Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Học Mọi Thứ Để Đạt Được Mơ Ước? # Top 3 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Học Mọi Thứ Để Đạt Được Mơ Ước? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Mọi Thứ Để Đạt Được Mơ Ước? mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Càng ngày mình càng nhận được các câu hỏi từ các bạn. Từ những câu hỏi đơn giản như: Anh ơi, cài phần mềm thế nào? Hay những câu hỏi to lớn như: sáng tác thì làm thế nào? Sản xuất âm nhạc ra một bài hit thì thế nào?

1. Bắt chước

Ngày bé, tôi độ lớp 3, lớp 4 gì đó. Bố mẹ tôi rất bận rộn. Bố đi làm từ sáng sớm, chiều mới về. Mẹ tôi buổi trưa về được 1 tiếng, sau đó lại đi làm vào buổi chiều. Chính vị vậy, việc đào tạo tôi nấu ăn từ sớm là giúp cho công việc của bố mẹ đỡ vất vả hơn. Khi đó trong lần đầu tiên nấu cơm, bố mẹ tôi nói rằng:

– Tôi ngây thơ hỏi:”Nấu thế nào mẹ nhỉ”

– Mẹ cười đáp: Hàng ngày bố mẹ làm thế nào thì con làm như vậy.

Vậy quay lại về vấn đề học âm nhạc và nghề thuật.

Cái ngày mà tôi học guitar thì thời đó youtube Việt Nam còn chẳng có ai hướng dẫn. Những bài tôi thích thì thì việc tìm hướng dẫn như mò kim đáy bể. Do đó, tôi tìm một bản cover guitar của bài hát. Rồi tua thật chậm về tốc độ 0,5. Tôi nhìn tay trái và tay phải họ di chuyển ra sao rồi bắt chước theo. Thời gian dần trôi, tôi tìm hiểu được công cụ guitar pro tab. Giúp bắt trước dễ dàng hơn và nhanh hơn. Sau vài năm, tôi chơi được rất nhiều bài có độ khó cao ở thể loại finger style guitar. Nhưng có một vấn đề xảy ra. Tôi chỉ biết đánh những bài đó mà không tự suy ra để chơi những bài khác. Hay muốn sáng tác ra một bản nhạc thì sẽ thế nào? Để trả lời câu hỏi này. Mời bạn tiếp tục đọc phần bên dưới.

2. Cách vận hành của mọi thứ.

Tôi có một cu em cũng tập tành làm nhạc. Trong thời gian đầu tiên cậu muốn làm nhạc giống Touliver. Một nhà sản xuất âm nhạc tài năng và nổi tiếng của Việt Nam. Cậu mới search google một câu hỏi mà đến nay, khi nhắc lại tôi vẫn thấy buồn cười: ” Bass touliver trong bài Em ơi cứ vui là gì” – “Lmao”

Không chê trách gì cả. Tuy nhiên đó là một ví dụ về việc chưa biết cách phân tích câu hỏi tìm kiếm cũng như chưa hiểu cách google vận hành.

Để trả lời câu hỏi của bạn ấy. Tôi bắt đầu phân tích.

Bước 1: Hãy nghe xem bài hát đó đang ở thể loại gì. Nếu ta không biết về các thể loại âm nhạc điện tử thì ta có thể search: Các thể loại âm nhạc EDM. Sau đó ở mỗi từ khóa ví dụ như dub step, future bass, future house, bass house,… Ta sẽ dần cảm thụ và phân biệt được thề loại nhạc.

Bước 2: Tìm kiếm cách phối khí ra thể loại nhạc đó.

Ví dụ bài đó ở thể loại nhạc bass house. Bạn search: Hướng dẫn làm nhạc bass house. Tìm một cái. Ơ. Kết quả là chả có ông nào ở Việt Nam hướng dẫn cả. Hoặc có thì rất ít. Vậy ta phải làm saoo. Câu trả lời là hãy dịch từ đó sang tiếng anh và tìm kiếm. Lúc này từ khóa sẽ là bass house tutorial. Cơ mà bạn xem mải miết rồi. Vẫn không làm được. Why?

Bước 3: Đi sâu vào vấn đề.

