Xem Nhiều 3/2023 #️ Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nâng Cao # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nâng Cao # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nâng Cao mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì vậy hôm nay tintuctuyensinh của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp và công thức xoay Rubik 3×3 nâng cao có tên là Petrus Method.

Đây là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả trong việc sắp xếp biến đổi khối rubik một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là một phương pháp học tập hiệu quả cho những bạn đam mê chơi khối rubik 3×3.

1, Tìm hiểu về công thức xoay rubik 3×3 nâng cao

Thế nào là khối rubik 3×3?

Khối rubik 3×3 là khối lập phương có 6 mặt bao gồm 4 mặt bên và hai mặt đáy trong đó mỗi mặt của nó lại có 9 chấm màu tạo thành một mặt do đó nó được gọi là khối rubik 3×3.

Ngoài khối rubik 3×3 còn có khối rubik khác như 4×4, 5×5…

Trong công thức giải mã khối rubik 3×3 nâng cao hôm nay chúng tôi giới thiệu sẽ có 5 bước để hoàn thành.

Bước 1: Thiết lập một khối 2x2x2 tại vị trí bất kỳ.

Bước 2: Xây dựng thành khối 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Bước 3: Khắc phục và định hướng lại những cạnh sai.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng.

2, Chi tiết công thức xoay rubik 3×3 nâng cao

Bước 1: Thiết lập một khối 2x2x2 tại vị trí bất kỳ

Bước đầu tiên của công thức xoay rubik 3×3 nâng cao Petrus Method đó là ghép và chọn một góc của khối rubik để tạo thành khối 2x2x2. Chúng ta có thể chọn một góc bất kỳ trên khối rubik để ghép thành khối 2×2×2. Hướng dẫn cách để hoàn thành nhiệm vụ của bước này đó là cụ thể:

Đầu tiên bạn cần chọn một góc bất kì để làm mốc sau đó ghép một cạnh mà không phải là viên trung tâm.

Tiếp theo ghép các cặp cạnh cùng màu với nhau để tạo thành khối 1×2×2.

Sau đó bạn ghép cạnh cuối cùng lại cùng với 2 viên trung tâm để tạo thành khối 2x2x2 như hình vẽ.

Bước 2: Mở rộng khối 2x2x2 và xây dựng thành khối 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong bước thứ nhất thì chúng ta đã có được một khối 2x2x2, tiếp theo bước này chúng ta sẽ mở rộng khối đã có ra thành khối 2x2x3 và nếu có thể thì sẽ là 2x3x3.

Bằng cách ghép thêm một hoặc hai viên ở góc vào khối 2x2x2, lưu ý đảm bảo không làm hỏng khối 2x2x2 ở bước đầu để tránh làm lại từ đầu.

Bước 3: định hướng và khắc phục lại khối rubik

Đây là bước được đánh giá là khó nhất trong các bước bởi công đoạn này yêu cầu bạn phải sửa và định hướng cho khối rubik của mình vận hành đúng quy luật vì vậy bạn cần tập trung cao độ. Hoàn thành bước này bạn đã hoàn thành 80% công việc hóa giải khối rubik.

Quy ước U là màu vàng của mặt trên và F là màu đỏ của mặt đối diện.

Nếu nhìn vào hai mặt U và D mà bạn thấy một trong các trường hợp sau:

Xanh dương/xanh lá thì mặt rubik đã sai.

Đỏ/cam thì nhìn vào màu của những viên bên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng thì mặt bên của khối rubik đã sai.

Nếu nhìn vào mặt F và B mà bạn nhìn thấy một trong các trường hợp sau:

Màu Đỏ/cam nhìn vào màu của những viên cạnh bên nếu viên cạnh là màu trắng/vàng thù hai mặt bên đã sai.

