Xem Nhiều 3/2023 #️ Cắt Ghép Ảnh Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Corel Draw # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cắt Ghép Ảnh Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Corel Draw # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cắt Ghép Ảnh Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Corel Draw mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Corel DRAW là một phần mềm vô cùng nổi tiếng đối với người dùng thiết kế. Corel DRAW là một phần mềm biên tập đồ họa vectơ được phát triển bởi hãng phần mềm Corel Corporation. Về bản chất Corel DRAW được phát triển để làm việc với những bản vẽ kỹ thuật, là công cụ để giúp những kỹ sư, những nhà thiết kế hoàn thành nên bản vẽ của mình. Tuy nhiên ngoài những tính năng cao cấp được dùng trong kỹ thuật thiết kế thì Corel DRAW còn được trang bị một tính năng ít người biết tới đó chính là chỉnh sửa, cắt ghép ảnh. Nói đến lĩnh vực đồ họa, chỉnh sửa ảnh thì Adobe Photoshop là cái tên sẽ được nghĩ tới đầu tiên khi nhắc đến phần mềm cắt ảnh trên máy tính. Tuy nhiên nếu bạn là người dùng phổ thông cảm thấy Adobe Photoshop quá phức tạp, chỉ muốn sử dụng những tính năng cơ bản để cắt ghép những tấm hình của mình thì Corel DRAW là một cái tên không thể bỏ qua. Trong bài viết ngày hôm nay Nhất Kiếm Phi Thiên xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách cắt ảnh bằng phần mềm Corel DRAW trên máy tính. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cắt ảnh với Corel DRAW

+ Để di chuyển khu vực hình cắt, các bạn hãy nhấn và giữ chuột trái khi con trỏ chuột nằm ở bên trong khu vực này và kéo chuột để di chuyển nó đến một vị trí mới. Nếu bạn muốn di chuyển vùng cắt đến một tọa độ chính xác nhất định thì bạn hãy nhập tọa độ đó vào mục Crop position trên thanh công cụ Properties.

+ Để thao đổi kích thước của khu vực hình cắt thì các bạn hãy nhấp và giữ chuột vào 1 trong 8 điểm điều khiển của khu vực hình cắt và di chuyển tới kích thước phù hợp. Nếu bạn muốn khu vực hình cắt có một kích thước chính xác thì hãy nhập giá trị chiều rộng và chiều ngang vào mục Crop Size trên thanh công cụ Properties.

Như đã hướng dẫn ở trên, công cụ Crop được sử dụng để cắt ảnh theo khuôn hình chữ nhật. Nếu muốn chèn ghép ảnh với các khung hình khác nhau thì nhiều người thường sử dụng phần mềm Adobe Photoshop để cắt hình theo khung hình mong muốn và xuất ra file ảnh dưới định dạng .PNG và chèn lại vào Corel DRAW để sử dụng. Tuy nhiên thực tế Corel DRAW cũng được tích hợp một công cụ cho phép người dùng làm được điều này đó là PowerClip.

– Tiếp theo các bạn di chuyển từng ảnh vào khuôn hình muốn chèn để dễ quan sát, sắp xếp và điều chỉnh.

– Kết quả khi chèn hình bằng công cụ Power Clip

Cách Cắt Ghép Video Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Proshow Producer

Cắt ghép video là một thao tác được nhiều bạn quan tâm khi xử lý video để chia sẻ lên Youtube, Facebook… Đặc biệt trong những trường hợp video của bạn có những đoạn thừa, đoạn “sạn” hoặc bạn muốn ghép nhiều video nhỏ lại với nhau. Với yêu cầu công việc như vậy, có rất nhiều phần mềm cắt ghép video để bạn có thể sử dụng. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể cắt video trực tuyến trên một số trang web. Tuy nhiên, việc bạn chỉnh sửa trực tuyến sẽ có nhiều hạn chế, như làm giảm chất lượng của video, khiến video sau khi cắt sẽ bị mờ đi… Vậy khi sử dụng phần mềm cắt video, đâu là phần mềm tốt nhất để làm việc này?

