Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bảng ngọc Akali khô máu với Chinh Phục

Còn 3 viên ngọc nhỏ ở hệ Chuẩn Xác bạn nên chọn là:

Hiện Diện Trí Tuệ giúp tăng nội năng tối đa và hồi phục nội năng khi tham gia hạ gục, rất cần thiết vì Akali cần rất nhiều nội năng để có thể quẩy giữa đội hình đối phương.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng giúp tăng thêm một lượng Kháng Hiệu Ứng khi tham gia hạ gục, sẽ rất toang nếu bạn cầm Akali mà bị dính CC giữa vòng tay yêu thương của 5 thằng team địch.

Nhát Chém Ân Huệ giúp tăng sát thương lên tướng địch thấp máu, rất phù hợp cho một mẫu tướng sát thủ như Akali.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Áp Đảo là:

Vị Máu giúp hồi một lượng máu nhỏ khi gây sát thương lên tướng địch, vì giai đoạn đi đường Akali tay ngắn rất dễ bị đối phương rỉa máu.

Thợ Săn Tham Lam giúp nhận thêm vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra khi tham gia hạ gục.

Bảng ngọc Akali hồi phục với Bước Chân Thần Tốc

Còn các viên ngọc nhỏ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc bên trên.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Kiên Định là:

Ngọn Gió Thứ Hai giúp hồi một lượng máu đã mất khi chịu sát thương từ tướng địch.

Lan Tràn giúp tăng máu vĩnh viễn khi có lính và quái chết gần bạn.

Lấy phép bổ trợ cho Akali

(#1) Tốc Biến + Thiêu Đốt

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc:

Lựa chọn Thiêu Đốt để tăng sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn, đặc biệt Thiêu Đốt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh như Swain, Vlardimir, Dr. Mundo,…

Hoặc lựa chọn Dịch Chuyển nếu bạn muốn chơi Akali theo cách đồng đội hơn, Akali với bộ kỹ năng cơ động rất hiệu quả với những pha Dịch Chuyển lấy lợi thế cho đồng đội.

Cách lên đồ Akali mùa 10

(#1) Cách lên đồ Akali Phổ Biến

Ở đây chúng tôi sẽ liệt những nhu yếu phẩm mà phần lớn người chơi đều lựa chọn khi chơi Akali. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách mang tích chất tham khảo nên bạn hoàn toàn không nhất thiết phải làm theo nếu cách lên đồ Akali của riêng bạn hiệu quả và phù hợp hơn.

Kiếm Súng Hextech là món đồ lớn và quan trọng nhất với Akali, vì vậy bạn hãy cố gắng để lên được nó càng sớm càng tốt. Cả Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật cộng thêm từ trang bị này đều tăng sức mạnh cho kỹ năng của Akali. Và hơn cả là kích hoạt làm chậm 40% tốc chạy của tướng địch rất cần thiết để Akali có thể đeo bám và kết liễu mục tiêu.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với một đội hình trâu bò như Renekton, Cho’Gath, Nasus (hay Susan 0175),…. Nội tại của trang bị này là gây thêm 2% sát thương mỗi giây giao tranh với tướng địch (lên tối đa 10%) và các kỹ năng thiêu đốt đối thủ trong 3 giây, gây sát thương phép bằng 1,5% máu tối da mỗi giây, tăng lên 2,5% với các mục tiêu bị hạn chế di chuyển.

Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị phòng thủ tuyệt vời dành cho Akali. Khả năng “Hóa vàng” tướng trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây rất cần thiết khi Akali thường xuyên phải đâm sâu vào trong đội hình địch… Sống sót được để gây sát thương còn hiệu quả hơn nhiều lần so với việc sở hữu nhiều SMPT mà lại phải lên bảng sớm đúng không nào. Hơn nữa, Đồng Hồ Cát Zhonya còn giúp bạn tránh khỏi nhiều kỹ năng nguy hiểm khác trong trận đấu như Triệu Hồi Thủy Quái (R) của Fizz, Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của Veigar hay Khúc Cầu Hồn (R) vét máng của thằng Karthus,…

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là món đồ lớn thứ 3 hoặc thứ 4 của Akali vì trang bị này khá đắt. Nó tăng cho bạn tới +120 SMPT và nội tại gia tăng thêm 40% trên tổng SMPT nữa. Khi chơi Akali bạn sẽ cần một lượng lớn SMPT để có thể thực hiện những pha lướt vào kết liễu nhanh gọn nhẹ các mục tiêu quan trọng team địch như AD, AP trong một nốt nhạc.

