Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Cài Đặt Và Chạy Windows 7 Trên Máy Ảo Vmware # Top 15 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Cài Đặt Và Chạy Windows 7 Trên Máy Ảo Vmware # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Và Chạy Windows 7 Trên Máy Ảo Vmware mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, các phiên bản hệ điều hành như Windows, macOS, luôn được cập nhật và sử dụng ở những phiên bản mới nhất, cho nên những phiên bản cũ nếu muốn sử dụng thì bạn phải cài đặt lại trên máy tính của mình, và giải pháp cho điều này là cài đặt hệ điều hành lên những máy ảo.

Phương án này cũng được sử dụng khi thử nghiệm những phần mềm hoặc hệ điều hành mới ra mà bạn không dám test trực tiếp trên hệ thống của mình, việc cài đặt Windows lên máy ảo sẽ khiến chúng ta an tâm hơn khi mà phần mềm chúng ta test hoặc bộ Windows đó bị lỗi.

Một trong những phần mềm chạy máy ảo đó là VMware, phần mềm này sẽ cho phép bạn tạo và chạy Windows 7, Windows 8, macOS, Windows 10 hoặc các hệ điều hành khác trên máy tính của mình.

VNware Workstation Pro

Ưu và nhược điểm khi cài đặt máy ảo VMware

Ưu điểm:

Không sợ virus làm hư hỏng máy của bạn.

Thoải mái trải nghiệm ứng dụng mà không sợ ảnh hưởng tới hệ thống máy thật của bạn

Chạy được nhiều hệ điều hành khác nhau.

Nhược điểm:

Máy tính nếu có cấu hình yếu chạy máy ảo sẽ lag và hơi giật

Lưu ý khi cài đặt máy ảo VMware

Cấu hình Ram trên máy thật phải từ 4GB RAM trở lên

Dung lượng ổ đĩa chứa file cài Windows 7 phải trống nhiều

Vi xử lý (CPU) tối thiểu phải từ 1.5Ghz trở lên.

1. Cài đặt thông số máy ảo

Bước 1: Tải về phần mềm VMware Workstation Pro ở nút tải bên trên, xem cách cài đặt ở bài viết Hướng dẫn cài đặt VMware Workstation Pro trên máy tính để thực hiện cài đặt.

Sau đó khởi động VMware lên, chọn Create a New Virtual Machine.

Bước 2: Chọn Typical hoặc Custom để thực hiện cài đặt, trong đó:

Typical (recommended): Chọn phiên bản mặc định cho VMware.

Custom (Advanced): Tùy chỉnh phiên bản cho VMware.

Chọn một trong hai chế độ cài đặt và bấm Next.

Nếu chọn Custom thì bạn có thể chọn phiên bản máy ảo (Workstation) bạn nên chọn phiên bản mới nhất, ví dụ VMware Workstation Pro của bạn có phiên bản là 12 thì bạn nên chọn Workstation 12.x.

Còn nếu chọn Typical thì VMware sẽ tự động chọn cho bạn.

Bước 3: Ở đây mình chọn Typical và bấm Next, bạn sẽ thấy một bảng chọn như ở dưới hình hiện ra, bấm Browse… tại Installer disc image file (iso): rồi tạo đường dẫn đến file cài đặt Windows 7 trên máy (file .ISO).

Chọn file cài đặt Windows 7 và bấm Open. Sau khi chọn được file cài đặt Windows 7 hãy bấm Next để tiếp tục.

Tiếp theo hãy điền tên người dùng máy ảo ở Full Name, chọn phiên bản Windows 7 muốn cài đặt lên máy ảo, còn Password bạn có thể đặt hoặc không, phần Windows product key là key bản quyền, phần này bạn không cần phải ghi và bấm Next.

Bước 4: Bước này là bước để bạn chọn nơi lưu File Windows 7, bấm Next để tiếp tục.

Đến bước chọn dung lượng cài đặt Windows trên máy ảo, bạn hãy điều chình sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như dung lượng còn trống trên ổ đĩa, ở đây là 60.0GB, tích chọn Split virtual disk into multiple files và bấm Next.

Tiếp đến là bảng cài đặt thông số cho máy ảo, nếu bạn muốn thay đổi một số thông số dành cho máy ảo thì hãy bấm vào Customize Hardware để chỉnh sửa.

Trong bảng này bạn có thể thay đổi dung lượng RAM dành cho máy ảo, nếu dung lượng RAM máy chính của các bạn cao thì có thể nâng dung lượng RAM cho máy ảo để việc thử nghiệm các phần mềm được thuận lợi hơn.

