Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Bài Tập Với Giàn Tạ Đa Năng Đúng Cách, Hiệu Quả Cho Gymer # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Các Bài Tập Với Giàn Tạ Đa Năng Đúng Cách, Hiệu Quả Cho Gymer # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bài Tập Với Giàn Tạ Đa Năng Đúng Cách, Hiệu Quả Cho Gymer mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tập đẩy ngực với giàn tạ đa năng.

Đẩy ngực với giàn tạ đa năng là bài tập Gym có tác dụng giúp phát triển các nhóm cơ gồm cơ ngực, cơ tay trước, tay sau và cơ vai. Bài tập này khá hiệu quả trong việc tập luyện cơ ngực, tạo độ to cho ngực và cơ ngực trên. Các bạn có thể tham khảo cách tập dựa vào hình ảnh sau.

Đẩy ngực với giàn tạ

2. Ép ngực với giàn tạ đa năng.

Ép ngực với giàn tạ

3. Tập kéo xô với giàn tạ đa năng.

Giàn tạ đa năng hỗ trợ 3 tư thế tập kéo xô cơ bản gồm kéo xô sau, kéo xô trước và kéo xô đứng. Các bài tập kéo xô hỗ trợ phát triển nhóm cơ xô, cơ ngực và cơ tay rất tốt, đồng thời đây cũng là một trong những bài tập quan trọng nhất để có một cơ lưng to rộng và tạo nên thân hình chữ V nam tính. Các bài tập kéo xô với giàn tạ gồm:

– Động tác kéo xô sau giúp phát triển cơ xô, cơ tay trước, sau và bắp tay hiệu quả.

Kéo xô sau với giàn tạ

– Động tác kéo xô trước giúp phát triển cơ ngực trên, xô và tay.

Kéo xô trước với giàn tạ

– Động tác kéo xô đứng giúp phát triển cơ tay, cơ ngực và cơ lưng dưới.

Kéo xô đứng với giàn tạ

4. Ngồi kéo cáp giàn tạ đa năng.

Ngồi kéo cáp với giàn tạ đa năng là bài tập cơ bụng cực kỳ hiệu quả nếu bạn biết vận dụng để tập luyện cho mình. Ngồi kéo cáp không chỉ giúp tạo nên một cơ bụng 6 múi mà nó còn hiệu quả trong phát triển các nhóm khác như cơ ngực, cơ vai hay cơ tay.

Ngồi kéo cáp với giàn tạ

5. Tập cơ tay với giàn tạ đa năng.

Tập cơ tay với giàn tạ đa năng có khá nhiều bài tập và sau đây là những bài tập cơ bản, hiệu quả nhất dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách tập bằng hình ảnh và áp dụng cho mình.

– Kéo cáp tập bắp tay trước với giàn tạ đa năng.

Tập bắp tay trước với giàn tạ

– Đứng kéo cáp tập cơ tay và cơ vai.

Đứng kéo cáp tập cơ tay + vai

Lưu ý, các bài tập này ngoài tập trung phát triển các nhóm cơ tay thì nó còn có tác dụng rất tốt cho nhóm cơ khác như cơ ngực, cơ lưng, cơ liên sườn và cơ đùi.

6. Tập cơ chân với giàn tạ đa năng.

– Ngồi đá chân tập đùi trước với giàn tạ.

Ngồi đá chân với giàn tạ

– Móc đùi tập đùi sau và cơ bắp chân với giàn tạ đa năng.

Móc đùi với giàn tạ

Tổng kết.

Các Bài Tập Với Ghế Tập Tạ Đa Năng Hiệu Quả Tốt Nhất Cho Gymer

1. Tập đẩy ngực với ghế tập tạ.

Đẩy ngực với ghế tập tạ là bài tập có tác dụng giúp phát triển cơ ngực, cơ tay và vai cực kỳ hiệu quả. Đẩy ngực cũng là bài tập cơ bản mà gần như chiếc ghế tập tạ nào cũng tích hợp sẵn. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập đẩy ngực với ghế tập tạ như sau:

– Đầu tiên, bạn nằm ngả lưng trong tư thế thoải mái nhất theo chiều dọc của ghế nằm tập tạ, hai chân đặt xuống đất và giữ cố định chắc chắn. Hai tay nắm chặt thanh đòn tạ ngay trước mặt và người trong tư thế sẵn sàng đẩy tạ. Gợi ý, khoảng cách độ rộng hai tay đặt tùy theo mục đích tập đẩy ngực của bạn.

– Từ từ nhấc tạ lên cao cho tới khi hai tay được duỗi thẳng, song song nhau và đồng thời ở động tác này thì nhịp thở là thở ra cùng với nhịp nâng tạ. Lưu ý, sử dụng lực từ tay, vai và ngực trong quá trình nâng tạ lên. Hai tay phải duỗi thẳng và để yên ở vị trí cao nhất trong một vài giây trước khi thực hiện động tác tiếp theo.

– Từ từ hạ tạ xuống cho tới khi thanh đòn tạ gần chạm tới ngực và đồng thời lúc này bạn từ từ điều chỉnh nhịp là hít vào. Động tác nên nhẹ nhàng, không được cho thanh đòn tạ chạm xuống ngực và điều phối nhịp thở theo nhịp tập để đỡ tốn sức.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho tới khi đạt được số lần đẩy yêu cầu.

Đẩy ngực với ghế tập tạ

Đẩy ngực với ghế tạ

Chú ý, ghế tập tạ đa năng thường có tính năng điều chỉnh độ dốc nên bạn có thể điều chỉnh yên ghế nằm để tập đẩy ngực dốc lên hoặc đẩy ngực dốc xuống để tập luyện cho ngực trên hoặc ngực dưới. Các động tác trong những bài tập này tương tự như cách đẩy ngực ngang ở trên.

