Xem Nhiều 2/2023 #️ Bí Quyết Luyện Viết Tiếng Anh Dành Riêng Cho Bạn # Top 9 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bí Quyết Luyện Viết Tiếng Anh Dành Riêng Cho Bạn # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Luyện Viết Tiếng Anh Dành Riêng Cho Bạn mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luyện viết Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Phần lớn chúng ta khi học Tiếng Anh đều rất ngại viết. Đối với những người mới bắt đầu thì để có khả năng viết tốt thì phải rèn luyện thói quen viết mỗi ngày.

Luyện viết Tiếng Anh giúp chúng ta được những gì?

Đầu tiên là giúp bạn nhớ mọi thứ được tốt hơn. Đặc biệt là khả năng ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh. Khi bạn kết hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thì tất cả các kiến thức học được sẽ được ghi nhớ tốt hơn.

Thứ 2 là việc luyện viết sẽ giúp bạn nói tốt hơn. Nhiều bạn sẽ bối rối khi không biết sử dụng từ như thế nào để thực hành giao tiếp. Quá trình luyện viết sẽ giúp làm chậm quá trình này lại. Bạn có thêm thời gian để lựa chọn từ ngữ cùng cách diễn đạt để có thể thể hiện được văn phong riêng của mình. Viết sẽ là quá trình giúp bạn chuẩn bị về mặt nội dung trước khi nói.

7 bí quyết luyện viết tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Luyện viết các câu ngắn trước có nghĩa viết to-do-list bằng tiếng Anh

Lợi ích của việc viết to-do-list có lẽ nhiều bạn đã nghe qua. Thay vì chúng ta viết hàng ngày bằng tiếng Việt thì bây giờ thay thế bằng việc viết Tiếng Anh.

Ngoài to-do-list, bạn có thể viết tất cả mọi thứ hàng ngày bằng Tiếng Anh. Như viết trên tờ giấy note, viết status, nhật ký… Việc sử dụng Tiếng Anh để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó sẽ giúp bạn có thêm động lực viết hàng ngày. Và lâu dài việc viết sẽ trở thành thói quen của bạn.

Luyện viết nâng cao bằng một trang blog

Xây dựng dàn ý cho bài viết

Xây dựng danh sách từ vựng của bạn

Ví dụ về danh sách từ bạn có thể sưu tầm để dùng:

Một số từ, cụm từ nối để thể hiện sự mâu thuẫn như nonetheless, on the contrary, conversely…

Đọc càng nhiều càng tốt

Giống như chúng ta thường nói việc luyện nghe Tiếng Anh và luyện nói có sự liên hệ mật thiết với nhau. Và việc đọc Tiếng Anh và viết Tiếng Anh cũng như thế. Đó là lý do ma ngay từ đầu đã đề cập rằng muốn viết tốt Tiếng Anh thì phải dành thời gian đọc thật nhiều. Việc đọc nhiều sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp khác nhau để bạn có thể cải thiện được cách diễn đạt.

Ví dụ:

Nếu bạn cần viết mô tả về tiểu sử của bản thân thì cách dễ dàng nhất là đọc vô số các bài viết có nội dung tương tự từ sách, tạp chí, bài viết trên mạng hoặc bất kỳ nguồn nào mà bạn biết tới. Và sau khi đọc bài viết từ người khác thì bạn sẽ có thể tự viết bài một cách dễ dàng hơn nhiều.

Hãy tìm cho mình một người thông thạo Tiếng Anh hoặc ít nhất là thành thạo hơn bạn để nhờ họ sửa bài giúp bạn. Bởi vì người khác sẽ có cái nhìn khách quan hơn và biết được những lỗi bạn mắc phải mà bạn không nhận ra. Một cách khác đó là bạn tham gia những cộng đồng viết Tiếng Anh, ở đây sẽ có những bạn học hoặc giáo viên giúp bạn sửa bài.

Hãy viết nhiều nhất có thể

Bí kíp cuối cùng và quan trọng nhất đó là bạn phải viết thật nhiều để viết tốt hơn. Viết thật nhiều sẽ giúp bạn cải thiện văn phong viết ngày một tốt hơn. Cách diễn đạt cùng cấu trúc câu thông qua nhiều bài viết sẽ làm chúng trở thành của bạn. Viết nhiều sẽ giúp bạn nhớ cách viết của từ và hạn chế những lỗi chính tả đã mắc phải như lúc đầu.

Luyện viết Tiếng Anh theo mẫu câu

Việc viết một câu sao cho chính xác đòi hỏi bạn phải luyện tập từng ngày và kiên trì với nó. Nhiều người vẫn hay có lối viết nghĩ Tiếng Việt. Sau đó chuyển qua Tiếng Anh cho đúng ngữ pháp. Điều này làm cho câu văn mất đi việc bộc lộ cảm xúc. Cũng như sự tự nhiên của câu văn.

