Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Sắp Xếp Lịch Tập Gym Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu丨Cfyc # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Sắp Xếp Lịch Tập Gym Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu丨Cfyc # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sắp Xếp Lịch Tập Gym Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu丨Cfyc mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lịch tập gym nào phù hợp với lịch trình của người bận rộn?

Bạn là người bận rộn? Bạn mong muốn duy trì thói quen tập gym rèn luyện cơ thể thường xuyên nhưng không có nhiều thời gian đến phòng tập? Hãy tham khảo ngay 2 lịch tập gym cho người bận rộn được yêu thích nhất hiện nay:

#1. Lịch tập 3 buổi/tuần

Buổi 1: Nhóm cơ kéo: Lưng, Tay trước, Cẳng tay

Buổi 2: Thực hiện bài tập cho các nhóm cơ đẩy: Ngực, Vai, Tay sau

Buổi 3: Chân, Mông, Bụng, Bắp chân

Lịch tập 3 buổi/tuần, mỗi buổi sẽ tập các nhóm cơ chính, phù hợp với những người cực kỳ bận rộn và các bạn mới đi tập. Trung bình, mỗi nhóm cơ sẽ được tập từ 2 – 3 bài trong mỗi buổi.

Đây là lịch tập gym có cường độ thấp nên các bạn có thể tập lại các nhóm cơ sau 48h đan xen với các ngày tập Cardio tại nhà giúp giảm mỡ toàn thân, cải thiện hệ tim mạch.

#2. Lịch tập 4 buổi/tuần

Buổi 1: Lưng, Tay trước, Cẳng tay

Buổi 2: Ngực, Tay sau

Buổi 3: Chân, Mông, Bụng

Buổi 4: Vai, Bắp chân

Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể áp dụng lịch tập gym 4 buổi/tuần để tăng hiệu quả tập luyện cũng như đảm bảo toàn bộ các nhóm cơ đều được hoạt động, tăng sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể.

Với lịch tập gym này, bạn có thể tập liên tục 4 ngày rồi nghỉ 3 ngày hoặc tập 4 ngày, nghỉ 1 ngày rồi tập 4 ngày, nghỉ 2 ngày tùy theo thời gian rảnh và mong muốn cải thiện dáng vóc, sức khỏe của bản thân.

2. Phân bổ lịch tập gym cho người muốn có cơ nhanh

Thứ 2: Ngực, Vai, Tay sau

Thứ 3: Chân, Bụng

Thứ 4: Lưng xô, Tay trước, Cẳng tay

Thứ 5: Ngực, Vai, Bụng

Thứ 6: Squat, Deadfit, Cardio

Thứ 7: Pull up, Push up, Tay, Bụng

Với lịch tập gym tăng cơ 6 buổi/tuần, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cơ bắp như ý muốn.

Chủ nhật: Nghỉ

Khi kết hợp lịch tập gym tăng cơ nhanh này với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu thân hình săn chắc, cơ bắp như mong muốn. Trong quá trình luyện tập, nếu có việc bận phải bỏ mất một ngày tập thì bạn có thể tập lại lịch đó vào ngày hôm sau.

3. Những lưu ý khi mới bắt đầu tập gym bên cạnh thiết lập lịch tập gym

#1. Kiểm tra thể trạng

Trước khi áp dụng bất cứ lịch tập gym nào, người mới bắt đầu cần kiểm tra sức khỏe cẩn thận để quyết định cường độ tập luyện có phù hợp với thể trạng và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân.

Trường hợp nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể đau nhức, yếu hơn ngày thường thì không nên tập quá sức vì sẽ gây áp lực cho các cơ, dẫn đến chấn thương, căng cơ. Tập luyện vừa sức, kiên trì và đều đặn sẽ có kết quả tốt hơn là tập luyện với cường độ cao nhưng không đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh lịch tập gym phù hợp, chúng ta còn phải tập đúng tư thể để quá trình luyện tập có hiệu quả hơn.