2. Kéo xô với ghế tập tạ đa năng.

Kéo xô với ghế tập tạ là bài tập có tác dụng giúp phát triển cơ xô, cơ vai và một phần cơ tay rất hiệu quả. Để thực hiện bài tập này thì thì mẫu ghế tập tạ của bạn cần phải tích hợp bộ phận kéo xô. Cách thực hiện bài tập kéo xô với ghế tập tạ chi tiết như sau:

– Đầu tiên, bạn trong tư thế ngồi thẳng lưng trên yên ngồi của ghế tập tạ, hai chân đặt xuống đất trong tư thế vững chắc và hai tay giơ cao nắm lấy thanh kéo xô.

– Dùng lực từ cơ tay, cơ vai và kéo từ từ thanh kéo xô xuống cho tới khi xuống ngang vai. Hít vào trong toàn bộ động tác này.

– Thả từ từ thanh kéo xô lên và trở về tư thế bắt đầu của bài tập. Thở ra trong toàn bộ động tác này.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục thực hiện bài tập cho tới khi đạt được số lần kéo theo yêu cầu.

– Lưu ý, trong suốt bài tập thì lưng phải giữ thẳng và giữ nguyên tư thế ngồi. Ngoài ra, kéo xô gồm có kéo xô trước và kéo xô sau nên bạn có thể tập luyện xen kẽ nhau.

Kéo xô với ghế tập tạ

3. Nằm ép ngực với ghế tập tạ.

Nằm ép ngực với ghế tập tạ đa năng là bài tập có tác dụng rất tốt cho nhóm cơ ngực và cơ tay. Đây là bài tập được tích hợp cho rất nhiều mẫu ghế sử dụng để tập thể hình tại nhà cho Gymer. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập nằm ép ngực với ghế tạ chi tiết như sau:

– Bạn điều chỉnh cho ghế nằm về vị trí ngang bằng và nằm ngả lưng trong tư thế thoải mái, hai chân đặt xuống đất giữ cố định, hai tay nắm chặt thanh tập ép ngực ở 2 bên.

– Dùng lực từ ngực, tay và gồng lên để ép hai tay vào giữa thân người. Khi ép đến vị trí cao nhất thì dừng lại 1 nhịp và hít vào trong toàn bộ động tác này.

– Từ từ đưa tay về vị trí bắt đầu bài tập và thở ra.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục thực hiện bài tập cho tới khi đạt được số lần kéo theo yêu cầu.

Ép ngực với ghế tập tạ

Ép ngực với ghế tạ

4. Đá chân với ghế tập tạ đa năng.

Tập đá chân với ghế tạ là bài tập có tác dụng giúp cơ chân đùi to và săn chắc, khỏe mạnh. Hầu như mẫu ghế tạ dùng tập thể hình tại nhà nào cũng tích hợp bài tập chân này. Cách thực hiện chi tiết cho bài tập đá chân với ghế tập tạ này như sau:

– Bạn trong tư thế ngồi thẳng trên yên ghế tập tạ, tay nắm chắc hai tay nắm tạ ngay trước mặt hoặc đặt xuống yên ghế và chân đặt vào vị trí tập đá chân. Chú ý, lưng luôn thẳng trong quá trình thực hiện bài tập.

– Từ từ dùng chân nâng tạ lên và cố gắng giữ chân thẳng trong vài giây trước khi thực hiện động tác tiếp theo.

– Nhẹ nhàng hạ tạ xuống một cách linh hoạt đồng thời bắp chân và đùi tạo thành góc 90 độ.

– Lặp lại toàn bộ động tác cho tới khi hoàn thành bài tập.

Tập đá chân với ghế tạ

Tập chân đùi với ghế tạ

5. Các bài tập khác với ghế tạ đa năng.

Ở trên là các bài tập cơ bản và được tích hợp nhiều nhất trong các mẫu ghế tập tạ tại nhà dùng tập cho Gymer. Trong thực tế, ngoài 4 bài tập cơ bản trên thì một số mẫu ghế tập tạ đa năng hiện nay còn tích hợp thêm nhiều chức năng tập luyện khác. Cụ thể có thể kể đến như:

– Tập gập bụng với ghế tập tạ.

Gập bụng với ghế tạ

– Tập bắp tay trước với ghế tập tạ.

Tập bắp tay trước

– Tập bắp chân và đùi sau với ghế tập tạ.

Tập móc đùi với ghế tạ

– Tập xà đơn với ghế tập tạ.

Tập xà đơn

– Tập xà kép với ghế tập tạ.

Tập xà kép

– Tập hít đất với ghế tập tạ.

Tập hít đất

Tổng kết.

Các Bài Tập Tay Trước Tại Nhà Đúng Cách Và Hiệu Quả Cho Gymer

Các bài tập tay trước

1. Bài tập Towel Bicep Curls.

Towel Bicep Curls là bài tập tay trước không cần dụng cụ tập Gym, tác động rất nhiều lên tay trước và bạn sẽ cần tới 1 chiếc khăn tắm khi thực hiện bài tập. Với bài tập Towel Bicep Curls này, nó sẽ phù hợp để áp dụng cho các bạn tham gia tập thể hình tại nhà và chưa sở hữu bất cứ dụng cụ tập cơ tay trước nào. Áp dụng bài tập này cho nam giới sẽ giúp tăng kích thước “con chuột” lên nhanh chóng và với nữ giới thì nó sẽ giúp bạn gái sở hữu cho mình đôi tay săn chắc. Cách thực hiện bài tập tay trước không cần dụng cụ này như sau:

– Bạn ngồi xuống sàn, gập gối để tiếp đất bằng gót chân và quấn khăn tắm quanh 1 chân, nắm chặt 2 đầu khăn bằng 2 tay. Lưng hơi ngả về sau và kéo căng khăn tắm, chân quấn khăn hơi đẩy ngược lên phía trước.

– Giữ nguyên thân trên và chân không quấn khăn tắm. Cuộn khăn tắm về phía vai của bạn, kéo cho cẳng chân gập sát đùi và lúc này bắp tay của bạn được ép chặt. Thở ra khi thực hiện động tác này.

– Dừng lại 1 giây ở vị trí ép chặt bắp tay, sau đó hít vào và đẩy chân về phía trước để trở về vị trí bắt đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần.

