Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Hít Thở Khi Tập Gym Và Tập Tạ Chuẩn Nhất Dành Cho Gymer # Top 4 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Hít Thở Khi Tập Gym Và Tập Tạ Chuẩn Nhất Dành Cho Gymer # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hít Thở Khi Tập Gym Và Tập Tạ Chuẩn Nhất Dành Cho Gymer mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao cần hít thở đúng cách khi tập Gym?

Cũng giống bất kỳ môn thể dục, thể thao nào khác như chạy bộ, nhảy dây hay đạp xe,… khi thực hiện các bài tập Gym, bạn cũng cần phải hít thở đúng cách. Theo phân tích của các chuyên gia, khi cơ bắp làm việc ở cường độ cao hoặc phải nâng 1 khối lượng tạ nặng, nó cần dùng đến một nguồn năng lượng đủ lớn. Lúc này, cơ thể chúng ta cần 1 lượng lớn oxy để chuyển hóa năng lượng và tạo ra sức mạnh trong cơ bắp nhằm thực hiện các bài tập Gym một cách tốt nhất. Cụ thể, trong quá trình hít thở, chúng ta sẽ đưa khí oxy vào phổi thông qua mũi và từ phổi, oxy sẽ được vận chuyển vào các tế bào bên trong cơ thể con người. Trong các tế bào, oxy sẽ được sử dụng để thực hiện một loạt các chức năng phức tạp, nhưng về cơ bản, nó có nhiệm vụ dùng để tạo ra năng lượng cho cơ thể. Khi lượng oxy cung cấp cho các tế bào không đủ, cơ thể sẽ không tạo ra nhiều năng lượng và khi đó, bạn không thể nâng được mức tạ nặng, có thể bị ngất xỉu khi nâng. Thậm chí, nếu không có đủ oxy và cơ thể không sản sinh ra được nhiều năng lượng mà vẫn nâng mức tạ quá nặng thì có trường hợp sẽ gây ra tổn thương não, có thể gây tử vong cho người tập.

Vì sao cần hít thở đúng khi tập Gym?

Hít thở đúng cách khi tập Gym vô cùng quan trọng và điều bắt buộc khi thực hiện các bài tập thể hình đó là bạn cần nắm vững kỹ thuật hít thở của bài tập đó. Theo các huấn luyện viên thể hình, hít thở khi tập Gym đúng cách sẽ giúp bạn đỡ tốn sức hơn khi thực hiện động tác bài tập, giúp tăng sức bền và bạn có thể tập luyện được nhiều hơn, từ đó nâng cao được hiệu suất tập luyện của chính bạn. Ngoài ra, hít thở đúng cách còn giúp chúng ta làm sạch cơ thể và những khí độc như CO2, N2 tích tụ ở tim sẽ được đẩy ra ngoài theo phổi.

Nguyên tắc hít thở đúng cách khi tập Gym.

Các huấn luyện viên cho rằng, để hít thở đúng cách khi tập Gym thì bạn cần phải nắm rõ, thực hiện hít vào khi nào và thở ra khi nào?, đồng thời dùng mũi hay mồm để hít vào và thở ra? Nguyên tắc cụ thể về cách hít thở khi tập Gym được quy định như sau:

1. Hít vào và thở ra khi nào?

Có một nguyên tắc bất di bất dịch về cách hít thở khi tập Gym đang được tất cả các huấn luyện viên, PT Gym và các Gymer tập luyện lâu năm áp dụng đó là:

– Khi nào dùng lực, co cơ thì thở ra.

– Khi nào không dùng lực, giãn cơ thì hít vào.

Nguyên tắc hít thở khi tập Gym

Nếu bạn chưa biết co cơ hay giãn cơ là vào lúc nào thì có thể tham khảo tiếp bài viết bởi thông tin này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở phần kế tiếp !

2. Hít thở khi tập Gym thế nào?

Thực tế, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề hít thở khi tập Gym. Nhưng tựu chung lại, chúng ta thường áp dụng hai cách hít thở cơ bản khi thực hiện các bài tập Gym đó là:

– Hít mũi và thở bằng miệng.

