Xem Nhiều 3/2023 #️ Bí Quyết Rèn Luyện Trí Nhớ Siêu Phàm Của Kỷ Lục Gia # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bí Quyết Rèn Luyện Trí Nhớ Siêu Phàm Của Kỷ Lục Gia # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Rèn Luyện Trí Nhớ Siêu Phàm Của Kỷ Lục Gia mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Nếu chúng ta dùng mắt và não để ghi nhớ thì hiệu quả sẽ cao hơn 20 lần so với việc chỉ dùng thính giác. Chính khả năng kết nối hình ảnh với hình ảnh, liên tưởng hình ảnh này với hình ảnh khác giúp chúng ta nhớ lâu hơn”, kỷ lục gia khẳng định.

Thứ 3: Cần có một chế độ sinh hoạt phù hợp với não bộ

Kỷ lục gia chia sẻ một điều rất thú vị mà chúng ta có thể vận dụng trong cả công việc và học tập đó là khả năng ghi nhớ của bộ não. Khi chúng ta ngủ thì bộ não không ngủ mà làm việc, khoảng thời gian này não sẽ sắp xếp điều chỉnh lại thông tin. Vì vậy, nếu bạn muốn nhớ tốt hơn thì trước khi đi ngủ 1h hãy gợi nhớ lại những thông tin mà chúng ta cần phải nhớ để bộ não sắp xếp và lưu lại sau đó. Còn sau khi thức dậy khoảng 1h, lúc này não bộ chúng ta đã được nạp thêm năng lượng nên khả năng ghi nhớ sẽ tốt hơn, não dễ dàng tiếp nhận hơn, vì vậy đây là thời điểm rất phù hợp để chúng ta nạp những kiến thức, thông tin mới.

Thứ 4: Luôn cố gắng có tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực

Ông Bi còn khẳng định rằng giữa não bộ và suy nghĩ có một sợi dây liên kết rất chặt chẽ với nhau. Khi chúng ta suy nghĩ tích cực như khi hạnh phúc vui vẻ thì não cũng hoạt động tích cực và ngược lại khi chúng ta tức giận, buồn chán sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Lúc này lượng bạch cầu trong cơ thể sẽ giảm đi, sức đề kháng cũng vì thế sẽ giảm theo nên cơ thể dễ bị ốm đau, bệnh tật”.Trí nhớ cũng vì thế mà bị giảm sút

Thứ 5: Hãy tự tin ở bản thân

Ông cũng cho rằng, chúng ta cần phải tự tin ở bản thân mình , ví dụ như trước khi làm một việc gì đó thì các hành động bắt đầu truyền tín hiệu lên não, sau đó não sẽ tập trung điều khiển các cơ quan trong cơ thể thực hiện hành động này. Vì thế “Nếu trước khi cần làm một việc gì đó, nếu bạn nghĩ mình không làm được thì não sẽ nhận được tín hiệu ‘mình không làm được’, nó sẽ điều khiển hành động theo hướng suy nghĩ này và kết quả là chúng ta sẽ thất bại”, ông khuyên mọi người hãy luôn tự tin có niềm tin rằng mình sẽ làm được trước khi bắt tay làm một việc gì đó.

Thứ 6: Có một cơ thể khỏe mạnh

Ngoài khả năng về trí nhớ, Ông còn có một cơ thể rất khỏe mạnh khi luyện tập sức khỏe theo sự điều khiển của não bộ. Ông chia sẻ trước đây khi vừa sinh ra ông đã bị bệnh tim bẩm sinh nên gần như không được tham gia bất kì một hoạt động chạy nhảy, ngoại khóa nào, sau đó ông đã nghiên cứu và phát hiện rằng não bộ của chúng ta có thể điều chỉnh được hoạt động sức khỏe của con người theo hướng tích cực, vì thế ông đã áp dụng cho chính bản thân mình và hiện nay ông cũng là người đang nắm giữ kỷ lục Người có khả năng hít đất nhanh nhất thế giới với 198 lần mỗi phút.

Trí nhớ siêu phàm không phải là một đặc quyền của bất cứ ai. Chúng ta đều có thể sở hữu nó nếu thực sự kiên trì. Mục đích ta muốn có một trí nhớ siêu phàm không phải là để sáng lập một kỷ lục nào đó, hay thi đấu để trở thành một nhà vô địch của thế giới. Mục đích chính khiến mọi người mong muốn sở hữu một trí nhớ tốt đơn giản là dùng những kỹ năng ấy sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Ví dụ bạn cần trí nhớ trong một kỳ thi tăng cấp, hay một bài phỏng vấn xin việc, trí nhớ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều, nhưng rèn luyện trí nhớ siêu phàm lại không hề dễ dàng.