Cho đến những thông số như thay đổi CPU, chọn số lõi trên vi xử lý dành cho máy ảo. Còn các thông số ở dưới bạn có thể để nguyên và bấm Close.

Ra ngoài bạn sẽ thấy thông số máy áo đã được thay đổi so với ban đầu, bấm Finish để tiến hành thiết lập máy ảo Quá trình tạo máy ảo sẽ mất vài phút.

2. Cài đặt Windows 7 lên máy ảo

Khi máy ảo được tạo bạn hãy bấm OK ở thông báo trên, bạn sẽ thấy một tab mới dành cho máy ảo hiện ra bên cạnh tab Home.

Muốn mở rộng màn hình máy ảo bạn hãy bấm vào biểu tượng mở rộng ở trên thanh công cụ. Và sau đó máy ảo sẽ thực hiện chạy cài đặt Windows 7. Bạn chỉ cần chờ máy ảo mở rộng những file của Windows. Sau đó bạn phải chờ máy ảo khởi động lại, tiếp theo thì máy ảo sẽ tiến hành cài đặt Windows 7. Quá trình cài đặt sẽ giống hệt khi bạn thực hiện cài đặt Windows 7 cho máy tính của mình. Đặt tên người dùng cho máy ảo và bấm Next. Ở phần này các bạn chọn Ask me later. Phần chọn mạng bạn hãy chọn Home Network.

Khi đã hiện lên hệ điều hành Windows trên máy ảo, bạn hãy chỉnh lại độ phân giải của máy ảo, chọn độ phân giải sao cho bạn thấy phù hợp với cách sử dụng của mình là được.

Giờ thì bạn đã có thể cài đặt, thử nghiệm các phần mềm, ứng dụng trên máy ảo mà không sợ bị virus hoặc các phần mềm độc hại xâm nhập vào máy rồi.

Nếu tắt máy ảo đi, bạn sẽ thấy một thông báo này như ở dưới hình hiện ra, bấm Suspend để tạm ngưng chạy máy ảo, Power Off là tắt hoàn toàn, Run in Background là chạy ngầm.

Tùy vào tình hình sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình chế độ tắt thích hợp nhất.

Nếu chọn Suspend thì máy ảo sẽ tạm tắt (màn hình xám), nếu muốn sử dụng lại bạn chỉ cần bấm vào Resume this virtual machine để sử dụng.

Cách Cài Đặt Windows 8 Trên Máy Ảo Vmware

Trước đây, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách cài đặt Windows 8 từ ổ flash USB mà không cần sử dụng CD / DVD. Do bản dựng Windows 8 hiện tại vẫn đang trong giai đoạn tiền beta, một số người dùng chưa sẵn sàng sử dụng Windows 8 làm HĐH chính.

Vì vậy, nếu bạn không muốn cài đặt Windows 8 trên máy chính của mình, bạn có thể cài đặt và dùng thử trên phần mềm máy ảo như VMware Player, VirtualBox và Windows Virtual PC.

Cập nhật: Hướng dẫn này hoạt động hoàn hảo cho Windows 8 với VMware 4.0 trở lên.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và chạy Windows 8 trên VMware Player :

1 . Trước hết, tải xuống và cài đặt VMware Player trên máy của bạn (hỗ trợ XP, Vista và Windows 7 làm máy chủ).

2 . Sau khi cài đặt, khởi động VMware Player và bấm vào tùy chọn Tạo máy ảo mới để khởi chạy Trình hướng dẫn máy ảo mới .

3 . Tại đây, bạn có hai tùy chọn: cài đặt từ DVD hoặc cài đặt từ tệp hình ảnh ISO. Vì chúng ta có hình ảnh ISO của Windows 8, hãy chọn tùy chọn thứ hai tùy chọn tệp hình ảnh đĩa cài đặt (iso) .

Chọn tùy chọn tệp hình ảnh đĩa Trình cài đặt và sử dụng nút duyệt để duyệt đến tệp hình ảnh ISO của Windows 8. Bạn có thể nhận được không thể phát hiện ra hệ điều hành nào trong thông báo hình ảnh đĩa này. Bỏ qua tin nhắn và chỉ cần nhấp vào nút Tiếp theo để tiếp tục.

4 . Trong bước này, chọn hệ điều hành là Microsoft Windows và phiên bản là Windows 7 . Nếu bạn có phiên bản x64 của Windows 8, vui lòng chọn Windows 7 x64 từ menu thả xuống của phiên bản.

Lưu ý: Phiên bản hiện tại của VMware Player không hỗ trợ chính thức cho Windows 8. Vì vậy, chúng tôi đang chọn Windows 7 làm phiên bản HĐH.

