Xem Nhiều 6/2023 #️ Con Gái Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch. # Top 12 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Con Gái Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch. # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Gái Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch. mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành nghề ngoài kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ còn yêu cầu phải có nhiều kỹ năng khác, là nghề đòi hỏi sự chăm chỉ, khéo léo và duyên dáng rất nhiều, ở khía cạnh này nữ hướng dẫn viên du lịch là thích hợp hơn cả.

– Thực tế đã và đang có rất nhiều nữ hướng dẫn viên đang lăn xả trên nhiều mặt trận của ngành du lịch kể cả du lịch quốc tế và nội địa.

Có quá nhiều lí do để Bạn an tâm theo đuổi ngành hướng dẫn viên du lịch:

Là một trong những ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực, tỉ lệ thất nghiệp dường như không có.

Đây được xem là nghề hái ra tiền, với mức thu nhập là con số đáng mơ ước.

Môi trường làm việc linh động, không áp lực

Bạn có nhiều sự lựa chọn kể cả khi học trái chuyên ngành hdv du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch Bạn có thể thỏa chí đam mê được đi đây đi đó, du lịch miễn phí mọi miền của tổ quốc

Tuy nhiên con gái làm nghề hướng dẫn viên du lịch thì cũng có những hạn chế về sức khỏe, gia đình….Để có thể theo nghề và gắn bó được lâu dài đòi hỏi sự quyết tâm và yêu nghề rất lớn .

Học viên đã có thẻ hành nghề nhưng hết hạn

Học viên có thẻ nội địa muốn đổi thẻ quốc tế theo luật du lịch mới nhất

Học viên đã học trái chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học

Cá nhân có nhu cầu học lấy kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp đối với chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa

Học viên có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên đối với chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Với hai hình thức học và ôn thi, học viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình lớp học phù hợp nhất .

1 . Học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch theo quy định Tổng Cục Du Lịch

2. Đăng ký ôn thi ( Dành cho học viên có năng lực, kinh nghiệm hành nghề, cần chứng chỉ bổ sung hồ sơ xin cấp thẻ)

Giảm 10% học phí khi đăng ký nhóm 5 học viên 5% học phí khi đăng ký nhóm 3 học viên

Sau khi đạt kết quả kì thi cuối khóa, học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế hoặc nội địa. Được hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin cấp thẻ tại sở du lịch.( Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch là chứng chỉ bắt buộc có đối với học viên học trái chuyên ngành muốn xin thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch)

– Lớp được tổ chức liên tục, lịch học linh động cho học viên ở tỉnh, học viên ở xa

– Tạo đk tốt nhất cho học viên thuận tiện việc học, có thể bảo lưu kết quả khi bận không thể tiếp tục đi học

– Lấy chất lượng đi đầu trong việc giảng dạy nên học viên đăng ký học rất đông

– Môi trường học chuyên nghiệp, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, học lý thuyết kết hợp thực tế đảm bảo đầu ra nguồn nhân lực hướng dẫn viên trẻ, giỏi đạt yêu cầu

– Học phí thấp nhất trong tất cả các cơ sở được phép tổ chức lớp nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

– Nhiều cơ sở, chi nhánh thuận tiện cho việc học của học viên

– Hỗ trợ tư vấn thủ tục hồ sơ xin cấp thẻ miễn phí ngay cả khi học viên không học tại trường.

Con Gái Có Nên Đi Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Con gái có nên đi làm hướng dẫn viên du lịch không?

Hỏi: Tôi đang học về du lịch tại Hà Nội và có dự định sẽ đi làm hướng dẫn viên – dẫn tour sau khi ra trường.

Nhưng tôi nghe nói con gái đi làm tour rất vất vả, nay đây mai đó, khó lấy chồng và nhan sắc cũng bị ảnh hưởng. Những điều này có đúng không?

