Xem Nhiều 6/2023 #️ Chia Ổ Cứng Mới Cực Nhanh Với File Ghost (2,3,4,5,6 Ổ Tùy Ý) # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Chia Ổ Cứng Mới Cực Nhanh Với File Ghost (2,3,4,5,6 Ổ Tùy Ý) # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Ổ Cứng Mới Cực Nhanh Với File Ghost (2,3,4,5,6 Ổ Tùy Ý) mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Đã có nhiều bài viết hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ với các bạn cách chia ổ cứng nhanh và không mất dữ liệu rồi, nhưng hôm nay sẽ là một cách hoàn toàn mới và chỉ áp dụng cho các ổ cứng mới nguyên.

Tức là bạn vừa mua máy tính mới hoặc bạn vừa thay ổ cứng mới. Sử dụng file ghost để chia ổ cứng thực sự rất nhanh chóng và tiện lợi với những bạn KTV thường xuyên phải cài máy tính cho khách.

Nếu thao tác nhanh thì bạn có thể chia 2 ổ hoặc 3,4,5,6 phân vùng trong vòng chưa đầy 2 phút. Mình cũng đã từng làm KT ở siêu thị rồi mình biết, việc thao tác nhanh và tối ưu thời gian là thực sự cần thiết.

#1. Lưu ý trước khi sử dụng file ghost để chia ổ

+ Ổ cứng phải hoàn toàn mới, nếu bạn áp dụng cho các ổ cứng đang sử dụng thì sẽ bị mất hết dữ liệu và mình sẽ không chịu trách nhiệm.

+ Không sử dụng cho những máy tính pc, latop có bản quyền đi kèm. Vì khi thực hiện theo phương pháp này nó sẽ làm mất phân vùng Recovery của ổ cứng (phân vùng chứa win bản quyền). Trừ khi bạn quyết định bỏ cái bản quyền đó để sử dụng các phiên bản windows khác.

#2. Tải file Ghost hỗ trợ chia ổ cứng

Link tải về / Link dự phòng / Link dự phòng

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn có thế sử dụng đĩa hoặc tạo một chiếc usb boot để vào ghost sau đó tiến hành bung file ghost ra dễ dàng, nhưng hơi khác một chút như sau:

data-full-width-responsive=”true”

+ Bước 1: Các bạn có thể vào giao diện của ghost luôn, nhưng ở đây mình sẽ vào mini Windows trước để tiện hơn cho việc hướng dẫn, sau đó bạn có thể sử dụng Norton Ghost để thực hiện.

Mình nhập vào 10.000 tức là chia ổ làm 10GB. Thông thường ổ chính (Primary) bạn chỉ nên để 80 – 100 GB là đẹp, không nên để nhiều quá sẽ lãng phí.

Hướng dẫn thì dài dòng thế thôi nhưng thao tác thì cực kỳ nhanh chóng. Và nhiều bạn đang thắc mắc là làm như thế này thì chẳng thà sử dụng Partition Wizard có phải nhanh hơn không?

Mình xin trả lời luôn là ở đây mình làm demo nên chia 2 ổ, chứ nếu bạn chia thành 5 hay 6 ổ thì sử dụng cách ghost chia ổ này sẽ nhanh hơn rất nhiều và tất nhiên nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn rồi :D. Đó chính là cài mà các KTV cần ^_^

Cách sẽ cực kỳ hữu ích đối với các bạn KTV ở các siêu thị, các cửa hàng Computer… chuyên bán máy tính mới. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chia ổ nữa…

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Chia Ổ Cứng Mới Mua Hay Định Dạng Ổ Cứng Mới

1. Chia ổ cứng mới mua trong Windows bằng Disk Management

Ở trường hợp thứ nhất, có lẽ bạn muốn tăng dung lượng lữu trữ nên mua thêm ổ cứng mới gắn thêm hoặc ổ cứng rời gắn ngoài.

Nếu gắn thêm ổ cứng mới thay thế cho ổ đĩa DVD (đối với Laptop) có thể bạn sẽ cần Caddy Bay chuyển đổi. Nếu mua ổ cứng rời bên ngoài dĩ nhiên bạn sẽ cần thêm Box chuyển đổi sang USB chẳng hạn.

Dù gắn ổ cứng ở đâu bạn cũng cần kết nối với ổ cứng mới với máy tính đã. Sau khi ổ cứng đã kết nối với máy tính, bạn khởi động vào Windows.

Có 2 loại định dạng ở cứng trên Windows mà bạn được lựa chọn ở đây. Nếu bạn đang dùng Windows khởi động ở chế độ UEFI thì chọn GPT, chế độ Legacy thì chọn MBR.

