Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Bước Dễ Dàng Để Tăng Độ Phân Giải Video Và Nâng Cao Chất Lượng Video # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Các Bước Dễ Dàng Để Tăng Độ Phân Giải Video Và Nâng Cao Chất Lượng Video # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bước Dễ Dàng Để Tăng Độ Phân Giải Video Và Nâng Cao Chất Lượng Video mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Độ phân giải video được biểu thị bằng chiều rộng x chiều cao của video tính bằng pixel. Độ phân giải chuẩn (SD), Độ phân giải cao (HD) và 4K (UHD) là 3 loại độ phân giải video phổ biến. Để phát video trên các thiết bị hoặc trình phát khác nhau, bạn cần thay đổi độ phân giải video để phát lại mượt mà.

Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng video và tăng độ phân giải video đồng thời, bạn chỉ cần đến đúng nơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để làm cho video có độ phân giải thấp trông đẹp hơn trên Windows, Mac, iOS và Android. Chỉ cần đọc và làm theo.

Phần 1: Hướng dẫn chi tiết để tăng độ phân giải video và nâng cao chất lượng video

Trên thực tế, hiệu ứng video trực quan sẽ không thay đổi rõ ràng sau khi tăng độ phân giải video. Mặc dù kích thước video sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng video của các bộ phim cũ và độ phân giải video cao cấp, Vidmore Video Converter có thể là lựa chọn đầu tiên của bạn. Bạn có thể chuyển đổi các tệp video sang hơn 200 định dạng và thiết bị trong khi thay đổi độ phân giải của video. Thật dễ dàng để chuyển đổi video độ phân giải thấp sang độ phân giải cao.

Hơn nữa, bạn có thể lưu video có độ phân giải thấp bằng cách điều chỉnh độ tương phản, màu sắc, độ sáng của video và các hiệu ứng khác trong chương trình. Vidmore Video Converter cũng cung cấp một trình biên tập video mạnh mẽ. Bạn có thể xoay, cắt, clip, hợp nhất, thêm hình mờ và áp dụng các hiệu ứng video / âm thanh khác.

Đối với phiên bản Vidmore Video Converter dành cho Mac, bạn có thể nhận được một chất lượng video tăng cường. Có 4 tùy chọn có thể giúp bạn tăng chất lượng video. Bạn có thể nâng cấp độ phân giải video và làm sắc nét video một cách dễ dàng. Các video đầu ra có thể được xuất sang 4K, 1080p HD và 720p HD mà không làm giảm chất lượng. Chuyển mã không mất dữ liệu và tốc độ chuyển đổi video nhanh hơn 50 lần cũng rất hữu ích.

Bạn có thể nhận được gì từ Vidmore Video Converter để cải thiện chất lượng video trên PC và Mac? Đây là các tính năng chính.

Tăng độ phân giải video từ video gốc lên 640×360, 640×480, 720×480, 1280×720, 1920×1080, 3840×2160, v.v.

Điều chỉnh độ tương phản, độ bão hòa, độ sáng, màu sắc và các hiệu ứng video khác để làm cho video của bạn tràn đầy năng lượng hơn.

Chuyển đổi video của bạn sang định dạng hơn 200 đồng thời tăng độ phân giải của video.

Nhận bộ nâng cao chất lượng video lên độ phân giải cao cấp, tối ưu hóa độ sáng và độ tương phản, loại bỏ nhiễu video và giảm rung video trên máy Mac chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tăng độ phân giải video trên Windows

Bước 1: Tải xuống miễn phí, cài đặt và khởi chạy Vidmore Video Converter trên PC. Nhấp vào “Thêm tệp” để nhập tệp video của bạn.

Bước 2: Chọn video và nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” (hình ngôi sao bên dưới tệp video). Bạn có thể truy cập trình chỉnh sửa video Vidmore.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa khác nhau, như xoay & cắt, Hiệu ứng & Bộ lọc, Hình mờ, Âm thanh và Phụ đề.

