Xem Nhiều 3/2023 #️ 8 Zip: Nén Và Giải Nén Trên Windows 8 # Top 4 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # 8 Zip: Nén Và Giải Nén Trên Windows 8 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Zip: Nén Và Giải Nén Trên Windows 8 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu đang sử dụng Windows 8 thì bạn đã biết hệ điều hành mới không cung cấp bất kỳ ứng dụng nén tập tin nào mang phong cách Modern UI. Nếu muốn sử dụng tính năng này, 8 Zip sẽ là ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua.

8 Zip được cung cấp miễn phí trền Windows Store và được thiết kế để cho phép bạn xem, trích xuất hoặc tạo ra các file nén định dạng ZIP trền và Windows RT mà không cần phải chuyển sang desktop. Phiền bản hiện tại của ứng dụng mới chỉ hỗ trợ định dạng ZIP, nhưng theo các nhà phát triển, phiền bản cập nhật lần tới sẽ hỗ trợ cho cả các định dạng 7z, RAR, ISO, BZIP2, GZIP, TAR, ARJ, CAB, CHM, MSI, NSIS ….

Để bắt đầu, bạn kích hoạt Windows Store từ Start Screen và nhấn Win + Q trền bàn phím để kích hoạt Search Charm. Sau đó gõ từ khóa 8 Zip nhấn Enter.

Từ kết quả tìm kiếm hiển thị ở khung bền trái, bạn kích chọn tền ứng dụng để truy cập vào trang Windows Store của ứng dụng. Sau đó bấm nút Install để tải về và cài đặt các ứng dụng.

Sau khi cài đặt xong, bạn kích hoạt ứng dụng từ tile trền Start Screen. Vào giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản với các tùy chọn gồm tạo file nén (Create Archive) và mở file nén (Open Archive). Để duyệt một tập tin ZIP hiện tại, bạn bấm nút Open Archive.

Cửa sổ File Explorer xuất hiện, cho phép bạn điều hướng giữa các ổ đĩa và thư mục để chuyển đến tập tin nén cần mở. Như đã nều ở trền, ứng dụng hiện mới chỉ tương thích với định dạng nén ZIP và vì vậy bạn sẽ chỉ thấy các tập tin nén định dạng ZIP ngay cả khi trền ổ đĩa của bạn có lưu trữ nhiều định dạng file nén khác nhau.

Để mở một tập tin, bạn hãy bấm chọn tền tập tin đó và nhấn Open.

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy các tập tin bền trong file nén được hiển thị chi tiết. Nếu bạn kích chuột phải vào bất cứ nơi nào trền màn hình, bạn sẽ được cung cấp thềm các tùy chọn ở thanh công cụ phía dưới bao gồm Open, Extract, Delete, Select All, Clear Selection….ở bền trái. Trong khi bền phải sẽ cung cấp các tùy chọn New Archive, Open Archive, Add Files/Add Folder và Extract All.

Đáng chú ý là hai tùy chọn Add Files và Add Folder cho phép người dùng thềm các tập tin hoặc thư mục bất kỳ vào file nén hiện có nhanh chóng. Tất cả đều là những tính năng trền đều khá quen thuộc mà người dùng đã từng thao tác với các phần mềm nén và giải nén thông dụng hiện nay trền Windows 7/XP/Vista.

Bạn cũng có thể tạo ra một file nén mới từ đầu với tùy chọn Create Archive. Ứng dụng này cho phép bạn nhập vào tền file nén và chỉ định thư mục lưu trữ file nén trền máy tính/máy tính bảng của bạn. File nén được tạo ra có thể dễ dàng sửa đổi, do đó cho phép bạn loại bỏ hoặc thềm các tập tin vào nếu cần.

Tạo file nén mới

Từ bảng điều khiển Preferences của ứng dụng, bạn có thể thay đổi Color Theme với các tùy chọn sẵn có gồm Grape valley, Sunny day, Dark knight và Cool water. Ngoài ra, nó cho phép bạn chọn trong số ba bảng màu nền khác nhau mà ứng dụng hỗ trợ.

Cài đặt theme cho ứng dụng

Huệ Vũ

Cách Nén Và Giải Nén File Zip Trên Android

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nén và giải nén file ZIP trên smartphone Android một cách nhanh nhất.

Không phải tất cả các định dạng file dành cho máy tính đều tương thích với smartphone Android. May thay, việc gì cũng có ngoại lệ. Đơn cử, bạn có thể nén và giải nén file zip trên smartphone Android. Hầu hết smartphone Android ngày nay đều được tích hợp sẵn trình quản lý file có khả năng nén và giải nén file zip. Trường hợp, chúng không được tích hợp, bạn vẫn có thể tải về và sử dụng trình quản lý file có khả năng tương tự từ Play Store.

Cách giải nén file zip trên Android

Trong bài này, chúng tôi giả sử smartphone Android bạn đang sử dụng không có sẵn trình quản lý file với khả năng giải nén file zip.

Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Play Store (CH Play) và tải về ứng dụng Files by Google.

Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng từ biểu tượng trên màn hình chính.

Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào bộ nhớ, hãy cấp quyền này cho nó. Ứng dụng cần quyền này để mở và lưu file.

Tiếp theo, bạn bấm nút Browse ở dưới cùng.

Chọn file zip bạn muốn giải nén, sau đó bấm nút Extract và ứng dụng Files by Google sẽ giải nén file cho bạn.

Khi quá trình giải nén hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách file. Tại đây, bạn có thể chọn xóa file nén để tiết kiệm không gian lưu trữ cho smartphone.

Bấm nút Finished để đóng hộp thoại.

