Xem Nhiều 2/2023 #️ Bán Hàng Trên Ebay Hiệu Quả Và 9 Điều Bạn Cần Phải Biết # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bán Hàng Trên Ebay Hiệu Quả Và 9 Điều Bạn Cần Phải Biết # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bán Hàng Trên Ebay Hiệu Quả Và 9 Điều Bạn Cần Phải Biết mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang tìm hiểu về bán hàng trên Ebay nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn nghe nói rằng mình có thể mở rộng thị trường kinh doanh của mình sang tầm quốc tế bằng cách bán hàng trên Ebay?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Ebay, cùng những mẹo hay được các anh em lâu năm truyền lại.

Bán hàng trên Ebay là gì ?

Bán hàng trên Ebay là việc bạn đăng sản phẩm lên Ebay để bán. Khi có khách hàng mua hàng, thì bạn sẽ ship hàng cho khách và Ebay chuyển tiền hàng cho bạn.

Tóm gọn lại, quy trình bán hàng trên Ebay bao gồm:

Do đó, nếu bạn muốn bán hàng trên Ebay, bạn cũng cần phải tìm hiểu một chút về sàn này.

Về cơ bản, Ebay giống như Shopee ở Việt Nam vậy đó. Bất kỳ ai cũng có thể mở shop và bắt đầu bán ngay và luôn một cách miễn phí.

Ebay độc đáo ở chỗ, thay vì bán với giá cố định, người mua phải tham gia đấu giá với nhau. Ai trả giá cao nhất sẽ được mua món hàng đó.

Ví dụ, bạn đăng bán một chiếc nón lá cổ, có hoạ tiết độc đáo trên thị trường và số lượng có hạn.

Bạn đăng bán trên Ebay chiếc nón đó, ai trả giá cao nhất cho sản phẩm này sẽ hoàn thành giao dịch và bạn ship món hàng đó đi.

Cơ chế đấu giá trên Ebay là gì ?

Để thành công khi bán hàng trên Ebay, điều quan trọng là bạn hiểu cách đấu giá của sàn thương mại điện tử này.

Các mặt hàng Ebay được bán ở định dạng đấu giá được bán cho người trả giá cao nhất. Có 3 loại giá trên Ebay mà bạn cần lưu ý

Thông thường, nếu sản phẩm của bạn không quá đặc biệt, thuộc hàng hiếm, cổ hay độc đáo, bạn nên sử dụng giá buy now.

Bán hàng trên Ebay có tốn phí không ?

Phí đăng tin Ebay trên số tiền cao hơn của giá thầu mở tối thiểu hoặc giá khởi điểm của bạn.

Nếu bạn bắt đầu phiên đấu giá của mình ở mức 0,99 đô la và không có giá reserve, phí niêm yết là miễn phí (cho 100 mặt hàng đầu tiên mỗi tháng).

Khi bạn đặt reserve, bạn sẽ phải trả phí đăng tin dựa trên số tiền đó cộng với phí giá khởi điểm.

Phí niêm yết giá cố định là khá rõ ràng. Nếu giá buy now của bạn từ 0,99 đô la trở lên, bạn phải trả cho Ebay 0,5 đô la cho mỗi tin đăng.

Phí giao dịch thành công

Khi tin đăng của bạn chốt được người mua, Ebay sẽ thu phí giao dịch sau:

8,75% của $50,00 ban đầu, cộng với 4%

Giá bán cuối cùng còn lại ($50,01 đến $1.000)

8,75% của $50,00 ban đầu, cộng với 4% của $50,01 đến

$1.000,00 tiếp theo , cộng với 2% giá bán cuối cùng còn lại ($1.000,01 so với giá cuối cùng)

Bạn nên bán gì trên Ebay ?

Các mặt hàng để bán trên Ebay với ít hoặc không cần nhiều vốn:

Bạn có thể mua đi bán lại, canh sales để mua trữ hàng và bán. Hoặc đơn giản là nếu bạn biết nguồn hàng giá tốt, bạn có thể đăng bán trên Ebay và hưởng phần chênh lệch.

Ngoài ra, nếu bạn là một người bán những món hàng chuyên sưu tầm như tem, đồng xu, sách hiếm, bán hàng trên Ebay là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Cần chuẩn bị gì trước khi bán hàng trên Ebay

Bạn sẽ cần 2 thứ để có thể tạo được tài khoản bán hàng trên Ebay, đó chính là thẻ thanh toán quốc tế (Visa hay Mastercard đều dùng được) và tài khoản Paypal để nhận tiền.

Chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard

Thẻ thanh toán quốc tế sẽ được dùng để chi trả cho các khoản phí phát sinh trên Ebay. Bạn có thể dùng thẻ của bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Bạn có thể xem cách làm thẻ Visa/Mastercard chi tiết ở nút bên dưới.