Bước 3: Chọn định dạng từ danh sách thả xuống ở phía bên phải của video. Ở đây, bạn nên chọn độ phân giải 4K MP4, MOV hoặc MKV. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” để di chuyển các thanh trượt nhằm điều chỉnh độ tương phản, độ bão hòa, độ sáng và màu sắc của video này.

Bước 4: Đặt thư mục đầu ra từ danh sách “Lưu vào” ở gần cuối. Cuối cùng, nhấp vào “Chuyển đổi” để bắt đầu nâng cấp độ phân giải video.

Tăng chất lượng video trên Mac

Bước 1: Chạy Vidmore Video Converter trên máy tính Mac của bạn. Nhấp vào “Thêm tệp” để thêm video của bạn.

Bước 2: Nhấp vào “Nâng cao” ở trên cùng để nhận trình tăng cường video. Bạn có thể nhấp vào “Độ phân giải nâng cao” để tăng độ phân giải video thấp. Hơn nữa, bạn có thể làm cho video trông đẹp hơn với các tùy chọn nâng cao video khác. Nhấp vào “Áp dụng” hoặc “Áp dụng cho tất cả” để tiếp tục.

Bước 3: Đặt định dạng đầu ra từ danh sách “Hồ sơ”. Hơn nữa, bạn có thể nhấp vào “Cài đặt” để tăng độ phân giải video. Chỉ cần mở danh sách “Độ phân giải” trong “Cài đặt video”.

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào “Convert” để xuất tệp với chất lượng đầu ra tốt hơn.

Phần 2: Làm thế nào để tăng độ phân giải video trực tuyến miễn phí

Nếu bạn muốn tăng độ phân giải của video trực tuyến, bạn không nên bỏ qua Vidmore Free Online Video Converter. Nó là một công cụ chuyển đổi độ phân giải video trực tuyến miễn phí 100%. Bạn có thể cải thiện độ phân giải video, codec, tốc độ bit, tốc độ khung hình, tỷ lệ mẫu và các cài đặt khác nhau trước khi chuyển đổi. Không có giới hạn kích thước tệp. Do đó, bạn có thể thoải mái cải thiện độ phân giải thấp của các bộ phim cũ của mình. Tất nhiên, tốc độ chuyển đổi video không nhanh bằng Vidmore Video Converter.

Bước 1: Ghé thăm cái này trang trực tuyến miễn phí. Nhấp vào “Thêm tệp để chuyển đổi” trên giao diện chính. Lần đầu tiên sử dụng công cụ trực tuyến, bạn cần nhấp vào “Tải xuống Trình khởi chạy” để tải xuống Trình khởi chạy Vidmore.

Bước 2: Nhấp vào “Thêm tệp” để thêm video của bạn. Sau đó chọn định dạng video đầu ra ở gần cuối.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” bên cạnh tệp video đã nhập của bạn. Tại đây, bạn có thể nhận được các tùy chọn khác nhau để thay đổi độ phân giải video. Nhấp vào “OK” để tiếp tục.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể nhấp vào “Chuyển đổi” và đặt thư mục đích để tăng độ phân giải video trực tuyến miễn phí.

Phần 3: 3 ứng dụng hàng đầu để tăng độ phân giải video trên iPhone và Android

Bằng cách cài đặt ứng dụng nâng cao chất lượng video, bạn có thể nâng cao chất lượng video và cải thiện độ phân giải video trực tiếp trên điện thoại của mình. Nếu bạn không biết nên chọn ứng dụng nào, bạn có thể lấy cảm hứng từ các đề xuất sau.

Top 1: PowerDirector (Android)

Bạn có thể chỉnh sửa và xuất video ở độ phân giải lên đến 4K trên Android của mình trong CyberLink PowerDirector. Bộ ổn định video có thể sửa lỗi video bị rung. Nhờ đó, bạn có thể giảm rung video để cải thiện chất lượng video trên Android. PowerDirector không hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Bạn cần thanh toán $0,99 đến $3.99 để mở khóa mỗi giao dịch mua trong ứng dụng, bao gồm cả xuất video ở độ phân giải 4K.

