Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Kiểm Tra Thiết Bị Iphone Đã Được Jailbreak Hay Chưa # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Kiểm Tra Thiết Bị Iphone Đã Được Jailbreak Hay Chưa # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kiểm Tra Thiết Bị Iphone Đã Được Jailbreak Hay Chưa mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một thiết bị iOS được jailbreak giúp bạn có thể tải được nhiều ứng dụng miễn phí ngoài khu ứng dụng App Store và tha hồ vọc vạch. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng tới tính bảo mật và an toàn của thiết bị.

Dù lợi hay hại, chắc chắn người mua iPhone cũ cũng muốn biết cách nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa? Vì vậy, hôm nay CleverTech sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra đơn giản mà chính xác nhất.

Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại

Một trong những cách nhận biết thiết bị iPhone đã jailbreak hay chưa là dựa vào màn hình. Cụ thể, nếu iPhone đã jailbreak thì ngoài màn hình chính có xuất hiện ứng dụng với tên gọi làCydia. Đây là kho ứng dụng miễn phí với hàng ngàn ứng dụng mà bạn không thể tải hoặc phải trả phí trên kho ứng dụng Appstore của Apple.

Nếu thiết bị không hiển thị ra bản cập nhật mới mà luôn trong tình trạng load “Đang kiểm tra bản cập nhật” thì 99% iPhone, iPad của bạn đã jailbreak.

Nhận biết iPhone đã Jailbreak qua ứng dụng Redsn0w

Phần mềm Redsn0w cũng là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lức giúp người dùng xác định máy đã được jailbreak khi biểu tượng Cydia không hiển thị trên màn hình.

ECID xuất hiện bạn nhấn chọn OK và chờ đợi hệ thống kiểm tra. Trong trường hợp máy điện thoại iPhone đã Jailbreak thì màn hình sẽ hiển thị thông tin về SHSH của máy từ Cydia.

Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ

Ngoài cách nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa bằng việc kiểm tra trực tiếp trên điện thoại, người dùng còn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ như iTools hoặc 3uTools.

Để làm được, máy tính của bạn phải kết nối với iTunes và downlocd một trong 2 ứng dụng trên. Sau khi cài đặt hãy khởi chạy chương trình và kết nối thiết bị với máy tính qua cáp USB rồi chọn mục iDevice.

Lúc này, màn hình giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin về thiết bị và bạn hãy chọn chữ Jailbroken. Nếu hiển thị là No nghĩa là mãy chưa jailbreak và ngược lại.

Cách Kiểm Tra, Nhận Biết Iphone Đã Jailbreak Hay Chưa

Mỗi chiếc iPhone/ iPad khi đều được nhà sản xuất Apple thiết lập mặc định về cài đặt và bảo mất, Jailbreak iOS chính là cách giúp bạn có thể chỉnh sửa, can thiệp vào hệ thống đã được thiết lập sẵn của Apple. Ngoài ra, Jailbreak iOS là một thủ thuật giúp bạn dễ dàng download các ứng dụng từ các nguồn khác nhau, kể cả những ứng dụng có tính phí. Nếu như bình thường bạn không thể gỡ bỏ được những ứng dụng mặc định của iPhone thì khi Jailbreak điều đó hoàn toàn có thể, thậm chí bạn còn có thể tùy chỉnh được các chức năng mặc định trên máy.

Điều lưu ý trước khi quyết định Jailbreak iPhone đó là nếu iPhone đã Jailbreak thì sẽ không còn nhận được bảo hành từ chính hãng Apple.

Hướng dẫn cách kiểm tra, nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa

Cách 1: Cách kiểm tra đã Jailbreak hay chưa qua phần Cài đặt

Trong một số trường hợp các thiết bị được làm ẩn Cydia và với người bình thường không am hiểu về iPhone/ iPad có thể bị nhầm lẫn. Để kiểm tra chính xác thiết bị này đã được jailbreak hay chưa, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn, tiến hành truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Tại đây, các bạn ấn chọn mục Cài đặt phần mềm (Update Software).

Bước 3: Sau đó, thiết bị iPhone của bạn sẽ nhận diện và kiểm tra phiên bản mới iOS cho thiết bị của mình.

Nếu như quá trình này vẫn mãi không hề kết thúc để thông báo phiên bản cập nhật thì điều này chứng tỏ iPhone của bạn đã thật sự bị Jailbreak rồi.

Cách 2: Cách nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa qua biểu tượng Cydia

Đây là cách dễ dàng nhất để các bạn có thể nhận biết xem iPhone đã Jailbreak hay chưa và được nhiều người lựa chọn sử dụng để thực hiện thủ thuật này.

Cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa từ màn hình chính thiết bị chỉ đơn giản là bạn kiểm tra xem trên màn hình iPhone có xuất hiện biểu tượng Cydia hay không, nếu như trên iPhone của bạn không có biểu tượng Cydia chứng tỏ thiết bị iPhone của bạn chưa Jailbreak.

Cách 3: Cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa bằng công cụ hỗ trợ

Ngoài 2 cách trên, các bạn cũng có thể sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ khác không những giúp các bạn có thể copy nhạc, video lên iPhone/ iPad dễ dàng mà có thể nhận biết thiết bị Jailbreak hay chưa đó là iTools hoặc 3uTools.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt phần mềm hỗ trợ 3uTools cho máy tính

Bước 2: Sau đó, các bạn thực hiện mở công cụ 3uTools lên và kết nối thiết bị iPhone với máy tính.

Bước 3: Tại giao diện chính ứng dụng, các bạn ấn chọn mục iDevice như hình dưới.

