Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Giặt Quần Jean Bằng Máy Giặt Đúng Cách, Hiệu Quả # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Giặt Quần Jean Bằng Máy Giặt Đúng Cách, Hiệu Quả # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giặt Quần Jean Bằng Máy Giặt Đúng Cách, Hiệu Quả mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hai sai lầm thường gặp khi giặt quần jean với máy giặt

Quần jean khó giặt chủ yếu do vải jean dầy, ngấm nước và dễ bị bám bẩn. Do đó, nếu giặt không đúng cách, chẳng những không thể giặt sạch mà còn khiến quần jean bay màu, mòn vải và xuất hiện các chỗ tưa vải. Hai sai lầm phổ biến khi giặt quần jean bao gồm:

– Để nguyên phần mặt ngoài của quần jean vào máy giặt: Đây là sai lầm thường gặp, có thể do thiếu hiểu biết hoặc do phải giặt quá nhiều đồ cùng một lúc nên không để ý đến quần jean. Khi đó, mặt ngoài của quần jean sẽ cọ sát với lồng giặt và làm quần jean mau mòn hơn.

– Cho quá nhiều quần jean vào máy giặt: Việc này có thể tiết kiệm thời gian và chi phí giặt. Tuy nhiên, nó làm quần jean mau chóng hư hỏng do phần nút, khuy kéo của những chiếc quần jean va chạm vào nhau và vào cả lồng giặt.

Cách giặt quần jean bằng máy giặt

Khi giặt quần jean bằng máy giặt, ngoài việc tuân thủ quy định của nhà sản xuất máy giặt và hướng dẫn chế độ giặt trên quần jean, hãy bỏ túi những bí quyết sau để quần jean luôn được như mới:

– Lộn bề trái của quần jean ra ngoài và kéo khóa quần lên. Việc này sẽ giúp quần jean không bị ăn mòn do cọ sát với lồng giặt, vì mặt trái của quần jean chắc hơn và bền hơn mặt ngoài.

– Giặt bằng chế độ cho vải mỏng hoặc nhẹ nhàng. Việc giặt bằng chế độ vải mỏng sẽ giúp bảo vệ sợi vải của quần jean.

– Giặt với nước lạnh. Một trong những điều cấm kỵ khi giặt quần jean là nước ấm hoặc nóng. Nước ấm hoặc tệ hơn là nước nóng sẽ làm quần jean ra màu nhiều hơn và làm quần jean mau chóng bay màu.

– Với vết bẩn cứng đầu bám trên quần jean, nên làm ướt vị trí vết bẩn và cho xà phòng tại chỗ, sau đó chà xát bằng tay tại vị trí vết bẩn. Tránh ngâm quần jean lâu với bột giặt vì sẽ làm quân jean bay màu.

Hướng Dẫn Cách Giặt Quần Jeans Hiệu Quả Nhất

Jeans là một mặt hàng rất phổ biến của quần áo và một phần quan trọng trong tủ quần áo của nhiều người. Họ cảm thấy thoải mái và linh hoạt, và có thể được mặc với một chiếc áo sơ mi và áo khoác hoặc với một t-shirt. Hầu hết các quần jean được làm chủ yếu từ sợi bông, vì vậy chúng bền và sẽ kéo dài một thời gian dài với sự chăm sóc thích hợp. Học những điều cơ bản của cách giặt quần jeans với máy giặt công nghiệp sẽ giúp giữ chúng tốt và kéo dài trong nhiều năm.

Cách 1: Giặt quần jean với máy giặt

1. Đặt máy giặt của bạn với chu kỳ nhẹ nhàng hay tinh tế.

Để giữ cho quần jean của bạn nhìn giống như cách họ đã làm khi bạn mua chúng, giặt jeans vào chu kỳ nhẹ nhàng. Điều này làm giảm sự hao mòn trên quần jean của bạn, cho phép các màu sắc và thiết kế để giữ nguyên vẹn.

Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ thân thiện với môi trường (như Woolite) khi bạn giặt quần jean của bạn. Không bao giờ sử dụng chất tẩy trắng hoặc sử dụng chất tẩy rửa có chất tẩy.

Bạn có thể sử dụng một chất làm mềm vải nhẹ nếu bạn muốn quần jean của bạn mềm hơn một chút.

2. Lấp đầy vào máy giặt với nước lạnh.

Không bao giờ giặt quần jean trong nước nóng. Nước ấm cũng có thể được sử dụng khi giặt quần jean của bạn.

Nước nóng có thể gây mất màu trong chiếc quần jeans, quần jeans đặc biệt là tối hơn.

Nước nóng cũng có thể thu nhỏ vải.

3. Xoay quần jean của bạn từ trong ra ngoài.

Giặt quần jean có thể bị mài mòn cho các loại vải. Không chỉ làm quần áo cọ xát nhau, các chất tẩy rửa, cùng với dây kéo, nút bấm, và snaps, có thể gây tổn hại cho màu sắc và vải.

