Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Thở Đúng Và Tiết Kiệm Sức Khi Bơi Sải # Top 2 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Thở Đúng Và Tiết Kiệm Sức Khi Bơi Sải # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thở Đúng Và Tiết Kiệm Sức Khi Bơi Sải mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao bạn không thể bơi sải

Thở là phản xạ tự nhiên của cơ thể, bạn không cần phải điều khiển bằng ý chí nhưng khi bơi, thật không may, người chơi phải điều khiển nó cùng lúc với việc chống lại một số phản xạ không hợp lý của cơ thể. Đặt mình vào vị trí của người bơi không chuyên, tôi liệt kê một số vấn đề và nguyên nhân gây nên việc ngộp mà mọi người hay gặp phải cùng hướng giải quyết.

Nín thở

Nguyên nhân phổ biến là người bơi có phản xạ nín thở khi úp mặt xuống nước thay vì thở ra. Lý do người chơi cảm thấy việc thở có thể làm nước chui vào miệng hay mũi nên vô hình chung họ đóng mũi và miệng rồi nín thở luôn.

Cách này dẫn đến 2 tác hại:

Người bơi cảm thấy ngộp thở thực chất là do lượng CO2 (carbon dioxit) tăng cao chứ không phải do thiếu O2 (Oxygen).

Người bơi sẽ không có đủ thời gian để hít khí khi recover (trả tay trên không) vì lúc ấy họ vừa phải thở ra và hít ngay vào cho kịp nhịp bơi. Vì vậy, chất lượng lẫn số lượng khí hít là không đủ.

Bạn luôn phải ghi nhớ thở ra cho hết khí, và việc thở bằng mũi là cách hữu hiệu nhất để ngăn ngừa nước chui vào mũi. Lý do thật đơn giản bởi khi đó bạn đang bận đẩy khí ra sẽ không còn đường nào cho nước chui ngược vào mũi.

Hít thở nông

Lỗi này có thể đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do lo lắng thái quá hoặc luống cuống. Khoảng thời gian cho việc lấy hơi vào khá ngắn, nó gói gọn trong giai đoạn bàn tay vừa đưa ra khỏi mặt nước cho đến khi tay vung ra trước đến điểm phía trên vai, nghĩa là ¼ vòng tròn chu kỳ tay. Nếu chưa đưa miệng lên kịp vào thời điểm bàn tay ra khỏi mặt nước, bạn sẽ bị THỞ MUỘN, khi đó cơ thể sẽ có rất ít thời gian để hít vào, bạn gặp 2 tình huống: hoặc hít được chút khí ít ỏi, hoặc sẽ kéo dài thời gian hít hơi khiến chuỗi kỹ thuật sau đó bị ảnh hưởng.

Hãy luôn nhớ hít đúng thời điểm, không sớm cũng không muộn.

Cạnh đó, nhiều người bơi hít hơi nhưng không vào phổi mà chỉ chứa hơi trong vòm họng và miệng, điều này chẳng giúp mang oxy vào phổi và máu nên bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy ngộp. Nhớ phải HÍT SÂU và thở ra hoàn toàn dưới mặt nước trước khi bạn lấy hơi lượt mới.

Bơi chân quá nhiều và nhanh

Có thể người chơi sẽ ngạc nhiên khi nghe điều này nhưng thực tế là nhịp tim của bạn sẽ tăng cao, nhu cầu oxy vào máu tăng theo dẫn đến tình trạng cạn kiệt oxy nhanh chóng và ngộp khi bạn bơi với nhịp chân quá nhanh. Lý do đơn giản là đùi của bạn là 2 khối cơ to nhất cơ thể, nó đòi hỏi nhiều năng lượng để hoạt động hơn bất kỳ chỗ nào khác. Bạn sẽ thấy khi bơi tay (kẹp ván bơi) với tần số cao, tim của bạn vẫn không bị kích thích nhiều như khi bơi phối hợp với tần số chân nhanh.

Đối với những người bơi yếu, vì sợ chìm nên chân thường đập rất nhanh, và khi chưa tìm được nhịp điệu phối hợp dễ rơi vào trường hợp này. Lời khuyên của tôi là bơi từng đoạn thật ngắn 15 – 25m và tập trung vào nhịp động tác giữa chân và tay.

Khi bơi nguyên tắc thở sẽ là: hít vào bằng miệng, thở ra bằng mũi hoặc mũi và miệng. Khi hít, bạn phải hít khí vào tận phổi, và phải thở hết hơi đã hít ở dưới nước trước khi hít hơi mới.

