Xem Nhiều 3/2023 #️ Bankplus Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Bank Plus 29/04/2021 # Top 12 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bankplus Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Bank Plus Mới Nhất 29/04/2021 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bankplus Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Bank Plus 29/04/2021 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BankPlus là gì?

BankPlus là dịch vụ hợp tác giữa Viettel và các ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua điện thoại di động một cách nhanh chóng, an toàn, đơn giản, mọi lúc mọi nơi.

Bankplus được cung cấp tại tại 12 ngân hàng trên toàn quốc bao gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, MB, VIB, VPBank, ABBank, HDBank, Nam Á Bank, Maritime Bank, LienVietPostBank).

Có nên sử dụng BankPlus không?

BankPlus luôn có những lợi thế và khác biệt dành riêng cho khách hàng:

Cước phí hợp lý nhất.

Cách sử dụng dịch vụ rất đa dạng với 4 kênh giao dịch: gọi *123#, tải ứng dụng, truy cập wapsite, dùng menu trên SIM. Đặc biệt, bằng cách gọi *123# , Quý khách có thể giao dịch qua di động ở mọi nơi, mọi lúc mà phụ thuộc internet.

Dịch vụ được tích hợp nhiều tiện ích từ chuyển tiền, thanh toán, tới gửi tiết kiệm, mua hàng hóa, trả tiền thuế,v.v?giúp Quý khách tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, đồng thời quản lý tài khoản ngân hàng một cách tiện lợi, thông minh nhất.

Ưu đãi liên tục: giảm tới 5,3% giá trị thanh toán cước viễn thông, miễn phí thanh toán các dịch vụ điện / nước / game / truyền hình cáp, ưu tiên mua sớm điện thoại iPhone do Viettel phân phối…

BankPlus có thể thanh toán được những dịch vụ gì?

Với BankPlus, bạn có thể:

Chuyển tiền mặt nhanh, toàn quốc, kể cả ngày nghỉ.

Thanh toán cước viễn thông các mạng được giảm 4%-6%

Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, truyền hình cáp…

Mua thẻ game, thẻ cào viễn thông, bản quyền phần mềm máy tính…

Gửi tiết kiệm

Tra cứu số dư và lịch sử giao dịch

Các gói sản phẩm

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và đối tượng khác nhau mà Bankplus đưa ra các dịch vụ khác nhau.

BankPlus Viettel: gồm các gói 1,2,3. Với gói này khách hàng đăng ký và sử dụng trên di động mà không cần làm thủ tục tại quầy giao dịch.

Bankplus ngân hàng: gói dịch vụ dành riêng cho chủ sở hữu của 12 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB, VPBank, VIB, Agribank, Nam Á Bank, Lienvietpost Bank, HD Bank, Maritime Bank, ABBank.

Biểu phí dịch vụ

Phí duy trì dịch vụ

Cách tính phí duy trì:

Tính phí từ tháng kích hoạt dịch vụ đối với Bankplus tại ngân hàng HDBank, Maritime Bank, VPBank. Các ngân hàng còn lại tính phí từ tháng đăng ký dịch vụ.

Khách hàng sử dụng Bankplus đồng thời trên nhiều kênh giao dịch (*123#, ứng dụng) chỉ phải trả phí duy trì 1 lần.

Phí chuyển tiền ngân hàng

Phí chuyển khoản được quy định như sau:

Phí chuyển tiền ngoài ngân hàng giao động từ: 5.500đ – 11.000đ/giao dịch (tùy ngân hàng).

Miễn phí các giao dịch còn lại (tra cứu tài khoản, chuyển tiền trong ngân hàng, thanh toán hóa đơn dịch vụ, mua hàng hóa,…). Riêng BIDV thu phí tra cứu tài khoản 990 đồng/giao dịch.

Hạn mức giao dịch

Tải ứng dụng BankPlus ở đâu?

Hiện tại BankPlus đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “BankPlus”.

Hướng dẫn sử dụng Bankplus

Cách 1: Dùng trên mọi dòng máy di động: Bấm gọi *123# và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Dùng trên smartphone: Dùng trên ứng dụng của dịch vụ, tải ứng dụng Bankplus theo link phía trên

Hướng dẫn tạo tài khoản

Để đăng ký sử dụng dịch vụ bạn tải ứng dụng BankPlus theo link phía trên, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản thành công rồi. Hãy bắt đầu trải nghiệm dịch vụ nào!

Lưu ý: Ngoài đăng ký trên điện thoại thì khách hàng có thể mang CMND đến phòng giao dịch ngân hàng để làm thủ tục đăng ký.

