Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Vẽ Hình Minh Họa Trạm Sửa Xe Trong Adobe Illustrator # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Vẽ Hình Minh Họa Trạm Sửa Xe Trong Adobe Illustrator # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vẽ Hình Minh Họa Trạm Sửa Xe Trong Adobe Illustrator mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cách thiết lập tập tin dự án mới

Và từ tab Advanced:

Color Mode: RGB

Raster Effects: Screen (72ppi)

Preview Mode: Default

2. Cách thiết lập lưới Grid tùy chỉnh

Bước 1

Gridline every: 1 px

Subdivisions: 1

Quick Tip: bạn có thể tìm hiểu thêm về lưới bằng cách đọc phần chuyên sâu này về cách hoạt động của hệ thống Lưới Grid trong Illustrator.

Bước 2

Khi chúng ta đã thiết lập lưới tùy chỉnh của mình, tất cả những gì chúng ta cần làm để đảm bảo hình dạng của chúng trông rõ nét là bật tùy chọn Snap to Grid được tìm thấy trong menu View, sẽ chuyển thành Snap to Pixel mỗi khi bạn vào chế độ Pixel Preview.

Bây giờ, nếu bạn mới làm quen với toàn bộ quy trình làm việc Pixel – Perfect, thì tôi khuyên bạn nên tìm hiểu cách tạo hướng dẫn tác phẩm nghệ thuật Pixel – Perfect, giúp bạn mở rộng các kỹ năng kỹ thuật của mình ngay lập tức.

3. Cách thiết lập các layer

Để thực hiện,mở bảng điều khiển Layers và tạo tổng cộng ba layer, chúng ta sẽ đổi tên như sau:

layer 1: background

layer 2: garage

layer 3: car

Quick Tip: Tôi đã tô màu tất cả các layer của mình bằng cách sử dụng cùng một giá trị màu xanh lá cây, vì nó là màu dễ xem nhất khi được sử dụng để làm nổi bật các hình dạng đã chọn của bạn (cho dù chúng là đường dẫn đóng hay mở).

4. Cách vẽ nền

Chúng ta sẽ khởi động dự án bằng cách tạo ra nền hoàng hôn nho nhỏ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã ở trên layer bên phải (đó sẽ là layer đầu tiên), sau đó khóa tất cả các layer khác và cùng bắt đầu nào.

Bước 1

Chọn Pen Tool (P) và sử dụng nó để tạo đường tiền cảnh bằng cách vẽ một nét Stroke dày 600 px rộng 16 px, tô màu #382E2E và sau đó căn giữa với Artboard bên dưới cách một khoảng 106 px từ cạnh dưới của nó.

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

5. Cách vẽ ga-ra

Vì chúng ta đã hoàn thành công việc với nền, bạn có thể khóa layer của nó và chuyển sang layer tiếp theo (đó sẽ là layer thứ hai), nơi chúng ta sẽ dành thời gian và xây dựng ga-ra nhỏ.

Bước 1

Vẽ phần phía trước của tòa nhà, sử dụng hình chữ nhật có kích thước 272 x 200 px, tô màu #E5DCDC và sau đó đặt vào nửa trên của đường phía trước, cách một khoảng 196 px từ cạnh trái của Artboard.

Bước 2

Vẽ hình dạng mà chúng ta vừa tạo nét viền bằng phương pháp Stroke, tạo một bản sao của nó ( Control-C) dán ở phía trước ( Control-F) và sau đó điều chỉnh bằng cách thay đổi màu của nó thành #382E2E và sau đó lật Fill của nó với Stroke (Shift-X). Đặt hình dạng kết quả với Weight thành 16 px, sau đó chọn và nhóm lại ( Control-G) cả nó và hình chữ nhật bên dưới lại với nhau.

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Vẽ cửa vào như thực bằng cách sử dụng hình chữ nhật 168 x 32 px (#65ABCE) với đường viền dày 16 px (#382E2E), ở giữa chúng ta sẽ thêm một nét Stroke dày 8 px rộng 8 px (#382E2E). Nhóm ( Control-G) tất cả ba hình dạng lại với nhau, và sau đó đặt chúng lên trên phần trước của lối vào.

