Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Ghép Ảnh Vào Khung Bằng Photoshop Thật Đẹp Mắt # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Ghép Ảnh Vào Khung Bằng Photoshop Thật Đẹp Mắt # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ghép Ảnh Vào Khung Bằng Photoshop Thật Đẹp Mắt mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với phần mềm chuyên nghiệp Photoshop, có thể tự tạo ra khung, ghép ảnh vào khung và tự điều chỉnh ảnh theo ý muốn, không hạn chế sự sáng tạo.

Bài viết này sử dụng phần mềm Photoshop CC, không dùng đến các công cụ ghép ảnh vào khung online nên tương đối khó thực hiện. Bù lại, Photoshop lại có ưu thế ở sự linh động. Hãy tải về và cài đặt Photoshop, thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi.

Hướng dẫn ghép ảnh vào khung bằng phần mềm Photoshop

Nếu chưa biết cách dùng Photoshop hoặc chưa có kỹ thuật ghép ảnh, để thực hiện theo bài hướng dẫn này, bạn cần tham khảo phần trước của bài viết: Ghép ảnh nghệ thuật với Photoshop.

Bước 1: Khởi chạy Photoshop và vào File/Open, chọn mở những file ảnh cần ghép.

Vào File/Open hoặc nhấn Ctrl+O để mở file ảnh

Bài hướng dẫn mẫu với khung tranh và ảnh hotgirl, yêu cầu ghép ảnh vào khung tranh đó. Sau khi mở thành công, mỗi file nằm trong một cửa sổ làm việc riêng.

Ảnh khung có thể tải trên mạng hoặc tự vẽ tùy thích

Ảnh cô gái (nên chọn ảnh đẹp để dễ thao tác)

Bước 2: Bạn phải đưa tấm ảnh này vào cùng một cửa sổ làm việc, trong Photoshop thì bạn đang đưa 2 đối tượng này trở thành 2 layer trong một cửa sổ file.

Kéo thả đối tượng giữa các cửa sổ với nhau, thao tác thường thấy khi ghép ảnh vào khung với Photoshop

Bước 3: Tùy chỉnh tấm ảnh mà bạn vừa kéo thả đến. Sau khi bước 2 thực hiện thành công, bạn không cần mở đến file cũ nữa, có thể tắt nó đi, tập trung vào file khung. Lúc này file khung có 2 layer, là layer khung và layer nội dung. Thao tác ghép ảnh vào khung bắt đầu từ bước này.

Co giãn ảnh cô gái cho vừa khớp với khung

Thường thì layer khung không vừa khớp với layer nội dung bên trong, nên bạn phải tùy chỉnh ít nhiều layer nội dung. Muốn ghép ảnh vào khung hình được như ý muốn, trước hết nên lựa chọn khổ hình có dạng gần giống với khung (hình chữ nhật, hình vuông, tam giác,…) Trong trường hợp này, ta chỉ cần tùy chỉnh kích thước mà thôi. Hãy nhấn Ctrl + T để bật chế độ co giãn, rồi bạn hãy kéo thả chuột ở điểm góc của layer kết hợp với phím Shift để có kích thước vừa ý. Sau khi co giãn vừa ý muốn, bạn nhấn enter để xác nhận.

Bước 4: Đưa ảnh xuống dưới khung, để khung nổi lên trên ảnh. Ở bước này bạn lưu ý, khung phải được trống (trong suốt) ở phần lòng khung chính giữa, thường thì khi tải về khung có định dạng .png. Nếu khung không trong suốt sẵn, bạn phải sử dụng đến tính năng layer mask đã được hướng dẫn ở bài trước, bạn hãy tham khảo và làm theo. Chúng tôi khi thực hiện bài viết này cũng phải gia công khung ảnh để ghép hình vào khung được như ý muốn chứ không có sẵn khung ảnh.

Khung phải nổi lên trên ảnh

Nhìn vào danh sách Layers ở góc dưới, bên phải. Kéo thả thumbnail cho thứ tự của khung phải nằm bên trên ảnh.

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể co dãn kích thước to nhỏ đối với nhiều ảnh, bằng cách kéo thả chuột ở cạnh bên của layer ảnh. Trong trường hợp bạn thích ghép nhiều ảnh vào khung, chỉ cần thao tác kéo nhiều file ảnh vào một file chủ (chọn làm khung) là được.

Bước 5: Chỉnh sửa tùy ý và hoàn thiện bức tranh.

Bạn có thể chèn thêm vật, trái tim,… tùy ý

Sử dụng Brush tool kết hợp với layer mask của layer khung tạo độ mềm mượt cho viền khung, ở điểm tiếp xúc ảnh ẩn và khung hiện.

