Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Ebay Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Ebay Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Ebay Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Bạn nên bán gì?

Đây là câu hỏi khá đau đầu vì có rất nhiều sản phẩm bạn nên bán. Bạn không biết nên bán đa dạng sản phẩm hay tập trung bán một vài sản phẩm. Câu trả lời cho bạn chính là bạn nên bán những sản phẩm mà bạn có kiến thức về chúng hoặc các sản phẩm bạn yêu thích.

Rõ ràng, một món hàng càng phổ biến thì càng nhiều người tìm kiếm và đặt giá. Điều này cần có sở trường nhất định, và thường thì người bán hàng thành công bằng trực giác của mình sẽ biết hàng nào bán được. Bạn có thể tham khảo món hàng ưa chuộng bằng một vài công cụ của eBay sau:

Hãy kiểm tra trang hàng “hot”- hàng đang được ưa chuộng trên eBay: Những món hàng được ở nhóm này thường là quần áo hàng hiệu, đồ điện tử, trang sức bằng vàng, phụ kiện thời trang và áo thun bóng đá.

Xem toàn bộ các bài rao bán: Bằng cách này, bạn sẽ biết một món hàng cụ thể đã bán được số lượng bán ra và mức giá. Nếu bạn có cài ứng dụng eBay trên thiết bị di động, ứng dụng này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở tại một cửa hàng hoặc chợ bán hàng cũ và bạn không chắc có cần mua gì không.

Tìm kiếm trên eBay: Băng cách gõ từ khóa mặt hàng cần tìm trên eBay, sau đó tick vào ô “Sold listings” hoặc “Completed lisdtings” trong phần Show Only phía góc trái của trang. Bạn sẽ biết được mặt hàng nào đang bán chạy.

Chỉ hiển thị hàng đã bán: Bằng cách nhập từ khóa và lọc chỉ các mặt hàng đã bán, đây là cách hữu hiệu nhất nhưng bạn sẽ phải trả phí cho cách nghiên cứu thị trường này đấy

Có một điều bạn cần lưu ý là các mặt hàng phổ biến sẽ có nhiều người bán và độ cạnh tranh cao. Bạn sẽ thắng trong cuộc chiến này nếu như bạn tìm được nguồn hàng giá rẻ và triển khai chiến lược giá tốt.

Khi đã biết mình đã bán gì, bạn cần xây dựng uy tín cho cửa hàng của bạn từ những đánh giá. Bằng cách mua một số món hàng giá trị thấp trên eBay, bạn sẽ có được đánh giá tốt từ người bán. Tại sao bạn nên làm vậy? eBay có chính sách đánh giá người bán và người mua để đánh giá người mua tốt và nhà bán hàng tốt. Dĩ nhiên khi bạn vừa mới đăng bán sản phẩm thì làm gì có được đánh giá từ người mua. Cho nên, bạn hãy là một người mua để nhận được những đánh giá tích cực.

Đánh giá tốt tạo sự tin cậy cho người mua là bạn minh bạch, bạn đáng tin tưởng. Ngoài cách này ra, bạn có thể xây dựng uy tín cho mình bằng cách đăng hình sản phẩm đẹp, mô tả chi tiết. Ngoài ra, trong khâu tư vấn, hãy trở thành người tư vấn nhiệt tình và có tâm. Đó là cách giao tiếp lịch thiệp với thượng đế.

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Ebay Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Bên cạnh Amazon thì Ebay cũng là một website thương mại điện tử lớn, có lượng khách hàng truy cập đông đảo. Hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa trên Ebay diễn ra vô cùng sôi động. Vậy làm sao để có thể hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết sau để có lời giải đáp!

Tổng quan về Ebay

Ebay là một website mua hàng và đấu giá trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay. Khi tìm đến với Ebay các bạn có thể trở thành người mua hoặc người bán dễ dàng.

Nếu là người bán, bạn có thể đăng bất kỳ mặt hàng nào mình muốn lên đây. Và người mua có thể dễ dàng chọn mua mặt hàng mình đang cần. Số lượng sản phẩm tại website hiện đã lên hơn 800.000 sản phẩm.