Do mình đang dùng Windows 10 Boot UEFI nên chọn định dạng ở GPT.

4.Nhập dung lượng cho phân vùng bạn cần chia ra. Ví dụ ở đây mình cần tạo một phân vùng 60GB. Trong Windows 1024MB x 60 = 61440MB. Nếu không bạn nhập hẳn 60000MB luôn cũng được.

6.Bạn tùy chọn theo thứ tự như trong hình. Với:

1 – Chọn để định dạng cho phân vùng.

2 – Chọn định dạng NTFS.

3 – Đặt tên cho phân vùng (ổ đĩa) cần chia.

Bạn sẽ được một phân vùng (ổ đĩa) mới như hình dưới. Với dung lượng, tên, ký tự, định dạng mà bạn đã chọn.

Tương tự với phân vùng còn lại chưa được định dạng bạn cũng thực hiện tương tự như các thao tác trên. Muốn chia làm 2,3 ổ đĩa cũng tùy theo dung lượng bạn chia.

Như ổ cứng mới của mình đã chia thành 2 phân vùng đây.

2. Phân chia ổ cứng mới bằng WinPE

Nếu bạn đang ở trường hợp này giống mình, mình thay ổ cứng mới vì ổ cứng cũ đã bị hỏng không sử dụng. Đồng nghĩa với việc mình không vào được Windows nên không thể chia ổ cứng bằng Disk Management được.

Khi đã có cho mình một USB WinPE, bạn chỉ cần lắp ổ cứng và USB vào laptop hoặc máy tính bàn. Tiếp theo xem phím tắt chọn Boot theo hãng máy tính của mình để khởi động từ USB.

Định dạng phân vùng cho ổ cứng

Ở đây cho phép bạn chọn số lượng phân vùng cần chia là bao nhiêu ổ C,D,E,F,.. chẳng hạn.

Có 2 chuẩn định dạng ổ cứng là MBR và GPT cho bạn lựa chọn ở đây. MBR là tiêu chuẩn đã cũ chỉ hỗ trợ chia ổ cứng ra tối đa 4 phân vùng ổ đĩa chính (primary). Bạn nên xem cách kiểm tra máy tính có hỗ trợ UEFI hay không. Nếu có và đang khởi động ở UEFI thì đừng chọn MBR mà hãy chọn GPT để có thể chia được nhiều ổ đĩa hơn.

Tại đây cho phép bạn điều chỉnh kích thước từng phân vùng ổ đĩa (C,D,E,..).Vì mình chia 2 phân vùng nên chỉ có 2 dòng tương ứng với 2 phân vùng. Mục Lable là đặt tên cho các ổ đĩa. Đối với mục khoanh màu đỏ cho phép bạn chọn chuẩn định dạng cho từng ổ đĩa. Vì xài Windows nên để mặc định là NTFS.

Lời kết:

Phân chia ổ cứng hay chia ổ đĩa là một trong những việc cần thiết khi mua ổ cứng mới. Ngoài AOMEI Partition, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác để chia ổ cứng mới như MiniTool Partition Wizard,…

Chia sẻ là cách để hoàn thiện. Thank you for coming here!

Cách Chia Ổ Cứng Trên Win 10 Cực Dễ

Cách chia ổ cứng trên Win 10

Phân vùng ổ đĩa là gì?

Người dùng Windows (những người đã mua máy tính / laptop Windows 10 mới hoặc cài đặt ổ cứng / SSD mới cho máy tính Windows 10) chắc rất quen thuộc với số lượng ổ đĩa cục bộ của mình, trong Windows Explorer. Thông thường, chỉ có một phân vùng được dán nhãn là Local Disk (C:) trên ổ cứng do nhà sản xuất máy tính tạo ra. Tuy nhiên, chúng ta biết rất rõ rằng có thể có nhiều phân vùng để chạy hệ điều hành, cài đặt chương trình hoặc lưu dữ liệu cá nhân. Sự thật là, mọi người dùng có thể chia một ổ cứng thành hai, ba hoặc thậm chí nhiều hơn. Đối với hầu hết mọi người, họ muốn phân vùng ổ cứng cho hai mục đích.

Hai là – cho an toàn dữ liệu. Nếu toàn bộ đĩa cứng chứa tất cả các file hệ thống, dữ liệu cá nhân và chương trình của bạn, sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với việc đặt các file OS và không phải OS ở các vị trí khác nhau. Ngay cả khi bạn phải cài đặt lại hệ điều hành do sự cố bất ngờ hoặc chết máy tính, dữ liệu trên các ổ đĩa khác như D, E, F, G sẽ không bị ảnh hưởng.