Dựa vào những hình ảnh ở dưới bạn có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước di chuyển là đã có thể đặt những cạnh sai vào vị trí đúng để áp dụng công thứ xoay. Bạn hãy áp dụng các bước di chuyển như dưới hình cho đến khi nào không còn cạnh sai nữa mà thôi.

Các công thức đối với từng trường hợp cạnh sai: Trường hợp 2 cạnh sai.

Công Thức Xoay Rubik 3×3 Tang 1

14 Tháng Năm 2011 … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 3 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 10,850 views; 1:57 … [Tiến Đạt Nguyễn] Hướng dẫn giải Rububik 3x3x3 cơ bản tầng 1 by Tien Dat Nguyen ……xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng – YouTube Xem tiếp

Ban tham khao theo link sau nhe

Chuc ban thanh cong

http://www.youtube.com/watch?v=tW_MBg7QVrQ

Một cách giải tầng 3 3×3 với

Bước 1: hoán vị góc gần 1 công

Một cách giải tầng 3 3×3 với

14 Tháng Năm 2011 … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 3 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 10,850 views; 1:57 … [Tiến Đạt Nguyễn] Hướng dẫn giải Rububik 3x3x3 cơ bản tầng 1 by Tien Dat Nguyen …

Rubik 3×3 cơ bản – YouTube

11 Tháng Bảy 2013 … Đây là hướng giải cơ bản của rubik 3x3x3. … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 45,798 views; 9:45. Watch Later

29 Tháng Chín 2009 … [Bước 3: Giải tầng 3 (p1) ] Hướng dẫn giải rubik 3×3 (phần 3) … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 45,798 views …

HSGS Cubing Club Facebook

Thiều post công thức xoay mặt trên cùng đi 2 hoặc 3 cthuc gì đó.để cải thiện tốc độ. ok… Chơi nhiều chán lắm Cube chỉ chơi biến thể Chứ 3X3 ko bết chơi T.T … Scramble giúp bạn: ở mỗi lần xoay rubik, khối rubik sẽ có 1 trạng thái khác nhau,…

Tổng hợp các cách giải rubik . – Diễn Đàn Geokute

Hướng dẫn xoay rubik 3×3 Thế Giới Rubik – For Rubik players, by …

Hướng dẫ xoay rubik. … Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự. Phương pháp giải: đây là … Bước này cực kỳ đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm được, mình gợi ý cách làm sau: đầu tiên, ta cần tìm các viên cạnh có màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3. Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:.

Hồ Thế Khải: CÁCH THỨC QUAY RUBIK 3X3

Cách chơi Rubik nhắm mắt [SVKTQD.COM] Diễn đàn sinh viên đại …

Nếu trong công thức mình ghi là 1 nghĩa là quay mặt sau theo chiều mũi tên ( tức là thuận chiều kim đồng hồ ), nếu ghi là -1 nghĩa là quay ngược lại và nếu ghi là 1′ nghĩa là quay mặt sau 180 độ. … Bước 1, bước này là bước nhớ, khi thành thạo thì bạn sẽ nhớ toàn bộ trạng thái rubik trong 1 lần duy nhất, tuy nhiên bài viết này là dành cho các bạn đang luyện tập nên mình sẽ chia nhỏ ra và lồng ghép vào trong 4 bước còn lại, trong quá trình tập chơi thì bạn cũng làm …

Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nâng Cao Petrus Method Chi Tiết Nhất

Công thức xoay rubik 3×3 nâng cao Petrus Method là một phương pháp được sử dụng phổ biến để sắp xếp được khối rubik một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể bằng cả hình ảnh để các bạn nắm được phương pháp này thật dễ dàng.

Trong công thức xoay rubik 3×3 nâng cao này thì chúng ta sẽ có 5 bước gồm:

Bước 1: Thiết lập một khối 2x2x2 tại vị trí bất kỳ.

Bước 2: Mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Bước 3: Khắc phục cũng như là định hướng lại những cạnh xấu.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng.