Với số lượng hàng hóa khủng như vậy, Ebay đã trở thành một thị trường mua sắm online của mọi nhóm đối tượng khách hàng.

Mỗi cái tên thường có một ý nghĩa riêng. Ví dụ như chúng tôi có nghĩa là là trường tồn, lớn mạnh như dòng sông Amazon hay Bestbuy có nghĩa là sức mạnh mua to lớn,…

Tuy nhiên, chúng tôi lại khác. Đáng nhẽ Ebay sẽ được gọi là Echobay – tên của công ty tư vấn Pierre đang sở hữu. Tuy nhiên, hiện nay website chúng tôi lại có người đặt mua trước đó rồi nên đành phải rút gọn còn Ebay.com.

Vào tháng 09/1995, website bán hàng Ebay chính thức được Pierre Omidyar thành lập. Thực ra, tiền thân của nó chính là một phần trong dự án cá nhân của Pierre – Aution Web.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm nhờ quá trình làm việc với các phần mềm và bán hàng trên internet, ông Pierre đã quyết định mở một website riêng của mình để tất cả những người bán hàng có thể tham gia. Các mặt hàng sẽ được bán cho người trả tiền nhiều nhất.

Thực sự, ý tưởng này tuy táo bạo nhưng lại rất thiết thực và đã mang đến cho Pierre sự thành công cùng với mức lợi nhuận lớn.

Vì vậy, ông đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại và tập trung theo đuổi ý tưởng này. Sau khoảng 20 năm kể từ khi thành lập website, chúng tôi đã mang đên nguồn lợi nhuận không thưởng.

Theo thống kê, vào năm 2016, doanh thu của Ebay mang về chỉ tính riêng thị trường Mỹ đạt 3.87 tỷ USD và dự đoán còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Hiện nay, Ebay đang có trụ sở chính tại San Jose, California, Mỹ. Ngoài ra, Ebay còn có rất nhiều chi nhánh tại các nước thuộc khu vực Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Ấn ĐỘ, Trung Quốc,…

👉 Năm 1995: Ebay chính thức được thành lập bởi ông Pierre Morad Omidyar – một kỹ sư máy tính. Sản phẩm đầu tiên được giao bán trên Ebay là chiếc máy laser đã hỏng với mức giá là 15$

👉 Năm 1996: Cùng công ty Electronic Travel ký hợp động và Ebay mở rộng phát triển, bán thêm vé máy bay cùng các sản phẩm du lịch khác

👉 Năm 1997: Website chính thức lấy tên là chúng tôi Đồng thời cũng trong năm này Ebay gặp khá nhiều khó khăn về việc quản lý và điều hành. Do đó, công ty đã chọn người lèo lái mới là Meg Whitman. Ông giữ 2 vai trò chính là Chủ tịch và Giám đốc điều hành

👉 Năm 1999: Ebay thành công thâu tóm Billpoint – dịch vụ chi trả trực tuyến và sở hữu tòa nhà Butterfield nhưng tới năm 2002 thì bán lại

👉 Năm 2000: Tiếp tục thâu tóm thành công chúng tôi Nhờ vậy người dùng có thể chơi game, xem phim trực tuyến dễ dàng hơn. Cũng trong năm này, Ebay đã mở rộng quy mô trên cả nước Mỹ lẫn thế giới và cho ra mắt thị trường ô tô trực tuyến – Ebay Motors, thành công bán được 2 triệu chiếc (tính tới năm 200^)

👉 Năm 2001: Thành công thâm nhập vào mặt hàng thời trang sau khi đấu giá thành công Levi’s. Tiếp tục thành công thâu tóm thêm Mercado Libre, Lokau, Ibaza và cho ra mắt cửa hàng trực tuyến Ebay Store để người dùng có thể tùy chỉnh các mặt hàng riêng với mức chi phí chỉ vài USD/tháng