Đọc nhãn trên quần jean của bạn để xem nếu có bất kỳ mẹo giặt quần jean cụ thể mà bạn cần phải làm theo. Một số quần jean phải được giặt một mình trong lần giặt đầu tiên. Hãy chắc chắn để làm theo các hướng dẫn chăm sóc khuyến khích.

4. Đặt quần jeans của bạn trong máy giặt cùng với quần jeans hoặc quần áo màu sắc tương tự khác.

Một trong những yếu tố quan trọng để xem xét khi giặt quần jean là phai màu.

Giặt quá thường xuyên có thể làm cho quần jean của bạn sẽ mất màu hoặc phai.

Nếu bạn giặt quần jean của bạn với quần áo khác, quần jean màu sáng hoặc quần áo, bạn có thể nhuộm tất cả mọi thứ trong máy giặt của bạn.

Để được an toàn, giặt tất cả quần jean của bạn một cách riêng biệt.

5. Phơi quần jeans.

Đừng sấy quần jeans của bạn trong máy sấy. Tránh sấy khô quần jeans của bạn để ngăn ngừa co rút và làm mất màu sắc vải.

Nếu bạn muốn làm khô quần jeans của bạn trong một máy sấy, bạn có thể sấy chúng trên một chu kỳ tinh tế với nhiệt độ thấp. Đưa chúng ra ngoài trong khi vẫn còn hơi ẩm và để cho chúng khô trên một giá đỡ hay một dây phơi.

Trước khi bạn đặt những chiếc quần jeans trên đường dây, kéo căng các đường nối để giúp tránh hao hụt.

Gấp quần jean của bạn một lần vào đầu gối và treo chúng vào một cái móc quần áo hoặc giá đỡ khô. Gấp trong khi quần jean đang khô có thể gây ra nếp nhăn.

Cách 2: Giặt quần Jeans bằng tay

1. Giặt quần jean của bạn bằng tay có thể giữ nguyên màu sắc và làm giảm sự mài mòn từ các tác động của máy giặt.

Lấp đầy vào một bồn giặt với một vài inches nước lạnh hoặc nước ấm.

Xoay quần jeans từ trong ra ngoài, sau đó dải phẳng.

Hãy để chúng ngâm khoảng 45 phút.

Giũ chúng dưới nước để giặt sạch. Treo lên để khô.

2. Chỉ giặt quần jeans của bạn khi cần thiết.

Nhiều người, trong đó có giám đốc điều hành của Levi Strauss và nhà thiết kế Tommy Hilfiger, khuyên bạn nên chỉ giặt quần jean của bạn một vài lần một năm.

Giặt quần jeans mỗi 2-6 tháng, tùy thuộc vào mức độ mặc của bạn, các loại quần jean bạn sở hữu và sở thích cá nhân.

Lịch trình giặt phụ thuộc vào việc sử dụng chúng. Jeans được sử dụng để làm việc bên ngoài sẽ được chăm sóc một cách khác nhau so với thiết kế quần jean mặc đi chơi.

3. Làm sạch tại vết bẩn.

Sử dụng nước và một miếng giẻ để loại bỏ bất kỳ vết bẩn trên quần jeans của bạn thay vì vứt chúng vào máy giặt.

Hãy cẩn thận bằng cách sử dụng bất kỳ loại xà phòng tại vết bẩn trên quần jeans. Nếu thuốc nhuộm chàm của bạn không được thiết lập, nó có thể gây mờ dần trong những nơi mà bạn làm sạch của quần jean của bạn.

4. Phơi quần jeans

Nếu bạn đang cố gắng không giặt quần jean của bạn thường xuyên, nhưng chúng bắt đầu có mùi, hãy thử đặt chúng trên một dây phơi hoặc giá treo quần áo bên ngoài ít nhất là 24 giờ.

Bạn cũng có thể sử dụng một chất khử mùi vải phun trên quần jeans của bạn để loại bỏ bất kỳ mùi.

5. Đông lạnh quần jean của bạn.

Một mẹo nhỏ để kéo dài tuổi thọ của quần jeans của bạn là để đông lạnh chúng khi bắt đầu có mùi hôi. Một lý do vải bắt đầu có mùi là do vi khuẩn được chuyển từ cơ thể chúng ta sang các chất liệu khi mặc. Làm lạnh quần jeans của bạn có thể giết chết một tỷ lệ lớn các vi khuẩn, giúp làm giảm mùi hôi.

Hãy thử một túi vải quần áo.

Cho phép các quần jean làm ấm lên trước khi bạn đặt chúng vào.