Bước 6

Bước 7

Bắt đầu vẽ kệ gara bằng cách tạo chân trái bằng nét Stroke dày 74 px dài 8px (#382E2E), căn giữa với phần trước lối vào, đặt nó cách một khoảng 26 px so với cạnh phải của nó.

Bước 8

Vẽ phần dưới cùng của chân bằng cách sử dụng hình vuông 16 x 16 px (#382E2E), căn giữa với cạnh dưới của nó.

Bước 9

Vẽ các kệ như thật bằng cách sử dụng hai nét Stroke dày 38 px rộng 8 px (#382E2E), chúng ta sẽ xếp chồng theo chiều dọc cách một khoảng 16 px, nhóm lại ( Control-G) và sau đó đặt chúng giữa chân và cạnh phải của lối vào .

Bước 10

Thêm một hình chữ nhật 14 x 8 px (#382E2E) trên mỗi kệ, sau đó chọn và nhóm lại tất cả các hình dạng tạo thành của nó lại với nhau bằng phím tắt bàn phím Control-G. Ngoài ra, vì chúng ta đã thực hiện khá nhiều công việc với lối vào ga-ra, do đó bạn cũng có thể chọn tất cả các phần và nhóm lại tạo thành của nó ( Control-G).

Bước 11

Vẽ bảng số đường phố của tòa nhà bằng cách sử dụng hình chữ nhật 20 x 16 px (#382E2E), đặt ở phía bên phải của lối vào, căn chỉnh nó với cạnh dưới cùng của viền cửa.

Bước 12

Vẽ rào chắn nhỏ bằng cách sử dụng nét Stroke dày 32 px cao 8 px (#382E2E) trên đầu chúng ta sẽ thêm một hình tròn 16 x 16 px (#382E2E) và nhóm lại ( Control-G), sau đó đặt trên cạnh phải lối vào của ga-ra. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn và nhóm lại tất cả các hình dạng mà chúng ta đã tạo cho đến nay bằng cách sử dụng phím tắt Control-G.

Bước 13

Bước 14

Thêm các đường chi tiết theo chiều ngang bằng cách sử dụng mười một nét Stroke dày 8 px rộng 8 px (#382E2E), chúng ta sẽ xếp chồng theo chiều dọc cách một khoảng 16 px với nhau, nhóm lại ( Control-G) và sau đó căn giữa chúng với cạnh bên của tòa nhà.

Bước 15

Bước 16

Vẽ ống thoát nước bằng nét Stroke dày 8 px (#382E2E) mà sau đó chúng ta sẽ đặt ở phía bên phải của tòa nhà, cách một khoảng chỉ 4 px từ nó.

Bước 17

Kết nối đường ống với tòa nhà bằng hai hình chữ nhật 16 x 8 px (#382E2E), xếp chồng theo chiều dọc cách một khoảng 136 px, sau đó đặt giữa đường ống và ga-ra lớn hơn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn và nhóm cả ba hình lại với nhau bằng phím tắt Control-G.

Bước 18

Bước 19

Bước 20

Hoàn thành điều hòa bằng cách thêm một vài hình chữ nhật như trong hình tham chiếu để trông nó chi tiết hơn, chọn và nhóm lại ( Control-G) tất cả các hình dạng tạo thành của nó sau đó.

Bước 21

Bước 22

Tiếp theo, lấy Pen Tool (P) và vẽ cờ lê nhỏ bằng cách sử dụng nét Stroke dày 8 px với màu #382E2E.

Bước 23

Thêm các ốc vít nhỏ bằng bốn hình tròn 8 x 8 px (#382E2E), chúng ta sẽ đặt vào mỗi góc của biển hiệu, đảm bảo để lại một khoảng 4 px xung quanh chúng. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn và nhóm lại tất cả các hình tạo thành với nhau bằng phím tắt Control-G.

Bước 24

Bước 25

Bước 26

Bắt đầu vẽ cột đèn đường bằng cách vẽ nó bằng nét Stroke dày 8 px (#382E2E), đặt trên đỉnh của tòa nhà lớn , ở phía bên trái của bảng hiệu.