👉 Năm 2002: Mua lại hệ thống Paypal

👉 Năm 2003: Quyên góp hơn 500$ cho các tổ chức từ thiện. Triển khai dịch vụ đảm bảo an toàn giao dịch trên website cho người mua của Paypal. Thâu tóm công ty thương mại hàng đầu Trung Quốc EachNet với giá 50 triệu USD

👉 Năm 2004: Cho ra mắt chiến dịch Dream Big và Save Big để hỗ trợ bán hàng trên Ebay cho doanh nghiệp nhỏ. Thâu tóm site đấu giá Ấn Độ chúng tôi với giá gần 385 triệu USD bằng cổ phiếu. Chọn chủ tịch mới cho Paypal – Jeff Jordan và đón nhận sự gia nhập của khách hàng tiềm năng chúng tôi

👉 Năm 2007: Mua lại StubHub thành công

👉 Năm 2008: Scott Thompson trở thành Chủ tịch cấp cao của PayPal và John Donahoe trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ebay Inc.

👉 Năm 2010: Mua lại chúng tôi để hỗ trợ khởi chạy các sản phẩm nội địa

👉 Năm 2015: Phân tách Ebay và Paypal

Quy trình bán hàng trên Ebay

Việc bán hàng trên Ebay tương đối đơn giản. Hiện nay, số lượng người tham gia bán hàng trên website này cực kỳ đông đảo và vẫn không ngừng tăng lên.

Khi bán hàng trên website của Ebay, các bạn cần đăng ký tài khoản, đăng sản phẩm bán và khi có khách thì thực hiện bán và ship hàng cho khách. Ebay sẽ chuyển lại tiền hàng cho người bán.

Nói tóm lại thì quy trình bán hàng Ebay diễn ra như sau:

👉 Đăng ký tài khoản bán hàng

👉 Đăng sản phẩm muốn bán

👉 Mời người mua tham gia đấu giá

👉 Người trả giá cao nhất sẽ là người thắng cuộc, thành công sở hữu món hàng tham gia đấu và tiến hành thanh toán tiền

👉 Ship hàng hóa tới cho khách hàng và nhận lại tiền từ Ebay

Ngày nay, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đều lựa chọn bán hàng trên Ebay. Thực sự, đây là một kênh bán hàng mang lại nhiều lợi nhuận cho người bán và đương nhiên, thỏa mãn cả nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Có thể coi Ebay cũng giống với Shoppe vậy. Ai cũng có thể mở cửa hàng trên Ebay và tham gia bán hàng ngay một cách miễn phí. Nếu bán hàng trên Amazon các bạn cần phải cung cấp các giấy tờ cần thiết, làm một vài thủ tục thì Ebay lại tương đối dễ dàng hơn.

So với các website thương mại điện tử khác, Ebay độc đáo hơn ở chỗ, các hàng hóa không được bán với mức giá cố định mà thay vào đó người mua phải tham gia đấu giá. Ai trả giá cao nhất sẽ được sở hữu món hàng đó.

Ví dụ, các bạn có một chiếc vòng cổ độc lạ, các bạn có thể đăng bán trên Ebay. Mời mọi người tham gia đấu giá. Ai đưa ra mức giá cao nhất sẽ được mua chiếc vòng cổ đó. Các bạn chỉ cần hoàn thành giao dịch và ship hàng đi mà thôi.

Phí bán hàng trên Ebay là bao nhiêu?

Một trong những điều mà khi bán hàng trên Ebay mọi người đều khá quan tâm đó là website này tính phí bán hàng như thế nào?

Về cơ bản, khi bán hàng ở website này các bạn sẽ phải chịu 2 loại phí, đó là phí đăng tin và phí giao dịch thành công. Cụ thể như thế nào hãy tham khảo ngay sau đây:

Khi đăng tin trên Ebay các bạn sẽ phải trả một khoản phí trên số tiền cao hơn giá thầu mở tối thiểu hoặc là mức giá khởi điểm bạn đưa ra.

Trường hợp các bạn bắt đầu phiên đấu giá với mức tiền là 0.99$ và không có giá reserve thì sẽ được miễn phí niêm yết (cho 100 mặt hàng đầu tiên mỗi tháng).