Lên đồ cho Akali theo tình huống

Quỷ Thư Morello với nội tại mỗi khi gây sát thương phép lên tướng địch sẽ làm mục tiêu bị dính Vết Thương Sâu trong 3 giây, rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với các đối thủ có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Vladimir, Soraka, Swain,…

Trượng Hư Vô cũng là món đồ thiết yếu cho mọi pháp sư. Nội tại +40% Xuyên kháng phép đặc biệt hiệu quả và giai đoạn sau của trận đấu khi team địch đã sở hữu nhiều trang bị khảng phép.

Giày Pháp Sư với +18 Xuyên kháng phép là đôi giày mà hầu hết người chơi lựa chọn lên cho Akali. Cô cần rất nhiều sát thương để hoàn thành tốt vai trò sát thủ của mình trong trận đấu.

Giày Thủy Ngân cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có cách chơi Akali theo kiểu an toàn hơn. Giày tăng cho bạn +25 Kháng phép và nội tại giảm thời gian khống chế đi 30%. Phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng vừa có sát thương phép cao vừa có CC mạnh như LeBlanc, Fiddlesticks, Elise,…

Cách cộng kỹ năng Akali mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Akali

Bộ kỹ năng của Akali

Ưu và nhược điểm của Akali

Rất cơ động.

Bắt lẻ mục tiêu tốt.

Đảo đường đi gank hiệu quả.

Khả năng dọn lính nhanh.

Đi đẩy lẻ cuối game rất hiệu quả.

Thiếu nội năng.

Yếu giai đoạn đầu trận.

Cần kỹ năng cao.

Các mẹo khi chơi Akali

3. Nếu có thể, hãy kêu gọi đồng đội nhường Bùa Xanh cho bạn để hồi nội năng nhanh hơn 70%. Bộ kỹ năng của Akali rất tốn nội năng nên bạn sẽ cần tính toán sử dụng hợp lý.

Cách combo Akali hiệu quả

Combo #3: Kiếm Súng Hextech + (E)

Combo #Full Damage: (R1) + Kiếm Súng Hextech + (Q) + (E1) + (E2) + (Q) + Đánh thường + (W) + (Q) + (R2)

Đây là combo gây sát thương tối đa cho một mục tiêu của Akali. Rất phù hợp khi để bạn solo 1vs1 khi đi đường hay bắt các mục tiêu quan trọng như AD, AP team địch. Cách thực hoạt động của combo này là, đầu tiên dùng R1 để tiếp cận mục tiêu, chích Kiếm Súng Hextech và bồi thêm một phát Q, dùng E1 lui về lấy nội tại rồi E2 quay lại mục tiêu, lại dùng Q và đánh thường, tiếp theo dùng W hồi nội năng bồi thêm phát Q nữa, cuối cùng dứt điểm mục tiêu bằng R2.

Cách chơi Akali mùa 10

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game sau khi bạn hoàn thành xong trang bị lớn đầu tiên là Kiếm Súng Hextech, đây chính là lúc bạn có thể mở Chat All lên mà gáy “Thằng nào vào đây tao cân hết”. Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng này, bạn nên chuyển qua trang bị Máy Quét Oracle đi kiểm soát lại tầm nhìn trên sông và thật tích cực đảo đường, ép giao tranh lấy lợi thế cho đồng đội, đặc biệt là đường dưới có Rồng và tập trung nhiều người hơn.

Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối game, cả team địch thường sẽ tập trung đi cùng nhau nên Akali rất khó để thực hiện những pha bắt lẻ sở trường của mình nữa. Để giao tranh tổng hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng Dịch Chuyển hoặc đi vòng ra phía sau team địch, khi giao tranh nổ ra bạn bất ngờ lướt vào bắt lấy các mục tiêu quan trọng.

Và bạn nên nhớ, giai đoạn cuối game thì thời gian lên bảng sẽ rất lâu, chỉ một sai lầm nhỏ thôi có thể khiến bạn phải trả giá bằng nỗ lực của cả trận đấu. Vì thế, trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya là rất cần thiết để bạn có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Khi nào nên lựa chọn chơi Akali

Tương tự với Galio cũng vậy, Akali mà lao vào là rất dễ dính phải khiêu khích từ kỹ năng Lá Chắn Durand (W), khó chịu hơn là chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế (R) sẽ bảo kê được những mục tiêu quan trọng mà Akali muốn bắt.