Bước 27

Vẽ đèn sáng bằng hình tròn 32 x 32 px (#382E2E) điều chỉnh bằng cách cắt nửa dưới của nó bằng cách chọn điểm neo dưới cùng của nó với Direct Selection Tool (A) và sau đó xóa nó bằng cách nhấn Delete. Đặt hình dạng kết quả vào đầu ngắn hơn của cây cột, sau đó thêm hình chữ nhật 16 x 8 px (#382E2E) bên dưới nó, chọn và nhóm lại ( Control-G) cả ba hình dạng sau đó.

Vì chúng ta đã thực hiện khá nhiều công việc trong ga-ra, do đó bạn có thể chọn và nhóm lại ( Control-G) tất cả các phần tạo thành của nó với nhau.

6. Cách vẽ xe hơi

Bước 1

Bước 2

Thêm đèn đuôi bằng hai hình chữ nhật 12 x 16 px (#382E2E), căn chỉnh dưới cùng với các hình dạng mà chúng ta vừa tạo, đặt từng hình vào các cạnh của nó.

Bước 3

Vẽ cán phía sau bằng cách sử dụng hình vuông 12 x 12 px (#382E2E), căn giữa với phần trên cùng phía sau đầu cuối.

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Bước 8

Bước 9

Bắt đầu vẽ phần bên của phần trước xe ô tô bằng cách tạo một hình chữ nhật 90 x 40 px (#CC5F46) đặt ở phía bên phải của phần đuôi xe.

Bước 10

Thêm phần trên của cabin bằng cách sử dụng hình chữ nhật 32 x 20 px (#CC5F46), đặt ở phía trên của hình bên trái lớn hơn.

Bước 11

Bước 12

Bước 13

Vẽ cho hình dạng kết quả một nét viền dày 16 px (#382E2E) bằng phương pháp Stroke, chọn và nhóm cả hai hình dạng lại với nhau sau đó bằng phím tắt bàn phím Control-G.

Bước 14

Bước 15

Bước 16

Thêm đèn pha bằng hình chữ nhật 14 x 20 px (#382E2E), chúng ta sẽ đặt lên mũi xe.

Bước 17

Bước 18

Vẽ các bánh trước bằng hai hình tròn 32 x 32 px (#969393) với đường viền dày 16 px (#382E2E) ở trên, chúng ta sẽ thêm một tập hợp hình tròn 8 x 8 px nhỏ hơn (#382E2E). Nhóm lại từng hình dạng lốp xe với nhau, và sau đó đặt chúng lên xe như trong hình tham chiếu.

Bước 19

Bạn làm rất tốt!

Cách Vẽ Một Kết Cấu Màu Nước Trong Adobe Illustrator

Đến với xu hướng với các kết cấu (texture) màu nước trong Adobe Illustrator! Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra cho mình các kết cấu màu nước với các bộ màu nước đơn giản, chỉnh sửa các hình ảnh bằng Adobe Photoshop, và áp dụng các kết cấu này trong Adobe Illustrator bằng hai phương pháp khác nhau.

Bạn cũng có thể mang về các kết cấu texture hoặc phông chữ vẽ tay để bổ sung cho một vài các thiết kế sử dụng trong bài hướng dẫn này từ Envato Market.

1. Tạo texture màu nước.

Bước 1

Bắt đầu với các công cụ mà bạn sẽ cần hoặc muốn sử dụng để tạo ra các texture màu nước:

Đối với tôi, những công việc như thế này không đòi hỏi quá nhiều các dụng cụ phức tạp. Bạn có thể tạo ra được các kết cấu màu nước từ một bộ dụng cụ vẽ của trẻ em, cũng như màu sơn Winsor & Newton. Bên dưới là các dụng cụ trong bộ dụng cụ vẽ của tôi.