Bước 1: Thiết lập một khối 2x2x2 tại vị trí bất kỳ

Bước đầu tiên của công thức xoay rubik 3×3 nâng cao Petrus Method, chúng ta sẽ ghép một góc trước để tạo thành khối 2x2x2. Khối này có thể được tạo nên ở bất cứ góc nào mà bạn mong muốn. Các đơn giản nhất để hoàn thành bước này là:

Tìm một góc và ghép một cạnh.

Ghép một cạnh mà không phải là viên trung tâm.

Bắt đầu ghép cặp từ 1 viên và 2 viên để tạo nên khối 1x2x2

Ghép cạnh cuối cùng lại cùng với 2 viên trung tâm.

Ghép chúng lại để tạo thành khối 2x2x2.

Bước 2: Mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Sau bước 1 thì chúng ta đã có được một khối 2x2x2, tại bước này chúng ta sẽ mở rộng chúng ra thành 2x2x3 và nếu có thể thì sẽ là 2x3x3. Các bạn chỉ cần ghép thêm một hoặc hai viên ở góc vào khối 2x2x2 ở trên mà thôi, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng không làm hỏng khối 2x2x2 ở bước 1 để tránh phải làm lại từ đầu.

Thực tế thì khi đã hoàn thành khối 2x2x2 ở bước 1 thì việc di chuyển những viên/khối khác cũng không mấy khó khăn. Bạn có thể để cố định khối 2x2x2 để di chuyển tự do toàn bộ phần còn lại mà không sợ bị hỏng.

Bước 3: Khắc phục cũng như là định hướng lại những cạnh xấu.

Trong công thức xoay rubik 3×3 nâng cao này thì đây là bước khá khó khăn và cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên nếu như qua được bước này thì có thể nói rằng bạn đã hoàn thành tới 80% việc giải một khối rubik.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình ảnh ở dưới, chúng ta sẽ quy ước (U) = màu vàng mặt trên và (F) = màu đỏ mặt đối diện.

Nếu nhìn vào mặt U/D mà bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.

Đỏ/cam = nhìn vào màu của những viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Nếu nhìn vào mặt F/B mà bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.

Đỏ/cam = nhìn vào màu của những viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Vậy là ta có thể dễ dàng thấy được, dựa theo quy ước, lấy (U) và (F) làm mặt để nhìn, nếu như thấy

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.

Đỏ/cam = nhìn vào màu của những viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Định hướng cạnh xấu

Các cạnh xấu sẽ luôn là một số chẵn, bởi vậy mà sẽ có 3 trường hợp đó là:

Dựa theo hình ảnh ở dưới bạn có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước di chuyển là đã có thể đặt những cạnh xấu vào theo vị trí để áp dụng công thứ xoay. Bạn cứ áp dụng bước di chuyển như dưới ảnh cho đến khi nào không còn cạnh xấu nữa mà thôi.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước 4 của công thức xoay rubik 3×3 nâng cao này thì các bạn làm giống bước 1 và bước 2, thế nhưng các bạn phải nhớ cố định block đã có và chỉ xoay mặt U + R. Từ khối 2x2x3 đã có trước đó chỉ cần ghép thêm những góc và cạnh vào để trở thành 2 tầng 2x2x3. Bước này không quá khó bởi những cạnh cần thiết đã được định hướng sẵn.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng.

Sau khi đã xong bước 4 thì bạn phải có một chữ thập (+) ở mặt vàng, nếu không thì nghĩa là bạn đã bị nhầm hoặc sai từ bước thứ 3. Chính bởi vậy mà bước 3 là bước quan trọng và quyết định bạn có giải được khối rubik hay không.

Nếu như bạn đã có dấu thập (+) màu vàng thì việc còn lại chỉ là hoán vị góc rồi hoán vị cạnh để hoàn thành. Các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL hay ZBLL…. để có được khối rubik hoàn chỉnh.