Anivia với khả năng phòng thủ gần như vô đối trong Liên Minh Huyền Thoại, Akali tay ngắn đi đẩy mà gặp Anivia nó thủ nhà thì coi như khỏi động vào được trụ.

Một mẫu tướng có thể gank sớm rất mạnh mẽ như Hecarim thì tất cả các tướng tay ngắn đều sợ chứ không riêng gì Akali. Trường hợp xấu mà bị Hecarim camp thì sẽ rất khó khăn cho Akali vượt qua được giai đoạn đi đường đầu game.

Và cuối cùng, bạn sẽ chẳng muốn cầm Akali dồn combo ám sát bất kỳ ai khi thấy bản mặt của thằng Kayle đứng cạnh đâu. Một cái Bất Tử Hộ Thân (R) thôi là toàn bộ coi như công cốc.

Và Akali cũng rất thích những vị tướng sát thủ như Kha’Zix, Rengar để bay vào kết hợp hạ gục nhanh chóng những mục tiêu quan trọng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tiêu Điểm Tướng Akali, Sát Thủ Đơn Độc”:

Cách Chơi, Guide Akali Mùa 10

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game thuộc thể loại MOBA. Chế độ chơi phổ biến nhất ở Liên Minh Huyền Thoại là Summoner’s Rift, nơi mà 5 người chơi phải chơi ở 5 vị trí khác nhau gồm có: đường trên, đường giữa, đi rừng, đường dưới và hỗ trợ. Cùng nhau phối hợp để có thể phá nhà chính đối phương và giành chiến thắng

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Akali

1. Điểm mạnh

Akali có bộ chiêu thức cơ động và dễ dàng áp sát các mục tiêu yếu máu và hạ gục chúng chỉ trong một nốt nhạc.

Kỹ năng Bom khói đặc trưng giúp Akali có thể ẩn mình dưới làng khói và tránh đi nhiều lượng sát thương đồng thời cũng khiến Akali di chuyển tự do để tìm vị trí kết thúc đối thủ

Chiêu cuối Sát chiêu hoàn hảo với khả năng gây thêm sát thương theo % máu đã mất của kẻ địch khiến những mục tiêu đang yếu máu khó mà thoát khỏi “cửa tử” trước Akali

Khả năng biến hóa và phối hợp những kỹ năng với nhau của Akali là rất khó đoán và có thể xoay chuyển nhiều loại combo với nhau .

2. Điểm yếu

Lượng nội năng có giới hạn của Akali là một phần khiến cô nàng này khi vào giao tranh phải tính toán cẩn thận nếu không muốn bị hết nội năng giữa những pha combo

Là một vị tướng dựa hết vào kỹ năng của người chơi, nếu bạn là người chơi mới hoặc không thành thạo Akali thì rất dễ biến thành “Aka-cua” .

Lượng máu không nhiều khiến Akali rất dễ bị “chết ngược” trong những pha ám sát

II. Bảng ngọc Akali

1. Bảng ngọc Akali Mid

Sốc điện: 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Là công cụ sốc sát thương phổ biến của Akali khi đối đầu với những kèo pháp sư tay ngắn và pháp sư không có độ cơ động cao.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương

Thu thập nhãn cầu: tăng sức mạnh thích ứng khi tham gia hạ gục

Thợ săn tham lam: tăng khả năng hút máu khi sử dụng kỹ năng giúp Akali có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận.

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng). Là bảng ngọc BẮT BUỘC phải có với Akali vì nó cho cô thêm nội năng để có thể sử dụng kỹ năng thoải mái hơn.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

2. Bảng ngọc Akali Top – Mid

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng).

Huyền thoại Hút máu: cung cấp cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối trận.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương

Thợ săn tham lam: tăng khả năng hút máu khi sử dụng kỹ năng giúp Akali có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận.

3. Bảng ngọc Akali Top

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng).

Huyền thoại Hút máu: cung cấp cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối trận.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Giáp cốt: sau khi chịu sát thương từ kẻ địch, 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng của kẻ đó lên bạn gây ít sát thương hơn. Giúp những pha trao đổi 1vs1 của bạn sẽ luôn có lợi thế.