Vì vậy, miễn là bạn có nhu cầu như vậy để tạo một số phân vùng để chia ổ cứng, bài viết này là dành cho bạn. Trước khi tiếp tục với các chi tiết, có hai mẹo hữu ích cho phân vùng đĩa Windows 10.

Đối với đĩa MBR (Master Boot Record), bạn có thể tạo tối đa 4 phân vùng, bao gồm 3 phân vùng chính + 1 phân vùng mở rộng hoặc 4 phân vùng chính.

Đối với người dùng muốn tạo năm phân vùng trở lên, trước tiên bạn cần chuyển đổi MBR sang GPT (GUID Partition Table). Ổ cứng của kiểu phân vùng GPT không giới hạn số lượng phân vùng.

Làm sao để phân vùng ổ đĩa trên Win 10?

Cách đơn giản nhất để phân vùng ổ cứng mới hoặc hiện tại của bạn là với Windows 10 Disk Management tích hợp trong Windows. Mặc dù một số phần mềm của bên thứ ba có thêm chút tính năng mở rộng, công cụ Windows tiêu chuẩn hoàn toàn có khả năng tạo phân vùng mới để bạn làm việc.

Cách 1. Windows 10 Disk Management

Bước 1: Truy cập Windows 10 Disk Management, có 3 cách.

Cách 1: Nhấp chuột phải vào This PC, chọn Manage và tiếp theo là Disk Management.

Truy cập Windows 10 Disk Management – Cách 1

Cách 2: Mở nó từ Quick Access Menu. Bấm chuột phải vào góc dưới bên trái (hoặc nút Start) trên màn hình nền để mở Quick Access Menu, sau đó chọn Disk Management.

Truy cập Windows 10 Disk Management – Cách 2

Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiển thị hộp Run, nhập chúng tôi và nhấn OK. (áp dụng cho Windows 10 / 8.1 / 8/7)

Truy cập Windows 10 Disk Management – Cách 3

Bước 2: Nhấp chuột phải vào một phân vùng đĩa cứng và chọn ” Shrink Volume“.

Cách chia ổ cứng trên Win 10

Bước 3: Nhập dung lượng bạn muốn thu nhỏ theo MB như hình bên dưới, sau đó nhấp vào nút ” Shrink“.Bước 4: Nhấp chuột phải vào vùng chưa phân bổ và chọn ” New Simple Volume“.

Cách chia ổ cứng trên Win 10

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ vào giao diện New Simple Volume Wizard mới bằng cách nhấp vào ” Next” và chỉ định kích thước dung lượng.

Cách chia ổ cứng trên Win 10

Bước 6: Gán ký tự ổ đĩa hoặc đường dẫn, sau đó định dạng phân vùng vào hệ thống file mặc định NTFS. Nhấp vào ” Finish” để hoàn tất việc tạo phân vùng mới trong Windows 10.

Cách chia ổ cứng trên Win 10

Bạn có thể tạo thêm các phân vùng bằng cách lặp lại các bước trên và quản lý các phân vùng đó cho các file và thư mục cá nhân. Bây giờ máy tính của bạn đã được tổ chức rõ ràng, hợp lý giúp nó hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.

Cách 2. Sử dụng phần mềm của bên thứ 3 (miễn phí)

EaseUS Partition Master Phần mềm chia ổ cứng EaseUS Partition Master

Với các công cụ để di chuyển và thay đổi kích thước các phân vùng, xóa sạch chúng, và thay đổi nhãn và chỉ định, EaseUS Partition Master là một công cụ tuyệt vời được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới yêu thích. Nó thậm chí còn đi kèm với Trình hướng dẫn khôi phục phân vùng, có thể giúp bạn khôi phục các phân vùng bị mất hoặc bị xóa sau khi bị lỗi ổ cứng.Link tải: EaseUS Partition Master

MiniTool Partition Wizard Phần mềm chia ổ cứng MiniTool Partition Wizard

Ứng dụng MiniTool Partition Wizard có đầy đủ tính năng, ngay cả trong phiên bản miễn phí, và thêm khả năng chuyển đổi hệ thống file mà không cần định dạng ổ đĩa và thậm chí kiểm tra tính ổn định của ổ cứng của bạn để xem có bất kỳ thành phần xấu nào không.Link tải: MiniTool Partition Wizard

GParted Phần mềm chia ổ cứng GParted

Cực kỳ nhẹ, GParted không phải là trình quản lý phân vùng tốt nhất, nhưng nó hỗ trợ rộng rãi cho các hệ thống và định dạng file và có một bộ đầy đủ các khả năng tạo phân vùng, cũng như thay đổi kích thước và xóa.Link tải: GParted

Nguồn ảnh: Internet

5 Phần mềm copy nhanh cho máy tính Win 7/8/10: Việc sao chép file trên Windows có hai vấn đề – tốc độ sao chép và việc tạm dừng ở giữa khiến cho việc sao chép tiếp bị khó khăn. Đừng lo, hãy theo dõi 5 phần mềm copy nhanh bên dưới.