Bạn bắt đầu gặp khó khăn trong việc thao tác với phần mềm. Ơ cái nút này bấm ở đâu, hiệu ứng này thế nào. Cái phần mềm hay vat này có sao mình không có. Ơ phải cài đặt thế nào?

Bây giờ việc tìm kiếm lại phát huy tác dụng. Bạn hãy tìm kiếm: Hướng dẫn Fl studio cơ bản. Để giải đáp các câu hỏi về phần mềm. Nếu tìm hiểu rộng hơn thì hãy search là Fl studio basic tutorial. Khi đó bạn sẽ dần hiểu về phần mềm.

Để hiểu cách cài đặt chúng ta lại search: Hướng dẫn cài đặt fl studio. Nhưng nếu không có tại lại search setup fl studio tutorial.

Vậy là mọi vấn đề đã được giải quyết. Cơ mà một ngày bạn nhận ra. Bạn chỉ làm được giống giống họ. Chứ khi bạn tạo ra một bài hát mới, một bản nhạc mới lại rất tệ??

Nếu bạn đọc bài viết này xong mà vẫn không thể tìm được các bài viết hay video hướng dẫn. Chứng tỏ bạn đang tìm sai cách. Bạn nên làm giống mình. Tìm hiểu từ ngọn ngành của vấn đề. Từ nghĩa rộng cho tới nghĩa hẹp. Chúng ta không thể tìm một cách quá chi tiết giống như hỏi một người bạn ngoài đời. Google là một cái máy, một công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy nó sẽ không hiểu các câu hỏi chi tiết của bạn. Do đó, bạn cần hiểu cách nó vận hành.

Quay trở lại câu hỏi ngây thơ của cậu em mình. Thì mình đã đi từ các bước nhỏ nhất để làm rõ từng vấn đề. Từ đó phân tích để biết được vấn đề tiếp theo của chúng ta cần là gì.

Tuân theo quy luật ở thời điểm hiện tại, suy nghĩ về quá khứ và có định hướng cho tương lai.

3. Thành công sẽ tới.

Thành công ở đây sẽ mang nghĩa hẹp. Nghĩa là mỗi một mục tiêu nhỏ bạn đặt ra và bạn học được thì theo thời gian, dần dần tích lũy. Bạn sẽ có được tất cả mọi thứ bạn mong muốn.

Cuộc đời bạn sẽ là những chuỗi học không ngừng nghỉ. Chỉ là bạn đang không nhận ra là bạn đang học. Ta học từ mẫu giáo cho tới khi các bạn làm cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Ấy thế nhưng mà khi ra trường. Bạn sẽ cần phải học ti tỉ thứ nữa trong cuộc sống, trong công việc. Và nếu bạn muốn có một thu nhập cao thì bạn càng phải biết nhiều thứ. Và biến những kiến thức ấy thành vật quy đổi ngang giá: “Tiền”.

Hãy tạo cho mình đam mê, năng lực, tri thức và quan trọng nhất là làm sao kết hợp những thứ đó thật hiệu quả theo đúng mục đích của bạn. Bạn sẽ thành công.

Có đam mê, có năng lực nhưng hãy kết hợp để có hiệu quả

Kể Về Ước Mơ Của Em

Sống trong đời sống ai ai chẳng có ước mơ cơ chứ. Ước mơ nó giống như kim chỉ nam cho mọi hành động, giúp mỗi người có nghị lực hơn, cố gắng hơn nữa để đạt được ước mơ của mình. Nói về ước mơ của em cũng vậy, em mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Và em cũng đang cố gắng để có thể học tập thật tốt để theo đuổi ước mơ này.

Ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch là một ước mơ từ nhỏ của em và cho đến nay em vẫn giữ được ước mơ đó. ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch khiến cho em có động lực học tập thật tốt, phải học thì mới có thể đạt được ước mơ của mình. Nhất là khi xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ kèm theo đó là sự nâng cao về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Tất cả điều này dẫn đến việc nhu cầu của con người cũng từ đó mà cao hơn. Người ta không ngừng đẩy mạnh các ngành du lịch dịch vụ vì đây là một ngành nghề không khói mà cho lợi nhuận kinh tế vô cùng cao. Càng lớn, càng học thì em biết được du lịch là một ngành kinh tế khá phát triển, đồng thời nó lại có nhiều tiềm năng và càng muốn theo đuổi ngành này.

