Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Thắt Vòng Tay Rút, Cách Thắt Nút Vòng Tay Cơ Bản # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Thắt Vòng Tay Rút, Cách Thắt Nút Vòng Tay Cơ Bản # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thắt Vòng Tay Rút, Cách Thắt Nút Vòng Tay Cơ Bản mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ưu điểm của việc sử dụng vòng tay tự thắt

Vật dụng đơn giản, chi phí không tốn kém. Có giá trị ý nghĩa cao bởi đó là chiếc vòng tay do chính mình bỏ thời gian và công sức làm nên. Có thể làm theo mong muốn của chính mình.

Những vật dụng cần chuẩn bị để làm vòng tay rút

3 sợi dây, 1 sợi dài 40cm và 2 sợi dài 20cm Các phụ kiện trang trí như: đá, hạt tròn,…

Cách thắt vòng tay rút như sau:

Đầu tiên, sử dụng sợi dây dài 40cm, thắt nút lại và chừa ra ở đầu dây 1 đoạn khoảng 10cm.

Sau khi đã thắt nút xong thì chúng ta cố định sợi dây ở cả điểm đầu và điểm cuối (có thể dùng kẹp kẹp hai đầu dây vào một tấm bìa cứng cỡ khoảng 20cm).

Dùng sợi dây 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm, thắt chặt ở vị trí phía trên, chia sợi dây 20cm thành 2 nửa, 1 nửa bên trái và 1 nửa bên phải.

Dùng sợi dây bên trái đặt lên trên sợi dây 40cm để tạo thành 1 hình tam giác nhỏ, tiếp tục dùng dây bên phải đặt lên trên sợi dây bên trái để được hình tam giác to hơn, rồi luồn sợi dây bên phải xuống vòng lên trên và kéo lên.

Làm tương tự theo thứ tự so le: trái – phải – trái – phải – …

Sau khi đã thắt được một đoạn khoảng 1cm thì chúng ta sử dụng các phụ kiện như dạt tròn, đá xâu vào phía trong dây sao cho vừa tay, rồi cuối cùng tiếp tục cố định lại bằng 1 đoạn dây thắt 1cm.

Chỉ bằng một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn đã có ngay cho mình một chiếc vòng thật xinh xắn và độc đáo rồi.

Ngoài ra, bạn có thể thử sáng tạo thêm một số mẫu vòng đeo tay handmade sau:

Vòng tay tua rua

Chỉ bằng những cuộn chỉ thêu màu sắc và dây xích kim loại là bạn đã có thể sáng tạo cho mình những chiếc vòng tay tua rua sặc sỡ, bắt mắt. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, đầu tiên, chúng ta cuốn chỉ thành nhiều vòng tròn, sau đó luồn một chiếc khoen kim loại. Như vậy là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc vòng tay tua rua handmade xinh xắn rồi.

Vòng tay bằng dây vải thun và dây xích

Đây là một trong những cách làm vòng tay vô cùng đơn giản bởi chỉ với 5 phút là bạn đã có thể làm ra cho mình một mẫu vòng tay vô cùng cá tính. Chỉ cần dùng kìm bẻ cong đầu dây xích sắt, sau đó luồn vào sợi dây thun buộc tóc và gập đôi theo chiều ngược lại là bạn đã có ngay chiếc vòng tay handmade xinh xắn rồi.

Ngày nay, việc tự sáng tạo cho bản thân những món phụ kiện đi kèm đã vô cùng phổ biến và quen thuộc. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn cũng có thể tự làm ra cho mình những chiếc vòng đeo tay xinh xắn theo ý muốn và sở thích!

Cách Thắt Dây Đeo Tay, Hướng Dẫn Làm Vòng Tay Handmade Đơn Giản

Vòng tay handmade là vòng tay được chính chúng ta tự làm ra bằng những vật dụng đơn giản hằng ngày. Ưu điểm của vòng tay handmade chính là bạn có thể sáng tạo nó theo sở thích và mong muốn của bản thân và giá thành rẻ, không tốn kém.

Làm vòng tay handmade thắt con rít

Để làm vòng tay handmade thắt con rít, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu là dây vải thun cứng. Tuy sử dụng dây vải thun cứng nhưng sẽ không làm bạn đau tay đâu. Sau khi thắt xong dây thun, bạn có thể trang trí thêm bằng mặt đá hay mặt kim loại để vòng tay xinh đẹp và độc đáo hơn.