Nhấn nút Next để tiến hành bước tiếp theo.

5 . VMware cho phép bạn nhập khóa sản phẩm, tên người dùng và mật khẩu của Windows để bạn không cần nhập các thông tin này trong khi cài đặt Windows 8. Nhập khóa sản phẩm và các chi tiết khác nếu bạn muốn.

Bạn cũng có thể bỏ qua bước này mà không cần nhập bất kỳ chi tiết nào. Nhấn nút Next .

6 . Đặt tên cho máy ảo Windows 8 của bạn và cũng chọn vị trí đó để lưu máy ảo. Vui lòng chọn một vị trí có đủ dung lượng trống (khuyến nghị 20 GB).

7 . Chỉ định dung lượng ổ đĩa mà bạn muốn phân bổ cho máy ảo mới (khuyến nghị 20 GB) và chọn Lưu trữ đĩa ảo dưới dạng một tùy chọn tệp. Nhấn nút Next để tiến hành bước cuối cùng.

8 . Cuối cùng bấm vào nút Kết thúc để tạo máy ảo mới. Nó sẽ tự động bắt đầu cài đặt Windows 8.

Nó có thể yêu cầu bạn tải xuống và cài đặt VMware Tools trong khi cài đặt. Chỉ cần nhấp vào nút Tải xuống và Cài đặt hoặc nút Nhắc tôi sau để cài đặt nó sau khi cài đặt Windows 8.

9 . Thực hiện theo quy trình trên màn hình để hoàn tất cài đặt Windows 8.

Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Ảo Vmware Trên Windows 10

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MÁY ẢO VMWARE TRÊN WINDOWS 10 CỰC DỄ

 

VMware là phần mềm tạo máy ảo trên một máy tính phổ biến hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng tạo ra nhiều máy ảo với nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau. Phần mềm này giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian khi chỉ cần tải về và sử dụng mà không cần một lúc thao tác trên nhiều máy tính. Trong bài viết ngày hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn “Cài đặt máy ảo VMware trên Windows 10”.

Hướng dẫn cài đặt máy ảo VMware trên Windows 10

Cách cài đặt máy ảo VMware trên Windows 10

Để thực hiện cài đặt máy ảo bằng VMware trên Windows 10 bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm VMware về máy tính.

Link tải về: VMware Workstation 11 (bản dùng thử 30 ngày) bạn cũng có thể mua bản trả phí để sử dụng dài lâu. Bạn hãy tải cả Bộ cài đặt Windows 10 (ISO hoặc DVD).

VMware

Bước 2: Mở phần mềm VMware bạn hãy chọn Create a New Virtual Machine.

Chọn Create a New Virtual Machine

Bước 3: Bạn hãy chọn Typical configuration rồi nhấn Next. Cho đường dẫn Windows 10 ISO đã tải lúc ban đầu.

Nhấn Next

Chọn đường dẫn

Bước 4: Đặt tên cho máy ảo rồi nhấn Next tiếp theo tạo ổ đĩa ảo bạn có thể lựa chọn dung lượng nhưng hãy căn chỉnh theo cấu hình máy của bạn rồi nhấn Next.

Cài đặt ổ đĩa ảo

Bước 5: Tùy chọn phần cứng cho máy tại Customize the hardware các thông số như dung lượng RAM, CPU được phép sử dụng rồi nhấn Finish để kết thúc.

Tùy chọn phần cứng

Bước 6: Chọn Power on this virtual machine để bắt đầu cài đặt Windows 10 trên máy ảo VMware.

Cài đặt hoàn tất

Thủ thuật, Laptop – MacBook, phần cứng, phần mềm, ứng dụng hữu ích, sửa lỗi, chia sẻ kiến thức máy tính, tin học, công nghệ … Mời bạn theo dõi: Tại đây.

Cách Cài Đặt Windows 7 Trên Máy Ảo Virtualbox

Windows 7 là một cái gì đó của một di tích. Tất nhiên không hoàn toàn cổ xưa như Windows XP. Nhưng Windows 7 đang nhanh chóng tiến gần đến ngày kết thúc tháng 1 năm 2020. Tại thời điểm đó, Microsoft sẽ ngừng phát hành các bản vá bảo mật Windows 7 công khai. Các công ty dựa vào Windows 7 sẽ trả tiền cho Microsoft để tiếp tục làm việc và sửa chữa hệ điều hành. Nhưng những sửa chữa không có khả năng tiếp cận công chúng.

Một tùy chọn là cài đặt Windows 7 trong máy ảo VirtualBox. Cài đặt Windows 7 dưới dạng máy ảo giúp bạn tăng cường bảo mật. Đây là cách bạn làm điều đó.