90+ Công Thức Pattern Rubik 3X3X3 Cực Đẹp Mắt (Phần 1)

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm thế nào để tạo ra Rubik Pattern Cube in the Cube, Superflip nổi tiếng, mô hình con rắn, chữ thập, Cube in a cube và nhiều hơn thế. Cùng kéo xuống dưới, chọn cho mình một mẫu và bắt tay vào làm thôi nào.

Quy ước cầm

Mặt trước (F) sẽ là màu xanh dương (blue).

Công thức Pattern Rubik 3x3x3

Siêu lật

U R2 F B R B2 R U2 L B2 R U’ D’ R2 F R’ L B2 U2 F2

Trở lại: F2 U2 B2 L’ R F’ R2 D U R’ B2 L’ U2 R’ B2 R’ B’ F’ R2 U’

The Easy Checkerboard

M2 E2 S2

Trở lại: S2 E2 M2

Dây thép

R L F B R L F B R L F B R2 B2 L2 R2 B2 L2

Trở lại: L2 B2 R2 L2 B2 R2 B’ F’ L’ R’ B’ F’ L’ R’ B’ F’ L’ R’

Cộng trừ

U2 R2 L2 U2 R2 L2

Trở lại: L2 R2 U2 L2 R2 U2

Khăn trải bàn

R L U2 F’ U2 D2 R2 L2 F’ D2 F2 D R2 L2 F2 B2 D B2 L2

Trở lại: L2 B2 D’ B2 F2 L2 R2 D’ F2 D2 F L2 R2 D2 U2 F U2 L’ R’

Deckerboard

U D R L’ F’ B U D’ R2 U R2 L2 D2 F2 B2 D

Trở lại: D’ B2 F2 D2 L2 R2 U’ R2 D U’ B’ F L R’ D’ U’

Xoắn ốc

L’ B’ D U R U’ R’ D2 R2 D L D’ L’ R’ F U

Trở lại: U’ F’ R L D L’ D’ R2 D2 R U R’ U’ D’ B L

Speedsolving.com Logo

R’ L’ U2 F2 D2 F2 R L B2 U2 B2 U2

Trở lại: U2 B2 U2 B2 L’ R’ F2 D2 F2 U2 L R

Rổ trái cây

B2 L2 F2 R2 F2 R2 D U B2 U2 B’ F’ L’ R’ D’ U’

Trở lại: U D R L F B U2 B2 U’ D’ R2 F2 R2 F2 L2 B2

Bông hoa

R2 D2 R2 U2 R2 F2 U2 D2 F2 U2

Trở lại: U2 F2 D2 U2 F2 R2 U2 R2 D2 R2

Đường sọc dọc

F U F R L2 B D’ R D2 L D’ B R2 L F U F

Trở lại: F’ U’ F’ L’ R2 B’ D L’ D2 R’ D B’ L2 R’ F’ U’ F’

Hộp quà

U B2 R2 B2 L2 F2 R2 D’ F2 L2 B F’ L F2 D U’ R2 F’ L’ R’

Trở lại: R L F R2 U D’ F2 L’ F B’ L2 F2 D R2 F2 L2 B2 R2 B2 U’

Góc đối diện

R L U2 F2 D2 F2 R L F2 D2 B2 D2

Trở lại: D2 B2 D2 F2 L’ R’ F2 D2 F2 U2 L’ R’

Dấu thập

R2 L’ D F2 R’ D’ R’ L U’ D R D B2 R’ U D2

Trở lại: D2 U’ R B2 D’ R’ D’ U L’ R D R F2 D’ L R2

4 dấu thập

U2 R2 L2 F2 B2 D2 L2 R2 F2 B2

Trở lại: B2 F2 R2 L2 D2 B2 F2 L2 R2 U2

Union Jack

U F B’ L2 U2 L2 F’ B U2 L2 U

Trở lại: U’ L2 U2 B’ F L2 U2 L2 B F’ U’

