Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Ghost Máy Không Cần Đĩa Hiren’S Boot # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Ghost Máy Không Cần Đĩa Hiren’S Boot # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ghost Máy Không Cần Đĩa Hiren’S Boot mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hệ điều hành được áp dụng : Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 …

Cách 1 : Ghost máy tính trực tiếp bằng phần mềm OneKey Ghost

OneKey Ghost là 1 cái tên đã khá quen thuộc với nhiều anh em IT 😈Ưu điểm – Có thể ghost trực tiếp ngay từ hệ điều hành. – Dung lượng cực kỳ nhỏ gọn (chỉ vài Mb). – Cách sử dụng đơn giản.Hạn chế Khi máy tính đang bị lỗi boot hoặc lỗi Windows, Onekey Ghost sẽ không thể sử dụng. Khi đó bạn sẽ phải chuyển sang các cách tiếp theo.

Tải về OneKey Ghost

Hướng dẫn ghost máy bằng Onekey Ghost

Lưu ý – Trong bài viết này, mình sử dụng OneKey Ghost phiên bản 14.5 – Hãy hãy vô hiệu hóa tạm thời các phần mềm diệt virus, nếu không chúng sẽ xóa hết các file của Onkey Ghost đấy :))

Lúc này, giao diện phần mềm Onekey Ghost sẽ xuất hiện. 1. Chọn chính xác Restore (khôi phục). Mục Backup chỉ dùng trong trường hợp tạo bản ghost mới – anh em lưu ý. 2. chọn bản ghost từ danh sách có sẵn hoặc nhấn Open. 3. Drives : chọn ổ cứng điều hành để bung bản ghost (thường là ổ C). 4. Nhấn Yes để chuyển sang bước tiếp theo.

Mục Advanced là tập hợp của các cài đặt nâng cao như mật khẩu (password), phiên bản ghost, … Bạn có thể bỏ qua phần này.

Cách 2 : Sử dụng phần mềm Ghost2HDD

Sau khi cài đặt, Ghost2HDD sẽ được tích hợp trực tiếp vào danh sách OS Choices menu – đây là danh sách các hệ điều hành thường được hiển thị lúc khởi động máy tính.

Ưu điểm : dung lượng nhỏ gọn.Hạn chế : khi khởi động Windows, không phải lúc nào OS Choices menu cũng hiển thị ngay cho anh em tiến hành ghost, cay nhỉ ? :)) Để thấy được nó, đôi khi bạn sẽ phải thực hiện thêm một vài thao tác khác như nhấn phím F8 hay cấu hình boot ở phần Start-up and Recovery trước khi khởi động …

⇒ Tóm lại : nếu đã thử mà vẫn không thấy hiệu quả thì bỏ qua luôn, chuyển sang cách 3 – cách chắc ăn nhất :))

Hướng dẫn sử dụng Ghost2HDD

Trong quá trình khởi động máy tính, tại màn hình OS Choices Menu, chọn dòng Norton Ghost 11.5.1 on HDD để tiến hành ghost nhanh chóng. Những công đoạn về sau thì mình không nhắc lại nữa, ai cũng biết cả rồi :))

Cách 3 : Sử dụng USB hiren’s boot

Về bản chất thì USB hiren’s boot chả khác gì đĩa hiren’s boot cả, cùng nội dung nhưng 1 thằng lưu trên CD/DVD còn 1 thằng thì lưu trên USB. Với kích thước nhỏ gọn, dung lượng tùy biến theo túi tiền =)) thì rõ ràng USB tiện hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể format USB để sử dụng cho mục đích khác khi cần thiết.

Từ khóa tìm kiếm :

Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 Không Cần Đĩa Hiren Boot

Cách ghost win 7 không cần đĩa – Hướng dẫn cách ghost lại windows không cần đĩa Hiren boot

Đối với dân kỹ thuật thì việc khôi phục windows hay còn gọi là ghost lại máy tính được ví như ăn cơm bữa. Bởi việc ghost máy giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc cài lại máy tính từ đầu.

Với một số cách truyền thống xưa nay chúng ta thường dùng là dùng CD Hiren Boot. Tuy nhiên hiện nay các kỹ thuật viên đã không ngừng nâng cấp phát triển các tool. Nhằm hỗ trợ việc sửa chữa máy tính một cách nhanh nhất, tối ưu nhất.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ ghost trực tiếp trên windows 7. Ghost trực tiếp trên máy tính không cần dùng đĩa CD Hiren Boot khá dễ dàng bằng công cụ Onkey Ghost.