Cách Tập Thở Và Tập Nổi Khi Bơi Đúng Cách

Các bài tập kéo dài chân để có đôi chân thon dài

Các bài tập cơ bụng dưới giảm mỡ cho nam tại nhà

Đi bộ bao lâu là đủ để giảm cân và giảm mỡ bụng

Tập bơi là một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả, nhưng để học bơi hiệu quả, nhanh chóng thì cần rèn luyện hai kỹ năng nổi và thở. Chúng sẽ rất dễ nếu bạn tập đúng cách và điều quan trọng là bạn cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

1. Cách tập nổi khi bơi

1.1. Kiểm tra khả năng nổi của bạn

Đây là bước giúp bạn kiểm tra khả năng nổi tự nhiên của mình. Cách thực hiện như sau:

Đeo kính bơi và đứng bên thành bể.

Hít đầy hơi vào phổi, sau đó nín thở.

Xuống nước và bám 2 tay vào thành bể. Sau đó bạn úp mặt xuống nước, co người và co 2 chân lại, 2 tay ôm lấy đầu gối giống như tư thế ngồi xổm.

Một lúc sau bạn sẽ thấy lưng mình nổi trên mặt nước. Lúc này hãy thư giãn cơ bắp. Cơ thể bạn càng thả lỏng thì bạn càng dễ nổi hơn.

Thực hành bước này thường xuyên để nắm vững cơ chế nổi của cơ thể.

Cơ thể chúng ta giống như 1 quả bóng. Khi được bơm đầy hơi chắc chắn nó sẽ nổi trên mặt nước. Chúng ta “bơm” chính mình bằng cách hít đầy không khí vào phổi rồi nín thở. Bạn càng nín thở càng lâu thì sẽ sẽ nổi càng lâu.

trong quá trình tập nổi khi bơi, bạn không nên cố gắng vùng vẫy tay chân. Làm như vậy sẽ khiến cơ bắp của bạn căng cứng. Điều này chỉ càng làm cho bạn chìm sâu mà thôi.

1.2. Thực hành tập nổi khi bơi

Bạn hãy đứng ở khu vực hồ có mức nước ngang ngực mình, sau đó lấy hơi rồi nín thở.

Từ từ ngả người tới phía trước, trườn lên nằm sấp lên mặt nước, tay đưa ra phía trước, chân duỗi thẳng giữ nguyên tư thế. Đừng lo lắng vì bạn đang ở nơi nước rất cạn.

Bạn chỉ việc để cơ thể thả lỏng đến khi hết hơi thì đứng lên.

Thực hiện bài tập nổi khi bơi này nhiều lần thì bạn sẽ sớm gặt hái được thành công.

2. Vai trò của việc thở trong vận động thể chất

Khi luyện tập bất kỳ bộ môn nào bạn cũng cần biết cách hít thở cho đúng. Đó là kỹ năng cực kỳ quan trọng. Một khi bạn đã biết cách hít thở, dù không biết bơi bạn cũng có khả năng sống sót đến 80% khi bị rơi xuống nước.

Quy tắc hít thở trong các môn thể thao hầu hết đều giống nhau. Đó là “thả lỏng hít vô, dùng sức thở ra”. Mỗi môn thể thao cụ thể lại có phương pháp hít thở bằng miệng hoặc bằng mũi. Điều này còn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Hít thở sai cách có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của tim, phổi… khi luyện tập.

Khi bơi lội bạn phải hít không khí vào bằng miệng và thở ra từ cả mũi lẫn miệng. Quy tắc luôn cần được tuân theo ở đây là “Khi miệng tiếp xúc với không khí hãy hít vào bằng miệng. Còn nếu ở dưới nước hãy thở ra từ từ bằng mũi và miệng”. Nếu chỉ thở bằng mũi hoặc chỉ thở bằng miệng thì bạn sẽ không kịp nhịp thở. Bên cạnh đó mỗi kiểu bơi lại có cách thở khác nhau.

Hít thở đúng cách đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bơi lội

3. Luyện tập thở khi bơi

3.1. Luyện hít thở trên cạn

3.1.1. Hít vào bằng miệng – thở ra bằng mũi

Há to miệng hít vào thật sâu rồi ngậm miệng và thở ra từ từ bằng mũi.