Những năm gần đây một loại thuốc của Mỹ được có tên là được các nước Châu Âu và Mỹ sử dụng phổ biến. Modafinil được phát minh tại Pháp bởi giáo sư y học thực nghiệm Michel Jouvet và phòng thí nghiệm Lafon vào năm 1970. Được đưa vào sử dụng chính thức tại Pháp vào năm 1994 và tại Mỹ vào năm 1998 như một loại thuốc điều trị chứng ngủ rũ. Nhưng modafinil lại được sử dụng nhiều nhất bởi giới học sinh, sinh viên, doanh nhân, các nhà khoa học và quân đội nhiều nước trên thế giới với mục đích nâng cao khả năng học tập, làm việc, tăng cường sự tỉnh táo, tập trung và trí nhớ.

Trong nhiều nghiên cứu, modafinil đã cho thấy khả năng tăng cường trí nhớ ngắn hạn, khả năng giúp chúng ta học tập tốt hơn và điều này rất cần thiết trước các kỳ thi. Thường sau khoảng từ 2-3 học tập, não bộ dần trở nên mệt mỏi, việc xử lý và ghi nhớ thông tin mới sẽ bị hạn chế. Nhưng modafinil sẽ giúp não bộ luôn tỉnh táo trong vòng từ 6-8 tiếng và ghi nhớ được hầu hết những thông tin trong khoảng thời gian đó.

Nhiều sinh viên ở những nước phát triển đã sử dụng modafinil như một phương pháp giúp họ học tập tốt hơn và vượt qua được các kỳ thi với thành tích cao. Vậy nếu bạn thấy mình cần phải nâng cao thành tích học tập hãy thử dùng modafinil.

Xem : Cách đặt mua Modafinil

7 Phương Pháp Rèn Luyện Trí Nhớ Siêu Phàm

Tip 1: Nắm chắc nội dung vấn đề

Tip 2: Hệ thống lại kiến thức, ôn tập để củng cố lại trí nhớ

Khi đã hiểu cặn kẽ vấn đề rồi thì bạn đã gần thành công rồi đấy. Tiếp tục cố gắng nào! Hãy ôn tập, củng cố và hệ thống lại toàn bộ kiến thức, liên hệ các kiến thức với nhau để có cái nhìn bao quát hơn về tất cả các vấn đề. Hãy nhớ rằng bộ não của con người bao gồm bộ nhớ ngắn hạn và bộ nhớ dài hạn. Các thông tin không cần thiết có xu hướng bị đẩy vào vùng nhớ tạm của bộ não. Vì thế nếu kiến thức nào quan trọng, hãy luôn nhắc lại củng cố kiến thức để bộ não nhận biết đó là thông tin quan trọng và đưa vào vùng lưu trữ lâu dài, để kiến thức đó không bị ra đi vĩnh viễn.

Tip 3: Trau dồi thêm kiến thức mới và áp dụng vào thực tiễn

Việc học tập trong nhà trường chỉ giúp bạn hiểu những vấn đề cơ bản nhất, và việc dừng lại nhớ một kiến thức nhất định không hề khó. Cái quan trọng là bạn cần tìm tòi, đào sâu thêm vấn đề đó để hiểu sâu hơn, rộng hơn, toàn diện hơn; và bạn cần áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn đi làm việc sau này và phát triển khả năng tư duy để có được trí nhớ tốt hơn và nhớ được những vấn đề phức tạp hơn.

Tip 4: Tin tưởng vào chính bản thân mình

Tip 5: Chăm chỉ ghi chú

Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân môt cuốn sổ nhỏ và một chiếc bút để ghi chép tất cả những thứ mà bạn cần phải nhớ. Bật mí là bạn nên sử dụng Mindmap (Sơ đồ tư duy) để ghi chép, vì điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nội dung cần ghi nhớ. Và khi bạn ghi chép, bạn đã học một lần nữa rồi đấy. Hiệu quả ghi nhớ của bạn đạt được nhờ phương pháp học tập này chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều.

Tip 6: Vận dụng trí tưởng tượng để ghi nhớ

Hãy liên tưởng những kiến thức bạn đã được học với những gì gần gũi nhất, dễ nhớ nhất để có thể nhớ được những cái khó hơn. Hãy nhớ rằng liên tưởng càng sinh động,ấn tượng thì bạn ghi nhớ càng tốt. Càng lặp lại nhiều lần, ấn tượng càng sâu sắc giúp hình thành phản xạ tự nhiên. Liên tưởng thời gian càng gần càng dễ nhớ.