Cách sử dụng BankPlus thanh toán hóa đơn và cước điện thoại

BankPlus có thể sử dụng để thanh toán hoá đơn điện, nước, game, truyền hình, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, ứng dụng, giáo dục… Để thực hiện thanh toán, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ menu chính chọn tính năng “Thanh toán dịch vụ”

Bước 2: Chọn dịch vụ cần thanh toán.

Bước 3: Nhập mã hóa đơn hoặc mã khách hàng cần thanh toán.

Bước 4: Nhập mật khẩu.

Bước 5: Hệ thống thông báo trạng thái giao dịch trên điện thoại khách hàng.

BankPlus có thể sử dụng để thanh toán hoá đơn điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone, Gmobile, Vietnamobile (bao gồm trả trước và trả sau)… Để thực hiện thanh toán, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ menu chính chọn tính năng “Cuoc vien thong”

Bước 2: Chọn dịch vụ cần thanh toán

Bước 3: Nhập thông tin cần thanh toán: số điện thoại, số tiền

Bước 4: Nhập mật khẩu và xác nhận lại giao dịch thanh toán

Bước 5: Hoàn thiện giao dịch, Hệ thống thông báo trạng thái giao dịch trên điện thoại khách hàng.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản BankPlus

Trên điện thoại di động: Bạn truy cập vào ứng dụng BankPlus hoặc bấm gọi *123# . Sau đó chọn Nạp tiền, tiếp theo chọn loại thẻ/tài khoản đã liên kết và làm theo hướng dẫn.

Chuyển khoản vào tài khoản BANKPLUS theo số thẻ: Sử dụng dịch vụ Mobile Banking/ Internet Banking chuyển tiền liên ngân hàng theo số thẻ BankPlus (Số thẻ là số tài khoản của dịch vụ BankPlus).

Chuyển tiền vào BankPlus theo số điện thoại: Các khách hàng sử dụng dịch vụ BankPlus có thể chuyển khoản cho nhau một cách dễ dàng qua điện thoại (không cần nhớ số tài khoản, số thẻ, khách hàng có thể lựa chọn số điện thoại cần chuyển bằng cách truy cập vào danh bạ ngay trên điện thoại).

Những câu hỏi thường gặp

Tôi đang sử dụng dịch vụ Bankplus, nếu tôi chuyển đổi từ hình thức di động trả trước sang di động trả sau hoặc ngược lại thì có cần đăng ký lại dịch vụ Bankplus không?

Bạn vẫn sử dụng được dịch vụ Bankplus bình thường mà không cần đăng ký lại.

Tôi đang sử dụng dịch vụ Bankplus nhưng tôi muốn chuyển chủ quyền số thuê bao di động của tôi sang người khác thì dịch vụ Bankplus có được bảo lưu không?

Nếu bạn chuyển chủ quyền số thuê bao di động sang người khác, hệ thống của Viettel sẽ tự động hủy dịch vụ Bankplus của bạn. Nếu chủ thuê bao mới muốn sử dụng dịch vụ Bankplus thì có thể làm thủ tục đăng ký dịch vụ theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Tôi đã hủy dịch vụ Bankplus nhưng sau đó muốn đăng ký lại thì tôi có phải làm các thủ tục như khi đăng ký mới dịch vụ không?

Có. Bạn vẫn phải làm thủ tục đăng ký mới dịch vụ Bankplus như thông thường.

Tôi phải làm gì khi bị mất điện thoại di động trong đó có dịch vụ Bankplus? Liệu kẻ gian có thể dùng di động để chuyển tiền ra khỏi tài khoản ngân hàng của tôi được không?

Bạn hãy gọi đến tổng đài hỗ trợ 19008099 (miễn phí) để khóa dịch vụ Bankplus ngay khi phát hiện bị mất điện thoại di động. Tương tự như các dịch vụ ngân hàng khác hiện nay (internet banking, mobile banking), dịch vụ Bankplus được bảo vệ bởi:

Mã PIN (Nếu nhập sai mã PIN 3 lần liên tiếp, dịch vụ sẽ bị khóa ngay lập tức)

Mã xác thực dùng 1 lần (OTP)

Thông tin cá nhân của bạn trên CMND

Tôi bị khóa dịch vụ Bankplus do nhập sai mã PIN 3 lần liên tiếp. Tôi phải làm gì để tiếp tục sử dụng dịch vụ?

Bạn vui lòng mang CMND tới điểm giao dịch ngân hàng để làm thủ tục cấp lại mã PIN.

Tôi dùng Bankplus để chuyển tiền nhưng bị chuyển nhầm, tiền đã vào tài khoản của người nhận, vậy tôi có lấy lại tiền được không?

Bạn chỉ lấy lại được tiền khi có sự đồng ý của người nhận. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ tổng đài Bankplus 19008099 (miễn phí).

Tôi gọi *123# để chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, khi nhập số tiền cần chuyển thì vì sao hệ thống thông báo số tiền nhập vào không hợp lệ?

