Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Biện Pháp Thi Công Bể Gia Đình ❣️ Top Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Biện Pháp Thi Công Bể Gia Đình ❣️ Top Trend

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Biện Pháp Thi Công Bể Gia Đình mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

Hưỡng Dẫn Cách Đeo Kính Bơi Đúng Cách

Hướng Dẫn Đội Mũ Bơi Đúng Cách, Dễ Dàng Nhất Cho Người Mới

Hưỡng Dẫn Đội Mũ Bơi

Giải Đáp Thắc Mắc: “Mặc Đồ Bơi Có Cần Mặc Đồ Lót Không?”

Xuất Phát Bơi – Cách Xuất Phát Chuẩn Nhất!

Bài viết này nhằm mục đích giúp mọi người có thể hiểu được cơ bản về các bước xây dựng hoàn thiện một hồ bơi bất kỳ cũng như biện pháp thi công bể bơi. Từ việc triển khai bản vẽ thiết kế, công nghệ xây dựng đến quy định và tiêu chuẩn trong cách làm hồ bơi hiện nay.

Các bước xây dựng hoàn thiện một hồ bơi cơ bản

Cho dù bạn đang có dự định xây dựng hồ bơi kinh doanh, công cộng, khu vui chơi nhạc nước hay bể bơi gia đình sử dụng vật liệu bê tông cốt thép truyền thống , sợi thủy tinh composite hay lắp ghép thông mình thì các bạn nên nắm được các bước xây dựng cơ bản và biện pháp thi công hồ bơi để có được phương án và dự trù kinh phí hợp lý nhất:

#1 Thiết kế hồ bơi dựa vào vị trí mặt bằng và mục đích sử dụng của chủ đầu tư

Triển khai bản vẽ thiết kế 3D hồ bơi mini gia đình

Bản phối cảnh bể bơi tràn sảnh khách sạn

Cho dù là một hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh, công cộng, khách sạn hay đơn giản là bể bơi mini dành cho gia đình thì sau khi đã hoàn tất thủ tục xin giấy phép xây dựng tại địa phương, bạn kết hợp với một đơn vị thi công hồ bơi chuyên nghiệp sẽ cùng nhau trao đổi và hoàn thiện bản vẽ thi công bao gồm:

– Bản vẽ phối cảnh khuôn viên dự định triển khai xây dựng.

– Bản vẽ kỹ thuật chi tiết bao gồm mặt bằng, mặt cắt, kết cấu thép hồ bơi, phòng máy, hầm cân bằng, mương tràn…

– Bản vẽ sơ đồ công nghệ lọc nước hồ bơi, M&E, các đầu thu và mắt trả nước, bố trí đường điện cung cấp máy bơm, thiết bị đèn led chiếu sáng.

Việc triển khai được thực hiện một cách đảm bảo yếu tố kỹ thuật xây dựng cũng như tối ưu hóa công năng sử dụng, nhằm giúp tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa việc vận hành hồ bơi sau này.

#2 Đào móng và sửa móng hồ bơi như thế nào cho đúng cách

Công đoạn đào móng bể bơi gia đình được thực hiện đúng bản vẽ kỹ thuật

Giai đoạn thi công sửa móng hồ bơi trường học

Sau khi thống nhất được bản vẽ cuối cùng và đưa ra phương án thi công hợp lý. Chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành đào móng, tạo hình dạng ban đầu dựa vào cao độ hồ bơi và mặt bằng hiện hữu (dựa vào bản vẽ kỹ thuật hồ bơi). Công việc được thực hiện bởi xe cuốc và các xe tải chở xà bần đất đá ra khỏi công trình. Thực hiện bước này được giám sát bởi kỹ sư xây dựng, nhằm chỉ đạo đội xe đào đúng và đủ cao độ theo yêu cầu, việc đào móng bể bơi nông hay sâu quá ảnh hưởng tới việc sử móng bằng tay của thợ sau này, kéo dài thời gian thi công.

Thông thường hồ bơi thường có độ sâu từ 1.2 – 1.6m, bạn nên công tác đào đất bạn chú ý đào sâu hơn khoảng 30cm, dành khoảng 10cm cho việc lăm le và móng lót bằng đá 4 x 6 bê tông Mac 175 trước khi thực hiện đổ bê tông.