Top 2: Nén video (iOS)

Top 3: Videoshop (Andorid & iOS)

Videoshop là một ứng dụng nâng cao chất lượng video đa nền tảng. Bạn có thể cải thiện chất lượng video trên Android và iPhone với nhiều hiệu ứng video và âm thanh. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa của video và các cài đặt hiển thị khác để nâng cao chất lượng video. Videoshop cũng cung cấp nhiều tính năng mua hàng trong ứng dụng. Bạn có thể thêm chuyển động chậm, áp dụng bộ lọc, hợp nhất video và thêm nhiều tính năng hơn vào video của mình. Tăng độ phân giải video trên Android và iPhone không phải là vấn đề lớn.

3 Phần Mềm Giúp Editor Tăng Chất Lượng Video Dễ Dàng

1. Adobe Premiere pro

Chắc hẳn đây là một phần mềm đã vô cùng quen thuộc với những ai đã và đang tìm hiểu về chỉnh sửa và quay dựng video. Là một thành viên trong cùng một đại gia đình Adobe, Adobe Premiere pro (còn gọi là Premiere Pro) được biết đến với chức năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, được Adobe Systems phát triển và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, kế thừa Adobe Premiere (phát hành lần đầu tiên trong năm 1991).

Premiere Pro hỗ trợ chỉnh sửa video độ phân giải cao lên đến 32-bits mỗi điểm màu sắc, trong cả hai RGB và YUV. Cùng với đó, Premiere còn giúp chỉnh sửa âm thanh, hỗ trợ VST audio. .Premiere Pro hiện đã có trên cả 2 hệ điều hành Mac OS và Windows.

Với Premiere bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và tăng chất lượng của video bằng cách vào: Effects – video Effects – Blur Sharpen – Sharpen và áp vào đoạn video mong muốn. Hay một cách khác, bạn có thể sử dụng bộ lọc sáng (brightness) và tối (contrast), mức độ (level), nền màu (hue) hoặc độ bão hòa (saturation) nhằm cải thiện độ sáng, tối và sự cân bằng màu sắc của tập tin video.

2. Cinema HD

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một phần mềm tăng chất lượng video nhanh chóng thì Cinema HD là một phần mềm chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. Cinema HD cho phép người sử dụng lựa chọn chất lượng, độ phân giải của đoạn video cần chuyển đổi và chọn kênh, tỷ lệ mẫu và tốc độ bit trong giao diện Audio Settings. Các tính năng nổi bật nhất của phần mềm này có thể kể đến là:

– Hỗ trợ đọc và chuyển đổi tất cả các dạng tệp tin video đang có mặt trên thị trường hiện nay như: AVI, MP4, VOB, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, MJEG, MWV.

– Hỗ trợ chuyển đổi video DVD thành các video nén để có thể chạy trên các thiết bị tương ứng có hỗ trợ nhưng luôn đảm bảo các thiết lập để người dùng có thể tùy chỉnh.

– Hỗ trợ hầu hết các độ phân giải video phổ biến thường gặp như: 20×240, 640×480, NTSC, PAL, 720p, HD Ready và đặc biệt là FullHD.

– Tối ưu hóa các thiết bị thay thế qua thông các thiết lập vô cùng đặc biệt: cho phép tạo video

– Tăng độ phân giải lên đến 4K2K: độ sắc nét có thể tăng đến 4 lần.cho Apple TV, DVD-Player, SVCD-Player, Nero Digital-Players, PS3 và PS4.