Để có thể sử dụng công cụ này, các bạn phải download công cụ onkey ghost về trước. Hiện nay đã có phiên bản Việt hóa miễn phí nhằm hỗ trợ các anh em kỹ thuật mới vào nghề. Có thể dễ dàng sử dụng trong quá trình thao tác, chỉ cần tải về và giải nén ra là có thể sử dụng ngay công cụ này.

Cách tạo file ghost trực tiếp trên Windows bằng Onkey Ghost

Các bước thực hiện tạo file ghost bằng onkey ghost đơn giản như sau:

+ Bước 1: Khởi động OneKey Ghost V14.5.8.215 phiên bản tiếng Việt.

+ Bước 3: Chọn đường dẫn lưu trữ file ảnh.

+ Bước 4: Ấn Đồng ý để quá trình sao lưu bắt đầu. Lúc này máy tính sẽ khởi động vào Ghost để tự động tiến hành các thao tác mà bạn không cần làm thủ công nữa.

Sau đó Chọn ổ đĩa sẽ bung file ghost này ra và nhấn đồng ý. Lúc này máy tính sẽ khởi động lại về chế độ Ghost với phiên bản mặc định là 11.0.2 và tự động thực hiện các thao tác còn lại.

Cách Ghost Win 10 Bằng Onkey, Usb, Norton Ghost Không Cần Đĩa

Cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost không cần đĩa

Trở lại với bài viết này, cũng giống với Windows 7 và Windows 8, việc cài đặt Windows 10 ISO lên máy tính là công việc mất nhiều thời gian của bạn. Thay vì đó, bạn nên tham khảo và thực hiện các cách ghost windows 10 sẽ tốn ít thời gian hơn việc tìm và sử dụng các cách cài windows 10 tốn thời gian và nếu không biết cách, bạn có thể sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng máy tính của mình.

Cách ghost win 10 bằng onkey, usb, norton ghost

1. Các công cụ cần chuẩn bị:

USB dung lượng ≥ 1Gb.

Phần mềm Hiren BootCD ( với mọi phiên bản)

Phần mềm Grub4dos

Bộ Ghost Windows 10: Download File Ghost Win 10.

Download Ghost Win 10 Pro 64bitDownload Ghost Win 10 Pro 32bit

1.1. Tạo USB Boot bằng Grub4dos

Cài đặt Hiren Boot lên USB bằng Grub4dos (Ngoài Grub4dos còn rất nhiều chương trình khác hỗ trợ cài đặt và tạo USB Boot khác).

Nếu chưa biết cách tạo, các bạn tham khảo cách tạo USB Boot bằng Grub4dos

Đầu tiên, bạn cần kết nối USB có chứa bản ghost Windows 10 vào thiết bị và khởi động lại. Lưu ý: Để đảm bảo kết nối hiệu quả và ổn định nhất, bạn nên cắm usb vào cổng ở phía sau. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn cần truy cập vào Boot Option để truy cập vào USB Hiren Boot trong môi trường DOS.

2.2 Cách vào Boot Options và Bios

Lúc này hệ thống sẽ tự động chạy USB Hiren Boot, trong màn hình làm việc đầu tiên vừa hiển thị, bạn chọn Dos Programs.

Bạn chọn Backup Tools ….

Chọn Norton Ghost …

Chọn Ghost (Normal)

Chọn OK

Lúc này bạn chọn đường dẫn tới file ghost Win 10 đã lưu trên máy rồi bấm Open để mở.

Bạn chọn ổ cứng để bung file ghost.

Tiếp đến bạn chọn phân vùng để bung file ghost. Lưu ý không chọn phân vùng lưu trữ dữ liệu vì bạn sẽ mất hết dữ liệu sau khi ghost.

Bấm Yes để tiếp tục.

Quá trình bung file ghost sẽ diễn ra.

Sau khi ghost thành công, Norton Ghost sẽ hiển thị bảng thông báo. Bạn chọn Reset Computer để khởi động lại máy tính.

Kết quả cuối cùng.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách ghost Win 10 qua USB với sự trợ giúp của Hiren Boot. Trong quá trình ghost bạn nên chú ý đến lỗi phát sinh, vì chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến HĐH khi bung ra bị lỗi.

Ngoài cách Ghost windows 10 bằng usb, các bạn cũng có thể ghost win 10 từ ổ cứng để không phải cài đặt và sử dụng USB, trong trường hợp ổ đĩa bị hỏng cũng như không có USB, thì đây là cách ghost windows 10 hiệu quả dành cho bạn.