#2. Bổ sung nước

Vì cơ thể con người chứa 70% nước nên trong quá trình luyện tập, bạn lưu ý bổ sung nước khi cảm thấy khát, sau khi luyện tập để đảm bảo cơ thể luôn được cấp đủ nước và đề phòng các rủi ro cho sức khỏe do cơ thể bị thiếu nước gây ra.

#3. Tư thế đúng

Tập luyện đúng tư thế vừa tăng hiệu quả tập gym, cải thiện vóc dáng và tăng sức mạnh cho các nhóm cơ, hệ tim mạch, hô hấp,… an toàn cũng như giảm thiểu tỉ lệ chấn thương, tập luyện không hiệu quả do sai tư thế.

#4. Tập theo trình tự hợp lý

Đối với người mới bắt đầu, việc xây dựng lịch tập gym phù hợp là vô cùng quan trọng. Không nên áp dụng quá nhiều bài tập nặng cho buổi tập đầu tiên mà tăng vận động từ nhẹ đến nặng để cơ thể thích ứng. Từ đó các bạn tránh được những chấn thương trong quá trình tập luyện và hiệu quả tập luyện được nâng cao.

#5. Căng giãn cơ

Dù áp dụng bất cứ lịch tập gym nào, bạn nhất định không thể bỏ qua bước khởi động, làm nóng cơ bắp và căng giãn cơ sau khi tập luyện kết hợp thở đều giúp phục hồi cơ thể và phòng ngừa chấn thương.

Lịch Tập Gym Cho Người Mới Bắt Đầu

Những yêu cầu cơ bản

Những yêu cầu cơ bản với người bắt đầu tập gym

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu bao giờ cũng nhẹ nhàng hơn so với những người tập lâu hơn, do cả quy trình tập sẽ được nâng từ cấp độ nhẹ nhàng đến các mức khó dần.

Khi bắt đầu tập, bạn cần có HLV hướng dẫn để nhanh chóng hoà nhập với quy trình tập luyện một cách nhanh chóng.

Bạn cần dành ra khoảng 5-10 phút để khởi động làm ấm cơ thể, tránh những chấn thương không đáng có.

Luôn luôn mặc quần áo thoáng mát (vào mùa hè) và ấm áp (vào mùa đông) và đừng quên giày trong khi tập (không được cởi trần)

Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 30-45 phút nhưng không ăn quá no và không được uống rượu bia, cafe hay chất kích thích khác… trước khi đi đến phòng tập.

Trong khi tập bạn cần phải chú ý thời gian nghỉ giữa các bài tập, điều này sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi quá độ sau mỗi bài tập. Các nhóm cơ cần được nghỉ ngơi ít nhất 48 tiếng để có thể phục hồi và bạn đừng bỏ qua máy chạy bộ Fitness.

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Lịch tập tổng quát (Hệ sơ cấp):

Thứ 2 và Thứ 5: Ngực, tay sau, cẳng tay, bụng

Thứ 3 và Thứ 6: Xô, lưng, cầu vai, tay trước

Thứ 4 và Thứ 7: Vai trước, vai sau, chân, bụng

Chủ nhật: Nghỉ ngơi.

Thứ 2, 4, 6: Tập ngực, vai, tay sau, bụng.

Thứ 3, 5, 7: Tập lưng, xô, tay trước, cẳng tay, chân.

Chủ nhật: Nghỉ ngơi.

Cách Tập Thể Hình Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhiều người luôn tìm hiểu cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà những vẫn chưa lựa chọn được phương pháp tập luyện như ý và hiệu quả, đặc biệt là với người mới.

Thực ra, cách tập thể hình hiệu quả tại nhà không khó. Ngoài các bài tập tại nhà phù hợp, bạn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định.

1. Chế độ dinh dưỡng và ăn uống

Tập luyện thể thao nói chung và thể hình nói riêng, chế độ dinh dưỡng đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người tập thể hình nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, fat, lipit, vitamin…

Ngoài ra, bạn nên hạn chế tối đa rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích,… vì những thứ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ bắp.