Còn nếu các bạn đặt reserve thì các bạn sẽ phải trả phí đăng tin. Mức phí bao nhiêu dựa vào số tiền reserve cộng với phí giá khởi điểm.

Mức phí niêm yết giá cố định rất cụ thể, rõ ràng. Nếu như giá khởi điểm buy now của bạn từ 0.99$ trở lên thì mỗi tin đăng các bạn sẽ phải trả cho Ebay là 0.5$.

Để hiểu rõ hơn về mức phí đăng tin bán hàng trên Ebay các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Khi thực hiện giao dịch thành công, tức là bạn đăng tin bán sản phẩm lên, có người mua hàng và chuyển tiền thì sẽ phải trả cho Ebay phí giao dịch. Mức phí giao dịch được Ebay tính như sau:

Hàng không bán được

Miễn phí

0.01$ đến 50$

8.75% giá bán cuối cùng

50.01$ đến 1000$

8.75% của 50$ ban đầu và 4% giá bán cuối cùng còn lại (tính từ 50.01$ đến 1000$)

Bằng hoặc hơn $1000

8.75% của 50$ ban đầu và 4% của 50.01$ đến $1000$ tiếp theo, cộng thêm 2% giá bán cuối cùng còn lại (1000.01$ so với giá cuối cùng

Hướng dẫn cách bán hàng trên Ebay hiệu quả

Cách bán hàng trên Ebay hiệu quả không phải ai cũng biết. Vì vậy, chúng tôi xin bật mí cho các bạn một số phương pháp sau:

Muốn khách hàng có thể tin tưởng và mua hàng của bạn trên Ebay thì tài khoản bán hàng phải uy tín. Vậy làm sao để có thể giúp tài khoản bán hàng Ebay uy tín?

Đó là bạn cần phải có các chính sách bán hàng riêng phù hợp, các điều khoản trước – trong – sau khi bán hàng tốt để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Dù mặt hàng bạn bán là gì, giá trị hàng cao hay thấp thì đây cũng đều là những điều vô cùng quan trọng.

Một cách bán hàng trên Ebay hiệu quả nữa đó là xây dựng một hồ sơ cá nhân chi tiết. Ngay sau khi đăng ký tài khoản, các bạn không cần bổ sung ngay thông tin cá nhân chi tiết mà có thể để sau cũng được.

Tuy nhiên, khi đã làm hồ sơ cá nhân thì cần phải bổ sung cẩn thận và đầy đủ các thông tin. Thông qua những thông tin cá nhân này khách hàng sẽ đánh giá được độ uy tín và có quyết định mua hàng của bạn hay không.

Các bạn không nên vội vã bán hàng trên Ebay ngay mà nên nuôi dưỡng tài khoản một thời gian rồi thực hiện các chiến lược bán hàng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi bán hàng trên Ebay, việc chọn mặt hàng bán rất quan trọng. Trên Ebay có một số mặt hàng rất được ưa chuộng, các bạn có thể tham khảo để bán như: Quần áo hàng hiệu, đồ trang sức vàng, đồ điện tử, áo thu bóng đá, phụ kiện thời trang,…

Các mặt hàng bán chạy thường có nhiều người bán và tỷ lệ cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nếu các bạn có nguồn hàng tốt, giá rẻ thì các bạn sẽ có khả năng cao trở thành người chiến thắng.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng, có một số mặt hàng bị cấm bán trên Ebay, đó là: Ma túy, động vật sống, nội tạng, tiền giả,… Một số hàng được bán nhưng bị hạn chế là nhóm đồ dành cho người lớn.

Trong hầu hết các hướng dẫn bán hàng trên Ebay đều khuyên người bán hàng nên tạo danh sách hàng bán chạy. Trên thực tế, phương pháp này đã mang lại những hiệu quả nhất định. Điều này sẽ giúp khách hàng quan tâm tới các sản phẩm bán chạy hơn.