Lan tràn: tăng thêm máu mỗi khi có lính chết gần bạn, sau khi hấp thụ 120 quái có thể tăng đến 3.5% máu tối đa. Giúp khắc phục phần nào điểm yếu máu ít của vị tướng này.

III. Phép bổ trợ cho Akali

IV. Thông tin Akali

1. Thứ tự nâng chiêu Akali

Akali sẽ tập trung nâng tối đa kỹ năng Q sau đó là E, chiêu cuối lấy đúng cấp độ và cuối cùng là W.

2. Bảng kỹ năng của Akali

Nội tại: Dấu ấn sát thủ

Q: Phi đao năm cánh

Ném năm phi đao theo hình vòng cung gây sát thương và làm chậm kẻ địch trước mặt.

W: Bom khói

Hồi lại nội năng và tạo ra một làn khói ẩn thân, tăng tốc độ di chuyển. Khi đứng trong bom khói, Akali được vô hình và không thể bị chỉ định chọn mục tiêu. Tấn công hoặc dùng kỹ năng sẽ khi Akali bị lộ diện trong thoáng chốc.

E: Phóng phi tiêu

Nhảy lùi và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương phép. Kẻ địch hoặc bom khói trúng chiêu sẽ để lại một đánh dấu, tái kích hoạt sẽ giúp Akali bay lại chỗ đã đánh dấu và gây thêm sát thương.

R: Sát chiêu hoàn hảo

Lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương cho kẻ địch trúng chiêu. Tái kích hoạt sẽ lướt theo hướng chỉ định đồng thời gây thêm sát thương dựa trên % máu đã mất của mục tiêu. V

V. Cách lên đồ Akali

Kiếm súng Hextech: tăng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật, đồng thời cung cấp khả năng hồi máu bằng 15% sát thương gây ra. Khi kích hoạt gây sát thương phép và làm chậm 40% đối thủ.

Đồng hồ cát Zhonya: tăng sát thương phép, một chút giáp và 10% hồi chiêu. Cho Akali thêm một công cụ câu giờ và tránh bị sốc sát thương.

Quỷ thư Morello: tăng máu, sát thương phép và xuyên kháng phép. Đồng thời gây ra hiệu ứng vết thương sâu (giảm khả năng hồi máu)

Mũ phù thủy Rabadoon: tăng mạnh sức mạnh phép thuật

Mặt nạ đọa đày Liandry: tăng máu và sát thương phép. Cung cấp kỹ năng thiêu đốt đối thủ khi sử dụng kỹ năng.

VI. Cách chơi Akali

1. Cách combo Akali trao đổi cơ bản

2. Cách combo Akali chớp nhoáng

3. Cách combo Akali ám sát đối phương

VII. Khi nào nên chơi Akali

Không nên chơi khi tướng địch là: Jayce, Pantheon, Kled

VIII. Mẹo khắc chế Akali

Tránh trao đổi khi Akali đã đặt bom khói ra, hãy tránh xa bom khói vì khi đó bạn vừa không thể trả sát thương ngược lại vừa bị Akali ra đòn

Lao lên trao đổi khi Akali đã sử dụng kỹ năng bom khói của mình trước đó, hoặc có thể gọi rừng lên gank khi Akali đã mất bom khói

Akali sẽ luôn di chuyển để có được nội tại cường hóa đòn đánh từ nội tại Dấu ấn sát thủ, lùi ra xa một chút để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ Akali

Cách Chơi Akali Mùa 11

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game thuộc thể loại MOBA. Chế độ chơi phổ biến nhất ở Liên Minh Huyền Thoại là Summoner’s Rift, nơi mà 5 người chơi phải chơi ở 5 vị trí khác nhau gồm có: đường trên, đường giữa, đi rừng, đường dưới và hỗ trợ. Cùng nhau phối hợp để có thể phá nhà chính đối phương và giành chiến thắng

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Akali

1. Điểm mạnh

Akali có bộ chiêu thức cơ động và dễ dàng áp sát các mục tiêu yếu máu và hạ gục chúng chỉ trong một nốt nhạc.

Kỹ năng Bom khói đặc trưng giúp Akali có thể ẩn mình dưới làng khói và tránh đi nhiều lượng sát thương đồng thời cũng khiến Akali di chuyển tự do để tìm vị trí kết thúc đối thủ

Chiêu cuối Sát chiêu hoàn hảo với khả năng gây thêm sát thương theo % máu đã mất của kẻ địch khiến những mục tiêu đang yếu máu khó mà thoát khỏi “cửa tử” trước Akali

Khả năng biến hóa và phối hợp những kỹ năng với nhau của Akali là rất khó đoán và có thể xoay chuyển nhiều loại combo với nhau .