Tài khoản Paypal để nhận tiền từ Ebay

Paypal là dạng tài khoản email cho phép bạn nhận tiền từ bất kỳ đâu trên thế giới. Vì Ebay đang sở hữu Paypal nên không quá ngạc nhiên khi họ chỉ thanh toán tiền cho seller qua Paypal.

Do đó, để bán hàng trên Ebay, bạn bắt buộc phải có tài khoản Paypal.

Việc khởi tạo Paypal vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký email mình là được, sau đó xác nhận thanh toán bằng cách nhập thẻ Visa/Mastercard của mình vào, chờ vài ngày là xong.

Cách tạo tài khoản bán hàng Ebay dễ dàng

Để tạo tài khoản bán hàng trên Ebay, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Ebay tại nút bên dưới

Bạn chọn vào nút Sell ở thanh menu trên cùng màn hình. Lúc này bạn sẽ được chuyển tới trang đăng nhập tài khoản.

Bạn nhập tên đăng nhập của mình vào đây. Bạn có thể đổi tên đăng nhập sau nếu muốn. Chọn Save and continue để tiếp tục.

Dòng tiếp theo bạn chọn Owner/Guarantor nha, tức bạn là chủ của gian hàng

Nhấn chọn Continue để tiếp tục sang bước kế.

Lúc này Ebay sẽ yêu cầu bạn xác nhận tài khoản thông qua tin nhắn, bạn chọn Get a Text để nhận mã qua số điện thoại lúc nãy đăng ký.

Chọn tiếp Continue to PayPal.

Tại đây, bạn đăng nhập vào tài khoản PayPal của mình.

Cách nuôi tài khoản bán hàng trên Ebay

Có một sự thật là do các seller Việt Nam mình hay lừa đảo hoặc vi phạm chính sách của Ebay, nên họ cũng có phần hơi siết chặt hoạt động tại Việt Nam.

Quan trọng là bạn đừng cố gắng giả mạo người nước ngoài để đăng ký tài khoản Ebay, dù sao họ cũng sẽ phát hiện ra và khoá thẳng tay tài khoản của bạn.

Do vậy, để bán hàng trên Ebay từ Việt Nam, bạn cần biết cách nuôi tài khoản một chút để đảm bảo an toàn.

Những tài khoản vừa tạo xong mà đăng bán ngay rất dễ bị Ebay khoá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các group bán hàng Ebay tại Việt Nam, nhờ họ đánh giá shop qua lại để giúp tăng uy tín tài khoản của bạn trên Ebay.

Cách hạn chế khoá tài khoản Ebay

Bị Ebay khoá tài khoản có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người bán. Và thật không may, nó cũng có thể xảy ra nhanh chóng.

Có 3 lý do chính khiến tài khoản Ebay của người bán bị khoá:

Ngoài ra, nếu Ebay nghi ngờ bạn rơi vào những trường hợp sau, họ cũng có thể tiến hành khoá tài khoản của bạn:

Sử dụng hình ảnh giả mạo, không phải ảnh thật của sản phẩm trong tin đăng

Khi bị khoá tài khoản, Ebay thường gửi cho người bán một email nêu chi tiết lý do để thực hiện hành động và hướng dẫn phục hồi (nếu có).

Lưu ý – Hãy cẩn thận kiểm tra email tạm dừng cẩn thận để đảm bảo rằng nó trực tiếp từ Ebay. Những kẻ lừa đảo đôi khi tạo ra các thông báo đình chỉ giả để lừa người bán hàng Ebay chia sẻ thông tin đăng nhập của họ.

Trong khi bị đình chỉ, người bán Ebay không thể trả giá, bán hoặc để lại phản hồi. Người bán cũng không thể liên hệ với người mua thông qua Tin nhắn hoặc trả lời câu hỏi.

Cách khắc phục tài khoản Ebay bị khoá

Chẳng may bạn bị Ebay khoá tài khoản, việc đầu tiên cần làm là hãy liên hệ với họ để hỏi lý do tại sao bạn bị khoá.

Nếu có nhầm lẫn gì ở đây, bạn hãy bổ sung các giấy tờ mà họ yêu cầu để được mở lại tài khoản Ebay.

Bạn không nên mở một tài khoản Ebay mới khi tài khoản cũ của mình bị khoá. Vì theo chính sách của họ, Ebay không cho phép một cá nhân nào sở hữu nhiều tài khoản.

Mình đã hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Ebay hiệu quả cho người mới.