Để có thể tạo danh sách bán chạy các bạn cần nghiên cứu các sản phẩm tương tự với mặt hàng bạn muốn bán trên eBay.

Sau đó hãy đăng nhập tài khoản Ebay của mình và vào mục “Bán” (Sell) trong “Ebay của tôi” (My Ebay) hoặc ở đầu trang trên trang chủ.

Tiếp theo hãy nhập tiêu đề hấp dẫn, cung cấp đầy đủ thông tin cho mục đăng bán của bạn. Tiêu đề tốt có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Khi nhập tiêu đề cần đúng chính tả, không thổi phồng, không dùng các từ như “tuyệt vời”, “xuất sắc”.

Bên cạnh đó, muốn bán hàng trên Ebay tốt thì hãy chụp ảnh hàng hóa thật đẹp. Ảnh chụp càng rõ nét, càng bắt mắt thì lại càng dễ bán. Ngược lại hình xấu, mờ sẽ khiến khách hàng đánh giá không cao sản phẩm của bạn.

Nên có ít nhất một hình ảnh về mặt hàng muốn bán. Nếu có nhiều hình hơn thì càng tốt vì như vậy khách sẽ tin tưởng hơn. Sau đó hãy viết mô tả chi tiết cho mặt hàng để tạo độ tin tưởng.

Chọn cách thức bán hàng cũng là yếu tố quan trọng. Các bạn có thể chọn đấu giá trực tuyến, kéo dài từ 1 – 10 ngày hoặc bán với giá cố định các món đồ Mua Ngay – Buy It Now.

Sau khi có khách mua hàng trên Ebay các bạn cần tư vấn, hỗ trợ khách nhanh và chu đáo nhất. Các chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng trong và sau khi mua có ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của khách hàng.

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Đã có hàng ngàn người áp dụng thành công những kinh nghiệm bán hàng online này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Bước 1: Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Hầu hết những người mới bắt đầu bán hàng online thường mắc sai lầm nghiêm trọng khi ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng sau đó mới tìm hiểu thị trường. Nhưng quy trình thì hoàn toàn ngược lại.

Chúng ta phải tìm kiếm nhu cầu thị trường trước và biết được họ cần gì sau đó mới nghiên cứu sản phẩm thích hợp có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Cách bán hàng qua mạng thành công là hãy bắt đầu từ thị trường. Đi tìm những nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp cho họ mà chưa tìm thấy kết quả tối ưu. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này thông qua Internet bằng cách:

Tham gia các diễn đàn trực tuyến, các group, mạng xã hội để xem những gì mọi người đang đặt câu hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng tìm hướng giải quyết.

Nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ đang có rất nhiều người tìm kiếm, nhưng lại không có nhiều trang web đang cạnh tranh.

Thăm dò các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được để chọn ra một sản phẩm, và làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

6 phương pháp nghiên cứu thị trường cho người mới kinh doanh

Để làm tốt bước này, hãy thực hiện theo những kế hoạch sau:

Khơi dậy sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo một tiêu đề thu hút độc giả bạn nên đọc bài Hơn 200 công thức viết tiêu đề chỉ việc điền-vào-chỗ-trống là xong.

Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.

Đưa ra tính đảm bảo tuyệt đối.

Liệt kê sự cần thiết.

Các chương trình khuyến mại đi kèm.

Trong suốt bài viết, bạn cần phải tập trung vào việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là duy nhất, và có thể giải quyết vấn đề cho cả một cộng đồng hay làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và tự đặt câu hỏi “Sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho tôi?”.

Bước 3: Cách bán hàng online hiệu quả nhất là thiết kế một website bán hàng

Khi bạn đã có thị trường, sản phẩm và đã xây dựng được quy trình bán hàng online hiệu quả, hãy bắt tay vào việc thiết kế web bán hàng cho mình. Hãy nhớ giữ giao diện đơn giản nhất có thể. Hãy nhớ, bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của một ai đó – nếu không họ sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại. Một số lời khuyên quan trọng cần lưu ý:

Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.

Tạo thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang.

Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu chúng thực sự tăng cường thông điệp bán hàng.

