Xem Nhiều 3/2023 #️ Công Cụ Chuyển Đuôi File 3D Online Miễn Phí # Top 4 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Công Cụ Chuyển Đuôi File 3D Online Miễn Phí # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Cụ Chuyển Đuôi File 3D Online Miễn Phí mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Greentoken Converter

Alexander Gessler. Tại đây, những file dạng 3DS, FBX, Blender, OBJ, DXF, LWO, STL, PLY,.. đều được hỗ trợ và có thể xuất ra nhiều định dạng chuyển đổi trung gian : Collada, 3DS, X, OBJ, PLY, STL (Text and Binary), JSON (Assimp2Json),.. Link truy cập: Greentoken Converter là công cụ chuyển đổi gần 40 định dạng file sang OBJ, STL,..được xây dựng bởi http://www.greentoken.de/onlineconv/index.php

Lưu ý:

Bạn chỉ được upload một lần tối đa 5 file với tổng dung lượng <50Mb.

Online 3D File Converter

Công cụ này chuyên trị các định dạng file 3D khó nhằn: .3ds, .blend, .dae, .dwg, .dxf, .fbx, .ma, .max, .mb, .obj to .obj .stl .fbx .glb.Link truy cập: yobi3d converter

Bạn chú ý, đừng đặt dấu tick vào ô “Allow search and download on chúng tôi kẻo file 3D vô tình “được” chia sẻ công khai lên kho dữ liệu của yobi3d

Ưu điểm của yobi3d chính là:

Trực quan, dễ sử dụng

Khả năng hỗ trợ file mtl và texture toàn diện

Hỗ trợ định dạng 3D post của Facebook (file GLB)

Cho phép mở rộng tài nguyên với API

Nhược điểm:

Thời gian chuyển đổi kéo dài

giới hạn 40mb

File được gửi qua email dưới dạng .zip

Chuyển file 3D CAD sang đuôi mesh

GrabCad, cái tên có vị thế số một trong ngành đồ họa 3D kỹ thuật, mới đây bổ sung công cụ chuyển đổi đuôi file CAD sang các định dạng lưới cho phép sẵn sàng để in 3D

Bạn vào địa chỉ sau đây để tạo tài khoản, tạo project, upload file : https://grabcad.com/workbench

Sau khi tải file lên, bạn vào mục Download as:

Grabcad hỗ trợ các định dạng file 3D CAD sau:

Chuyển file 2D CAD (DXF, DWG) sang file ảnh/pdf

Convertio là công cụ mạnh mẽ giúp bạn chuyển file 2D CAD ( DXF, DWG) sang các định dạng 2D truyền thống (ảnh JPEG, PDF)

Ngoài ra Convertio còn hỗ trợ định dạng 2D quen thuộc – AI

Mời bạn truy cập link web: https://convertio.co/vn/cad-converter/

Chuyển file STL scan sang 3D CAD

Việc chuyển từ CAD sang STL/OBJ thì quá đơn giản như đã trình bày bên trên. Nhưng làm ngược lại thì không có cách nào! Để làm được điều này, cần tới kỹ thuật thiết kế ngược, hay còn gọi là Reverse Engineering.

Tại sao lại cần kỹ thuật thiết kế ngược?

Bạn cần biết, file scan 3D hay nói chung là các định dạng STL/OBJ vẽ từ phần mềm đồ họa mỹ thuật (Zbrush, 3Dmax, Maya) đều không thể chỉnh sửa với thông số chính xác được! Như vậy, rất khó hoặc nói đúng hơn là không thể can thiệp trên phần mềm thiết kế – tách khuôn ép nhựa!

Phần mềm thiết kế ngược file scan mesh/point cloud sang 3D CAD (STEP, IGES) có thể là : Rapidform XOR, Solidworks, Creo Proengineer, NX, Catia, Rhino,…

BLOGIN3D đang có dịch vụ thiết kế 3D ngược, nếu gặp khó khăn ở khâu này, xin vui lòng liên hệ!

Hy vọng các công cụ trên đã đáp ứng đủ yêu cầu chuyển đổi đuôi file 3D! Nếu còn gì khúc mắc, xin liên hệ với chúng tôi (địa chỉ ở chân website), chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí chuyển đổi file thiết kế 3D .

Cách Chuyển File 3D Trong 3Dsmax Thành 2D Trong Autocad

Ví dụ mình đang có một file 3ds max trông như thế này. Một 3dmodel của bàn giám đốc.