Bài tập Towel Bicep Curls

2. Bài tập Dumbbell Curl.

Dumbbell Curl là bài tập tay trước với tạ đơn được Gymer áp dụng nhiều nhất khi tham gia tập luyện thể hình ở nhà lẫn tập ở các phòng Gym chuyên nghiệp. Tập luyện bài tập tạ tay này thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cho mình một đôi bắp chuột có kích thước cực khủng, rắn chắc và đầy sức mạnh. Để thực hiện được bài tập Dumbbell Curl này, bạn không cần phải sở hữu cho mình ghế tập tạ mà chỉ cần mua 2 quả tạ đơn có trọng lượng phù hợp là được. Bạn có thể thực hiện bài tập bắp tay trước này theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

– Bắt đầu bài tập với tư thế đứng thẳng, hai tay cầm tạ hai bên để buông thõng xuống dưới cơ thể và chân dang rộng ngang vai. Chú ý, để lòng bàn tay hướng vào nhau.

– Tiếp đến, nâng quả tạ lên cao cho đến khi nó đạt đến chiều cao vai của bạn và từ từ hạ thấp nó xuống trở về vị trí cũ. Sau đó, tiếp tục thực hiện tương tự với tay còn lại.

– Yêu cầu, cố gắng không để chuyển động cơ thể khi nỗ lực nâng tạ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài tập Dumbbell Curl

3. Bài tập Concentration Curls.

Concentration Curls (ngồi cuốn tạ đơn tập tay trước) là bài tập cơ tay trước vô cùng hiệu quả và ngoài ra, nó còn hỗ trợ phát triển cho cơ phụ đó là cẳng tay. Với bài tập Concentration Curls này, bạn cần phải sở hữu cho mình hai dụng cụ tập Gym đó là chiếc ghế băng tập tạ và 1 quả tạ đơn có trọng lượng phù hợp. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cho bài tập cơ tay trước này như sau:

– Đầu tiên, bạn ngồi trên chiếc ghế tập tạ phẳng với tạ đơn phía trước giữa hai chân. Chân giang ra, gối co lại và bàn chân đặt trên mặt đất vững chắc. Sử dụng tay phải để nhấc tạ đơn lên và đặt bắp tay sau lên trên đùi trong. Xoay lòng bàn tay hướng ra khỏi đùi. Lưu ý, tay bạn nên duỗi ra và tạ đơn nên ở trên mặt đất. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập tay trước này.

– Giữ bắp tay cố định, cuốn tạ về phía trước trong khi siết cơ nhị đầu và thở ra. Lưu ý, chỉ có cẳng tay chuyển động. Tiếp tục, chuyển động cho đến khi cơ bắp tay trước co hết cỡ và tạ đơn ở mức ngang vai. Ở vị trí trên cùng thì ngón tay út cần cao hơn ngón tay cái để đảm bảo siết cơ tốt hơn. Giữ ở vị trí trên cùng khoảng một giây trong khi siết cơ nhị đầu.

– Từ từ đưa tạ đơn xuống vị trí bắt đầu trong khi hít vào. Lưu ý, không được vung tạ ở động tác này.

– Lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu và sau đó chuyển sang tập tay trái.

Ngồi cuốn tạ đơn tập tay trước

4. Bài tập Preacher Curl.

Preacher Curl dịch sang tiếng Việt nghĩa là “ngồi cuốn tạ đòn tập tay trước” và đây là bài tập tay trước có tác dụng giúp bắp tay to lên, trở nên săn chắc hơn. Đây là bài tập được nhiều Gymer yêu thích, áp dụng vào chương trình tập của mình và để tập được nó thì bạn cần sở hữu ghế tập tay trước cùng với đòn tạ. Cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập cơ tay trước này như sau:

– Đầu tiên, bạn ngồi vào ghế tập tạ, cầm thanh tạ đòn với độ rộng bằng vai và đưa thanh tạ lên trên mặt ghế. Cánh tay thẳng nhưng vẫn phải đảm bảo cơ tay trước được căng, cánh tay vuông góc với cơ thể. Hít vào 1 nhịp và đây là vị trí bắt đầu của bài tập cơ tay trước này.

– Giữ cố định phần cánh tay phía trên, thân người. Dùng cơ tay trước co lại, kéo cẳng tay lên phía trên và đảm bảo 2 tay lên đều nhau giúp thanh tạ được thăng bằng. Ở toàn bộ động tác này thì nhịp thở là thở ra. Đảm bảo cẳng tay không lên quá cao, trùng cơ tay trước vì điều này sẽ làm mất lực căng tác động lên cơ tay trước.

– Từ từ hạ tạ trở lại vì trí bắt đầu đồng thời hít vào trong suốt quá trình hạ tạ.

– Lặp lại chuyển động để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

– Lưu ý, hạ tạ có điều khiển, không để tạ rơi tự do và có thể tay tạ đòn bằng cách tập cuốn tay trên ghế dốc 45 độ với cáp của giàn tạ đa năng.

Ngồi cuốn tạ đòn tập tay trước

5. Bài tập Incline Dumbbell Curl.

– Ngồi trên ghế nghiêng và cầm 2 quả tạ ở 2 tay. Giữ khuỷu tay gần thân, xoay lòng bàn tay cho tới khi hướng về phía trước. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập.

– Trong khi giữ bắp tay cố định, cuốn tạ về phía trước, siết cơ bắp tay trước và thở ra ở toàn bộ động tác này. Chỉ có cẳng tay nên chuyển động cho tới khi cơ bắp tay trước co hoàn toàn và tạ nằm ở vị trí vai. Giữ ở vị trí trên cùng khoảng một giây.

– Từ từ đưa tạ trở lại vị trí ban đầu trong khi hít vào.

