Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Kiểm Tra, Nhận Biết Iphone Đã Jailbreak Hay Chưa # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Kiểm Tra, Nhận Biết Iphone Đã Jailbreak Hay Chưa # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kiểm Tra, Nhận Biết Iphone Đã Jailbreak Hay Chưa mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi chiếc iPhone/ iPad khi đều được nhà sản xuất Apple thiết lập mặc định về cài đặt và bảo mất, Jailbreak iOS chính là cách giúp bạn có thể chỉnh sửa, can thiệp vào hệ thống đã được thiết lập sẵn của Apple. Ngoài ra, Jailbreak iOS là một thủ thuật giúp bạn dễ dàng download các ứng dụng từ các nguồn khác nhau, kể cả những ứng dụng có tính phí. Nếu như bình thường bạn không thể gỡ bỏ được những ứng dụng mặc định của iPhone thì khi Jailbreak điều đó hoàn toàn có thể, thậm chí bạn còn có thể tùy chỉnh được các chức năng mặc định trên máy.

Điều lưu ý trước khi quyết định Jailbreak iPhone đó là nếu iPhone đã Jailbreak thì sẽ không còn nhận được bảo hành từ chính hãng Apple.

Hướng dẫn cách kiểm tra, nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa

Cách 1: Cách kiểm tra đã Jailbreak hay chưa qua phần Cài đặt

Trong một số trường hợp các thiết bị được làm ẩn Cydia và với người bình thường không am hiểu về iPhone/ iPad có thể bị nhầm lẫn. Để kiểm tra chính xác thiết bị này đã được jailbreak hay chưa, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn, tiến hành truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Tại đây, các bạn ấn chọn mục Cài đặt phần mềm (Update Software).

Bước 3: Sau đó, thiết bị iPhone của bạn sẽ nhận diện và kiểm tra phiên bản mới iOS cho thiết bị của mình.

Nếu như quá trình này vẫn mãi không hề kết thúc để thông báo phiên bản cập nhật thì điều này chứng tỏ iPhone của bạn đã thật sự bị Jailbreak rồi.

Cách 2: Cách nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa qua biểu tượng Cydia

Đây là cách dễ dàng nhất để các bạn có thể nhận biết xem iPhone đã Jailbreak hay chưa và được nhiều người lựa chọn sử dụng để thực hiện thủ thuật này.

Cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa từ màn hình chính thiết bị chỉ đơn giản là bạn kiểm tra xem trên màn hình iPhone có xuất hiện biểu tượng Cydia hay không, nếu như trên iPhone của bạn không có biểu tượng Cydia chứng tỏ thiết bị iPhone của bạn chưa Jailbreak.

Cách 3: Cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa bằng công cụ hỗ trợ

Ngoài 2 cách trên, các bạn cũng có thể sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ khác không những giúp các bạn có thể copy nhạc, video lên iPhone/ iPad dễ dàng mà có thể nhận biết thiết bị Jailbreak hay chưa đó là iTools hoặc 3uTools.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt phần mềm hỗ trợ 3uTools cho máy tính

Bước 2: Sau đó, các bạn thực hiện mở công cụ 3uTools lên và kết nối thiết bị iPhone với máy tính.

Bước 3: Tại giao diện chính ứng dụng, các bạn ấn chọn mục iDevice như hình dưới.

Tiếp đó các bạn quan sát mục thông tin Jailbroken, nếu như thông tin này ở trạng thái No, chứng tỏ thiết bị iPhone của bạn chưa Jailbreak, nếu Yes là Iphone đã Jailbreak rồi đấy.

Cách Kiểm Tra Thiết Bị Iphone Đã Được Jailbreak Hay Chưa

Một thiết bị iOS được jailbreak giúp bạn có thể tải được nhiều ứng dụng miễn phí ngoài khu ứng dụng App Store và tha hồ vọc vạch. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng tới tính bảo mật và an toàn của thiết bị.

Dù lợi hay hại, chắc chắn người mua iPhone cũ cũng muốn biết cách nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa? Vì vậy, hôm nay CleverTech sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra đơn giản mà chính xác nhất.

Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại

Một trong những cách nhận biết thiết bị iPhone đã jailbreak hay chưa là dựa vào màn hình. Cụ thể, nếu iPhone đã jailbreak thì ngoài màn hình chính có xuất hiện ứng dụng với tên gọi làCydia. Đây là kho ứng dụng miễn phí với hàng ngàn ứng dụng mà bạn không thể tải hoặc phải trả phí trên kho ứng dụng Appstore của Apple.

Nếu thiết bị không hiển thị ra bản cập nhật mới mà luôn trong tình trạng load “Đang kiểm tra bản cập nhật” thì 99% iPhone, iPad của bạn đã jailbreak.

Nhận biết iPhone đã Jailbreak qua ứng dụng Redsn0w

Phần mềm Redsn0w cũng là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lức giúp người dùng xác định máy đã được jailbreak khi biểu tượng Cydia không hiển thị trên màn hình.

ECID xuất hiện bạn nhấn chọn OK và chờ đợi hệ thống kiểm tra. Trong trường hợp máy điện thoại iPhone đã Jailbreak thì màn hình sẽ hiển thị thông tin về SHSH của máy từ Cydia.

Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ

Ngoài cách nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa bằng việc kiểm tra trực tiếp trên điện thoại, người dùng còn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ như iTools hoặc 3uTools.

Để làm được, máy tính của bạn phải kết nối với iTunes và downlocd một trong 2 ứng dụng trên. Sau khi cài đặt hãy khởi chạy chương trình và kết nối thiết bị với máy tính qua cáp USB rồi chọn mục iDevice.

Lúc này, màn hình giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin về thiết bị và bạn hãy chọn chữ Jailbroken. Nếu hiển thị là No nghĩa là mãy chưa jailbreak và ngược lại.

Jailbreak Iphone Là Gì Và Làm Sao Để Biết Đã Jailbreak Hay Chưa?

Jailbreak là gì và làm sao để biết đã Jailbreak? Ở bài chia sẽ này văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ giải thích để các bạn hiểu rõ hình thức Jailbreak iPhone là gì? Và làm sao để biết chiếc điện thoại iPhone của bạn đã bị Jailbreak ( bẻ khóa ) hay chưa, từ đó cân đối sử dụng điện thoại sao cho hiệu quả và phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng điện thoại của bạn một cách hiệu quả nhất.

Trong trường hợp chiếc điện thoại cũ đó đã bị bẻ khóa thì các bạn tuyệt đối không nên mua, hoặc nếu mua thì nên trả giá thấp nhất có thể, bởi vì điều quan trọng nhất của hệ điều hành iOS đó chính là vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, nếu chiếc điện thoại đó đã bị bẻ khóa rồi thì đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại đó đã không còn được bảo vệ trước những tấn công mạng, nó chẳng khác gì chiếc điện thoại Android là mấy.

Jailbreak là gì và làm sao để biết iPhone đã Jailbreak hay chưa?

Jailbreak điện thoại iPhone ( hay còn gọi là bẻ khóa điện thoại ) là quá trình can thiệp bằng phần mềm thứ 3 ( phổ biến nhất là Cydia ) vào hệ thống để bẻ khóa và gỡ bỏ các rào cản bảo mật của iOS do Apple thiết lập, từ đó người dùng có thể tùy biến mọi thao tác theo ý minh một cách dễ dàng.

Đối với Android, khi bạn muốn tải bất kỳ một phần mềm, ứng dụng, game… nào về máy thì các bạn có thể thực hiện tải một cách dễ dàng, chỉ với vài thao tác là các bạn có thể tải bất kỳ một ứng dụng nào khác về Android. Tuy nhiên, đối với iPhone thì lại khác, nó không có phép người dùng tải bất kỳ một ứng dụng, phần mềm, game nào khác trên App Store.

