Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Giảm Dung Lượng Video Đơn Giản Nhất # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Giảm Dung Lượng Video Đơn Giản Nhất # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giảm Dung Lượng Video Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao phải giảm dung lượng video?

Giảm dung lượng video là bước rất cần thiết. Video có dung lượng lớn sẽ gây khó khăn trong việc tải lên và lưu trữ. Trừ khi bạn cần có độ phân giải chất lượng cao, video được giảm dung lượng sẽ tốt hơn trong hầu hết các trường hợp còn lại. Vậy, làm thế nào để giảm dung lượng video? Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách giảm video và giảm kích thước tệp cho bạn.

Tải lên hay gửi video cho mọi người dễ dàng, thuận tiện hơn. Video kích thước nhỏ sẽ giảm thời gian tải lên và giảm việc sử dụng băng thông, ít bộ đệm hơn ở phía người nhận. Điều này rất quan trọng để tăng tốc độ website và trải nghiệm giao diện web.

Đơn giản trong việc lưu trữ. Dữ liệu thiết bị là có hạn, theo thời gian số lượng tệp và thư mục sẽ tăng lên rất nhiều. Video nhỏ sẽ dễ dàng lưu trữ hơn.

Phù hợp với mạng xã hội, ứng dụng trò chuyện. Một số mạng xã hội giới hạn dung lượng video hoặc file. Bạn cần giảm dung lượng video hoặc file để phù hợp với những mạng xã hội này.

Tìm hiểu về dung lượng và chất lượng của một video

Độ phân giải video

Độ phân giải càng cao thì chất lượng video càng cao. Tuy nhiên, yêu cầu chất lượng video là tùy theo mỗi đối tượng. Bạn sử dụng độ phân giải như thế nào phụ thuộc vào đặc điểm người xem của bạn. Ví dụ: Độ phân giải 1080p được sử dụng phổ biến nhất trên Youtube, vì nhiều màn hình bị giới hạn không vượt quá 1080. Nhưng với người xem TV thì cần dùng độ phân giải cao hơn.

Tốc độ bit của video

Nếu bạn muốn giảm tốc độ bit để giảm dung lượng video, hãy chú ý đừng giảm thấp hơn với số tiêu chuẩn trên bảng. Thay đổi tốc độ bit làm thay đổi dung lượng video ít hơn so với thay đổi độ phân giải. Nhưng nó giúp thay đổi dung lượng mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của video. Bí quyết là tăng tốc độ bit trong những cảnh cần thiết.

Mã hóa video

Mã hóa video bao gồm 2 phần khác nhau gồm: Codec (Nén và giải nén) và Container (file video hoàn chỉnh gồm âm thanh, hiệu ứng và hình ảnh). Giải thích chi tiết hai phần này đều quá kỹ thuật hóa, nhưng chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng mã hóa video H.264 với bộ mã hóa Mp4. Đây là bộ mã hóa tối ưu giúp nén video mà chỉ giảm rất ít chất lượng.

Làm sao để giảm dung lượng video?

Hãy lưu ý rằng, việc giảm dung lượng/ thu nhỏ video hầu như luôn làm giảm chất lượng . Nếu bạn giảm bằng cách xóa thông tin, người xem video sẽ nhận ra được. Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các cách làm giảm dung lượng video. Hãy theo dõi để chọn được phương án phù hợp nhất với video của bạn. Để thay đổi dung lượng video, bạn cần thay đổi 3 yếu tố chính là độ phân giải video, tốc độ bit và mã hóa video. Mỗi thông số khác nhau sẽ tạo ra kết quả khác biệt, và một số kết quả sẽ tốt hơn. Có 2 cách để giảm dung lượng video:

Phương án 1: Làm cho video ngắn hơn, bạn có thể cắt bớt cảnh đầu và cảnh cuối video để làm giảm kích thước của tệp.

Phương án 2: Xóa âm thanh khỏi video của bạn. Hầu hết video sẽ tốt hơn nếu có âm thanh. Nhưng nếu không cần thiết, bạn có thể xóa nó. Điều này sẽ giảm được dung lượng video mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh video.

Cách giảm dung lượng video bằng máy tính

Phần mềm giảm dung lượng VLC (Window, Mac và Linux)

VLC Media Player là một trong những phần mềm xem và chỉnh sửa video phổ biến nhất hiện nay. Nó tương thích với cả 3 nền tảng Window, Mac và Linux. VLC là lựa chọn vô cùng tốt để làm giảm dung lượng video. Mặc dù VLC có sẵn trên hầu hết các phiên bản Window, Mac và Linux, nhưng nếu bạn chưa có, hãy tải xuống và cài đặt VLC. Sau khi cài đặt, thực hiện các bước Media-Convert/Save.

