Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Reset Hoặc Thay Mật Khẩu Windows 8 # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Reset Hoặc Thay Mật Khẩu Windows 8 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Reset Hoặc Thay Mật Khẩu Windows 8 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách reset hoặc thay mật khẩu Windows 8

Windows 8 và 8.1 cung cấp cho người dùng một cách thức mới cho việc truy cập vào máy tính khá hữu ích so với các phiên bản Windows trước đó. Đó là việc liên kết tài khoản người dùng trên Windows 8/8.1 với tài khoản Microsoft, ngoài ra bạn còn có thêm tùy chọn thiết lập mã PIN hay đơn giản hơn là tạo ra mật khẩu bằng hình ảnh để đăng nhập sử dụng.

Reset Password tài khoản Microsoft

Khi tiến hành thiết lập tài khoản người dùng trên Windows 8, Windows sẽ cung cấp cho bạn một đường dẫn liên kết đến tài khoản mà bạn đã tạo trên hệ thống Microsoft (hoặc Hotmail/Live), và nếu bạn muốn, bạn có thể tiến hành thiết lập lại mật khẩu tài khoản Microsoft của mình bằng cách:

– Truy cập vào https://login.live.com

– Nhấn vào tùy chọn “Can’t access your account?” và tiến hành làm các bước để thiết lập lại mật khẩu tài khoản Microsoft.

Chuyển sang sử dụng tài khoản Local Account

Nếu tài khoản sử dụng Windows của bạn đang liên kết đến tài khoản Microsoft, bạn cần phải ngắt kết nối tài khoản này đến Microsoft trước khi tiến hành thay đổi hoặc gỡ bỏ mật khẩu. Các bước thực hiện như sau

– Gọi thanh Windows Charms trên Windows 8/8.1 bằng tổ hợp phím Win + C

– Tiếp theo Windows sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản vào để tiến hành ngắt kết nối đến tài khoản Microsoft.

– Truy cập vào Startscreen bằng cách nhấn nút Start hoặc phím Windows

– Nhập “cms” vào ô tìm kiếm và chờ tí cho kết quả hiện lên gợi ý “Command Prompt”, sau đó bạn rê chuột vào gợi ý kết quả và nhấn phải chọn Run As Administrator

– Khi hộp thoại Command Prompt xuất hiện, hãy gõ vào dòng lệnh sau và nhấn ENTER để thực thi

Net User username “”

Với “username” là tên tài khoản trên Windows 8/8.1 mà bạn muốn xóa mật khẩu.

Thế là xong bước xóa mật khẩu cho tài khoản trên Windows 8/8.1

Thiết lập một mật khẩu tiêu chuẩn

Sau khi xóa mật khẩu cho tài khoản, bây giờ ta hãy tiến hành thiết lập một mật khẩu khác cho tài khoản này. Bằng cách

– Khởi động Windows Charms

– Trong giao diện Sign-in options, bạn hãy nhấn “Add” hoặc “Change” ở nhóm Password để tiến hành thay đổi hoặc thiế lập mới mật khẩu cho tài khoản.

Thiết lập mã PIN

Windows 8/8.1 cũng cung cấp một cách mở khóa nhanh cho người dùng tương tự như trên di động bằng cách thiết lập mã PIN với 4 chữ số. Khi lần đầu sử dụng, Windows có thể sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để truy cập.

Thiết lập bằng cách:

– Khởi động Windows Charms

– Lướt xuống nhóm “PIN” và nhấn “Add”

Thiết lập mật khẩu bằng hình ảnh

Một tính năng mới trên Windows 8 là việc cho phép người dùng thiết lập mật khẩu bằng hình ảnh. Bạn thiết lập bằng cách:

– Khởi động Windows Charms

– Lướt xuống nhóm “Picture Password” và nhấn “Add”

– Tiếp theo bạn hãy lựa chọn hình ảnh mà mình thích, sau đó Windows sẽ gợi ý cho bạn một loạt gồm 3 cử chỉ mà bạn sẽ dùng làm mật khẩu truy cập trên hình ảnh.

