Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Chia Sẻ Wifi Trên Iphone Không Cần Mật Khẩu / 2023 # Top 20 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Chia Sẻ Wifi Trên Iphone Không Cần Mật Khẩu / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chia Sẻ Wifi Trên Iphone Không Cần Mật Khẩu / 2023 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để chia sẻ WiFi trên iPhone tới những thiết bị khác, bạn có thể sử dụng tính năng Share Your Wi-Fi chia sẻ mật khẩu trên iOS 11 trở lên, hoặc phát WiFi ngay trên iPhone qua Personal Hotspot. Tuy nhiên những cách trên đều cần phải chia sẻ mật khẩu để thiết bị khác truy cập.

Nếu không muốn tiết lộ mật khẩu WiFi khi chia sẻ trên iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts trên những thiết bị chạy iOS 12. Thông qua mã QR mà ứng dụng tạo ra, thiết bị khác chỉ cần quét mã QR để truy cập vào WiFi mà không cần nhập mật khẩu.

Lưu ý với người dùng, thiết bị chia sẻ WiFi cần chạy iOS 12 và cài ứng dụng Siri Shortcuts. Thiết bị nhận WiFi cần có tính năng QR Scanner trong ứng dụng Camera.

Cách chia sẻ WiFi trên iPhone không cần mật khẩu

https://www.icloud.com/shortcuts/4fa1f7072e2645cd887e8d6f0b8383bc

Ở giao diện đầu tiên nhấn vào nút Nhận Phím tắt. Sau đó bạn sẽ được hỏi có muốn mở phím tắt trong ứng dụng Siri Shortcuts không, nhấn Mở.

Bước 2:

Trong giao diện ứng dụng Siri Shortcuts bạn sẽ nhìn thấy phím tắt Share Wi-Fi. Nhấn vào phím tắt sẽ hiển thị giao diện thiết lập cho WiFi. Trong giao diện sẽ có mục Văn bản. Tại đây người dùng hãy nhập mật khẩu WiFi đang kết nối trên iPhone mà muốn chia sẻ tới thiết bị khác.

Bước 3:

Sau khi đã nhập mật khẩu WiFi nhấn vào biểu tượng Play bên trên để kích hoạt phím tắt Share Wi-Fi. Lúc này sẽ hiển thị giao diện thông báo hỏi người dùng có chắc chắn chạy phím tắt không, nhấn Chạy phím tắt.

Bước 4:

Phím tắt Share Wi-Fi sẽ tạo mã QR để kết nối WiFi trên các thiết bị iOS khác. Người nhận WiFi mở máy ảnh để quét mã QR. Khi đó sẽ hiển thị thông báo Kết nối với tên mạng, nhấn chọn thông báo để tiến hành kết nối.

Không cần phải chia sẻ mật khẩu WiFi, ứng dụng Siri Shortcuts sẽ giúp bạn chia sẻ WiFi trên iPhone nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Người nhận WiFi chỉ cần quét mã QR do phím tắt Share Wi-Fi tạo ra là xong.

Cách Chia Sẻ Wifi Trên Iphone Nhanh Chóng, Không Cần Nhập Mật Khẩu / 2023

Kiểm tra các điều kiện cần có

Trước khi chia sẻ mật khẩu wifi giữa các iPhone, cần kiểm tra qua các vấn đề sau đây:

Mở khóa 2 iPhone và để chúng lại gần nhau.

Bật Wifi và Bluetooth cả 2 iPhone (bạn có thể chỉnh trong phần cài đặt Settings hoặc trung tâm điều khiển Control Center). Trong đó 1 điện thoại có kết nối wifi.

Xem lại các địa chỉ email được sử dụng với ID Apple tương ứng có được lưu trong danh bạ của nhau không.

Đảm bảo cả 2 iPhone đều là phiên bản iOS mới nhất.

Cả 2 thiết bị được đăng nhập vào iCloud.

Nếu các điều kiện trên đều thỏa, thì cả 2 điện thoại đều đã sẵn sàng cho việc chia sẻ mật khẩu.

Cách thực hiện

Như các điều kiện trên đã nhắc đến, có 1 chiếc iPhone đã được kết nối wifi sẽ đặt cạnh chiếc iPhone cần kết nối. Sau đó:

Chọn tên địa chỉ mạng mà bạn muốn truy cập trong danh sách địa chỉ.