Bạn cần nhập số tiền theo đúng định dạng 123456, tức là chỉ bao gồm chữ số, không cần nhập các dấu ngăn cách như dấu ? . hoặc dấu phẩy ở giữa các số.

Tôi có thể sử dụng dịch vụ Bankplus để thanh toán cho thuê bao ngoài mạng được không?

Có. Bạn có thể thanh toán cước viễn thông các mạng khác qua dịch vụ Bankplus của MB, Vietcombank, BIDV, LienVietPostBank.

Khi tôi ra nước ngoài và sử dụng dịch vụ roaming của Viettel thì tôi có thể được thanh toán cước từ dịch vụ Bankplus không?

Có. Ngay cả khi bạn ở nước ngoài và sử dụng dịch vụ roaming của Viettel, bạn vẫn có thể được thanh toán cước bởi người thân, bạn bè qua Bankplus.

Khi sử dụng dịch vụ Bankplus đồng thời qua nhiều kênh như *123#, ứng dụng Bankplus thì phí duy trì hàng tháng được tính như thế nào?

Phí duy trì hàng tháng của dịch vụ Bankplus được tính 1 lần trên tất cả các kênh sử dụng.

Tôi có nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau thì có thể sử dụng các tài khoản đó trên dịch vụ Bankplus được không?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Bankplus trên nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau nếu ngân hàng đó có liên kết với Viettel để cung cấp dịch vụ Bankplus.

Bankplus Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Bank Plus Mới Nhất 19

Gói Eco: 11.000đ/tháng. Gói Pro: 22.000đ/tháng. Gói Agent: 55.000đ/thángVietcombank11.000đ/tháng (không bao gồm phí SMS Banking)VietinBank8.800đ/tháng (không bao gồm phí SMS Banking)BIDVMiễn phí (không bao gồm phí SMS Banking)ABBankMiễn phí (không bao gồm phí SMS Banking)HDBank11.000đ/tháng (không bao gồm phí SMS Banking)VIB11.000đ/tháng (bao gồm phí dịch vụ SMS Banking mặc định kèm theo)Agribank11.000đ/tháng (không bao gồm phí dịch vụ SMS Banking)Liên Việt Post Bank11.000đ/tháng (không bao gồm phí SMS Banking)Maritime Bank11.000đ/tháng (không bao gồm phí dịch vụ SMS Banking)VPBank11.000đ/tháng (không bao gồm phí dịch vụ SMS Banking)Nam Á Bank8.800đ/ tháng (không bao gồm phí SMS Banking)

Cách tính phí duy trì:

Tính phí từ tháng kích hoạt dịch vụ đối với Bankplus tại ngân hàng HDBank, Maritime Bank, VPBank. Các ngân hàng còn lại tính phí từ tháng đăng ký dịch vụ.

Khách hàng sử dụng Bankplus đồng thời trên nhiều kênh giao dịch (*123#, ứng dụng) chỉ phải trả phí duy trì 1 lần.

Phí chuyển tiền ngân hàng

Phí chuyển khoản được quy định như sau:

Phí chuyển tiền ngoài ngân hàng giao động từ: 5.500đ – 11.000đ/giao dịch (tùy ngân hàng).

Miễn phí các giao dịch còn lại (tra cứu tài khoản, chuyển tiền trong ngân hàng, thanh toán hóa đơn dịch vụ, mua hàng hóa,…). Riêng BIDV thu phí tra cứu tài khoản 990 đồng/giao dịch.

Ngân hàngPhí chuyển tiền trong ngân hàngPhí chuyển tiền ngoài ngân hàngMBBankGói Online: 1.100 đ/GD. Gói Eco: 1.100đ/GD. Gói Pro, Agent: Miễn phí.11.000đ/GDVietcombankTrước 15/4/2018: Miễn phí Từ 15/4/2018: <50 triệu: 2.200 đ/GD >=50 triệu: 5.500 đ/GDTrước 15/4/2018: 11.000đ/GD Từ 15/4/2018: <10 triệu: 7.700đ/GD >=10 triệu: 0.02% số tiền chuyển + Tối thiểu 11.000 đ/GD + Tối đa: 1.100.000 đ/GDVietinBankMiễn phíchưa hỗ trợBIDV<10.000: Miễn phí >=10.000: 3.300đ/GD=< 10 triệu: 7.700đ/GD > 10 triệu:  0,022% giá trị giao dịch chuyển (tối thiểu 11.000 đ/giao dịch, tối đa 55.000đ/GDABBankMiễn phí11.000đ/GDHDBankMiễn phí9.900đ/GDVIBMiễn phí11.000đ/GDAgribankMiễn phíChưa hỗ trợLiên Việt Post BankTừ ngày 28/05/2018: <10 triệu: 1.100đ/GD Từ 10 triệu đến 20 triệu: 2.200đ/GD. >20 triệu: 5,500đ/GDTừ ngày 28/05/2018: <100 triệu: 11.000đ/GD >=100 triệu: 16.500đ/GDMaritime BankMiễn phíchưa hỗ trợVPBankMiễn phí11.000đ/GDNam Á BankMiễn phíChưa hỗ trợ