3. Video Enhancer

Video Enhancer là phần mềm biên tập video tốt nhất và dễ dàng nhất, giúp bạn nâng cao chất lượng video như mong muốn, bằng phương pháp chèn thêm các khung hình có thể để tạo ra một bức tranh có kích thước lớn hơn ban đầu. Video Enhancer chỉ chèn thêm các khung hình để giúp tăng độ phân giải nhưng không hề làm ảnh hưởng xấu các hình ảnh có trước. Nhờ phần mềm tăng chất lượng video này mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi kích thước video SD sang HD.

Không chỉ giúp tăng cường độ phân giải video từ 480p lên 720p, 720p đến 1080p, 1080p đến 4K và như vậy, mà còn có thể cải thiện chất lượng video bằng cách tối ưu hóa độ sáng và độ tương phản. Bên cạnh đó, nó có thể lưu video của bạn sang MP4, MOV, M4V, MKV, AVI, WMV và các định dạng khác sau khi chỉnh sửa chúng. Bên cạnh đó, nó có thể xoay hướng video và chỉnh sửa hiệu ứng video…

Bạn có thể tăng chất lượng video bằng cách dùng Video Enhancer để giảm độ rung nhằm cân bằng video. Tính năng này chủ yếu giảm rung cảnh quay trong một chuyển động. Một số vectơ hiệu chỉnh sẽ dịch chuyển toàn bộ khung hình để cân bằng tất cả chuyển động nhằm tăng chất lượng video. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ có một video ổn định, mang đến trải nghiệm thị giác thoải mái.

Tạm kết

Cách Xuất Video Trong Premiere – Export Video Mp4 Chất Lượng Cao

1. Tổng quan về Video.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về cách xuất video trong Premiere chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số kiến thức cơ bản nhất về Video. Qua đó bạn có thể hiểu và lựa chọn cho mình một định dạng và chất lượng video phù hợp.

1.1 Một số loại định dạng video

Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến các loại định dạng video phổ biến. Không phải video nào cũng giống nhau, và đôi khi bạn không thể mở hoặc xem video bằng máy tính. việc lựa chọn một định dạng video phù hợp quyết định đến chất lượng; khả năng tương thích với các ứng dụng và nền tảng phát video. Một số định dạng video phổ biến thường thấy như: AVI, FLV, WMV, MOV, MP4

Định dạng video AVI

Định dạnh AVI là định dạng video phổ biến của  Microsoft phát triển. Đây là định dạng video tuyên chuẩn được chấp nhận rộng rãi. Tính lâu đời, kết hợp với cấu trúc đơn giản AVI trở nên thông dụng với hầu hết các nền tảng, các trình duyệt và các công cụ.

AVI có khả năng lưu trữ dữ liệu mã hoá bên trong lòng định dạng của nó. Điều này có nghĩa là với cùng 1 video phát nội dung, nhưng người ta hoàn toàn có thể thêm các đoạn mã hoá bên trong. Vì điều này người ta thường xuất video ở định dạng AVI để tăng khả năng tương thích.

Về dung lượng định dạng video AVI thường lớn hơn MP4. Vì vậy nếu bạn sử dụng định dạng này đôi khi bạn sẽ thấy chúng có dung lượng khá lớn. Thời gian xuất video trong premiere và các phần mềm khác cũng trở nên lâu hơn.

Định dạng vieo Mp4

Định dạng Mp4 là định dạng vô cùng nổi tiếng. Mp4 nổi tiếng đến mức nhiều người mặc định video là mp4. Mp4 là viết tắt cảu Moving Pictures Expert Group 4. Một trong những định dạng video được phát triển sử dụng để chia sẻ video lên web.

Đặc điểm nổi bật của Mp4 là cho phép nén các bản ghi âm thanh và video riêng biệt. Công nghệ video được nén bằng công nghệ Mpeg-4 hoặc H.264 (chính là định dạng mà chúng ta sẽ nhắc đến trong video).