Bước 1: Các bạn xuất file 3ds max này sang 3d Autocad cho mình. Chọn Model bàn và Export ra. Tại đây chọn định dạng file cho Autocad. Bước 2: Mở File 3d của autocad này lên và chọn hướng cần xuất 2d.

Mở file các bạn vừa xuất ra. Trông nó sẽ như này trong autocad Bước 3: Tạo máy in ảo để chuyển thành 2D Chọn hướng bạn muốn xuất ra 2D bằng Cuver phía trên bên phải. Vào Optino để tạo máy in bạn cần Làm tuần tự như hình trên. Bấm Ok để hoàn thành việc xuất file Bước 4: In phần 3d sang 2d

Tại đây các bạn nhấp đúp vào vị trí mình chỉ để chuẩn bị tạo một máy in ảo mớ.

Quét vùng in mà bạn muốn in. Preview của hình như này.

Cứ Next đển khi cá bạn chọn được dạng máy in các bạn cần.

Đặt tên đàng hoàng cho nó.

Bước 5: Import File 2D vào để sử dụng trên autocad.

Tiếp tục Next đến khi có thể tạo được tên cho máy in.

Ở bước này các bạn bấm Ctrl P như trước đây các bạn in, tại phần máy in thì chọn dạng DXB.

Chúng ta chọn dạng in là ẩn tất cả các nét nằm ở phía sau của hình 3d, Nếu các bạn muốn hiện thì cứ để mặc định. và Preview lên xem nó có ổn không?

Chọn Chuột phải và Plot để in bản in ra.

Các bạn mở một file bản vẽ mới lên để chúng ta tiện biên tập lại file 2D vủa tạo.

Gõ lệnh DXBIND để chuẩn bị Bind file DXB vào.

Chọn File mà bạn đã in ra hồi nãy.

File được Bind vào sẽ khá nhỏ và nó sẽ nhảy về gốc tọa độ của bạn.

Bây h thì các bạn hay biên tập lại file cho chính xác với kích thước tỉ lệ của hình và sử dụng nó như một file Autocad được vẽ như bình thường.

HÀNG TRĂM VIDEO NÂNG CAO KHẢ NĂNG AUTOCAD CHO BẠN TẠI ĐÂY NHÉ:

Cách Chuyển File Pdf Sang Cad, Dwg Online Và Trên Autocad Miễn Phí

Mến chào các bạn! Bạn đang làm một dự án xây dựng, đang vẽ ngon lành bỗng dưng thiếu một vài chi tiết. Và bạn tìm được những chi tiết đó trên mạng, nhưng chúng được chia sẻ ở dạng pdf. Giờ sau đây? Bạn phải tìm cách chuyển file pdf sang cad, dwg chớ, rồi edit chỉnh sửa gì lại thì làm. OK hong?

1. Cách chuyển file pdf sang cad, dwg trực tuyến bằng CadSoftTool

Đây là công cụ chuyển đổi pdf sang cad trực tuyến, miễn phí và nhanh chóng. Các chi tiết của bản vẽ được giữ nguyên sau chuyển đổi.

Nhưng bạn cần lưu ý có một số hạn chế nhất định, đồ free mà phải chịu. Đầu tiên là dung lượng của mỗi file pdf không quá 3 MB, từ 3 mê trở xuống nó mới cho bạn upload lên nhá. Và 1 ngày bạn chỉ được 2 lần thực hiện chuyển thôi. Cuối cùng, nếu như file pdf của bạn muốn chuyển đổi sang cad mà có phân section (bạn cứ hiểu mỗi section là 1 trang đi). Thì nó chỉ thực hiện chuyển 2 trang đầu thôi.

Để chuyển pdf sang cad trên CadSoftTool bạn thực hiện theo các bước sau:

Bạn sẽ thấy như hình bên dưới!

Sau đó bạn nhấn nút Browse… để tải file pdf lên web, và ở dòng bên dưới – mục Enter email bạn nhập vào địa chỉ email mà bạn muốn nhận kết quả gửi trả về. Tick một phát vào cái ô vuông nhỏ để chấp nhận bằng lòng việc chuyển sang file cad rồi gửi mail về cho bạn.

Sau đó bạn nhấn nút Convert để thực hiện quá trình chuyển đổi. Và đợi một tí xíu nhá. Sau khi bạn nhìn thấy dòng chữ ” Thank you! The DWG file has been sent to your e-mail “. Nghĩa là file pdf của bạn đã được chuyển sang định dạng cad và bạn mở thùng mail lên và tải kết quả về thôi.

