Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Chơi Shadow Fiend Dota, Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By Ff # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Chơi Shadow Fiend Dota, Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By Ff # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Shadow Fiend Dota, Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By Ff mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

, kẻ thu thập những linh hồn, một trong những hero được yêu thích nhất Dota 2 với lối chơi hoa lệ nhưng không kém phần mạnh mẽ. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng không chỉ có sát thương phép đầu trận khủng mà thậm chí về cuối game lượng sát thương vật lý và khả năng đẩy trụ của cũng không thể chê vào đâu được. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào khả năng gây sát thương phép cực khủng của Shadow Fiend, biến hắn trở thành một “Pháp sư đường giữa” chân chính.

Đang xem: Cách chơi shadow fiend

– Khả năng gây sát thương phép khủng bố ở đầu game tuy nhiên sát thương tay cũng không hề kém nhờ sát thương thêm từ Necromastery và aura trừ giáp của Presence of the Dark Lord.

– Dễ farm nhờ sát thương thêm từ Necromastery và khả năng dọn creep khủng với Shadowraze.

– Khả năng gank và tham gia combat đầu game tốt.

– Có thể farm bù nhanh chóng khi đi lane không suôn sẻ.

– Cực kì cơ động với tốc độ chạy cao, có thể duy chuyển khắp map nhờ Boots of Travel với thời gian hồi cực ngắn (Talent lv25 + Octarine core thì thời gian hồi chỉ còn 20.25 giây).

NHƯỢC ĐIỂM

– Như các não to điển hình: máu giấy, khó chạy trốn bị bắt thì xác định là phải khô máu.

– Last hit ở đầu game là cả một vấn đề.

– Shadowraze mạnh nhưng tương đối khó sử dụng.

– Gặp Blade Mail cũng quỳ như các nuker khác.

– Bị trừng phạt nặng khi chết.

III – Hướng dẫn chơi Shadow Fiend: Bảng kỹ năng cho Shadow Fiend

Bảng Talent cho Shadow Fiend

Lấy Necromastery ở lv1 sau đó tập trung vào Shadowraze để farm cũng như diệt địch ở đâu game, rồi tập trung tiếp vào Necromastery. Ultimate lấy ở lv9 và đúng cấp trở đi còn Presence of the Dark Lord nâng cuối cùng.

LV10: +8% Spell Amplification vì bạn là “Pháp sư đường giữa”. +20 Attack Speed sẽ không có hiệu quả mong muốn khi lối chơi này tập trung vào sát thương phép.

LV15: +30 Movement Speed để lạng lách đánh võng, chọn vị trí dễ hơn trong combat. Presence Aura Affects Building chỉ thật sự có ích khi bản chỉ muốn đẩy trụ và không làm gì khác.

LV20: +150 Shadowraze Damage tăng sát thương cho công cụ giết người chính của bạn. +2 Damage Per Soul cũng giống như talent đầu sẽ không phát huy được tác dụng mong muốn với lối chơi này.

LV25: 40% Cooldown Reduction gia tăng đáng kể lượng sát thương bạn có thể gây ra trong combat, giảm thời gian hồi cho các item quan trọng đồng thời cũng có nghĩa là bạn sẽ mau hết mana hơn.

IV – Hướng dẫn chơi Shadow Fiend: Cách lên đồ cho Shadow Fiend

Đầu tiên:

Wraith Band: Item tăng agi cơ bản giúp bạn thêm chút sát thương và stat cơ bản giúp bạn dễ thở hơn khi last hit đầu game.

Tango: Regen cơ bản cần thiết để đi lane.

Item đầu game:

Magic Wand: Cây gậy cứu mạng lúc khẩn cấp hoặc khi ban thiếu mana để kết liễu địch.

Ring of Aquilla: Tăng 1 chút sát thương, stats, giáp và regen mana hữu ích với Shadow Fiend.

Bottle: Giữ rune tốt khi đi gank, combat và hồi máu/mana khi bạn farm vì Shadow Fiend dùng mana khá nhiều.

Boots of Speed: giày chạy cơ bản.