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của định dạng Mp4 là cho ra các video với dung lượng nhỏ. Tuy nhiên các video ở định dạng này vẫn dữ được chất lượng tốt nhất ngay cả khi bạn nét video. Khi chúng ta xuất video trong premiere chúng ta thường sử dụng định dạng này.

1.2 Độ phân giải và khung hình video

Để có được cách xuất video chất lượng cao bạn cần hiểu thế nào là một video chất lượng cao trước đã. Cũng tương tự như định dạng video; không phải video nào cũng có chất lượng cũng như số khung hình giống nhau.

Số khung hình của video

Số khung hình trên giây của video được gọi là  FPS (frame per second). Một cách cơ bản video được tạo thành từ việc chụp vô số bức ảnh liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn. Việc này  tạo ra hiệu ứng chuyển động đánh lừa cho não bộ. Để có một video mượt mà (không giật) số khung hình hay bức ảnh chụp trong 1 giây tối thiểu là 24 frame.

Thông thường việc ghi lại video với số lượng FPS càng nhiều thì video càng có chất lượng tốt. Tuy nhiên trong thực tế không phải video có FPS (khung hình trên giây) càng cao video càng nét. Ở một chừng mực nào đó, việc ghi hình và xuất video với FPS càng cao chỉ làm cho video của bạn “nặng” hơn, thời gian render video lâu hơn.

Độ phân giải của video. 

Độ phân giải của video cũng tương tự như độ phân giải của bức ảnh. Trong quá trình xuất video trong premiere bạn cần hết sức chú ý về khái niệm này. Độ phân giải của video được hiểu là mật độ điểm ảnh của video theo chiều rộng và chiều dài của video đó.

Để dễ hình dung bạn xét video ở 1 frame (khung hình) cụ thể. Giả sử video đó có độ phân giải 1920×1080 thì có nghĩa là một khung hình bất kì trong video sẽ có: 1920 điểm ảnh theo chiều rộng; và 1080 điểm ảnh theo chiều cao. Tổng số điểm ảnh của video 1920×1080 tại thời điểm bất kì là 2073600 điểm ảnh.

Với chuẩn Sd chúng ta thường có độ phân giải phổ biến là: 640 x  360, 640 x 480 áp dụng cho cho các videothông thường. Chuẩn độ phân giải 720 x 480, 720 x 576 sử dụng cho các  đĩa DVD.

Chuẩn Hd: Chúng ta thường thấy các video có chất lượng tốt hơn trên cả thiết bị và web. Các chuẩn Hd phổ biến như  1280 x 720 (720p;) hoặc độ phân giải 1920 x 1080 (1080p là Full HD). Ngoài ra chúng ta còn có 2k, 4k, 5k, 8k…

Độ phân giải của video càng lớn thì độ sắc nét của video càng cao. Ở đây tôi sử dụng khái niệm độ sắc nét  của video; bởi vì không phải video có độ phân giải cao là có độ nét và chi tiết  cao. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa 1 video ở chất lượng thấp xuất ra ở chất lượng cao hơn nhiều lần. Khi các bạn xem video này bằng mắt thường sẽ không thấy sự khác biệt giữa video có độ phân giải thấp và video có độ phân giải cao.

1.3 Lưu ý khi xuất video trong premiere

Quá trình xuất video trong premiere bạn cần lưu ý đến mục đích của video. Như đã nói, số khung hình và độ phân giải là quan trọng, nhưng nó không quyết định nhiều đến độ phân giải của video. Việc bạn tạo ra được 1 video có độ nét cao phụ thuộc và chất lượng đầu vào của video.

Không phải video chất lượng càng cao thì càng tốt. Quá trình xuất video khi thiết lập chất lượng video bạn cần lưu ý đến mục đích sử dụng.  Mỗi 1 nền tảng, thiết bị khác nhau cho phép bạn hiển thị 1 chất lượng video cụ thể. Ví dụ thiết bị của bạn có độ phân giải Hd (720p) bạn không nên xuất ra video định dạng 2k. Bạn cũng không nên cố tình đưa 1 video ở 480p lên chất lượng 2k hay 4k. Việc này là không cần thiết.