Tuy nhiên, chức năng này chỉ hữu ích khi bạn sử dụng màn hình cảm ứng mà thôi, còn màn hình thông thường thì… hơi khó khăn đôi chút

Theo Genk

Cách Reset Mật Khẩu Windows 8 Không Cần Đĩa

Hàng tỷ người trên thế giới đang sử dụng máy tính vào công việc, giải trí mỗi ngày, tất cả họ đều có thể bị quên hoặc bị ai đó hack password vào một thời điểm nào đó. Điều đó đã trở thành mối lo ngại cho người sử dụng. Đề xử lý tình trạng này, độc giả có thể tham khảo cách reset mật khẩu windows 8 không cần đĩa trong bài viết này.

Phần 1: Reset mật khẩu windows 8 cục bộ do người dùng bị quên

Cách 1: Thay đổi mật khẩu trong Disk Managenment Bước 1: Đăng nhập vào windows 8 dưới quyền adminitrator Bước 2: Mở computer Management (có thể nhấn tổ hợp phím windows X và chọn computer management). Bước 3: Nhìn xuống phần mở rộng của các thư mục, tìm mục Local Users And Groups, trong mục con chọn tiếp vào Users Bước 4: Khi đã lựa chọn nhấn vào users, nhìn sang bên phải bạn hãy chọn vào mật khẩu local đã quên, nhấn chuột phải chọn set password…

Bằng các bước đơn giản như trên, bạn có thể đặt lại mật khẩu mới dễ dàng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chấp nhận mất một số dữ liệu trong tài khoản local này. Cách 2: Reset mật khẩu windows 8 bằng commant prompt Tương tự, bạn hãy đăng nhập vào windows 8 dưới quền adminitrator. Nhấn win + X và chọn command prompt (admin) để mở ra cửa sổ command promt. Trong cửa sổ này, chạy lệnh net user . Khi bạn đã thao tác enter, sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của nó. Khi quá trình kết thúc nó sẽ hiện thị “the command completed successfully” – lệnh báo đã thành công trong việc đặt lại mật khẩu mới.

Phần 2: Đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft windows 8 bị quên

Đây là tính năng mới của windows 8/ 8.1 mà bạn có thể sử dụng tài khoản microsoft để đăng nhập. Bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu trong microsoft bằng các ấn vào “forgot password”, ở phiên bản tiếng việt “quên mật khẩu”. Bước tiếp theo bạn sẽ được hỏi “tại sao bạn không thể đăng nhập?” – Why are you having trouble signing in?, bạn tích vào “I forgot my password” Ở tab tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy xác nhận các mã hình, điều các ký tự nhìn thấy rồi nhấn next. Các bước tiếp theo thì đơn giản rồi, chỉ cần điền các thông tin mặc định theo yêu cầu của nhà phát triển là xong. Lưu ý: Người dùng không thể sử dụng tài khoản Microsoft làm quyền quản trị máy tính.

Phần 3: Cách reset mật khẩu windows 8 không cần đĩa

Bước 1: Tải xuống và cài đặt windows password refixer trên máy tính đang hoạt động bình thường Bước 2: Kết nối thiết bị USB hoặc chèn thêm một ổ đĩa CD vào máy tính, cài đặt chương trình windows password refixer vào đó. Bước 3: Khởi chạy windows password refixer, bắt đầu làm theo hướng dẫn mặc định của phần mềm này. Khi đã hoàn thành tất cả các bước, nó sẽ báo burning successfully. Như vậy là bạn đã có đĩa khởi động rồi. Bước 4: Đưa thiết bị usb này kết nối với máy tính windows đang bị khóa. Khởi động máy tính lại và thiết lập BIOS để khởi động. Bước 5: Sau khi đã khởi động từ usb, windows PE sẽ được tải và sau đó giao diện windows password refixer sẽ được hiển thị. Trên màn hình, nhấp vào hệ thống windows 8, nhấp vào tài khoản bị quên mật khẩu, nhấp chuột vào nút reset my password. Lúc này bạn có thể xóa mật khẩu hoặc đặt lại mật khẩu mới. Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào nút “reset” và lấy thiết bị usb để khởi động lại máy tính. Reset mật khẩu windows 8 không cần đĩa là thao tác rất đơn giản, chỉ cần tự áp dụng vài lần bạn có thể thực hiện thành thục. Hãy nhớ rằng pass windows thực hiện sẽ dễ dàng hơn pass bị đặt trên HDD. Trường hợp quá phức tạp bạn nên mang ổ cứng ra các cửa hàng máy tính gần nhất để được hỗ trợ.