Khi hết hơi bạn tiếp tục há to miệng hít vào rồi lại ngậm miệng để thở ra từ từ bằng mũi.

Nếu vẫn quen hít vào bằng mũi, trước khi hít vào bạn hãy lấy 2 ngón tay bịt chặt mũi lại. Sau khi hít vào xong, thì việc ngậm miệng và thở ra bằng mũi sẽ không khó nữa.

Lặp lại động tác nhiều lần cho đến khi thuần thục để tạo phản xạ nếu chẳng may bạn rơi xuống nước.

Người mới tập thể hình nên tập gì trước cho kết quả nhanh

Bài tập cơ bụng dưới giúp bụng dưới nhỏ lại hiệu quả nhất

Tập các bài tập tay trước với tạ đơn như thế nào cho đúng?

3.1.2. Hít vào bằng miệng – nhịn thở – thở ra bằng mũi và miệng – nhịn thở…

Nguyên tắc vẫn là hít vào bằng miệng rồi thở ra từ từ bằng mũi đến miệng.

Tuy nhiên trước khi thở ra bạn hãy nín thở một lúc rồi thở ra một chút rồi lại nín thở, rồi lại thở ra một chút, rồi lại nín thở…

Lặp lại cho đến khi bạn hết hơi thì há to miệng hít vào sâu rồi thực hiện lại từ đầu…

3.2. Luyện hít thở với chậu nước nhỏ

Đổ đầy nước vào 1 chậu nhỏ.

Đứng thẳng, há miệng hít 1 hơi thật sâu rồi nín thở.

Cúi người, úp mặt vào chậu nước, thở ra từ từ bằng mũi rồi bằng miệng cho đến khi thấy mũi có bong bóng hoặc khi nào hết hơi không nín thở được nữa thì ngẩng đầu lên.

Nghỉ ngơi 1 phút, sau đó tiếp tục lấy hơi lại và lặp lại như trên.

Nếu gặp khó khăn với việc thở ra bằng mũi, bạn chỉ cần vừa ngậm miệng vừa ngân nga 1 giai điệu nào đó. Khi đó hơi sẽ tự thoát ra mũi. Bạn càng ngân to, hơi thoát ra càng mạnh.

3.3. Luyện hít thở dưới nước

Các bài tập giúp đùi to nhanh chóng

Các bài tập thể dục giúp eo nhỏ thon gọn, mông to nhanh chỉ sau 1 tháng

Bài tập cho bụng nhỏ mông to thân hình quyến rũ

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách tập nổi khi bơi một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng ghế matxa toàn thân 5-10 sau trước buổi đi ngủ để các cơ được thư giãn và bớt đau nhức sau một ngày vận động với các bài tập.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Bơi Sải Có Tác Dụng Gì? Cách Bơi Sải (Đúng Kỹ Thuật

Theo Wikipedia, bơi sải tiếng Anh là front crawl, còn có tên gọi khác là bơi sườn sấp. Đây là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Người bơi sử dụng hai tay quạt so le liên tục về phía trước, gạt nước về phía sau để tạo động lực đưa cơ thể tiến lên. Thân hình giữ thẳng, chân vẫy so le, giữ gối thẳng, duỗi thẳng hai bàn chân, biên độ góc gấp ít thay đổi. Khi bơi, trườn sấp, đập chân nhẹ nhàng, toàn bộ cơ thể thẳng hàng, gần như ngang với mặt nước.

Hình ảnh bơi sải – Nguồn: Wikipedia

Bơi sải là kỹ thuật cơ bản cần nắm được trước khi tiếp cận với các kỹ thuật khó hơn như bơi ếch, bơi bướm. Kiểu bơi này giúp toàn bộ cơ thể được vận động từ đó nâng cao thể lực, sức bền, góp phần giúp các hệ cơ quan làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, giống như các kiểu bơi khác, một số tác dụng bơi sải có thể kể đến như sau:

Cải thiện tuần hoàn máu. Tập bơi đều đặn có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Là một bài tập thư giãn, giúp phục hồi nhanh chóng những di chứng còn lại sau chấn thương.

Giúp cải thiện vóc dáng, giúp bạn có được một cơ thể dẻo dai, săn chắc, tăng cường phát triển chiều cao. Đặc biệt, có tác dụng tăng trưởng rất tốt đối với trẻ em, người thuộc độ tuổi vị thành niên.

