Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Ghi File Windows 10 Iso Vào Đĩa Dvd # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Ghi File Windows 10 Iso Vào Đĩa Dvd # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ghi File Windows 10 Iso Vào Đĩa Dvd mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD và biến nó trở thành đĩa cài đặt Windows 10.

Để cài đặt Windows 10 trên máy tính (hoặc để sửa chữa một lỗi hay sự cố trên máy tính đã cài đặt của Windows 10 ). Thì bạn cần một thành phần quan trọng nhất là một thiết bị có Windows 10 cài đặt sẵn.

Phương tiện cài đặt có thể là bất cứ thứ gì từ USB hay CD / DVD. Miễn là nó có tất cả các tệp cài đặt Windows 10 cần thiết và có thể boot được. Nó sẽ hoàn thành công việc.

Và ngày hôm nay, hầu hết người dùng có thể dễ dàng tạo một USB boot Windows 10 khi họ được yêu cầu phải có phương tiện cài đặt Windows 10. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có một chiếc USB ở xung quanh mình mà họ có thể biến thành một USB boot Windows 10. Một khi bạn chuyển một USB sang một USB Boot Windows 10. Bạn không thể sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào khác trừ khi bạn không còn muốn nó là USB Boot.

Và có trường hợp, một số người muốn có một đĩa DVD cài đặt Windows 10 thay vì là USB boot. Vì việc dành một đĩa DVD để trở thành một phương tiện cài đặt được thuận tiện hơn nhiều so với việc này dành cho một USB. Để tạo đĩa DVD cài đặt Windows 10. Bạn cần phải ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD.

Cách ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD

Ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD thực sự là một quy trình khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD. Bạn cần phải có được một file Windows 10 .ISO .

Để có được một tập tin ISO Windows 10. Bạn chỉ cần tải về Media Creation Tool từ đây: chúng tôi

Chạy nó và sử dụng nó để tạo một tập tin Windows 10 .ISO mà sau này bạn có thể sử dụng để tạo một môi trường cài đặt Windows 10.

Một khi bạn đã có tệp Windows 10 của mình. Bạn có thể chuyển sang việc ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD. Và chuyển DVD thành đĩa DVD cài đặt Windows 10 là DVD có khả năng Boot.

Giờ đây, bạn có thể thực hiện theo hai cách khác nhau:

Bạn có thể sử dụng tiện ích ghi đĩa tích hợp sẵn của Windows cho công việc này.

Hoặc thay thế bằng tiện ích ImgBurn từ bên thứ ba.

Ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD sử dụng tiện ích tích hợp sẵn của Windows

Nếu bạn muốn ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD. Bằng cách sử dụng tiện ích ghi đĩa tích hợp mà Windows đi kèm với, đơn giản là:

Bỏ một đĩa DVD trắng, ghi được vào ổ CD / DVD của máy tính.

Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer .

Trong File Explorer , điều hướng đến vị trí trên máy tính của bạn mà tập tin Windows 10 .ISO được lưu trữ.

Định vị tệp Windows 10 ISO. Nhấp chuột phải vào nó và nhấn vào Burn disc image trong menu hiện ra.

Làm như vậy sẽ hiển thị tiện ích Burn Disc Image (nếu bạn đang sử dụng Windows 7).

Hoặc tiện ích Windows Disc Image Burner (nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 10).

Mở trình đơn thả xuống nằm trực tiếp bên cạnh tùy chọn Disc burner. Sau đó nhấp vào ổ đĩa CD / DVD của máy tính để chọn.

Nhấp vào Burn và để tiện ích ghi đĩa làm phần còn lại.

Một khi tiện ích được thực hiện ghi đĩa ISO vào đĩa DVD. Đĩa DVD sẽ trở thành đĩa cài đặt Windows 10 mà bạn có thể cài đặt Windows 10 từ đó.

Ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD sử dụng ImgBurn

Nếu bạn không thấy tùy chọn Burn disc image trong trình cho các tệp ISO trên máy tính của bạn.

Hay nếu tiện ích ghi đĩa tích hợp của Windows không thể ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD.