– Mã hóa dữ liệu là gì? Cách phục hồi dữ liệu bị Virus mã hóa

– Cứu dữ liệu HDD bị RAW

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Quên Mật Khẩu Windows, Cách Reset, Lấy Lại Mật Khẩu, Phá Password Đăng

Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng quên mật khẩu để đăng nhập vào máy tính. Khi gặp phải vấn đề này họ thường tỏ ra lo lắng và đem máy tính của mình đến các kỹ thuật viên nhờ họ giúp. Giờ đây bạn hoàn toàn yên tâm, qua bài viết này bạn sẽ biết cách reset mật khẩu đăng nhập trên máy tính và có thể login, sử dụng máy tính dễ dàng.

Chúng tôi giới thiệu một số cách giúp bạn lấy lại mật khẩu khi bị quên,

Bước 3: Lúc này giao diện của DLC Boot hiện lên, để phá mật khẩu máy tính khi quên mật khẩu Windows 7, 10 bạn phải chọn phần Other Tools trước.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy có đến 3 công cụ để phá mật khẩu máy tính bao gồm Kon- Boot 2.5, Active Password Changer Pro 6.0 và Offline XP/Vista/7 Password Changer. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phá mật khẩu máy tính bằng Active Password Changer Pro 6.0 bởi vì nó thông dụng và hiệu quả với nhiều loại hệ điều hành nhất.Lưu ý: Cả 3 công cụ này đều sử dụng để phá mật khẩu, bạn có thể nghiên cứu các công cụ còn lại hoặc đợi một bài hướng dẫn gần nhất của Taimienphi.vn.

Bước 5: Vào bên trong Active Password Changer Pro 6.0 hãy lựa chọn số 1 rồi nhấn Enter để tiến hành lựa chọn ổ đĩa.

Bước 6: Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn ổ thứ 2 (ổ 1) lá ổ mà chứa hệ điều hành đang sử dụng, ổ đầu tiên (ổ 0) chính là USB của chúng ta.

–Bước 8: Một bảng danh sách hiện lên ở đây, bạn có thể lựa chọn lần lượt từng dòng để phá mật khẩu máy tính, trong ví dụ này chúng tôi chỉ cần phá mật khẩu máy tính 2 cái chính là Administrator và chúng tôi .

Bước 9: Ở đây hệ thống đã tích sẵn vào 2 phần là Password never expires và Clear this User’s Password, bạn chỉ cần nhấn Y để phá mật khẩu máy tính và lưu lại.

Bước 10: Sau khi nhấn Y để lưu vào xong sẽ có thông báo bạn đã hoàn tất việc hay đổi, hãy nhấn vào phím bất kỳ để thoát mục này ra.

Bước 11: Trở về giao diện cũ, bạn có thể làm với các giá trị còn lại hoặc không hãy nhấn Ecs liên tục để thoát khỏi phần này bởi công việc của chúng ta gần như đã hoàn tất rồi.

Hướng dẫn Cách Reset lại mật khẩu, Password đăng nhập trên Windows 7

Bước 12: Quay trở lại giao diện đầu người dùng chỉ cần lựa chọn 3 rồi Enter để khởi động lại sau khi phá mật khẩu máy tính xong.

Và đến được công đoạn này chắc chắn bạn đã hoàn thành xong việc phá mật khẩu quên mật khẩu Windows 7, 10. Ảnh ở dưới là Windows 10 nhưng hãy yên tâm đi vì nó hoàn toàn hoạt động được trên Windows 7.