Mẫu câu I think… Tôi nghĩ là….

Đây là mẫu câu thường được sử dụng và đơn giản khi bạn muốn đưa ra một lời nhận xét.

I think this red shirt matches you. (Tôi nghĩ chiếc sơ mi đỏ này hợp với bạn)

Mẫu câu I don’t think…Tôi không nghĩ là…

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn đưa ra một ý kiến không tốt về một điều mà người khác đang hỏi thì bạn dùng cụm ”I don’t think” hơn là “I think”.

Một ví dụ để minh họa để hiểu rõ hơn:

Q: Annie, what do you think of this car?(Annie, bạn nghĩ gì về chiếc xe này?) A: I don’t think this is a good choice. (Tôi không nghĩ đây là một lựa chọn tốt đâu)

Cụm câu I believe….

Hoặc bạn cũng có thể diễn đạt ý kiến bằng cụm I believe… Tôi tin là…

Cách diễn đạt này được sử dụng để diễn đạt cho ý không tốt của câu văn được giảm xuống và nghe lịch sự hơn trong trường hợp bạn nghĩ cái gì đó rất tệ.

Một lưu ý khác đó là trước các cụm “I think” và “I believe”, bạn có thể thêm từ “Personally” ( về cá nhân tôi), hoặc “Honestly” (thực sự là)… Những từ này khi thêm vào câu nhằm giúp nhấn mạnh thêm ý kiến chủ quan của bạn.

Để diễn đạt chính xác ý mình muốn triển khai thì bạn hãy thu thập thật nhiều từ vựng. Không phải chỉ biết từ đó là như thế nào mà cần phải hãy học sâu ý nghĩa của từ để có thể viết đúng nhất trong hoàn cảnh. Cách viết này sẽ bắt đầu bằng việc bạn viết 1 câu ngắn từ 10-20 từ. Câu này sẽ thể hiện ngắn gọn được nội dung mà bạn muốn truyền đạt với những từ vựng thích hợp. Sau đó biến tấu câu văn thành nhiều dạng câu khác nhau có cùng ý nghĩa.

3 bước để thử phương pháp này:

Ngoài ra bạn có thể mở rộng vốn từ và luyện tập nhiều hơn bằng việc sử dụng các câu ngắn hoặc Status MXH

Bước 2: Bạn khuyến khích/nhờ bạn bè, người thân tìm ra các lỗi sai nhiều nhất ở câu đó hoặc các dạng câu khác nhau của nghĩa đó.

Bước 3: Xem lại và kiểm chứng xem những góp ý mà bạn nhận được. Bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm cùng bài học bổ ích. Từ đó bạn cũng sẽ nhớ tốt hơn và cải thiện được khả năng viết câu của mình.

Đây được xem là phương pháp hữu ích nhất cho tất cả các lĩnh vực. Bạn tóm tắt chúng bằng Tiếng Anh và từ đó ghi nhớ sâu sắc hơn. Khi nào bạn cần hãy lấy nó ra đọc. Phương pháp này giúp bạn tạo ra môi trường học Tiếng Anh. Bạn có thể áp dụng đối với một bộ phim hoặc một câu chuyện bằng cách sử dụng cấu trúc

“[Somebody] wanted…but…so…”

Và sau mỗi câu văn mà bạn viết thì để diễn tả thêm ý bạn hãy sử dụng “Moreover, Furthermore, In addition,…” hoặc “Then”

Cuối cùng là cách luyện viết bằng cách tóm tắt cấu trúc

Write about the person you would like to become.

Write a short paragraph about what life in the city is like

In about 150 words, write about the trip you have with your friends.

Write a short paragraph about the value of libraries.

In about 120 words, write a paragraph to discuss the part that money plays in our lives.

Write a paragraph to discuss science and its effect on our lives.

In about 200 words, write about the rights and duties of a citizen.

Describe one of the most important days in your life.

Discuss the subject that you consider most important.

Write a short paragraph to describe some of the interesting places in your hometown.

Write a paragraph about 140 words to describe a journey by train you like most.

Discuss travel as a means of education.

In about 140 words, write about choosing a career.

Write a short paragraph about the country you would like to visit.

Write a short paragraph about the present that you like the most.

Do you think music makes us happier? Write a paragraph to discuss it.

In about 140 words, write about your hobby.

In about 140 words, write about the things I dislike the most.

Sách luyện viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi. Mà nó còn giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng Tiếng Anh trong công việc và học tập. Một trong những cách luyện viết Tiếng Anh là tìm đến những cuốn sách luyện viết.

Vì sao bạn cần phải luyện viết tiếng Anh mỗi ngày?