Town Portal Scroll: Luôn cần thiết để chạy trốn cũng như backup hỗ trợ và gank ngược.

Core Item:

Blink Dagger: Gia tăng lớn sự cơ động của bạn, khi mua được item này bạn sẽ có thể đi gank và chạy trốn tốt hơn với sự tự do trong việc chọn vị trí của mình.

Eul Scepter of Divinity: Một item hỗ trợ bù đắp khuyết điểm đầu game của Shadow Fiend. Mana regen để bạn spam nhiều kỹ năng hơn cho việc farm và giết người, tốc độ chạy thêm giúp bạn chọn vị trí tốt hơn. Kỹ năng lốc lên là một công cụ tốt để setup 1 combo Shadowraze lên người địch dễ dàng hoặc cho địch rơi tự do vào Requiem of Souls với sát thương khủng bố. Ngoài ra nó cũng có thể cứu mạng bạng trong những trường hợp cấp bách và có khả năng phối hợp vô cùng tốt với Blink Dagger.

Boots of Travel: kết hợp với Talent lv15 và Blink Dagger sẽ khiến cho bạn có một cực kỳ khó bị bắt nếu chọn vị trí hợp lý. Đồng thời khả năng Travel tới nhiều nơi cũng giúp bạn farm và tham gia vào combat dễ dàng hơn.

Scythe of Vyse: Giúp disable và tạo khoảng trống cho bạn thực hiện combo Shadowraze để tối đa lượng sát thương phép thuật của mình. Stats cơ bản và regen mana cũng rất hữu ích.

Ethereal Blade: Gia tăng mạnh sát thương phép của bạn lên một mục tiêu. Ngoài ra cũng có thể sử dụng lên bản thân để thoát khỏi Carry team địch.

Octarine Core: Kết hợp với talent cuối cùng của Shadow Fiend thì bạn có thể giảm tới 55% thời gian hồi của tất cả kỹ năng và item.

Item tình huống:

Shadow Blade: là một lựa chọn rẻ hơn combo Eul Scepter of Divinty và Blink Danger, có thể giúp bạn set up gank và chạy trốn. Tuy nhiên không hiệu quả trong việc farm cũng như không chế địch khi cần thiết (thì tốn ít tiền hơn mà).

Manta Style: Nếu gặp phải silence/debuff nhiều thì đây là một item giúp bạn sống sót tốt hơn.

Black King Bar: Nếu địch có quá nhiều aoe stun hoặc nuker khủng thì đây sẽ là thứ giúp bạn có khoảng trống để quẩy hết mình trong combat.

Shiva’s Guard: Một item hỗ trợ combat tốt với khả năng giảm độ hiệu quả của team địch nếu bạn gặp phải một đội hình đánh chay là chính.

Linken’s Sphere: Khi team địch không có aoe disable khống chế bạn thì Linken’s Sphere khá hiệu quả với stats tăng đều và regen lẫn máu/mana.

Bloodthorn: Dùng để khóa mồm nuker team địch, sẵn tiện counter luôn mấy tên lắm Evasion.

Dagon: Tối đa hóa sát thương phép của bạn.

Aghnim’s Scepter: cho một chút stats đồng thời gia tăng sát thương Requiem of Souls. Nếu bạn thực hiện được một quả Requiem of Souls đẹp thì khi các linh hồn hội tụ sẽ hồi cho bạn kha khá máu.

Cách Chơi Shadow Fiend Dota 2

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Shadow Fiend Dota 2

Trong Dota 2, Shadow Fiend được xây dựng dưới một hình ảnh không mấy đẹp trai. Đôi chân tiêu biến nhìn giống như một ngọn lửa. Bù lại, Shadow Fiend có một bộ ngực và cái đầu rất to khỏe. Và để biết cách chơi Shadow Fiend Dota 2, các bạn cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản như sau:

Strength: 15 (+2.0/level)

Agility: 20 (+2.9/level)

Intelligence: 18 (+2.0/level)

Lượng máu gốc (Level 1/25): 435/1727

Mana: 234/1118

Sát thương: 35-41 / 124-130

Tầm đánh: 500

Armor: 1.8/14.34

Tốc độ di chuyển: 305

Nhìn vào đây, các bạn có thể thấy Shadow Fiend là một hero Agiliti có chỉ số khởi điểm khá thấp. Lượng chỉ số theo từng level cũng không cao. Thêm vào đó Shadow Fiend có giáp khá mỏng, damage yếu, mana lại ít. Vậy điều gì đã làm lên tên tuổi của Shadow Fiend trên đấu trường Dota 2?