Hoặc nếu bạn đơn giản muốn sử dụng một sự thay thế cho tiện ích ghi đĩa được tích hợp sẵn của Windows.

Bạn có thể sử dụng ImgBurn để hoàn thành công việc. Nếu bạn muốn sử dụng ImgBurn để ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD và tạo một đĩa DVD cài đặt Windows 10 có khả năng Boot, bạn cần phải:

Vào đây và tải trình cài đặt cho ImgBurn. imgburn.com/index.php?act=download

Khởi chạy trình cài đặt cho chương trình và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt nó. Hãy chắc chắn để chọn Custom khi trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn những loại cài đặt bạn muốn. Và vô hiệu hóa các cài đặt Razor Web tùy chọn bằng cách bỏ chọn hộp check nằm trực tiếp bên cạnh nó trong khi cài đặt.

Một khi nó đã được cài đặt, khởi chạy ImgBurn .

Nhấp vào Write image file to disc

Nhấp vào nút Browse dưới phần Source. Sau đó điều hướng đến vị trí tệp tệp ISO Windows 10 được lưu và chọn.

Nhấp chuột vào nút Write . Ngay khi bạn làm như vậy, ImgBurn sẽ bắt đầu ghi đĩa ISO Windows 10 vào đĩa DVD. Và biến đĩa DVD thành đĩa DVD cài đặt Windows 10 có khả năng Boot. Tất cả những gì bạn cần làm trong suốt quá trình này là chờ ImgBurn hoàn thành quá trình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Cách ghi File windows 10 iso vào đĩa DVD

Cách Ghi File Image Iso Vào Đĩa Cd, Dvd

Trong quá trình sao lưu và mã hóa dữ liệu, đôi khi bạn cần phải ghi một tập tin image ISO vào đĩa CD hoặc DVD để sử dụng trong những trường hợp cần thiết (đặc biệt là trong khôi phục dữ liệu). Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng các phần mềm ImgBurn, ISO Recorder, Windows Disc Image Burner trong Windows 7 và tùy chọn Burn to Disc trong Windows 10 để ghi các image ISO vào đĩa CD, DVD ngay trên máy tính tại nhà.

Bạn có thể cần phải ghi lại image ISO của một hệ điều hành, ứng dụng phần mềm, CD, DVD… Nhìn chung, không quan trọng image ISO đó là gì, về tổng thể, việc ghi image ISO là một quá trình khá đơn giản và ở đây chúng ta sẽ sử dụng 3 công cụ miễn phí kể trên để thực hiện điều này (ngoài ra cũng còn rất nhiều các công cụ ghi đĩa CD, DVD miễn phí hữu ích khác, bạn có thể tham khảo bài viết ” Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính” để biết thêm thông tin chi tiết).

Sử dụng ImgBurn

ImgBurn là một trong những phần mềm ghi đĩa CD, DVD tốt nhất hiện nay. Đúng như tên gọi của mình, phần mềm này được phát triển để ghi ảnh ra đĩa với nhiều chức năng hữu ích. ImgBurn hỗ trợ phần lớn các định dạng thông dụng như BIN, CCD, CDI, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG và PDI.

Sau khi ImgBurn đã được cài đặt thành công, bạn nhấp chuột phải vào tệp ISO muốn ghi và chọn Burn using ImgBurn.

ImgBurn sau đó sẽ được mở ra với các trường nguồn và đích đã được điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo mặc định. Bạn có thể giữ hoặc chỉnh sửa các thiết lập mặc định này, sau đó nhấn nút Write.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình ImgBurn Log được mở ra theo mặc định và có nghĩa là để hiển thị các thông báo lỗi mà bạn có thể nhận được trong quá trình ghi file ISO.

Tiếp theo bạn sẽ đợi ImgBurn tự làm nốt phần còn lại. Sau khi quá trình hoàn tất, bấm Ok và đóng ImgBurn.

Sử dụng ISO Recorder

Đầu tiên bạn đưa đĩa trắng của mình vào ổ đĩa CD/DVD, nhấp chuột phải vào tập tin ảnh ISO mà mình muốn ghi và chọn Copy image to CD.