Step 02:

Bạn vào kiểm tra email của mình sẽ thấy có một thư của CadSoftTool gửi tới. Bạn mở nó lên thấy 2 đường link, một đường link để download file DWG, nhấp vào đó và tải kết quả về.

Kết quả sau khi chuyển đổi:

2. Cách chuyển file pdf sang cad bằng Autodwg

Đây cũng là một phần mềm nền tảng trực tuyến khác và nó cũng miễn phí luôn. Các bạn phải nhớ rằng đồ free nó có hạn chế của nó, đó là dung lượng file pdf tải lên phải từ 2 MB trở xuống mới hợp lệ.

Để chuyển đổi pdf sang file định dạng cad bạn làm theo các bước sau:

Step 01:

Vào trang Autodwg với đường link sau: https://dwg.autodwg.com/

Bạn sẽ thấy giao diện như thế này!

Bạn nhấn nút Browse a file để tìm đến file pdf mà bạn muốn chuyển đổi hoặc nắm kéo thả file đó vào trong cái khung hình chữ nhật này cũng được luôn.

Step 02:

Qúa trình chuyển đổi định dạng pdf thành định dạng cad diễn ra tự động ngay sau đó, bạn đợi một chút xíu nhá.

Sau khi bạn thấy dòng chữ thông báo “Conversion finished” là quá trình chuyển đổi đã thành công. Bạn sẽ được download file cad về bằng việc nhấp vào đường link có chữ “Download DWG” ở kế bên.

3. Cách chuyển file pdf sang cad bằng Zamzar

Để thực hiện việc chuyển đổi định dạng sang cad bạn làm như sau.

Step 01:

Bạn vào trang Zamzar với đường link: https://www.zamzar.com/convert/pdf-to-dwg/

Bạn thấy giao diện của trang như thế này!

Tại đây, bạn có thể nhấn nút Add Files để chọn file pdf mà mình muốn up lên. Hoặc bạn cũng có thể nắm kéo thả trực tiếp file pdf đó vào cái khung hình chữ nhật chứa 3 vòng tròn số 1, số 2 và số 3 xanh lè như trên hình.

Step 02:

Sau khi chọn file pdf xong bạn sẽ thấy như vầy!

Còn số 3 chưa có được tick vào, thì bạn nhấp chuột vào nút Convert Now để thực hiện quá trình chuyển đổi. Nếu muốn bạn có thể tick vào ô vuông nhỏ dưới nút Convert Now, để sau khi chuyển đổi xong nó sẽ gửi mail kết quả về về mail cho bạn.

Tới khi nào cái thành đó chạy tới 100 phần trăm là đại công cáo thành. Sau cùng bạn nhìn thấy thông điệp All Done, có nghĩa là giờ đây bạn chỉ còn tải file cad của bạn về nữa thôi.

4. Cách chuyển file pdf sang cad ngay trên AutoCad

Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Step 01:

Bạn mở AutoCad lên vào tab Insert chọn mục PDF Import.

Step 02:

Bạn tìm đến file pdf muốn chuyển đổi. Sau đó nhấn nút Open.

Sau đó các bạn chọn số trang muốn chuyển và cuối cùng là nhấn nút OK.

Và sau cùng là kết quả.

Tạm kết

Vừa qua, Gunbound M đã trình bày cho các bạn 4 cách để chuyển file pdf sang cad, dwg rồi, trực tuyến cũng có mà không trực tuyến cũng có. Hy vọng đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của chúng sinh thiên hạ. Kaka, nói chơi vậy thôi! Chứ giúp ích được cho bạn chút nào mình thấy vui rồi.

5 Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc (File Mp3) Online Miễn Phí

Dù bạn làm việc với các file MP3, các đoạn nhạc hàng tuần hay chỉ một vài lần trong năm, một phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc, chỉnh sửa âm thanh miễn phí chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức quý báu của mình.

Sự phức tạp, nhiều chức năng của một số phần mềm cắt nhạc, ghép nhạc online và chỉnh sửa âm thanh sẽ làm bạn những người chưa quen sử dụng cảm thấy khá e ngại, và nhiều khả năng là bạn phải trả phí cho các phần mềm chuyên sâu. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có những công cụ cắt nhạc online miễn phí và khá dễ sử dụng, với giao diện thân thiện cho người dùng mà bạn có thể thành thạo trong vài phút.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một phần mềm cắt nhạc để giúp tạo nhạc nền cho phim gia đình của bạn hoặc một công cụ nào đó để giúp bạn chuyển đổi bản thu âm, ghi âm và bộ sưu tập băng cũ thành định dạng MP3 trong khi loại bỏ nền tĩnh, vẫn có một trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí dành cho bạn.