Top 5 cuốn sách luyện viết tiếng Anh “gối đầu giường”

Bên cạnh việc tự luyện viết tại nhà thì việc sử dụng những cuốn sách luyện viết còn giúp bạn có thêm hứng thú trong quá trình viết và kiến thức cũng được trau dồi đáng kể.

Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Trong khi bạn luyện viết thì việc bạn sử dụng từ điển có thể giúp bạn dễ dàng tìm những từ vựng hay. Cuốn sách giúp bạn kiếm từ vựng và áp dụng chúng đúng ngữ cách. Cuốn sách hiện nay còn có kèm theo CD và app học Tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng tra cứu, sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions

Với những người đang trong quá trình ôn luyện tiếng anh cho các kỳ thi quốc tế để du học thì cuốn sách Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions là dành cho bạn. Không chỉ vậy, cuốn sách này thiên về việc suy luận ngữ nghĩa. Nên nó giúp bạn nhớ từ cũng như học được cách sử dụng từ theo hoàn cảnh chính xác.

Một trong những sách về luyện viết tiếng Anh và hỗ trợ xây dựng vốn từ độc đáo thì không thể không nhắc đến “Merriam -Webster’s Vocabulary Builder”. Cuốn sách với hệ thống hơn 2000 từ cùng những ví dụ và cách giải thích nghĩa đơn giản, dễ hiểu. Sử dụng cuốn sách sẽ giúp bạn hoàn toàn làm chủ từ vựng và vận dụng chúng trong bài viết.

Đây không chỉ là cuốn sách giúp bạn học từ vựng Tiếng Anh. Đây còn là cuốn sách thu hút, hấp dẫn giúp tạo hứng thú học tập nhờ cách trình bày dễ hiểu, hài hước. Sau gần 70 năm ra mắt trên thị trường thì cuốn sách này vẫn luôn được các độc giả luyện viết Tiếng Anh ưa chuộng.

Ngoài việc đưa ra những từ vựng thông thường thì cuốn sách còn tập trung làm rõ về những cặp từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Việc bạn nắm rõ những cặp từ này sẽ giúp bạn tạo sự đa dạng và tránh lặp từ trong các bài viết. Bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu cuốn sách này thông qua nhiều phiên bản. Từ sách giấy, sách điện tử và cả app trên điện thoại…

Luyện viết Tiếng Anh online

Để giúp bạn học viết tiếng Anh tốt hơn từng ngày thì ACET sẽ giới thiệu đến bạn trang web luyện viết Tiếng Anh online miễn phí nhưng vẫn hiệu quả.

Trang web này sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề như lỗi chính tả hay là cấu trúc ngữ pháp. Bạn sẽ không phải bối rối khi gặp phải tình huống muốn gửi email, hay viết tin nhắn cho khách hàng. Hoặc viết một đoạn văn Tiếng Anh mà không biết mình viết như thế có đúng hay không? Grammarly sẽ giúp bạn giải quyết nhờ vào công cụ Grammar Checker.

Phiên bản miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra 100 lỗi ngữ pháp cơ bản và lỗi chính tả và dấu câu. Nếu bạn muốn có được gợi ý các cách viết hay hơn, từ ngữ chuyên nghiệp hơn. Bạn hãy đăng ký dùng bản cao cấp và phải trả phí.

Write and improve

Đây là trang web của Cambridge chuyên về sửa việc sửa writing. Cách sử dụng khá đơn giản đó là bạn nhấp vào một topic có sẵn của page, hoàn thành bài và nộp bài. Trong vài phút thì bạn sẽ check và đưa ra những câu viết đúng và những câu bạn cần cải thiện.

Nội dung của web này khá rõ ràng, dễ hiểu và giúp người học có thể vận dụng kiến thức của mình một cách có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng web để chỉnh sửa các bài viết bất cứ khi nào.

Tuy nhiên vì bài viết do máy chấm nên việc chấm cũng chưa thật sự chuẩn xác. Đặc biệt với những câu có cấu trúc phức tạp thì phải dựa vào nhiều yếu tố.

Đây là một mạng xã hội chuyên về IELTS writing. Đây cũng là nơi mà mọi người có thể dễ dàng chia sẻ những bài viết essay cho cộng đồng để nhận được những góp ý, cùng nhau trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Các bài viết đăng lên đều được hiển thị để mọi người có thể xem, đánh giá và học hỏi ý tưởng lẫn nhau. Ngoài ra sẽ còn có một đội ngũ luôn sẵn sàng chữa bài cho bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào website tại https://wrinity.com.