Bước 1: Bạn cho đĩa cài đặt vào máy tính và chọn chế độ Boot vào giao diện cài đặt, nhấp vào Repair your computer

Bước 2: Nhấp vào Command Prompt trong cửa sổ tiếp theo

Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt bạn nhập lệnh:

copy c:windowssystem32sethc.exe c: và nhấn Enter

copy c:windowssystem32cmd.exe c:windowssystem32sethc.exe và nhấn Enter

net user name MyNewPassword

Bước 4: Bạn lấy đĩa cài đặt Windows ra, khởi động lại máy tính. Màn hình login của Windows xuất hiện thì nhấn phím Shift 5 lần để xuất hiện cửa sổ lệnh.

Bước 5: Tiến hành Reset mật khẩu đăng nhập của máy tính bằng cách nhập vào dòng lệnh có cấu trúc

Trong đó:

– Name: Tên tài khoản– MyNewPassword: Mật khẩu mới của bạn

Vậy là đã phá xong mật khẩu win 7, bạn tiến hành login và sử dụng máy tính như bình thường.

Cách Thay Đổi Mật Khẩu Outlook

Bạn nên tạo thói quen thay đổi mật khẩu Outlook thường xuyên. Điều này cho phép bạn tránh được việc bị người dùng trái phép xâm phạm và làm cho tài khoản bảo mật hơn.

Bạn có thể thay đổi mật khẩu cho tài khoản chúng tôi cũng như bên trong các ứng dụng khách trên máy tính. Nếu gần đây bạn đã thay đổi mật khẩu cho tài khoản email với nhà cung cấp, bạn sẽ cần cập nhật nó trong ứng dụng Outlook trên máy để có thể tiếp tục gửi và nhận email.

Thay đổi mật khẩu Outlook.com

Thay đổi mật khẩu chúng tôi có ​​nghĩa là thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn. Điều này có nghĩa là, khi thay đổi mật khẩu, bạn sẽ cần sử dụng nó để đăng nhập vào từng dịch vụ của Microsoft mà bạn sử dụng trên thiết bị của mình, bao gồm máy tính Windows, email client Microsoft và bất kỳ thứ gì khác sử dụng tài khoản Outlook hoặc Microsoft của bạn.

1. Mở một tab mới trong trình duyệt và đi đến trang web Outlook. Đăng nhập vào tài khoản, nếu bạn chưa thực hiện điều đó.

2. Nhấp vào biểu tượng profile ở góc trên bên phải và chọn tùy chọn My account. Nó sẽ mở menu cài đặt tài khoản.

Nhấp vào biểu tượng profile ở góc trên bên phải và chọn tùy chọn My account

3. Màn hình sau đây cho thấy các dịch vụ của Microsoft mà bạn có thể sử dụng. Nhấp vào tùy chọn Security ở trên cùng để xem menu mật khẩu.

4. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại để tiếp tục. Nhập mật khẩu và bấm vào Sign in.

5. Bây giờ, bạn sẽ ở trên màn hình Security. Tìm phần Password security và nhấp vào Change my password.

Tìm phần Password security và nhấp vào Change my password

6. Trên màn hình sau, bạn sẽ có thể thay đổi mật khẩu chúng tôi của mình.

Nhập mật khẩu hiện tại vào hộp đầu tiên, mật khẩu mới trong hộp thứ hai, nhập lại mật khẩu mới vào hộp thứ ba và nhấp vào Save ở dưới cùng.

7. Có một tùy chọn gọi là Make me change my password every 72 days mà bạn có thể kích hoạt để Outlook nhắc bạn thay đổi mật khẩu của mình sau mỗi 72 ngày. Đây là một biện pháp bảo mật để giữ cho tài khoản của bạn được bảo vệ tốt hơn.

Thay đổi mật khẩu Outlook trên Windows

Nếu sử dụng Outlook làm ứng dụng email client trên PC Windows, bạn sẽ cần cập nhật mỗi lần thay đổi mật khẩu từ nhà cung cấp email.

Bằng cách này, Outlook sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ email và tìm nạp các email mới cho bạn. Nếu bạn không làm điều này, Outlook sẽ đưa ra các lỗi cho biết mật khẩu đã chỉ định không chính xác.