Nếu bạn muốn đăng lên youtube và duy trì chất lượng cao, chọn “Video for Youtube HD”. Nếu bạn người xem của bạn qua TV, chọn “Video for MPEG4 1080p TV/device” hoặc “Video for MPEG4 720p TV/device”

VLC cũng có các tùy chọn giảm dung lượng video tối ưu cho điện thoại Android, Ipod hoặc Iphone.

Phần mềm làm giảm dung lượng video Shotcut (Window, Mac và Linux)

Để xuất video ở định dạng mới, chọn Export (Xuất) ở góc trên cùng bên phải màn hình. Shotcut sẽ cho bạn số lượng khổng lồ các lựa chọn video với kích thước và định dạng khác nhau. H.264 Baseline Profile là một lựa chọn lý tưởng để làm giảm dung lượng video mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng.

Shotcut hữu ích hơn nhờ việc hiển thị kích thước video tương ứng theo tùy chọn của bạn. Vì vậy bạn có thể chọn được đúng dung lượng theo yêu cầu của mình.

Đặc biệt, phần mềm giảm dung lượng trên máy tính Shotcut cho phép bạn thay đổi Độ phân giải hoặc tỷ lệ của nó. Dĩ nhiên tỷ lệ khung hình sẽ được thay đổi tương ứng đảm bảo video của bạn không bị méo hoặc không phù hợp với tiêu chuẩn khung hình.

Thay đổi dung lượng nhanh trên máy tính Mac bằng công cụ Quicktime Player

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Macbook của Apple, bạn thật may mắn vì Apple sở hữu Quicktime Player- công cụ giảm dung lượng video nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, Quicktime Player không cung cấp nhiều tùy chọn tương ứng với thiết bị như VLC và Shotcut. Tùy vào phiên bản, bạn sẽ có các tùy chọn 4k, 1080p, 720p hoặc 480p. Và nó sẽ không hỗ trợ thay đổi kích thước video.

Giảm dung lượng video bằng Format Factory

Chương trình giảm dung lượng video Format Factory có nhiều tính năng ngoài nén dung lượng như là thêm phụ đề video, ghép video. Thực hiện nén file video bằng Format Factory rất đơn giản. Cách giảm dung lượng video bằng Format Factory:

Giảm dung lượng video bằng Total Video Converter

Total Video Converter là trình chỉnh sửa video mạnh mẽ có hỗ trợ giảm dung lượng video. Là một phần mềm với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa video, nó cho phép định dạng nhiều video và âm thanh như MP4, PSP, 3GP, MOV, MPEG, FLV …. Ngoài ra, nó hỗ trợ chuyển đổi video sang các dạng HD.

Total Video Converter cho phép giảm dung lượng video đầu ra bằng cách thay đổi các tùy chọn về Độ phân giải video, Tốc độ bit, Tốc độ khung hình.

Cách giảm dung lượng video trực tuyến

Nếu bạn không muốn tải xuống hoặc sử dụng ứng dụng giảm video trên máy tính của mình, có rất nhiều trang web giảm kích thước hay dung lượng video trực tuyến sẽ giúp giảm và nén video cho bạn.

Giảm dung lượng video trực tuyến tại Video Smaller

Web làm giảm dung lượng video Online đầu tiên phải kể đến là Video Smaller, web giảm dung lượng video dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Chọn Upload video để tải video cần giảm dung lượng.

Video Smaller cung cấp 2 tùy chọn:

Sử dụng mức nén thấp (Chất lượng tốt nhất)

Chọn độ phân giải và kích thước tệp

Loại bỏ âm thanh khỏi video

Giảm dung lượng video trên YouCompress

YouCompress là trang web online giảm dung lượng file để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn nén và giảm dung lượng nhiều loại file (MP4, MP3, MOV, PDF, PNG, JPG …). YoucCompress là trang web giảm dung lượng video trực tuyến với giao diện và cách làm dễ dàng, hơn nữa không mất bất kỳ phí nào.

Phần mềm Ps2pdf làm giảm dung lượng video

Nếu bạn không muốn tải phần mềm mà vẫn có thể giảm kích thước video nhanh chóng, Ps2pdf cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ps2pdf cho phép bạn nén dung lượng video dễ dàng, đồng thời có thể điều chỉnh kích thước theo mong muốn. Để nén video bằng ps2pdf, bạn truy cập trang, chọn Add Files

Tùy chỉnh để có được dung lượng video đầu ra theo mong muốn: theo chất lượng mong muốn, theo phần trăm, thay đổi tốc độ bit. Với cách thay đổi theo phần trăm, bạn sẽ có 2 lựa chọn là Chất lượng thấp nhưng nhanh và Chất lượng cao. Tiếp đó bạn có thể giữ nguyên kích thước khung hình hoặc thay đổi tùy chọn.