Làm vòng tay tua rua

Bạn có thể làm thành những chiếc vòng tay tua rua sặc sỡ, bắt mắt chỉ bằng những cuộn chỉ thêu màu sắc và dây xích kim loại. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, đầu tiên, chúng ta cùng cuốn chỉ thành nhiều vòng tròn, sau đó luồn một chiếc khoen kim loại. Như vậy là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc vòng tay tua rua handmade xinh xắn rồi.

Làm vòng tay handmade đơn giản từ vải nỉ

Với những sợi dây vải nỉ chuyên dụng, chỉ bằng một chút khéo léo và sự tỉ mỉ thì các bạn sẽ có ngay cho mình những mẫu vòng tay vô cùng bắt mắt.

Bước 1: chuẩn bị những vật dụng để làm vòng tay từ vải nỉ như: kéo, dây vải nỉ, băng keo,… Bước 2: Từ những sợi dây vải nỉ, bạn thắt theo kiểu chân rết sau đó cố định hai đầu bằng những chiếc khoen móc kim loại. Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình chiếc vòng xinh xắn bằng vải nỉ rồi.

Làm vòng tay bằng dây vải thun và dây xích

Đây là một trong những cách làm vòng tay vô cùng đơn giản bởi chỉ với 5 phút là bạn đã có thể làm ra cho mình một mẫu vòng tay vô cùng cá tính. Chỉ cần dùng kìm bẻ cong đầu dây xích sắt, sau đó luồn vào sợi dây thun buộc tóc và gập đôi theo chiều ngược lại là bạn đã có ngay chiếc vòng tay handmade xinh xắn rồi.

Làm vòng tay hạt nhựa

Đây là một trong những loại vòng handmade rất được các bạn gái yêu thích bởi nó thể hiện được phong cách kẹo ngọt, nữ tính. Chỉ cần khéo léo, tỉ mỉ xâu những hạt nhựa màu sắc vào dây vòng, sau đó thắt nút ở đầu dây là đã có thể hoàn thành chiếc vòng xinh xắn rồi.

Làm vòng tay từ dây thun

Vòng tay từ dây thun là những chiếc vòng tay được thắt từ các sợi thun nhiều màu sắc. Đây là một cách làm vô cùng đơn giản đã phổ biến trong giới trẻ từ rất lâu. Chiếc vòng tay bằng dây thun không những độc đáo, lạ mắt mà còn thể hiện được phong cách vô cùng cá tính.

Làm vòng tay từ dây thun và thanh inox

Dùng dây thun xuyên qua khoảng trống của những thành inox nhỏ, sau đó làm nhiều thanh là đã hoàn thiện cách làm vòng tay handmade đơn giản cho bạn gái rồi đó.

Cách Thắt Dây Giày Đơn Giản Thực Hiện Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Từ thời xa xưa cổ đại con người đã biết dùng dây giày và dùng các cách thắt dây giày để điều chỉnh kích cỡ của những chiếc giày. Có thể xem dây giày lúc này chỉ nhằm mục đích giúp người mang cảm thấy thoải mái và dễ chịu, có thể tự tùy chỉnh khuôn giày nhờ vào những sợi dây thần kì này.

Ngày nay, dây giày còn có công dụng trong việc phát huy tính thẩm mỹ cho toàn bộ đôi giày. Các hãng sản xuất giày nổi tiếng luôn biết cách chiều lòng người dùng khi đầu tư vào thiết kế, kích thước và mẫu sắc để những chiếc dây trở nên bắt mắt và sinh động, phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của con người.

Dây tròn tuy đẹp nhưng ít lựa chọn hơn vì nó hay trơn tuột khi vận động và kén chọn mẫu giày đi với nó, thường kết hợp cùng boot hoặc những đôi giày tây nhiều hơn.

Dây dẹp được sử dụng rất nhiều trên thị trường vì nó chắc chắn hơn và khó bị trơn tuột, Bên cạnh đó sự kết hợp với các mẫu giày đa dạng trên thị trường đem đến cho nó nhiều kiểu buộc dây phong phú và tinh tế.

Tại sao nên biết nhiều cách thắt dây giày?

Tại sao nên biết nhiều cách thắt dây giày khác nhau? Có lẽ mỗi người khi đọc bài viết này đã có câu trả lời khác nhau cho mình rồi. Với Ngọc Quang thì có những lí do nho nhỏ như sau:

Bạn muốn làm mới, phá cách hay tạo điểm nhấn cho những đôi giày mà hằng ngày phải mang, vì trông chúng thật nhàm chán và quen thuộc.

Thử một chút sáng tạo để mọi người có thể chú ý hơn hay trầm trồ bắt gặp bạn ngoài phố với đôi giày nghệ thuật mà mình vừa mới thắt được.