Thêm box thu thập địa chỉ e-mail bằng những lợi ích hấp dẫn. Sau này bạn có thể tận dụng danh sách này để gửi các chương trình khuyến mại, hoặc mời chào mua hàng ưu đãi.

Tạo ra quy trình mua hàng đơn giản nhất, không nhiều hơn hai lần nhấp chuột.

Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến, do đó hãy làm cho nó thân thiện hơn với khách hàng bằng một giao diện website bắt mắt và dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm và dùng thử website 7 ngày miễn phí ngay lúc này tại Sapo Web.

Dùng thử miễn phí!

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là một trong những cách giúp doanh nghiệp của bạn phát triển lâu dài và bền vững. Hiệu quả doanh thu bán hàng online nghìn đơn mỗi ngày sẽ chẳng còn là mơ ước nếu bạn biết đầu tư thông minh.

Lợi ích của website bán hàng đối với chủ shop & doanh nghiệp

Bước 5: Bán hàng online hiệu quả bằng cách tạo uy tín trên các kênh online

Mọi người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác, và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Cách bán hàng online thành công là luôn luôn đặt thêm liên kết đến trang web của bạn với mỗi một thông tin thu hút bạn viết ra.

Tạo bài viết, video hoặc nội dung theo một phong cách khác mà mọi người sẽ tìm thấy hữu ích của nó. Đôi khi người đọc sẵn sàng bỏ qua những tiểu tiết về lỗi chính tả, cách diễn đạt nếu đó là bài viết tâm huyết và có giá trị.

Để tăng lượng tiếp cận, bạn đừng quên tiếp thị bài viết của mình trên các diễn đàn, mạng xã hội và muốn uy tín cá nhân tăng cao bạn bắt buộc cần tham gia các nhóm đang hoạt động trên Facebook về lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Ví dụ, bạn kinh doanh online các mặt hàng thời trang (bán buôn bán lẻ), chắc chắn bạn cần tham gia các Group về nguồn hàng, kinh doanh và chia sẻ sự hiểu biết của mình về cách chọn hàng, kinh nghiệm đi đánh nguồn hàng … Đừng sợ người khác biết hết những gì bạn đang có, vì hầu như tất cả những kinh nghiệm quý báu người ta chỉ nhớ và rút ra bài học khi chính bản thân mình thực hành và vấp ngã mà thôi.

Bạn sẽ có thêm độc giả mới, thậm chí tốt hơn, tất cả các trang web có đăng tải nội dung của bạn sẽ kết nối trở lại, và giúp tăng thứ hạng trang web nhờ công cụ tìm kiếm.

Giải pháp sẵn có là gì? Ví dụ thay bằng thuê người thiết kế website cho mình bạn có thể sử dụng các nền tảng bán hàng online sẵn có để sử dụng.

Thay vì thuê một người hàng ngày đi ship hàng cho khách hàng ngày thì bạn nên tận dụng luôn cách dịch vụ vận chuyển uy tín của bên thứ 3 cung cấp… Nhưng vì sao khi tận dụng các giải pháp sẵn có, bạn lại tiết kiệm ngân sách và nguồn nhân lực hơn?

Chẳng hạn bạn có vốn 50 triệu đồng và đã tìm ra được sản phẩm phù hợp cho thị trường tiềm năng chưa có ai khai thác. Bây giờ bạn cần thiết kế một website để bán hàng và tăng mức độ uy tín doanh nghiệp.

Bạn thuê một đơn vị thực hiện với giá 7 triệu đồng. Nhưng lưu ý website 7 triệu kia chỉ mới là cái vỏ bề ngoài thôi, muốn kinh doanh được bạn cần tích hợp giải pháp thanh toán, thêm các tính năng bổ trợ như: Tối ưu SEO, tích hợp ứng dụng chat online để trò chuyện với khách hàng…

Và mỗi khi thêm một tính năng mới như thế, bạn sẽ cần bỏ ra vài ba triệu nữa. Quá là tốn kém!