Đây là kiểu hít thở khi tập Gym được rất nhiều người áp dụng. Ưu điểm của nó là giải phóng hơi thở nhanh để lấy hơi cho động tác tiếp theo và giữ được áp lực trong khoang bụng tốt hơn. Cách hít thở này sẽ rất phù hợp cho các bài tập tạ nặng và tập trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến người tập mất nước rất nhanh và nếu áp dụng cách này, bạn cần cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể.

– Hít và thở ra đều bằng mũi.

Cách hít thở khi tập Gym này có ưu điểm đó là tránh được tình trạng mất nước, mất năng lượng nhanh và nó thường được áp dụng khi thực hiện các bài tập có cường độ nhẹ hoặc vừa phải. So với cách hít bằng mũi và thở bằng miệng thì phương pháp này lưu thông không khí chậm hơn và không đủ lượng oxy cần thiết khi thực hiện các bài tập có cường độ cao.

Cách hít thở khi tập Gym

Cách hít thở trong các bài tập Gym.

– Cách hít thở khi tập ngực:

Các bài tập nằm trên ghế đẩy ngực với đòn tạ hoặc tạ đơn (đẩy ngực ngang, dốc lên, dốc xuống); các bài tập hít đất; các bài tập Fly với cáp, với tạ đơn hay ép ngực thì cách hít thở chuẩn đó là hít vào trong suốt quá trình hạ tạ hoặc hạ người xuống và thở ra khi dùng sức để đẩy tạ lên, về vị trí bắt đầu.

– Cách hít thở khi tập lưng xô:

+ Các bài tập kéo xô (rộng tay, hẹp tay, ngược tay) và bài tập ngồi kéo cáp ngang thì cách hít thở chuẩn đó là hít một hơi trước khi kéo; thở ra khi dùng lực kéo thanh tay cầm xuống dưới hoặc về gần người; hít vào chậm khi đưa thanh tay cầm lên trên hoặc xa thân người.

+ Các bài tập đứng kéo thanh tạ (Barbell Row) hoặc tạ đơn (One Arm Dumbbell Row) có cách hít thở là hít 1 hơi trước; thở ra khi dùng sức kéo tạ lên và hít vào khi đưa (hạ) tạ xuống vị trí bắt đầu.

+ Bài tập hít xà đơn (rộng tay, hẹp tay, trung bình, ngược tay) có cách hít thở chuẩn là thở ra khi kéo người lên và hít vào khi hạ người xuống.

Cách hít thở khi tập lưng xô

– Cách hít thở khi tập vai:

Các bài tập vai như đứng, ngồi đẩy thanh tạ đòn hoặc tạ đơn đều có cách hít thở chuẩn là khi dùng sức đẩy tạ hoặc nâng vai thì thở ra và khi hạ tạ xuống, trở về tư thế bắt đầu thì hít vào.

– Cách hít thở khi tập bụng:

+ Với bài tập gập bụng cơ bản thì cách hít thở sẽ là khi nào gập bụng, nâng vai lên sẽ thở ra và khi nào hạ người xuống sẽ hít vào.

+ Với bài tập nâng chân gập bụng trên ghế thì cách hít thở đó là kéo đầu gối về phía bụng thì thở ra và duỗi chân về vị trí bắt đầu thì hít vào.

+ Cách hít thở khi tập bụng với con lăn tập bụng đó là đẩy con lăn lên phía trước (giãn cơ) thì hít vào và kéo con lăn về phía thân người (co cơ) thì thở ra.

Cách hít thở khi tập cơ bụng

– Cách hít thở khi tập tay sau:

+ Các bài tập kéo cáp có cách hít thở là thở ra khi dùng sức kéo tay cầm xuống và hít vào khi trở về vị trí bắt đầu.

+ Các bài tập dạng duỗi sẽ thở ra khi tạ đi lên và hít vào khi hạ tạ.

– Cách hít thở khi tập tay trước:

Các bài tập tay trước đều có chung cách hít thở chuẩn đó là thở ra khi nâng (kéo) tạ lên và hạ xuống thì hít vào.

– Cách hít thở khi tập đùi trước:

+ Các bài tập Squat, Hack Squat hay Lunge đều có cách hít thở là hít vào khi hạ người xuống và thở ra khi đẩy người lên.