#3 Lắp đặt cốt thép, cốp pha đúng kỹ thuật xây dựng

Gia công và lắp đặt cốt thép trong vấn đề thi công bể bơi cần chú trọng những điểm nào?

Công nhân Nam Việt (Nvcons) thực hiện lắp đặt cốt thép khách sạn Lavita Phú Quốc đúng kỹ thuật

Thi công lắp đặt cốt thép hồ bơi trường học được thực hiện dưới sự giám sát của các kỹ sư xây dựng

Kết cấu móng công đoạn quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Chỉ khi có một nền móng vững chắc thì chúng ta mới có thể làm hồ bơi an toàn không bị sụt lún đổ vỡ. Phần thi công móng có thể phân chia thành 2 công đoạn cụ thể như sau: đóng cọc bê tông hoặc đống cừ ổn định kết cấu đất và đổ móng bê tông.

Lắp đặt cốt thép hồ bơi đúng theo bản vẽ kỹ thuật

Cốt thép thi công phải đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại đã thoả thuận trong hợp đồng xây dựng. Hiểu được phần cốt lõi của công trình cần có độ bền vững cao nên chúng tôi luôn sử dụng các loại thép tốt nhất để làm móng. Có thể kể đến đó là thép Việt Nhật, Pomina. Khi thực hiện lắp đặt cốt thép chú ý phải ngay ngắn, đúng tiêu chuẩn trong bản vẽ đề ra. Việc sai sót có thể gây ảnh hưởng chất lượng công trình cũng như lãng phí chi phí xây dựng.

Yêu cầu kỹ thuật trong công tác cốp-pha hồ bơi

Cốp pha được sử dụng định hình bê tông vách bể bơi. Trong công tác thi công lắp dựng cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về độ cứng, độ ổn định, kín, không mất nước xi măng khi đổ bê tông. Ngoài ra đó là vấn đề dễ tháo lắp sau này.

Biện pháp lắp dựng cốp pha hồ bơi sử dụng cốp pha sắt

Lắp dựng cốp pha bể bơi đúng cách tại Quận 7

Thi công hồ bơi sử dụng ván khuon kết hợp thép làm cốt pha

Cốp pha được gia cố chắc chắn, đảm bảo không xê dịch trong quá trình đổ bê tông. Nvcons thường xây gạch làm cốp pha thành ngoài hồ bơi, phía trong bằng ván khuôn đối với hồ gia đình và cốp pha sắt với hồ bơi có diện tích lớn.

Ngoài ra Cốp pha ván ép phủ phim hiện nay ngày càng thông dụng trong các công trình xây dựng hồ bơi bởi nhiều ưu điểm như nhẹ, dễ lắp đặt và tháo ra bảo quản. Thường sử dụng dầm, sàn cột. Kỹ thuật ghép cốp pha bằng bulong và dán keo các mối ghép giúp đảm bảo quá trình đổ, bơm bê tông bể bơi được hoàn thành tốt đẹp.

Cốp pha phải được ghép kín, khít để không làm mất nước xi măng khi đổ và đầm bê tông, đồng thời bảo vệ được bê tông mới đổ dưới tác động của thời tiết.

#4 Đi ống thu và trả nước nước đáy thành hồ bơi

Những người thợ lành nghề tại Nvcons đang thực hiện công tác lắp đặt đường ống cấp trả nước lọc hồ bơi tại Nha Trang

Các thợ ống nước có kinh nghiệm sẽ thực hiện đi ống nước thu đáy hồ, thành hồ, skimmer và các mắt trả dựa vào bản vẽ bố trí thiết bị.

Thi công lắp đặt ống chờ thu trả nước hệ thống lọc hồ bơi

Chú ý thực hiện việc neo. cùm treo ống chắc chắn, do khi đổ bê tông dể bị sê dịch đường ống cũng như làm nghiêng vị trí ống.