Trường mật khẩu hiển thị trên màn hình, với mô tả bên dưới gợi ý bạn cách để chia sẻ mật khẩu wifi giữa các thiết bị iOS.

4. Mở khóa chiếc iPhone chia sẻ và mang nó đến gần chiếc iPhone cần nhận mạng. Trên màn hình của chiếc iPhone chia sẻ sẽ hiển thị lời nhắc yêu cầu quyền chia sẻ mật khẩu Wifi với thiết bị khác. Chạm vào để chia sẻ và chiếc iPhone còn lại sẽ được kết nếu cùng 1 wifi.

5. Nếu bạn bị lỡ mất cửa sổ chia sẻ mật khẩu, đừng quá lo lắng. Chỉ cần tắt màn hình iPhone và bật lại thì lời nhắc sẽ xuất hiện lại.

Chỉ với vài thao tác dễ dàng, bạn có thể truy cập Wifi nhanh mà không cần phải gõ tay phức tạp đúng không nào!

Cách thức hoạt động của tính năng chia sẻ mật khẩu iPhone

Tính năng này được Apple giới thiệu trong iOS 11, hoạt động thông qua Bluetooth giữa 2 thiết bị ở gần nhau.

Hiểu nôm na, tất cả mật khẩu đều được lưu trữ trong chuỗi khóa trên máy của bạn. Đây là cách tương đối an toàn để chia sẻ vì không có cách nào để đọc mật khẩu wifi trực tiếp từ iPhone trừ trường hợp bị can thiệp jailbreak.

Các bước xử lý nếu vẫn chưa chia sẻ Wifi được

Nếu bạn đã thực hiện theo các bước trên mà vẫn chưa chia sẻ được, hãy xem lại đã thực hiện đủ các điều kiện được nêu chưa. Nếu đã đầy đủ, hãy thử thêm các bước sau:

Khởi động lại điện thoại (1 trong 2, hoặc cả 2) để khắc phục các trục trặc nhỏ.

Đảm bảo 2 chiếc iPhone đều nằm trong phạm vi Bluetooth và phạm vi Wifi hoạt động.

Kiểm tra hoạt động của router. Thử tắt và bật lại nếu nhận thấy router đang có vấn đề.

iPhone thu có thể đã sử dụng tín hiệu không dây trong quá khứ nên không kết nối được. Tình huống này, chọn Quên mạng (Forget this network) và thử lại.

Hướng Dẫn Chia Sẻ Mật Khẩu Wifi Giữa Các Thiết Bị Iphone, Ipad / 2023

Hệ điều hành iOS của nhà táo Apple có một tính năng hữu ích được tích hợp sẵn, cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu Wifi giữa các thiết bị nhanh chóng bằng cách đặt chúng cạnh nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn chia sẻ mật khẩu Wifi giữa các thiết bị iPhone, iPad một cách chi tiết.

Tìm hiểu về tính năng chia sẻ mật khẩu Wifi giữa các thiết bị iPhone, iPad

Tính năng này sử dụng các công nghệ như Wifi, Bluetooth và nhận diện tài khoản của mỗi người dùng để chia sẻ mật khẩu Wifi một cách an toàn giữa các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS với nhau.

Trên thực tế, chia sẻ mật khẩu Wifi cho những người xung quanh là việc xảy ra khá thường xuyên trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chúng có thể gây ra nhiều rắc rối. Chẳng hạn, nếu bạn đặt mật khẩu quá phức tạp gồm nhiều ký tự viết hoa viết thường, các chữ số hay những kí tự đặc biệt khác thì việc đọc chính xác mật khẩu cho người khác là cả một vấn đề.

Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu Wifi giữa các thiết bị iPhone, iPad

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng Wifi và Bluetooth của cả hai thiết bị (thiết bị chia sẻ và thiết bị được chia sẻ mật khẩu) đều đang được kích hoạt. Điều này khá giống khi chúng ta sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu nhanh qua AirDrop.

Bước 1: Lưu tài khoản Apple ID của thiết bị còn lại trong Danh bạ máy mình. Nếu không thực hiện thao tác này, tính năng chia sẻ mật khẩu Wifi sẽ không thực hiện được. Bạn cần mở Danh bạ trên mỗi thiết bị, mở mục liên hệ của thiết bị còn lại và điền địa chỉ email đăng ký tài khoản Apple ID của máy đó vào phần địa chỉ email trong mục liên hệ.