ESOL Courses

Trang web này cung cấp cho người học nhiều bài tập khác nhau. Chẳng hạn như đánh vần, điền từ vào chỗ trống. Hoặc là nơi giúp bạn luyện nghe, học từ vựng theo những chuyên đề riêng biệt. Bạn sẽ biết thêm về văn hóa và cách viết chuẩn, đáng tin cậy hơn. Nhờ vào cách giải thích ngắn gọn bằng hình ảnh cùng video trực quan thì bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu luyện tập hết sức dễ dàng. Trang web này còn có sự tương tác với người dùng rất tốt nên bài của bạn sẽ được kiểm tra ngay khi hoàn thành xong.

Nếu bạn đang tìm một phần mềm giúp sửa lỗi ngữ pháp và giúp bạn có một bài writing essay hoàn chỉnh thì có thể đăng ký tài khoản và đăng bài lên web. Bạn sẽ nhận được những đánh giá khách quan nhất về bài viết chỉ sau 10 giây. Trang web này còn có chức năng nhắc và sửa lỗi bài viết hay những câu không có nghĩa. Bài viết của bạn sẽ được sửa chữa phù hợp. Để giúp bạn tránh lặp lại những lỗi sai không đáng có trong bài viết.

Đây là trang web để trao đổi về bài viết mà bạn đăng lên. Nhiều người sẽ xem và góp ý giúp bạn. Cộng đồng này có một đội hỗ trợ cực kỳ dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn cải thiện bài viết trở nên tốt hơn.

Luyện viết Tiếng Anh ở đâu thì tốt?

Nếu bạn muốn có một người tận tình giúp bạn sửa lỗi và góp ý cho từng bài viết của mình và cần một môi trường để tạo động lực bản thân phát triển thì hãy lựa chọn trung tâm Anh ngữ Acet. Đây là trung tâm đào tạo Tiếng Anh được đánh giá cao về việc giảng dạy Tiếng Anh hay tư vấn du học…

Ở ACET có một đội ngũ giảng viên bản ngữ nói Tiếng Anh chuẩn hàng đầu thế giới. Chưa kể đội ngũ này có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và có phương pháp giảng dạy tốt. ACET luôn tự hào là địa chỉ uy tín về các khóa học Tiếng Anh hay luyện thi chất lượng.

Đến với ACET, các học viên sẽ được rèn luyện tiếng Anh cũng như học cách tư duy và khai thác kiến thức một cách khoa học. Rất nhiều học viên đã và đang theo học và đều hài lòng với những gì mình nhận được sau quá trình học tại ACET.

Bí Quyết Luyện Viết Mẫu Chữ Nghiêng Đẹp

Bên cạnh mẫu chữ thẳng, mẫu chữ hoa thì mẫu chữ nghiêng cũng được nhiều bé thích thú. Thế nhưng, đa phần các bé thường mắc phải lỗi khi viết mẫu chữ này. Chẳng hạn độ nghiêng quá đà hoặc sai nét. Hoặc đôi lúc vừa đứng, vừa nghiêng khiến trang vở nhìn khá rối mắt. Vậy đâu mới là giải pháp để bé có thể học viết chữ nghiêng đẹp?

Thực trạng học viết chữ nghiêng tại Việt Nam

Có nhiều bài báo đã nói về việc học viết mẫu chữ nghiêng. Trong đó điển hình là bài viết “Viết chữ nghiêng để làm gì” của tác giả Hoàng Hương. Được đăng trên báo Tuổi trẻ ngày 31/12/2003.

Theo đó, tác giả đã chỉ ra rằng. Khá nhiều trường tiểu học tại Việt Nam đã đưa chữ nghiêng thành chữ bắt buộc. Trong khi, theo chỉ đạo của ngành phần chữ nghiêng chỉ khuyến khích học sinh viết chứ không bắt buộc. Và mẫu chữ chính để học sinh luyện viết là mẫu chữ thẳng, đều.

Nhất là khi các bé đang trong độ tuổi tập tành luyện chữ. Con chữ chưa rành thì đã phải đổi sang viết mẫu chữ nghiêng theo yêu cầu của trường học. Đôi khi, có nhiều học sinh viết một bài chính tả với cả hai mẫu chữ, vừa thẳng, vừa nghiêng. Chẳng biết để làm gì!

Học chữ nghiêng có cần thiết hay không?

Thật sự mà nói, chỉ cần thành thạo mẫu chữ thẳng, đều là đã đủ rồi. Song, nếu bé biết viết thêm chữ nghiêng nữa thì càng tốt. Biết rằng việc học viết chữ nghiêng không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bé có hứng thú thì hãy để bé tập tành viết chữ nghiêng. Bé càng sở hữu nhiều mẫu chữ, càng tự tin hơn với chữ viết của mình.

Thực tế cho thấy, ngày nay mẫu chữ nghiêng cũng được ứng dụng khá nhiều. Nhất là khi viết thư, trang trí tranh, trình bày văn bản… Bên cạnh chữ thẳng, đều thì chữ nghiêng cũng dần cho thấy những ứng dụng thực tiễn của mình.