Hương – Hạ Long, Quảng Ninh hiện đang học tại Hà Nội

Sự thật là đi du lịch thì thích nhưng đi làm HDV du lịch thì rất vất vả, nay đây mai đó, làm dâu trăm họ và cũng cần phải có sức khỏe, khả năng nói tốt, nói nhiều, ứng xử nhanh và khéo léo…

Tóm lại là tổng hợp các kỹ năng và chỉ dành cho những người thực sự hoạt bát năng động.

Nếu làm hướng dẫn viên cho khách du lịch nước ngoài, bạn sẽ còn phải theo họ trèo đèo lội suối, băng rừng nếu họ có chuyến du lịch mạo hiểm. Thông thường khách du lịch nước ngoài đến VN đều thích khám phá du lịch mạo hiểm hoặc đi miền rừng…

Cũng có những hướng dẫn viên du lịch gặp may, công việc tốt, nhàn nhưng có lẽ là khá ít. Thông thường, nghề HDV du lịch chỉ hợp với nam (con trai).

Nếu con gái làm HDV cũng chỉ được vài năm là hầu như sẽ nhảy việc hoặc chuyển sang bộ phận khác như bán tour, bán vé máy bay, giao dịch viên, phụ trách lễ tân, hành chính, hoặc chuyển sang làm bộ phận nhà hàng, khách sạn…

Nếu là nữ HDV du lịch sẽ phải chấp nhận nắng gió và đôi khi còn gặp những chuyện không ngờ, không muốn nữa.

Nhiều người thích: Con gái nên học nghề gì dễ xin việc

Ví dụ, có nhiều công ty kinh doanh tour nhận đưa khách đi du lịch theo tour, theo đoàn… Tới nơi, khách sạn đã được đặt riêng cho khách theo giá cả và hợp đồng thỏa thuận. Còn phòng dành cho HDV và lái xe, để giảm chi phí, các hãng tour nhỏ thường gộp chung một phòng cho lái xe và hướng dẫn viên. Đã có không ít nữ HDV bị “tài” làm khó dễ khi sinh hoạt, nhất là những nữ sinh viên vừa mới ra trường… Trong khi lương và thu nhập còn thấp, HDV nữ không thể tự bỏ tiền ra thuê riêng một phòng để sinh hoạt, ăn ngủ được…

Đó chỉ là một ví dụ, còn có nhiều điều để nói về nghề. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê, bạn vẫn sẽ vượt qua được. Nên chọn các hãng lữ hành uy tín để nộp đơn và đầu quân. Về thu nhập, hiện nay nghề HDV du lịch vẫn đang là một nghề làm ăn khá ở nước ta.- Hỏi đáp về công việc

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Gì? Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không?

Bạn đang có ý định theo học nghề hướng dẫn viên du lịch thế nhưng bạn chưa biết ngành này tuyển sinh khối gì? Và mình có phù hợp với ngành học này không? Ra trường có tìm được công việc đúng chuyên ngành không?… Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Hướng dẫn viên du lịch thi khối gì?

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo ngành du lịch hiện nay đều tuyển sinh theo 4 khối chính sau đây:

Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D09 (Toán, Sử, Anh)

Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Có nên theo học ngành hướng dẫn viên du lịch không?

Nghề hướng dẫn viên du lịch hiện nay đang được đánh giá là một ngành nghề hot. Đây là nghề mà bạn phải thường xuyên di chuyển nên rất phù hợp với những bạn trẻ có tính năng động, hòa đồng, giao tiếp giỏi và có hiếu hài hước, đặc biệt là có sức khỏe tốt.

Theo thống kê từ Tổng cục du lịch, trung bình chúng ta cần thêm khoảng 40.000 lao động cho ngành du lịch mỗi năm. Song hiện nay số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chỉ là 15.000. Chỉ riêng TP.Hồ Chí Minh, từ nay đến năm 2020, mỗi năm thành phố này cần đến 3.000 – 4.000 hướng dẫn viên du lịch. Do đó, nghề du lịch luôn trong trình trạng khát nhân lực và với những bạn trẻ mới ra trường thì đây là một cơ hội lớn về nghề nghiệp.