Bí Quyết Bán Hàng Trên Ebay Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Giới thiệu về chúng tôi – Kênh bán hàng trực tuyến trên thế giới

EBay là kênh bán hàng trực tuyến phổ biến trên thế giới, là nơi kết nối cả người bán và người mua cùng nhau mua bán và trao đổi hầu hết các loại mặt hàng. eBay hoạt động theo cách thức như sau:

Người bán đăng sản phẩm lên tài khoản của mình, mọi thứ – từ đồ cổ đến xe hơi, từ sách cho đến đồ thể thao. Sau đó, người bán có thể chọn mức Giá đấu thầu (giá mà người mua đặt để mua sản phẩm của bạn); hoặc chọn Giá mua ngay (cho phép người mua mua ngay mặt hàng đó với giá cố định mà bạn đã đưa ra) và Giá dự trữ (giá thấp nhất mà bạn muốn mọi người đấu thầu khi phiên đấu giá kết thúc).

Trong cuộc đấu giá trực tuyến trên eBay này, cuộc đấu thầu do người bán mở ra sẽ duy trì trong một số ngày nhất định với mức giá sản phẩm đã được chỉ định sẵn. Người mua sau đó sẽ đặt giá thầu cho mặt hàng. Khi cuộc đấu giá kết thúc, người mua có giá thầu cao nhất sẽ chiến thắng và là người mua được mặt hàng.

Trong mục Giá mua ngay, người mua đầu tiên nào sẵn sàng mức giá mà người bán đưa ra sẽ nhận được món hàng.

Việc mua bán giao dịch trên eBay dưới hình thức một phiên đấu giá được đánh giá là khá thú vị, và tất nhiên, không hề khó khăn chút nào! Điều quan trọng nhất là bạn sẽ không bao giờ biết trước được những mặt hàng nào bạn đang tìm kiếm.

Cách thức bán hàng trên eBay tương đối giống một sàn thương mại điện tử thông thường. Người bán sẽ đăng danh sách sản phẩm cần bán lên tài khoản cá nhân, khi có khách hàng mua hàng, bạn sẽ ship qua cho họ và eBay sẽ là người thanh toán mặt hàng đó cho bạn. Nói tóm lại, quy trình bán hàng đó bao gồm những bước sau:

Đăng bán sản phẩm

Mời người mua tham gia đấu giá

Người đấu giá cao nhất sẽ giành chiến thắng và đạt được món đồ mong ước

Bạn ship hàng tới tay người đó và nhận tiền về từ eBayDo đó, nếu bạn muốn bán hàng trên kênh thương mại điện tử eBay, bạn cũng cần phải tìm hiểu một chút về sàn giao dịch này.

Về cơ bản, eBay cũng tương tự như Shopee vậy, không quá phức tạp trong quá trình đăng ký như Amazon khi phải yêu cầu về giấy tờ và thủ tục. Bất cứ ai cũng có thể mở shop và bán ngay trên eBay, và đương nhiên, việc này hoàn toàn miễn phí.

Điều làm nên thương hiệu của eBay là thay vì bán với giá cố định, người mua phải tham gia đấu giá với nhau. Ai trả giá cao nhất sẽ được mua món hàng đó. Chính vì thế, các mặt hàng được bán trên eBay và được người bán lựa chọn hình thức Giá đấu thầu thường phải là các sản phẩm độc đáo, đặc biệt, “hiếm có khó tìm” hay số lượng có hạn. Còn nếu không, các mặt hàng khác sẽ được người bán chọn lựa hình thức Giá mua ngay hay Giá dự trữ.

Đấu giá eBay là gì? Cơ chế đấu giá trên eBay ?

Hình thức đấu giá trên eBay được thực hiện giống như một phiên đấu giá như bình thường bên ngoài. Với những người mới bắt đầu “tập tành” tạo tài khoản và kênh bán hàng trên sàn mua sắm này, không chắc chắn nên định giá bao nhiêu cho sản phẩm của mình, hay chưa rõ về giá trị mặt hàng đang bán, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của eBay để giúp bạn tìm các sản phẩm tương tự và quyết định giá.

Bạn cũng có thể xem về các mặt hàng đã được bán trong quá khứ của mình bằng cách kiểm tra danh sách hoàn thành. Đây là các bước cần thực hiện:

Chuyển đến Tìm kiếm nâng cao

Nhập từ khóa mô tả mục của bạn

Chọn danh sách đã hoàn thành và chọn Tìm kiếm

Cơ chế đấu giá trên eBay như đã nói ở trên là sẽ có 3 hình thức:

Giá đấu thầu (giá mà người mua đặt để mua sản phẩm của bạn)

Giá mua ngay (cho phép người mua mua ngay mặt hàng đó với giá cố định mà bạn đã đưa ra)

Giá dự trữ (giá thấp nhất mà bạn muốn mọi người đấu thầu khi phiên đấu giá kết thúc).

Cách định giá sản phẩm trên eBay

Cách bạn định giá mặt hàng của mình cũng có thể phụ thuộc vào việc bạn tạo danh sách theo kiểu đấu giá hay niêm yết giá cố định.

Người mua có thể sẽ cạnh tranh gắt gao để có được sản phẩm của bạn, vì vậy việc chọn giá khởi điểm thấp có thể sẽ giúp thu hút nhiều người quan tâm hơn.