Làm sao để viết mẫu chữ nghiêng đẹp?

Để viết được chữ nghiêng đẹp, sạch sẽ và không bị rối mắt. Các bé cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc 1: Xác định độ nghiêng vừa phải của chữ

Thông thường độ nghiêng chuẩn của chữ là 15° về phía bên phải khi viết.

Nguyên tắc 2: Lựa chọn vở tập viết chữ nghiêng

Để bé viết chữ nghiêng đẹp, bố mẹ nên chú ý đến vở tập viết của bé. Hiện nay trên thị trường có bán những mẫu vở tập viết chữ nghiêng. Với các đường kẻ được thiết kế với độ nghiêng vừa phải. Điều này sẽ giúp quá trình luyện viết của bé được dễ dàng và chuẩn xác hơn.

Nguyên tắc 3: Lựa chọn bút phù hợp

Đối với các bé mới bắt đầu học viết mẫu chữ nghiêng. Bố mẹ nên sắm cho bé loại bút có mực đều, mịn. Ngòi bút không quá sắc. Chẳng hạn như bút mài ngòi êm trơn, bút lá tre…

Nguyên tắc 4: Chú ý đến khoảng cách các chữ

Khi viết chữ nghiêng, bé cần đặc biệt lưu ý đến khoảng cách các chữ. Đừng viết quá sát nhau. Sẽ làm chữ bị dính và không rõ nét gây khó khăn cho người đọc.

Bí Quyết “Vàng” Về Cách Luyện Thi Đại Học Môn Tiếng Anh Hiệu Quả

Cách luyện thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả

1. Cách luyện thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả

Cách ôn thi đại học tiếng anh hiệu quả nhất

a. Cách ôn thi đại học tiếng anh hiệu quả nhất

Cách ôn thi tiếng Anh đại học hiệu quả đó là chăm chỉ sẽ thành công. Kỳ thi đại học đối với mỗi người vô cùng quan trọng, nó chính là bước ngoặt quyết định một phần tương lai. Trước kì thi quan trọng bậc nhất đời người này, cần sự chăm chỉ và nỗ lực để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Đặc biệt với môn tiếng Anh, muốn đạt điểm cao trong kỳ thi đại học không thể không chăm chỉ. Cho dù bạn có khả năng học ngoại ngữ, bạn nhạy bén với tiếng Anh nhưng bạn lười biếng chẳng chịu ôn luyện mỗi ngày cũng rất khó để có được điểm số như mong muốn. Hãy lên dây cót tinh thần cho mình, để có đủ sự cố gắng, nỗ lực và chăm chỉ trong quá trình ôn thi đại học môn tiếng anh hiệu quả.

b. Ôn luyện thi đại học môn tiếng anh càng sớm càng tốt

Ôn luyện thi đại học môn tiếng anh càng sớm càng tốt

c. Nắm vững ngữ pháp, bổ sung từ vựng khi luyện thi đại học môn tiếng Anh

Phương pháp luyện thi đại học môn tiếng anh hiệu quả vẫn là trau dồi vốn từ vựng thật tốt. Ngữ pháp và từ vựng giống như nguyên liệu để bạn có thể chế biến các món ăn tiếng Anh khác nhau. Bạn không thể làm tốt bài thi tiếng Anh đại học nếu như mơ hồ về ngữ pháp và nghèo nàn về vốn từ vựng. Trước khi bước vào giai đoạn luyện thi tiếng Anh hãy đảm bảo rằng kiến thức ngữ pháp cũng như vốn từ vựng phải ở mức tương đối. Càng chắc ngữ pháp bao nhiêu, từ vựng càng phong phú bao nhiêu, quá trình luyện thi đại học môn tiếng Anh càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu.

d. Tìm hiểu thật kỹ cấu trúc đề thi đại học môn tiếng Anh

Cha ông ta đã dạy “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Câu nói này hoàn toàn đúng với việc ôn luyện thi đại học môn tiếng anh. Một đề thi tiếng Anh có cấu trúc từng phần cụ thể. Nếu bạn không nắm chắc được cấu trúc đề thi sẽ khó để phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý. Thời gian thi có giới hạn, sử dụng tối đa toàn bộ khoảng thời gian đó mới đem lại hiệu quả làm bài cho điểm số cao. Cái này chính là kỹ năng làm bài thi. Rất nhiều bạn học sinh mặc dù kiến thức rất tốt, nhưng lại yếu kém về kỹ năng làm bài, khi vào phòng thi không biết cách phân chia thời gian cụ thể dẫn đến kết quả cuối cùng không được cao, không đúng với năng lực.

e. Luyện đề ôn thi đại học môn tiếng Anh càng nhiều càng ít

Luyện đề ôn thi đại học môn tiếng Anh càng nhiều càng ít

Luyện đề thi là phương pháp luyện thi đại học môn tiếng anh hiệu quả không thể bỏ qua. Hãy dành ra ít nhất 3 tháng cuối cùng trước kỳ thi chỉ để luyện đề mà thôi. Tìm đề trong những cuốn sách, tài liệu uy tín, làm lại đề thi đại học của các năm trước, xin đề từ thầy cô giáo… Khi luyện đề, cũng bấm thời gian theo đúng thời gian thi đại học. Luyện đề thi đại học môn tiếng anh sẽ giúp bạn tăng thêm nhiều kiến thức và tăng kỹ năng làm bài.