Cube in the cube

F L F U’ R U F2 L2 U’ L’ B D’ B’ L2 U

Trở lại: U’ L2 B D B’ L U L2 F2 U’ R’ U F’ L’ F’

Cube in a cube in a cube

U’ L’ U’ F’ R2 B’ R F U B2 U B’ L U’ F U R F’

Trở lại: F R’ U’ F’ U L’ B U’ B2 U’ F’ R’ B R2 F U L U

Trăn Nam Mỹ

L U B’ U’ R L’ B R’ F B’ D R D’ F’

Trở lại: F D R’ D’ B F’ R B’ L R’ U B U’ L’

Con trăn

F2 R’ B’ U R’ L F’ L F’ B D’ R B L2

Trở lại: L2 B’ R’ D B’ F L’ F L’ R U’ B R F2

Rắn Mamba đen

R D L F’ R L’ D R’ U D’ B U’ R’ D’

Trở lại: D R U B’ D U’ R D’ L R’ F L’ D’ R’

Rắn Mamba xanh

R D R F R’ F’ B D R’ U’ B’ U D2

Trở lại: D2 U’ B U R D’ B’ F R F’ R’ D’ R’

Tangled

F B U D F B U D F B U D F2 B2

Trở lại: B2 F2 D’ U’ B’ F’ D’ U’ B’ F’ D’ U’ B’ F’

Bốn điểm

F2 B2 U D’ R2 L2 U D’

Trở lại: D U’ L2 R2 D U’ B2 F2

Sáu điểm

U D’ R L’ F B’ U D’

Trở lại: D U’ B F’ L R’ D U’

Lốc xoáy

F R’ U L F’ L’ F U’ R U L’ U’ L F’

Trở lại: F L’ U L U’ R’ U F’ L F L’ U’ R F’

Váy Scotland

U’ R2 L2 F2 B2 U’ R L F B’ U F2 D2 R2 L2 F2 U2 F2 U’ F2

Trở lại: F2 U F2 U2 F2 L2 R2 D2 F2 U’ B F’ L’ R’ U B2 F2 L2 R2 U

Xếp hình Tetris

L R F B U’ D’ L’ R’

Trở lại: R L D U B’ F’ R’ L’

Don’t Cross Line

F2 L2 R2 B2 E2

Trở lại: E2 B2 R2 L2 F2

Hi

M2 U2 M2 U2

Trở lại: U2 M2 U2 M2

Hi 2

U2 R2 F2 U2 D2 F2 L2 U2

Trở lại: U2 L2 F2 D2 U2 F2 R2 U2

Hi 3

U2 D2 L2 U2 D2 R2 F2 B2 L2 F2 B2 R2 U2 D2 F2 U2 D2 B2

Trở lại: B2 D2 U2 F2 D2 U2 R2 B2 F2 L2 B2 F2 R2 D2 U2 L2 D2 U2

Hi 4

L R’ U2 D2 L’ R U2 D2 R2 L2

Trở lại: L2 R2 D2 U2 R’ L D2 U2 R L’

Nhà cao tầng

L2 B2 D’ B2 D L2 U R2 D R2 B U R’ F2 R U’ B’ U’

Trở lại: U B U R’ F2 R U’ B’ R2 D’ R2 U’ L2 D’ B2 D B2 L2

Cờ u

U’ B2 U L2 D L2 R2 D’ B’ R D’ L R’ B2 U2 F’ L’ U’

Trở lại: U L F U2 B2 R L’ D R’ B D R2 L2 D’ L2 U’ B2 U

Hỗn loạn

B L2 B’ U2 B F2 U L U B U’ R U’ B F U’ R D R B’ U’

Trở lại: U B R’ D’ R’ U F’ B’ U R’ U B’ U’ L’ U’ F2 B’ U2 B L2 B’

Bạn đang xem bài viết Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nâng Cao trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!