Nếu bạn muốn đưa ra một mức giá cố định cho một mặt hàng, nhưng vẫn muốn bán trong danh sách sản phẩm theo kiểu đấu giá, bạn có thể bổ sung thêm hình thức Giá mua ngay bên cạnh (điều này có thể áp dụng phí bổ sung)

Đối với một số mặt hàng nhất định, eBay có thể đưa ra các khuyến nghị về giá trong luồng niêm yết. Các phạm vi giá và đề xuất này dựa trên các mặt hàng tương tự được bán gần đây (không bao gồm phí)

Một lưu ý cho bạn đó là: Giá Mua ngay trong danh sách sản phẩm theo kiểu đấu giá phải cao hơn ít nhất 30% so với giá khởi điểm.

Với hình thức Giá cố định hay còn gọi là Giá mua ngay:

Bạn chọn ra một mức giá cụ thể cho mặt hàng của mình. Tìm kiếm các sản phẩm tương tự và nghiên cứu mức giá của chúng sẽ là một bước đi hữu ích

Đối với một số mặt hàng nhất định, eBay có thể cung cấp khuyến nghị về giá trong luồng niêm yết. Các phạm vi giá và đề xuất này dựa trên các mặt hàng tương tự được bán gần đây (không bao gồm phí)

Bạn cũng có thể chọn hình thức chấp nhận Giá ưu đãi tốt nhất (Best offer) từ người mua. Hình thức này có nghĩa là người mua có thể đề xuất một mức giá cho mặt hàng của bạn và bạn sẽ quyết định có chấp nhận hay không.

Bán hàng trên eBay có mất phí không ?

Đăng sản phẩm bán hàng trên eBay có một vài phí sau mà bạn cần lưu ý trước khi mở bán trên sàn này.

Phí đăng tin

Phí giao dịch thành công

Phí đăng tin trên eBay phải lớn hơn số tiền tối thiểu để mở một giá thầu hoặc giá khởi điểm cho sản phẩm của bạn.

Nếu bạn bắt đầu phiên đấu giá của mình ở mức 0,99 đô la và không có Giá dự trữ, phí niêm yết là miễn phí (cho 100 mặt hàng đầu tiên mỗi tháng). Khi bạn đặt Giá dự trữ, bạn sẽ phải trả phí đăng tin dựa trên số tiền đó cộng với phí giá khởi điểm. Phí niêm yết giá cố định là khá rõ ràng. Nếu Giá mua ngay của bạn từ 0,99 đô la trở lên, bạn phải trả cho eBay 0,5 đô la cho mỗi tin đăng.

Phí đăng tin trên sàn thương mại điện tử Ebay

Phí giao dịch thành công

Khi các mặt hàng của bạn được chốt đơn thành công, eBay sẽ thu phí giao dịch như sau:

8,75% của $50,00 ban đầu, cộng với 4%

Giá bán cuối cùng còn lại ($50,01 đến $1.000)

8,75% của $50,00 ban đầu, cộng với 4% của $50,01 đến

$1.000,00 tiếp theo , cộng với 2% giá bán cuối cùng còn lại ($1.000,01 so với giá cuối cùng)

Mức phí giao dịch thành công khi bán hàng trên Ebay

Nên bán mặt hàng gì trên eBay?

Các mặt hàng thường được nhiều người dùng ưa chuộng để bán trên eBay bao gồm:

Đồ trang trí nhà cửa

Đồ làm vườn

Các đồ dùng thông minh trong nhà

Đồ tập fitness

Các thiết bị điện tử có thương hiệu

Quần áo

Giày dép

Đồ trang sức và đồng hồ

Bạn có thể mua đi bán lại, can giảm giá để mua trữ hàng và bán. Hoặc đơn giản là nếu bạn biết nguồn hàng giá tốt, bạn có thể đăng bán trên eBay và hưởng phần chênh lệch. Ngoài ra, nếu bạn là một người bán những món hàng chuyên sưu tầm như tem, đồng xu, sách hiếm thì bán hàng trên sàn eBay là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên eBay?

Tuy việc đăng ký tài khoản và bán hàng trên eBay không gặp quá nhiều khó khăn, nhưng để chuẩn bị cho một kênh bán hàng trực tuyến, người dùng cũng cần chuẩn bị kỹ những điều sau trước khi mở bán sản phẩm trên eBay.

Chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard

Thẻ thanh toán quốc tế sẽ được dùng để chi trả cho các khoản phí phát sinh trên eBay . Bạn có thể dùng thẻ của bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Chuẩn bị tài khoản Paypal để nhận tiền từ eBay

Paypal là dạng tài khoản email cho phép bạn nhận tiền từ bất kỳ đâu trên thế giới. Vì eBay đang sở hữu Paypal nên không quá ngạc nhiên khi họ chỉ thanh toán tiền cho seller qua Paypal. Do đó, để bán hàng trên eBay, bạn bắt buộc phải có tài khoản Paypal.