2. Chủ động tự học tiếng anh thi đại học

Nếu có thể tự học tiếng Anh thi đại học tại nhà sẽ rất tốt bởi bạn hoàn toàn chủ động thời gian lại tiết kiệm được tiền bạc. Bạn cần phải thực sự chăm chỉ, rèn luyện và tìm phương pháp học phù hợp với bản thân để có hiệu quả nhất. Nhưng không phải ai cũng có khả năng tự ôn thi đại học môn tiếng anh mà không cần đến sự hướng dẫn của những giáo viên có kinh nghiệm. Lựa chọn 1 trung tâm luyện thi đại học môn tiếng anh như HA Centre để luyện thi đại học môn tiếng Anh thực sự rất quan trọng, cần thiết để bạn có thể đạt điểm số tốt nhất trong kỳ thi đại học.

Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Bí quyết tự học tiếng anh hiệu quả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết: Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập…

Bạn cần xác định mục đích học tiếng anh cho bản thân mình

Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập, hoặc đơn giản là chỉ để giao lưu kết bạn cho vui, chém gió thoải mái mà không sợ hãi. Hoặc ở mức độ cao hơn, luyện tiếng Anh để thi lấy bằng Toeic, Toefl, Ielts, để đi du học, thì cũng phải xác định số điểm mà mình muốn đạt được để lấy đó làm mục tiêu. Nhưng để luyện thi điểm cao thì trước hết kiến thức nền của mình phải vững cái đã. Cho nên nền tảng là quan trọng.

Về phần nền tảng, thì học tiếng Anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều bao gồm bốn phần: nghe, nói, đọc, viết. Quan sát một đứa trẻ khi học ngôn ngữ mẹ đẻ của nó, thì đầu tiên nó nghe người lớn nói trước, rồi nó mới lặp lại những từ ngữ nghe được. Những từ ngữ đó được sử dụng thường xuyên thì biến thành từ vựng của đứa trẻ đó. Nên một đứa trẻ nói năng lưu loát thông minh hay chửi tục nói bậy thì cũng từ môi trường của nó mà ra thôi. Sau đó đến tuổi tới trường, đứa trẻ bắt đầu học đọc, rồi sau đó mới học viết. Cho nên tụi trẻ con cũng học theo tiến trình nghe, nói, đọc viết mà thôi. Từ những quan sát trên, ta áp dụng cho việc học tiếng Anh của mình:

1/ Cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Trước tiên là phải luyện nghe trước, phải nghe cho vững thì nói mới đúng được. Nhất là những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nếu không nghe tốt làm sao nói được lưu loát. Nên, first and foremost, nghe nghe nghe. Vậy luyện nghe như thế nào?

Xem phim riết một thời gian thì bạn sẽ nhận ra là có rất nhiều từ đơn giản mà hồi giờ mình phát âm sai. Bởi vậy mình nói gì bọn nước ngoài nó đực mặt ra không hiểu gì cũng đúng. Cách học này cũng là một kiểu như trẻ em học nói vậy. Nhỏ Vy em mình nhờ xem phim Mỹ và luyện phát âm nhiều mà nó phát âm chuẩn hơn khối bạn học Ngoại Thương ra, thậm chí còn có mấy khách hàng người Mỹ khen nó nói giọng y chang giọng Texas, mặc dù em nó vừa tốt nghiệp đại học Hoa Sen thôi.

Lưu ý, xem phim quá nhiều sẽ phát sinh tác dụng phụ, đó là bị “lậm”, nói dễ hiểu hơn là xa rời thực tế, đang ở Việt Nam mà tưởng đang ở Mỹ.

– Level cao hơn coi phim một chút, là các bài trong Ted Talk. Trang này là tập hợp các bài thuyết trình của các chuyên gia trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, coi mấy clip ở đây vừa luyện kỹ năng tiếng Anh, vừa có thêm kiến thức và thông tin, lại được truyền cảm hứng nữa, thiệt là nhất cử tam tứ tiện. Cách nghe thì cũng như nghe khi xem phim. Trong phim từ vựng thường đơn giản, còn các bài nói trong Ted Talk ngôn ngữ thường formal hơn.