Tip 7: Hãy thực hành nhiều thật nhiều để rèn luyện trí nhớ

Trong giờ học luôn có những giờ thực hành, thí nghiệm… Như học hóa học, vật lí, bạn hãy tự tay mình làm mô phỏng thí nghiệm. Học địa lí, sinh vật bạn hãy tự tay vẽ biểu đồ, vẽ hình giải phẫu. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ. Chỉ cần bạn tích cực và độc lập bạn sẽ thấy mình nhớ tốt hơn những người xung quanh.

Ebook Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm

Cuốn sách Kinh điển về Tư duy, Kỹ năng mà bất cứ ai cũng nên đọc.

Phần lớn chúng ta cho đến cuối đời đều chỉ sử dụng được khoảng 10% khả năng ghi nhớ của mình… Và để nhớ mọi thứ thật lâu, lời khuyên của tôi là: Mỗi người hãy nhận thức lại cuộc sống để thấy cuộc sống của chúng ta thật đáng quý. Nhiệt tình với mọi điều trong cuộc sống, mọi thứ với chúng ta sẽ thật dễ nhớ. Ngày nay, chúng ta thường quá phụ thuộc vào máy móc công nghệ để ghi nhớ những gì mình muốn; thậm chí chúng ta còn có những quan niệm hết sức sai lầm về trí nhớ của mình.

Ví dụ, bạn thành thật thú nhận rằng trí nhớ của mình rất tồi tệ. Và bạn thường biện hộ rằng bạn chỉ là “người trần mắt thịt” nên việc “quên quên nhớ nhớ” là điều hết sức bình thường. Và bạn không hề nghĩ rằng: “Trí nhớ cũng có thể cải thiện được”.

Bạn thường thú nhận: Mình chỉ có thể nhớ được 10% tên của những người mà mình đã gặp. Thực tế là, bạn thường rất ấn tượng với diện mạo của người khác, nhưng lại không bao giờ liên hệ nó với một cái tên.

Bạn thường thú nhận: Mình chỉ có thể nhớ được 1% số điện thoại của người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Thực tế là: bạn không thật sự chủ động ghi nhớ những con số.

Bạn cho rằng bộ nhớ bị lão hóa theo thời gian. Thực tế là: Trí nhớ chỉ thật sự giảm sút khi bạn không sử dụng nó thường xuyên. Nếu có sự tập luyện, trí nhớ sẽ liên tục được cải thiện.

Với cuốn sách Bí mật của một trí nhớ siêu phàm, tác giả Eran Katz giúp bạn khẳng định: Trí nhớ của bạn tốt hơn bạn tưởng rất nhiều! Điều nghịch lý là bạn thường không tin vào trí nhớ của mình, cho rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo, rồi bị động chung sống với nó suốt đời. Do đó, điều bạn cần làm ngay là thay đổi quan niệm sai lầm này.

Eran Katz đưa ra những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”.

Kỷ Lục Gia “Biến Vỏ Trứng Thành Mèo”

Miệt mài chuẩn bị từ tháng 6/2010, đến tết Tân Mão, ông Nguyễn Thành Tâm (giáo viên về hưu, Q.Gò Vấp, chúng tôi – người đang giữ kỷ lục “Người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất” (do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập) – đã có bộ sưu tập khoảng 50 mẫu mèo làm từ vỏ trứng.

Ông Nguyễn Thành Tâm với bộ sưu tập mèo làm từ vỏ trứng chào mừng tết Tân Mão – Ảnh: Trung Uyên

Khúc biến tấu của vỏ trứng

Ngộ nghĩnh, đáng yêu, sáng tạo… là những điều bạn có thể cảm nhận khi ngắm nhìn bộ sưu tập mèo đặc biệt này. Tác giả cố gắng thể hiện những hình ảnh về mèo quen thuộc như mèo khen mèo dài đuôi, mèo hóa cáo, mèo mù gặp cá rán, đám cưới chuột với hình ảnh mèo nhận cống nạp…

Sức sáng tạo càng thể hiện rõ trong những tác phẩm như Ban nhạc mèo với hình ảnh mèo chơi các nhạc cụ dân tộc cũng được làm từ trứng, Mèo trèo cây cau với chú mèo có thể leo tuốt lên ngọn cau nhờ vào thiết kế theo nguyên tắc ròng rọc; tác phẩm Như chó với mèo với hình ảnh chó mèo thương yêu nhau, chó đi câu… trái tim và mèo tựa gốc cây ôm đàn ca hát…

Hình ảnh những chú mèo trong phim hoạt hình như: mèo Kitty, mèo ú Garfield, mèo Kuro, mèo máy thông minh Doremon, mèo phù thủy cưỡi chổi… cũng được thể hiện sinh động bằng vỏ trứng.