Việc khởi tạo Paypal vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký email là được, sau đó xác nhận thanh toán bằng cách nhập thẻ Visa/Mastercard của mình vào, chờ vài ngày là xong

Cách đăng ký tài khoản bán hàng eBay đơn giản

Đăng ký tài khoản eBay rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhấn vào trang Đăng ký tài khoản eBay để bắt đầu, và làm theo hướng dẫn bên dưới:

Tạo tài khoản Ebay US đơn giản – Đăng ký tải khoản bán hàng trên Ebay

Tạo tài khoản bằng Facebook

Nếu bạn có tài khoản Facebook, bạn có thể sử dụng nó để tạo tài khoản eBay. Đây là cách thực hiện:

Trên trang Đăng ký chọn Continue with Facebook.

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Cho phép eBay truy cập hồ sơ công khai và địa chỉ email của bạn.

Xác nhận địa chỉ email bạn muốn sử dụng cho tài khoản eBay.

Chọn Tạo tài khoản.

eBay sẽ sử dụng thông tin này để tạo tài khoản cho bạn và gửi email cho bạn để xác nhận chi tiết tài khoản.

Tạo tài khoản bằng Google

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng nó để tạo tài khoản eBay. Đây là cách thực hiện:

Trên trang Đăng ký chọn Continue with Google.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Cho phép eBay truy cập hồ sơ công khai và địa chỉ email của bạn.

Xác nhận địa chỉ email bạn muốn sử dụng cho tài khoản eBay.

Chọn Tạo tài khoản.

eBay sẽ sử dụng thông tin này để tạo tài khoản cho bạn và gửi email cho bạn để xác nhận chi tiết tài khoản.

Bạn cũng có thể sử dụng ID Apple của mình để tạo tài khoản eBay. Đây là cách thực hiện:

Trên trang Đăng ký chọn Continue with Apple.

Nhập ID Apple của bạn và sau đó chọn mũi tên.

Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple của bạn và sau đó chọn mũi tên.

Chọn Cho phép trong cửa sổ bật lên.

Nhập mã Xác minh Apple gồm 6 chữ số được gửi đến thiết bị Apple của bạn.

Chọn Tin tưởng trình duyệt này.

Chọn Tiếp tục.

Nếu tài khoản eBay đã tồn tại với địa chỉ email bạn sử dụng cho ID Apple của mình, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu eBay để liên kết tài khoản của mình.

Tạo một tài khoản doanh nghiệp

Nếu bạn đang muốn bán hàng trên eBay, bạn có thể chọn giữa tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp, tùy thuộc vào số tiền bạn dự định bán.

Nếu bạn chỉ có kế hoạch bán ngẫu nhiên, như bán các mặt hàng đơn giản, tài khoản cá nhân là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn bán số lượng lớn, hoặc nếu bạn có các mặt hàng mà bạn đã thực hiện hoặc mua để bán lại, hãy đăng ký tài khoản doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn đăng ký làm doanh nghiệp, hãy chọn Create a business account (Tạo tài khoản doanh nghiệp) trên trang đăng ký. eBay sẽ yêu cầu một số chi tiết bổ sung, như tên, loại và địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Legal business name: Điền tên cá nhân (đầy đủ họ tên) của bạn vào. Hãy điền chính xác để tránh xảy ra những rắc rối không cần thiết sau này

​Legal business email: Điền địa chỉ email bạn thường dùng vào đây, eBay sẽ gửi email xác nhận và các thông báo quan trọng tới email này

​Re Enter email: Nhập lại email trên

Password: Điền mật khẩu cho tài khoản của bạn vào đây

​Legal business phone: Điền số điện thoại của bạn vào, nhớ chọn mã quốc gia là Việt Nam

Nhập mã xác nhận hiện ra bên dưới và chọn Register để đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay.

Bạn nhập tên đăng nhập của mình vào đây. Bạn có thể đổi tên đăng nhập sau nếu muốn. Chọn Save and continue để tiếp tục.

Address: Nhập địa chỉ công ty hoặc địa chỉ nhà của bạn

​City, State: Nhập tỉnh/thành phố của bạn vào

Postal code: Mã bưu chính/zip code của địa phương

Legal business phone: Điền số điện thoại của bạn

First name: Điền tên và tên đệm của bạn

Last name: Điền họ của bạn

Dòng tiếp theo bạn chọn Owner/Guarantee, tức bạn là chủ của gian hàng

Mobile phone: Điền số điện thoại của bạn vào đây

Nhấn chọn Continue để tiếp tục.