– Lặp lại cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

Cuốn tạ tay trên ghế nghiêng tập tay trước

6. Bài tập Standing Barbell Curl.

Standing Barbell Curl (cuốn thanh tạ đòn tập tay trước) là bài tập Gym với thanh đòn, có tác dụng giúp bắp tay to lên và được nhiều Gymer áp dụng tập luyện. Thực tế, bài tập tay trước này được tập rất nhiều tại phòng Gym bởi hiệu quả là rất tốt nhưng bạn cũng có thể tập ở nhà nếu đã sở hữu cho mình thanh đòn tạ. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập cơ bắp tay trước tại nhà này như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng, chân rộng bằng vai và hai tay nắm thanh tạ đòn với độ rộng ngang vai. Lòng bàn tay nên hướng về phía trước và khuỷu tay gần với thân mình. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập cơ bắp tay trước này.

– Trong khi giữ bắp tay không chuyển động, cuốn tạ về phía trước, co cơ bắp tay trước căng nhất và thở ra trong toàn bộ động tác này. Lưu ý, chỉ chuyển động cẳng tay ở động tác này. Tiếp tục động tác cho tới khi cơ bắp tay của bạn co lại hết cỡ và thanh tạ ở mức ngang vai. Ở vị trí cao nhất thì bạn giữ lại một giây và gồng mạnh cơ bắp tay trước để đạt hiệu quả cao nhất.

– Từ từ chuyển thanh tạ trở lại vị trí bắt đầu trong khi hít vào.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi bạn đạt được số lần yêu cầu.

Cuốn thanh tạ đòn tập tay trước

7. Bài tập Inverted Rows.

Inverted Rows là bài tập tác động chính lên nhóm cơ lưng giữa và ảnh hưởng đến các nhóm cơ phụ gồm xô, vai, tay trước để nhóm cơ này phát triển tốt hơn. Thực hiện bài tập Inverted Rows thường xuyên và đúng cách sẽ giúp các Gymer sớm sở hữu cho mình đôi bắp tay có kích thước khủng, trở nên săn chắc hơn. Để áp dụng bài tập tay trước này cho mình thì bạn có thể tìm một vị trí tập luyện thích hợp và áp dụng theo các bước hướng dẫn cơ bản như sau:

– Đặt thanh tạ trên giá đỡ với chiều cao thanh tạ cao khoảng ngang eo.

– Sử dụng 2 tay để nắm lấy thanh tạ, khoảng cách 2 tay rộng hơn vai và lòng bàn tay hướng về phía trước. Thân người dưới thanh tạ, toàn bộ thân người thẳng, gót chân tiếp xúc sàn và tay duỗi thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập.

– Bắt đầu co khuỷu tay, kéo ngực về phía thanh tạ cho đến khi ngực gần chạm thanh tạ và bắp tay được ép chặt.

– Dừng lại 1 đến 2 giây ở vị trí trên cùng và sau đó, đưa cơ thể trở về vị trí bắt đầu.

– Lặp lại cho tới khi đạt đủ số lần yêu cầu.

Bài tập Inverted Rows

8. Bài tập Chin Ups.

Chin Ups ( hít xà đơn) là một trong những bài tập cơ bản, được áp dụng phổ biến cho tất cả mọi người và hầu như ai cũng sử dụng đến khi tham gia tập Gym. Nếu biết cách đặt tay phù hợp khi thực hiện bài tập thì hít xà sẽ giúp phát triển cơ bắp tay trước vô cùng hiệu quả mà không phải bài tập nào cũng làm được. Để tập tay trước với xà đơn đúng cách và hiệu quả thì bạn có thể áp dụng cho mình theo huớng dẫn chi tiết như sau:

– Đầu tiên, hai tay nắm thanh xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía thân và có độ rộng hẹp hơn chiều ngang của vai.

– Giữ thân thẳng ở mức có thể trong khi tạo một độ cong ở lưng dưới và hơi ưỡn ngực ra. Đây là vị trí bắt đầu của bài hít xà đơn tập bắp tay trước. Lưu ý, giữ thân càng thẳng càng tốt để kích thích cơ nhị đầu trong khi giảm tối thiểu ảnh hưởng tới lưng.

– Trong khi thở ra, kéo thân người lên cho đến khi đầu ở khoảng mức thanh xà. Tập trung vào cơ nhị đầu để thực hiện động tác và giữ khuỷu tay gần với thân. Phần thân trên nên bất động trong khi di chuyển và chỉ có tay là co lại. Cẳng tay chỉ làm việc giữ thanh xà.

– Ở vị trí co lại trên cùng, gồng cơ nhị đầu một giây và sau đó từ từ hạ thân xuống vị trí bắt đầu cho đến khi tay duỗi ra toàn bộ. Hít vào trong toàn bộ động tác này.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Hít xà đơn tập bắp tay trước

9. Bài tập Resistance Band Bicep Curls.

Dây thun tập Gym hay dây đàn hồi tập Gym (Resistance Band) là 1 dụng cụ thể hình được rất nhiều người mua về để sử dụng tập khi rèn luyện ngay tại nhà. Với dụng cụ nhỏ gọn này thì nó hỗ trợ rất nhiều bài tập Gym hiệu quả cho các nhóm cơ và trong đó có bài tập Resistance Band Bicep Curls cho cơ tay trước. Cách thực hiện bài tập bắp tay trước tại nhà này rất đơn giản và bạn có thể áp dụng để tập cho mình theo hướng dẫn chi tiết sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng trên sàn nhà, hai chân đứng rộng ngang hông, dẫm lên trên dây kháng lực và mỗi tay cầm một đầu dây. 2 tay duỗi thẳng, để sát với thân người và llòng bàn tay hướng ra phía trước.

– Cố định toàn bộ thân người và bắp tay, cong khuỷu tay của bạn để đưa hai bàn tay về phía ngực, đảm bảo rằng khuỷu tay vẫn sát hai bên người. Kéo lên cho đến khi bắp tay trước căng cứng tối đa, thở ra khi thực hiện động tác này và dừng lại 1 giây ở vị trí trên cùng.

– Hít vào và mở rộng khuỷu tay của bạn để trở về vị trí bắt đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục cho tới khi đạt đủ số lần.