Bước 2

Bước 3

Nếu bạn dùng cọ ướt vẽ lên phần ướt của tờ giấy, bạn sẽ thấy màu nước tràn ra và tạo ra các vùng chuyển màu vui nhộn trên giấy. Hãy thoải mái chấm hoặc làm vấy bẩn các màu nước bằng khăn giấy hoặc quệt cây cọ của bạn lên tờ giấy để tạo ra hiệu ứng texture vết nước bắn.

Bước 4

Xếp lớp các mức độ khác nhau của sự chuyển màu trên giấy của bạn, và vui chơi với màu sắc khác. Để cho các màu vẽ này khô lại, và sau đó tiếp tục vẽ cho đến khi bạn có được các vùng màu mà bạn thích.

Bước 5

Bạn có thể tạo số lượng trang texture màu nước tùy ý. Khi bạn thấy đủ các lựa chọn màu sắc và thiết kế, hãy để các màu nước này khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sang phần kế tiếp của bài hướng dẫn này.

2. Chỉnh sửa các texture

Bước 1

Scan các mẫu texture của bạn và đưa chúng vào Adobe Photoshop. Cách khác, bạn có thể chụp một bức hình. Máy scan của tôi hơi cũ nên khi scan màu giấy không trắng như tôi muốn để sử dụng cho dự án này. Hãy chỉnh sửa chúng nào.

Bước 2

Bước 3

Bây giờ thì kết cấu màu nước của bạn đã sáng và sạch, lưu lại tập tin với đuôi JPG có độ phân giải cao, và import tập tin này vào Adobe Illustrator.

3. Tạo Vector từ texture

Bươc 1

Nhập texture màu nước của bạn vào tài liệu của Adobe Illustrator và mở bảng Image Trace. Ở chế độ Mode, chọn Color, và cho phần bảng Palette, chọn Full Tone. Nhấp vào nút Preview và chờ chuyển hình sang dạng vector.

Bước 2

Tôi đã phóng to kết quả hình đồ lại của mình, do đó, bạn có thể thấy các đối tượng vector trông đẹp hơn một chút. Đây là cách đơn giản để chuyển đổi các texture pha màu thật sự thành hình vector mà không phải tạo lại chúng trong Adobe Illustrator bằng thủ công.

Bước 3

Bạn cũng có thể giới hạn số lượng chi tiết trong kết quả đồ lại bằng cách chọn Limited (hình ở dưới bên trái ) cho bảng Palette thay vì đầy đủ tông màu Full Tone (hình ở dưới bên phải). Cách này sẽ giúp hình ảnh trông giống hình vector hơn và kích cỡ tập tin cũng nhỏ hơn.

Mở rộng texture màu nước và bỏ nhóm Ungroup, đo đó, bạn có thể sử dụng công cụ Lasso Tool (Q) để chọn xung quanh một vùng texture. Sao chép (Control-C) và Dán (Control-V) texture đó lên một New Layer trong bảng Layers. Che các texture khác để bạn có thể tập trung vào khu vực được sao chép. Group (Control-G) texture đó lại với nhau.

4. Tạo một phong cách đồ họa (Graphic Style)

Bước 1

Graphic Style rất tuyệt vời. Phong cách này cho phép ban dễ dàng áp dụng tất cả các mẫu, hiệu ứng và chỉ với mọt cái nhấp chuột đơn giản. Phong cách này có thể đi với các Action để đẩy nhanh tiến độ công việc của bạn trong Adobe Illustrator.

Chọn nhóm texture của bạn, trong bảng Pattern Options, tạo một New Pattern. Điều chỉnh độ rộng Width và cao Height của những đường phân chia mẫu xếp lớp, vì thế, texture này tự nằm đè lên chính nó. Trong bảng Appearance, thiết lập chế độ Blending Mode của nhóm thành Multiply. Khi đã thỏa mãn về cách pattern của bạn xếp lớp và lập tại, nhấp vào nút Done.

Đây thật sự là một texture vector phức tạp, bạn sẽ có thể phải mất một lúc để tạo được pattern này. Sao lưu an toàn cũng rất có ích nếu bạn lo rằng Adobe Illustrator đột nhiên gặp sự cố.