Tiếp đó các bạn quan sát mục thông tin Jailbroken, nếu như thông tin này ở trạng thái No, chứng tỏ thiết bị iPhone của bạn chưa Jailbreak, nếu Yes là Iphone đã Jailbreak rồi đấy.

Cách Kiểm Tra Kết Nối Vpn Đã Được Mã Hóa Hay Chưa

VPN là viết tắt của Virtual Private Network hay còn gọi là mạng riêng ảo giúp bảo vệ dữ liệu trong khi được truyền trên mạng Internet. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra kết nối VPN đã được mã hóa hay chưa.

Để kiểm tra kết nối VPN đã được mã hóa hay chưa, nếu đang sử dụng Mac bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Cocoa Packet Analyzer, hoặc nếu đang sử dụng máy tính Windows, bạn sẽ phải dùng Wireshark để phân tích hệ thống mạng

Tiếp theo đóng cửa sổ Capture Preferences lại và quay trở lại cửa sổ chính.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là cuộn qua danh sách lên phía trên, trong định dạng bảng và xem dữ liệu mà bạn nhìn thấy trong hộp ở phía dưới bên tay phải, được làm nổi bật như trong ví dụ. Chỉ cần nhấn phím mũi tên xuống và nhìn vào sự thay đổi dữ liệu ở góc dưới cùng để kiểm tra kết nối VPN đã được mã hóa hay chưa.

Nếu kết nối VPN được mã hóa, mỗi dòng mà bạn cuộn qua sẽ hiển thị dữ liệu như trong hình ở trên, nó chỉ là các ký tự ngẫu nhiên và người dùng không thể đọc được bất kỳ dữ liệu nào.

Như bạn có thể nhìn thấy ở hình trên, người dùng có thể đọc được nhiều dữ liệu khi kết nối không được mã hóa. Bạn có thể nhìn thấy trong ví dụ, người dùng sử dụng Mac và trình duyệt Safari truy cập chúng tôi và nhiều dữ liệu khác.

Không phải tất cả các gói đều có thể đọc được trên kết nối không mã hóa, tuy nhiên với hầu hết các gói bạn đều có thể xem được các dữ liệu thực tế, mã HTML, các tiêu đề giao thức, … . Còn trên kết nối được mã hóa, không thể đọc được các gói dữ liệu.

Kiểm tra kết nối VPN đã được mã hóa hay chưa trên máy tính Windows

Các bước để kiểm tra kết nối VPN đã được mã hóa hay chưa trên máy tính Windows tương tự như các bước thực hiện trên Mac, chỉ khác là trên máy tính Windows sử dụng chương trình khác có tên gọi Wireshark.

Ngoài ra bạn có thể mở rộng cửa sổ toàn màn hình, sau đó điều chỉnh khung dưới cùng và khung ở trên cho phù hợp, và bạn có thể nhìn thấy dữ liệu có cùng định dạng giống như trên Cocoa Packet Analyzer trên Mac.

Cuộn qua danh sách ở trên cùng và nếu phần dữ liệu hoàn toàn “vô nghĩa” đồng nghĩa với việc kết nối của bạn đã được mã hóa. Nếu bạn có thể đọc được bất kỳ từ hoặc văn bản nào thì tức là dữ liệu không được mã hóa. Sử dụng phím mũi tên để duyệt qua các dữ liệu nhanh chóng.

Cách Kiểm Tra Iphone Cũ Có Bị Dính Icloud Ẩn Hay Không

iPhone, iPad bị dính iCloud ẩn khi Restore sẽ mất quyền truy cập thiết bị và các dịch vụ khác của Apple. Vậy dính iCloud ẩn là gì và làm cách nào để kiểm tra iPhone cũ có bị dính icloud ẩn hay không?

Hiện nay vẫn chưa có cách nào để xử lý lỗi dính iCloud một cách triệt để. Vì vậy, người dùng cần phải chú ý đến việc iCloud ẩn khi mua iPhone, iPad mới và nhất là phải nhớ được mật khẩu đăng nhập iCloud để không biến thiết bị của mình trở thành “cục gạch” theo đúng nghĩa đen.

Có nhiều cách gọi cho lỗi này, dính iCloud / iCloud ẩn hay đơn giản là bị iCloud nhưng tất cả đều là một. iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Activation Lock) trên máy chủ Apple, nhưng thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn. Vì đã thoát iCloud trên máy nên bạn vẫn sử dụng thiết bị bình thường nhưng nếu Restore (chạy mới) thì iPhone, iPad sẽ trở thành một “đống gạch” không hơn không kém – lúc này chức năng Activation Lock sẽ kích hoạt (như hình dưới).

Cách kiểm tra iphone cũ có bị dính icloud ẩn hay không

Cách kiểm tra iPhone, iPad có dính iCloud ẩn hay không?

– Đầu tiên bạn thoát tài khoản icloud đang có trong máy ra, tiếp theo kiểm tra 15 số imei của máy bằng cách bấm *#06# nó sẽ hiện ra một bảng thông báo số imei:

– Sau đó bạn vào để nhập 15 số imei vào

– Đánh dấu tích vào mục: ” Tôi không phải là người máy” sau đó bấm ” CHECK “

– Bạn để ý dòng ” Find My iPhone” nếu ” ON” trong khi bạn đã thoát iCloud trong máy ra tức là trong máy bạn đang có một tài khoản iCloud ẩn. Còn nếu “OFF” thì máy bạn hoàn toàn không còn tài khoản iCloud nào.

Như vậy đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra iCloud ẩn trong iPhone. Bạn có thể tham khảo giá iPhone

Bạn đang xem bài viết Cách Kiểm Tra Thiết Bị Iphone Đã Được Jailbreak Hay Chưa trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!