Nén video bằng Online Converter

Converter cho phép nén video online nhanh chóng với nhiều định dạng: MP4, MOV, AVI, FLV, 3GP … Trang giảm dung lượng và nén video trực tuyến này giúp thực hiện một cách nhanh chóng, có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh và thay đổi được kích thước video. Giống như các trang nén file online khác, với Converter, bạn chỉ cần tải file lên và thực hiện nén đơn giản như hướng dẫn ở hình phía dưới.

Giảm dung lượng video trực tuyến trên Freeconvert

Bạn có thể thay đổi dung lượng video miễn phí trên web Freeconvert

Hỗ trợ nhiều định dạng file: MP4, FLV, MKV…

Thay đổi kích thước của video

Nhiều tùy chọn chất lượng đầu ra cho video

Sử dụng miễn phí

Hôm nay, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông số chi tiết khi nén video và hướng dẫn chi tiết cách nén video bằng phần mềm nén video trên máy tính và hướng dẫn giảm dung lượng video trực tuyến. Hy vọng mọi người sẽ thành công!

Tổng Hợp Những Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Đơn Giản Nhất

Trước tiên bạn nên biết file PDF là gì? PDF (viết tắt của Portable Document Format ) chính là tập tin văn bản, định dạng tài liệu di động rất phổ biến của hãng Portable Document Format. Các tài liệu thường được mọi người soạn thảo trên Work, sau đó được chuyển sang file PDF vì những ưu điểm sau:

File PDF có tính bảo mật cao, rất khó chỉnh sửa.

Có thể lưu trữ đủ loại dữ liệu như text, hình ảnh, biểu đồ….

Không bị vỡ hình, vỡ chữ khi phóng lớn.

Nhưng khuyết điểm là dung lượng file PDF lớn, gây khó khăn cho việc chia sẽ dữ liệu. Trong khi nhiều dịch vụ lại giới hạn file được chia sẽ.

Để giải quyết vấn đề này thì giảm dung lượng file pdf chính là việc mà bạn nên làm trước tiên. Có 2 cách để giảm dung lượng file pdf là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến (online) và tải về phần mềm ngoại tuyến(offline).

GIẢM DUNG LƯỢNG FILE PDF BẰNG FOXIT READER

Phần mềm Foxit Reader được hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành Windown khác nhau. Nói về cách giảm dung lượng file PDF thì Foxit Reader là phần mềm tốt nhất hiện nay.

Bước 6: Sau khi tiến trình lưu file hoàn tất, file sẽ tự động được mở bằng Foxit Phantom hoặc bằng Foxit Reader.

CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG FILE PDF BẰNG ADOBE READER

Dùng Adobe Acrobat để giảm dung lượng file PDF bằng cách sử dụng “Save As.” (Lưu dưới dạng), có 2 cách thực hiện:

Dùng Google Drive và Adobe Acrobat:

Bước 1: Bạn hãy tải file PDF cần giảm dung lượng lên Google Drive miễn phí.

Bước 2: Sau khi đã tải file lên, bạn mở file trong trình duyệt của bạn.

Bước 3: Khi cửa sổ file mở lên, Vào File chọn Print

Bước 5: Xuất hiện bảng Save PDF File As , bạn nhập tên file mới vào khung File nam, chọn PDF File tại khung Save As Type. Bấm nút Save để lưu file . File được lưu là file PDF đã giảm dung lượng.

Chuyển đổi bằng Microsoft Word và Adobe Acrobat:

Khi sử dụng cách này, bạn sẽ giảm được dung lượng rất lớn cho tập tin PDF

Ví dụ: bạn có thể giảm dung lượng 1 file 200mb xuống còn 20mb( giảm gấp 10 lần ở 1 số trường hợp)

Bước 3: Bạn mở thư mục chứa tập tin Word mới lưu lại.

Bước 5: bạn chọn Convert to Adobe PDF (chuyển file Word lại thành file PDF). Như vậy là bạn đã giảm dung lượng file xong.

Ngoài ra còn 1 phần mềm rất nổi tiếng khác trong việc chỉnh sửa file PDF là phần mềm Nitro Pro. Nitro pro là ứng dụng có hàng loạt chức năng PDF hàng đầu. Tuy nhiên phí mua bản quyền để được sử dụng khá cao so với Việt nam.