+ Các bài tập đá chân tập đùi trước có cách hít thở là đưa chân lên thì thở ra và hạ chân xuống vị trí cũ thì hít vào.

– Cách hít thở khi tập đùi sau:

Với các bài tập đùi sau như gập chân tập đùi sau thì cách hít thở chung là dùng lực gập chân thì thở ra và duỗi chân về vị trí ban đầu thì hít vào.

Tổng kết.

Cách Hít Thở Đúng Khi Tập Thể Hình, Gym Chuẩn Khoa Học

Cách hít thở khi tập Gym nghe thì khá đơn giản nhưng rất nhiều bạn mắc phải sai lầm này. việc học thở đúng cách trong khi tập thể Gym có thể cải thiện rất nhiều hiệu suất, sức chịu đựng và tốc độ phục hồi của bạn. Biết khi nào nên hít vào và thở ra trong khi tập luyện có thể khó khăn, nhưng với một chút luyện tập, kỹ thuật phù hợp thì c ách hít thở khi tập gym sẽ được hình thành như một thói quen thôi.

Hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ tác dụng và cách hít thở chuẩn nhất khi tập thể hình.

Thói quen thở sai có thể phá hoại hiệu suất cũng như niềm vui thích tập thể dục của bạn. Học cách hít thở đúng trong khi tập gym có thể giúp ngăn ngừa chóng mặt, loại bỏ axit lactic khỏi mô cơ, loại bỏ carbon dioxide hiệu quả hơn và tăng oxy cho cơ bắp làm cho ít chuột rút hơn và phục hồi và hiệu suất cơ tốt hơn.

Các kỹ thuật thở đúng cách cũng có thể giúp tăng oxit nitric trong máu, giúp các động mạch của bạn dễ dàng thư giãn và duy trì lưu thông tốt. Do đó, kỹ thuật này tạo ra sự cung cấp oxy và chất dinh dưỡng hiệu quả cũng như loại bỏ đúng cách các chất thải chuyển hóa đến và từ mô cơ.

Những cách hít thở khi tập Gym

Hít mũi và thở bằng miệng.

Đây là kiểu hít thở khi tập Gym được rất nhiều người áp dụng. Ưu điểm của nó là giải phóng hơi thở nhanh để lấy hơi cho động tác tiếp theo và giữ được áp lực trong khoang bụng tốt hơn. Cách hít thở này sẽ rất phù hợp cho các bài tập tạ nặng và tập trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến người tập mất nước rất nhanh và nếu áp dụng cách này, bạn cần cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể.

Hít và thở ra đều bằng mũi.

Cách hít thở khi tập Gym này có ưu điểm đó là tránh được tình trạng mất nước, mất năng lượng nhanh và nó thường được áp dụng khi thực hiện các bài tập có cường độ nhẹ hoặc vừa phải. So với cách hít bằng mũi và thở bằng miệng thì phương pháp này lưu thông không khí chậm hơn và không đủ lượng oxy cần thiết khi thực hiện các bài tập có cường độ cao.

Những cách hít thở sai khi tập thể hình

Thở quá ngắn

Đây là lỗi thường gặp nhất ở những người mới tập gym khi thực hiện mức tạ nặng mà họ cảm thấy sợ. Nguyên nhân do bạn hít vào quá ít oxy, lại nín quá lâu, điều này khiến cơ bắp cảm thấy hụt sức để tiếp tục tập luyện.

Thở gấp

Lỗi này xảy ra thường xuyên đối với các bạn mới tập gym or đang tập bài nặng (có thể là chưa bắt kịp nhịp tập). Thở gấp là biểu hiện của sự sợ hãi, nóng giận, căng thẳng,… vậy nên đừng thở quá gấp, quá nhanh sẽ khiến ảnh hưởng đến tinh thần luyện tập của bạn.

Cách Tập Hít Thở Trong Khi Tập Yoga Đúng Cách

Bạn đừng quá ngạc nhiên khi trong những buổi tập đầu, huấn luận viên yoga luôn yêu cầu bạn cố gắng lè lưỡi ra khỏi miệng hay phình bụng thật to khi hít vào. Bởi trong bộ môn yoga, hít thở đúng cách cũng quan trọng cũng như việc bạn phải thực hiện đúng tư thế kỹ thuật bài tập. Vậy thực hiện như thế nào?