Bước 2

Bạn sẽ tìm thấy mẫu vừa tạo mới trong bảng Swatches. Áp dụng nó vào một hình chữ nhật đơn giản. Mở bảng Graphic Styles và, với hình chữ nhật được chọn, tạo một New Graphic Style. Thao tác này cho phép bạn lưu lại những thứ mà bạn đã thiết lập trong bảng Appearance và áp dụng nó nhanh chóng và dễ dàng vào đối tượng bất kỳ mà không phải áp dụng lại mẫu đó và các thuộc tính khác. Chắc chắn lưu trữ mẫu Graphic Style để bạn có thể sử dụng nó từ tài liệu bất kỳ.

Bước 3

Thử kiểm tra một số chữ với Graphic Style mới này. Sử dụng phông chữ vui nhộn, tôi đã viết ra một trong những câu thành ngữ yêu thích của mình của nghệ sĩ Alyssa Edwards. Bạn có thể tìm các kiểu chữ tương tự ở phần font chữ của Envato Market.

5. Tạo một bản thiết kế Typographic (nghệ thuật sắp chữ)

Bước 1

Thay vào đó, bạn có thể sắp chữ cho hợp ý hơn là vẽ một bản thiết kế riêng rẽ. Tôi đã vẽ một bản thiết kế bên dưới bằng Adobe Photoshop và đưa vào tài liệu Adobe Illustrator. Chơi với các bố cục và kiểu chữ với câu thành ngữ yêu thích của bạn. Nếu bạn không sử dụng bảng đồ họa, có thể bạn sẽ muốn sử dụng các font-face có sẵn trong bài hướng dẫn này.

Bước 2

Trong layer mới, dùng công cụ Blob Brush Tool (Shift-B) để vẽ lại một cách mượt mà bản thiết kế của bạn. Hãy cố gắng vẽ các nét vẽ thật chắc và giữ cho các nét cong mượt mà, và nét thẳng phải thẳng.

Bước 3

Bước 4

Tiếp tục làm việc xung quanh bố cục của bạn. Nếu bạn thấy bản sketch của bạn chưa đẹp, bạn có thể điều chỉnh lại nội dung bây giờ. Ngoài ra, bạn cũng co thể sử dụng một công cụ vẽ khác, như Pen Tool (P) để in lại bản vẽ sketch của bạn.

Bước 5

Cho phần chữ lớn hơn, vẽ phần đường viền trước, sau đó là tô màu mỗi hình. Rút gọn quá trình thực hiện bằng cách sử dụng công cụ Shaper Tool (Shift-N) để tô màu trong các vùng. Vẽ một nét nguệch ngoạch một cách đơn giản giữa các đối tượng và nó sẽ được thêm vào như bạn thấy bên dưới.

Bước 6

Khi bạn hoàn thành phần chữ, hãy xóa layer sketch và chọn các mẫu chữ mới. Hợp nhất Unite các hình này trong bảng Pathfinder, nhớ là mở rộng chúng thành một hình kết hợp. Như chúng ta đã thực hiện trước đó, áp dụng Graphic Style vào bản thiết kế vừa tạo của bạn.

6. Tạo một Clipping Mask

Bước 1

Được xem là một phương pháp khác ngoài Graphic Style, bạn có thể Tạo một Clipping Mask (Control-7) để áp dụng vào kết cấu của mình. Như chúng ta đã làm khi chuẩn bị tạo mẫu pattern ban đầu, chọn một phần của texture hình được in lại bằng công cụ Lasso Tool và Copy nó.

Tôi quyết định giữ những kết cấu màu nước này độc lập trong các tài liệu của riêng chúng, do đó, tài liệu công việc của tôi không chiếm quá nhiều bộ nhớ của máy.

Bước 2

Dán kết cấu của bạn vào tài liệu làm việc của bạn. Tôi đã chọn màu tô chữ của tôi là màu xám nhạt để nó và kết cấu chồng chéo có thể được nhìn thấy một cách dễ dàng. Thiết lập chế độ Blending Mode thành Multiply trong bảng Transparency.

