Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Chuyển Đổi Sang Vector Trong Photoshop # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Chuyển Đổi Sang Vector Trong Photoshop # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chuyển Đổi Sang Vector Trong Photoshop mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bạn sử dụng Adobe Photoshop để tạo các sản phẩm đồ họa cho doanh nghiệp và khách hàng của mình, hình ảnh của bạn bao gồm các pixel (những phần tử hình vuông nhỏ tạo thành hình ảnh bitmap dạng lưới). Bên cạnh đó, Photoshop cũng hỗ trợ các phần tử vector, bao gồm cả dạng live và các dạng hình ảnh khác. Khi bạn muốn chuyển đổi một phần tử bitmap thành một đường vector, bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật giống trong một chương trình vẽ như Adobe Illustrator hơn là một trình chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop.

1. Nhấn “P” để chọn công cụ Pen. Mở menu “Window” và chọn “Paths” để hiển thị bảng điều khiển Paths. Trong thanh Options, chọn phiên bản tiêu chuẩn của công cụ Pen, để vẽ đường cong Bezier và đường thẳng chính xác, hoặc phiên bản Freeform để tạo ra kết quả vẽ tương đối, giống như khi sử dụng bút và giấy, hay Magnetic Pen để vẽ dựa theo sự chuyển tiếp màu sắc hoặc độ sáng trong hình ảnh. Vẽ đường thẳng vectơ để đại diện cho mọi chuyển đổi của các phần tử khác hình ảnh của bạn. Nhấn “Enter” để báo hiệu điểm kết thúc của một đường là mở hay đóng, hoặc nhấp vào điểm anchor point mở để hoàn thành đường thẳng đó tại nơi nó bắt đầu.

2. Thực hiện lựa chọn bằng cách sử dụng bất kỳ sự kết hợp giữa Marquee, Magic Wand, Lasso và các công cụ lựa chọn khác. Để biến lựa chọn của bạn thành một đường, hãy mở menu flyout ở góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển Paths và chọn “Make Work Path” hoặc nhấp vào nút tương ứng ở cuối bảng điều khiển. Thiết lập một giá trị dung sai để chi phối cách đường của bạn được chọn (chính xác hay tương đối) dựa theo ranh giới của vùng lựa chọn ban đầu. Tại 0.5 pixel, đường vector của bạn bảo tồn những thay đổi tinh tế trong vùng lựa chọn, còn khi ở 10 pixel, vector sẽ sử dụng một vài anchor point và hiển thị các hiệu ứng chuyển tiếp trơn tru.

3. Nhấp đúp vào Work Path xuất hiện trong bảng điều khiển Paths, khi bạn vẽ nét đầu tiên bằng công cụ Pen hoặc chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector. Đặt tên cho đường vector của bạn hoặc chấp nhận giá trị “Path [X]” mặc định, trong đó “[X]” đại diện cho một con số. Trừ khi bạn chuyển đổi Work Path của bạn thành một đường vector có tên, hành động tiếp theo bạn thực hiện để tạo một đường thay thế đường vẽ vector trên Work Path hiện tại của bạn bằng đầu ra vector mới.

4. Xuất một đường vector từ tài liệu Photoshop của bạn ở định dạng Adobe Illustrator AI để sử dụng trong các chương trình khác. Mở menu “File”, định vị menu con “Export” của nó và chọn “Paths to Illustrator”. File kết quả chứa các đường vector không có nét hoặc không được điền.

Lời khuyên

Các layer hình dạng bao gồm một lớp phủ với một vector mask, nhằm xác định chu vi của hình dạng. Nếu bạn chọn công cụ Pen và nhấp vào nút “Shape Layers” trong thanh Options, hình vẽ vector kết quả tạo thành mask cho một hình dạng.

Khi bạn chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector, bất kỳ cạnh trong suốt nào cũng trở thành các cạnh có màu.