Tương tự như số khung hình giây. Thông thường người ta sử dụng 30 Fps hoặc 24 Fps. Việc bạn xuất video trong premiere đẩy lên 60fps hoặc 120fps là không cần thiết.

2. Cách xuất video trong Premiere

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu về các khái niệm cần biết về video. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các xuất video trong premiere.

Bước 1: Mở giao diện export setting.

Bước 2: Thiết lập xuất video.

Khi xuất video trong premiere, trong bảng export setting hiện ra bạn cần lưu ý các thông số sau đây:

Mục export setting:

Export setting là nơi nơi quản lý các thuộc tính cơ bản chung của video như: tên, định dạng video, mô tả video…

match sequence settings:  Mục này giúp bạn xuất ra video với các thông số chính xác như bạn đã thiết lập ở sequence. Có nghĩa là khi bạn lựa chọn thuộc tính này video xuất ra của bạn cho ra video gốc với dữ liệu ban đầu.

Format: Giúp bạn lựa chọn các định dạng video mà bạn muốn xuất ra. Thông thường để có video nhẹ bạn chọn H264. Để tương thích tốt hơn với các nền tảng bạn chọn AVI.

Preset: Giúp bạn lựa chọn thiết lập về độ phân giải và số khung hình trên giây của video. Cũng như lựa chọn các loại nền tảng video phổ biến. Ví dụ: video Hd 1080p 29,97 có nghĩa là video ở chất lượng full HD 30 khung hình giây

Comments: Đây là phần mô tả cho video, nó thường không được chú ý, phần này chỉ phù hợp cho những bạn với mục đích làm marketing

Output name: Đây là lựa chọn thư mục lưu và đặt tên cho video xuất ra của bạn.

Export video: Lựa chọn này cho phép bạn xuất ra video không có âm thanh.

Export audio: Cho phép bạn xuất ra file âm thanh định dạng mp3

Trong quá trình xuất video trong premiere; để có thể xuất ra file có đầy đủ âm thanh và video, bạn lựa chọn tích vào 2 ô export video, và export audio.

Mục Preview – Cách xuất video trong Premiere

Cho phép xem thử hình thu nhỏ tại vị trí bất kì của video bạn định xuất. Đồng thời bạn được phép thiết lập các tỉ lệ hiển thị trong phần xem thử.

Lưu ý rằng đây chỉ là phần xem thử khi thay đổi các thuộc tính như scale to fit, 10% 20% … không ảnh hưởng đến chất lượng video xuất ra

Thiết lập phần sequence xuất ra

Trong quá trình xuất video bằng premiere bạn cần đặc biệt chú ý đến phần source range. Đây là phần lựa chọn phần video nào sẽ được xuất ra. Một số bạn không để ý đến phần này dẫn đến xuất video bị mất một phần nào đó

Entire sequence: Chế độ cho phép xuất ra video trên toàn bộ phần sequence (timeline) của bạn

Sequence in/out: chế độ này cho phép bạn xuất ra video ở phần đầu cuối của các đoạn video được chọn sẵn trong quá trình chỉnh sửa timeline

Custom: Chế độ cho phép bạn lựa chọn phần video mà bạn muốn xuất ra trên thanh trượt của preview.

Thiết lập chất lượng Video và audio – Cách xuất video trong premiere

Là 2 trong 5 lựa chọn ở phần option seting trong đó bạn cần lưu ý các lựa chọn sau:

Đối với video: bạn cần lưu ý thiết lập target bitrate [mbps] trong phần bitrate settings. Ở phần này bạn lựa chọn các thông số về độ lớn của thanh trượt sao cho phù hợp để có dụng lương video phù hợp nhất

Một số lựa chọn khác trong xuất video bằng premiere

Khi bạn xuất video bạn cần chú ý thêm 2 thuộc tính sau đây của cài đặt xuất video:

Use maximum render quality: Lựa chọn cho phép bạn xuất ra video với chất lượng tốt nhất.