Thể hình là môn vận động mạnh, vì vậy, trước khi tập bạn nên ăn nhẹ khoảng 45p – 1h. Đồng thời, cung cấp đủ lương nước trước, trong và sau khi tập luyện (Uống chậm theo từng ngụm)

Khởi động thật kỹ trước khi tập, và thả lỏng sau khi tập là nguyên tắc cơ bản mà bất cứ người tập luyện thể thao

Thực hiện bài khởi động khoảng 10-15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như đi bộ, xoay cổ tay cổ chân, gập bụng,…để làm nóng cơ thể, các cơ giãn ra, không bị căng, giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập. Sau khi tập để tránh co cơ hay đau mỏi nhức thì nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.

3. Có mục tiêu rõ ràng khi tập luyện

Trước khi tập luyện, bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân và ước lượng thời gian để thực hiện. Tập thể hình cần một khoảng thời gian dài mới có hiệu quả. Bạn đừng ngần ngại hỏi các HLV chuyên nghiệp, hay những người có kinh nghiệm. Rất nhiều người đã bỏ tập luyện thể hình chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện

4. Tập luyện từ bài tập nhẹ tới nặng

Thể hình là môn thể thao phát triển theo thời kỳ. Bạn không nên đốt cháy giai đoạn, vì có thể hiệu quả tức thời nhưng “tác dụng phụ” về sau sẽ làm bạn hoàn toàn hối hận.

Thời gian đầu, bạn nên tập các bài tập nhẹ với cường độ vừa phải. Một số bài tập phù hợp trong giai đoạn này như nâng tạ tay, tạ ngực, gập bụng, chống đẩy,… Sau một thời gian, bạn vẫn có thể tập luyện bài tập này với cường độ lớn hơn, nặng hơn, kèm theo các bài tập đòi hỏi sức cơ bắp tại vùng nhất định như đá chân, kéo xô,…

5. Thời gian tập phù hợp

Mỗi người sẽ có thời gian luyện tập phù hợp riêng. Bạn có thể xem thời gian tập luyện với bản thân TẠI ĐÂY

6. Tập luyện đều đặn, hợp lý

– Đối với những ai tập từ 1-2 năm thì nên tập ít nhất 1h30-2h/ngày và 3-4 ngày/tuần, không nên tập quá nhiều nếu bạn không phải vận động viên thể hình hay định tham gia thi đấu.

7. Trang phục khi tập thể hình

Để phát triển tối đa các khối cơ nên chọn trang phục co giãn, chất liệu mềm mại, thoáng mát như: áo may ô, áo ba lô, quần đùi, nếu không ngại bạn có thể mặc quần sịp khi tập.

Tránh các trang phục bó sát, chất liệu khó co giãn như: quần jean, quần kaki,…sẽ làm cho quá trình tập luyện là không thoải mái, hiệu quả khi tập không cao, hạn chế phát triển các khối cơ bắp.

Thể hình là môn thể thao lâu dài, vì vậy, bạn cần có ý chí bền bỉ, kiên trì. Bạn cần tập từ từ, không nóng vội. Thông thường, 3 – 6 tháng là bạn đã đạt kết quả khá tốt.

Một số dụng cụ tập thể hình tại nhà hiệu quả như: Ghế tạ, Tạ tay, Xà treo tường, v.v…

Hướng Dẫn Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Tốt Nhất !

Cách tập Yoga cho người mới bắt đầu.

Theo các giảng viên Yoga có kinh nghiệm lâu năm, cách tập Yoga cho người mới bắt đầu tốt nhất và đảm bảo an toàn đó là tham gia khóa học Yoga cơ bản. Khi tham gia khóa học Yoga cơ bản tại các trung tâm bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn cụ thể, chi tiết để có thể dễ dàng hơn khi làm quen với bộ môn Yoga. Họ sẽ giúp bạn hiểu các nguyên tắc cần nhớ khi tập Yoga, chỉ dạy và chỉnh sửa từng động tác, hơi thở một cách kỹ lưỡng để đảm bảo đúng về mặt kỹ thuật. Ngoài ra, giáo viên dạy Yoga cũng sẽ tư vấn cho bạn thể loại Yoga phù hợp nhất với mục tiêu của mình và đồng thời chọn lựa cho bạn các bài tập Yoga phù hợp với cơ địa để mau chóng đạt được kết quả và giúp bạn thêm yêu bộ môn này hơn.