Trong cửa số tiếp theo, bạn sẽ thấy đường dẫn đến file image ISO nằm trong trường Source Image. Nhìn xuống phía dưới, ở mục Recorder, bạn chọn ổ đĩa và đĩa trống cần ghi, cũng như chọn tốc độ ghi rồi sau đó bấm Next.

Cửa sổ tiếp theo cho thấy quá trình ghi tập tin ISO vào đĩa trắng đang được tiến hành, nhiệm vụ của bạn ở bước này chỉ là chờ đợi!

Xong! Sau khi quá trình hoàn tất, đĩa của bạn sẽ được bật ra và bạn có thể nhấp vào Finish để đóng ISO Recorder.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, hãy dùng ngay tính năng Disc Image Burner của Windows để ghi image ISO vào đĩa.

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ ghi image ISO của Office 2007 sang một đĩa DVD. Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào image ISO cần ghi và chọn Burn disc image.

Bấm vào Burn và một thanh tiến trình sẽ xuất hiện, thông báo cho bạn biết về thời gian cho đến khi quá trình ghi image ISO hoàn thành.

Xong, quá trình ghi đĩa đã thành công! Tuy nhiên ghi ảnh ISO bằng Disc Image Burner sẽ không nhanh bằng 2 phần mềm của bên thứ ba như đã nói ở trên vì đây chỉ là công cụ được tích hợp sẵn.

Sử dụng tùy chọn Burn to Disc trong Windows 10

File Explorer của Windows 10 có các tùy chọn tích hợp để ghi vào đĩa trực tiếp. Bạn không phải sử dụng bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào. Chỉ cần chọn các file hoặc thư mục bạn muốn ghi, trỏ chúng vào đĩa CD hoặc DVD trống và chọn tùy chọn Burn to Disc.

Lưu ý: Trước khi tiếp tục, bài viết sẽ giả sử rằng bạn đã có một DVD hoặc CD trắng và ổ ghi CD/DVD. Hầu hết các ổ CD/DVD trên máy tính để bàn hoặc laptop đều có khả năng ghi vào đĩa CD/DVD.

1. Đầu tiên, đưa đĩa CD/DVD trắng vào ổ CD/DVD.

2. Đảm bảo đặt tất cả các file bạn muốn ghi vào đĩa trong cùng một thư mục.

3. Chuyển đến thư mục chứa các file bạn muốn ghi.

4. Chọn tất cả các file và thư mục bằng phím tắt Ctrl + A.

6. Bạn sẽ thấy cửa sổ Burn a Disc. Tại đây, chọn tùy chọn With a CD/DVD Player.

7. Nhấn Next để tiếp tục.

Nhấn Next để tiếp tục

8. Ngay sau khi bạn chọn tùy chọn này, Windows sẽ ghi các file và thư mục vào đĩa trắng.

Windows sẽ ghi các file và thư mục vào đĩa trắng

9. Khi quá trình ghi hoàn tất, Windows sẽ tự động mở ổ CD/DVD và hiển thị tất cả các file và thư mục mới được ghi. Nếu ổ không tự động mở, hãy mở nó theo cách thủ công từ File Explorer.

10. Nhấp vào tùy chọn Drive Tools trên thanh trên cùng của File Explorer.

11. Nhấp vào tùy chọn Finish Burning trong Drive Tools.

12. Bây giờ, bạn có thể lấy đĩa ra khỏi ổ CD/DVD.

Cách Cài Windows 10 Sử Dụng: Ổ Cứng, Usb, File Iso, Ổ Đĩa Dvd

Công nghệ máy tính và laptop phát triển cùng với sự hỗ trợ từ Microsoft giúp cho việc cài đặt Windows ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Để cài đặt Windows 10 bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 4 phương pháp phổ biến sau tùy theo hoàn cảnh và công cụ, thiết bị mà bạn đang có:

Cài Windows 10 từ ổ cứng

Ưu điểm: Cho tốc độ cài đặt nhanh (có SSD thì nhanh hơn vài lần nữa) và có thể cài trực tiếp khi đang sử dụng Windows.