Sự thu hút của những cách buộc giày khác nhau chứng tỏ bạn là người luôn biết cách bắt trend và chăm chút cho đôi giày của mình mỗi ngày.

Có những mẹo thắt dây giày không cần khéo tay mà bạn chỉ cần chút chăm chỉ và tỉ mỉ là có thể mang lại nét khác lạ cho đôi giày yêu thích của mình.

Giày thể thao ngày càng được giới trẻ ưa chuộng vì độ tiện dụng cùng phong cách thời trang da dạng dễ phối đồ. Một đôi giày thể thao khỏe khoắn hay một đôi giày thời thượng đều tôn lên cá tính và nét riêng được thể hiện qua cách thắt dây giày của chủ nhân nó.

Hàng loạt cách thắt dây giày giúp bạn khẳng định phong cách

1. Thắt dây giày phù hợp với các số lỗ khác nhau

– Kiểu Criss Cross (kiểu đường chéo)

Đây là kiểu thắt phù hợp cho tất cả các loại giày có số lỗ khác nhau 3, 4, 5, 6, 7, 8 vì nó cơ bản và không kén chọn

Cho hai đầu dây (ren) chạy qua ở phần dưới và thông qua.

Căn chỉnh 2 dây cho đều nhau rồi bắt chéo 2 đầu lên lỗ tiếp theo. Lặp lại cho đến khi hoàn thành.

Buộc dây giày như bình thường

Criss Cross là kiểu cổ điển và đơn giản nhất thích hợp với mọi kiểu giày và cách phối khác nhau. Đảm bảo rằng bạn sẽ không cảm thấy lạc lỏng với kiểu thắt này mà ngược lại nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bị gò bó khi phải di chuyển nhiều. Criss Cross là kiểu thắt mà cả nam hay nữ đều có thể sử dụng được mà không phải phân biệt vì nó trung tính và dễ phối màu.

Với One Handed thì dù là giày với số lỗ 2, 4, 6 hay 3, 5, 7 đều “cân” được hết vì vốn dễ thắt và không kén chọn số lỗ.

Bắt đầu bằng lấy một đầu dây ngắn hơn một chút và thắt nút ở trên đỉnh đôi giày.

Đưa đầu dây không thắt nút vào bên trong lỗ gắn trên cùng bên phải và kéo qua cho đến khi dừng lại với nút thắt khít vào lỗ gắn.

Rồi xỏ dây vàng đi chéo xuống như hình cầu thang.

– Thắt dây giày 3 lỗ

Ngoài ra, thắt giày 3 lỗ còn phù hợp những kiểu giày tây có dây làm điểm nhấn rất quan trọng nổi bật lên vẻ sang trọng và trang nhã.

– Thắt dây giày 5 và 7 lỗ

Kiểu này đặc biệt dành cho những đôi giày 7 lỗ để nhìn cân đối. Kiểu bắt chéo này tạo nên tính hài hòa và đối xứng theo chiều dọc với những ai yêu thích nút bắt chéo nghệ thuật này

Đa số những đôi giày số chẵn 2, 4, 6 lỗ có cách thắt dây rất đơn giản và bạn không cần phải tính toán hay điều chỉnh nhiều vì chúng tạo nên tính đối xứng đẹp mắt.

– Kiểu Roman (kiểu La Mã):

Đây là kiểu buộc thích hợp với giày 6, 8 lỗ vì nó buộc phải tạo nên tính đối xứng và cân bằng thì mới đẹp được. Đối với giày 4 lỗ bạn không nên buộc kiểu này vì nó chưa tạo đủ độ nhấn.

Bắt đầu ở bên trong bên trái (phần màu xám) giữa các khoen dưới vá thứ 2 từ dưới lên

Vượt qua các đầu ở bên ngoài và ăn vào qua các lỗ nhỏ phía đối diện

cả hai đầu chạy thẳng lên ở bên trong, mỗi đầu bỏ qua một lỗ nhỏ và nổi lên hai dây giày cao hơn.

Đầu dưới (màu vàng) chạy thẳng ra bên ngoài và qua lỗ đối diện, sau đó đi thẳng vào bên trong và ra ngoài các lỗ cao hơn.

Vượt qua cá đầu ở bên ngoài và đưa vào qua các lỗ cao hơn.

Cả hai đầu chạy thẳng lên trong và ngoài qua các lỗ trên cùng.

Đây là kiểu thắt phù hợp với những giày có số lỗ chẵn 6 và 8 lỗ để tạo nên tính cân xứng và bắt mắt khi đan các sợi lòng vào nhau. Thế nhưng với giày 4 lỗ thì kiểu Zipper này cũng sẽ thực hiện được nhưng không đẹp vì số lỗ quá ít không đủ nhấn nhá.