Tập Yoga cho người mới bắt đầu

Tự học Yoga tại nhà

Dù cho bạn lựa chọn phương án tham gia khóa học Yoga cơ bản hay tự tìm hiểu và tập Yoga tại nhà thì điều quan trọng khi tập Yoga cho người mới bắt đầu đó là cần rèn luyện từ cơ bản đến nâng cao. Bạn không thể chưa dựng móng mà đã xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu, học hỏi những kiến thức và bài tập Yoga cơ bản để áp dụng cho mình trước khi nâng độ khó lên. Hơn nữa, dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng khi tham gia tập Yoga nói riêng và tập thể dục nói chung, chính vì thế, bạn cũng cần bổ sung kiến thức dinh dưỡng để áp dụng cho từng mục tiêu khi tham gia tập Yoga của mình.

Mới bắt đầu tập Yoga cần chuẩn bị gì?

Nhiều bạn có ý định tham gia tập Yoga nhưng lại chưa xác định được phải chuẩn bị những gì để giúp quá trình tập Yoga được nhanh hơn và hiệu quả tốt hơn? Đây là điều khá dễ hiểu bởi tìm hiểu trên sách báo hay internet là một chuyện, còn thực tế để tham gia rèn luyện lại là một câu chuyện khác. Theo kinh nghiệm của DCTD, để tập Yoga cho người mới bắt đầu đạt kết quả như mục tiêu đề ra thì bạn cần chuẩn bị những điều cơ bản sau:

– Chuẩn bị tâm lý khi tập Yoga: Tâm lý là điều rất quan trọng khi tham gia bất kỳ bộ môn thể dục nào vì tâm lý không vững sẽ rất dễ dẫn đến chán nản và bỏ cuộc. Trước hết bạn phải xác định mục tiêu tập Yoga của mình là gì để từ đó có thêm động lực cho các buổi tập Yoga. Do mới bắt đầu tập Yoga nên bạn sẽ không thể nào thực hiện chuẩn từng động tác hay nhịp thở, chính vì thế bạn cần phải cố gắng tiếp thu và thực hành nhiều để các động tác trở nên chuẩn hơn. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị tâm lý là cơ thể sẽ bị đau nhức trong những ngày đầu tiên, tuy nhiên bạn không nên bỏ cuộc vì tập bất cứ môn nào đi nữa thì cơ thể cũng sẽ có dấu hiệu này.

– Chuẩn bị quần áo tập Yoga: Trang phục là yếu tố vô cùng quan trọng khi tham gia tập Yoga. Một chiếc quần legging hoặc quần thể thao với chất liệu co giãn sẽ giúp bạn tập luyện một cách thoải mái nhất, đặc biệt là khi thực hiện các động tác Yoga có độ khó cao. Ngoài ra, một chiếc áo jacket cùng một chiếc áo hai dây đủ dài sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể trong những ngày đông tập luyện mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái cho cơ thể khi tập luyện. Lưu ý, khi tham gia tập Yoga thì bạn cũng không nên đeo các loại trang sức như đồng hồ, lắc tay, nhẫn… vì nó làm cho cơ thể không được thoải mái khi thực hiện các động tác Yoga.

Chuẩn bị cho người mới tập Yoga

– Chuẩn bị thảm tập Yoga: Thảm tập Yoga là dụng cụ sẽ đi theo bạn suốt quá trình tập Yoga và nó có tác dụng giúp thực hiện động tác chuẩn hơn, chống trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người tập. Nếu mới bắt đầu tập Yoga thì bạn cũng nên mua cho mình chiếc thảm chất lượng, tốt nhất nên làm từ vật liệu cao su tự nhiên hoặc PU và của các thương hiệu có uy tín. Lưu ý, người mới tập Yoga sẽ sử dụng thảm có độ dày lớn hơn người tập Yoga lâu năm và độ dày phổ biến là từ 6mm đến 1cm. Hơn nữa, bạn cũng nên chuẩn bị bao đựng thảm để dễ dàng mang đi tập hoặc bảo quản.