Nhược điểm:– Chỉ cài được Windows cùng số bit (VD: Đang sử dụng Win 32-bit thì chỉ cài được Win 32-bit).– Windows đang sử dụng phải có ít nhất 2 phân vùng hoặc 2 ổ cứng độc lập.

Cài Windows 10 bằng USB

Ưu điểm: Cho tốc độ tương đối nhanh.

Nhược điểm: Phải tạo bộ cài USB boot (mất khoảng 15 – 30 phút tùy cấu hình máy tính).

Cài Windows 10 bằng file ISO

Ưu điểm: Tốc độ nhanh nhất, giải nén file .iso cài đặt được luôn.

Nhược điểm: Không xóa hoặc phân vùng được ổ cứng và phải cài đè lên Windows cũ (xuất hiện file Windows.old). Cài không sạch (Bị Virus không nên dùng cách này).

Cài Windows 10 bằng đĩa DVD

Ưu điểm: Không cần phải tải file ISO từ Microsoft, cho đĩa vào là chạy luôn, có sẵn driver.

Nhược điểm: Tốc độ chậm, Windows lỗi thời và cần phải có ổ đĩa quang CD/DVD.

Tải bộ cài đặt Windows 10 mới nhất từ Microsoft

Bạn truy cập trang tải Windows 10 của Microsoft để tải tool cài đặt:

Sau khi tải về thành công bạn khởi động công cụ “Media Creation Tool” vừa tải về lên chờ nó load lúc rồi nhấn “Accept”:

Tiếp tục bạn chọn “Create installation media…” rồi nhấn “Next”:

Đến bước này bạn có thể giữ nguyên hoặc bỏ tích ô “Use the recommended options for this PC” để lựa chọn các thuộc tính sau rồi nhấn “Next”:

32-bit (x86): cài Win 10 32bit

64-bit (x64): cài Win 10 64bit

Both: Cả 32-bit và 64-bit

Sau khi có được phiên bản tải phù hợp sẽ đến bước tạo:

USB flash drive: Tạo bộ cài Windows 10 bằng USB

ISO: Tải file Windows10.iso

Ở bước này bạn nên chọn tải file ISO vì khi tạo bộ cài Win 10 của Microsoft rất hay gặp lỗi và tiến trình của nó cũng lâu hơn rất nhiều. Vì vậy bạn chọn “ISO file” rồi nhấn “Next”.

Chọn vị trí lưu file chúng tôi rồi chờ cho quá trình tải về hoàn tất (khoảng 30 phút tùy tốc độ mạng).

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 chi tiết

1. Cách cài Windows 10 từ: Ổ cứng – File ISO

Bước 1: Bạn giải nén file chúng tôi bằng phần mềm WinRAR hoặc UltraISO (Không giải nén vào ổ C chứa hệ điều hành).

+ Cài windows 10 bằng file ISO: bạn mở thư mục vừa giải nén chạy ứng dụng chúng tôi đề cài Windows 10 luôn rồi chuyển sang phần thiết lập.

+ Cài Windows 10 từ ổ cứng: bạn tiếp tục bước 2 sau đây:

Đối với Windows 7: Restart máy tính rồi nhấn liên tục nút “F8” cho đến khi nó hiển thị “Advenced Boot Options” bạn chọn “Repair Your Computer”:

Sau khi vào Repair Your Computer sẽ hiển thị “System Recovery Options” bạn giữ nguyên rồi chọn “Next”:

System Recovery Options yêu cầu tài khoản đăng nhập Windows bạn chọn “User” của mình rồi gõ mật khẩu. Nếu bạn không sử dụng tài khoản đăng nhập Windows thị nhấn “OK”:

Tiếp theo bạn chọn “Command Prompt”:

Tại cửa sổ Command Prompt bạn chuyển sang bước 3.

Trong gia diện Troubleshoot bạn chọn “Advenced Options”:

Cửa sổ Advanced Options bạn chọn “Command Prompt”:

Sau khi chọn xong Windows sẽ khởi động lại trong môi trường Command Prompt, bạn chờ cho đến khi nó load xong chọn tài khoản đăng nhập Windows rồi nhập mật khẩu. Nếu bạn không sử dụng tài khoản đăng nhập Windows thì nhấn “Continue”:

Lúc này cửa sổ Command Prompt sẽ hiện lên, bạn chuyển qua bước 3.