Hạn mức giao dịch

Ngân hàngHạn mức tối thiểu/giao dịchHạn mức tối đa/ giao dịchHạn mức tối đa/ ngàyMBBankGói online:10.000đ Gói Eco: 10.000đ Gói Pro: 10.000đ Gói Agent: 10.000đGói online:5 triệu Gói Eco: 20 triệu Gói Pro: 100 triệu Gói Agent: 100 triệuGói online:10 triệu Gói Eco: 20 triệu Gói Pro: 200 triệu Gói Agent: 500 triệuVietcombank30.000đ20 triệu50 triệuVietinBank10.000đ10 triệu50 triệuBIDV10.000đTrong ngân hàng: 30 triệu Ngoài ngân hàng: 50 triệu100 triệuABBank10.000đTrong ngân hàng: 10 triệu Ngoài ngân hàng: 30 triệu200 triệuHDBank10.000đTrong ngân hàng: 10 triệu

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này.

Paypal Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Pay Pal Mới Nhất 23/04/2021

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ tài chính trực tuyến cho phép bạn thanh toán cho các mặt hàng bằng tài khoản internet an toàn. Bạn chỉ cần thêm tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc chi tiết thẻ ghi nợ và bất cứ khi nào bạn thanh toán bằng PayPal, bạn có thể chọn thẻ hoặc tài khoản mà bạn thanh toán. Bạn cũng có thể đặt một phương thức làm phương thức thanh toán mặc định và sẽ được sử dụng trừ khi bạn chọn cách khác.

Ngoài việc thanh toán cho các mặt hàng bằng PayPal, bạn cũng có thể nhận tiền thông qua dịch vụ. Bất kỳ khoản tiền nào nhận được đều nằm trong tài khoản PayPal của bạn và có thể được sử dụng khi thanh toán cho một thứ gì đó, với số dư đứng đầu bằng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng được chỉ định của bạn.

Tài khoản PayPal khi bạn đăng ký chính là địa chỉ email bạn sử dụng khi đăng ký.

Tài khoản Paypal có hai loại là tài khoản cá nhân (Personal) và tài khoản doanh nghiệp (Business). Mỗi cá nhân được phép sở hữu 2 tài khoản PayPal, mỗi loại 1 tài khoản. Tài khoản cá nhân dành cho người dùng muốn mua bán nhỏ lẻ, hoặc nhận tiền từ việc freelancer nước ngoài. Đối với tài khoản PayPal Business nếu là doanh nghiệp thì cần có một giấy phép kinh doanh, có thể dùng để mua bán hàng hóa số lượng lớn (như là bán hàng lên Ebay, Amazon…) và cho phép nhiều người truy cập.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền từ PayPal vào một trong các tài khoản ngân hàng hoặc thẻ được chỉ định của mình.

Biểu phí dịch vụ

PayPal đóng vai trò trung gian để hỗ trợ bạn trong các giao dịch nên tất nhiên bạn sẽ mất phí khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải mọi loại dịch vụ hay giao dịch qua PayPal đều mất phí và mức phí cũng có sự khác biệt. Chủ yếu là mọi người sử dụng PayPal để gửi nhận tiền và thanh toán khi mua sắm nên mình chia phần này thành 2 loại là:

Nguời nhận tiền:

Thông thường, người chuyển tiền sẽ được mặc định là bên chi trả phí giao dịch và người nhận không mất phí. Tuy nhiên, người gửi cũng có thể lựa chọn để phí chuyển được trừ vào số tiền họ gửi, tức là để người nhận trả phí giao dịch. Vì vậy, hai bên nên thỏa thuận trước giao dịch để tránh các trường hợp tranh cãi.

Người chuyển tiền:

Khi gửi tiền dưới hình thức gửi tặng, biếu tặng (nhất là giữa các tài khoản cá nhân của người thân, bạn bè…) thì sẽ không mất phí giao dịch.

Khi bạn thanh toán cho việc mua sắm hoặc chuyển tiền với các mục đích thương mại khác, chi phí cho giao dịch được tính 2.9% – 4.4% tổng giao dịch + 0.30 USD + phụ phí. Tỉ lệ phần trăm trên tổng giao dịch và phụ phí sẽ chịu ảnh hưởng bởi loại giao dịch và số tiền giao dịch.