– Ngoài trang Ted Talk thì có thể xem các clip của Discovery Channel hoặc National Geographic trên Youtube. Cách luyện nghe và nói cũng y chang vậy. Mỗi trang này có một kiểu từ vựng khác nhau nên càng nghe nhiều kênh thì từ vựng của mình càng phong phú.

– Một cách luyện nghe khác mà mình cực thích, làm được tức là kỹ năng nghe cũng kha khá rồi. Đó là lên mạng download podcast của các chương trình khác nhau trong ba kênh tin tức nổi tiếng thế giới: BBC của Anh, CNN của Mỹ, và ABC News của Úc. Down xong bỏ tất cả trong điện thoại rồi nghe khi nào rảnh rỗi, hoặc tận dụng lúc lái xe đi làm. Sáng một podcast, chiều một podcast, cứ thế đều đều. Chẳng mấy chốc ta sẽ nhanh chóng làm quen với ngữ điệu tiếng Anh của ba quốc gia trên, và có thể luyện giọng của mình theo kiểu nào mình thích nhất.

Cách này cũng có tác dụng phụ: nhanh bị nặng tai. Có cách nào nghe tai phone hoài mà không bị suy giảm chức năng nghe thì thiệt là tốt.

2/ Bí quyết học tiếng anh: Rèn luyện kỹ năng nói & Phát âm tiếng anh chuẩn

Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng luyện từ thôi chưa đủ, để nói vừa nhanh vừa chuẩn và ngữ pháp chính xác thì phải luyện phản xạ khi nói. Cái này cũng không có cách nào khác để phát triển ngoài thực hành.

– Luyện phát âm từng từ thì có đề cập trong phần nghe rồi. Còn muốn chú trọng kỹ năng nói lưu loát thì bạn có thể dùng ba trang đã nêu là Ted Talk, Discovery Channel và National Geographic, vừa nghe vừa nói theo với ngữ điệu lên xuống y chang diễn giả hay người thuật chuyện, cố gắng bắt kịp tốc độ của họ. Dần dần giọng mình cũng sẽ lên xuống cũng du dương y chang. Nhưng mới bắt đầu thì bạn nhớ chọn mấy bài nói ngăn ngắn thôi, kẻo chọn mấy bài dài thì mau đuối nên dễ nản lắm.

– Tham gia mấy diễn đàn luyện nói tiếng Anh qua mạng, liên hệ với các thành viên rồi chat voice qua Skype với các bạn đó. Điển hình là có trang học tiếng Anh của BBC, trang http://www.speak-english-today.com/, hoặc trang http://www.todays-talking-topics.com/. Các trang mạng này thì hầu hết không có người bản xứ Anh, Mỹ, Úc nói giọng chuẩn đâu, tụi nó hơi đâu mà làm mấy cái này. Chủ yếu là sinh viên người đi làm ở các quốc gia đang phát triển, muốn nâng cao trình độ tiếng Anh để du học hoặc hội nhập quốc tế. Thông thường là dân các nước như Pakistan, Bangladesh, Trung Quốc, Jordan, Ai Cập, Angola…

Thực sự mà nói thì mình đâu phải lúc nào cũng nói chuyện với bọn Anh Mỹ Úc đâu, đa phần học hành làm ăn kinh doanh thì giao thiệp liên lạc với bọn châu Á quanh vùng hoặc có khi cả Trung Đông và châu Phi, Nên nói chuyện với các bạn này, cùng không phải là dân tiếng Anh chuẩn nên vừa nói vừa sửa cho nhau đỡ ngượng, với lại nhân tiện lại biết thêm về văn hóa các đất nước xa xôi mà mình ít có cơ hội tiếp xúc, hiểu thêm nhiều về các tôn giáo xa lạ như Hồi giáo, Ấn giáo,… mà những kiến thức đó thì mình lại không được học nhiều ở trường. Sau này mớ vốn kiến thức đó cũng có lợi cho mình trên đường hội nhập giao thương với bạn bè quốc tế, tiện cả đôi đường.

Thành viên các diễn đàn này thì hên xui, đa phần thấy trong BBC là tử tế đàng hoàng, còn các trang khác thì người muốn luyện tiếng Anh đơn thuần cũng nhiều mà mấy cha dê xồm muốn tán tỉnh chat sex hoặc đòi xem webcam bậy bạ cũng không phải là không có. Nói chung phải tỉnh táo và cảnh giác, chọn bạn mà chơi. Kể chuyện lại nhớ hồi trước mình hay nói chuyện với một anh người Ai Cập cực kỳ nhiệt tình và dễ thương, ảnh ngồi mấy tiếng liền giải thích cho mình hiểu cái hay của đạo Hồi và hướng dẫn cách cầu nguyện, rồi còn chỉ cho mình các thuật lãnh đạo và quản lý con người vì ảnh làm quản lý của một nhà máy. Tiếc là sau khi anh chàng cưới vợ xong thì bị mất liên lạc vì ảnh bảo vợ ảnh rất hay ghen, nên ảnh hạn chế tiếp xúc với tất cả các cô gái và đóng luôn tài khoản Facebook.