Bạn có thể chuyển đổi một đường vector giống như cách bạn sẽ chuyển đổi một layer của hình ảnh và có thể chọn toàn bộ hoặc một phần đường vector đó. Sử dụng công cụ “Path Selection” để chọn toàn bộ hoặc một phần của phần tử vectơ mà bạn muốn chuyển đổi. Mở menu “Edit”, định vị menu con “Transform Path” và chọn phép biến đổi bạn muốn áp dụng, bao gồm Free Transform hoặc bất kỳ biến đổi thành phần nào của nó, chẳng hạn như Warp hoặc Rotate.

Cảnh báo

Mặc dù bạn có thể tạo một đường vector từ vùng chọn, nhưng bạn không thể tạo vùng chọn từ một đường vector mở.

Hướng Dẫn Cách Chuyển Ảnh Sang Vector Trong Photoshop Dễ Dàng Nhất

Khi bạn sử dụng Photoshop để tạo ra các sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp cho khách hàng và doanh nghiệp của mình, hình ảnh sẽ bao gồm các phần tử hình vuông nhỏ tạo thành hình ảnh bitmap dạng lưới. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm được cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop.

Cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Bước 1: Mở Photoshop

Khi vẽ đường thẳng vector là bạn đang đại diện cho mọi chuyển đổi của các phần từ khác hình ảnh. Nên bạn nhấn Enter để báo hiệu điểm kết thúc của một đường thẳng là mở hay đóng.

Bước 2: Kết hợp Marquee, Magic Wand

Thực hiện lựa chọn bằng cách sử dụng bất kỳ sự kết hợp giữa Marquee, Magic, Lasso và các công cụ phù hợp. Để biến các vùng ảnh thành một đường thẳng thì bạn cần chọn Menu ở góc trên cùng bên phải điều khiển Paths và chọn Make Work Path hoặc nhấp vào nút tương ứng ở cuối bảng điều khiển.

Bước 3: Vẽ

Sau khi nhấp đúp chuột vào Word Path, bảng điều khiển Paths sẽ xuất hiện. Khi bạn bắt đầu vẽ nét đầu tiên để chuyển ảnh bằng công cụ Pen hoặc chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector thì bạn cần đặt tên cho đường vector hoặc chấp nhận giá trị “Path [X]” mặc định.

Khi đó sẽ xuất hiện một đường vector từ tài liệu Photoshop của bạn ở định dạng Adobe Illustrator AI để sử dụng trong các chương trình khác. Mở menu “File”, định vị menu con “Export” của nó và chọn “Paths to Illustrator”. File kết quả chứa các đường vector không có nét hoặc không được điền.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng các layer hình dạng bao gồm một lớp phủ với một vector mask để xác định chu vi của ảnh. Nếu bạn chọn công cụ Pen và nhấp chuột vào nút Shape Layer trong thanh Options thì hình vẽ vector kết quả tạo thành mask cho một hình dạng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop rồi.

Kết quả sau khi chuyển ảnh sang vector trong Photoshop

Tham khảo khóa học về Photoshop

Khóa học “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015”

Nếu bạn muốn nắm bắt được các kỹ xảo chuyên nghiệp, cũng như cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop thì bạn nhất định phải tham khảo khóa học Photoshop online “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015” của giảng viên Lê Đức Lợi trên Unica. Khóa học được xây dựng nhằm giúp các học viên sử dụng thành tạo các kỹ xảo, blend màu cho ảnh bài bản và chuyên nghiệp.

Tham khảo khóa học “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015” của giảng viên Lê Đức Lợi trên Unica

Không những thế, khi học bạn còn được làm quen rất nhiều các công cụ trong Photoshop, nắm được các kiến thức cơ bản về ảnh kỹ thuật số, tạo được kỹ xảo, blend màu cho ảnh một cách bài bản. Bạn không chỉ biết cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop, khóa học còn giúp bạn biết cách tạo các hiệu ứng chữ đẹp, hiệu ứng hòa trộn. Đặc biệt, nếu bạn muốn thiết kế giao diện thì khóa học sẽ hướng dẫn bạn 7 bước cơ bản để tạo ra một giao diện đẹp cho Website.