Nếu muốn tải phần mềm, ứng dụng, game về máy điện thoại iPhone thì bắt buộc chúng ta sẽ phải Jailbreak nó, đây là quá trình bẻ khóa điện thoại nhằm phá vỡ các rào cản bảo mật, từ đó các bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại như một thiết bị Android thông thường.

2. Jailbreak điện thoại iPhone để làm gì?

Người dùng thường muốn Jailbreak iPhone để sử dụng cho các mục đích sau đây:

– Tải phần mềm ngoài hệ thống App Store

Mặc định người dùng điện thoại iPhone chỉ có thể tải ứng dụng ở trên App Store mà thôi, ngoài ra không thể tải phần mềm, ứng dụng, game từ bất kỳ một nguồn nào khác. Mà đa số các ứng dụng, game trên App Store đều tính phí ( phí bản quyền ), do vậy người dùng muốn bẻ khóa nó ( Jailbreak ) để tải các ứng dụng, phần mềm, game miễn phí từ nhiều nguồn khác nhau.

– Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định

Thông thường, những ứng dụng mặc định trên điện thoại iPhone là tồn tại vĩnh viễn, mặc dù có một số ứng dụng mà chẳng khi nào bạn dùng tới, tuy nhiên bạn cũng không thể gỡ bỏ nó. Để gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng tới, người dùng chỉ có 1 lựa chọn duy nhất đó chính là bẻ khóa điện thoại.

– Mở khóa mật khẩu iPhone dễ dàng

Trường hợp bạn bị quên mật khẩu mở khóa màn hình điện thoại iPhone của mình thì chiếc điện thoại đó dường như trở thành cục gạch, các bạn chỉ còn cách là bán nó cho các cửa hàng sửa chữa điện thoại để lấy linh kiện mà thôi.

Nhưng khi chiếc điện thoại iPhone của bạn đã được Jailbreak trước đó thì việc phá mật khẩu mở khóa màn hình là tương đối dễ dàng, các bạn chỉ cần mang máy điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp và bạn cũng chỉ tốn khoảng từ 200 – 300 ngày đồng, với thời gian khoảng từ 2 – 3 tiếng đồng hồ là có thể mở khóa được chiếc điện thoại của mình và sử dụng nó bình thường.

– Tùy chỉnh các chức năng khác

Ngoài ra, khi người dùng Jailbreak iPhone thì có thể trãi nghiệm thêm nhiều chức năng khác như mở khóa màn hình bằng cử chỉ. Mặc định thì mật khẩu mở khóa màn hình điện thoại iPhone là bằng số, vân tay… Tuy nhiên, sau khi Jailbreak thì bạn có thể tùy chỉnh đặt mã khóa bằng cử chỉ, hình vẽ…

3. Có nên Jailbreak iPhone của mình không?

Có nên Jailbreak iPhone của mình không? Tuyệt đối các bạn không nên Jailbreak điện thoại của mình, cũng như không nên mua điện thoại iPhone đã bị Jailbreak, bởi vì các tính năng bảo mật của nó đã bị gỡ bỏ và vấn đề bị lộ thông tin cá nhân của bạn đã không được bảo vệ nữa.

Bên cạnh đó, các loại phần mềm gián điệp ăn cắp thông tin trên thiết bị di động cũng có thể được cài đặt trên điện thoại iPhone Jailbreak một cách dễ dàng. ( Tìm hiểu phần mềm gián điệp, theo dõi, nghe lén, định vị, đọc trộm tin nhắn của người khác trên điện thoại iPhone đã Jailbreak )

– Thứ 2, khi điện thoại iPhone đã bị Jailbreak thì việc cập nhật các bản iOS mới là rất phức tạp, các bạn phải thực hiện cập nhật phần mềm iOS mới bằng iTunes, quá trình này rất khó và phức tạp nếu các bạn không hiểu rõ về nó.

Thông thường, để cập nhật bản phần mềm mới trên iPhone chưa bị Jailbreak thì các bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể cập nhật được phiên bản hệ điều hành mới nhất, nhưng khi đã Jailbreak thì các bạn chỉ còn 1 cách nâng cấp phiên bản phần mềm iOS thông qua iTunes mà thôi.