Khả năng control lane cực kỳ tốt.

Solo khỏe, animation tốt

Damage mạnh nhờ vào skill Necromastery.

Có thể làm giảm giáp của đối phương trong AoE.

Có skill Ultimate mạnh mẽ.

Mạnh ở giữa game nhờ khả năng last hit.

Thiếu độ cứng cáp, máu ít.

Base dame, hp bé

Phụ thuộc rất nhiều trang bị.

Không có skill chạy thoát thân

Khó chơi.

Cách tăng kỹ năng cho Kẻ cướp linh hồn: Shadow Fiend

Số linh hồn tối đa trữ được: 15/22/29/36

Shadow Fiend thu thập 1 linh hồn của kẻ mà hắn kết liễu. Mỗi linh hồn tích trữ sẽ cho Shadow Fiend 2 sát thương. Nếu mục tiêu kết liễu là tướng địch, SHadow Fiend sẽ nhận được 12 linh hồn.

Presence of the Dark Lord

Sát thương mỗi tia: 80/120/160

Tốc độ chạy bị giảm: 25%

Sát thương đánh thường bị giảm: 50%

Thời gian tác dụng: 5s

Shadow Fiend giải phóng linh hồn mà hắn tích trữ trong cơ thể và tạo ra các tia năng lượng, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Vâng! Với hệ thống skill này, các bạn có thể xây dựng các kỹ năng của Shadow Fiend theo tuần tự như sau: Tăng điểm tối đa cho Shadowraze và Necromastery trước. Nó sẽ giúp bạn last hit dễ dàng và bắt đầu trận đấu thuận lợi hơn. Sau đó, tăng tối đa cho kỹ năng Presence of the Dark Lord. Bạn có thể bắt đầu tăng điểm cho Presence of the Dark Lord khi tăng Ultimate.

Hướng dẫn chơi Shadow Fiend Dota 2: Cách lên đồ Shadow Fiend

Sau khi xây dựng được kỹ năng cho cách chơi Shadow Fiend Dota 2, các bạn có thể tham khảo hướng lên đồ cho nhân vật naỳ như sau:

+45 Movement speed

+25 Attack speed

Cast Range: Global

Max Blink Distance: 1200

Penalty Blink Distance: 960

Damage Cooldown: 3

+ 10 Strength

+ 26 Agility

+ 10 Intelligence

+ 12 Attack Speed

+ 8% Movement Speed

Duy trì tính mạng trong combat.

+25 Strength

+30% Status resistance

+25 Attack damage

Shadow Fiend phù hợp nhất là đi Mid lane. Con đường này sẽ giúp Shadow Fiend thể hiện rao sức mạnh solo của mình. Do đó, sau khi lựa chọn Shadow Fiend, các bạn hãy dùng vàng mua khoảng 3 cái iron branch, vài cái tango và dành tiền để lên Bottle check rune.

Vào thời điểm này, Shadow Fiend cần tập trung last hit để lấy vàng và damage. Bạn cũng cần cho hero đi farm nhưng không lên đi quá xa trụ. Nếu có các hero hỗ trợ như: Lion, Lina, Rhasta, Morphling, Akasha,… Bạn có thể harass vài đối phương bằng skill Shadowraze. Skill này sẽ làm giảm lượng máu của chúng và khiến chúng không dám tiến lên gần bạn.

Đến thời điểm 8-12 phút của trận đấu, hãy mua Bottle để check rune. Có được Bottle bạn lại dùng Shadowraze để farm creep và lấy rune cho mình. Khi lấy đủ, bạn có thể kêu gọi đồng đội lên lấy rune nếu còn thừa. Hãy cố gắng có một trận đấu đầu game bình yên, không mất mạng, farm tốt và kiếm được 2-3 mạng là đủ.