Vì vậy mình sẽ không hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF bằng Nitro Pro. Mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách nào đơn giản nhất và chi phí thấp nhất thôi, vì không phải ai cũng chuyên làm về PDF.

CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG FILE PDF ONLINE

Đây là công cụ hay nhất mà bạn nên thử đầu tiên khi chỉnh sửa file PDF. ilovePDF có rất nhiều tính năng hay ho, ngoài giảm dung lượng, bạn còn có thể cắt file, nối nhiều file PDF, chuyển file PDF sang PowerPoint…..

Bước 3:Sau khi đã tải file mà bạn cần giảm lên , bạn sẽ thấy bảng thông báo có 3 tùy chọn nén file sau đây:

Extreme Compression: có nghĩa là nén file 1 cách tối đa (cách này sẽ giảm đáng kể chất lượng file của bạn )

Recommended Compression: tùy chọn này là mặc định, dung lượng giảm vừa phải nhưng vẫn giữ được chất lượng tốt.

Less Compression : Bạn sẽ chọn tùy chọn này khi bạn quan trọng chất lượng tốt nhất, tuy nhiên dung lượng sẽ không được giảm nhiều.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn ô Giảm dung lượng PDF màu đỏ.

Công cụ này tuy mới nhưng tính năng vẫn rất hay, giao diện thân thiện với người dùng, lại hỗ trợ cả tiếng việt.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây : chúng tôi . Sau đó chọn nút Nén PDF

Bước 4: Giờ bạn chỉ việc chọn tải về máy bằng nút TẢI VỀ . Bạn cũng có thể chia sẽ lên Dropbox hay Google Drive bằng cách chọn icon kế bên.

pdfcompressor.com: có hỗ trợ tiếng việt.

chúng tôi : có hỗ trợ tiếng việt.

chúng tôi : có hỗ trợ tiếng việt.

Ngoài ra, nếu gặp nhiều file pdf quá khiến bạn khó theo dõi nội dung, bạn có thể ghép file pdf với nhau thành 1 file duy nhất.

Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Hiệu Quả Nhất

PDF hiện đang là định dạng được rất nhiều người sử dụng hiện nay vì nó có tính bảo mật cao, có thể thêm biểu đồ, hình ảnh và không bị vỡ chữ, vỡ hình khi phóng chúng tôi có nhiều điểm lợi thế là vậy nhưng đi kèm với nó là dung lượng của file PDF thường khá lớn, dẫn đến việc gửi đi hoặc upload sẽ lâu và gây khó khăn. Khi đó các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc làm sao để có thể giảm dung lượng file PDF đi. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng, và hiệu quả nhất

Các bạn có thể tải phần mềm tại trang chủ: http://www.freepdfcompressor.com/

Ưu điểm của phần mềm này là rất nhẹ, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể giảm dung lượng file PDF hơn 60% mà không làm giảm chất lượng file nhiều.

Ở giao diện của phần mềm, có các tab công cụ như:

(1) Browse: Chọn file PDF mà bạn muốn giảm dung lượng.

(2) Save As: Chọn nơi lưu file PDF sau khi đã giảm dung lượng. Nếu bạn không chọn thì phần mềm sẽ mặc định lưu cùng thư mục của file PDF gốc.

(3) Có các lựa chọn cho file PDF sau khi nén như:

– Screen: Độ phân giải thấp, chất lượng thấp, độ phân giải ảnh còn 72dpi.

– eBook: Độ phân giải trung bình, chất lượng thấp, độ phân giải ảnh còn 150dpi.

– Printer: Chất lượng cao, độ phân giải ảnh 300dpi.

– Prepress: Độ phân giải cao, màu sắc được giữ nguyên, độ phân giải ảnh 300dpi.

– Default: Được sử dụng rộng rãi, dung lượng file đầu ra lớn.

2. Sử dụng phần mềm FILEminimizer PDF

Các bạn có thể tải phần mềm tại: https://fileminimizer-pdf.soft112.com/

Các bạn lưu ý, đây là một phần mềm trả phí, nếu các bạn có điều kiện có thể mua bản quyền phần mềm để sử dụng mãi mãi. Còn nếu bạn muốn nén/giảm dung lượng đột xuất, các bạn có thể chọn Continue Testing.

(1) Chọn file PDF cần giảm dung lượng.

(2) Nén/giảm dung lượng thông thường.

(3) Nén/giảm dung lượng file PDF xong gửi trực tiếp.