Khi tiến hành rút tiền từ Paypal về các tài khoản ngân hàng, còn tùy thuộc vào tỷ giá nhưng mức phí sẽ vào khoảng 60.000 đồng.

Ưu và nhược điểm

Nhận & chuyển tiền miễn phí: Giữa các tài khoản cá nhân (bạn bè, người thân cận) với nhau, Paypal cho phép bạn chuyển và nhận tiền không tính phí

Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí là 60.000 VNĐ cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, thường thấp hơn 800 VNĐ so với giá USD thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10

Mạng lưới đa quốc gia: Gần 80% các website mua sắm trực tuyến nước ngoài đều tích hợp cổng thanh toán Paypal, bạn dễ dàng bắt gặp các biểu tượng hỗ trợ Paypal từ họ

Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. (Chẳng hạn gửi $100 sẽ mất $4.7)

Thanh toán nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi

Dễ bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal để rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản

Đăng ký tài khoản

Điều kiện bắt buộc

Để mở được tài khoản Paypal bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

Từ 18 tuổi trở lên

Có CMND/căn cước công dân

Một địa chỉ Email chính đang hoạt động

Sở hữu thẻ Visa, Mastercard hoặc America Express

Có nhu cầu giao dịch, mua sắm hay thanh toán quốc tế

Hướng dẫn đăng ký

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ web: https://www.paypal.com/, sau đó nhấn vào nút “Sign Up” ở góc trên màn hình.

Màn hình sẽ hiện ra cửa sổ yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản “Buy with Paypal” và “Receive payment with Paypal”.

Mình nói sơ qua về 2 loại tài khoản này là:

Buy with PayPal: loại tài khoản thông dụng nhất, dùng cho những tài khoản cá nhân và có thể nhận / chuyển tiền được.

Receive payments with PayPal: Dùng cho các công ty, tổ chức, cá nhân kinh doanh lớn. Nếu bạn giao dịch với số tiền lớn có thể dùng cái này.

Bước 2. Điền thông tin tên họ, email và mật khẩu của bạn. Trong đó:

First name / Given name: Tên của bạn.

Middle name: Đệm (tên lót) của bạn.

Last name / Family nam: Họ của bạn.

Mật khẩu: ít nhất 8 ký tự, phải có ký tự in hoa, in thường, con số và ký tự đặc biệt như !@#$%^

Đôi lúc PayPal yêu cầu bạn phải gõ Captcha nữa:

Bước 3. Tiếp tục nhập các thông tin sau:

Lưu ý không sử dụng thông tin giả.

Date of Birth: Ngày sinh của bạn theo định dạng tháng/ngày/năm

Nationality: Quốc tịch của bạn.

Identification Number: Nếu bạn có Passport thì nên chọn, không thì chọn số CMND là “National ID”

Address line: Số nhà và tên đường

Subdistrict / Ward: Phường hoặc Xã bạn ở

Town: Quận hoặc Huyện bạn ở

Larger City / Provine: Chọn Thành phố hoặc Tỉnh của bạn và nhập mã bưu chính Postal Code (bấm vào đây để tra Postal Code nơi bạn ở)

Phone number: Số điện thoại của bạn.

Khi đã điền xong thông tin, tích vào ô xác nhận thông tin và đồng ý với các điều khoản rồi nhấn nút “Agree And Create Account”.

Quá trình tạo tài khoản ví PayPal của bạn đến đây hoàn tất. Bạn có thể tiếp tục bằng cách liên kết tài khoản PayPal với thẻ VISA / Mastercard.

Liên kết tài khoản PayPal với thẻ VISA / Mastercard

Nếu bạn có thẻ VISA rồi thì hãy nhấn vào dòng “Add a card to start using your PayPal account” và điền đầy đủ thông tin thẻ theo yêu cầu, sau đó nhấn “Link Card”.

Trong đó:

Credit card number là số thẻ của bạn.

Expiration date là thời gian hết hạn, cái này được ghi trên thẻ của bạn, ví dụ 06/24 – tức là tháng 6 năm 2024.

CSC mã an toàn, gồm 3 số được ghi phía sau thẻ của bạn.

Tới bước này nếu bạn không có thẻ VISA thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng bình thường, sau này chỉ cần vào mục cài đặt để liên kết thẻ. Để thoát thì bạn bấm “I’ll do it later”.

Đến đây thì bạn hãy kiểm tra email, sẽ có một email của PayPal gửi cho bạn, bạn mở email đó ra, nhấn vào “Confirm My Email Address”.

Sau đó nhập mật khẩu bạn đã đăng ký để xác nhận email – kích hoạt tài khoản PayPal.

Sau đó PayPal sẽ confirm lại số điện thoại của bạn một lần nữa, bạn nhấn vào “Get Code” và nhập Code vào ô xác thực.