Song không phải bất cứ ai cũng gặt hái được thành công trong nghề này. Theo đó, nghề hướng dẫn viên du lịch là nghề mà bạn phải thường xuyên hoạt động ngoài trời, phải thường xuyên di chuyển. Song đổi lại bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể, bạn còn thường xuyên được mở mang kiến thức, tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và xây dựng được mối quan hệ rộng. Đấy là chưa kể bạn còn được đi du lịch miễn phí đến nhiều vùng đất mới.

Khi được hỏi về mức thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch, bạn Đinh Diệp Chi cho biết: ” Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour khách nước ngoài tại Việt Nam dao động khoảng 15-30 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào công ty bạn làm có lớn hay không và số năm kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu. Đối với những sinh viên mới ra trường có thể chưa đạt được mức lương cao nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân thì mức lương sẽ cải thiện theo năm tháng đồng thời cơ hội thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như điều hành tour, quản trị du lịch,…”

Để Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nên Học Ngành Gì?

Thông thường ở các trường cao đẳng, đại học, ngành hướng dẫn viên du lịch sẽ thuộc trực tiếp chuyên ngành đào tạo hướng dẫn viên Du lịch. Với các khối thi đa dạng từ A, A1, B, D, C, bạn có thể dễ dàng chọn một trường để nộp hồ sơ dự tuyển cho nguyện vọng, mong muốn của mình.

Hướng dẫn viên du lịch là nghề đang và sẽ tiếp tục hot

Nếu muốn nhưng chưa có điều kiện để bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể đăng ký một ngành học khác, sau đó tham gia khóa học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn để có đủ điều kiện hành nghề.

Đầu ra là vấn đề nan giải nhất đối với sinh viên ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học và dù theo học bất cứ ngành gì. Thiếu trải nghiệm thực tế, thiếu kinh nghiệm sống, chỉ học lý thuyết mà không thực hành.. .là những bất lợi khiến cơ hội việc làm bị thu hẹp. Để giải quyết vấn đề ấy, đặc biệt cho các bạn trẻ muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai, năm nayTrường Cao đẳng Du lịch và Thương mại tiếp tục chiêu sinh các sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch mã ngành 6220103. Theo học tại trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại, mong muốn có việc làm ngay sau khi ra trường sẽ được hiện thực hóa và cam kết ngay từ khi bắt đầu. Với mô hình “Đào tạo gắn với bố trí việc làm cho sinh viên khi ra trường”, nhà trường “cam kết trả lại 100% kinh phí nếu không tìm được việc làm cho sinh viên”.

Theo học ngành hướng dẫn viên du lịch không hề khó

Các bạn trẻ sắp bước vào kỳ thi Đại học thường quanh quẩn với các câu hỏi Địa chỉ: Tầng 1 – Nhà C – Số 128A – Đường Hồ Tùng Mậu hướng dẫn viên du lịch nên học ngành gì, học có khó không, đầu vào có cao không, học phí có đắt không.. Với ngành học này tại trường cao đẳng Du lịch và Thương mại, chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3 là đã có cơ hội để theo học. Ngoài ra, mức học phí tại trường công lập nhưng chỉ 550,000đ/tháng (thấp hơn so với mặt bằng chung 750,000đ/tháng) đảm bảo mọi bạn trẻ có ước mơ đều có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Cuối cùng, để trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn vẫn nên học ngành chuyên để đảm bảo có được đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho công việc sau này! Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng liên hệ:Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Hotline: 0973.219.219 Điện thoại: (024)39.990.990 Fax: (024)37.931.081 Email: caodangdulichtm@gmail.com Facebook: facebook.com/tuyensinhcaodangdulich

Bạn đang xem bài viết Con Gái Có Nên Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch. trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!