Thực tế hiện nay có khá nhiều phần mềm bạn có thể làm được, trong đó có những phần mềm chuyên dụng mất phí của hãng Adobe, hoặc nhiều phần mềm miễn phí cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang làm video trên phần mềm Proshow Producer, thì bạn hoàn toàn có thể cắt, ghép video ngay trên phần mềm này. Và khi sử dụng Proshow Producer, chất lượng video sau khi cắt sẽ không bị ảnh hưởng, bạn hoàn toàn có thể xuất video ra file chất lượng cao như HD, Full HD, 2k, 4k…

Video hướng dẫn cách cắt ghép video trên máy tính bằng Proshow

Video hướng dẫn về cách cắt video trên máy tính bằng phần mềm Proshow Producer

Cách cắt video trên máy tính bằng phần mềm Proshow Producer

Proshow là một phần mềm rất quen thuộc với nhiều bạn thường xuyên làm việc với video. Phần mềm này có cách sử dụng khá đơn giản, bạn không cần có kiến thức chuyên sâu về đồ họa, phần mềm cũng hoàn toàn có thể sử dụng được. Do đó, cách cắt video trong Proshow cũng khá đơn giản. Các bước thực hiện bạn làm như sau:

Bước 01: Chuẩn bị video cần cắt. Bạn cần lưu ý tên video không viết có dấu, không chứa ký tự đặc biệt. Ví dụ: TenVideo.mp4.

Bước 02: Add video vào phần mềm Proshow Producer

Một số câu hỏi thường gặp khi cắt ghép video bằng Proshow Producer

Cắt Ảnh Trong Corel – Hướng Dẫn Cắt Ghép Ảnh Đơn Giản, Dễ Hiểu.

Cách cắt ảnh trong Corel

Nhắc tới cắt ghép hay chỉnh sửa ảnh người ta sẽ nghĩ ngay tới Photoshop như một điều hiển nhiên và được xem là công cụ ghép ảnh “thần thánh nhất”. Tuy nhiên hôm nay Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ghép ảnh đơn giản, dễ hiểu trên Corel Draw không kém gì Photoshop. Để cắt các đối tượng, hãy xác định một khu vực hình chữ nhật (Cropping Area) chứa vùng bạn muốn giữ lại, những vùng bên ngoài sẽ được xóa bỏ. Bạn có thể thay đổi vị trí và kích thước, hoặc xoay vùng cắt một cách dễ dàng như sử dụng công cụ Adobe Photoshop.

Trong thực tế thiết kế chúng ta có 2 cách để có thể cắt ảnh trong corel bao gồm: Cắt ảnh bằng phương pháp crop, và cắt ảnh bằng power clip. Mỗi trường hợp khác nhau chúng ta sẽ có cách để có thể cắt ảnh khác nhau cụ thể như sau.

Cắt ảnh bằng phương pháp crop

Đây là hình thức cắt ảnh trong corel cổ điển nhất; chúng ta còn gọi phương pháp này là crop ảnh, hay cắt ảnh vuông. Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp bạn cần cắt lấy một phần của bức ảnh bitmap. Hình dạng mà phương pháp này có thể cắt được là vuông hoặc chữ nhật truyền thống.

Bước 1: Chọn hình ảnh bà bạn muốn cắt

Với những bạn tự học thiết kế, các bạn hãy làm theo lần lượt các bước hướng dẫn. Trước hết, hãy chọn hình ảnh (hoặc đối tượng) mà bạn muốn cắt xén. Nếu có đối tượng được chọn thì chỉ những đối tượng này được cắt, nếu không có đối tượng nào được chọn thì lệnh cắt sẽ có tác dụng trên toàn tập tin (tức mọi đối tượng bên ngoài vùng Crop sẽ được xóa bỏ).

Bước 2: Sử dụng công cụ Crop cắt ghép:

Bước 3: Thiết lập các thuộc tính cho vùng ảnh cần cắt.

Thay đổi kích thước: Bây giờ bạn Cần thiết lập các thuộc tính cho quá trình cắt ảnh trong corel. Bạn có thể đặt chuột vào góc của khu vực crop kéo và thay đổi kích thước. Hoặc bạn cũng có thể nhập thông số toạ độ (crop position); hoặc độ lớn của crop (crop size).

Bước 4: Thực hiện cắt ảnh trong corel

Cắt ghép ảnh bằng Powerclip.

Đây là phương pháp giúp bạn có thể cắt được một bức ảnh với hình dạng bất kì. Cách làm này giống hệ với clipping mask trong corel và photoshop. Nguyên lý cơ bản là sử dụng một đối tượng vector làm khuôn, sau đó che đi toàn bộ phần hình ảnh muốn cắt. Bạn có thể xét mẫu poster bên dưới.