– Chuẩn bị khăn tập Yoga: Khăn sử dụng khi tập Yoga có tác dụng giúp thấm hút mồ hôi để tránh bị trơn trượt khi thực hiện các động tác Yoga. Khi mua khăn thì bạn nên lựa chọn loại khăn có chất liệu mềm mại, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và nên nhỏ gọn nếu bạn có ý định tham gia tập tại trung tâm Yoga.

– Chuẩn bị bình nước tập Yoga: Trong quá trình tập Yoga, nhiều khi cơ thể bạn ra mồ hôi nhiều và dẫn đến thiếu nước. Chính vì thế, bạn cần mang theo bình nước hoặc chai nước để bổ sung những lúc như vậy. Lưu ý, uống nước trong khi tập Yoga thì bạn chỉ uống từng ngụm nhỏ để tránh bị đau bụng khi tập tiếp.

– Chuẩn bị lớp học/không gian tập Yoga: Nếu xác định tham gia tập Yoga tại các trung tâm thì bạn cần chọn cho mình một lớp học có không gian rộng, giáo viên có trình độ chuyên môn tốt và nhiệt tình. Ngoài ra, trung tâm Yoga cũng nên gần hoặc tiện đường để bạn dễ dàng di chuyển đến tập luyện. Còn nếu tham gia tập tại nhà thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình không gian yên tĩnh, gần gũi thiên nhiên càng tốt và tránh xa các thiết bị như tivi hay điện thoại di động…

Chọn trung tâm Yoga cho người mới

– Chuẩn bị sách Yoga: Để có thêm kiến thức về Yoga thì bạn cũng nên đọc nhiều sách viết về bộ môn này. Tại đây, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm hay như các tư thế cơ bản dành cho người mới, kỹ thuật hít thở nhằm thanh lọc cơ thể, phục hồi năng lượng, tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai… Một số quyển sách tiếng Việt bạn nên tham khảo như “Yoga cho sức khỏe bền vững”, “Kỹ thuật & Thực hành Yoga toàn tập” hay “101 hướng dẫn thực tế nhất về Yoga”…

Cẩm nang tập Yoga cho người mới bắt đầu.

Như vậy, bạn đã biết cách tập Yoga cho người mới bắt đầu và những điều quan trọng nhất cần chuẩn bị để có thể tập Yoga tốt hơn cho mình rồi đúng không? Ở phần cuối của bài viết về Yoga cho người mới bắt đầu này, https://dungcutheduc.vn/ xin chia sẻ với bạn một số kiến thức, kinh nghiệm hay mà người mới tập Yoga nên biết và nắm rõ. Cụ thể gồm:

1. Lựa chọn thể loại Yoga phù hợp.

Yoga là bộ môn có rất nhiều trường phái cho người tập lựa chọn như Hatha Yoga, Iyengar Yoga, Ashtanga Yoga, Vinyasa Yoga, Bikram Yoga hay Hot Yoga… Mỗi loại hình đều có cho mình các mục đích khác nhau như thẩm mỹ, tăng cường sức khỏe, giảm cân… Chính vì thế, tùy thuộc vào mục đích tập luyện của mình mà bạn chọn trường phái Yoga phù hợp nhất. Tốt nhất, bạn nên nói với giáo viên về mục đích tham gia tập Yoga của mình để họ có thể lựa chọn, tư vấn bạn các bài tập Yoga phù hợp và mang đến hiệu quả tốt nhất.

2. Thời gian tập Yoga tốt nhất.

Buổi sáng được xem là thời gian lý tưởng nhất dành cho các Yogi. Buổi sáng là thời điểm không khí trong lành nhất trong ngày và tâm trí bạn cũng đang trong lúc dễ chịu nhất. Tập Yoga buổi sáng, sẽ có tác dụng giải toả sự căng cứng của cơ bắp, tăng tuần hoàn máu và năng lượng bên trong sẽ được kích hoạt để mang đến cho bạn một ngày làm việc nhiều niềm vui và năng lượng hơn. Nếu không sắp xếp được lịch tập buổi sáng thì bạn có thể tham gia tập vào buổi chiều tối, đây là thời điểm các cơ đạt được độ dẻo dai lớn nhất và giảm tránh được tối đa các chấn thương.