1. Audacity

Linh hoạt và mạnh mẽ – Phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc và chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất hiện nay:

1. Công cụ và phần mềm chỉnh sửa âm thanh, cắt ghép nhạc dễ dàng, mạnh mẽ 2. Plugin hỗ trợ 3. Đa dạng các hiệu ứng âm thanh

Có sẵn cho bất kỳ nền tảng máy tính nào mà bạn sử dụng, Audacity là phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc và chỉnh sửa âm thanh miễn phí đầu tiên trong danh sách này. Phần mềm này sở hữu một lượng lớn người sử dụng bởi những tính năng vượt trội mà nó đem lại.

Đây là một phần mềm chỉnh sửa và cắt nhạc mạnh mẽ sẽ khiến một số sản phẩm yêu cầu phải trả tiền cảm thấy e ngại, mặc dù giao diện ban đầu có vẻ hơi choáng ngợp cho những người mới, nhưng khi quen dần thì phần mềm này sẽ khiến bạn bất ngờ vì những tiện ích nó đem lại.

Audacity được trang bị một bộ công cụ tích hợp rộng rãi, cho phép bạn chỉnh sửa các tập tin được ghi sẵn, thu âm thanh qua micro đính kèm hoặc thậm chí truyền phát nhạc và podcast, tất nhiên là cả cắt ghép nhạc theo nhu cầu của bạn. Có hỗ trợ cho một loạt các định dạng âm thanh cho cả nhập và xuất, phạm vi hiệu ứng tích hợp rất ấn tượng.

Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn bổ trợ của các phần mềm bên thứ ba để làm cho nó trở nên linh hoạt hơn (một trong những mục ưa thích của chúng tôi là công cụ bổ trợ Gsnap tự động, cho hiệu ứng Drake) và có sẵn một hướng dẫn toàn diện để giúp bạn nắm bắt với các mục phức tạp hơn của phần mềm.

Sức mạnh tuyệt đối và bộ tính năng đáng kinh ngạc của nó khiến Audacity trở thành trình chỉnh sửa âm thanh, phần mềm cắt nhạc online miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống ngay hôm nay.

2. Ocenaudio

Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc online mạnh mẽ khác, nhưng dễ làm chủ hơn Audacity:

1. Lựa chọn tuyệt vời của bộ lọc 2. Giao diện rõ ràng 3. Không có hiệu ứng xếp chồng

Giống như Audacity, Ocenaudio có sẵn cho nhiều nền tảng (Windows, Linux và Mac). Mặc dù không bùng nổ với các tính năng của mình, nhưng đây là một công cụ tuyệt vời để cắt ghép nhạc cũng như chỉnh sửa âm thanh hàng ngày. Bằng việc giúp người dùng xem trước các hiệu ứng, phần mềm giúp tăng tốc và tối ưu công việc của bạn vì không cần phải áp dụng thay đổi chỉ để thử . Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng ứng dụng hàng loạt các hiệu ứng lên file mp3, file nhạc vừa cắt trước đó.

Bạn có thể sử dụng Ocenaudio để làm việc với các file nhạc, file MP3 được lưu trữ trên máy tính hoặc thậm chí mở những file nhạc online. Giao diện hơi quá đơn giản của phần mềm này lại là một ưu điểm cho những người mới khi sử dụng và nếu bạn dành một chút thời gian để làm quen với các phím tắt, chắc chắn việc sử dụng phần mềm cắt nhạc và chỉnh sửa âm thanh này này trở nên vô cùng đơn giản

Ocenaudio cung cấp một loạt các hiệu ứng tốt, với nhiều plugin có sẵn hơn và thậm chí còn có tùy chọn xuất các sản phẩm của bạn làm nhạc chuông cho điện thoại.

Tham khảo các kho hình nền điện thoại đẹp

3. Free Audio Editor

Một công cụ cắt nhạc online và chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời giúp công việc chỉnh sửa và cắt ghép trở nên đơn giản nhất có thể:

1. Giao diện phần mềm được thiết kế tốt 2. Chọn các định dạng âm thanh để xuất 3. Không có bộ lọc sáng tạo

Có khá nhiều phần mềm đặt cùng tên với nhau là Free Audio Editor, lý do là bởi hầu hết các nhà phát triển muốn phần mềm của mình được có xếp hạng tốt trên Google. Ở đây chúng tôi đề cập đến phần mềm cắt nhạc online và chỉnh sửa âm thanh được tạo ra bởi các chuyên gia truyền thông tại DVDVideoSoft chứ không phải là công cụ của FAEMedia.