Sau khi hoàn thành đến đây thì cơ bản việc tạo tài khoản đã hoàn thành. Bạn có thể chọn “Go to my account” để tiếp tục sử dụng PayPal.

Liên kết tài khoản PayPal với thẻ ngân hàng

Bạn bấm vào mục “Link your bank”

Nếu bước này không có gì trục trặc thì bạn điền thông tin

Account number: Số tài khoản Ngân hàng.

Bank name: Là tên giao dịch quốc tế của Ngân hàng, hiểu đơn giản đây là tên ngân hàng theo tiếng Anh.

SWIFT code: Là mã quy định dành cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng, tức mỗi ngân hàng có một SWIFT code riêng.

Bạn điền đầy đủ thông tin và nhấn “Link Your Bank”.

Chuyển và nhận tiền

Hiện tại PayPal không hỗ trợ nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng, VISA hay Mastercard. Để có tiền trong tài khoản PayPal, bạn chỉ có thể mua Paypal tại các trang web cung cấp dịch vụ hoặc nhờ việc thanh toán hàng hoá mà có được.

Chuyển tiền

Sau khi có tiền trong tài khoản PayPal, bạn có thể chuyển tiền sang tài khoản của người khác bằng cách lựa chọn “Send & Request” trên thanh Menu và chọn mục Send.

Bạn nhập địa chỉ email của người nhận, lưu ý là người nhận phải đăng ký tài khoản PayPal bằng địa chỉ email đó thì mới có thể nhận được tiền của bạn.

Lúc này PayPal sẽ hỏi bạn chuyển tiền vào mục đích gì, nếu chuyển cho bạn bè thì bạn nhấn vào “Sending to a friend”, còn nếu thanh toán cho hàng hoá hay dịch vụ thì bạn chọn “Paying for an item or service”. Lưu ý là bạn vẫn có thể thanh toán cho hàng hoá hay dịch vụ bằng cách chọn Sending to a friend, nhưng khi bạn chuyển tiền cho người nhận thì cần đảm bảo uy tín của người nhận, tránh trường hợp bị lừa đảo và họ không chuyển hàng hoá cho bạn. Còn nếu chọn phương án Paying for an item or service, thì bạn sẽ an toàn hơn vì bạn sẽ nhận được chính sách đảm bảo an toàn cho người mua khi chuyển tiền từ PayPal.

Sau đó bạn nhập số tiền cần chuyển, viết ghi chú và bấm Continue.

Sau đó PayPal sẽ yêu cầu lựa chọn phương thức thanh toán, nếu bạn chọn thanh toán bằng số dư tài khoản PayPal thì sẽ KHÔNG MẤT PHÍ, còn nếu thanh toán qua thẻ VISA thì tiền từ trong thẻ VISA bạn sẽ bị trừ và kèm theo một khoản phí gửi. Bạn bấm NEXT để tiếp tục.

Kiểm tra lại các thông tin lần cuối và bấm Send Now.

Gửi yêu cầu nhận tiền

Bạn chọn vào mục Request ở Menu “Send & Request”, sau đó lựa chọn email người mà bạn yêu cầu được nhận tiền.

Bạn điền số tiền cần được nhận và bổ sung ghi chú nếu có.

Sau đó nhấn OK là hoàn tất.

Rút tiền về Việt Nam

Để rút tiền trên PayPal, bạn cần phải đảm bảo là đã làm đúng theo hướng dẫn ở bài viết này, nghĩa là có liên kết tài khoản PayPal với ngân hàng Việt Nam, và khai báo đúng tên ngân hàng, người thụ hưởng và số tài khoản.

Bạn vào mục Wallet trên thanh Menu của PayPal sau đó nhấn vào Transfer Funds.

Lựa chọn ngân hàng mà bạn đã liên kết tài khoản, sau đó nhấn Next.

Bạn nhập số tiền cần rút và nhấn Next tiếp.

Sau đó kiểm tra lại các thông tin lần cuối, và nhấp vào Transfer … Now, PayPal sẽ tự chuyển đổi số lượng bạn muốn rút về Việt Nam Đồng.

Quá trình rút tiền trên PayPal tới đây là hoàn tất, bạn chờ thời gian từ 2 đến 4 ngày làm việc hành chính để ngân hàng xử lý lệnh giúp bạn, tiền sẽ về thẳng tài khoản ngân hàng.

Những câu hỏi thường gặp

PayPal có lừa đảo (scam) không?

Giả dạng Paypal gửi email để ăn cắp mật khẩu

Lừa đảo trả tiền bằng Paypal nhưng không gửi hàng

Lừa đảo mua bán USD Paypal

Có nên sử dụng tài khoản Paypal?