Đến giai đoạn này, cơ hội để bạn tỏa sáng sẽ bắt đầu. Cả hai skill Shadowraze và Necromastery đều max giúp bạn có thể tiến hành con đường combat và gank cùng đồng đội. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, hãy cố gắng phá 1 trụ bên lane mid rồi hãy đảo sang lane khác hỗ trợ đồng đội. Với lượng damage được lấy từ skill Necromastery và Shadowraze thì việc ăn trụ của bạn không có thì là khó khăn.

Khi Shadow Fiend lên tới level 8-9 thì hãy bắt đầu push trụ và tham gia combat. Bạn nên mang theo Town Portal bên mình để tăng def và hỗ trợ đồng đội khi cần. Đặc biệt, khi Def hãy giữ khoảng cách với trụ, không nên đứng đầu team vì rất dễ trúng skill.

Về cuối game, Team địch sẽ đi cùng nhau và chúng có thể cũng rất mạnh. Nhưng không sao, thời điểm này Shadow Fiend cũng mạnh không kém. Bạn hãy kêu gọi đồng đội tập trung đi cùng để push trụ nhanh và kết thúc ván đấu sớm.

Hãy sử dụng Ultimate thật tốt trong combat. Skill Shadowraze không còn mạnh để tham gia combat. Tuy nhiên bạn có thể dùng nó để ăn creep. Đặc biệt, muốn đạt hiệu qảu trong combat, hãy bật BKB và nhảy vào giữ đội hình team địch. Tiếp đó nhấn Ultimate + Shadowraze + lên Manta Style hoặc các item tăng damage, tốc độ đánh nào đó. Đảm bảo, team bạn sẽ dành lợi thế trong combat với combo này.

Những lưu ý quan trọng trong cách đánh Shadow Fiend Dota 2

Tuy Shadow Fiend khó chơi. Nhưng không phải là không có cách để “thuần hóa” hero này. Để giúp cách chơi Shadow Fiend Dota 2 thêm đơn giản, các bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

Shadow Fiend mạnh từ giữa game cho tới cuối game nhờ vào khả năng farm và skill. Do đó, bạn hãy cố gắng farm và push trụ ở giai đoạn đầu, đừng có quá mê gank.

Tập trung sử dụng 3 skill từ Shadowraze cho thành thạo. Đây là kỹ năng giúp bạn thành sát thủ khi chưa có Ultimate.

Không cần cấu nhiều máu đối phương khi đi mid. Hãy dùng lượng sát thương tay để last hit/deny đối phương cùng lane trong giai đoạn đầu.

Sử dụng góc khuất sight để trốn + Ultimate để lật kèo trong các cuộc gank.

Dặn đồng đội cắm mắt ngay từ đầu trận.

Nhờ Support team stack các bãi rừng rồi bạn dùng Shadowraze để farm.

Cách Chơi Nevermore Dota 2

Đang xem: Cách chơi nevermore dota 2

Tiểu sự thật: Là 1 hốt boy đẹp trai tới mức đồng loại cùng giới của hắn phải bu lấy. Từ nhỏ đã tập múa quá độ nên chân anh đã bị tiêu biến nhưng bù lại anh lại có bộ ngực to khỏe, rắn chắc làm ghen tức tới éo lỳ trần và thủy tốp. Với thân hình nóng bỏng và khả năng múa lửa, anh làm k biết bao cô em điêu đứng. Độ hốt của anh HKT và Phương My ( Nói dối =)) ) cũng không thể sánh bằng nên thân hình đã trở nên cháy rụi. Vì vậy nỗi khi kẻ địch tới gần anh thường ” thoát xác” vì xấu hổ mình không còn đẹp trai như xưa.