Trên Win 8 bạn cũng có nhiều cách ghost win 8, hãy chọn ra cho mình cách phù hợp nhất để ghost win 8 một cách hiệu quả tốn ít thời gian của bạn. Hiện, có rất nhiều bản ghost win 8 chứa nhiều phần mềm bản quyền, các bạn có thể tham khảo và tải trên internet để bản file ghost cho mihf

Nếu bạn sử dụng Win 7, bạn cũng được hỗ trợ nhiều cách ghost win 7 mà không mất công cài đặt lại hệ điều hành, từ đó lại phải cài đặt tất cả các chương trình từ đầu sẽ làm mất thời gian của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghost-win-10-4590n.aspx Hiện Windows XP đang dần bị lãng quên bởi số lượng người dùng hiện nay khá ít. Tuy nhiên, những ai đang dùng Win XP vẫn có thể cách ghost win xp theo những cách thông thường để không phải cài mới Windows XP của mình.

Hướng Dẫn Ghost Win 7 Không Cần Đĩa

Như bài trước Giới thiệu về Ghost win mình đã viết thì các bạn cũng có thể hiểu được phần nào khái niệm ghost win cũng như ưu nhược điểm của nó là gì rồi phải không. Và mình cũng đã nhắc đến rất nhiều các phương pháp ghost win khác nhau. Vì vậy bài hôm nay mình sẽ đi sâu vào một phương pháp ghost win đơn giản nhất mà không cần bất kì công cụ gì khác như USB hay DVD. Đó là ghost win trực tiếp từ ổ cứng.

Hướng dẫn tạo Ghost win 7 đa cấu hình bằng SPAT

Hướng dẫn Ghost win 7 không cần đĩa

Tạo file Ghost bằng phần mềm OneKey Ghost ?

Bước 1 : Sau khi tải về thì các bạn chạy phần mềm Onekey Ghost với quyền Admin như sau.

Số 2 : Chọn vị trí đường dẫn để lưu file Ghost. Bạn có thể thay đổi bằng cách chọn Save.

Số 3 : Chọn ổ đĩa muốn tạo file Ghost. Ở đây là tạo file Ghost cho hệ điều hành nên mình chọn ổ C.

Số 4 : Chọn Yes để phần mềm khởi động lại và bắt đầu tiến hành tạo file ghost.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể cài đặt nâng cao cho quá trình tạo cũng như bung file nén bằng cách chọn vào Advanced.

Ở số 2 thì đó là các chế độ cắt file ghost. Nó sẽ có chế độ cắt file ghost thành các file có dung lượng 650Mb, 2Gb, 4Gb và chế độ không cắt. Cái này mục đích tạo ra là để sau khi tạo file ghost có thể up lên mạng một cách dễ dàng. Nếu tự tạo cho riêng mình thì hoàn toàn không cần cắt ra làm gì cả.

Hướng dẫn bung file Ghost.

Sau khi tạo được một file Ghost sạch sẽ và đầy đủ driver như các bước ở trên thì khi nào hệ điều hành windows của bạn có vấn đề bạn hoàn toàn có thể bung file ghost đó ra và đưa hệ điều hành trở về thời kì khỏe mạnh ngay tức thì. Bằng cách là thực hiện các bước như sau :

Bước 1 : Các bạn cũng chạy phần mềm OneKey Ghost bằng quyền Admin như lúc tạo file Ghost.

Bước 2 : Các bạn chọn chế độ Restore để bung file ghost như sau :

Số 2 : Chọn đường dẫn chứa file Ghost có trong máy. Thường thì phần mềm sẽ tự tìm file ghost trong máy. Nhưng nếu có nhiều file ghost thì bạn có thể chọn file thích hợp.

Số 3 : Chọn ổ đĩa mà sẽ bung file Ghost. Chú ý chọn cho đúng. Nếu các bạn chọn vào ổ lưu dữ liệu thì sau bung xong file Ghost thì dữ liệu ổ đó cũng đi bụi luôn.

Số 4 : Sau khi chọn xong các bước trên thì đơn giản chỉ cần ấn “Yes” và máy sẽ được khởi động lại và màn hình bung file ghost sẽ tương tự như thế này.

Bước 4 : Tận hưởng một hệ điều hành windows khỏe re và không bị lỗi.

Sau khi hoàn thành xong việc Ghost lại máy thì bạn có thể cài những phần mềm yêu thích hoặc nếu trước đó bạn đã cài phần mềm rồi thì có thể update lại cho chúng lên phiên bản mới nhất.

Nguồn internet

Bạn đang xem bài viết Cách Ghost Máy Không Cần Đĩa Hiren’S Boot trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!