Cách Chia Ổ Cứng Win 10, Chia Ổ Đĩa Windows 10 Không Dùng Phần Mềm

Khi một phân vùng chứa dữ liệu của bạn đã đầy và phân vùng còn lại vẫn còn thừa nhiều chỗ trống, bạn có thể chia phân vùng ổ cứng để sắp xếp lưu trữ dữ liệu phù hợp hơn. Với tính năng chia ổ cứng win 10 có thể giúp bạn dễ dàng làm việc này hơn bao giờ hết mà không cần sử dụng phần mềm thứ 3.

Disk Management là một tính năng giúp bạn quản lý, theo dõi tình trang phân vùng ổ cứng. Bạn có thể truy cập Disk Management và dễ dàng gộp, chia ổ cứng ngay trong Win 10 nhanh chóng và an toàn. Từ hệ điều hành Windows Vista trở đi bạn đã có thể sử dụng tính năng này và cách chia ổ cứng Win 10 ngay sau đây sẽ gửi đến bạn đọc.

Cách chia ổ cứng Windows 10 không dùng phần mềm

Hướng dẫn cách chia ổ cứng Win 10 không dùng phần mềm

Bước 1: Chuột phải vào This PC/ My Computer chọn Manage

Bước 2: Trên cửa sổ Computer Manage, chọn Disk Management để chuyển qua trình quản lý ổ cứng, phân vùng.

Bước 3: Bạn sẽ thấy trên cửa sổ được liệt kê các phân vùng đã có của ổ cứng, để chia ổ cứng cho Win 10 bạnkích chuột phải vào phân vùng bất kỳ mà còn trống sau đó chọn Shrink Volume …

Bước 4: Trên cửa sổ Shrink Volume hiển thị :

– Total Size before shrink in MB : Dung lượng phân vùng trước khi chia (đơn vị MB)– Size of available shrink space in MB : Dung lượng còn trống– Enter the amount of space to shrink in MB : Nhập vào dung lượng phân vùng mới (MB)– Total size after shrink in MB : Dung lượng sau khi chia phân vùng

Bạn nhập vào dung lượng phân vùng mới muốn chia vào ô Enter the amount of space to shrink in MB theo đơn vị Megabytes (1GB = 1024MB) sau đó chọn Shrink.

Bước 5: Quay lại cửa sổ Disk Management, bạn sẽ thấy một phân vùng trốn được hiện lên bên cạnh các phân vùng hiện có của hệ thống. Tuy nhiên lúc này phân vùng đó chưa được định dạng, để định dạng phân vùng chuột phải vào phân vùng đó và chọn New Simple Volume…

Bước 6: Trên trình định dạng phân vùng, khi chia ổ cứng Win 10 bạn cần đặt dung lượng lưu trữ cho phân vùng mới, nhấn Next và nhập vào dung lượng phân vùng muốn định dạng và tiếp tục bấm Next.

Bước 7: Nếu bạn muốn thay đổi kí hiệu phân vùng (A,B,C,D,E,G,H,I,…) thì có thể thay đổi ở dòng Assign the following drive letter. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

Bước 9: Tiếp tục bấm Finish để hoàn tất việc chia ổ cứng Win 10 và chờ một lát để công cụ định dạng phân vùng cho bạn

Sau khi định dạng xong, bạn có thể vào File Explorer để kiểm tra phân vùng mới của bạn

Với các bước hướng dẫn ở trên, chúng tôi đã giúp bạn chia ổ cứng Win 10, phân vùng nhanh chóng và rất an toàn không cần cài đặt phần mềm. Nhưng cũng có những công cụ được phát triển với những tính năng ưu việt hơn hẳn Disk Management và rất an toàn như Easeus Partitition Maser … để tìm ra phần mềm giúp bạn quản lý phân vùng ổ đĩa trên Windows 10 thì Easeus Partitition Maser rất đáng để bạn thử.

Bạn đang xem bài viết Chia Ổ Cứng Mới Cực Nhanh Với File Ghost (2,3,4,5,6 Ổ Tùy Ý) trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!