Strength: 15 + 2

Agility: 20 + 2.4

Intelligence: 18 + 2

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN

II. GIỚI THIỆU VỀ SKILL

SHADOWRAZE (Z,X,C) Cho Shadow Fiend sức mạnh để phá hủy vùng đất phía trước hắn ở những khoảng cách khác nhau. Range mỗi skill 200/450/700 tại lv 1/2/3/4dame tăng lên 75/150/255/300 và có AOE 300 ( lv ở đây là level skill ) Khi học shadowraze anh IF sẽ tặng ngay cho bạn 3 skill ( có thể nói là lãi to ). Skill tại mọi level có manacost là 75 Có thể nói đây là skill mang cho nvm rất nhiều lợi thế như fam, push, combat, control lane, nuke mạnh. Không những thế với lượng mana thấp nhưng lại có lượng dame lớn nếu biết sử dụng hợp lí bạn sẽ là ác mộng của các hero khác ở early, mid game .

PRESENCE OF THE DARK LORD (Passive) Sự hiện diện của sinh vật như vậy sợ hãi khủng khiếp kẻ thù gần đó, làm giảm khả năng phòng thủ của họ. Amor đối phương bị giảm theo từng cấp của skill 1/2/3/4 là 2/3/4/5 trong một AOE nhất định xung quanh SF Stack với các skill trừ giáp khác ( ví dụ …) và orb của item ( Deso)

III. BUILD SKILL Đây là cách build tớ “thường” build khi chơi SF, tớ đã rút ra từ 1 guide nvm khi mình tập chơi tuy có gì anh em đừng chém

Shadow Raze Lv 1-3-5-7:

Necromastery Lv 2-4-6-8:

Presence of the Dark Lord Lv 9-11-16:

Requirem of Souls Lv 10:

Các level còn lại từ mốc 12 trở đi tớ nghĩ nên tăng Stats rồi mới tăng max Necromastery vì như các bạn biết nvm máu rất bé và “rất cần” bồi đắp khoản này để chống lại các nuker, dame dealer bên địch. Hơn nữa Stats cho bạn all stat +2, bạn sẽ có (2 dame,0.2 armor 38 hp 16 mana mỗi khi cộng ) thử nghĩ nếu tăng 5 lần là bằng một cục ultimate orb rồi . Hơn nữa stat cao sẽ cho bạn “chút ít” khả năng regen vì nên nhớ mỗi point sẽ giúp bạn tăng khả năng regen rất lợi phải không nào và với đồ đạc bạn sẽ giúp SF của bạn trở nên cứng cáp hơn. Tăng 1 điểm Necromastery theo mình nghĩ đó là quá đủ cho 1 cuộc tình vì mỗi cấp lượn amor trừ đi chỉ tăng 1 điểm quá ít, ta nên lấy point đó bù đắp cho khuyết điểm của hốt boy này.

Tăng Necromastery ở level 1 để last hit,deny lấy soul nhằm control lane, nếu bị bên kia harrass, deny quá nhiệt tình bạn cũng có thể Shadow Raze để ăn creep. Một hai con creep cũng làm lượng dame bạn tăng lên và khả năng last hit, deny được cải thiện, tin tôi đi .

Chú ý: Trong trường hợp nhận thấy thọt bạn có thể tùy biến tăng point sao cho hợp lý và phụ hợp nhất vs hoàn cảnh, nên nhớ ứng biến tùy lúc không nên quá dập khuôn theo 1 cách sẽ làm trở nên gò bó và đặc biệt là ” không hiệu quả” trong game đó.

IV. CÁCH LÊN ĐỒ ( ITEM), GAMEPLAY

A. EARLY GAME

VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN – GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN Nevermore nên đi solo lý tưởng nhất là lane mid Hãy kêu gọi đồng đội của bạn mua gà, mắt để tránh gank ( sẽ rất thọt vì bạn mất 1 lượng gold nhất định và level trong thời gian ngắm gà nude ) Nên mua đồ regen và cộng stat để cải thiện lượng máu và dame ít ỏi ban đầuBạn có thể tham khảo 1 số cách lên đồ sau:

Style 1

Style 2

Style 3

Style 4

Giải thích: Style 1: Dame tốt, máu vừa phải thích hợp last hit deny Style 2: Máu ổn, dame vừa phải thích hợp trụ lane và sống sót Style 3: Dame,máu vừa phải Style 4: Rush bình Trong một số trường hợp kẻ thù harrass bạn bằng dame vật lý (huskar…) hoặc spam skill (pugna, shadow demon, zues …) chúng ta cũng có thể lên đồ như sau:

hoặc

Tuy vậy cách lên đồ này cũng chỉ giảm ti tí thiệt hại lên mình vì không có gì là hoàn hảo ). Và cuối cùng nếu kẻ thù có lợi thế tuyệt đối ta nên lên:

hoặc

Dù gì đi nữa bạn cũng phải đoán được đối thủ sẽ đi lane với mình để mua đồ một cách hợp lí nhất. Và rủi ro nhất đánh pub, đồng đội bạn “đã-lên-đồ-fam-late” thì nên chấp nhận mà mua gà Và tuyệt đối không nên lên 1 số cách của 1 số bạn “Vì-Công-Lý” pro ví dụ như:

hoặc

B. MID GAME – THỜI CƠ TỎA SÁNG CỦA BẠN Như đã nói ở trên, mid game là thời cơ của bạn. Hãy thu thập đủ soul, max skill 1 và lên đường combat và gank cùng team m/. Nếu có “cơ hội” hãy ăn trụ mid rồi hẵng chuyển qua lane khác phối hợp với đồng đội. Với lượng dame từ necromastery và 3 skill raze để clear creep thì việc ăn trụ không có gì là quá khó. Bạn nên phối hợp blah blah …. Khi đã level 8 -9 trở lên khi đã đủ soul. Lúc level 9 nên có để bồi dưỡng Ogre Axe cho cơ thể thêm cường tráng như Lý Đức rồi lên đường phưu lưu và luôn đi cùng team để push, combat Hãy mang theo TP để phối hợp với team Khi def luôn giữ khoảng cách, nếu không bạn sẽ ăn 2-3 skill vào người và “thăng”. Không nên ra 1 mình trước ổ địch, team bạn không về kịp, bỏ trụ bảo toàn mạng.Vào thời điểm này đồ đạc bạn nên có:

Cũng có thể tận dụng chim để mang bottle về nhà rồi mang ra để spam raze creep lane và 2 cánh creep rừng ( nếu ở senti) Bạn là người xì teen, thích thể hiện với gái với bạn bè, bạn muốn có pha chase run, blink raze đẹp mắt, ra vào combat một cách chủ động.

Blink có tất cả những gì bạn cần. Lothar tác dụng tương tự nhưng dễ bị counter (dust,gem,mắt invi). Nhưng bạn xì teen, chơi trội sao không lên nhỉ =)).

C. LATE GAME

Các item đáng chú ý phù hợp cho tuổi dậy thì.

Manta: Đi nhanh, đánh nhanh, push, combat, né skill, một chút stat. Một item khá được ưa chuộng xuất hiện cả trong comp lẫn pub

S&Y: Maim giờ không tính là orb effect, đi nhanh, đánh nhanh, main làm chậm, máu tốt

Butterfly: Tăng dame,attack speed, khả năng eva 30% rất khủng

Satanic: Hút máu, hp tốt

EoS stack với HoD nên bạn yên tâm. EoS cho 25 all stat và khả năng slow kẻ địch trong từng hit. Đây cũng là 1 item đáng để tâm

Ghost /

Ethereal Blade: Style mới hiện nay, tuy chưa từng thử nghiệm nhưng cũng thấy khá hiệu quả cũng để tránh heavy carry bên địch

Deso: Trừ giáp ( không nên lên hút máu vì không stack). Dame khá tốt

Buriza: Dame to, khả năng crit và với necromastery, attack speed của SF về late game thì 1 crit có thể khiến cave bên địch xuống máu đỏ

Heart /

Vanguard: Trâu thêm nhưng nên cân nhắc. Nếu thấy sinh lý có vấn đề thì cứ bỏ ra mua tiền nào của nấy mà

BoT: Late game thì cần cái này tham gia push def và khả năng phóng như 82, lướt như ba bét nhè

AC: Giáp trâu đánh nhanh -amor đối phương

Một số item cân nhắc trước khi lên:

V. CÁCH RAZE SAO CHO CHUẨN VÀ HIỆU QUẢ

Cách thực hiện: Nhìn lý thuyết chắc cũng đoán ra. Vào game tập, ấn raze thấy SF chuẩn bị giơ tay lên ấn S. Nghe cũng có vẻ đơn giản phải không nào nhưng khi vào game đánh lại rất khó.