Estimated file size: là dung lượng của video sẽ xuất ra. Khi bạn điều chỉnh target bitrate [mbps] trong phần bitrate settings  phần này thuộc tính này sẽ thay đổi.

Bước 3: Lựa chọn cách xuất video trong Premiere

Sau khi bạn đã cài đặt các thông số của video đã xuất ra bạn bạn cần lựa chọn 1 trong 2 thuộc tính: Queue hoặc export

Queue: Đây là lựa chọn cho phép bạn xuất video bằng phần mềm thứ 2 là video encoder. Đây là một phần mềm hỗ trợ xuất video do adobe phát hành. Khi lựa chọn queue đồng nghĩa với việc bạn đã cài đặt encoder. Phần mềm này sẽ hoạt động độc lập với premiere. Có nghĩa là nó sẽ sử dụng các dữ liệu của premiere xuất file, và bạn có thể tiếp tục sử dụng premiere để làm các công việc tiếp theo trong quá trình xuất video

Export: Đây là lựa chọn thường xuyên được các bạn mới lựa chọn. Ở lựa chọn này bạn sẽ sử dụng trực tiếp phần mềm premiere để render video. Nếu bạn chọn export có nghĩa là bạn không thể sử dụng phần mềm premiere để chỉnh sửa video trong quá trình xuất video.

Đăng kí các khoá học sử dụng premiere từ cơ bản đến nâng cao để có cơ hội nhận 40% học phí từ Tự Học Đồ Hoạ

3. Kết luận về Cách xuất video trong Premiere

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tìm hiểu về cách xuất video trong premiere. Để có thể Export video mp4 nhẹ chất lượng cao HD, Full HD, 2k, 4k nhanh, nhẹ; bạn cần chú ý đến độ phân giải, tỉ lệ khung hình của video.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng nếu video của bạn dài và xuất ra ở chất lượng cao; thì máy tính của bạn cấu hình phải đủ tốt để thực hiện được thao tác này.

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Đội Ngũ Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa phối hợp với Sở Du lịch tổ chức buổi đối thoại công tư về phát triển đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) du lịch Việt Nam. Các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng HDV du lịch.

Chưa theo kịp sự phát triển của du lịch

Theo Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), đến thời điểm này, cả nước có khoảng 24.000 HDV du lịch, trong đó có khoảng 15.000 HDV du lịch quốc tế, 8.000 HDV du lịch nội địa. Ngoài ra, còn có hàng ngàn HDV (thuyết minh viên) tại các điểm du lịch. Đội ngũ HDV du lịch phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, theo bà Phạm Lê Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành, chất lượng HDV chưa theo kịp sự phát triển du lịch. Nhiều HDV quốc tế không tâm huyết với nghề, chưa ý thức hết trách nhiệm của mình trong việc quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam. Ông Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch Hội HDV Du lịch Việt Nam cũng chia sẻ, theo khảo sát của hội, chỉ có 30% HDV quốc tế sử dụng thành thạo ngoại ngữ để hành nghề, nhiều HDV có kỹ năng mềm chưa tốt. Tình trạng thiếu HDV ngoại ngữ hiếm chưa được giải quyết.

Hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn khách đi tour 4 đảo trong vịnh Nha Trang.