Bước 3

Lặp lại quá trình dán các phần kết cấu màu nước lên chữ của bạn. Thoải mái cân chỉnh tỉ lệ, xoay, và đặt chúng theo cách mà bạn thấy ưng ý nhất.

Bước 4

Khi đã ưng ý với cách sắp đặt kết cấu, Group chúng lại với nhau. Nhớ rằng hầu hết các thiết kế chữ của bạn được bao phủ bằng một texture theo một cách nào đó. Bạn sẽ không muốn toàn bộ phần chữ sẽ biến mất khi đang tạo Clipping Mask.

Bước 5

Copy và Dán thiết kế chữ của bạn lên nhóm kết cấu màu nước của bạn. Che phần thiết kế chữ ban đầu trong bảng Layers. Chọn cả hai và tạo một Clipping Mask bằng cách nhấn Control-7. Nếu bạn muốn thay đổi hoặc thêm nội dung và Clipping Mask, chỉ cần đơn giản mở bảng Layers và chọn các phần của nhóm trong giới hạn Clip Group đó để sắp xếp chúng lại trong bản vẽ của bạn hoặc thậm chí là thêm vào các texture mới bằng cách kéo chúng vào nhóm đó.

Thật tuyệt vời, bạn đã thực hiện được rồi!

Nghich với các texture màu nước theo cách mà bạn muốn. Cho dù bạn đang tạo ra một Graphic Style hay một Clipping Mast, bạn có các tùy chọn về cách áp dụng texture của mình cũng như các chi tiết như vết bắn màu nước hay các texture tô màu nước bổ sung.

Hướng Dẫn Vẽ … “Kỳ Lân” Bằng Adobe Illustrator

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ một hình ảnh con kỳ lân trong Adobe Illustrator bằng cách sử dụng các thao tác, kĩ thuật cùng các hình khối vô cùng cơ bản. Bạn sẽ thấy rằng, việc tạo ra các hình ảnh dễ thương, mềm mại không nhất thiết phải sử dụng tới các công cụ phức tạp và kiến thức phi thường về Adobe Illustrator.

1. Cách vẽ con kỳ lân

Bước 1:

Mở Adobe Illustrator và tạo một file mới với kích thước 850px x 850px.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra đầu, cổ và cơ thể của con kỳ lân. Vẽ một hình elip bằng Ellipse Tool (L) và tạo một hình chữ nhật bằng Rectangle Tool (M) như trong hình bên dưới. Tiếp đó tạo một hình elip lớn hơn một chút, đặt nó ở dưới cùng, chồng lên hình chữ nhật.

Để hoàn thiện hình dạng, sử dụng Công cụ chuyển đổi điểm neo ( Shift-C) và chỉnh sửa anchor point cho đến khi đạt được kết quả bạn muốn. Nếu muốn xóa một số điểm neo, hãy sử dụng Delete Anchor Point Tool (-).

Bước 5:

Ở bước này ta sẽ vẽ thêm các chi tiết nhỏ hơn cho con kì lân. Vẽ một hình elip ngang mỏng và sử dụng Công cụ chuyển đổi điểm neo (Shift-C) để hình elip nhọn ở 2 đầu.

Bước 6:

Tạo một vài bản sao của hình dạng này và đặt chúng dọc bên trái của con kỳ lân bạn đã vẽ bên trên, đây sẽ là chiếc bờm. Nếu các hình không lấp đầy được khoảng trống giữa các hình thì chỉ cần thêm một hình elip tương tự như hình elip màu đỏ được chèn trong hình ảnh bên dưới.

Bước 7:

Sử dụng kỹ thuật tương tự như bước trên và tạo cho một con kỳ lân một cái đuôi.

Bây giờ bạn copy thêm 1 hình elip dài làm chân đã vẽ ở trên (Control-C, Control-F) rồi chọn hình này và giữ Shift để chọn thêm hình móng, kết hợp 2 hình bằng cách nhấp vào Intersect trên bảng Pathfinder. Vậy là bạn đã có 1 chiếc móng nhỏ xinh, gắn nó vào hình elip dài ban đầu, thế là xong 1 chân.