Bước 3: Tại cửa sổ Command Prompt bãn gõ lệnh sau:

wmic logicaldisk get size,caption

Nhấn “Enter” cửa sổ cmd sẽ hiển thị danh sách phân vùng ổ cứng và dung lượng của nó tính bằng đơn vị byte:

Tiếp tục, bạn gõ lệnh theo cú pháp “Tên phân vùng:Windowssetup” để kích hoạt file “setup.exe” của thư mục trong đó “Tên phân vùng” là ổ đĩa chứa file Windows mà bạn giải nén ở bước 1. Ví dụ bạn giải nén ra ổ D thì gõ là:

D:Windowssetup

Trường hợp 1: Xuất hiện thông báo “The system cannot find the path specified” tức là bạn đã nhớ nhầm tên file hoặc ổ đĩa, bạn cần phải gõ lại lệnh với tên ổ đĩa khác.

Trường hợp 2. Nếu bạn gõ chính xác thì sẽ không có bất kỳ thông báo nào tức là bạn đã thành công. Bạn chuyển sang bước tiếp theo.

2. Cách cài đặt Windows 10 bằng: USB – Đĩa DVD/CD

* Chuẩn bị: Đĩa DVD Windows 10 hoặc:

USB dung lượng 8GB trở lên

Công cụ tạo USB Boot Windows: Rufus

+ Cài Windows 10 bằng đĩa DVD: Bạn cho đĩa DVD Windows 10 vào ổ đĩa quang rồi khơi động máy tính rồi chuyến đến bước thiết lập.

+ Cài Windows 10 bằng USB: Tiếp tục các bước sau:

Bước 1: Cắm USB vào rồi khởi động công cụ Rufus.

Bước 2: Chọn các giá trị như hình bên dưới:

Chờ cho đến khi công cụ tạo USB Boot hoàn thành (khoảng từ 15 – 30 phút) sau đó bạn nhấn “Close” (Đóng).

Bạn cài Windows 10 trên máy tính đang sử dụng thì restart máy luôn, cài cho máy khác thì gỡ USB ra cắm vào máy đó rồi khởi động lên.

Bước 3: Nhấn liên tục vào nút “F12” cho đến khi hiển thị giao diện “Boot Menu” (1 số máy tính sẽ có phím tắt khác).

Bước 4: Chọn Boot USB/DVD tên mã thiết bị của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt Windows 10 sau vài giây. Lúc này bạn chuyển sang phần tiếp theo.

Hướng dẫn thiết lập Windows 10 hoàn chỉnh

Ở giao diện “Setup Windows” bạn chọn múi giờ Việt Nam còn lại giữ nguyên rồi nhấn “Next:

Tiếp tục nhấn “Install Now” ngay sau đó hệ thống hiện màn hình “Active Windows”. Ở đây, nếu bạn có key Windows 10 bản quyền thì điền vào đây rồi chọn “Next”. Còn nếu bạn không có key bản quyền thì chọn “I don’t have a product key” lát mình sẽ hướng dẫn bạn “Active Windows” sau.

Đến bước chọn phiên bản Windows 10 này thì bạn nào có key rồi thì chọn đúng phiên bản của key đó. Nếu bạn dùng Win 7, Win 8 nâng cấp lên Win 10 thì chọn bản Windows tương ứng (Win 7 Ultimate thì chọn Win 10 pro). Còn lại thì các bạn cứ chọn bản Windows 10 Pro là ok rồi. Còn 1 bản khác là “Windows 10 Pro N” dành cho những bạn nào không thích sử dụng “play media mặc định (VD: Trình xem ảnh, trình phát video, Groove Music,..v.v..). Sau đó nhấn “Next” chuyển sang bước tiếp theo.

Bạn tích ô “I accept the license terms” rồi nhấn “Next”:

Nếu bạn cập nhật Windows và muốn giữ lại dữ liệu thì chọn “Upgrade”, cài mới Windows 10 thì chọn “Custom”:

Tiếp theo là chọn ổ chứa hệ điều hành (ổ C), ở đây bạn sẽ có các tùy chọn: Format, Delete… Bạn cần chọn:

Format: Trong trường hợp đã chia phân vùng rồi muốn cài lại ổ đĩa cũ.