Ghép Nhiều Ảnh – Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào 1 Khung Bằng Photoshop

Ghép nhiều ảnh, hay ghép nhiều ảnh vào 1 khung như thế nào. Làm sao để có thể ghép được nhiều ảnh vào khung một cách đơn giản, hiệu quả. Trong bài viết này Tự Học Đồ Họa sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phương pháp ghép nhiều ảnh trong photoshop.

1. Ghép nhiều ảnh

Ghép nhiều ảnh hay ghép nhiều ảnh vào 1 khung là việc sắp xếp nhiều bức hình có trật tự vào khung hình cho trước. Người thiết kế cũng có thể tự tạo ra cho mình những khung hình để có thể thêm những bức hình sẵn có của mình vào.

2. Hướng dẫn ghép nhiều ảnh

Việc ghép nhiểu ảnh vào khung có rất nhiều cách và nhiều phương pháp khác nhau. Trong từng trường hợp cụ thể mà chúng ta sử dụng chúng một cách linh hoạt và hiệu quả. ở đây Tự Học Đồ Họa sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 vài cách ghép nhiều ảnh bằng photoshop thường được sử dụng nhất.

2.1 Ghép nhiều ảnh vào vào 1 khung có sẵn

Đầu tiên bạn cần xác định số lượng bức hình mà bạn cần ghép vào khung, và xác định kích thước khung chứa hình ảnh. Tiếp theo đó bạn thực hiện các bước sau:

B1. khởi tạo vùng làm việc.

Đầu tiên bạn cần khởi tạo vùng làm việc tức là tạo ra kích thước khung hình chứa ảnh. Ở đây tôi sẽ đề mô cho các bạn kích thước ảnh in khổ ngang 15x10cm

Trong photoshop bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+N và thiết lập thông số về chiều rộng, chiều cao và độ phân giải như trong hình. Tiếp theo đó bạn chọn create  để tạo ra vùng làm việc Lưu ý rằng các phiên bản photoshop khác nhau có giao diện hơi khác nhau 1 chút. Nhưng các thông số kĩ thuật là như nhau.

B2. Dự tính hình dạng ảnh

Ở bước này bạn cần xác định hình dạng và vị trí của ảnh mà bạn muốn ghép. Chẳng hạn bạn sẽ ghép 4 ảnh được sắp xếp như trong hình. bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu ghép khác nhau.

B3. Thêm các ảnh cần ghép vào photoshop.

Bước quan trọng nhất của Ghép nhiều ảnh. Là thêm ảnh vào photoshop bạn lưu ý kỹ và thực hiện các bước nhau sau:

Chọn ảnh:

Thả vào photoshop: 

Bạn giữ chuột trái, kéo và di chuyển 4 ảnh vào vùng làm việc khởi tạo sẵn của photoshop. sau đó buôn chuột ra. Lúc này bạn sẽ thấy 1 trong số các bức ảnh của bạn hiển thị như trong hình. Như vậy bạn đã làm đúng. Tiếp theo bạn ấn phím Enter trên bàn phím 4 lần để kết thúc việc thả 4 ảnh vào màn hình làm việc

Biến đổi layer:

Cắt hình ảnh: 

Bạn thực hiện như vậy với tất cả các ảnh còn lại.

Thu phóng bức ảnh: 

Đây chỉ là 1 trong vô số cách giúp bạn ghép nhiều ảnh bằng photoshop. Bạn có thể xem video bên dưới để có thể tìm hiểu thêm vô vàn những cách khác có thể áp dụng được.

2. kết Luận. 

Như vậy tôi vừa hướng dẫn cho các bạn kỹ thuật  ghép nhiều ảnh vào 1 khung như thế nào. Làm sao để có thể ghép được nhiều ảnh vào khung một cách đơn giản, hiệu quả. Mong rằng với những gì Tự Học Đồ họa Vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích được cá bạn trong quá trình học tập, cũng như làm việc của mình.

Hướng Dẫn Bí Quyết Ghép Ảnh Vào Khung Hình Bằng Photoshop

Hướng dẫn GHÉP ẢNH VÀO KHUNG HÌNH HÀNG LOẠT

Bước 1: tạo Action chen_khung

bước này được hiểu là bạn sẽ sinh ra một action với chức năng là ghép ảnh vào khung có sẵn, sau đấy ta sẽ dùng action chen_khung đấy để ghép khung hàng loạt cho ảnh ở Bước 2

Resize ảnh: do ảnh bạn chụp có thể từ nhiều máy không giống nhau nên sẽ có kích thước không giống nhau, bởi vậy để chắc chắn rằng ảnh được chèn vào đúng khung hình(bạn có sẵn một khung hình với kích thước cố định) thì bạn phải cần Resize ảnh về kích thước khung hình đã tạo sẵn. Để Resize ảnh bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + I. trong cửa sổ Image Size hiện ra bạn hãy chọn kích thước Sau khi Resize mà bạn mong muốn, bỏ tích Constrain Proportions nếu bạn muốn phá vỡ tỉ lệ khung hình

Ghép khung hình cho ảnh

– Mục 2. bạn để mặc định khi đó nó sẽ tự tạo ra một thư mục lưu ảnh đã được chèn khung trong folder chứa file ảnh cần chèn.