Những đánh giá về tình trạng chung của du lịch Việt Nam cũng là thực trạng hiện nay của du lịch Khánh Hòa. Ông Lê Quang Lịch – Chủ tịch Chi hội HDV Nha Trang – Khánh Hòa đánh giá, không ít HDV du lịch ở Khánh Hòa chưa đáp ứng được tiêu chí đề ra, chưa nhận thức đầy đủ du lịch là một ngành kinh tế dịch vụ. HDV du lịch có chất lượng cao ngày càng thiếu hụt, các doanh nghiệp lữ hành thường xuyên phàn nàn bởi không ít HDV vừa hạn chế về kiến thức văn hóa – xã hội, vừa thiếu kỹ năng nghiệp vụ du lịch. Số lượng khách du lịch Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc đến Khánh Hòa ngày càng nhiều, thiếu HDV, khiến các đơn vị lữ hành phải “linh động” tuyển dụng những người từng đi xuất khẩu lao động nước ngoài về để sử dụng làm HDV nhưng lại lấy danh nghĩa là phiên dịch viên, chăm sóc khách hàng… “Những đối tượng này chỉ đáp ứng được phần nào yêu cầu về ngoại ngữ nhưng lại không có chuyên môn nghiệp vụ, yếu kém về kiến thức văn hóa – lịch sử, ảnh hưởng đến chất lượng tour du lịch. Thậm chí có người còn giới thiệu sai lệch về lịch sử văn hóa, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, một số HDV nảy sinh tiêu cực trong phục vụ du khách, như gợi ý khách sử dụng dịch vụ mua sắm để kiếm thêm thu nhập”, ông Lịch bày tỏ.

Cần xếp loại hướng dẫn viên du lịch

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, quản lý chặt chẽ đội ngũ HDV du lịch Việt Nam.

Ông Bùi Văn Dũng đề nghị cần phải xếp hạng HDV du lịch, đây là động lực để các HDV học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Xuân Lan – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Định cho rằng, để nâng cao chất lượng đội ngũ HDV du lịch cần nâng cao chất lượng đào tạo HDV. Để làm được điều này, ngành Du lịch cần đưa ra bộ giáo trình đào tạo HDV chuẩn quốc tế, đào tạo toàn diện nhưng phải thiết thực, sát với công việc thực tế, xây dựng quy chuẩn về bài thuyết minh ở một số tuyến điểm. Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch các địa phương cần chủ động phối hợp với các trường đào tạo du lịch để cử các chuyên gia du lịch đến các trường giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Bà Xuân Lan cũng đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước quản lý chặt chẽ hoạt động của HDV du lịch, xử lý nghiêm các HDV vi phạm đạo đức nghề nghiệp, công bố các HDV vi phạm trên phương tiện truyền thông để các công ty lữ hành và du khách biết. Cùng quan điểm, ông Lê Quang Lịch đề nghị các công ty dịch vụ lữ hành cần chú trọng hơn trong công tác tuyển dụng HDV du lịch. Ngoài việc kiểm tra về năng lực chuyên môn, các công ty cần đề cao và chú trọng ý thức đạo đức nghề nghiệp của các ứng viên dự tuyển, nhất là tinh thần phục vụ du khách theo đúng chương trình du lịch.

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhấn mạnh, muốn du lịch phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới, ngành Du lịch phải đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ HDV có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Hơn ai hết, đội ngũ HDV du lịch cần ý thức được vai trò của mình trong ngành Du lịch, từ đó nỗ lực nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp. Mỗi HDV phải ý thức mình đang là đại sứ giới thiệu tinh hoa văn hóa, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

THÀNH NGUYỄN

Trên địa bàn Khánh Hòa hiện có 128 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch, trong đó có 50 đơn vị kinh doanh lữ hành nội địa, 78 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Tính đến nay, Sở Du lịch đã cấp 1.206 thẻ HDV du lịch, trong đó có 404 HDV du lịch nội địa, 802 HDV quốc tế (456 tiếng Trung, 225 tiếng Anh, 85 tiếng Nga, 10 tiếng Pháp, 5 tiếng Đức, 4 tiếng Nhật, 1 tiếng Hàn và 16 song ngữ).

Theo Báo Khánh Hòa

Bạn đang xem bài viết Các Bước Dễ Dàng Để Tăng Độ Phân Giải Video Và Nâng Cao Chất Lượng Video trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!