– Kiểu Saw tooth (kiểu răng cưa):

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Phù hợp với những kiểu giày số chẵn 6 hay 8 đều được vì nó tạo nên độ kết nối theo chiều để làm điểm nhấn. Bạn có thể kết hợp các màu dây giày khác nhau để tạo nên nét độc-lạ cho giày mà ai cũng phải để mắt.

Bắt đầu xỏ thẳng vào bên trong (phần màu xám) và ra ngoài các lỗ nhỏ phía dưới.

Các đầu được chạy thẳng lên hai bên và chạy xuyên qua các lỗ cao hơn.

Ở mỗi cặp dây, các đầu dây chạy thẳng qua, cho đi dưới các phần dây dọc ở phía đối diện trước khi tiếp tục đi thẳng lên và qua các lỗ cao hơn. Lặp đi lặp lại cho đến khi lên đến đỉnh.

Bắt đầu xỏ dây vào bên trong (phần màu xám) và xỏ ra ngoài các lỗ nhỏ.

Ở mỗi cặp dây, các đầu được xoắn một nửa ở giữa trước khi vòng lại và xỏ ra bên ngoài.

Các đầu dây được đưa vào bên dưới và xỏ ra ngoài qua các lỗ cao hơn.

Lặp lại khi hoàn thành.

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG – Chuyên phân phối các sản phẩm da thật cao cấp: thắt lưng nam, ví da nam, ví passport da thật

Mua các sản phẩm da thật do Ngọc Quang cung cấp sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn. Các sản phẩm của Ngọc Quang đều do các tổ chức kiểm định quốc tế hàng đầu và theo tiêu chuẩn reach để đảm bảo cung cấp cho thị trường những loại da không những bền, đẹp, an toàn tuyệt đối với con người mà còn cả với môi trường sinh thái. Mua hàng tại Ngọc Quang được bảo hành 12 tháng và được bảo trì sản phẩm trọn đời.

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp.HCM

Hotline: 098-300-9285 / 090-267-1099

Email: quang.nguyen@thatlungnam.com.vn

Website: https://vietnamleather.com

cách thắt dây giày 6 lỗ

cách thắt dây giày 5 lỗ

cách thắt dây giày ngang

cách thắt dây giày 4 lỗ

cách thắt dây giày giấu dây

cách thắt dây giày hình nơ

cách thắt dây giày thể thao

Cách Thắt Cà Vạt Bản Nhỏ: 5 Điều Chàng Phải Nắm Rõ Như Lòng Bàn Tay

Cà vạt từ lâu đã được coi là vật bất ly thân trong trang phục nam giới của dân công sở. Dù chỉ là một phụ kiện nhỏ, song nó đã làm tôn nên nét lịch lãm, nam tính và đầy trưởng thành trong trang phục công sở.

Nhưng sự cứng nhắc của bộ Âu phục với nút thắt cà vạt nghiêm chỉnh sát cổ lại khiến không ít những thanh niên cảm thấy mất tự do. Có lẽ vì thế, cà vạt bản nhỏ ra đời như một nhu cầu thiết yếu để hài hòa sự lịch sự và vẫn thoải mái cần thiết trong môi trường làm việc nơi công sở.

Độ rộng của chiếc cà vạt thay đổi theo thời gian từ thập kỷ này sang thập kỷ khác. Những năm 60 của thế kỷ trước, cà vạt bản nhỏ nổi lên như một xu hướng mới khi được đông đảo giới trẻ ưa thích thì đến những năm 80, làng thời trang lại đánh dấu sự trở lại của cà vạt bản lớn với độ rộng lên đến 9 cm.

Song có thể thấy, xu hướng chung cho đến hiện nay là cà vạt được thiết kế với kiểu dáng thanh mảnh và nhỏ gọn hơn, mang lại nét phóng khoáng và tự do hơn cho người mặc.

Đầu thế kỷ 20, kích cỡ cà vạt có sự thay đổi lớn, phù hợp hơn với xu hướng thời trang casual thoải mái và hiện đại. Sự thay đổi này bắt nguồn từ sự khởi xướng của hai nhà thiết kế Thome Browne và Hedi Slimane, những người đã đi tiên phong trong phong trào trang phục suit với thiết kế dáng ngắn và nhỏ gọn.