Lúc này eBay sẽ yêu cầu bạn xác nhận tài khoản thông qua tin nhắn, bạn chọn Get a Text để nhận mã qua số điện thoại lúc nãy đăng ký. Nhập mã để tiếp tục. Ở bước này, bạn chọn Individual tức là bạn bán hàng cá nhân. Nếu bạn bán hàng ở dạng công ty thì có thể tham khảo các định dạng doanh nghiệp khác mà eBay chấp nhận.

Sau đó chuyển sang bước cài đặt hình thức thanh toán, bạn chọn Paypal sau đó tiến hành đăng nhập vào Paypal của mình:

Nhấp đồng ý để kết nối eBay và PayPal. Lúc này màn hình sẽ quay trở lại trang eBay, hoàn tất bước đăng ký tài khoản thành công của bạn.

Mở tài khoản eBay thứ hai

Bạn có thể mở nhiều tài khoản eBay miễn là bạn sử dụng các địa chỉ email và tên người dùng khác nhau cho mỗi tài khoản bổ sung.

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng xuất khỏi tài khoản bạn hiện đang sử dụng, hãy truy cập trang Đăng ký (https://reg.ebay.com/reg/PartialReg) và làm theo các bước trên để tạo một tài khoản mới.

Nếu bạn muốn chuyển địa chỉ email từ tài khoản eBay này sang tài khoản eBay khác, bạn sẽ cần xóa địa chỉ đó khỏi tài khoản đầu tiên và đợi 60 ngày trước khi bạn có thể thêm địa chỉ email đó vào một tài khoản khác.

Cách nuôi tài khoản bán hàng trên eBay mới nhất 2020

Do tình trạng giả mạo tài khoản của Việt Nam diễn ra khá nghiêm trọng nên eBay ngày càng siết chặt các hoạt động của các tài khoản nước ta. Do vậy, để bán hàng trên eBay từ Việt Nam, bạn cần biết cách nuôi tài khoản một chút để đảm bảo an toàn.

Cách hạn chế khoá tài khoản eBay hiệu quả

Trên bất cứ kênh bán hàng trực tuyến nào, dù là eBay hay Shopee, Lazada,vv… việc bị khóa tài khoản là cơn ác mộng đối với nhiều người. Công sức nuôi dưỡng tài khoản sẽ đổ sông đổ bể tất cả. Để tìm ra cách khắc phục, bạn cần phải hiểu nguyên nhân dẫn ra vấn đề.

Việc tài khoản bán hàng trên eBay bị khóa thường do 3 nguyên nhân chính sau:

Không thanh toán phí eBay

Không hoàn trả khoản hoàn lại cho mà eBay đã thực hiện hoàn cho người mua của bạn

Vi phạm nghiêm trọng một trong những quy tắc và chính sách của eBay

Không có khả năng xác minh thông tin tài khoản của bạn

Bán hàng giả, hàng thu hồi hoặc bị cấm

Giảm dưới tiêu chuẩn hiệu suất của người bán eBay

​Sử dụng hình ảnh giả mạo, không phải ảnh thật của sản phẩm trong tin đăng

Xâm phạm chính sách của eBay từ VERO

Đang cố gắng lôi kéo người mua từ eBay sang mua hàng offline

Mẹo khắc phục tài khoản bán hàng trên eBay bị khoá

Sau khi tài khoản bán hàng trên eBay bị khóa, hãy bình tĩnh kiểm tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dựa trên các lý do đưa ra ở trên. Ngoài ra, bạn có thể lên trang chủ của eBay kiểm tra xem tài khoản của mình có vi phạm chính sách nào mới của sàn giao dịch này không.

Nếu tài khoản bị tạm khóa do mất tài khoản

Bước 1: Truy cập trang web eBay và nhấp vào “Help” (Trợ giúp).

Bước 2: Nhấp vào nút “Contact Us” (Liên hệ với chúng tôi).

Bước 3: Nhấp vào liên kết “I think someone used my account” (Tôi nghĩ ai đó đã sử dụng tài khoản của tôi). Nhấp vào nút “Chat with us” (Trò chuyện với chúng tôi) và làm theo lời nhắc để nói chuyện với nhân viên hỗ trợ khách hàng trực tiếp sẽ hỗ trợ bạn trong việc khôi phục tài khoản.

Tài khoản bị tạm khóa vì lý do khác

Bước 1: Truy cập trang web eBay và nhấp vào “Help” (Trợ giúp).

Bước 2: Nhấp vào nút “Contact Us” (Liên hệ với chúng tôi). Chọn “Suspended” (Bị khóa) trong trường “Ask” (Hỏi).

Bước 3: Nhấp vào nút “Email Us” (Gửi email cho chúng tôi) và gửi tin nhắn tới bộ phận Hỗ trợ khách hàng của eBay về vấn đề trên tài khoản của bạn. Đợi eBay trả lời. Phản hồi của họ sẽ nêu chi tiết các bước bạn cần thực hiện để mở tài khoản của mình.

Tài khoản bị tạm khóa khi đang mua hàng hoặc đang đấu giá

Bước 1:Nhấp vào liên kết “Ask a question (Đặt câu hỏi) ở cuối trang.