6. Biết khi nào là thời gian để giặt quần jean của bạn.

Mặc chúng một hoặc hai lần không có nghĩa là thời gian để quăng chúng với phần còn lại của quần áo của bạn. Jeans có tuổi thọ rất khác nhau. Chờ cho đến khi quần jeans bắt đầu chảy xệ, đầu gối bị kéo căng hoặc nhăn phía sau đầu gối, và thắt lưng là rất lỏng lẻo. Những chi tiết này có nghĩa là nó có thể là thời gian để giặt quần jean của bạn.

Lưu ý:

Nếu bạn đang giặt một chiếc quần jean cho lần đầu tiên, giặt chúng một mình hoặc với các quần áo khác mà là những gam màu tối hơn. Các thuốc nhuộm màu xanh được sử dụng để màu quần jean thường sẽ mờ dần với lần giặt đầu tiên.

Nếu giặt một tải trọng của quần jeans, đặt không quá 5 cặp trong một tải thiết lập tại một thời gian. Jeans là nặng và quá nhiều trong một tải có thể gây ra máy giặt chạy chậm hơn và không giặt đúng cách. Ngoài ra, quá nhiều quần jean có thể gây thiệt hại cho vải.

Không sử dụng chất tẩy rửa lần đầu tiên khi bạn giặt quần jean.

Cảnh báo

Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy khi giặt quần jean. Nó sẽ không chỉ làm cho chúng mờ dần đáng kể mà còn có thể gây ra các vật liệu bị hư hỏng.

Khi học cách giặt quần jeans, hãy nhớ rằng chúng có thể thu nhỏ nếu bạn sử dụng nước nóng hoặc sấy khô chúng quá lâu trong máy sấy. Nhiệt độ càng cao thì càng dễ co lại.

Nếu bạn đang treo quần jeans bên ngoài, không bao giờ treo chúng trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này có thể gây ra các màu sắc mờ dần.

Không giặt quần jeans vào chu kỳ giặt nặng của máy giặt của bạn trừ khi chúng đang vô cùng bẩn. Điều này có thể gây ra vải để mang ra ngoài sớm hơn nếu bạn giặt chúng trên một chu kỳ ít mạnh mẽ.

Hướng Dẫn Giặt Quần Jean Đúng Cách Tránh Co Rút

Chỉ giặt quần Jean khi cần thiết

Một trong những cách làm quần jean co lại cơ bản nhất là hạn chế giặt chúng. Nếu giặt quá nhiều, quần dễ bị bạc màu, co rút và sờn cũ. Do vậy, bạn hãy mặc ít nhất vài lần rồi mới giặt. Thậm chí, giám đốc điều hành của Levi Strauss và nhà thiết kế Tommy Hilfiger khuyên bạn chỉ nên giặt quần jean vài lần một năm.

Hạn chế các sản phẩm có độ tẩy cao

Quần Jean bị co lại có thể là do bạn đang sử dụng nước giặt có độ tẩy cao. Chất tẩy rửa có nồng độ quá cao làm mờ dần và gây hỏng chất liệu của quần. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại nước giặt có độ tẩy nhẹ. Chiếc quần Jean sẽ hạn chế bị tác động từ nước giặt cũng là cách làm quần Jean co lại.

Lưu ý nên lộn mặt trái của quần ra ngoài khi giặt. Cách này giúp mặt màu của quần Jean không bị tiếp xúc nhiều với nước và xà phòng. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên ngâm quần Jean khoảng 5 phút trước khi giặt. Nếu thấy quần có dấu hiệu phai màu thì nên xả nước và mang phơi ngay. Nếu để lâu, quần Jean cũng rất dễ bị co rút.

Không dùng nước quá nóng để giặt quần Jean

Bạn chỉ nên sử dụng nước ấm để giặt quần Jean. Nếu sử dụng nước quá nóng, quần Jean sẽ bị co lại. Điều này được lý giải là nhiệt độ càng cao, các sợi vải co rút lại.

Khi giặt, sử dụng nước ấm cũng là cách làm quần Jean co lại về form ban đầu. Nước ấm cũng giúp các chất bẩn trên quần Jean được làm sạch một cách dễ dàng.

Sau khi giặt xong hãy nhúng quần vào nước lạnh để quần Jean luôn giữ được đúng form và màu quần.

Nên sử dụng nước xả vải

Nước xả vải có vai trò hạn chế triệt để tình trạng sợi vải bị co rút. Bên cạnh đó, nước xả vải còn đem đến mùi hương thơm mát, cảm giác dễ chịu và thoải mái khi mặc. Do vậy, cách làm quần Jean co lại hiệu quả chính là sử dụng nước xả vải.

Lưu ý khi phơi quần jean

Không giống các loại trang phục khác. Quần Jean không nên được phơi ở dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Vì khi đó, quần Jean rất dễ bị khô, sờn màu và co rút. Vì vậy, bạn chỉ nên phơi quần Jean trong bóng râm hoặc ở nơi nhiều gió mát. Chú ý lột mặt trong ra ngoài trước khi phơi.