Sở thích, ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch của em bắt đầu là do tình yêu đất nước. Vì em biết rằng nếu muốn quảng bá hình ảnh tươi đẹp, quảng bá truyền thống lịch sử vẻ vang của đất nước Việt Nam ta. Trên mảnh đất hình chữ S xinh đẹp con người có tính kiên cường, ý chí bất khuất, thêm với đó là tinh thần mến khách và lòng thương người của Tổ quốc ta tới bạn bè năm châu. Em luôn luôn mong muốn những du khách khi đến với ViệtNam của ta sẽ có những ấn tượng tốt đẹp. Nếu có người hướng dẫn, giới thiệu về quê mình cho họ thì chắc chắn họ sẽ rất thích. Hơn nữa khi học và hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của đất nước em lại càng thêm yêu thương.

Em luôn mong muốn có một ngày được dẫn bạn bè năm châu đến thăm Việt Nam một cách tự hào rằng Việt Nam, quê hương thật đẹp phải không?

Minh Tân

Tạo Usb Cài Mac Os, Bước Đầu Vươn Tới Ước Mơ

Trên hành trình tìm ra vẻ đẹp của macos, bạn sẽ ít lần được nghe phải phải tạo usb cài mac os. Hoặc bạn sẽ được khuyên rằng: cần phải có môi trường macos trước mới có thể tạo được usb cài mac. Vậy khi tôi không có mac phải làm gì!? Đơn giản mà! ảo hoá môi trường macos bằng: cài mac os trên vmware. Tuy nhiên, trong bài này sẽ hướng dẫn một các khác, tạo usb cài mac os bằng windows, tạo usb cài mac os trực tiếp trên windows. Trang cũng sẽ cung cấp luôn cho các bạn các công cụ cần thiết như: file nguồn macos mojave, macos high sierra, cả bản mơi nhất là macos catalina.

Nào chúng ta bắt đầu thôi!

Tạo usb cài mac os trên môi trường macos

Tiêu đề nghe lạ nhỉ! Vâng! nhưng thực tế là vậy! Bạn cần có môi trường hệ đều hành cụ mới để có thể đọc, ghi chép, định dạng được usb hoặc ổ cứng ssd.

Tạo môi trường macos thế nào thì phần trên mình có nói!

Chuẩn bị

và không thể thiếu 1 USB trên 8GB trở lên

Lưu ý: Bộ cài macOS sau khi tải từ App Store sẽ có trong Applications nha các bạn

Cách thực hiện

Erase USB

Nghĩa thì cũng giống với Format USB thôi nha các bạn): các bạn hãy đặt Name là USBDISK và Scheme là GUID để dễ dàng dùng lệnh từ guide nha

Mở Terminal, copy và paste 1 trong số các câu lệnh dưới tuỳ vào bản macOS bạn cần tạo USB cài rồi nhấn Enter

macOS Catalina:

sudo "/Applications/Install macOS chúng tôi --volume /Volumes/USBDISK --nointeraction

macOS Mojave:

sudo "/Applications/Install macOS chúng tôi --volume /Volumes/USBDISK --nointeraction

macOS High Sierra:

sudo "/Applications/Install macOS High chúng tôi --volume /Volumes/USBDISK --nointeraction

macOS Big Sur Beta:

sudo /Applications/Install macOS Big Sur Beta/Install macOS Big Sur chúng tôi --volume /Volumes/USBDISK --nointeraction

sau đó gõ pass của máy bạn vào rồi ngồi chờ cho máy chạy cho xong như dưới thôi!

Trong cách tạo usb cài mac os bằng windows, yêu cầu bạn cần tạo đúng nguồn dữ liệu. Dữ liệu được hackintosh vietnam, tạo ra và cung cấp trong phần dưới.