Ông Nguyễn Thành Tâm tỉ mỉ trang trí một chú mèo làm từ vỏ trứng – Ảnh: Trung Uyên

10 năm cho một đam mê

Cách đây chừng 10 năm, thầy giáo Nguyễn Thành Tâm khi ấy đã về hưu, chỉ còn dạy môn tiếng Anh tại nhà, đã mày mò làm những con vật, đồ vật từ nhiều vật liệu để minh họa cho các bài giảng. Sau nhiều thể nghiệm, ông nhận thấy vỏ trứng là vật liệu tuyệt vời để đôi tay khéo léo và trí sáng tạo bay bổng. Chỉ cần vắt nước cốt chanh lên trứng, quậy đều, đợi ít phút là có thể dễ dàng tẩy vỏ trứng thành trắng tinh.

Ngoài giờ dạy học tại nhà, ông Nguyễn Thành Tâm tranh thủ đọc sách báo, truy cập Internet để sưu tầm hình ảnh về các con vật, từ đó tạo hình với vỏ trứng. Để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh, ngoài việc lựa những vỏ trứng gà, trứng cút, trứng đà điểu… phù hợp với kiểu dáng vật muốn tạo thành, ông Nguyễn Thành Tâm còn tận dụng những vật dụng quen thuộc: như ống hút, vỏ hạt dẻ, vỏ đậu phộng, dây điện…

Khó nhất là khâu trang trí vì đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế của người làm để có thể thể hiện được nét mặt vui tươi, hóm hỉnh, buồn hay giận dữ của con vật.

Để có thể nắm bắt “cái thần” của các con vật, không thể thiếu những quan sát thực tế. Có lần, để làm được con trâu từ vỏ trứng thật sinh động, ông quyết phải đi ngắm nghía một con trâu thật. Nhưng biết tìm đâu ra trâu giữa đất Sài Gòn? Vậy là ông lặn lội ra ngoại thành và mừng quýnh khi nhìn thấy một con trâu ở huyện Hóc Môn (TP.HCM). Ông đứng ngắm con trâu suốt 20 phút và về nhà say sưa thực hiện một con trâu từ vỏ trứng, còn có thể lúc lắc đầu.

Công phu là vậy nên mỗi tác phẩm đều được ông nâng niu và không bán dù nhiều người đề nghị mua. Ông cho biết: “Bộ sưu tập mèo bằng vỏ trứng sẽ là điều bất ngờ dành cho khách đến chơi nhà vào dịp tết Tân Mão. Từ khi bắt đầu mê sáng tạo với vỏ trứng, năm nào tôi cũng làm một bộ sưu tập tương ứng với con giáp của năm đó”.

“Gia tài” sau 10 năm gắn bó với niềm đam mê sáng tạo với vỏ trứng của ông Nguyễn Thành Tâm là hơn 500 mẫu, trong đó nhiều nhất là mẫu các con vật. Đó cũng là ngần ấy năm mà món trứng trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Ông cũng thường chiên trứng mời những học trò nhỏ.

Khi quá hứng thú với một tác phẩm nào đó, ông có thể cặm cụi bên những vỏ trứng đến quên ăn, quên ngủ. Vợ ông lúc đầu “phản đối” vì lo ảnh hưởng đến sức khỏe của ông, nhưng sau thấy ông mê quá nên cũng phụ một tay trang trí hay trổ tài may áo váy, thắt nơ cho các con vật từ vỏ trứng. Nhiều học trò của ông cũng thường nhờ ông hướng dẫn làm những con vật từ vỏ trứng để tặng bạn bè.

Ông cho biết: “Tôi muốn chia sẻ niềm đam mê sáng tạo với vỏ trứng đến các bạn trẻ, để các bạn nhận ra rằng, với một chút khéo léo, những vật dụng bỏ đi hoàn toàn có thể trở thành những sản phẩm dễ thương, hữu ích”.

Những tác phẩm mèo của ông Nguyễn Thành Tâm – Ảnh Trung Uyên

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Rèn Luyện Trí Nhớ Siêu Phàm Của Kỷ Lục Gia trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!