Resistance Band Bicep Curls

10. Bài tập Reverse Grip Barbell Bent Over Rows.

Reverse Grip Barbell Bent Over Rows (gập người kéo tạ đòn) là bài tập giúp phát triển nhóm cơ chính là lưng giữa và nhóm cơ phụ gồm bắp tay trước, xô, vai. Theo các HLV, bài tập Gym cho nam này khá tốt trong việc phát triển, xây dựng cơ bắp và nó được nhiều huấn luyện viên áp dụng cho các học viên của mình. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập tay trước tại nhà này như sau:

– Giữ thanh tạ với lòng bàn tay hướng lên, hơi cong đầu gối xuống và hướng thân người phía trước. Cong tại eo, trong khi giữ lưng thẳng cho đến khi nó ngang với sàn. Lưu ý, bạn luôn ngẩng đầu lên trong khi thực hiện bài tập này. Tay cầm thanh tạ vuông góc với sàn nhà và đây là vị trí bắt đầu.

– Bây giờ giữ thân không chuyển động, thở ra và nâng tạ đòn về phía bạn. Giữ khuỷu tay gần về phía thân người và chỉ sử dụng cẳng tay để giữ tạ. Ở vị trí co lại phía trên cùng, gồng cơ lưng và ngưng lại một chút.

– Sau đó hít vào và từ từ hạ tạ xuống vị trí bắt đầu.

– Lặp lại cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Gập người kéo tạ đòn tập tay trước

Tổng kết.

Top 6 Giàn Tạ Đa Năng, Máy Tập Gym Tốt Nhất 2022

Home

»

Kinh nghiệm hay

»

Tư vấn mua giàn tạ đa năng, máy tập Gym tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm hay

Tư vấn mua giàn tạ đa năng, máy tập Gym tốt nhất hiện nay

221 Views

Nhu cầu mua giàn tạ đa năng, máy tập gym đa năng tại nhà của người tiêu dùng, nhất là giới trẻ ngày một cao. Để giúp các bạn có lựa chọn chính xác hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn kinh nghiệm, địa chỉ mua hàng uy tín cùng Top 6 giàn tạ đa năng, máy tập gym bán chạy nhất hiện nay.

Kinh nghiệm mua giàn tạ đa năng, máy tập gym đa năng tại nhà

Kinh nghiệm mua giàn tạ đa năng, máy tập gym tại nhà là một trong những mảng kiến thức quan trọng, nếu có nhu cầu bạn nên tìm hiểu trước để lựa chọn loại máy, dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu luyện tập của bản thân, tránh mua máy về không tận dụng được hết các tính năng, gây lãng phí.

Xác định mục tiêu luyện tập

Đến cửa hàng bán máy tập thể hình đa năng, bao giờ bạn cũng được nhân viên hỏi “anh/chị muốn mua loại máy như thế nào?”, từ câu trả lời của bạn họ sẽ xác định được nhu cầu sử dụng và có tư vấn hợp lý nhất. Thay vì thụ động, bạn hãy tự xác định trước xem mục tiêu luyện tập của mình là gì (tăng cân, giảm cân, giữ dáng,…) từ đó tìm dòng máy tập thể hình phù hợp. Chẳng hạn như:

Muốn mở rộng cơ vai, nở ngực, tăng cơ bắp, thân hình săn chắc: Bạn nên chọn máy tập lưng, vai (Máy kéo xà trợ lực, máy tập ngực, máy kéo ngực…), máy tập xô (máy kéo xô thấp, máy kéo xô cao…)

Muốn giảm mỡ bụng, eo thon, cơ bụng săn chắc: Bạn nên chọn máy tập hông, bụng (Máy xoay eo, máy tập lưng dưới, máy tập bụng, máy đạp mông và máy massage)

Muốn đôi chân thon gọn, cơ chân săn chắc và giảm mỡ thừa chân: Bạn nên chọn dòng máy tập đùi (Máy tập đùi trong, máy tập đùi ngoài, máy tập bắp chuối chân, máy tập chân trước, sau)

Đa số chúng ta chỉ quan tâm đến loại máy nào, tác dụng, giá cả ra sao mà ít khi nghĩ đến vấn đề không gian luyện tập. Trước khi mua máy tập gym tại nhà, bạn nên đo đạc, tính toán xem nên để máy chỗ nào, diện tích được bao nhiêu (không nên để luyện tập ở những nơi quá thoáng như sân thượng, hay nơi quá bí như tầng hầm…).

Đa phần những dòng máy tập gym đa năng tại nhà đều có kích thước lớn, bởi vậy không gian đặt máy cũng phải lớn. Nếu diện tích nhà khiêm tốn, bạn có thể nghĩ đến những dòng máy tập gym chuyên dụng, chức năng tuy ít hơn nhưng thiết kế nhỏ gọn và cơ động hơn.

Mua máy đa năng hay chuyên dụng?

Mua máy tập thể hình đa năng hay chuyên dụng là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm. Máy đa năng có nhiều chức năng sử dụng, các bài tập luyện của bạn sẽ đa dạng, ít nhàm chán hơn (thường có thêm chức năng massage, thanh gập bụng, xoay eo…) nhưng cùng thông số giá thành sẽ đắt hơn.

Trong khi đó máy tập gym chuyên dụng là dòng máy đơn năng, chỉ chuyên về một hoặc một vài chức năng nào đó, tuy nhiên thường nhỏ gọn, cơ động và giá thành rẻ hơn.

Quyết định mua máy tập đa năng hay chuyên dụng tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi cá nhân. Nếu mua máy đa năng nên tận dụng hết các chức năng của chúng để không gây lãng phí. Đừng quá đặt nặng vấn đề mua máy đắt tiền hay rẻ tiền, thành công luôn đến từ những lựa chọn phù hợp và sự nỗ lực luyện tập của chính bản thân.

Đến phòng tập, bạn chỉ cần luyện tập, còn máy để phòng tập lo, nhưng nếu chọn lựa máy tập gym đa năng tại nhà thì bạn bắt buộc phải tự thân vận động ngay từ khâu chọn máy.

Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ”, đừng vội tin tưởng vào lời giới thiệu của nhân viên bán hàng, hãy tự mình test thử máy, nếu thực sự hài lòng thì mua, không thì thôi. Tránh tâm lý lúc mua đã không ưng ý, về sử dụng sẽ nảy sinh vấn đề.

Nên mua máy tập gym tại địa chỉ uy tín

Dù là mua giàn tập tạ đa năng hay ghế tập tạ đa năng thì bạn vẫn phải tìm một địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và quyền lợi tối đa cho khách hàng. Tốt nhất bạn nên tìm những trung tâm, cửa hàng bán dụng cụ thể thao chuyên nghiệp, có danh tiếng và được khách hàng trước đó nhận xét, đánh giá cao. Với những nơi này, họ quan trọng việc giữ uy tín để phát triển hơn là lợi nhuận tức thời.

Không nên tham rẻ mà mua máy tập gym đa năng hay bất kỳ dụng cụ thể thao nào trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trên thị trường Việt Nam gần như thứ gì cũng có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Điều cuối cùng mình muốn gửi gắm đến các bạn là dù mua máy gì đi chăng nữa thì 50% hiệu quả còn lại phụ thuộc vào cách luyện tập của bạn. Chẳng hạn bạn muốn giảm cân, nhưng chỉ luyện tập mà không kết hợp chế độ ăn uống, hoặc luyện tập không bài bản, khoa học thì hiệu quả không cao.

Top 6 giàn tạ đa năng, máy tập gym bán chạy nhất hiện nay

Đã có những kinh nghiệm cơ bản rồi, tiếp theo mình xin giới thiệu đến các bạn Top 6 giàn tập tạ đa năng, máy tập gym bán chạy nhất hiện nay. Đây đều là những dòng máy được đánh giá cao về chất lượng, độ phổ biến cao trên thị trường, và đặc biệt giá cả khá mềm khi bạn lựa chọn đúng địa chỉ mua hàng.

Ghế tập tạ đa năng giá rẻ Xuki

Ghế tập tạ đa năng giá rẻ Xuki được sản xuất tại Việt Nam nên giá thành mềm hơn nhiều so với các dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Đối tượng mà thương hiệu này hướng đến là những người có thu nhập thấp đến trung bình.

Giàn tạ đa năng giá rẻ Xuki hỗ trợ các bài tập: Tập thể lực, thể hình, giúp giảm cân, săn chắc cơ bắp, tăng cơ… Các bài tập đa dạng như: Tập đẩy tạ, kéo xô, ép ngực, đá chân, tập tay trước, gập bụng, hít đất, xà kép… sản phẩm chỉ có giá từ 1.5 triệu, bảo hành 1 năm. Nếu nguồn kinh phí của bạn eo hẹp hơn, nhu cầu luyện tập không nhiều, có thể chuyển qua ghế tập tạ Xuki đơn năng, giá chỉ từ 850 ngàn đồng.

Giàn tập tạ đa năng giá rẻ Genus 911 cũng là một trong số những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay bởi có nhiều cải tiến vượt trội như: Ghế ngồi êm ái, có tựa lưng thoải mái, thiết kế bằng thép chịu lực chắc chắn, gọn nhẹ, cơ động dễ dàng, đa dạng các bài tập (kéo xô, đẩy ngực trên, tập chân, tập tay,…) hệ thống ròng rọc chắc chắn, độ bền cao, có sơn tĩnh điện, tránh gỉ sét…

Sản phẩm bảo hành 1 năm và chỉ có giá từ 4.7 triệu đồng, so với các dòng máy đa năng cùng phân khúc thì mức giá của ghế tạ đa năng giá rẻ Genus 911 đã là mức giá mềm nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Giàn tạ đa năng Kingsport BK 1.1.1999 Pro có mức giá đắt hơn nhiều so với giàn tạ đa năng giá rẻ Genus 911, khoảng 16 triệu đồng. Bù lại có nhiều ưu điểm nổi bật hơn, như: Tích hợp hơn 15 động tác “chuẩn gym”, cấu tạo tạ rời tiện lợi cao, thiết kế đẹp, chắc chắn, độ bền cao với khung sườn bền bỉ, sơn tĩnh điện, độ bền 25 năm. Sản phẩm có bảo hành lên đến 6 năm, con số này chắc chắn đủ khiến bạn yên tâm tuyệt đối về chất lượng.

Với giàn tạ Kingsport BK 1.1.1999 Pro bạn có thể thực hiện các bài tập như: Tập đẩy ngực giữa, đẩy ngực dưới, đẩy ngực trên, tập xà đơn, tập Squat, tập kéo xô trước, tập kéo xô ngắn, tập tay sau, tập tay trước, tập mông, tập xô lưng giữa, tập bụng, tập chân, tập vai, tập đùi…

Giàn tạ đa năng MHG 1.1.3001F là một trong 6 sản phẩm lọt top những dòng máy tập tạ bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Mình không quá bất ngờ với thống kê này bởi sản phẩm có nhiều ưu điểm như: Khung thép hộp 50 x 50 x 1.5mm rất vững chắc, sơn bóng tĩnh điện an toàn cao, có hệ thống 3 dây cáp tiêu chuẩn tương ứng với 3 điểm tập luyện là thanh kéo xô, bộ đá chân và bộ ép ngực; có hệ thống ròng rọc, dây cáp tăng trọng lượng tạ (tổng trọng lượng 100kg)…

Ghế tập tạ đa năng này có giá từ 12 triệu đồng, có thể dùng rèn luyện các nhóm cơ xô lưng, vai, cơ ngực, cơ tay sau, tay trước, cơ chân, cơ bụng, cơ đùi… Nhược điểm của sản phẩm là không sử dụng được đòn tạ.