Vì sao cách hít thở trong yoga quan trọng?

Vốn bắt nguồn từ thiền định, kiểm soát hơi thở cũng chính là “linh hồn” của yoga. Nếu bạn chỉ cố gắng tập đúng cách động tác mà không biết cách thở đúng thì những gì bạn đang cố gắng có thể gây tác dụng ngược lên sức khỏe. Thậm chí nhiều trường hợp thở sai khi tập yoga còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây đau đầu, choáng váng, khó tập trung,…

Lúc ngồi yên, không vận động mạnh, ta không cần đưa oxy nhiều vào cơ thể, khí CO2 bị khử ra nhiều quá cũng có hại: độ pH của máu sẽ lên cao làm ta chóng mặt. Nhiều người mới tập hít thở hay mắc sai lầm này trong cách hít thở trong yoga . Khi ngồi yên vẫn cố hít thở thật sâu, mạnh và nhiều.

Kỹ thuật thở Bhastrika (Thở ống bễ)

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện ngồi thẳng lưng, giữ thẳng cổ, cằm hơi hướng về phía trước, ngồi khoanh chân, nhẹ nhàng đặt hai tay lên đùi.

Bước 2: Bạn thả lỏng cơ bụng, hít mạnh và sâu vào bằng mũi sao cho bụng phình to ra, hai bên thành bụng nở rộng. Sau đó thở mạnh ra với lực tương tự, cố gắng đẩy hết không khí ra ngoài để bụng xẹp xuống.

Lưu ý: Cứ sau 10 lần hít thở sâu thì thả lỏng và hít thở bình thường khoảng 15 giây. Có thể lặp lại quy trình này 5 lần tuy nhiên trong mỗi lần tập chỉ nên thực hiện tối đa 5 phút.

Cách hít thở trong yoga vai trò quan trọng bởi đây là “điều kiện cần” để yoga đem lại lợi ích cho sức khỏe người tập. Hít thở đúng giúp bạn giữ tập trung khi tập luyện, điều hòa cơ thể, giảm căng thẳng và ổn định tinh thần.

Kỹ thuật thở Ujjayi ( Hơi thở đại dương)

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn ngồi ở tư thế tập thiền, miệng khép chặt, hai nhắm mắt lại, hít thở đều và nhẹ nhàng bằng mũi.

Bước 2: Tiếp theo khi hít vào thật sâu, bụng nở hết mức bạn bắt đầu giữ hơi khoảng 5-6 giây sau đó thở ra nhẹ nhàng. Khi thở ra, bạn cúi nhẹ đầu xuống, cằm tì vào điểm nối giữa hai xương quai xanh đồng thời hóp chặt bụng lại để đẩy hết không khí ra khỏi lồng ngực.

Lưu ý trong cách thở yoga này, thời gian hít vào và thở ra của kỹ thuật này này nên dài và sâu hơn nhịp thở bình thường của bạn.

Cách hít thở trong yoga đóng vai trò quan trọng bởi “điều kiện cần” để yoga đem lại lợi ích là bạn phải tập đúng tư thế và thở đúng nhịp. Hít thở đúng giúp bạn giữ tập trung khi tập luyện, điều hòa cơ thể, giảm căng thẳng và ổn định tâm trí.

Kỹ thuật thở Nadi Shodhana (Thở luân phiên bằng mũi)

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy chọn nơi yên tĩnh và ngồi thẳng người trong tư thế thoải mái

Bước 2: Tiếp theo bạn thả lỏng tay trái trên đùi hoặc trong lòng bạn rồi đưa tay phải lên mặt. Cụp ngón tay trỏ và ngón giữa lại sau đó dùng ngón tay cái bịt lỗ mũi bên phải lại, hít vào từ từ bằng lỗ mũi trái.