Đó chỉ là một lợi ích nhỏ thôi, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều lợi ích to lớn khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm và đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày tại Sapo Web.

Bước 7: Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Một trong những cách bán hàng qua mạng quan trọng nhất là phát triển và tận thu giá trị vòng đời của mỗi khách hàng. Ít nhất 36 % khác hàng đã mua sản phẩm của bạn một lần sẽ quay lại lần nữa nếu bạn luôn bám sát và chăm sóc họ.

Khi lần bán đầu tiên kết thúc, sẽ rất khó khăn để khách hàng quay lại nếu họ có trải nghiệm mua sắm không tốt, chưa kể đến giá bán đắt đỏ. Vì vậy, sử dụng kỹ năng chăm sóc khách hàng và bán hàng nâng cao để khách quay lại vào những lần tiếp theo là một chiến lược vô cùng quan trọng. Một vài gợi ý dành cho bạn:

Tặng kèm các sản phẩm khác với những khách hàng thân thiết, khách hàng quay lại mua lần 2, lần 3

Tặng kèm phiếu giảm giá cho lần mua tiếp theo với những khách mua hàng lần đầu

Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh online và muốn tìm hiểu cách bán hàng online, hãy làm theo các bước đã chỉ dẫn. Nếu như đang trong quá trình phát triển, và xa hơn nữa, hãy kiểm nghiệm lại, nếu có một bước bạn đang bỏ qua. Bởi lẽ, bạn không thể đi sai với những điều cơ bản.

Hướng Dẫn Tập Thể Hình Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu

“Yêu thể hình” xin chia sẻ cũng như hướng dẫn tập thể hình cho anh em mới bắt đầu tập bộ môn này và bảo lịch tập cụ thể và thời gian tập. Trong quá trình tập luyện, anh em nên giao lưu với những bạn tập trung để nâng cao cấp tập cũng như sửa chữa kỹ thuật tập cho đúng để đạt hiệu quả cao nhất và tránh bị tổn thương.

1. Phương pháp tập luyện cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm của tôi về phương pháp tập luyện là không có phương pháp gì. :). Đùa với các bạn thôi chứ qua nhiều năm tập và được sự chia sẽ của các huấn luyện viên ở các phòng tập khác nhau và anh em tập thể hình ở Việt Nam cũng như trên Youtube. Phương pháp gì nhất là luyện tập mỗi ngày với những bài tập căng bản cho Ngực, Tay, Vài, Bụng, Chân… Mỗi nơi có sự sắp xếp tuần tự khác nhau nhưng về cơ bản vẫn là nhưng động tác đơn giản để nâng cao thể lực và kích thích cơ bắp trong giai đoạn đầu. Bên dưới mình sẽ nói kỹ hơn.

2. Để thành công bạn cần nhớ 3 thứ: tập luyện, tập luyện và tập luyện.

Hay quyết tâm, quyết tâm và quyết tâm 🙂

Trong quá trình tập luyện, anh em mới luôn confuse về cách tập của mình có thật sự đúng nhất hay không. Vậy nên theo ai, xin thưa là theo ai cũng được miễn nhìn body người đó đẹp thì chắc chắn họ tập đúng 80%. Vậy còn 20% còn lại là gì?

Đó là do cơ địa mỗi người, cấu trúc cở thế (Body Structure). Cao, lùn, chi dài ngắn… thì sẽ có những bài tập khác nhau nhưng trên cơ sở là đều phải tập luyện. Với những người mới bắt đầu, thì nó không quá quan trọng, chỉ cần bạn tập đều và đúng cơ bản của huấn luyện viên trong phòng tập để tăng thể lực, sau thời gian 3 đến 6 tháng. Bạn sẽ nhận ra bạn cần phải tập gì, và tập như thế nào là tốt nhất cho bản thân mình.

Và phải luôn nhớ ràng, hãy luôn chăm chỉ đừng lưới biếng theo kiểu ” hôm nay mình hơi mệt/ bận tí việc/ chơi nốt Game này/….rồi đi tập/ mai tập bù…” với hàng trăm các lý do sẽ đưa bạn thành kẻ lười biếng và thành công không bao giờ đến với những kẻ không biết ước mơ và càng không đến với kẻ lười biếng. Nếu bạn chưa quyết tâm từ bỏ tính lười biếng thì xin đừng đọc hay tham gia môn thể hình làm gì.