Bước 9:

Gắn chân vào kỳ lân và tạo thêm ba bản sao. Lưu ý rằng chân ở phía trước cao hơn một chút cho đẹp.

Bước 10:

Vẽ thêm một tai cho kì lân. Dùng công cụ Ellipse Tool (L) để vẽ một hình elip. Sau đó, sử dụng Direct Selection Tool (A), chọn các điểm neo bên phải và bên trái và trượt chúng xuống. Sao chép hình đã tạo, thu nhỏ lại và đặt vào bên trong hình lớn hơn.

Đặt tai lên đầu kỳ lân.

Đặt sừng lên đầu kỳ lân.

Bước 12:

Thêm một đôi mắt lãng mạn, mơ màng vào khuôn mặt cười dễ thương, bạn hãy bắt đầu với một hình elip, sau đó lấy công cụ Scissors Tool (C) nhấp vào bên trái và bên phải của hình elip để xóa phần trên của hình elip.

Bước 13:

Hãy đặt vòng cung làm mắt vào vị trí trên kì lân và thêm một vài lông mi bằng công cụ Segment Tool().

Tạo một bản sao của vòng cung (mắt nhắm không có lông mi) để làm miệng kỳ lân. Thêm hai vòng tròn nhỏ như lỗ mũi.

Trong khi vẽ hình elip, hãy nhớ giữ phím Shift để có được một vòng tròn đều, đẹp. Đặt một bản sao khác của vòng cung trên sừng để làm cho sừng trông như thể bên trong bờm.

Bước 14:

Gần hoàn thành rồi đấy! Bây giờ, hãy làm cho hình ảnh của chúng ta trông tự nhiên hơn.

Bây giờ, ta cắt đi một số phần không cần thiết bằng cách sử dụng công cụ Scissors Tool (C). Kiểm tra con kỳ lân một cách cẩn thận và quyết định những phần cần phải cắt bỏ. Như hình sau thì mình sẽ cắt đi những line màu hồng.

Và xong!!! Tác phẩm của chúng ta đây rồi:

2. Tạo cầu vồng và mây

Vẽ thêm cầu vồng và mây để hình ảnh của chúng ta sinh động hơn.

Bước 1:

Chắc chắn sẽ cần một chiếc cầu vồng – nơi kỳ lân thường sống và luôn xuất hiện cùng.

Bước 2:

Bây giờ chúng ta sẽ học cách vẽ một đám mây. Bạn chỉ cần vẽ một vòng tròn sử dụng công cụ Ellipse (L) và nhớ giữ phím Shift. Tạo nhiều bản sao cho vòng tròn này (Control-C và Control-V một vài lần) và thay đổi kích thước một số hình. Phân phối các vòng tròn này để chúng giao nhau theo hình dáng đám mây.

Tạo một bản sao của đám mây này và đặt chúng ở cả hai phía của con kỳ lân.

Bây giờ, chọn Scissors Tool (C) và nhấp vào các đường dẫn cầu vồng giao nhau với kỳ lân và mây, xóa các phần không cần thiết để hình ảnh cầu vồng xuất hiện đằng sau con kỳ lân và đám mây.

3. Tô màu cho hình ảnh bạn vừa tạo ra

Hình chữ nhật này phải bao phủ toàn bộ hình ảnh và được đặt ở phía sau (Control-X, Control-B). Bạn ấn Control-A, chọn Trim trên bảng Pathfinder. Sau đó ungroup toàn bộ hình nếu không hình sẽ bị nhóm lại và khung hình chữ nhật sẽ biến mất.

Hình ảnh thu được sẽ như thế này:

Bước 2:

Bây giờ bạn có thể thay đổi màu sắc các phần khác nhau của hình ảnh theo sở thích.

Bước 3:

Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài ngôi sao xung quanh hình ảnh. Để tạo các ngôi sao, sử dụng Star Tool, nhớ giữ phím Control trên bàn phím trong khi vẽ.

Bước 4:

Thêm một hình vuông kích thước 850px x 850px đằng sau để làm background.

Done! Tác phẩm hoàn thành rồi đấy!