– Thứ 3, khi Jailbreak thì chiếc điện thoại đó sẽ bị mất giá trị. Khi bạn muốn bán lại chiếc điện thoại đó thì chắc hẳn chiếc điện thoại đó sẽ mất giá trị khi mua bán, thậm trí là không thể bán, không ai mua… Bởi vì đa số những người sử dụng điện thoại iPhone đều quan tâm đến tính năng bảo mật của nó, nhưng giờ đây điện thoại của bạn đã bị bẻ khóa thì chắc chắn người mua sẽ không mặn mà, hoặc mua với mức giá rất thấp.

4. Làm sao để biết iPhone đã Jailbreak hay chưa?

– Kiểm tra biểu tượng Cydia

Thông thường, khi Jailbreak thì trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị công cụ Jailbreak đó chính là Cydia. Khi đó, công cụ Cydia này sẽ không thể xóa được trên điện thoại, nó sẽ hiển thị trên màn hình, hoặc ở một thư mục nào đó mà người khác chuyển nó vào. Xem hình bên dưới.

– Kiểm tra cập nhật phần mềm

Sau khi kiểm tra Cydia nhưng không thấy biểu tượng Cydia thì các bạn chưa vội kết luận điện thoại chưa bị Jailbreak. Các bạn thực hiện thêm 1 thao tác nữa để chắc chắn chiếc điện thoại iPhone đó đã bị Jailbreak hay chưa, bằng cách vào kiểm tra bản cập nhật phần mềm. Thao tác kiểm tra như hình bên dưới.

Tới đây, nếu các bạn thấy điện thoại hiển thị dòng “Đang kiểm tra Bản cập nhật” nhưng cứ load quay vòng mãi mà không hiển thị được một bản cập nhật nào thì chắc chắn chiếc điện thoại đó đã bị Jailbreak

Các bạn lưu ý, quá trình kiểm tra bản cập nhật có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào đường truyền internet ( 3G, 4G, wifi có mạnh hay không, điện thoại có hết dung lượng hay chưa…, nhưng thông thường thời gian kiểm tra bản cập nhật mới không quá 10 phút đồng hồ )

Ở đây, nếu các bạn thấy hiển thị chữ No thì chúc mừng bạn, chiếc điện thoại iPhone của bạn chưa bị Jailbreak. Còn nếu hiển thị chữ Yes thì chia buồn với bạn, chiếc điện thoại của bạn đã bị Jailbreak.

Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Usb Boot Đã Được Tạo Thành Công Hay Chưa?

Tạo USB boot để cài Windows là một trong những cách làm được nhiều người chọn lựa, với tốc độ cài Win nhanh chóng, thiết bị sử dụng nhỏ gọn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm tạo USB boot để bạn lựa chọn sử dụng. Và sau khi tạo xong người dùng cũng nên kiểm tra khả năng hoạt động của USB boot, liệu đã tạo thành công hay chưa.

1. Kiểm tra USB boot bằng Ultimate Boot USB

https://www.fshare.vn/file/F2P6E6FD9XM2

2. Test USB boot bằng QemuBootTester

https://www.fshare.vn/file/V86Y243UQW2A

QemuBootTester cũng yêu cầu người dùng khởi chạy bằng quyền Admin. Tại giao diện nhấn vào Hard Disk để kiểm tra khả năng hoạt động của USB boot hoặc ổ cứng. Bên dưới chọn tên ổ USB rồi nhấn Run Qemu là được. Đây là trường hợp người dùng boot USB chuẩn Legacy.

Nếu kiểm tra USB boot chuẩn UEFI thì bạn tích chọn vào EFI-x64 ở ô Boot Mode sau đó ấn Run Qemu để test USB Boot.

3. Dùng phần mềm Qemu Simple Boot

http://www.sordum.org/7763/qemu-simple-boot-v1-3/

Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí, được cung cấp dưới dạng file nén, tất cả những gì bạn cần làm là tải về máy tính, giải nén và chạy file Qsib.exe:

Giao diện chính của chương trình Qemu Simple Boot sẽ trông giống như hình dưới, các bạn chỉ cần chú ý đến 1 số thông tin như sau:

Tại phần Bootable chúng ta sẽ chọn là HDD.