– Đăng ký host mấy bạn đi du lịch bụi ở các trang như Couchsurfing hay Hospitality Club cũng là một cách để tạo thêm cơ hội tiếp xúc và nói tiếng Anh, mặc dù không được thường xuyên.

– Kéo một đứa nào đó đang muốn luyện nói tiếng Anh giống mình, giao kèo là từ rày về sau gặp nhau sẽ chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh thôi, ai cười mặc kệ. Cái này mới đầu thấy hơi “dị dị” mà sau thành quen, mấy bạn trong nhóm yoga với mình toàn nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Nếu có người quen nào mà tiếng Anh giỏi hơn mình nhiều mà lại chịu khó nghe mình nói và sửa cho mình thì càng tuyệt.

3/ Bí quyết học tiếng anh: Rèn luyện kỹ năng đọc

– Đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Anh, mọi lúc mọi nơi, báo tiếng Anh, tài liệu tiếng Anh, sách tiếng Anh. Nếu bạn thích đọc sách thì cố gắng tìm sách giấy hoặc ebook bằng tiếng Anh, kiên quyết không đọc tiếng Việt nếu có bản tiếng Anh. Dĩ nhiên mới đầu đọc thì sẽ chậm và nản, nhưng kiên trì đọc hằng ngày dần dần rồi cũng quen và tốc độ sẽ tăng dần. Ngày đầu tiên đọc nửa trang và tra từ điển miết là nản rồi, cố gắng ngày hôm sau đọc hết một trang, hôm sau nữa hai trang, dần dần một ngày đọc lên 10 trang hay 20 trang là coi như tạm được. Sau khi đọc một thời gian ta sẽ thấy cách dùng từ của mình linh hoạt hơn, văn phong thoải mái và trơn tru hơn, và dễ dàng phát hiện ra những lỗi dùng từ sai vì nhìn sẽ thấy trái trái.

– Sách tiếng Anh: sách ngoại văn tại Việt Nam khá hiếm. Sau một thời gian tìm kiếm, mình tìm ra một vài nguồn cung cấp sách tiếng Anh khá ổn. Sách giấy thì có ở nhà sách Xuân Thu trên đường Trần Hưng Đạo (Q. 1 – Sài Gòn), giá cũng mềm, nhưng ít sách mới xuất bản. Hoặc là rình mua sách cũ theo đợt của anh Cảo Thơm https://www.facebook.com/pages/C%E1%BA%A3o-Th%C6%A1m/163749470451569?fref=ts, nhiều sách hay mà giá lại rẻ nữa.

4/ Bí quyết học tiếng anh: Kỹ năng Viết

– Cách đơn giản để bắt đầu viết và để luyện từ là tiếp tục dùng ba cái trang dùng để luyện nghe ở trên đầu bài và bật lên, vừa nghe vừa chép lại, hoặc tăng tốc hơn thì nghe liên tục và tóm tắt lại các ý chính (cách này rất tốt để luyện thi Toefl hay Ielts). Sau đó so sánh bản chép của mình với transcript xem mình bị thiếu ý hay viết sai từ nào không.

– Viết blog. Phương pháp luyện viết tiếng Anh khác của mình là lập ra một blog bằng tiếng Anh để viết bất kỳ cái gì mình thích, mà thường là review việc tự học và dặn dò rèn luyện bản thân. Mà viết blog dù tiếng Việt hay tiếng Anh cũng đều có những cái lợi riêng của nó. Nó giúp tăng cường khả năng diễn đạt và làm phong phú đời sống tinh thần. Mình đang ráng giữ phong độ 1 ngày viết 1000 từ, viết được thấy khỏe. Khi viết, cố gắng áp dụng những từ vựng mình đã học từ quá trình nghe và đọc.

Xong phần cơ bản rồi, nếu muốn luyện thi thì phải tập trung giải đề thôi, down tài liệu hoặc ra tiệm mua sách model test của Toefl hoặc Ielts về luyện. Hoặc chỉ cần tra trên mạng: bí quyết luyện Ielts 8.0 hoặc Toefl iBT 100 là thôi chứ tài liệu nhiều vô thiên lủng, học đến chết thì thôi. Nhưng mà bạn đừng hỏi mình được mấy chấm nha. Mình lý thuyết thì giỏi lắm, còn thực hành thì…

Nguồn: kenhtuyensinh.vn

Comments

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Luyện Viết Tiếng Anh Dành Riêng Cho Bạn trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!