#4 Đổ bể tông thành phẩm đáy thành hồ bơi

Đổ bê tông thành đáy hồ bơi sử dụng bê tông tươi có phụ gia chống thấm

Thông thường các công trình chúng tôi thực hiện thường đổ bê tông đáy và thành hồ bơi cùng một thời điểm nhằm giúp ổn định kết cấu và đảm bảo chống thấm tốt nhất. Nhưng đối với hồ bơi kinh doanh hay công viên nước diện tích lớn và mặt bằng không thông thoáng để nhiều xe bồn trộn bê tông có thể thực hiện cùng lúc. Chúng ta có thể đổ đáy hồ trước và sử dụng kết hợp băng cản nước (waterstop). Bê tông sử dụng phụ gia chống thấm CTB10, #Mac 250 được xe bơm bê tông chuyên dụng thực hiện. Trong quá trình đổ bê tông, Thợ hồ phải đầm bê tông và kỹ thuật đầm dùi kỹ quyết định độ bền vững và thẩm mỹ của khối bê tông.

#5 Bảo dưỡng bê tông và kiểm tra độ giữ nước của bể bơi

Giai đoạn này cần có biện pháp đảm bảo bê tông không bị bốc hơi nước dưới tác động của các yếu tố khí hậu địa phương (như nắng, gió, nhiệt độ và độ ẩm không khí). Đồng thời không để lực cơ học tác động lên bề mặt bê tông. Sử dụng các thiết bị phun sương hay tưới nước giữ ẩm liên tục mọi bề mặt hở của bê tông cho tới khi ngừng quá trình bảo dưỡng. Thời gian thực hiện từ 2 – 5 ngày tùy vào diện tích hồ bơi trước khi thực hiện quá trình tháo cốp pha.

Quy trình kỹ thuật bảo dưỡng bể tông khi thi công hồ bơi phải đúng cách

Nvcons bảo dưỡng bể tông hồ bơi Resort

Sau quá trình này các nhà thầu thi công xây dựng sẽ chống thấm bề mặt bể tông bằng Sika Latex, Sikatop seal 107 hay Intoc 04, ngoài ra việc chống thấm các mạch ngừng, cổ ống rất quan trọng và các bạn nên chú ý vấn đề đó. Quá trình chống thấm hoàn thiện được phũ một lớp vữa bê tông M150, phụ gia Sika latex.

Kỹ thuật chống thấm bể bơi bằng sikatop seal 107

Tốp thợ công ty xây dựng hồ bơi Nvcons đang thực hiện chống thấm hồ bơi gia đình bằng Sika

Thời gian 1 -3 ngày sau thời gian chống thấm và tô hoàn thiện, chúng ta có thể bơm nước vào ngâm cũng như kiếm tra việc chống thấm đã đảm bảo 100% hay chưa, quá trình này cũng là một giai đoạn dưỡng bê tông hiệu quả.

#6 Thi công trang trí hoàn thiện bể bơi sử dụng gạch gương mosaic hay đá tự nhiên?

Công nhân Nvcons đang tạo họa tiết con Rùa đối với gạch mosaic hồ bơi trường học

Thi công ốp lát trang tró gạch mosaic bể bơi gia đình

– Đáy và vách hồ bơi thường sử dụng gạch gương mosaic hay gạch men thông thường nhưng một số chủ đầu tư lựa chọn đá mài bóng sọc dưa đen giá thành đắt đỏ cho dự án tâm huyết của mình. Gạch tranh gốm Mosaic họa tiết cá heo, con rùa, hay logo thương hiệu được các trường học, khu nghỉ dưỡng cao cấp khẳng định thương hiệu hoặc tạo một không gian gần gủi đối với học sinh.

– Thành hồ sử dụng đá tự nhiên hoặc với chi phí hạn chế ta sử dụng gạch men chống trơn trượt.

– Ốp trang trí mương tràn, lắp đặt thanh tràn hồ bơi bằng nhựa hoặc inox. Với chi phí vừa phải ta sử dụng gạch xếp lên thay mương tràn. Một số chủ đầu tư lựa chọn rải sỏi tạo vẽ tự nhiên cho khuôn viên hồ bơi.

Thi công ốp lát trang trí hồ bơi gia đình bằng gạch mosaic

– Thi công lan can kính cường lực ngăn chặn chó mèo, và an toàn cho các gia đình có em bé.

– Thác nước trang trí.

Gạch mosaic thi công hoàn thiện hồ bơi có chi phí cao hơn gạch men thông thường

Tùy vào điều kiện và mức độ đầu tư cũng như sở thích của mỗi người mà chúng ta lựa chọn gạch men thường 20×20 hay gạch gốm, gương mosaic 4.8 dành cho việc trang trí hoàn thiện hồ bơi. Gạch mosaic thi công hoàn thiện hồ bơi có chi phí cao hơn hẵn gạch men thông thường.