Phần Ram Size thì đẩy lên hết cỡ, 1024 MB tương ứng 1 GB RAM bộ nhớ.

Phần Select Physical Disk thì anh em sẽ chọn ổ USB, như ví dụ ở đây là ổ I.

Cuối cùng là bấm nút Start Qemu Test.

Nếu thành công thì màn hình boot của USB sẽ tương tự như khi bạn khởi động ngoài máy thật, chỉ trừ 1 điểm là tốt độ boot qua chương trình giả lập sẽ không nhanh được như máy thật.

4. Sử dụng MobaLiveCD

Một cách dễ nhất khác để kiểm tra USB Boot đã được tạo thành công hay chưa là phần mềm MobaLiveCD. Đây là phần mềm mô phỏng hệ thống Qemu. Nó sẽ chạy một máy ảo ad-hoc và khởi động từ USB, vậy nên đây là cách tuyệt vời để kiểm tra trạng thái khởi động của USB.

Tải MobaLiveCD từ trang web của nhà phát triển theo link bên dưới.

Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, nhấp chuột phải vào EXE đã tải xuống và chọn “Run as Administrator”. Nếu bạn không chạy chương trình với tư cách là admin, bạn sẽ gặp lỗi “Setup cannot copy the file chúng tôi và bạn sẽ không thể tiến hành bước thứ năm.

Chọn USB bạn muốn kiểm tra từ trình đơn thả xuống. Nếu bạn không chắc chắn về ký tự ổ đĩa, hãy kiểm tra cửa sổ Explorer và xác định ổ đĩa trong thanh sidebar.

Khi được yêu cầu tạo một đĩa cứng cho máy ảo, nhấp vào ” No” bên cạnh X màu đỏ.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy Command Prompt xuất hiện với dòng text boot khởi động. Điều này có nghĩa là máy ảo đang cố khởi động từ ổ đĩa bạn đã chọn trong bước trước.

Nếu bạn thấy logo Windows, điều này có nghĩa là ổ đĩa có thể khởi động được. Nhấn vào dấu X ở phía trên bên phải để đóng cửa sổ.

Nếu quá trình này bị đóng băng hoặc treo ở cửa sổ lệnh, thì ổ đĩa của bạn không thể khởi động được.

5. Magic ISO Maker kiểm tra file image ổ đĩa

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm “cổ” Magic ISO Maker miễn phí để xem liệu file image ổ đĩa có thể khởi động hay không. Đây là một cách tốt để đảm bảo file image ổ đĩa có khả năng khởi động trước khi bạn ghi nó vào USB.

Tải Magic ISO Maker. Nếu bạn đã sử dụng máy tính kể từ thế kỷ 19, nó sẽ làm bạn nhớ đến trình cài đặt toàn màn hình cổ xưa.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, mở Magic ISO Maker và chọn “Open …” từ trình đơn ” File“.

Chọn tập tin ISO của bạn từ trình đơn.

Tìm trong thanh trình đơn. Nếu thấy ” Bootable” có nghĩa rằng ISO sẽ khởi động một khi nó được ghi ra đĩa CD hoặc USB. Nếu không tìm thấy “Bootable” thì có nghĩa rằng bạn đã không tạo ra được USB Boot.

Cách tốt nhất để kiểm tra xem một ổ đĩa có khả năng khởi động là khởi động máy tính từ ổ đĩa. Nhưng nếu bạn không muốn khởi động lại máy tính, bạn có thể sử dụng Qemu Simple Boot hoặc MobaLiveCD để kiểm tra ổ đĩa. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng một file iamge ổ đĩa (như ISO hoặc DMG) có khả năng khởi động trước khi ghi nó vào USB hoặc CD, Magic ISO Maker sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn đang xem bài viết Cách Kiểm Tra, Nhận Biết Iphone Đã Jailbreak Hay Chưa trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!