Paypal là loại tài khoản quốc tế, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế, chuyên dụng cho các vấn đề về thanh toán trực tuyến. Chúng ta cần sử dụng PayPal vì:

PayPal có độ bảo mật cao, giao dịch an toàn

Thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Không cần nhập các thông tin như của thẻ VISA hay Mastercard sau khi liên kết

Hỗ trợ chức năng Charge Back: khách hàng có thể đòi lại được tiền nếu đã gửi đến một tài khoản khác, tính năng này mang lại sự tin tưởng cao đối với người dùng Paypal

Không liên kết thẻ Visa có sử dụng PayPal được không?

Nếu không xác nhận VISA thì các bạn vẫn có thể sử dụng được các tính năng cơ bản của Paypal như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền về ngân hàng.

Tôi không có thẻ ngân hàng Vietcombank

PayPal chấp nhận tài khoản của khá nhiều ngân hàng, các ngân hàng thường được sử dụng gồm: Techcombank, ACB, VCB, Đông Á, Eximbank, American Express…

PayPal có tính phí duy trì tài khoản không?

Các bạn sẽ không phải mất phí để duy trì cho tài khoản Paypal như những tài khoản ngân hàng thông thường

Tài khoản Paypal của tôi bị hack thì phải làm sao?

Nếu tài khoản PayPal của bạn bị hack, bị đổi mật khẩu, hoặc bị xoá thẻ, thì các bạn cần gửi email cho Paypal để yêu cầu tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn.

Liên kết PayPal với thẻ ATM được không?

Không được. Paypal chỉ chấp nhận với thẻ thanh toán quốc tế VISA và Mastercard, trong đó:

Thẻ Debit Card: thẻ ghi nợ tức là nạp bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu

Thẻ Credit Card: có thể dùng quá số tiền có trong tài khoản rồi nạp trả nợ sau

Tôi muốn rút tiền trên PayPal về thẻ ATM có được không?

Bạn không thể rút trực tiếp về thẻ ATM được, mà chỉ có thể rút về tài khoản ngân hàng mà thôi. Tiền sau khi rút về sẽ được quy đổi thành VNĐ qua tỷ giá liên ngân hàng theo thời điểm hiện tại.

Tôi muốn nạp tiền từ thẻ VISA hoặc Mastercard được không?

Hiện tại thì Paypal vẫn chưa hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản Paypal tại Việt Nam. Nếu bạn thanh toán mà số dư không đủ, hoặc không có thì Paypal sẽ tự động rút tiền trong thẻ VISA hoặc Mastercard của bạn theo tỷ giá đô la để hoàn thành giao dịch.

Tôi muốn nhận tiền vào Paypal bằng cách nào

Để nhận tiền vào Paypal các bạn chỉ cần cung cấp email đã đăng ký tài khoản Paypal cho người gửi là được. Người nhận tiền sẽ không phải mất phí giao dịch, người gửi sẽ mất phí, nhưng người gửi cũng có thể lựa chọn phí trừ vào số tiền gửi đó luôn, nên trước khi giao dịch thì hai bên cần phải thương lượng trước.

Tôi muốn đăng ký nhiều tài khoản Paypal được không?

Paypal cho phép mỗi cá nhân có thể đăng ký 2 tài khoản, tức là cùng các thông tin đăng ký như tên, tuổi, địa chỉ…nhưng các bạn cần phải sử dụng 2 thẻ VISA hoặc Mastercard khác nhau. Ngoài ra bạn có thể bổ sung nhiều email để có thể nhận tiền vào tài khoản này.

Tài khoản của tôi bị Paypal Limit

Khi bạn thấy Paypal Limit có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị hạn chế tài khoản của các bạn trong thanh toán. Các bạn cần phải xác minh đầy đủ các thông tin cần thiết thì mới có thể bỏ giới hạn đi được. Tuy không thể gửi tiền hay rút tiền được, nhưng các bạn vẫn có thể nhận được tiền từ người khác. Nếu bạn bị PayPal Limit mà không gở bõ được thì phải đợi 180 ngày để hết bị hạn chế.

Tiền của tôi bị On Hold trên PayPal

Khi bạn thấy trạng thái giao dịch trong PayPal là On Hold, không có gì quá lo lắng, tiền vẫn thuộc về bạn. Nó chỉ tạm thời không có sẵn để sử dụng, cho đến khi người mua của bạn nhận được sản phẩm.

Nếu không có bất kỳ vấn đề nào với giao dịch của bạn, chẳng hạn như khách hàng nộp tranh chấp, khoản thanh toán sẽ có trong vòng 21 ngày.

Đây là một số mẹo có thể giúp việc On Hold được gỡ bỏ nhanh hơn:

Cung cấp thông tin đơn hàng để Paypal có thể xác nhận giao hàng thì thanh toán của bạn sẽ có trong vòng một ngày sau khi Paypal xác nhận ngày giao hàng.