Chuẩn bị

Bộ cài đặt macOS:

Công cụ tạo USB cài:

và không thể thiếu 1 USB trên 8GB trở lên

Cách thực hiện

Định dạng lại usb

Bạn hãy format USB về định dạng FAT32:

Giải nén bộ cài macOS vừa tải trên từ chúng tôi thành .raw

Ghi bộ cài macOS lên USB

Chỉnh sửa Clover

Dùng Minitool Partition để mount phân vùng EFI ra:

Khắc phục lỗi

Bios là gì? Tại sao kernel panic là nỗi ám ảnh thường trực của các hackintosher?

Hẹn gặp lại bạn ở bài kế tiếp!

Nữ Sinh Dân Tộc Thái Đạt 29,5 Điểm Khối C Ước Mơ Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Với số điểm Văn là 8,75 điểm, Sử 9 điểm và Địa 9 điểm, nếu cộng thêm điểm ưu tiên người dân tộc thiểu số và điểm khu vực miền núi, Lương Thi Phương Thảo – người dân tộc Thái, học sinh lớp 12C2 Trường PT DTNT THPT số 2 Nghệ An có tổng điểm để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ rất đáng “ngưỡng mộ” đối với khối C là 29,5 điểm.

Vượt lên hoàn cảnh để có kết quả học tốt Sinh ra trong một gia đình đông con, bố mẹ em đều làm nghề nông tại xã nghèo Châu Thành của huyện miền núi Quỳ Hợp. Gia đình em nghèo, có 4 chị em gái, điều kiện học tập rất khó khăn, thiếu thốn do vậy, việc học của em hoàn toàn tự lập suốt thời gian học xa nhà.

12 năm liền Thảo đều là học sinh giỏi toàn diện, tổng điểm ba năm học cấp 3 luôn từ 8,2 điểm trở lên. Đặc biệt, trong năm học 2017-2018 với số điểm 16/20, Phương Thảo đã xuất sắc dành giải nhất môn lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Nghệ An được UBND tỉnh tặng bằng khen và được ban dân tộc tỉnh tặng giấy khen tại lễ tuyên dương “học sinh dân tộc thiểu số đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018”. ” Xuất phát điểm của em vào ngôi trường PTDTNT số 2 không quá nổi bật nhưng không vì cái đó mà làm bản thân chùn bước vì tự nhủ có ai đánh giá được hết tiềm năng trong mỗi con người…đó cũng là động lực để em học tập và phấn đấu. Để có được thành tích như hôm nay cả cả quá trình tích lũy học hỏi cùng với khát khao ước mơ cháy bỏng mà em ấp ủ bao lâu nay “- Phương Thảo chia sẻ.

Trò chuyện cùng chúng tôi, Phương Thảo cho biết thêm: Em tự nhủ mình phải cần cù, khi học tập trên lớp cần chăm chú nghe giảng vì những điều thầy cô giảng là những cái hay nhất có như vậy mới tiếp thu được kiến thức một cách đầy đủ sâu sắc hơn. Khi đã học xong trên lớp thì em lập riêng cho mình một thời gian biểu hợp lí để tận dụng được hết quỹ thời gian của mình với phương châm học sao cho hiểu bản chất vấn đề.

Với bộ môn Ngữ văn, em luôn để bên cạnh mình quyển sổ tay ngữ văn để tích lũy kiến thức hay thấy từ ngữ nào đắt em cũng ghi vào để làm phong phú hơn vốn ngôn ngữ của bản thân và họ cũng nói văn ôn võ luyện nên em cũng tự luyện viết rất nhiều đọc nhiều sách báo để mở rộng hơn kiến thức vốn từ của mình.Và bản đồ tư duy cũng hỗ trợ em rất nhiều trong việc học văn nói riêng cũng như cả khối C nói chung, nó giúp ta nắm chắc hơn kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Còn đối với các môn có đặc thù là học thuộc như sử, địa thì em cố tìm ra điểm nhấn để có thể hiểu được bản chất của vấn đề, tìm ra từ khóa của vấn đề để đơn giản hóa nó hơn, tập trung cao độ để huy động được kiến thức của mình để liên hệ với xâu chuỗi vấn đề sự kiện để tìm ra mối liên hệ của kiến thức. Luôn tạo cho mình tâm thế thoải mái khi học tập để sáng tạo hơn. Môn địa em luôn lấy attlat làm trợ thủ đắc lực giúp em học tốt môn địa hơn…và mỗi môn học em luôn tìm được niềm vui trong đó. Trong quá trình học tập là vậy nhưng khi vào phòng thi cũng cần phải có một bộ óc tỉnh táo và tâm thế thoải mái bình tĩnh tự tin, phân bố thời gian hợp lí. Đặc biệt là với môn văn cần tổ chức bài thi có hệ thống, em tự tượng tưởng dựa trên quan điểm của giáo viên xem thầy cô cần gì từ bài thi để từ đó mà khai thác vấn đề. Để bài thi của mình không bị mờ nhạt lẫn vào những bài khác thì cần cá tính hóa bài thi của mình, khai thác sâu vấn đề hơn, sáng tạo hơn từ đó gây được ấn tượng tốt bài thi. Còn với bài thi trắc nghiệm không vội vàng mà em xem kỹ từng từ một để hiểu được câu hỏi tránh nhầm lẫn – đó là những kinh nghiệm hay mà Phương Thảo trao đổi với chúng tôi.