SƠ QUA TỔNG QUÁT VỀ BLINK Giá tiền ( có VAT =)) ): 2150 gold Mancost: 75 – cooldown:14s – không thể sử dụng khi bị hero địch gây dame lên mình theo mọi hình thức: đệ, đánh tay, skill, skill buff vào người gây dame trên giây. Khả năng sử dụng khá hạn chế khi gặp các skill của hero như Zues, Spec,… hoặc Radian Tác dụng: Ấn vào item và ấn vào đất sẽ giúp hero di chuyển ngay lập tức một khoảng từ 200-1200 range Nếu biết sử dụng sẽ rất lợi hại khi lên blink, phối hợp với raze và ulti nhưng lên blink sẽ làm chậm tiến độ lên BKB,manta,… khiến cho nvm rất mỏng manh Né được một số skillNên lên blink khi: Bên mình có hero mở combat khủng như Dark Seer, Magnus, Kunkka, Tide, Enigma, bên kia có các hero có thể dùng blink tránh được … và tránh lên trong trận có các hero bất lợi vd: Alchemist, Doom… Blink dùng để chase các hero còn ít máu or rape cùng đồng đội, thoát chết bằng cách blink vào núi hoặc những chỗ khuất sight khó đoán.

Blink và Shadow Raze Blink và raze là kỹ thuật khá khó nên bạn nên tập kỹ năng định hướng, cancel, quay đầu một cách nhuần nhuyễn để có được hiểu quả tốt nhất.

Một số trick tham khảo được trên mạng:

Cách Chơi Puck Dota 2 – Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Puck (By Ded

Đang xem: Cách chơi puck dota 2

Ethereal Jaunt Dịch chuyển đến vị trí của Illusory Orb, khi orb chỉ còn tồn tại 1s, nó bắt đầu chuyển thành màu đỏ. Nếu bạn muốn dùng E, hãy dùng nó ngay trong quãng thời gian đó.Skill này có khi nâng skill Illusory OrbKo giống như blink, khi dùng Ethereal Jaunt để chuyển đến Illusory Orb ko thể né projectiles.

Warning Rift Level 1 – Mana 100 / Cooldown 16 / Thời gian 0,75s / 70 damageLevel 2 – Mana 110 / Cooldown 16 / Thời gian 1,5s / 140 damageLevel 3 – Mana 120 / Cooldown 16 / Thời gian 2,2s / 210 damageLevel 4 – Mana 130 / Cooldown 16 / Thời gian 3s / 280 damageNhận xét: Skill rất tốt, vừa silence vừa gây dam cùng với AoE khá rộng. Hay được dùng để counter những hero có khả năng escape như invi/blink, hoặc những caster máu gián ( Lion, Lina…)

Phase Shift Puck sẽ tạm thời biến mất một lúc và không chịu tác dụng của bất kì một loại damage nào. Thực chất là trạng thái Invulnerable.Level 1 – Mana 0 / Cooldown 6 / Thời gian 0,75sLevel 2 – Mana 0 / Cooldown 6 / Thời gian 1,5sLevel 3 – Mana 0 / Cooldown 6 / Thời gian 2,25sLevel 4 – Mana 0 / Cooldown 6 / Thời gian 3,25sCó thể tránh được hầu hết skill khi để auto. Puck ko thể dùng được shift khi bị disable.Dù tránh được hầu hết skill khi để auto. Tuy nhiên dùng auto thì đôi khi lại tránh những thứ ko cần thiết như creep đánh, vì vậy nên tập sử dụng shift bằng tay thì tốt hơn. Và trong khi shift, bạn có thể cancel bằng cách di chuyển, vì thế hãy bình tĩnh khi dùng để đạt hiệu quả cao hơn.Ở trạng thái Phase Shift, sẽ ko làm mất các buff và debuff.