Một vài cách làm quần jean co lại

Có nhiều cách làm quần Jean co lại khá hiệu quả. Tuy nhiên, cách làm đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng nước ấm:

Bạn có thể cho nước ấm vào bình xịt. Trải quần Jean ra trên một mặt phẳng. Xịt tập trung vào những chỗ bị co dãn và miết đều chúng. Lặp đi lặp lại thao tác cho đến khi quần trở về trạng thái ban đầu.

Cách thứ hai bạn có thể áp dụng là mặc trực tiếp quần Jean và ngâm mình trong bồn nước ấm. Sau khoảng 20-30 phút ngâm và kết hợp miết thì những vùng vải bị co rút sẽ đỡ hơn.

Cách Giặt Quần Jeans Không Ra Màu

Dù quần jeans đã ra đời từ những năm 1800, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng biết cách giặt quần jeans không ra màu hoặc biết cách tránh bạc màu – hoặc chỉ là cách giặt quần bò nói chung. Thật may quần jeans không bao giờ lỗi mốt, vì thế không bao giờ quá muộn để học cách giặt sao cho đúng.

Giặt Quần Jeans Với 3 Bước Đơn Giản

Bỏ quần jeans vào ngăn đá. Điều này nghe có vẻ lạ tai, nhưng đông lạnh quần jeans là một cách tuyệt vời để tiêu diệt hết vi khuẩn từ các tế bào chết trên da bám sang các thớ vải của quần. Bạn chỉ cần lộn trái quần, cho vào ngăn đá và để qua đêm. Sáng hôm sau lấy quần ra và cho vào máy sấy trong 20 phút. Cách này mặc dù không lấy lại kiểu dáng nguyên thuỷ cho quần jeans nhưng nó giữ cho quần sạch và không bị co.

Giặt quần jeans bằng tay. Lộn trái quần jeans và nhúng vào chậu nước đã đổ sẵn một nắp nước giặt chuyên dùng cho giặt tay và có tác dụng giữ vải vóc luôn tươi màu như Nước Giặt OMO Lốc Xoáy chẳng hạn. Vò nhẹ vết bẩn bằng tay cho đến khi vết bẩn đã được tẩy sạch hoàn toàn, sau đó bạn có thể xả rồi đem phơi. Bằng cách này, quần jeans sẽ mặc được lâu hơn trước khi phải giặt lại.

Chỉnh máy giặt ở nhiệt độ thấp nhất và lộn trái quần jeans. Nhiệt độ càng cao, quần jeans càng dễ bị bạc màu. Hãy thêm vào máy giặt một ít nước giặt dịu nhẹ, chú ý làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi quần jeans vẫn còn ẩm, vuốt thẳng hai bên hông và các mép quần để quần không bị co, sau đó phơi khô như bình thường.

Cách Giặt Quần Jeans Không Ra Màu

Rất nhiều người trong số chúng ta cho rằng việc giặt quần jeans rất nặng nhọc – đặc biệt với quần đen hoặc quần sẫm màu. Nếu không chăm sóc cẩn thận, quần jeans sẽ rất nhanh bạc màu. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng các cách sau:

Lộn trái quần jeans và cho vào máy giặt, giặt với nước lạnh và một chén giấm trắng. Giấm trắng sẽ làm màu nhuộm bám chặt vào thớ vải và giữ cho quần jeans không bị phai màu.

Sau bước giặt với giấm, hãy lặp lại chu trình giặt với nước lạnh – lần này bạn hãy thêm vào một ít nước giặt có tác dụng giữ màu vải

Phơi quần như bình thường.

Bạn hãy nhớ cách giặt quần bò không bị phai màu để làm tăng tuổi thọ cho chiếc quần jeans yêu thích của mình. Giặt quần jeans luôn làm cho chúng co lại một chút, vì thế bạn không việc gì phải lo lắng nếu quần có cảm giác hơi chật sau khi giặt – quần sẽ lại trở về hình dáng ban đầu ngay thôi!

Bạn hãy trải nghiệm dịch vụ giặt là giá rẻ hàng đầu tại hà nội với tiêu chuẩn quần áo và chất lượng phục vụ cao của tiệm giặt ủi giá rẻ để quần áo và sức khỏe của bạn và gia đình luôn được chăm sóc tốt nhất.

​HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt: 0352.682.837

Giao nhận tận nơi: 0352.682.837

Tư vấn mở tiệm Giặt là ở hà nội

Địa chỉ: Xưởng giặt là Mềm Thu hương ngõ 201/12 Phúc lợi, Long biên, Hà nội

Bạn có thể cũng quan tâm :

Bạn đang xem bài viết Cách Giặt Quần Jean Bằng Máy Giặt Đúng Cách, Hiệu Quả trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!