Bước 2: Kết nối một thiết bị vào mạng Wifi.

Bước 4: Mở khoá thiết bị iOS đã kết nối vào mạng Wifi và đặt nó bên cạnh thiết bị mà bạn đang muốn chia sẻ mật khẩu Wifi. Thiết bị đã kết nối sẽ hiện lên thông báo hỏi bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wifi cho máy kia hay không. Bạn ấn chọn nút “Share Password” (Chia sẻ mật khẩu). Ngay lập tức thiết bị còn lại sẽ nhận được mật khẩu Wifi và bắt đầu kết nối.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hướng Dẫn Vào Wifi Mà Không Cần Mật Khẩu / 2023

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vào wifi mà không cần nhập mật khẩu và chúng ta sẽ làm thông qua chức năng wps có sãn trên mỗi modem.

Cơ chế để kết nối camera bằng wps là như sau ở trên modem của các bạn sẽ có một nút bấm wps và khi bạn ấn vào nút này nó sẽ mở khóa wifi ra và bất kỳ lúc smartphone nào bật chế độ quét wps lên đều có thể kết nối bằng modem nhà bạn.

Tuy nhiên khi mà chức năng này bật lên thì chỉ khoảng 1 phút sau nó sẽ tự động đóng lại để đảm bảo an toàn mà những người ngoài không thể kết nối vào.

Các điện thoại thông minh hiện nay đa phần đều được trang bị chức năng quét wps này. Nếu bạn ấn nút wps này trên modem mà vẫn không được thì có thể người cài đặt đã tắt chức năng này trên modem của bạn thì hãy bật nó lên.

Ngoài ra còn có 1 phần mềm đó là WPS connect thì với phần mềm này thì có thể dò hên xui mã WPS thì nhưng modem đời cũ bảo mật kém thì có thể bị dò trúng cái mã này và truy cập miễn phí.

Để thực hiện đầu tiên các bạn ấn nút WPS trên modem ấn xong quay ra mặt trước xem đèn WPS đã sang chưa.

Như các bạn đã thấy mình đã kết nối thành công sau một thời gian hơi lâu một tý.

Tiếp theo mình sẽ dùng một chiếc điện thoại khác là Samsung S7 để các bạn xem cái việc kết nối WPS này dễ dàng đến thế nào.

Như các bạn thấy việc kết nối rất nhanh vậy là tốc độ còn tùy thuộc vào từng máy và từng thời điểm có những khi mình kết nối không được nhưng có những khi mình kết nối lại dễ dàng.

Chúng ta truy cập thử một vài ứng dụng để kiểm tra xem tốc độ mạng có khác biệt gì không.

Như vậy là đã thành công và trên một vài modem của các bạn không có sẵn tính năng WPS này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cài thêm một phần mềm có tên là Wifi manager dịch tiếng Việt là quản lý kết nối wifi.

Sauk hi tải về và cài đặt các bạn ấn cho mình nút ấn WPS như vậy là cũng quét WPS y hệt như lúc bạn dùng nút đẩy vậy

Mình đã test thử trên rất nhiều các thiết bị có hệ điều hành khác tất cả đều chạy rất là ổn định và kết nối cũng rất nhanh chóng.

Và mình cũng mở rộng ra một chút là với bạn nào modem bị tắt chức năng WPS thì sẽ bật lại như thế nào thì đầu tiên các bạn tìm trang quản lý bộ định tuyến.

Như modem bạn đang dùng là 192.168.0.1 còn với các modem khác thì các bạn thử truy cập IP 192.168.1.1 ở giao diện chính nếu user và pass chưa bị thay đổi thì các bạn cứ lên mạng search user pass mặc định của modem và đăng nhập vào.

Tùy vào hang modem mà các bạn đang dùng mà sẽ có giao diện khác nhau nhưng mà đa phần thì các bạn cứ tìm đến Wlan thì các bạn có thể tìm thấy chức năng WPS ngay thì các bạn có thể tắt hoặc bật nó tùy ý thích.

Keyword: Hướng dẫn vào wifi mà không cần mật khẩu

Bạn đang xem bài viết Cách Chia Sẻ Wifi Trên Iphone Không Cần Mật Khẩu / 2023 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!