– trong mục 3 bạn chọn chất lượng ảnh bằng cách nhập số tại mục Quality, chất lượng từ thấp đến cao theo số từ 1-12. Ở đây mình nhập là 12.

– Mục 4. bạn chọn set , action đã xây dựng ở bước 1

Khi mà đã nhập đủ chỉ số bạn bấm Run để ứng dụng làm việc, thùy thuộc theo cấu hình máy tính của bạn mà vận tốc giải quyết chèn khung ảnh sẽ nhanh hay chậm chạp.

, đây một bức hình đã được ghép khung của mình

– bạn cần phải để tệp khung hình trong một folder cố định , không nên đổi tên hay di chuyển tệp khung hình đấy quý phái folder khác vì lúc đó nó sẽ sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung

– Do cỡ ảnh chụp là không giống nhau với các máy khác nhau hoặc có thể bạn chụp kiểu ngang hay dọc mà ta tạo những action không giống nhau với khung ảnh phù hợp.

Nguồn: https://thuthuatmeovat.net/

Ghép Ảnh Vào Khung Hàng Loạt Đơn Giản Với Photoshop

Nhiều khi bạn cần ghép ảnh vào khung hàng loạt cho những bức ảnh của mình, đơn giản là để làm đẹp bức ảnh đó hoặc tránh bị người khác ăn cắp bản quyền khi bạn chia sẻ những bức ảnh đó trên Facebook, Website hay một dịch vụ chia sẻ ảnh nào đó. Bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn hướng dẫn ghép ảnh vào khung hình hàng loạt sử dụng phần mềm Adobe Photoshop CS3.

Đầu tiên để ghép ảnh vào khung hàng loạt bạn cần chuẩn bị phần mềm Photoshop đã cài đặt trên máy tính và tạo sẵn một khung hình.

Bước 1: Tạo Action chen_khung

Bước này được hiểu là bạn sẽ tạo ra một action với chức năng là ghép ảnh vào khung đã có sẵn, sau đó ta sẽ sử dụng action chen_khung đó để ghép khung hàng loạt cho ảnh ở Bước 2

Resize ảnh: do ảnh bạn chụp có thể từ nhiều máy khác nhau nên sẽ có kích thước khác nhau, bởi vậy để đảm bảo rằng ảnh được chèn vào đúng khung hình(bạn đã có sẵn một khung hình với kích thước cố định) thì bạn cần Resize ảnh về kích thước khung hình đã tạo sẵn. Để Resize ảnh bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + I. Trong cửa sổ Image Size hiện ra bạn hãy chọn kích thước sau khi Resize mà bạn muốn, bỏ tích Constrain Proportions nếu bạn muốn phá vỡ tỉ lệ khung hình

– Mục 2: bạn để mặc định khi đó nó sẽ tự tạo ra một Folder lưu ảnh đã được chèn khung trong thư mục chứa file ảnh cần chèn.

– Tại mục 3 bạn chọn chất lượng ảnh bằng cách nhập số trong mục Quality, chất lượng từ thấp đến cao theo số từ 1-12. Ở đây mình nhập là 12.

– Mục 4: bạn chọn set và action đã tạo ở bước 1

Sau khi đã nhập đủ thông số bạn bấm Run để phần mềm làm việc, tùy vào cấu hình máy tính của bạn mà tốc độ xử lý chèn khung ảnh sẽ nhanh hay chậm.

Và đây một bức ảnh đã được ghép khung của mình

Note: Có một số lưu ý nhỏ là:

– Bạn nên để file khung hình trong một thư mục cố định và không nên đổi tên hay di chuyển file khung hình đó sang thư mục khác vì khi đó nó sẽ sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung

– Do cỡ ảnh chụp là khác nhau với các máy khác nhau hoặc có thể bạn chụp kiểu ngang hay dọc mà ta tạo các action khác nhau với khung ảnh hợp lý.

Bạn đang xem bài viết Cách Ghép Ảnh Vào Khung Bằng Photoshop Thật Đẹp Mắt trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!