Những gì bạn cần để cài đặt Windows 7 trong VirtualBox

Trước khi bạn đi, bạn cần một vài thứ tại chỗ.

Hướng dẫn sử dụng VirtualBox, một chương trình máy ảo miễn phí. Bạn cần tải xuống và cài đặt VirtualBox trước khi tiếp tục. Tải xuống và cài đặt VirtualBox phiên bản chúng tôi bằng liên kết bên dưới. VirtualBox chúng tôi có thể cài đặt và chạy cả tệp hình ảnh 32 và 64 bit.

Có phiên bản mới hơn của VirtualBox, phiên bản 6.x. Tuy nhiên, VirtualBox phiên bản 6.x chỉ có thể cài đặt và chạy các tệp hình ảnh 64 bit. Trong đó, phiên bản chúng tôi trước đó rất tiện dụng vì nó có thể xử lý cả kiến ​​trúc và vẫn đang nhận được cập nhật.

Bạn cũng cần hình ảnh đĩa Windows 7 (ISO). Nếu bạn không có ISO Windows 7, bạn có thể nhập khóa sản phẩm Windows 7 của mình vào đây để đảm bảo tải xuống chính thức.

Khi bạn cài đặt VirtualBox và có Windows 7 ISO, bạn có thể tiếp tục.

Cách cài đặt Windows 7 trong VirtualBox

Bây giờ bạn có thể cài đặt Windows 7 trong một máy ảo, sử dụng VirtualBox.

Bây giờ, quyết định phân bổ bao nhiêu bộ nhớ cho máy ảo. Bạn phân bổ bao nhiêu tùy thuộc vào hệ thống máy chủ cũng như những gì bạn sử dụng Windows 7 để làm gì. Ví dụ: máy tính để bàn của tôi có 16GB RAM, vì vậy tôi có thể đủ khả năng phân bổ bộ nhớ ảo cho máy ảo để nó chạy nhanh hơn. Trong trường hợp này, tôi đang phân bổ 2048 MB, tức là 2 GB.

Cấu hình máy ảo Windows 7 của bạn

Nhấp chuột phải vào máy ảo và chọn

Bây giờ, trong tab , chọn . Bạn có tùy chọn phân bổ máy ảo Windows 7 của mình nhiều sức mạnh xử lý hơn, bằng cách chỉ định một lõi xử lý khác. Nếu bạn có một hệ thống đa lõi, việc chỉ định một lõi bổ sung sẽ cho bạn trải nghiệm máy ảo nhanh hơn. Tùy thuộc vào phần cứng hệ thống của bạn, nó có thể dẫn đến hiệu suất chậm hơn cho máy chủ.

Trên tab . Đây là nơi bạn chèn ISO Windows 7 của mình. Trong Thiết bị lưu trữ , chọn khe . Sau đó, bên dưới , chọn biểu tượng đĩa. Duyệt vị trí của Windows 7 ISO của bạn. Nhấn OK.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng khởi động máy ảo WindowsBox VirtualBox của mình lần đầu tiên.

Hướng dẫn cài đặt Windows 7

Cuối cùng, bạn sẽ đến Tên người dùng Windows 7 được thiết lập, theo sau là trang tạo mật khẩu. Tiếp theo là nhập mã khóa sản phẩm Windows 7 của bạn. Nếu bạn đã nhập khóa sản phẩm của mình và tải xuống Windows 7 trực tiếp từ Microsoft, bạn có thể không gặp trang này. Nếu bạn không có khóa sản phẩm Windows 7 tại thời điểm hiện tại, bạn có thể bỏ qua trang này, nhưng máy ảo Windows 7 của bạn sẽ có chức năng hạn chế.

Cài đặt VirtualBox Guest Bổ sung ISO

Thiết lập cuối cùng dành cho VirtualBox Guest Additions ISO. VirtualBox Guest Bổ sung cho máy ảo của bạn tích hợp con trỏ chuột tốt hơn, sử dụng các tệp được chia sẻ giữa máy chủ và máy khách, hỗ trợ video tốt hơn, bảng chia sẻ và một loạt các công cụ tiện dụng khác.

Ngày hỗ trợ cuối đời của Windows 7

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cuộc sống Windows 7 vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Tại thời điểm viết bài, đó chỉ là hơn sáu tháng. Một số công ty, sản phẩm và dịch vụ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục sử dụng Windows 7. Nhưng nếu bạn là người dùng gia đình đang bám lấy Windows 7 vì nó quen thuộc,

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Và Chạy Windows 7 Trên Máy Ảo Vmware trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!