Delete: Nếu bạn muốn xóa phân vùng hoặc gộp phân vùng lại.

Các lựa chọn trên sẽ có cảnh báo bạn cứ nhấn “OK” là được.

Trường hợp bạn cài Windows 10 bằng file ISO sẽ không thể format được ổ cứng

Cài Windows 10 từ ổ cứng không được format ổ chưa file Windows đang cài.

Sau đó chọn phân vùng chứa hệ điều hành rồi nhấn “Next”:

Lúc này bạn có thể rảnh tay làm 1 việc gì khác trong quá trình chờ cài đặt. Tùy theo tốc độ máy tính thời gian có thể mất khoảng 15 – 20 phút.

Trong thời gian này máy tính của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu giao diện thiết lập mới. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nó hiện ra giao diện bắt đầu tại quốc gia như sau bạn có thể giữ nguyên “United States” hoặc tìm và chọn “Vietnam” rồi nhấn “Yes”.

* Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng “trợ lý ảo Cortana thì bạn phải giữ nguyên mặc định là “United States”.

Ngôn ngữ bàn phím bạn giữ nguyên “US” rồi nhấn “Yes” sẽ ra mục “Second Keyboard” bạn “Skip” để bỏ qua.

Bước tiếp theo là kết nối internet. Tuy nhiên một số máy tính không hiển thị mục này là do Windows không phát hiện được driver mạng của bạn. Tình trạng này thường xảy ra với những máy tính thế hệ cũ. Bạn cứ bỏ qua nó cuối bài viết mình sẽ hướng dẫn bạn cài driver mạng là ok.

Phần kết nối thiết bị khác thì bạn chọn “No”:

Bước tiếp theo là điền tên đăng nhập Windows khi khởi động:

Sau đó bạn được chỉ định điền và xác nhận mật khẩu. Hệ thống tiếp tục yêu cầu thiết đặt câu hỏi bảo mật bạn chọn câu trả lời bất kỳ rồi điền vào rồi nhấn “Next”. Hoàn tất 2 câu còn lại tương tự bạn sẽ được chuyển tới giao diện thiết lập “Trợ lý ảo Cortana” bạn chọn “Accept” nếu đã chọn vùng quốc tế “United States”, còn lại chọn “Deline” (Bởi Cortana không hộ trợ tại quốc gia Việt Nam).

Tiếp đến Microsoft sẽ hỏi bạn “Do more across devices with activity history”, điều này giúp các thiết bị của bạn có thể truy cập nội dung đang hoạt động trên thiết bị khác mà không lo gián đoạn làm việc. Nếu bạn chỉ dùng 1 thiết bị chạy Windows 10 thì hãy chọn “No”.

Bước cuối cùng là “Choose privacy settings for your device” thì bạn sẽ lựa chọn bật hoặc tắt một số tính năng riêng tư hiện có gồm:

Online speech recognition: Sử dụng giọng nói của bạn để đọc và nói chuyện với Cortana và các ứng dụng khác dựa trên dữ liệu đám mấy của Windows. Gửi cho Microsoft dữ liệu giọng nói của bạn để cải thiện chất lượng dịch vụ. Để sử dụng được tính năng này chi bạn buộc phải sử dụng vùng “quốc tế” ở lựa chọn trước. Ngôn ngữ bạn nói với Cortana phải là tiếng “quốc tế”. Bạn có thể tắt tính năng này để cải thiện hiệu suất máy tính.

Location: Xác định vị trí để nhận thông tin chính xác cho thời tiết, bản đồ và các ứng dụng khác.

Find my Device: Bật định vị thông qua dịch vụ vị trí để tìm thiết bị. Yêu cầu cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft để sử dụng tính năng này. Nếu bạn tắt dịch vụ vị trí thì tính năng này không hoạt động.

Inking & typing: Gửi dữ liệu nhập để cải thiện ngôn ngữ, đề xuất và nhận dạng dữ liệu nhập. Bạn nên tắt tính năng này.