Các kỹ thuật bơi sải cơ bản cho người mới bắt đầu bao gồm các bước như sau:

Nằm sấp trên mặt phẳng, dùng khuỷu tay để đỡ phần vai, đầu ngẩng cao.

Hai chân giữ thẳng, nâng lên và đập xuống nhẹ nhàng. (Lưu ý phải giữ đầu gối luôn thẳng)

Giai đoạn tập trườn sấp trên cạn

Nằm sấp trên mặt nước, hai tay bám vào thành bể bơi, duỗi thẳng 2 tay, 2 chân.

Đập chân trườn sấp liên tục như đã được tập trên cạn để làm quen với môi trường nước. Thực hiện cho đến khi các động tác phối hợp nhịp nhàng.

Đập chân trườn sấp và bơi ngang theo thành bể, lưu ý luôn giữ gối thẳng và phần bụng nằm ngang so với mặt nước.

Duỗi thẳng 2 tay về trước, lướt trên nước khoảng 1m sau đó đạp chân trườn sấp theo chiều ngang bể. Thực hiện động tác nhiều lần cho đến khi thuần thục.

Cách tập đạp chân dưới nước – Nguồn: Youtube

Để đảm bảo tốt nhất, các bạn nên tiến hành tập trườn sấp cho từng tay. Như vậy sẽ đảm bảo khi vào thực hành sẽ thuần thục và quen tay hơn.

Bước 1: Chân phải bước lên phía trước

Bước 2: Tay phải đặt vào đầu gối phải

Bước 3: Người hơi khom về phía trước

Bước 4: Tiến hành đưa tay trái về phía trước và bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay trái

Bước 1: Chân trái bước lên phía trước, chân phải bước ra phía sau

Bước 2: Tay trái đặt vào phần đầu gối trái

Bước 3: Hơi khom người về phía trước

Bước 4: Tiến hành đưa tay phải về phía trước và bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay phải.

Quý vị tiến hành tập luyện thành thạo 2 tay. Khi đã tiến hành thành thạo có thể kết hợp 2 chu kỳ với tay phải và tay trái.

Đứng hơi khom về phía trước

Hai tay quạt nước liên tục

Luân phiên nghiêng người qua hai bên, nhắc chân ra phía sau giống như đang đập chân trườn sấp.

Nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân bên đó ra sau, nâng khuỷu tay thoải mái.

Lưu ý: Cần xác định được bên thuận để mỗi lần nghiêng đầu qua bên thuận là bạn phải hít vào bằng miệng, khi úp mặt xuống thì thở ra.

Lựa chọn vị trí đứng có mực nước tầm ngang ngực để tập luyện.

Tiến hành hơi khom người về phía trước.

Sử dụng 2 tay quạt nước luân phiên như đã học ở bước 3. Ở bước này, nếu quý vị có thể cảm nhận được sức nặng của nước và người hơi tiến về phía trước. Như vậy là đã tập đúng kỹ thuật và rất thành công.

Lưu ý: Khi mặt úp xuống nước cần phải thổi bạt khí ra. Còn khi nghiêng đầu qua bên chân thuận thì tiến hành lấy hơi bằng cả miệng và mũi. Quá trình này luân phiên được diễn ra.

Video hướng dẫn chi tiết tập động tác tay dưới nước – Nguồn: Youtube

Khi đã thành thạo tất cả 5 bước trên, quý vị tiến hành kết hợp các động tác lại. Khi bắt đầu xuống nước hãy tiến hành lướt nước khoảng 1m. Sau đó, kết hợp việc đạp chân, quạt tay và thở dưới nước để có thể bơi được.

Các động tác cần phối hợp nhịp nhàng.

Ở giai đoạn đầu tiên nên tập luyện trong khoảng cách ngắn để không bị đuối sức hoặc chuột rút khi bơi.

Quý vị cần phải tập luyện nhiều lần cho thành thạo và dứt khoát các động tác.

Thơi gian: Tiến hành hít vào bằng miệng trong vòng 1s và thở ra bằng cả mũi với miệng trong 3s.

Tư thế đầu: Xoay nhẹ đầu sang bên phải và bên trái. Lưu ý không nên nhấc đầu khỏi mặt nước sẽ bị sai tư thế.

Thực hiện hít vào khi tay thực hiện động tác trả về cùng với bên xoay đầu.