Bước 3: Khi bạn đã hoàn thành việc hít vào, bạn dùng ngón tay áp út bịt lỗ mũi trái lại và mở lỗ mũi bên phải ra sau đó từ từ thở ra bằng lỗ mũi này. Hiểu một cách đơn giản là hít vào bằng lỗ mũi này và thở ra bằng lỗ mũi kia và luân phiên nhau.

Lưu ý: Sau khi thực hiện 10 lần, bạn đổi tay và thứ tự hít vào – thở ra giữa hai lỗ mũi và thực hiện thêm 10 lần nữa.

Quy tắc thứ hai trong các bài tập thở Yoga mà chúng ta cần nhớ, đó là không được vội vàng. Mọi thứ bạn làm, muốn đạt được hiệu quả đều cần thời gian và sự kiên trì. Hít thở là một quá trình đòi hỏi sự kỹ lưỡng và chậm rãi. Từ từ hấp thụ nguồn năng lượng, cảm nhận từng luồng khí vào ra trong khoang phổi. Có như vậy mới đạt hiệu quả cao.

2. Hít thở sâu

Khác với tập Gym, trong cách hít thở trong yoga, việc hít vào và thở ra của Yoga đều được thực hiện thông qua khứu giác. Hít thở chậm rãi kết hợp với hít thở sâu, giúp mang toàn bộ luồng khí, đưa chúng len lỏi vào sâu từng khe lõi trong cơ thể. Chậm rãi thở ra, thải đi tất cả những độc tố tích tụ trong người để cảm thấy sảng khoái và khỏe khoắn hơn.

3. Tập trung kiểm soát từng cái hít vào, thở ra

Bộ não của con người có nhiều chức năng và một trong số đó là điều hòa hơi thở, và điều này đòi hỏi sự tập trung. Có tập trung, cơ thể chúng ta mới có thể cảm nhận được một cách trọn vẹn từng cái hít vào, thở ra, từng nguồn năng lượng được hấp thụ. Tinh thần sẽ trở nên minh mẫn hơn, nhanh nhạy hơn. Luyện tập và thực hiện đúng cách hít thở trong yoga cũng như tập luyện chuẩn kỹ thuật các bài tập, sẽ giúp tăng sự tập trung, điều này có tác dụng tích cực đến kết quả của quá trình học tập, làm việc thường ngày của bạn.

4. Kết hợp nhịp thở cùng chuyển động của cơ thể

Cách hít thở trong yoga trước hết chúng ta phải tập những động tác cơ bản, khi hít vào, phần bụng phình ra để cơ hoành di chuyển xuống dưới, mát xa các cơ quan nội tạng. Khi thở ra, phần bụng hóp lại, cơ hoành di chuyển lên trên để mát xa trái tim của chúng ta, đồng thời đẩy tất cả không khí ra ngoài. Hít sâu vào bằng mũi cuống họng sẽ căng lên, sau đó nhẹ nhàng thở ra từ từ. Khi đã luyện tập thành thạo các bước thở cơ bản đó, hãy chậm rãi đưa chúng vào các bài tập Yoga, kết hợp chúng với từng chuyển động trong mỗi bước chuyển tư thế Yoga, để có thể và nhịp thở được hòa vào làm một.

Nếu bạn để ý, mỗi khi chúng ta thường cảm thấy lo lắng, sợ hãi hay hồi hộp, nhịp thở thường trở nên gấp và nông hơn phải không? Ngược lại, khi tâm trí của chúng ta được thư giãn, nghỉ ngơi, hơi thở trở nên sâu hơn, chậm hơn. Tâm trí bạn dường như tịnh hơn rất nhiều. Điều đó chứng tỏ, trí óc và hơi thở của chúng ta có một mối liên hệ không thể tách rời. Chính vì vậy, cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật bài tập, cách hít thở trong yoga đúng chuẩn cùng một tâm thế thư giãn trong mỗi buổi tập luyện là rất cần thiết.

6. Cách hít thở trong yoga – thả lỏng cơ thể

Theo khoa học chứng minh 90% năng lượng của bạn đến từ việc hít thở. Nhưng để quá trình tập cách hít thở trong yoga diễn ra một cách trơn tru, hãy thả lỏng cơ thể. Đừng gượng ép bản thân, hay gồng mình quá sức.Thở là để tịnh tâm, thư giãn, để thanh lọc cơ thể, trút hết mọi lo âu, buồn phiền. Vì thế, hãy đặt toàn bộ cơ thể trong trạng thái thoải mái nhất trong các bài tập thở Yoga, để nguồn năng lượng được tích tụ một cách trọn vẹn.