Máy tập gym đa năng Impulse IF1560 có kích thước 1905 mm x 1240mm 2121mm, trọng lượng 240kg, khá nặng so với các dòng máy trong top 6 này, bù lại sản phẩm có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: Thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, có sơn chống xước, chống gỉ rất tốt, ghế ngồi bọc đệm êm ái, cáp chịu lực cao,…

Với máy tập gym Impulse IF1560, bạn có thể cùng lúc thực hiện nhiều bài tập thể lực, thể hình hiệu quả bao như: Đẩy ngực, tay trước, đá đùi, móc đùi, kéo xô, tay sau, ép ngực, gập bụng, banh đùi, ép đùi, vai, đạp mông, hông… Sản phẩm được bảo hành 12 tháng với giá thành lên đến 28 triệu đồng.

Máy tập thể hình đa năng Horizon Torus 5 là sản phẩm cuối cùng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Horizon Torus 5 thường được sử dụng trong các phòng tập gym chuyên nghiệp, động cơ lớn, chịu được cường độ luyện tập cao, liên tục, độ bền cao. Thiết kế khung thép sơn tĩnh điện bóng sáng, chống han gỉ, hệ thống ròng rọc độc quyền, vận hành trơn tru, dễ sử dụng.

Với máy tập gym Horizon Torus 5 bạn gần như có thể luyện tập rất nhiều bài tập hữu ích như: Tập cơ vai, cơ lưng, vai trước, xô vai, tay, bụng, ngực, tập chân trước, chân mông đùi, tay trước, tập luyện toàn thân, tay kết hợp… bởi thuộc dòng máy chuyên dụng cao cấp nên giá thành sản phẩm khá cao, từ 52 triệu đồng.

Mua máy tập gym đa năng, giàn tạ đa năng ở đâu uy tín, chất lượng

Thể thao Tài Phát

Tài Phát Sport là thương hiệu chuyên kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại gia đình và cho phòng tập gym. Bởi đa dạng đối tượng phục vụ nên các sản phẩm máy tập tạ tại thể thao Tài Phát cũng rất phong phú về dòng sản phẩm.

Bên cạnh thể thao Tài Phát thì Kingsport cũng là một trong 2 địa chỉ uy tín nhất mà các bạn nên note lại để tham khảo. Tính đến thời điểm hiện tại Kingsport có hơn 10 năm phát triển với hệ thống showroom có mặt khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Kingsport có đến 11 showroom nằm ở các quận.

Máy tập gym đa năng tại các hệ thống cửa hàng Kingsport không chỉ đa dạng về số lượng mà còn đảm bảo về chất lượng, máy nhập khẩu chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Tại Việt Nam, các sản phẩm của Kingsport có mặt ở hầu hết tại các phòng tập gym cao cấp, trong khu vực Đông Nam Á, Kingsport lag 1 trong Top 10 tập đoàn vững mạnh nhất khu vực.

Thể Thao Đại Việt

Thể thao Đại Việt có tiền thân là cửa hàng bán dụng cụ thể thao, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay Công ty đứng vững trên thị trường với các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, thiết bị phòng tập, thiết bị phục hồi chức năng… Trong đó các sản phẩm như: Máy chạy bộ, xà đơn, xà kép, giàn tạ,… chiếm ưu thế.

Cũng như Tài Phát và Kingsport, Thể thao Đại Việt được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, thiết bị chính hãng, dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên am hiểu sản phẩm sẵn sàng tư vấn cho khách hàng mỗi khi có nhu cầu.

Mua online tại Tiki

Ngoài 3 địa chỉ cụ thể trên, bạn còn có thể mua máy tập thể hình hoặc các thiết bị tương tự tại Tiki. Đây là sàn thương mại điện tử duy nhất bạn có thể yên tâm về chất lượng. Hiện nay trên Tiki còn có nhiều đơn vị khác tham gia bán hàng, tuy nhiên các bạn nên ưu tiên mua những sản phẩm do Tiki cung cấp. Mua hàng tại Tiki có ưu điểm lớn nhất là giá thành luôn rẻ hơn những địa chỉ khác.

Những chú ý khi tập gym mà nhiều người không biết

Tập gym thế nào đúng cách không phải là câu hỏi dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Nếu không được hướng dẫn bài bản, không nắm được những nguyên tắc cơ bản bạn dễ gặp chấn thương hoặc không đạt được hiệu quả luyện tập như ý. Khi tập gym, các bạn nên đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau:

Lên lịch tập gym đều đặn và phù hợp

Thời gian đầu mới làm quen với gym, bạn cần sự kiên trì lớn bởi cơ thể dễ đau nhức, khó chịu. Vượt qua được giai đoạn này, chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực để gắn bó. Trước khi tập, bạn nên lên trước kế hoạch, lịch tập đều đặn và đặc biệt là phải phù hợp với thể chất của mỗi người. Cụ thể như sau:

Nếu mới tập gym, thời gian tập khoa học nhất là 30 phút/ngày, mỗi tuần tập trung bình từ 4 – 5 ngày trong tháng đầu tiên. Là người mới, dẫu có chăm chỉ đến đâu bạn cũng không nên luyện tập cường độ cao, ngày nào cũng tập, cơ bắp của bạn không có thời gian nghỉ ngơi, gây nhức mỏi, khó phục hồi.

Từ 3 – 6 tháng tiếp theo bạn có thể nâng cường độ tập lên 60 phút/ngày, từ 6 – 12 tháng từ 1h30 phút/ngày. Từ 1 – 2 năm tập ít nhất 1h30 phút – 2 giờ/ngày và từ 3 – 4 ngày/tuần. Chỉ cần nâng mức thời gian luyện tập/ngày, không cần nâng mức ngày/tuần, dù ở giai đoạn nào cơ thể bạn vẫn cần thời gian nghỉ ngơi, trừ khi bạn là vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Trong mỗi giai đoạn luyện tập, bạn cần lựa chọn bài tập phù hợp với thể chất bản thân, thường từ đơn giản đến khó, mức độ tăng tiến dần khi cơ thể bạn đủ khả năng làm điều đó. Đừng ham bài tập khó khi bạn chưa đủ kỹ năng và thể lực.