Tiến hành thở ra khi kéo nước và vào nước

Video hướng dẫn lấy hơi và những lỗi gặp phải – Nguồn: Youtube

Bên cạnh yếu tố chuẩn kỹ thuật. Nếu quý vị nào muốn kết hợp để đẩy nhanh tốc độ học bơi sải nhanh nhất thì có thể tham khảo những lưu ý sau:

Mặt luôn nhìn thẳng xuống đáy hồ bơi

Mắt luon luôn vuông góc với đáy hồ bơi

Các đầu ngón tay cóp lại giống hình bông sen

Để cùi chỏ hơi nhô lên cao hơn so với mặt hồ

Cổ tay hơi co trước khi bắt đầu đè nước

Động tác đạp chân

Đạp chân nhẹ nhàng, đều. Không nên đạp quá mạnh sẽ làm mất sức và có thể dẫn tới hiện tượng chuột rút.

Tốc độ đạp chân sẽ tăng dần để cơ thể có thể quen với lực cản của nước.

Thực hiện động tác lấy hơi và ngoi đầu

Đầu luôn luôn giữ ngang với mặt nước. Không nên ngoi đầu lên khỏi mặt nước sẽ làm tăng sức cản của nước. Hướng ngoi của đầu nên là ngoi về hướng tay thuận của từng người.

Đầu và người nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt nước khi tay không thuận chìm xuống dưới mặt nước để lấy hơi.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, việc lựa chọn bể bơi hoặc vị trí học cũng rất quan trọng. Quý vị nên lưu ý chọn những bể sau sẽ phù hợp cho người mới tập:

Chọn bể có kích thước và độ sâu phù hợp. Đặc biệt là đối với trẻ em nên chọn bể có độ sâu dành riêng cho trẻ.

Chất lượng nước đảm bảo vệ sinh để tránh gây ra hiện tượng dị ứng nước hồ bơi.

Nếu đi bơi tại bể nên lựa chọn bơi tại bể có nhân viên cứu hộ. Trong trường hợp đi bơi tại ao, hồ, sông, suối phải có người biết bơi đi cùng.

Học bơi sải được đánh giá là kỹ thuật khá cơ bản và dễ dàng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn thường mắc phải một số cơ bản như sau:

Chân đạp không đều và quá mạnh dẫn tới mất sức và có thể khiến bị chuột rút.

Khủy tay đặt quá thấp so với mặt nước không tạo được lực để tiến về phía trước.

Chân không thẳng mà bị co dẫn tới động tác đạp chân yếu

Người không thẳng khiến cơ thể bị thuôn theo dòng nước.

Lấy hơi và hít thở không đều khiến mệt.

Câu trả lời dành cho quý vị là KHÔNG BỊ TO VAI

Theo các chuyên gia, bơi tác động đều lên toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể. Do vậy, việc bơi lội sẽ giúp phát triển đồng đều cơ thể, không tập chung vào một nhóm cơ cụ thể nào.

Có lẽ không cần chúng tôi phải giải đáp bạn đã có câu trả lời cho riêng mình phải không? Bơi là môn thể tác giúp phát triển thể trạng rất tốt. Chính vì điều đó nó hỗ trợ phát triển chiều cao tốt ở các lứa tuổi trẻ em và độ tuổi vị thành niên. Còn các độ tuổi khi đã phát triển xong thì sẽ không tăng chiều cao mà chỉ giúp cải thiện vóc dáng và thể trạng sức khỏe.

Cách Thở Khi Bơi Đúng Kỹ Thuật Được Chia Sẻ Từ Các Hlv Bơi Lội

Cách thở khi bơi đúng kỹ thuật.

Các giáo viên bơi lội cho biết, khi bắt đầu học bơi, bạn cần nắm vững kỹ thuật thả nổi và kỹ thuật thở dưới nước. Đây là 2 kỹ thuật cơ bản mà bạn cần học tập đầu tiên trước khi chuyển sang kỹ thuật tay chân. Theo các giáo viên, nguyên tắc thở khi bơi là thở ra bằng mũi khi ở dưới mặt nước và hít vào bằng miệng khi đầu ngẩng lên trên mặt nước. Cách thở khi bơi dưới nước khác với cách thở khi trên cạn. Nếu như bình thường ở trên cạn, người ta sẽ hít vào và thở ra bằng mũi thì cách thở dưới nước sẽ thở ra từ từ bằng mũi và nhô cao đầu lên khỏi mặt nước, hóp bụng, há miệng để hít vào. Sự khác biệt trong cách thở này đòi hỏi người mới tập bơi cần tập luyện cách thở khi bơi thật kỹ càng và nhuần nhuyễn trước khi xuống nước.