Dù miệt mài việc học, nữ sinh dân tộc Thái này vẫn dành thời gian để theo đuổi các sở thích, mối quan tâm khác của mình. Phương Thảo thường hoạt động vui chơi, thể thao cùng các bạn hoặc đi bộ đến nơi yên tĩnh… Chính điều này vừa giúp em giải tỏa áp lực vừa để em dễ dàng hòa nhập với các bạn, có cuộc sống cân bằng hơn.Ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi Giờ đây Phương Thảo đã có được sự khởi đầu vui để tiến tới ước mơ của mình là làm hướng dẫn viên du lịch. Để thực hiện mong ước mình có thể truyền bá được những thắng cảnh tươi đẹp của quê hương, vẻ đẹp con người Việt Nam và “đặc sắc” của văn hóa Việt Nam và đặc biệt là nét đẹp của văn hóa của một dân tộc ít người như dân tộc em. Em luôn tự nhủ mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để tiến tới ước mơ của mình, em luôn tâm đắc câu nói “hãy mơ đi và theo đuổi ước mơ chính mình đi,nhưng đừng để điều đó trong suy nghĩ mà hãy thực hiện bằng chính hành động của bản thân”-“hãy cho cả thế giới biết bạn làm gì nhưng trước tiên bạn hãy thực hiện nó”-Phương Thảo cho biết.

Chia sẻ động lực và nhân tố quan trọng đã em đạt được thành quả này, Thảo khẳng định: “Bố mẹ và thầy cô luôn là nguồn động viên của em. Bố mẹ không quá ép buộc em về kết quả mà luôn động viên em để em không cảm thấy nản chí mà luôn lạc quan, coi thi cử chỉ như một thử thách nhỏ trong cuộc đời. Cô giáo chủ nhiệm luôn là người thay gia đình lo cho chúng em trong suốt quá trình thi cử. Cô đã làm rất nhiều việc để chúng em quên đi nỗi nhớ gia đình khi học xa nhà.”

“Tôi thấy Thảo là một học sinh rất chăm ngoan, có ý thức tự giác vươn lên. Ngoài học tập tốt đồng đều tất cả các môn, em còn gương mẫu, nhiệt tình và rất có trách nhiệm với công việc của lớp. Em luôn là người gắn kết các thành viên trong lớp để tạo nên một tập thể đoàn kết, cùng nhau cố gắng trong học tập. Trong suốt ba năm học tại trường, ở lớp, Thảo luôn là người nằm trong top đầu về thành tích học tập. Kết quả tổng kết điểm cả ba năm luôn cao nhất lớp. Tôi và các thầy cô giáo của nhà trường rất tự hào về em” – cô Nguyễn Thị Bính, giáo viên chủ nhiệm đồng thời cũng là người trực tiếp giảng dạy môn Sử của Thảo cho biết. Hiện tại Phương Thảo đã có dự định đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành du lịch của trường đại học Vinh để thực hiện ước mơ của mình.Phan Giang

Bạn đang xem bài viết Cách Học Mọi Thứ Để Đạt Được Mơ Ước? trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!