Về Cách Hít Thở Khi Tập Thể Hình Chưa ?

Những bạn khi mới tập thể hình thường loay hoay không biết khi nào cần hít vào khi nào nên thở ra đúng cách. Hít thở là một yếu tố cực kì quan trọng khi tập luyện các môn thể thao đặc biệt là khi tập bạn tập Gym và nâng tạ nặng.

Khi hít khí Oxy vào phổi, khí Oxy sẽ được chuyển vào các tế bào trong cơ thể. Bên trong các tế bào , cơ thể sử dụng Oxy để thực hiện các chức năng phức tạp, tạo ra năng lượng cung cấp cho cơ thể. Nếu bạn không có đủ Oxy , năng lượng sản sinh ra không đủ, bạn không thể làm những việc nặng như nâng tạ được. Thậm chí nếu không có đủ Oxy mà bạn lại nâng mức tạ quá nặng có thể dẫn đến tổn hại cho não, nặng nhất là tử vong.

Học cách hít thở khi tập tạ đúng cách sẽ giúp bạn tăng cường sức khoẻ, điều khiển các cơ tốt hơn, đồng thời giúp phục hồi sức lực trong giờ nghỉ nhanh và hiệu quả hơn. Với đa số người tập, việc hít thở khi tập thể hình được hình thành một cách tự nhiên nên thường không được đặc biệt lưu ý. Nhưng nếu bạn biết cách hít thở khi tập tạ, bạn có thể kiểm soát được hơi thở, khống chế được cơ bụng, tăng cường khả năng nghỉ dưỡng sức giữa các bài tập

Cách hít thở đúng khi luyện tập

1. Hít vào khi nào và thở ra khi nào:Bạn hãy nhớ những nguyên tắc:

2. Hít thở như thế nào:

Hít bằng mũi và thở ra bằng miệng có ưu điểm là có thể giải phóng hơi thở nhanh để có thể tiếp tục lấy hơi cho hơi tiếp theo. Hít bằng mũi giúp bạn giữ được áp lực trong khoang ngực bụng tốt hơn. Nhưng có nhược điểm là làm cho bạn mất nước nhanh hơn, và đặc biệt vào mùa đông ở miền bắc rất lạnh làm bạn mất khá nhiều năng lượng nhiệt. 1 chi tiết nho nhỏ là tạo ra địa ngục cho người đỡ tạ của bạn ở bài đẩy ngực.

Phù hợp với buổi tập nặng, cường độ cao, thời gian ngắn.

Hít bằng mũi và thở ra bằng mũi hạn chế được mất nhiệt, mất nước nhưng dường như luồng không khí lưu thông không được nhiều và nhanh cho lắm.

Riêng với các bài tập cardio thì cách hít thở chúng ta có thể học của bộ môn chạy, đó là hít thở đều cả bằng mũi và miệng. Hít – thở theo tỷ lệ 3-2, nghĩa là hít vào qua 3 bước chạy và thở ra ở 2 bước. Ví dụ bạn hít hơi vào khi bước chân trái, phải, trái và thở ra khi chạy bước trái, phải. Nhịp độ này giúp bạn tập trung vào việc hô hấp và sẽ không bị thở gấp hay thở quá chậm.

Các kiểu hít thở sai khi tập luyện

Nín thở quá lâu

Thở quá nông

Thở ngược

Thở không đúng cách khi tập các bài đặc biệt

Cách hít thở chi tiết cho các bài tập của từng nhóm cơ chính

Không chỉ cần phải nhớ những nguyên tắc khi tập Gym, các bạn nên tìm hiểu cách hít thở trong từng nhóm cơ cụ thể, điều này sẽ giúp bạn tránh những chấn thương không đáng có khi tập luyện.

Bạn đang xem bài viết Cách Hít Thở Khi Tập Gym Và Tập Tạ Chuẩn Nhất Dành Cho Gymer trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!