Xác định mục đích luyện tập vô cùng quan trọng, bởi phải biết mục đích là gì thì bạn mới có thể xác định bài tập phù hợp. Có bài tập tăng cân, có bài tập giảm cân, giảm mỡ bụng, có bài tập săn chắc cơ, phát triển cơ bắp, với những người tập phục hồi chức năng cũng có bài tập riêng phù hợp với điều kiện sức khỏe.

Ngoài luyện tập với máy tập thể hình, để đạt hiệu quả tối đa các bạn cũng nên kết hợp với các tư vấn về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thích hợp, khoa học.

Tập gym phải đúng kỹ thuật

Tư thế tập như thế nào, các bước tập ra sao là yếu tố đặc biệt quan trọng trong tập gym, bởi nếu luyện tập không đúng kỹ thuật bạn dễ gặp phải rắc rối từ việc chấn thương. Các vùng dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể khi tập sai cách là lưng dưới, vai, đầu gối…

Với những bạn đã và đang làm quen với môn nâng tạ, tư thế cột sốt trong khi tập rất quan trọng. Khi nâng hãy để ngực hướng lên, đầu và cổ phải ở tư thế trung hòa, lưng thẳng. Cho dù là các vận động viên chuyên nghiệp khi mới bắt đầu cũng phải luyện tập những tư thế cơ bản như thế này.

Với những bạn mới tập gym, chắc chắn không một hướng dẫn viên nào đã vứt ngay cho bạn một bài tập khó, bao giờ họ cũng hướng dẫn về tư thế và cho bạn bắt đầu với những bài tập cơ bản trước để làm quen dần dần, khi đúng tư thế, đúng kỹ thuật sẽ dần nâng mức độ khó lên.

Chẳng hạn như khi tập nâng tạ, cho dù bạn khỏe đến đâu cũng không thể nâng quả tạ trọng lượng bằng người đã luyện tập đều đặn, bài bản một vài năm. Có thể bạn sẽ nâng được, nhưng tư thế không đúng dễ gây chấn thương và đau nhức cơ sau đó. Nên luyện tập nhẹ nhàng trước, mới bắt đầu nâng được bao nhiêu cân không quan trọng, quan trọng là phải giữ được nhịp thở, động tác đều, từ từ và chính xác.

Tập trung những bài tập compound (phức hợp)

Mới tập gym, chúng ta thường dễ bị cuốn hút bởi những bài tập kỹ thuật phức tạp, nhìn đẹp mắt, nhưng nếu chỉ tập trung vào một nhóm cơ trong một thời điểm chúng ta sẽ không đạt được kết quả tốt nhất. Để có kết quả tối đa, nên bắt đầu từ những bài tập phức hợp cho nhiều nhóm cơ như: Bench press, Squat, Shoulder press, Deadlift, Bent over row,Pull up và Lunge.

Khởi động không bao giờ là thừa thãi trong bất cứ bài tập nào. Ngay cả khi tập thể dục thông thường chúng ta cũng cần có bước khởi động làm nóng cơ thể. Với tập gym, bạn bắt buộc phải khởi động để tạo bước đệm chuyển cơ thể từ trạng thái tĩnh sang trạng thái vận động, từ vận động nhẹ sang vận động mạnh với các bài nâng tạ.

Sau khi kết thúc bài tập, để tránh tình trạng bị cơ cơ hay đau mỏi cơ bạn nên thả lỏng và giãn cơ, chuyển cơ từ trạng thái vận động sang trạng thái bình thường. Sự chuyển hóa nhịp nhàng này không những giúp cơ thể thích nghi tốt hơn mà còn giúp bạn tránh được những khó chịu về thể chất sau mỗi lần luyện tập.

Học cách hít thở đúng cách

Bình thường khi chưa làm quen với tập gym, đa số chúng ta đều không để ý đến vấn đề này, nhưng khi tập gym thì khác. Hít thở đúng cách giúp nâng cao hiệu quả luyện tập, duy trì thể lực tốt hơn, dẻo dai hơn, từ đó kết quả luyện tập đạt cao hơn.

Ngược lại, trong quá trình luyện tập, nếu hít thở không đúng cách, thể lực của chúng ta dễ tụt dốc không phanh, hít thở không thông gây mệt mỏi, khó chịu, loạn nhịp tim vì thiếu oxi, không thể luyện tập lâu dài và tất nhiên hiệu quả luyện tập sẽ không như mong muốn.

Vậy hít thở như thế nào mới đúng cách? Đó là hít thở thật sâu, căng lồng ngực, hít bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến luyện tập, không quan tâm đến dinh dưỡng thì rất khó đạt được kết quả mong đợi. Dinh dưỡng quyết định đến 70% kết quả luyện tập thể hình, bởi vậy mà khi tập gym, bạn buộc phải trang bị cho bản thân kiến thức kinh dưỡng, lên kế hoạch thực đơn phù hợp với mục tiêu luyện tập của bản thân.

Lời kết

Dù mong muốn tăng cân, giảm cân, thể hình đẹp hay chỉ đơn giản là tăng cường sức khỏe bạn cũng nên gắn bó lâu dài với máy tập thể hình. Nếu muốn không gian thì đến phòng tập gym; quỹ thời gian eo hẹp có thể mua máy tập gym cá nhân về nhà tranh thủ luyện tập.

Nếu không có điều kiện, bạn có thể mua các dòng giàn tạ đa năng giá rẻ của Xuki hoặc Genus 911. Túi tiền rủng rỉnh hơn thì mua các dòng máy tập thể hình tầm trung như MHG 1.1.3001F, Kingsport BK1.1.1999 Pro, nhiều hơn nữa thì tham khảo các dòng cao cấp như Impulse IF1560, Horizon Torus 5.

Việc luyện tập không “ngốn” của bạn quá nhiều thời gian trong ngày, “trái ngọt” của việc chăm chỉ tập luyện đều đặn là sức đề kháng tăng cường, khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, làm việc hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết Các Bài Tập Với Giàn Tạ Đa Năng Đúng Cách, Hiệu Quả Cho Gymer trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!