#7 Cung cấp lắp đặt thiết bị lọc tuần hoàn hồ bơi chính hãng Tây Âu hoặc Hong Kong

Một hồ bơi gia đình sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn Hayward (Mỹ)

Tại các công trình #Nvcons tham gia, chúng tôi luôn luôn sử dụng thiết bị từ các thương hiệu cao cấp đến từ Tây Ban Nha, Úc, Đức, Mỹ như Hayward, Kripsol, Astralpool, Waterco, Davey Crystal, Midas cho bể bơi gia đình và sản phẩm từ thương hiệu Emaux, Bropools (Hong Kong, Trung Quốc) đối với hồ bơi dự án, kinh doanh. Thiết bị nhập khẩu chính hãng, hoạt động bền bỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một hệ thống lộc nước tuần hoàn hồ bơi cơ bản bao gồm các thành phần chính như bình lọc cát, máy bơm, nguồn điện cung cấp cho máy bơm lọc hồ bơi hoạt động. Việc thi công đảm bảo tiêu chí an toàn cũng như dể dàng sử dụng cho người vận hành và người bơi. Tủ điện đảm bảo an toàn vào bảo vệ cho các thiết bị điện.

Một hệ thống lọc hồ bơi sử dụng bình châm hóa chất Chlorine, axit HCL tự động do Nvcons thực hiện vào năm 2022

Ngoài ra tùy vào thể tích, vị trí và sở thích, nhu cầu mà chúng ta lựa chọn các phương pháp diệt rong rêu, vi khuẩn gây hại sức khỏe đồng thời làm nguồn nước trong xanh như sau:

– Bình châm hóa chất tự động sử dụng phương pháp diệt trùng, rêu tảo bằng hóa chất Chlorine. Chi phí phát sinh thường 15 -25 triệu đồng.

– Điện phân muối ăn hay điện giải muối với chi phí phát sinh thường 25 -55 triệu đồng.

– Sử dụng đèn UV, Ozon diệt trùng với hồ bơi diện tích nhỏ, trong nhà, kín.

#8 Các tiện ích thư giãn thú vị cũng như phục vụ người bơi đi kèm

Cung cấp lắp đặt máy gia nhiệt làm ấm nước hồ bơi phục vụ bơi lội vào những ngày se lạnh

Sau khi hoàn thiện hồ bơi và các hàng mục cần thiết, việc bố trí thêm các tiện ích đi kèm luôn mang đến sự thu hút và tạo tâm lý hào hứng cho người bơi lội và làm đơn điệu không gian. Tùy vào mục đích sử dụng hồ bơi mà chúng ta lựa chọn những tiện ích như sau:

– Máy gia nhiệt làm nóng nước hồ thường dành cho các bể bơi thuộc khu vực miền Bắc, Lâm Đồng, Đà Lạt, Đắc Lắc…

– Các đầu phun Massage (lưng, bắp chân) giúp cơ thể thử giãn và khỏe khắn.

– Máy tạo sóng, bơm ngược dòng sử dụng cho hồ bơi ngắn.

– Ván nhảy, dây phao chắn sóng (phao phân làn) đối với hồ bơi kinh doanh, thi đấu, trường học.

– Cầu tuột, cầu trượt, nấm phun nước với các bể bơi trẻ em, hồ bơi công viên nước.

Ks Quốc Việt​​

Là đơn vị kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi. Nvcons hân hạnh đồng hành cùng bạn xây dựng nên bể bơi mơ ước. Nếu bạn đang cần một hồ bơi đẹp, sang trọng, tràn vô cực đẹp mắt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Hotline: 0903-897-818

Email: contact@nvcons.com

Địa chỉ: 115 Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Biện Pháp Quy Trình Thi Công Bể Bơi

Kỹ Thuật Bơi Trườn Sấp

Kỹ Thuật Bơi Trườn Sấp Chuẩn

Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S: Hướng Dẫn Mua Và Sử Dụng Chi Tiết

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt & Sử Dụng Ví Lạnh Ledger Nano S 2022

Bạn đang xem bài viết Biện Pháp Thi Công Bể Gia Đình trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1860 / Xu hướng 1950 / Tổng 2040 thumb
🌟 Home
🌟 Top