Diagnostic data: Gửi dữ liệu chẩn đoán sự cố, thông tin các trang web truy cập và các ứng dụng, tình trạng thiết bị… Mục đích là để Microsoft có thể giúp bạn khi gặp sự cố. bạn nên tắt tính năng này nếu sợ bị thu thập dữ liệu cá nhân.

* Nếu là mình thì sẽ tắt hết để trải nghiệm Windows 10 mượt mà nhất.

Bạn nhấn “Accept” hệ thống sẽ khởi động lại và đăng nhập vào màn hình Windows. Nếu bạn làm được đến bước này thì xin: “Chúc mừng bạn đã cài đặt Windows 10 thành công!”

Tuy nhiên, điều bạn cần làm ngay khi cài xong Windows 10 là:

Cài đặt và cập nhật driver lên phiên bản mới nhất

Tối ưu và cá nhân hóa Windows 10

Cài đặt những phần mềm cần thiết

Kích hoạt Windows 10 bản quyền

Cách Ghi, Burn File Iso Ra Đĩa Trắng Cd/ Dvd Bằng Nero Burning Rom

Ghi, Burn file ISO ra đĩa CD/DVD bằng Nero Burning ROM giúp bạn cài đặt chương trình từ đĩa mà không cần lưu file trên ổ cứng máy tính, đặc biệt sử dụng cách này, bạn sẽ tạo ra nhiều đĩa cài Windows, đĩa Boot khác nhau thay vì trước đây phải ra quán mua. Nhanh tay download Nero và trải nghiệm tính năng hữu ích này.

Nero là phần mềm ghi đĩa khá nổi tiếng. Với nhiều tính năng có trong chương trình, người dùng có thể sử dụng nó để sao chép đĩa CD bằng Nero, ghi đĩa trực tiếp từ các thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính bảng … một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong bài thủ thuật trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách ghi đĩa Data bằng Nero thì ở bài viết này các bạn sẽ biết thêm cách burn đĩa từ file ISO bằng Nero Burning ROM

Hướng dẫn ghi đĩa từ file ISO bằng Nero Chuẩn bị:

– Tải và cài đặt Nero trên máy tính– Đĩa trắng CD/DVD.– Máy tính sử dụng phải có ổ đĩa CD/DVD.

Mở chương trình vừa cài đặt đồng thời cho đĩa CD/DVD trắng vào khay của máy tính

Kích vào vị trí như hình dưới sau đó chọn đĩa CD/DVD của bạn

Bên mục File Browse bạn dẫn đến nơi chứa File ISO cần bung ra đĩa sau đó kéo thả file đó sang mục Disk Content

Sau khi thao tác xong nhìn bên phải phía dưới chọn Burn Now

Bước 7: Đợi một lúc cho tiến trình hoàn thành

Bước 8: Chương trình sẽ tự động nhả khay đĩa khi hoàn thành bạn tiến hành lấy đĩa ra kiểm tra và sử dụng

Trong giới hạn bài viết chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn ghi đĩa từ file ISO bằng Nero. Sau khi đọc xong bài này, bạn hoàn toàn có thể tự ghi đĩa để phục vụ học tập, giải trí và công việc của mình.

Đĩa Blu-ray hiện nay được nhiều người biết tới nhiều hơn so với trước kia, chính vì thế mà cách tạo đĩa Bluray từ video bất kỳ đang là phương pháp có nhiều người dùng tìm kiếm nhất hiện nay, nếu chưa biết cách thực hiện, bạn tham khảo bài hướng dẫn tạo đĩa Bluray từ video mà Taimienphi đã thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ghi-dia-tu-file-iso-bang-nero-1962n.aspx Ngày nay, Nero, Ashampoo Burning Studio, Wise DVD Creator … đều là những phần mềm hỗ trợ ghi đĩa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Các bạn có thể download Nero, hoặc download Ashampoo Buring Studio cũng như download Wise DVD Creator, tùy theo cấu hình máy tính để sử dụng.

Bạn đang xem bài viết Cách Ghi File Windows 10 Iso Vào Đĩa Dvd trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!