Đối với người mới học bơi lội, để thực hiện cách thở khi bơi đúng kỹ thuật và nhuần nhuyễn các động tác thực sự rất khó khăn. Trên thực tế, những người mới học bơi lội thường sợ hãi khi cho đầu chìm dước nước, hay có người căng cứng cơ thể khi chìm đầu dưới nước làm cho không kiểm soát việc nín thở hay thở ra khi nhô đầu lên khỏi mặt nước. Thực sự đối với người mới học bơi, cách hít thở khi bơi rất khó khăn và thử thách, đòi hỏi người tập bơi phải kiên trì và nghiêm túc tập luyện. Theo các giáo viên bơi lội, để tập luyện cách thở khi bơi hiệu quả thì bạn phải mất một khoảng thời gian để làm quen với nó. Việc tập luyện cách thở khi bơi đúng cách sẽ tạo tiền đề tốt để bạn học các kỹ thuật bơi sau này đạt kết quả cao nhất.

Cách thở trong các kiểu bơi cơ bản.

Dựa theo cách thở khi bơi, mỗi kiểu bơi cụ thể sẽ áp dụng kỹ thuật thở khác nhau nhằm đạt chất lượng bơi tốt nhất. Ở trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn kỹ thuật thở cho từng kiểu bơi cơ bản đã được chúng tôi tham khảo lại từ các giáo viên dạy bơi có kinh nghiệm lâu năm. Cụ thể, cách thở trong các kiểu bơi cơ bản gồm:

1. Cách thở khi bơi ếch và bơi bướm.

Bơi ếch và bơi bướm có nhiều điểm tương đồng nên kỹ thuật thở giống nhau. Khi thực hiện cách thở trong bơi ếch và bơi bướm, bạn cần nhô đầu lên để lấy hơi bằng miệng, rồi hụp xuống nước và thở ra bằng mũi. Đối với bơi bướm, bạn cần thực hiện sau 2 nhịp đạp chân và 1 nhịp quạt tay thì sẽ đến một nhịp thở, bởi vậy khi hít vào phải hít thật sâu để có lượng khí nhiều hơn.

2. Cách thở khi bơi sải.

Trong kỹ thuật bơi sải, bạn quạt tay bên nào thì nghiêng đầu sang bên đó để lấy hơi. Khi bơi sải, bạn chú ý khi nghiêng đầu sang bên không thuận bởi nó rất dễ khiến bạn bị sặc nước.

3. Cách thở khi bơi ngửa.

Đặc điểm của bơi ngửa là mặt của bạn luôn ở trên mặt nước và thông thường một chu kỳ bơi thì bạn sẽ hít vào một lần và thở ra một lần. Khi hít vào và thở ra sẽ đều đặn, nhịp nhàng với động tác tay và chân, bạn sẽ bơi được xa hơn và không bị mất sức nhiều.

Bí quyết luyện tập cách thở khi bơi.

– Cách 1: Há miệng hít sâu vào, rồi nín thở, nhún chân xuống để đầu chìm trong nước. Khi nín thở, nước không để lọt vào mũi, miệng. Khi bạn chuẩn bị thở ra hay hít vào, hãy đứng thẳng người lên, để đầu nhô khỏi mặt nước và hít thở bình thường như trên cạn. Với cách tập luyện này, người sợ nước, không dám cho đầu vào nước sẽ dần dần quen và tập cách thở khi bơi đúng kỹ thuật.

– Cách 2: Há miệng hít sâu vào, nhún chân xuống cho đầu chìm vào nước và đồng thời từ từ thở ra bằng mũi. Nước không để lọt vào mũi, miệng. Khi muốn hít vào, bạn hãy đứng thẳng người lên, để đầu nhô ra khỏi mặt nước rồi hít vào bằng miệng.

Lời kết.

Thiên Trường là đơn vị chuyên bán dụng cụ bơi lội chuyên nghiệp, với đầy đủ các dụng cụ và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất trên thị trường Việt Nam. Nếu đang có nhu cầu mua dụng cụ để tham gia bơi lội cho mình thì bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu dụng cụ tại kính bơi và nón bơi. Xin cảm ơn !

Bạn đang xem bài viết Cách Thở Đúng Và Tiết Kiệm Sức Khi Bơi Sải trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!