Có thể thấy rằng, bằng cách sử dụng các kỹ thuật và phép biến đổi rất đơn giản bạn đã có thể tạo một hình ảnh ngộ nghĩnh trông như thể đã sử dụng các công cụ phức tạp hơn.

Thực Hành Sử Dụng Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa khá phổ biến, nó chủ yếu thao tác trên các đồ họa vector, cho phép bạn và chỉnh sửa các vector chứ không phải ảnh bitmap như Photoshop. Do đó, với Adobe Illustrator bạn có thể tạo một file kích thước nhỏ nhưng in với một kích thước to hơn gấp nhiều lần mà không gặp vấn đề gì cả. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản giữa ảnh Vector và ảnh Bitmap.

Thực hành sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm đồ họa khá phổ biến, nó chủ yếu thao tác trên các đồ họa vector, cho phép bạn và chỉnh sửa các vector chứ không phải ảnh bitmap như Photoshop. Do đó, với Adobe Illustrator bạn có thể tạo một file kích thước nhỏ nhưng in với một kích thước to hơn gấp nhiều lần mà không gặp vấn đề gì cả. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản giữa ảnh Vector và ảnh Bitmap.

Bài 1. Làm quen với phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator

Bài hướng dẫn đầu tiên này sẽ giới thiệu và giúp các bạn làm quen với phần mềm Adobe Illustrator cũng với một số thiết lập cơ bản khi nhập xuất File.

Bài 2. Vẽ lá cờ Olympic bằng phần mềm Adobe Illustrator

Bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Adobe Illustrator để thực hiện vẽ cờ Olympic. Thao tác vẽ hình tròn, xóa bỏ những điểm không cần thiết, thiết lập màu sắc,…

Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Bài 3. Sử dụng công cụ xoay và một số thao tác vẽ hình bằng Adobe Illustrator

Bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ xoay để vẽ một số hình cơ bản, cách thức sử dụng đối tượng, tách đối tượng, nhóm đối tượng, tạo đối tượng, … bằng phần mềm Adobe Illustrator.

Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Bài 4. Vẽ tách cafe 3D bằng phần mềm Adobe Illustrator

Với các kỹ năng đã thực hiện được trong các bài trước. Trong bài này chúng ta sẽ thực hành vẽ tách cafe theo hình khối 3D bằng phần mềm Adobe Illustrator

Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Bài 5. Thực hành vẽ biểu tượng Logo Google Chrome bằng Adobe Illustrator

Đã có rất nhiều các hướng dẫn vẽ biểu tượng Logo của Google Chrome, ở đây chúng ta sẽ tính toán và vẽ biểu tượng này. Với các kỹ năng đã được sử dụng trong những bài học trước, hi vọng các bạn hoàn toàn có thể thao tác và thực hiện tốt bài thực hành này.

Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Bài 6. Hướng dẫn sử dụng và thực hành công cụ xoay trong Adobe Illustrator

Công cụ xoay Rotate trong Adobe Illustrator là một công cụ được sử dụng khá phổ biến trong công việc thiết kế đồ họa. Bạn nên tìm hiểu rõ cách thức và cách sử dụng công cụ hữu ích trong bài hướng dẫn này.

Bài 7. Hướng dẫn sử dụng Palette Pathfinder hữu ích trong Adobe Illustrator

Được sử dụng thường xuyên trong việc tách, nhập, xử lý các đối tượng. Chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu Palette cực kỳ hữu ích trong hướng dẫn này.

Bài 8. Thiết kế thiệp chúc mừng năm mới 2016 với Adobe Illustrator

Chỉ với vài thao tác đơn giản sử dụng với việc tăng giảm Opacity chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra một tấm hình Chúc mừng năm mới 2016 (happy new year 2016).

Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Bài 10. Tạo khối lập phương hình ảnh 3D bằng Adobe Illustrator CC Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Sản phẩm sau khi hoàn thành bài hướng dẫn Xem toàn bộ danh sách các bài hướng dẫn thực hành sử dụng Adobe Illustrator

Bạn đang xem bài viết Cách Vẽ Hình Minh Họa Trạm Sửa Xe Trong Adobe Illustrator trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!