2. Điểm yếu

Lượng nội năng có giới hạn của Akali là một phần khiến cô nàng này khi vào giao tranh phải tính toán cẩn thận nếu không muốn bị hết nội năng giữa những pha combo

Là một vị tướng dựa hết vào kỹ năng của người chơi, nếu bạn là người chơi mới hoặc không thành thạo Akali thì rất dễ biến thành “Aka-cua” .

Lượng máu không nhiều khiến Akali rất dễ bị “chết ngược” trong những pha ám sát

II. Bảng ngọc Akali

1. Bảng ngọc Akali Mid

Sốc điện: 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Là công cụ sốc sát thương phổ biến của Akali khi đối đầu với những kèo pháp sư tay ngắn và pháp sư không có độ cơ động cao.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương

Thu thập nhãn cầu: tăng sức mạnh thích ứng khi tham gia hạ gục

Thợ săn tham lam: tăng khả năng hút máu khi sử dụng kỹ năng giúp Akali có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận.

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng). Là bảng ngọc BẮT BUỘC phải có với Akali vì nó cho cô thêm nội năng để có thể sử dụng kỹ năng thoải mái hơn.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

2. Bảng ngọc Akali Top – Mid

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng).

Huyền thoại Hút máu: cung cấp cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối trận.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương

Thợ săn tham lam: tăng khả năng hút máu khi sử dụng kỹ năng giúp Akali có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận.

3. Bảng ngọc Akali Top

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng).

Huyền thoại Hút máu: cung cấp cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối trận.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

Giáp cốt: sau khi chịu sát thương từ kẻ địch, 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng của kẻ đó lên bạn gây ít sát thương hơn. Giúp những pha trao đổi 1vs1 của bạn sẽ luôn có lợi thế.

Lan tràn: tăng thêm máu mỗi khi có lính chết gần bạn, sau khi hấp thụ 120 quái có thể tăng đến 3.5% máu tối đa. Giúp khắc phục phần nào điểm yếu máu ít của vị tướng này.

III. Phép bổ trợ cho Akali

IV. Thông tin Akali

1. Thứ tự nâng chiêu Akali

Akali sẽ tập trung nâng tối đa kỹ năng Q sau đó là E, chiêu cuối lấy đúng cấp độ và cuối cùng là W.

2. Bảng kỹ năng của Akali

Nội tại: Dấu ấn sát thủ

Q: Phi đao năm cánh

Ném năm phi đao theo hình vòng cung gây sát thương và làm chậm kẻ địch trước mặt.

W: Bom khói

Hồi lại nội năng và tạo ra một làn khói ẩn thân, tăng tốc độ di chuyển. Khi đứng trong bom khói, Akali được vô hình và không thể bị chỉ định chọn mục tiêu. Tấn công hoặc dùng kỹ năng sẽ khi Akali bị lộ diện trong thoáng chốc.

E: Phóng phi tiêu

Nhảy lùi và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương phép. Kẻ địch hoặc bom khói trúng chiêu sẽ để lại một đánh dấu, tái kích hoạt sẽ giúp Akali bay lại chỗ đã đánh dấu và gây thêm sát thương.

R: Sát chiêu hoàn hảo

Lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương cho kẻ địch trúng chiêu. Tái kích hoạt sẽ lướt theo hướng chỉ định đồng thời gây thêm sát thương dựa trên % máu đã mất của mục tiêu. V

V. Cách lên đồ Akali

Đầu trận hãy bắt đầu với Nhẫn Doran và 2 bình máu, với nội tại Nhẫn Doran, khi Akali last hit lính sẽ hồi lại máu, thứ tự lên trang bị sẽ là:

Quyền trượng ác thần (trang bị thần thoại): Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép. Nếu đạt ngưỡng sức mạnh sẽ gây sát thương chuẩn.

Mũ trụ nguyền rủa: Gây sát thương kỹ năng lên tướng sẽ khiến cho chúng chịu thêm sát thương phép tương đương với 1.5% máu tối đa

Giày pháp sư: Gia tăng tỉ lệ xuyên kháng phép.