Sau khi kết thúc 107 bài giảng, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều về trình độ sử dụng Photoshop của mình như tự tay tạo ra những bức ảnh đẹp lung linh, chỉnh sửa và cho ra đời những bức ảnh chân dung độc đáo cũng như thiết kế được website, banner, cách làm ảnh, chuyển đổi.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Tham khảo khóa “Thành thạo Photoshop từ cơ bản đến nâng cao”

Khi làm quen với khóa học, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn những điều cơ bản về Photoshop như Layer là gì, cách cắt ảnh, cách lấy màu, cách dùng Pen, tạo khối. Sau đó, bạn sẽ được chỉnh sửa chân dung, thiết kế Banner, Brochure. Bạn sẽ có được tất cả các bài học bài bản và chi tiết nhất từ cơ bản đến nâng cao các thao tác thực hiện trong Photoshop, được hỗ trợ trong suốt khóa học, giải đáp các thắc mắc.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Với những chia sẻ về cách chuyển ảnh sang vector trong Photoshop cũng như những thông tin về các khóa học online trên UNICA, chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp được cho bạn đọc các thông tin thật hữu ích cả về kiến thức chuyển ảnh sang vector trong Photoshop cũng như gợi ý khóa học thiết kế đỉnh cao dành cho bạn.

Chuyển Đổi Dwg Sang Cdr / Dwg Sang Cdr Chuyển Đổi Trực Tuyến &Amp; Miễn Phí

Tải lên bản DWG

Chọn tệp từ Máy tính, URL, Google Drive, Dropbox hoặc bằng cách kéo tệp trên trang.

Chọn sang CDR

Chọn CDR hoặc bất kỳ định dạng nào khác mà bạn cần là kết quả (hỗ trợ hơn 200 định dạng)

Tải xuống CDR của bạn

Hãy để tệp chuyển đổi và bạn có thể tải xuống tệp CDR của mình ngay sau đó

CAD Drawing

DWG là một định dạng tệp nhị phân độc quyền được sử dụng để lưu trữ dữ liệu thiết kế hai và ba chiều và siêu dữ liệu. Đây là định dạng gốc cho một số gói CAD bao gồm các ứng dụng tuân thủ DraftSight, AutoCAD, IntelliCAD, Caddy và Open Design Alliance. Ngoài ra, DWG không được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng CAD khác.

CorelDRAW Graphics files (7-X3,X4 versions)

Đây là một định dạng để lưu trữ thông tin đồ họa, tạo ra trong chương trình CorelDRAW. Nó có thể chứa raster và vector hình ảnh. Nó được sử dụng độc quyền trong các biên tập vector từ công ty Corel. Để sử dụng trong phần mềm của bên thứ ba đó là cần thiết để sử dụng bộ chuyển đổi. Phiên bản 10 và trước đó có thể được mở trong phần mềm vector từ Adobe. CDR có thể được mở ra cũng với sự giúp đỡ của chương trình Inkscape và SK1.

Chuyển đổi DWG sang CDR miễn phí

Bảo mật tệp được bảo vệ

Chuyển đổi chất lượng tốt nhất

DWG sang CDR không quá khó. Nhưng chất lượng là khó để đảm bảo. May mắn thay, với các giải pháp của chúng tôi, nhà cung cấp giải pháp tốt nhất trên thị trường, máy chủ của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn chất lượng tốt nhất để chuyển đổi tệp DWG của bạn sang CDR.

Quyền riêng tư của bạn có nghĩa là tất cả đối với chúng tôi. Đó là ưu tiên của chúng tôi để đảm bảo an toàn của nó. Không có tệp nào của bạn hoặc nội dung của chúng sẽ được sử dụng sau khi chuyển đổi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảo mật từ Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Trình chuyển đổi DWG sang DWG của Pdfmall dễ dàng sử dụng miễn phí mà không bị giới hạn và hạn chế. Bạn không phải đăng ký hoặc trao bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bên cạnh đó, bạn thậm chí có thể sử dụng dịch vụ này trên mọi thiết bị, mọi lúc và mọi nơi.