Nếu bạn hoàn thành đơn đặt hàng, nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin giao hàng nào, khoản thanh toán của bạn sẽ có sau 21 ngày, miễn là người mua của bạn không báo cáo bất kỳ vấn đề nào về giao dịch.

Trello Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Trello Mới Nhất 13/01/2021

Trello là gì?

Trello là một phần mềm quản lý công việc dựa trên phương pháp Kanban của Nhật, thích hợp với cá nhân hoặc đội nhóm. Theo Kanban, công việc nên được chia thành 3 trạng thái: Todo (Phải làm), Doing (Đang làm) và Done (Hoàn thành). Lúc làm thì bạn cần thực hiện nhiệm vụ từ Todo, chuyển sang Doing và giải quyết nó, sau đó chuyển sang Done để đánh dấu công việc đã hoàn tất.

Ưu điểm nổi trội của Trello

Trello được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay với nhiều tính năng nổi bật như:

Phân chia quản lý các công việc rõ ràng theo từng vị trí, từng tình trạng như: đang làm, đã làm xong, hủy bỏ,…

Tổng hợp phân chia đầu việc tới từng người trong nhóm bao gồm mô tả công việc cụ thể, thời gian, tình trạng hoàn thành công việc.

Các thành viên trong nhóm có thể yêu cầu sự giúp đỡ của nhau khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó.

Đơn giản, linh hoạt và miễn phí. Với các tính năng cao cấp thì bạn mới phải trả phí.

Cách đăng ký tài khoản Trello

Đăng ký tài khoản Trello vô cùng đơn giản, nó cũng giống như đăng ký bất kỳ một tài khoản nào khác bao gồm các bước:

Ấn 1 trong 2 nút trên hình để tạo tài khoản mới.

Điền nội dung vào form như trên hình bao gồm:

Và nhấn nút “Tạo tài khoản”.

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ thấy một bảng trắng như hình

Làm theo hướng dẫn trên hình để mở bảng hướng dẫn.

Hãy bình tĩnh quan sát và làm theo những gì mà các thẻ trên cột Cần làm bảo bạn.

Các thành phần của Trello

Trello bao gồm các thành phần chính sau :

Organization

Ban đầu bạn đăng nhập vào https://trello.com/, bạn sẽ nhìn thấy các dự án mà bạn tham gia hoặc là tất cả các dự án của công ty, đó chính là organization.

Mỗi dự án ở trong organization nói trên là một Board.

Như trong ví dụ trong ảnh thì các list của mình bao gồm: TO DO, DOING, Done.

Card là thẻ gồm các thông tin Title, Description của task.

Trong mỗi card bạn có thể dùng ghi Task, Function, Q&A hay những chú ý tuỳ theo cách mà bạn sử dụng.

Mỗi một Card bạn có thể chia label để dễ nhìn.

Có nên dùng Trello không?

Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, nhìn vào có thể hiểu liền và sử dụng ngay được. Các thao tác cũng được đơn giản hóa cực kỳ:

Khi 1 task được làm xong, bạn chỉ cần kéo card từ cột Doing sang Done. Không phải ngồi gõ, đổi tình trạng như những công cụ quản lý công việc khác.

Ngoài những tính năng đủ dùng, Trello cho phép bạn gán label, sao chép, di chuyển, lưu trữ Board, Card và hàng loạt tính năng tích hợp giúp công việc của bạn trơn tru. Trello cũng khéo xử lý trải nghiệm người dùng khi tính năng kéo thả rất mượt và nhẹ, đây là một trong những cực “khoai” đối với dân lập trình.

Trello hỗ trợ cho bạn quản lý theo cách bạn muốn. Nó không bắt ép bạn phải theo bất kỳ một quy chuẩn nào. Hơn nữa bạn có thể dùng Trello cho nhiều thứ khác nhau chứ không phải chỉ là quản lý dự án thông thường, ví dụ như bug-tracking.

Mặc dù Trello có gói Business Class (50$/tháng/công ty) tuy nhiên phiên bản Free vẫn rất đầy đủ và thoải mái để sử dụng cho tất cả những nhu cầu thông thường. Điều đó cực kỳ quan trọng cho start-up vì giá trị đem lại cho bạn cực lớn nhưng bạn có thể sử dụng thoải mái mà không phải lo lắng về chi phí.

Tính đến tháng 1/2015, số lượng người dùng Trello đã cán mốc 10,000,000 – một con số quá ấn tượng!

Tải ứng dụng Trello

Trello cho phép bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi với việc hỗ trợ đa nền tảng: Web application, Android application và iOS application.

Tải Trello trên di động:

Tải Trello cho máy tính

Bạn đang xem bài viết Bankplus Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Bank Plus 29/04/2021 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!