Không giống như Audacity, phần mềm này sẽ không giúp bạn tạo ra một tập file nhạc MP3 hoàn hảo, hay loại bỏ độ nhiễu của âm thanh nền – nhưng đó không phải là chức năng chính của nó. Free Audio Editor giúp cắt nhạc online và chuyển đổi các tập tin âm thanh đơn giản nhất có thể – ngay cả đối với những người chưa bao giờ sử dụng một phần mềm nào tương tự trước đây.

Giao diện của Free Audio Editor khá đơn giản, không có menu hay thanh công cụ quá phức tạp. Điểm thu hút của phần mềm là sở hữu một công cụ cắt nhạc, cắt âm thanh đơn giản, nhưng đồng thời cũng sở hữu trình chỉnh sửa siêu dữ liệu tuyệt vời cho các tệp nhạc và rất nhiều định dạng xuất để bạn có thể lưu các bản nhạc ở định dạng phù hợp với nhiều thiết bị của mình.

4. Ashampoo Music Studio 2018

Không chỉ là một phần mềm cắt ghép nhạc online và chỉnh sửa âm thanh – Music Studio là một trình phát đa phương tiện

1. Được thiết kế tốt và dễ sử dụng 2. Bao gồm các công cụ quản lý phương tiện 3. Chỉ chỉnh sửa hoặc cắt ghép được một file âm thanh một lần

Quá trình làm việc trên phần mềm này cũng đơn giản hơn Audacity – không chỉ bởi vì nó chỉ cho phép cắt ghép hay chỉnh sửa một bản nhạc duy nhất, mà nó còn rất lý tưởng cho các tác vụ nhỏ hơn như chia nhỏ tệp, cắt nhạc, ghép nhạc hoặc tăng giảm âm lượng của file. Ashampoo Music Studio 2018 bao gồm các công cụ cắt, sao chép và dán và mặc dù không có công cụ giảm tiếng ồn của âm thanh nền hoặc các bộ lọc khắc phục khác, nó có mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa cơ bản.

Như tên cho thấy, phần mềm này được thiết kế dành cho âm nhạc và bao gồm một số công cụ bổ sung để phát và quản lý các bài hát của bạn.

Bạn có thể tạo danh sách phát bằng cách nhập từng bản nhạc hoặc toàn bộ thư mục và trích xuất âm thanh từ video (mặc dù chỉ khi chúng được lưu trữ trên PC của bạn). Music Studio 2018 cũng có thể chỉnh sửa đa dạng các file dữ liệu, chuyển đổi giữa các định dạng phổ biến và kiểm tra tệp nếu file nhạc MP3 bị thiếu hoặc bị hỏng.

5. Acoustica Basic Edition

Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc, ghép nhạc nâng cao hơn, cung cấp khả năng làm chủ với đa dạng các hiệu ứng.

Ưu điểm của phần mềm này bao gồm:

1. Chỉnh sửa và cắt ghép âm thanh dễ dàng 2. Dễ dàng khám phá 3. Sở hữu phiên bản miễn phí

Acoustica Basic Edition là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt ghép nhạc online đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để sản xuất nhạc. Bạn không chỉ có thể tạo bản ghi và mở file MP# từ PC của mình, bạn cũng có thể nhập bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD, chỉnh sửa và xuất chúng theo định dạng bạn chọn.

Thật không may, không có phiên bản miễn phí của Acoustica 7; phiên bản gần đây nhất của Acoustica Basic là phiên bản 6, bạn sẽ tìm thấy trên trang web của Acon Digital trong phần phiên bản cũ và các sản phẩm đã ngừng sản xuất . Thật đáng ngại khi công ty quyết định không tiếp tục phát triển sản phẩm miễn phí nữa và nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hoàn toàn miễn phí có tính cập nhật thì có lẽ đây không phải lựa chọn phù hợp.

Nếu chỉ sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm cắt nhạc và chỉnh sửa âm thanh này, bạn sẽ bỡ lỡ khá nhiều các tính năng và hiệu ứng chuyên biệt. Acoustica Basic Edition sở hữu giao diện rất chuyên nghiệp và vô vàn các hiệu ứng cũng như bộ lọc khác nhau.

Phần mềm này hiện chỉ có sẵn cho Windows.

nguồn: Techradar

Bạn đang xem bài viết Công Cụ Chuyển Đuôi File 3D Online Miễn Phí trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!