Các Công Cụ Tạo Shape Vector Trong Photoshop

Công cụ tạo Shape vector trong Photoshop cũng là 1 trong các công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình Thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh. Nó là 1 trong những nhóm công cụ khá hay và cũng không hề dễ sử dụng.

Ở bài viết này, PA Marketing cũng sẽ chia sẻ tới bạn đọc về các công cụ giúp tạo Shape mà bạn cần biết. Cũng như cách sử dụng và những lưu ý để sử dụng hiệu quả hơn nhóm công cụ này.

Công cụ Pen với Mode path.

1.Khái niệm:

Đây là công cụ dùng để vẽ 1 đường Path, Subpath xung quanh hình ảnh nào đó với độ chính xác cao (vùng hình ảnh cần tạo vùng chọn). Path,Subpath có hình dạng bất kỳ, tất cả được gọi chung là đường Path.

Path, Subpath là các đối tượng vector, không chứa điểm ảnh. Không được tô màu nên khi in ta sẽ không nhìn thấy đường Path.

Path, Subpath có tính chất trôi nổi, không thuộc về bất kỳ layer nào.

2.Cách vẽ đường Path.

Chọn công cụ Pen trên thanh công cụ, chọn chế độ Path trên thanh Options.

Nhấn giữ+ kéo rê chuột để tạo đường cong hoặc điểm neo trơn. Điểm neo trơn sẽ có thêm 2 đường điều khiển và 2 điểm điều khiển. Đoạn cong có độ lớn và hình dạng như thế nào phụ thuộc vào 2 yếu tố này.

3.Các cách hiệu chỉnh đường Path.

Công cụ Path Selection:

Dùng để di chuyển toàn bộ đường Path sang vị trí khác.

Path Selection

Công cụ Direct Selection:

Thay đổi vị trí của điểm neo hoặc đoạn Path.

Thay đổi độ dài- ngắn hoặc hướng của đường điều khiển bằng cách: Di chuyển vị trí của điểm điều khiển.

Thay đổi tính chất của điểm neo hoặc đoạn Path.

4.Tính chất của điểm neo hoặc đường Path.

Chuyển từ điểm neo trơn thành điểm neo góc nhưng đoạn cong không đổi: Chọn công cụ Convert Point rồi nhấn giữ và kéo rê điểm điều khiển.

Chuyển từ điểm neo góc thành điểm neo trơn và đoạn thẳng thành đoạn cong: Chọn công cụ Convert Point rồi nhấn giữ và kéo rê tại điểm neo.

Chuyển từ điểm neo góc thành điểm neo góc và đoạn cong không đổi: Chọn công cụ Convert point rồi nhấn giữ và kéo rê tại điểm neo.

5.Thêm bớt các điểm neo.

Thêm điểm neo:

Bớt điểm neo:

Thao tác với bảng Path panel.

1.Tạo Work Path mới.

2.Chuyển Path, Subpath thành vùng chọn.

Nhấn Ctrl+ Enter.

3.Chuyển vùng chọn thành đường Path.

Vào Popup menu chọn lệnh “Make Work Path”.

4.Tô màu nền cho Path, Subpath.

Vào Popup menu chọn lệnh Fill path hoặc Fill subpath.

5.Tô màu đường viền cho Path, Subpath.

Vào Popup menu chọn Stroke Path hoặc Stroke Subpath.

6.Xóa bỏ Work Path.

Vào Popup menu chọn Delete path.

7.Chuyển Path thành Shape.

Vẽ đường Path kín với hình dạng bất kỳ.

Lưu ý:

Khi đang ở Pen tool,có thể sử dụng những phím tắt sau:

Nhấn phím Alt để chuyển tạm thời qua công cụ Convert point tool để chuyển hướng cho đường Path hoặc chuyển điểm neo trong thành neo góc và ngược lại.

Nhóm công cụ tạo Shape vector trong Photoshop- cách tạo Custom Shape

1.Khái niệm Rectangle tool trong Photoshop.