Mũ phù thủy Rabadoon: Tăng mạnh sức mạnh phép thuật

Quỷ thư Morello: Tăng máu, sát thương phép và xuyên kháng phép. Đồng thời gây ra hiệu ứng vết thương sâu (giảm khả năng hồi máu)

Đồng hồ cát Zhonya: tăng sát thương phép, một chút giáp và 10% hồi chiêu. Cho Akali thêm một công cụ câu giờ và tránh bị sốc sát thương.

VI. Cách chơi Akali

1. Cách combo Akali trao đổi cơ bản

2. Cách combo Akali chớp nhoáng

3. Cách combo Akali ám sát đối phương

VII. Khi nào nên chơi Akali

Không nên chơi khi tướng địch là: Jayce, Pantheon, Kled

VIII. Mẹo khắc chế Akali

Tránh trao đổi khi Akali đã đặt bom khói ra, hãy tránh xa bom khói vì khi đó bạn vừa không thể trả sát thương ngược lại vừa bị Akali ra đòn

Lao lên trao đổi khi Akali đã sử dụng kỹ năng bom khói của mình trước đó, hoặc có thể gọi rừng lên gank khi Akali đã mất bom khói

Akali sẽ luôn di chuyển để có được nội tại cường hóa đòn đánh từ nội tại Dấu ấn sát thủ, lùi ra xa một chút để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ Akali

https://app.mobalytics.gg/lol/champions/akali/build

Bảng Ngọc Akali Mùa 10

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Akali mùa 9, Guide Akali đi Mid, TOP. Bảng Ngọc bổ trợ cho Akali trang bị đánh mạnh nhất. Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Akali mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Akali ném ra năm phi đao, gây sát thương dựa trên SMCK cộng thêm và SMPT của cô đồng thời làm chậm. Khi tung chiêu lúc gần đầy nội năng, Phi Đao Năm Cánh hồi máu cho Akali.

Ném phi đao thành hình cung, gây sát thương phép. Kẻ địch chỗ phi đạo cắm xuống đất bị làm chậm.

Nếu dùng khi gần đầy nội năng, Akali được hồi máu. Khi đạt cấp kỹ năng tối đa, gây sát thương lên lính và quái.

Akali ném bom khói. Khi đứng trong khói mù, Akali được vô hình và không thể bị chỉ định, đồng thời được tăng tốc. Tấn công hoặc dùng kỹ năng thoáng làm cô lộ diện.

Ném bom khói, tung ra một màn khói mù tồn tại giây.

Khói mù che phủ Akali khỏi tầm nhìn của kẻ địch và tăng cho cô 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển.

Thoát và tiến vào trạng thái Che Phủ kéo dài thời gian Bom Khói.

Nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương vật lý và đánh dấu kẻ địch đầu tiên hoặc khói mù trúng phải.

Tái kích hoạt: Lướt tới mục tiêu bị đánh dấu, gây cùng lượng sát thương.

Akali nhảy theo một hướng, làm choáng và gây sát thương kẻ địch trúng phải. Tái kích hoạt: Akali lướt theo một hướng, sát thương mọi kẻ địch cô lướt qua.

Hai lần lướt: Lần một lao qua kẻ địch, làm choáng trong chốc lát và gây sát thương vật lý. Akali có thể lướt lần hai sau giây.

Lần hai băng xuyên qua, gây đến sát thương phép dựa trên máu đã mất.

Cách lên đồ giai đoạn đầu Game cho Akali đi MID/TOP

Trang bị ở lần về nhà đầu tiên của Akali MID/TOP

Bạn sẽ thoải mãi sử dụng skill mà không phải lo về vấn đề năng lượng. Bởi vì, Akali là vị tướng sử dụng nội năng chứ không phải năng lượng đây là điểm cộng cho tất cả các tướng sử dụng nội năng như Zed, Shen, Kennen, Leesin.

Bạn có khả năng hồi phục rất nhiều máu đến từ skill Dấu Ấn Sát Thủ (Q)

Quan trọng là khi bạn từ nhà lên thì sẽ rời vào tầm level 4 – Level 5. Lên Level 6 là Akali đã có thể chơi nguyên combo kết hợp kích hoạt Kiếm Hải Tặc sẽ rất dễ dàng có mạng

Trang bị chính của Akali MID/TOP

Kiếm Súng Hextech với lượng dame gây ra từ 175 – 253 (+30% Sức Mạnh Phép Thuật), kèm theo đó là hiệu ứng làm chậm 2s giúp Akali có thể dễ dàng hạ gục bất cứ đối thủ nào. Quỷ Thư Merello với +70 Sức Mạnh Phép Thuật Cộng Thêm, 15 Xuyên Kháng Phép + khả năng dồn sát thương của Akali sẽ gây ra một lượng sát thương phép rất lớn ở đầu Game.