Circle+ mantle+ gauntles+ branch: Cho chút stats, cái này đương nhiênCây, salve: Ko thể thiếuMagic stick: Đối phó với các hero spamRing of Protection: Để lên ring of Basilus khi đi lane.Bracer+ Null: Bổ sung thêm chút cho stats ít ỏi của PuckRing B: Thêm chút rg mana+ giáp, ko tồiBottle: Là 1 ganker cơ động, khả năng chạy trốn cao thì lên bottle là rất thích hợp. Urn bổ sung thêm chút str + rg mana, thêm charge khi giết dc người cũng rất tốt.Với những item như thế này tại early game thì puck cũng đã khá mạnh rồi.Có thể sẽ có 1 vài trường hợp bạn ko cần nó ( có thể bạn muốn chơi theo lối bị động, có thể team bạn bị ép quá mức đến nỗi ko thể chủ động). Tuy nhiên hầu hết thì blink là lựa chọn số 1. Vì sao?1. Có blink, bạn sẽ ko phải quan tâm đến cái 600ms cùi bắp của R, combo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.2. Phase shift có cooldown là 3s, thời gian để dùng lại được blink sau khi bị attack cũng là 3s. Vì thế sau khi shift bạn có thể blink đi ngay lập tức, trước sự cay cú của team kia.3. Với R, F, blink, khi kết hợp chúng với nhau một cách thuần thục, bạn sẽ trở nên rất khó chết. Thuận lợi cho việc chim mồi hoặc lật kèo.

Force Staff và blink đều rất lợi hại, tuy nhiên cd của chúng ko phải là quá nhanh, vì vậy Force staff cũng là sự lựa chọn ko tồi. Hoặc để đẩy 1 số hero combo cùng bạn( es, magnus…).

Dagon: có silence, trói, thêm khả năng cơ động, khó chết, vậy nên khả năng dứt điểm khi gank lẻ là 1 thứ bạn rất cần.

Necronomicon: giá rẻ, thành phần dễ lên và chất lượng cũng tốt. Có trói thì lượng dam mà book gây ra là khá lớn. Trong 1 số trường hợp có thể kết hợp khả năng khó chết của puck để lật kèo. Tuy nhiên nhược điểm vẫn là micro.

Aghanim”s scepter: Thêm stats, hp mp. Nhưng thực sự thì ko mang lại hiệu quả cho ulti lắm. Có thể lên khi bạn thích đẹp mắt

Veil of Discord: Bạn có 3 skill nuke nên lên item này cũng rất lợi hại, tuy nhiên giá thành lại hơi đắt, ko nên lên quá sớm.

Eul”s Scepter of Divinity: Gần như shift, khác ở chỗ chỉ 2,5s invul và ko cancel được, tuy nhiên lại có thể lốc được enemy, 1 item theo mình cũng rất hay

Khadgar”s Pipe of Insight: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn bị stun trước khi kịp shift ? Pipe cho bạn thêm khả năng trụ lại trong combat + buff cho đồng đội. 1 item ko tồi.

Guinsoo”s Scythe of Vyse: Chỉ có ulti là trói, hơn nữa bộ skill của bạn lại có thể bị counter bởi BKB, vì vậy 1 disable là rất cần thiết. Thêm stats, rg mana, những thứ nó mang lại là ko thể chê với bất cứ int hero nào.

Shiva”s Guard: Thêm armor + aura slow as để sống sót trước những dam-dealer. Thêm 1 nuke+ slow. Shiva cũng là 1 lựa chọn rất tốt.

Eye of Skadi: Thêm rất nhiều stats + hp mp+ khả năng slow. Tuy nhiên rất đắt mà effect lại ko hữu dụng lắm.

Linken”s Sphere: Dùng để tránh những thứ cast range khiến bạn ko kịp F ( Ví dụ như arrow của PotM, doom ….). Tuy nhiên item này lại hơi mang tính cá nhân nên mình ko thích lắm.

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Shadow Fiend Dota, Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Chơi Nevermore (By Ff trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!