Dùng để vẽ Path hoặc Shape hình chữ nhật.

Giữ Shift để vẽ hình vuông.

Giữ Alt để vẽ từ tâm ra.

Giữ Shift + Alt để vẽ hình vuông từ tâm ra.

Giữ Space bar để di chuyển Shape trong khi đang vẽ.

Pick tool mode: chọn path hoặc shape để vẽ.

Fill: đổ màu vào trong shape.

Stroke: đổ màu viền cho shape.

Stroke type: loại nét của đường viền.

W& H: nhập kích thước cố định của shape muốn vẽ.

Path Operations: Dùng để kết hợp các Shape. Có những chức năng: vẽ Shape mới, vẽ cộng vào Shape cũ; Vẽ loại trừ Shape cũ, lấy vùng giao giữa 2 Shape. Và đục thủng vùng giao giữa 2 Shape.

Path alignment: So hàng các shape với nhau hoặc với artboard.

Path arrangement: sắp xếp vị trí các shape trên cùng một layer.

More options: một số tính năng khác.

3.Các tùy chỉnh trong Properties panel.

Rounded Rectangle tool.

Đây cũng là công cụ tạo Shape vector trong Photoshop hoặc tạo Path hình chữ nhật hoặc hình vuông bo góc.

Cách vẽ và các tùy chỉnh giống Rectangle Tool. Chỉ thêm thông số Radius trên thanh Option giúp ta xác định độ cong của từng góc.

Ellipse tool.

Tạo Custom Shape với Polygon tool.

1.Khái niệm Polygon tool.

Là công cụ dùng để vẽ hình đa giác.

Thao tác giữ Shift, Alt và Space bar giống các công cụ tạo Shape vector trong Photoshop khác.

Công cụ tạo Custom Shape- Line tool.

Dùng để vẽ đường thẳng.

Giữ Shift để vẽ đường thẳng hoặc đường xiên 45o

Chỉnh độ dày cho shape bằng thông số Weight trên thanh Option.

1.Khái niệm Custom Shape.

Custom shape dùng để tạo ra những Shape vector với hình ảnh phức tạp; Có sẵn trong thư viện của Photoshop.

Hoặc có thể thêm từ bên ngoài vào bằng cách tải Custom shape tool Photoshop.

2.Các tùy chỉnh trên thanh Option.

Các bạn có thể chọn nhiều kiểu Custom shape tại mục Shape trên thanh Option.

Một số thao tác với Shape.

Sử dụng kết hợp công cụ Direct Selection Tool (A) để chọn bất cứ điểm neo nào và di chuyển để thay đổi hình dạng Shape.

Sử dụng công cụ Direct Selection Tool ( A) chọn một điểm neo và nhấn Delete xóa điểm neo đó đi sẽ biến shape/ path của ta đang từ kín thành hở.

Sử dụng công cụ Add/ Delete Anchor Point Tool để tạo thêm hoặc xóa bớt điểm neo trên shape.

Sử dụng công cụ path selection tool (A) để chọn và di chuyển một shape hoặc path khi có nhiều path/ shape trên cùng một layer.

Chú ý:

Nếu mỗi Shape nằm trêm một Layer, các bạn có thể:

Sử dụng công cụ Path Selection Tool chọn shape của layer này. Nhấn Ctrl+C để copy.

Sau đó qua layer kia nhấn Ctrl+V để paste vào để đưa chúng về chung trên một layer. Sử dụng đi kèm với các tính năng của Path operations để kết hợp hoặc loại trừ các Shape.

Cách tạo Custom shape trong Photoshop.

Dùng Pentool hoặc các công cụ Shape vẽ một hình dáng bất kì. Có thể là Shape hoặc Path.

Đặt tên tùy ý. Sau đó cần sử dụng chỉ chọn công cụ Custom shape và chọn hình vừa tạo ở trong bảng Shape trên thanh Option.

By: Nguyễn Phan Lương

Bạn đang xem bài viết Cách Chuyển Đổi Sang Vector Trong Photoshop trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!