Cách lên đồ hoàn chỉnh cho Akali MID/TOP

Giai đoạn đi đường dễ dàng hơn

Akali giờ đây có bộ kĩ năng khó chịu và cơ động hơn rất nhiều

Khả năng dồn sát thương là cực kì mạnh

Dive trụ khá sớm

Có thêm hiệu ứng khống chế diện rộng bằng skill R

Có khả năng quấy rối đội hình đối phương cao

Với bản chất là một vị tướng pháp sư sát thủ hạng nặng, Akali sẽ có xu hướng lên đồ Full AP để dồn sát thương mạnh nhất để có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất. Mũ phù thủy và Trượng hư vô + Quỷ Thư Morello sẽ giúp gia tăng tối đa lượng sát thương gây ra cho AKali.

Đòi hỏi tập luyện nhiều và người chơi phải có kĩ năng cao

Là điểm nóng luôn bị săn đuổi, để ý

Vẫn là khá mỏng manh nếu gặp khống chế cứng thì vẫn bốc hơi như thường

Các bạn cũng có thể tùy chọn thay thế thêm các trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Giày Thủy Ngân, giày Ninja nếu gặp phải những bị tướng kèo trên có khả năng dồn sát thương cũng như bộ kĩ năng ưu việt hơn

HƯỚNG DẪN CHƠI AKALI MID/TOP

Hướng dẫn chơi Akali MID/TOP giai đoạn đầu Game

Hiện tại, Akali đã được sửa lại để Farm quái đầu Game dễ dàng hơn. Giúp cho giai đoạn đầu đi đường kể cả có gặp các vị tướng kèo trên cũng không quá thọt về chỉ số lính.

Trong những level đầu thì Dame của Akali chỉ đủ đề ăn quái và cấu rỉa nhẹ. Nhưng nếu bạn sử dụng tốt bộ combo kèm ẩn mình trong Bom Khói (W) thì sẽ rất hiệu quả. Giai đoạn này bạn chỉ nên Farm, cấu máu, kiểm soát bản đồ chỉ tập trung 3 yếu tố trên và chờ lên level 6. Khi đã có chiêu cuối thì Akali sẽ thật sự rất mạnh như bản năng sát thủ vốn có của vị tướng này.

Gặp những vị tướng kèo dưới thì phải làm gì? Hãy cứ tự tin tiếp cận trao đổi chiêu thức bởi vì những yếu tố sau:

Hướng dẫn chơi AKali MID/TOP giai đoạn giữa Game

Từ khi được làm lại Bom khói là skill mạnh mẽ nhất của Akali. Bạn có thể vừa ẩn thân, vừa di chuyển né skill, vừa lấy điểm nội tại để phản công bất cứ lúc nào

Hãy tự tin băng trụ với Akali bởi giờ đây khi nấp ở trong Bom Khói thì đến cả trụ cũng không thể chọn Akali làm mục tiêu. Tuy nhiên bạn nên sử dụng Bom Khói một cách hợp lý để phát huy hết hiệu quả của nó.

Cố gắng ép lane sớm và di chuyển để kết hợp gank cùng đồng đội cũng như ăn các mục tiêu lớn trên bản đồ. AKali mạnh nhất ở giai đoạn giữa Game, khi team địch chưa có nhiều item kháng phép. Đặc biệt với Sát Chiêu Hoàn Hảo (R), bạn có thể gây choáng nhiều mục tiêu trên đường bay nếu sử dụng nó một cách hoàn hảo.

Hướng dẫn chơi Akali MID/TOP giai đoạn cuối Game

Giữ vị trí, quan sát và tìm kẽ hở của team địch để tiếp cận dame chủ lực của đối phương. Tránh lao vào quá sớm nếu đối thủ có nhiều khống chế cứng thì bạn sẽ rất dễ dàng bị bốc hơi khi chưa kịp tung bom khói ra.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA AKALI

Ưu điểm của Akali

Nhược điểm của Akali

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!