(4) Chọn thư mục lưu file PDF sau khi giảm dung lượng.

(5) Các tùy chọn giảm dung lượng

– Identical Pixels: Giữ chất lượng của file, nhưng mức độ nén/giảm dung lượng là thấp

– Visually Lossless: Mức độ ưu tiên, đảm bảo file vừa được nén/giảm dung lượng vừa giữ được chất lượng file.

– Visually Lossless Display: File chỉ thực hiện tốt nếu xem trên máy tính.

– Visually Lossy (Strong): Tối ưu mạnh mẽ, file giảm dung lượng rõ rệt nhưng chất lượng không còn tốt.

– Custom Compression: Tùy chọn mức độ giảm dung lượng.

Link trang chủ: https://smallpdf.com/vi/compress-pdf

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web theo đường link ở trên

Tại giao diện chính, bạn ấn vào Chọn file để tải file PDF muốn giảm dung lượng lên web site hoặc đơn giản hơn là kéo và thả file vào ô đỏ của trang web

Link trang chủ: https://www.ilovepdf.com/

Truy cập vào trang web, các bạn sẽ thấy website có khá nhiều tiện ích giúp bạn thực hiện với file PDF. Để nén, giảm dung lượng PDF các bạn chọn mục Compress PDF

– Extrme Compression: Nén cực tốt nhưng đi kèm với nó là chất lượng file PDF sẽ giảm đáng kể.

– Recommended Compression: Là mức mà website muốn gợi ý bạn chọn, Chất lượng đủ tốt và file cũng được nén một cách tương đối tốt.

– Less Compression: Là mức nén vừa đủ, Chất lượng gần như được giữ nguyên nhưng độ nén không được cao

Tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn mức phù hợp. Sau đó các bạn ấn Compress PDF

Sau đó các bạn chọn phương thức lưu file PDF mới bằng cách tải về, lưu vào GoogleDrive, Dropbox.

Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Hiệu Quả

PDF hiện là loại văn bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do tính bảo mật cao và có thể trình bày các loại dữ liệu như văn bản, hình ảnh, bản đồ…hay thậm trí là cả một cuốn sách hoặc tiểu thuyết hàng trăm trang. Với những file PDF dung lượng lớn như vậy sẽ thật khó khăn khi chúng gửi qua mail hay upload lên mạng. Để giải quyết vấn đề đó, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để nén, giảm dung lượng file PDF hiệu quả. Mời các bạn theo dõi.

1. Nén file PDF bằng phần mềm Free PDF Compressor

Free PDF Compressor là phần mềm nén file PDF rất nhanh chóng, phù hợp cho những bạn thường xuyên có nhu cầu nén file. Ưu điểm của phần mềm này đó là dung lượng rất nhẹ và giao diện dễ sử dụng, nó có thể giảm dung lượng file xuống từ 40 cho đến 60% so với file gốc.

http://www.freepdfcompressor.com/

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng các bạn chạy ứng dụng lên. Trong mục PDF File các bạn nhấn Browse để chọn file PDF cần nén. Trong mục Output File các bạn nhấn Save As để chọn thư mục lưu file PDF sau khi nén. Nếu các bạn để yên thì File nén sẽ nằm trong cùng thư mục file PDF gốc.

Screen: Độ phân giải thấp, chất lượng thấp, độ phân giải ảnh còn 72dpi.

eBook: Độ phân giải trung bình, chất lượng thấp, độ phân giải ảnh còn 150dpi.

Printer: Chất lượng cao, độ phân giải ảnh 300dpi.

Prepress: Độ phân giải cao, màu sắc được giữ nguyên, độ phân giải ảnh 300dpi.

Default: Được sử dụng rộng rãi, dung lượng file đầu ra lớn.

Dung lượng giảm càng nhiều thì chất lượng càng thấp, các bạn hãy chọn sao cho hợp lý.

Với công cụ này chúng ta có thể nén file PDF nhanh chóng và tiện lợi mà không cần cài thêm phần mềm lên máy tính, nhưng đòi hỏi máy tính bạn phải có kết nối internet.

Để nén file PDF trực tuyến các bạn truy cập đường link sau:

https://smallpdf.com/vi/compress-pdf

Bước 1: Sau khi truy cập đường link, tại giao diện trang web các bạn nhấn Chọn file hoặc kéo thả file PDF từ trong thư mục của bạn vào khung màu đỏ để upload file PDF cần nén từ máy tính lên website.

Bạn đang xem bài viết Cách Giảm Dung Lượng Video Đơn Giản Nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!