Chúng ta thấy rằng hình các em học sinh được đưa vào những khuôn dạng hình trái cây. Nếu như sử dụng Crop như ở trên, chúng ta chỉ có thể cắt hình theo dạng chữ nhật. Giải pháp đa số các bạn sẽ sử dụng là dùng photoshop để cắt hình theo những dạng này sau đó lưu lại dưới định dạng PNG rồi đưa vào Corel để sử dụng. Tuy nhiên, Corel Draw cung cấp một chức năng cho phép cắt ghép hình đơn giản theo những hình dạng khác, đó là

Bước 1: Thêm bức ảnh cần cắt vào corel.

Bước 2: Tạo mặt nạ cắt ảnh trong corel

Ở bước này bạn có thể sử dụng một công cụ bất kì để có thể vẽ ra các hình dạng khác nhau như bạn muốn. Lưu ý rằng tất cả các hình dạng này đều là hình vector. Lưu ý rằng để có thể tạo hiện ứng cắt ảnh bắt buộc bức ảnh của bạn phải nằm bên dưới khuôn cắt.

Bước 3: Cắt ảnh bằng PowerClip

Bước 4: Hiệu chỉnh hình đã cắt.

Sau khi bạn đã tiến hành cắt ảnh bằng Powerclip trong corel. Lúc này bạn có thể trả lại trạng thái của hình ảnh và khuôn trước powerclip. Đồng thời bạn cũng có thể tiến hành hiệu chỉnh nội dung cũng như khuôn. Để làm được điều này bạn thực hiện các bước như sau:

Kết luận về cắt ảnh trong corel

Hướng Dẫn Ghép Ảnh Bằng Photoshop Cc 2022 Trên Máy Tính

Học cách ghép ảnh bằng Photoshop là điều nhiều người dùng mong muốn để có thể tự mình chỉnh sửa bức ảnh đẹp mắt cho đúng với ý muốn, hiểu được điều này Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cách cắt, ghép ảnh đơn giản và hiệu quả bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop CC 2020.

Thủ thuật cắt, ghép ảnh bằng Photoshop được nhà phát hành giới thiệu tới người dùng từ các phiên bản Photoshop CS6 hay thậm chí là cũ hơn. Trong các phiên bản Photoshop mới ra mắt gần đây, nhờ các tính năng chỉnh sửa được tự động hóa giúp xử lý linh hoạt, hiệu quả hơn. Đặc biệt, cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020 cũng được tối ưu cực kỳ đơn giản nhưng vẫn mang lại cảm giác tự nhiên nhất.

Cách ghép ảnh vào nền bằng Photoshop CC 2020

Cách ghép ảnh bằng Photoshop CC 2020

Bước 1: Trước tiên, bạn mở 2 ảnh đã chuẩn bị trên Photoshop CC 2020.Bước 2: Chọn thẻ chứa ảnh cần ghép nền. Trong hình này, bạn thấy hình ảnh nền trời rất tối, khiến bức ảnh không được đẹp. Để loại phần cảnh này đi, trước hết bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi Layer.Sau đó, bạn sử dụng công cụ Magnetic Lassco Tool để khoanh vùng cần chọn.

Bước 3: Sau khi khoanh vùng cảnh bầu trời, bạn nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa đi. Nhấn chuột vào Layer chứa ảnh vừa xóa nền và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.

Bước 4: Chuyển sang thẻ chứa ảnh nền và nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để tạo thêm Layer chứa bản sao của ảnh nền đó. Lúc này bạn mới nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán Layer chứa ảnh cần ghép nền đè lên.

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn vào Layer bản sao của ảnh nền và nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để thực hiện lệnh Free Transform . Với cách ghép ảnh bằng Photoshop này, bây giờ bạn chỉ cần đơn giản co dãn, kéo thả ảnh nền vào vị trí mà bạn cảm thấy hợp lý và đẹp mắt rồi nhấn Enter.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + L để gọi bảng công cụ Level . Chỉnh các thông số như Imput Levels và Output Levels sao cho hợp lý rồi nhấn OK.

Bạn đang xem bài viết Cắt Ghép Ảnh Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm Corel Draw trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!