Bộ sưu tập trang phục comple này được giới thiệu trong show diễn ” Kỷ nguyên Dior Homme ” với sự xuất hiện trở lại của những chiếc cà vạt kiểu dáng thanh mảnh. Thiết kế đầy tính đột phá này mang tầm ảnh hưởng không nhỏ đến xu hướng thời trang lúc bấy giờ, cà vạt bản nhỏ vì thế được yêu thích vì nó phù hợp tuyệt đối với cổ áo sơ mi đã nhỏ hơn.

Với những tính chất khác biệt ấy, cà vạt bản nhỏ ngày càng được ưu ái hơn trong lựa chọn trang phục của phái mạnh, cách thắt cũng không còn nghiêm ngặt như trước, với khoảng cách từ nút thắt đến cổ cũng được kéo dài và nới lỏng ra.

Quy tắc bạn nên tuân theo khi thắt cà vạt bản nhỏ

Trong bài viết này, CANIFA Blog đem đến vài lưu ý nho nhỏ khi bạn muốn sử dụng phụ kiện nhỏ gọn này, giúp các chàng trai có diện mạo hoàn hảo, hiện đại hơn trong mắt người đối diện.

Nếu bạn đã nắm rõ nguyên tắc bề rộng của cà vạt phải phù hợp với cổ áo trang phục suit, thì lúc này bạn nên quan tâm tới việc chiếc cà vạt bản nhỏ nên đi kèm với trang phục cụ thể nào.

Thiết kế với bề rộng chỉ từ 3 – 4 cm phù hợp một cách hoàn hảo với Âu phục dáng ngắn mang nét hiện đại.

Cách thắt phù hợp

Lại một lần nữa, sự cân đối được nhấn mạnh đối với cách kết hợp phụ kiện và trang phục.

Cà vạt mảnh nhỏ có diện mạo tuyệt nhất khi được thắt với nút thắt nhỏ gọn tương xứng với kích cỡ. Thiết kế này mang lại nét tự do phóng khoáng gần với phong cách casual hơn là tính nghiêm túc, nên nút thắt phù hợp nhất thường là hình tam giác và được nới lỏng một chút so với kiểu truyền thống.

Chú ý: Các kiểu thắt Half Windsor hay Full Windsor không được ưu ái với thiết kế này bởi nó tạo ra nút thắt lớn với cách thắt phức tạp, hoàn toàn sia lệch với tính chất đơn giản phóng khoáng của cà vạt bản nhỏ.

Đừng bỏ lỡ: Cách thắt cà vạt: Không khó như chàng vẫn nghĩ

Lựa chọn phù hợp với dáng người

Cà vạt bản nhỏ trông tuyệt nhất với những người có thân hình cao ráo và cân đối.

Ngược lại, đàn ông với thân hình đậm và thấp một chút nên kết thân với cà vạt kiểu truyền thống, bởi lẽ thiết kế nhỏ gọn của loại cà vạt này khiến cho người mặc như đang… tự thắt cổ mình vậy.

Sự lựa chọn sai lầm này khiến cho phụ kiện không còn giữ được phong độ vốn có, ngược lại còn khiến cho người mặc trở nên kỳ cục hơn bao giờ hết.

Thanh kẹp cà vạt và phụ kiện

Cà vạt đơn sắc bản nhỏ đi cùng với bộ Âu phục trang trọng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn sử dụng phụ kiện thanh kẹp và khăn pocket square.

Pocket square là khăn vuông nhỏ, thường làm bằng chất liệu lụa, mang đến cho người đàn ông dáng vẻ lịch lãm và thể hiện sự tinh tế trong việc phối màu với trang phục.

Kẹp cà vạt là một vật dụng cần thiết với loại cà vạt này. Kiểu dang mỏng nhẹ của nó khiến cà vạt dễ bị xô lệch và xoắn lại, vì thế cần một vật dụng để cố định kiểu dáng, giúp cho diện mạo không quá tuềnh toàng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Đen, xám hay xanh navy thường là lựa chọn hoàn hảo khi bạn sử dụng phụ kiện này, bởi chúng phù hợp với hầu hết các màu sắc khắc của bộ Âu phục.

Bên cạnh đó, họa tiết kẻ sọc cũng là phương án không tồi nếu bạn muốn bộ trang phục của mình bớt đi sự nhàm chán.

Lời kết,

Chác chắn rằng qua cẩm nang này, các chàng sẽ “lên tay” hơn khi sử dụng cà vạt bản nhỏ như một phần không thể thiếu để hoàn thiện diện mạo ấn tượng của mình thông qua việc ăn mặc.

Bạn đang xem bài viết Cách Thắt Vòng Tay Rút, Cách Thắt Nút Vòng Tay Cơ Bản trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!