Bước 2: Cuộn xuống dưới và bấm vào “Contact Seller” (Liên hệ với người bán).

Bước 3: Nhập tin nhắn cho người bán chi tiết về lỗi “bị chặn” mà bạn gặp phải khi đặt giá thầu hoặc cố gắng mua hàng của họ.

Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Ebay Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Bạn nên bán gì?

Đây là câu hỏi khá đau đầu vì có rất nhiều sản phẩm bạn nên bán. Bạn không biết nên bán đa dạng sản phẩm hay tập trung bán một vài sản phẩm. Câu trả lời cho bạn chính là bạn nên bán những sản phẩm mà bạn có kiến thức về chúng hoặc các sản phẩm bạn yêu thích.

Rõ ràng, một món hàng càng phổ biến thì càng nhiều người tìm kiếm và đặt giá. Điều này cần có sở trường nhất định, và thường thì người bán hàng thành công bằng trực giác của mình sẽ biết hàng nào bán được. Bạn có thể tham khảo món hàng ưa chuộng bằng một vài công cụ của eBay sau:

Hãy kiểm tra trang hàng “hot”- hàng đang được ưa chuộng trên eBay: Những món hàng được ở nhóm này thường là quần áo hàng hiệu, đồ điện tử, trang sức bằng vàng, phụ kiện thời trang và áo thun bóng đá.

Xem toàn bộ các bài rao bán: Bằng cách này, bạn sẽ biết một món hàng cụ thể đã bán được số lượng bán ra và mức giá. Nếu bạn có cài ứng dụng eBay trên thiết bị di động, ứng dụng này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở tại một cửa hàng hoặc chợ bán hàng cũ và bạn không chắc có cần mua gì không.

Tìm kiếm trên eBay: Băng cách gõ từ khóa mặt hàng cần tìm trên eBay, sau đó tick vào ô “Sold listings” hoặc “Completed lisdtings” trong phần Show Only phía góc trái của trang. Bạn sẽ biết được mặt hàng nào đang bán chạy.

Chỉ hiển thị hàng đã bán: Bằng cách nhập từ khóa và lọc chỉ các mặt hàng đã bán, đây là cách hữu hiệu nhất nhưng bạn sẽ phải trả phí cho cách nghiên cứu thị trường này đấy

Có một điều bạn cần lưu ý là các mặt hàng phổ biến sẽ có nhiều người bán và độ cạnh tranh cao. Bạn sẽ thắng trong cuộc chiến này nếu như bạn tìm được nguồn hàng giá rẻ và triển khai chiến lược giá tốt.

Khi đã biết mình đã bán gì, bạn cần xây dựng uy tín cho cửa hàng của bạn từ những đánh giá. Bằng cách mua một số món hàng giá trị thấp trên eBay, bạn sẽ có được đánh giá tốt từ người bán. Tại sao bạn nên làm vậy? eBay có chính sách đánh giá người bán và người mua để đánh giá người mua tốt và nhà bán hàng tốt. Dĩ nhiên khi bạn vừa mới đăng bán sản phẩm thì làm gì có được đánh giá từ người mua. Cho nên, bạn hãy là một người mua để nhận được những đánh giá tích cực.

Đánh giá tốt tạo sự tin cậy cho người mua là bạn minh bạch, bạn đáng tin tưởng. Ngoài cách này ra, bạn có thể xây dựng uy tín cho mình bằng cách đăng hình sản phẩm đẹp, mô tả chi tiết. Ngoài ra, trong khâu tư vấn, hãy trở thành người tư vấn nhiệt tình và có tâm. Đó là cách giao tiếp lịch thiệp với thượng đế.

Lập Tài Khoản Seller Ebay Tài Khoản Bán Hàng Trên Ebay Dropshipping Ebay

OK! Xin chào tất cả mọi người, Ở bài viết trước mình đã giới thiệu tổng quan cho bạn hiểu về trang thương mại điện tử ebay. Từ lịch sử hình thành đến bản chất của nó. Và mình nhấn mạnh một lần nữa là Ebay đang có lượng truy cập hàng tháng lên tới hơn 1 tỷ traffic. 1 con số khổng lồ và là một mỏ vàng đích thực cho chúng ta khai thác.