Thời gian tập Yoga tốt nhất

3. Tập Yoga mấy buổi 1 tuần là hợp lý?

Theo các giáo viên Yoga, với những bạn mới tham gia tập Yoga thì có thể tập 3 buổi/tuần là được và bạn có thể chọn xen kẽ lịch như tập vào thứ 2, 4, 6 hoặc thứ 3, 5, 7. Tuy nhiên trong quá trình tập, bạn thấy Yoga là bộ môn yêu thích, sau khi đã quen dần với cường độ tập và không tạo ra sự mệt mỏi sau giờ tập thì bạn vẫn có thể tăng dần lên thành 5 buổi/tuần. Tùy vào công việc mà bạn có thể sắp xếp lịch tập cho mình hợp lý nhất.

4. Có nên tập Yoga trong thời kỳ kinh nguyệt?

5. Nam giới có tập Yoga được không?

Nam giới có thể tập Yoga được, vì Yoga tập thiên về tâm trí, dùng ý thức để kiểm soát thân thể nên nó không phân biệt giới tính. Ngoài ra, Yoga có rất nhiều trường phái khác nhau và nó phù hợp cho mọi mục đích rèn luyện, kể cả tăng cơ bắp (tất nhiên tăng cơ bắp với Yoga sẽ không thể nhanh chóng bằng việc tập Gym). Hơn nữa, việc cơ địa ở nam hơi cứng nên việc luyện tập đều đặn và lâu dài sẽ giúp cơ thể trở nên mềm mại hơn là điều cần thiết.

Nam có tập Yoga được không?

6. Cần khởi động trước khi tập Yoga.

Khởi động là bước vô cùng quan trọng cho dù bạn tham gia tập luyện bất kỳ bộ môn thể dục nào, kể cả nhẹ nhàng như tập đi bộ. Khởi động sẽ giúp làm nóng cơ, giúp cơ thể làm quen với cường độ tập luyện để tránh xảy ra các chấn thương và đồng thời giúp tăng hiệu quả cho các bài tập. Trước khi bắt đầu bài tập Yoga, bạn cần dành từ 5 đến 10 phút để khởi động toàn bộ cơ thể với các bài tập như xoay cổ tay, cổ chân, xoay vai, xoay đầu gối…

7. Biết lắng nghe cơ thể khi tập Yoga.

Khi mới tham gia tập Yoga bạn không thể nào thực hiện chuẩn động tác như người tập lâu năm hoặc các giáo viên dạy Yoga. Điều quan trọng khi mới bắt đầu tập Yoga đó là bạn cần phải biết lắng nghe cơ thể mình, bạn đừng ép mình phải thực hiện bằng được tư thế khó nếu chưa làm được, nếu cảm thấy đau hay khó chịu hãy dừng lại. Bạn cần nhớ, nên cử động chậm rãi khi di chuyển các tư thế, đừng vội vàng ngay cả khi bắt đầu lẫn kết thúc với bất kỳ động tác nào. Đồng thời, sau mỗi động tác bạn nên ngừng một chút để cơ thể thư giãn và hồi phục.

Lắng nghe cơ thể khi tập Yoga

8. Nên ăn nhẹ trước khi tập Yoga.

Không bổ sung dinh dưỡng trước khi tập Yoga sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải và nặng nề trong suốt buổi tập của mình. Chính vì thế, trước khi tập Yoga bạn nên ăn các thực phẩm dễ tiêu như chuối, yến mạch, sữa chua, trái cây sấy khô hay các loại quả mọng nước… Lưu ý, nên ăn trước buổi tập Yoga khoảng 1 tiếng để tránh bị đau bụng hay khó chịu khi tập. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh xa các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc chiên…

Tổng kết.

Bạn đang xem bài viết Cách Sắp Xếp Lịch Tập Gym Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu丨Cfyc trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!