3. Các từ ngữ sử dụng trong tập thể hình cho người mới bắt đầu

– Đầu tiên là: Mức tập

– Thứ 2 là: Số lần đẩy cho mỗi hiệp (Reps)

Là số lần bạn nâng tạ được trong cùng 1 hạng cân. Ví dụ 60kg/10 Reps bạn phải hiểu là bạn nâng tạ mức 60kg được 10 cái

– Thứ 3 là: Hiệp

Là số lần bạn thực hiện được Reps.Ví dụ tôi viết 60kg x 10 Reps x 4 Hiệp.Nghĩa là bạn thực hiện nâng mức tạ 60 kg với 4 Hiệp mỗi hiệp 10 cái…(Hì hơi khó nhỉ..quen rồi lại thấy buồn cười)

– Nghỉ giữa hiệp: là thời gian nghỉ giữa 2 hiệp trong cùng 1 hạng cân

– Nghỉ chuyển bài: là thời gian chuyển sang bài khác, nhóm cơ khác

Do bạn mới bắt đầu đên với môn thể hình lên bạn thiếu tự tin về cơ thể bạn mong muốn có sức khỏe có 1 thân hình vạm vỡ hay chỉ để lây le với bạn bè, nữa là đến phòng tập để tám chuyện….không sao. Miễn là bạn đang ở đây, đang ở phòng tập và bạn cần làm theo tôi.

1. Yêu cầu khi tập luyện cho người mới bắt đầu

– Luôn mặc quần áo thoáng mát (hè) ấm áp (đông) nghiêm cấm cởi trần, luôn đi giầy thể thao….Bạn cứ ăn mặc như tôi nói dần dần bạn sẽ hiểu tại sao

– Phòng tập nào cũng có nội quy của nó và yêu cầu bạn tôn trọng.

– Trước khi tập không ăn quá no, không uống rượu, bia, cà fe, chất kích thích…nó sẽ làm bạn không tập được và dẫn đến nhiều tác động tiêu cực. Cấm.

– Luôn dành từ 5-10 phút ban đầu cho công tác Warmup – Khởi động cho nóng người và cho cơ bắp và các khớp được bôi trơn tránh chấn thương không đáng có.

Nào hãy nhẩm lại các yêu cầu trên rồi chúng ta bắt đấu vào bài tập chính

Lịch tập luyện về cơ bản cũng tùy thuộc vào mỗi người. bạn đừng băn khoăn nếu đã đọc đến đây, bởi vì phương pháp ở dưới không phải Max OT hay Supperset… Đơn giản nó được xây dựng bởi các bô lão già làng trong giới thể hình Việt Nam. Họ cũng từng tập như vậy trong giai đoạn đầu đời. Nào chúng ta cùng xem

Minh đưa ra lịch tập này diễn ra trong 1 tuần và được lặp đi lặp lại trong các tuần, các tháng tiếp theo, bạn có thể customize cho phù hợp. Nó chỉ chấm dứt khi bạn tìm được phương án luyện tập khác phù hợp với giai đoạn mới của bạn. Nhưng ở giai đoạn sơ cấp này bạn lên theo.

Lịch tập tổng quát (Hệ sơ cấp )

Thứ 2 và Thứ 5: Ngực – Tay sau – Cẳng tay – Bụng

Thứ 3 và Thứ 6: Xô – Lưng – Cầu Vai – Tay trước

Thứ 4 và Thứ 7: Vai trước – Vai sau – Chân – Bụng

Chủ nhật: Nghỉ ngơi hoàn toàn. Nghiêm cấm vận động mạnh vì tập luyện là cả đời nên đừng lo là cơ của bạn sẽ xuống. Hay nghĩ ngơi và thư giản.

Bạn đang xem bài viết Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Ebay Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!