1. Setup xây dựng hệ thống Dropshipping cơ bản trên ebay.

Để trở thành một người bán hàng trên Ebay, Việc đầu tiên là bạn cần phải có một tài khoản seller Ebay. Bạn cần phân biệt tài khoản Seller và tài khoản ebay thông thường. Với tài khoản ebay thông thường (tài khoản buyer) bạn chỉ có thể dùng để mua hàng và không thể bán được hàng. Vì vậy để bán hàng trên Ebay chúng ta cần phải lập một tài khoản seller. Tất cả những thứ bạn cần chuẩn bị để xây dựng 1 tài khoản bán hàng trên ebay – tài khoản seller ebay (hệ thống dropshiping chuyên nghiệp trên ebay) bao gồm:

Những Thứ Cần Chuẩn Bị

1. Thẻ visa.

Thẻ visa dùng để lập verify tài khoản paypal và ebay. Bạn nên dùng thẻ visa của ngân hàng acb đầu số 4221. Bởi thời gian làm rất nhanh và hỗ trợ sau này cũng rất tốt. Ngoài ra bạn có thể dùng thẻ visa debit của ngân hàng vietcombank cũng tương đối tốt.

2. Tài khoản paypal.

Để bán hàng trên ebay, bắt buộc bạn cần có 1 tài khoản paypal, đây cũng là paygate mà bạn nhận tiền của khách hàng khi họ mua hàng trên ebay của bạn.

Đọc Thêm: Hướng Dẫn Lập tài khoản paypal mới nhất năm 2016. 3. Một bộ thông tin mới chưa từng lập ebay bao giờ

Bạn cần chuẩn bị một bộ thông tin mới hoàn toàn, chưa từng lập tài khoản ebay bao giờ. Bao gồm tên tuổi, số điện thoại, chứng minh thư, địa chỉ. (địa chỉ nên trùng trên địa chỉ chứng minh thư )

Hướng Dẫn Lập tài khoản seller trên ebay step by step

[sociallocker] Bạn nên lập ebay ở đâu. ebay có ebay us, ebay uk, ebay sg … Một lời khuyên dành cho các bạn là bạn nên lập tài khoản ebay sg. Vì rất dễ dàng cho người việt nam. Từ việc lập tài khoản đến việc support xử lý vấn đề sau này. Bởi múi giờ ở singapo chỉ khác Việt Nam 1h.

1. Đăng nhập chúng tôi chọn register (đăng ký)

2. Điền thông tin mail, họ tên thật để đăng ký tài khoản ebay

3. Welcome to ebay và bạn có thể thay đổi username or để sau tùy chỉnh cũng được.

7. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản paypal

12. Bước tiếp theo Ebay sẽ yêu cầu bạn confirm số điện thoại trước khi tạo tài khoản seller.

13. Ebay cho bạn chọn cách thức thanh toán phí hàng tháng (bạn nên chọn qua paypal hoặc qua thẻ credit card của bạn)

14. Sau đó bạn add thẻ của mình vào: Card type: bạn làm thẻ visa thì chọn loại thẻ là visa. – card number (số thẻ) – expiration date (ngày thẻ hết hạn) – card verification number (là 3 số ở mặt sau của thẻ)

Và đây là Giao diện tài khoản ebay sau khi lập tài khoản seller thành công:

Lưu ý, các bạn tuyệt đối chưa được bán hàng ngay nếu KHÔNG MUỐN tài khoản của các bạn bị suspended ngay lập tức. ở bài viết tiếp sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi tài khoản ebay để tài khoản của chúng ta có một độ trust nhất định sau đó mới bắt đầu bán hàng.

* Bán hàng trên Ebay có 2 hình thức lựa chọn đó là auction và Buy it now. Mỗi một hình thức có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn nên sử dụng một cách linh hoạt các hình thức

Auction: Nên dùng để test sản phẩm mới, test thị yếu của khách hàng. Mức độ quan tâm của khách hàng đến với sản phẩm của mình như thế nào.

Buy it now: Khi sản phẩm đã có một độ quan tâm nhất định. Bạn nên để buy it now. Vì như vậy bạn sẽ bán được nhiều hơn 1 sản phẩm trên 1 lần bán. Thời gian bán cũng nhanh hơn.

Note1: Một số loại phí chính bạn phải trả khi bán hàng trên Ebay:

1. Phí đăng bán sản phẩm trên ebay. ( Ebay sẽ miễn phí cho bạn 20 sản phẩm đầu tiên, bắt đầu từ sản phẩm tiếp theo bạn sẽ mất 0.3$ phí list hàng )

2. Phí paypal: Phí paypal giao động khoảng 5.4% trên 1 giao dịch nhận tiền.

3. Phí chuyển đổi ngoại tệ: Nếu bạn charge tiền từ thẻ visa lên thì phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ rơi vào khoảng 23.5k/1$ .

Note2: Khi bạn là người mới. Bạn sẽ bị giới hạn chỉ được bán 5 sản phẩm hoặc tối đa 500$. Chỉ cần chạm mốc 1 trong 2 là bạn sẽ không được bán tiếp trong tháng đó. Vấn đề này thực ra xử lý cực kỳ đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết trong một bài khác. Nên các bạn cứ yên tâm mà tiến từng bước một.

Bạn đang xem bài viết Bán Hàng Trên Ebay Hiệu Quả Và 9 Điều Bạn Cần Phải Biết trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!