1. Khởi chạy ứng dụng Outlook trên PC.

2. Nhấp vào menu File ở trên cùng để xem các tùy chọn Outlook chính.

3. Ở bên phải, nhấp vào Account Settings và chọn Manage Profiles từ menu mới được mở rộng.

Nhấp vào Account Settings và chọn Manage Profiles

4. Nhấp vào nút Email Accounts để xem tài khoản email của bạn.

5. Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các tài khoản email mà bạn sử dụng với Outlook. Chọn tài khoản bạn muốn thay đổi mật khẩu trong danh sách và nhấp vào Change.

6. Màn hình sau đây cho phép bạn cấu hình cài đặt cho tài khoản email đã chọn. Vì bạn chỉ muốn thay đổi mật khẩu, hãy đặt con trỏ vào trường Password và nhập mật khẩu mới.

7. Đó là một ý tưởng tốt để xác nhận Outlook có thể kết nối với máy chủ email sau khi thay đổi mật khẩu. Nhấp vào nút Test Account Settings để chạy kiểm tra email.

Nhấp vào nút Test Account Settings

8. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn có thể đóng tất cả các cửa sổ đang mở khi mật khẩu Outlook được thay đổi thành công.

Thay đổi mật khẩu Outlook trên máy Mac

Các bước để thay đổi mật khẩu Outlook trên máy Mac hơi khác so với phiên bản Windows. Nhưng bạn có thể thay đổi mật khẩu cho bất kỳ tài khoản nào mà bạn đã thiết lập với Outlook trên máy của mình.

1. Nhấp vào Launchpad trong Dock, tìm kiếm Microsoft Outlook và khởi chạy nó.

2. Nhấp vào menu Outlook ở trên cùng và chọn tùy chọn Preferences. Menu cài đặt Outlook sẽ mở.

3. Trên màn hình sau, chọn tùy chọn Accounts để xem tài khoản email Outlook.

Chọn tùy chọn Accounts

4. Bạn sẽ thấy một danh sách các tài khoản email mà bạn sử dụng với Outlook ở thanh bên trái. Bấm vào tài khoản bạn muốn thay đổi mật khẩu.

5. Ở bên phải, có một trường gọi là Password. Đặt con trỏ của bạn trong trường này và nhập mật khẩu mới cho tài khoản.

Đặt con trỏ vào trường Password và nhập mật khẩu mới cho tài khoản

6. Đóng bảng điều khiển khi bạn đã nhập mật khẩu mới và mật khẩu sẽ được lưu tự động.

Thay đổi mật khẩu Outlook nếu tài khoản bị hack

Nếu tin rằng ai đó đã hack tài khoản của mình, bạn nên thay đổi mật khẩu Outlook ngay lập tức để tin tặc không thể đăng nhập vào tài khoản. Nếu tin tặc đã đăng nhập và bạn thay đổi mật khẩu, chúng sẽ tự động bị đăng xuất trên tất cả các thiết bị.

Bạn cần phải thiết lập lại mật khẩu với Microsoft để thực hiện việc này.

1. Truy cập trang web Outlook bằng trình duyệt trên máy tính.

2. Nhập địa chỉ email Outlook và nhấp vào Next.

3. Chọn tùy chọn Forgot password trên màn hình sau. Nó sẽ giúp bạn thay đổi mật khẩu hiện tại.

Chọn tùy chọn Forgot password

4. Outlook sẽ cho phép bạn chọn một trong các phương pháp khôi phục để reset lại mật khẩu tài khoản.

5. Truy cập tài khoản email khôi phục của bạn và bạn sẽ tìm thấy mã trong hộp thư đến. Lưu lại mã này.

6. Quay trở lại màn hình khôi phục Outlook, nhập mã khôi phục và nhấp vào Next.

Nhập mã khôi phục và nhấp vào Next

7. Sau đó, bạn có thể thay đổi mật khẩu Outlook hiện tại của mình.

Bạn đang xem bài viết Cách Reset Hoặc Thay Mật Khẩu Windows 8 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!