Cách tạo file zip trên Android

Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo file zip trên smartphone Android miễn là bạn cài ứng dụng phù hợp.

Sau khi cài đặt ZArchiver, bạn mở ứng dụng từ biểu tượng trên màn hình chính.

Tiếp theo, bạn tìm đến thư mục chứa những file và thư mục bạn muốn nén.

Tại màn hình Create archive, bạn chọn định dạng file nén là .zip, sau đó đặt tên bất kỳ cho nó.

Bấm nút OK, sau đó chọn những file và thư mục bạn muốn nén và bấm nút hình dấu kiểm màu xanh ở dưới cùng góc phải.

Vì sao nên nén file?

Nén file sẽ giúp bạn gửi cũng như chia sẻ nhiều file cùng lúc dễ dàng hơn bởi vì mỗi file nén có thể chứa hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm file và thư mục khác nhau.

Ngoài ra, khi nén file dung lượng tổng của tất cả các file cũng giảm đáng kể. Điều này có nghĩa, bạn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ.

Ca Tiếu (theo Online-tech-tips)

Mới đây, Google đã giới thiệu một tính năng mới trên ứng dụng Camera dành cho Pixel và smartphone Android của hãng, cho phép người dùng chia sẻ ảnh lên các trang mạng xã hội ngay sau khi chụp.

Cách Giải Nén File Zip

Tải phần mềm giải nén file zip

Trước khi xem cách giải nén zip thì bạn phải có phần mềm giải nén. Hiện nay có 2 phần mềm nổi tiếng nhất là Winrar và 7zip, khi bạn gặp chữ 7zip thì bạn nghĩ ngay nó là phần mềm giải nén File zip, bạn nghĩ vậy cũng đúng nhưng thực chất phần mềm Winrar mới chính là phần mềm số 1 trong lĩnh vực này. Bạn có thể tải Winrar bằng Link bên dưới, phần mềm dùng cho tất cả phiên bản Windows.

Hướng dẫn giải nén file zip

Sau khi tải và cài đặt xong Winrar thì bạn sẽ Clink chuột phải vào File zip, ở đây sẽ có lựa chọn giải nén.

1 Cách giải nén zip bằng Extract here

Lựa chọn này sẽ cho tài liệu ra ngay thư mục bạn giả nén, lựa chọn này chỉ thích hợp với những File zip có ít tài liệu, dung lượng nhẹ vì nến nhiều thì sẽ làm đầy thư mục bạn.

2 Cách giải nén zip bằng Extract to..

Đây là cách mở file zip mà tôi thường sử dụng nhất, lựa chọn này sẽ tự động tạo cho bạn một Folder và cho tất cả tài liệu của bạn vào trong đó, làm việc giải nén của bạn gọn gàng hơn.

Cách giải nén file zip có mật khẩu

Nếu người nén File đã đặt mật khẩu thì bạn chi còn cách là biết mật khẩu mới có khả năng mở file zip. Bạn không cần mất thời gian để tìm cách phá nó vì nó rất khó, tuy nhiên nếu bạn có khả năng thì cũng đừng quên chia sẽ với tôi.

Cách giải nén thì cũng tương tự nhưng lúc mở File nó tự động yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn chỉ cần nhập mật khẩu chính xác thì nó sẽ mở.

Cách mở file zipcó thể bạn chưa biết

Hiện nay, mình đang phát triển blog thủ thuật https://proveit2000.com/

Bài viết hay

Mình là người luôn sống hết mình với say mê, luôn tìm ra cách để thành công mục tiêu của mình. Mặc dù, mục đích như dự định chưa lớn nhưng tôi tin chắc rằng mình đã đi đúng hướng & sẽ luôn là như thế. Cám ơn các chúng ta đã xem bài viết cách giải nén file zip & dành chút thời gian đến thăm Blog cách mở file zip của mình.

Partager :

Twitter

Facebook

Tất Tật Về Cách Nén File &Amp; Giải Nén File Zip, Rar, Rar5 Chuẩn

Các định dạng chúng ta có thể thực hiện nén file dữ liệu bao gồm :

Định dạng thư mục Folder (thư mục)

Định dạng tệp tin , dữ liệu

Nén file PDF, Word, Excel, Doc, Txt v.v…

Các file phần mềm cài đặt

Các ứng dụng điện thoại trên máy tính

Cách nén File bằng Winrar cho đuôi ZIP, RAR, RAR5, 7 Zip :

Các phần mềm nén và giải nén thì chúng ta nên chọn phần mềm sử dụng trên máy tính. Không nên sử dụng bằng ứng dụng trên điện thoại hay máy tính bảng .

Phải đọc theo hướng dẫn cách nén File một cách hiệu quả

Cách nén và giải nén đúng chúng ta phải tuân thủ theo đúng trình tự

Không nên tải các phần mềm không rõ nguồn gốc hay sử dụng phần mềm rác trên mạng

Bước 3 : Chúng ta mở Folder lên. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu với các cách nén File (nén tập tin) bằng phần mềm như sau :

Đối với cách thức nén 1 Folder (thư mục) thì chúng ta thực hiện kích chuột phải vào file hoặc Folder (thư mục) và chúng ta có thể chọn 1 trong 3 vấn đề đó là :

Khi chúng ta chọn Add to Archive thì bảng điều khiển mới hiển thị ra sẽ hỏi bạn các yếu tố sau như :

Archive name : cái này muốn hỏi bạn muốn đặt tên cho File nén là gì hoặc nếu không bạn có thể giữ nguyên tên tự động sinh ra

Compression method : Đây muốn hỏi bạn là hình thức hay tốc độ nén file như thế nào. Bên trong đó bao gồm nhanh , rất nhanh , bình thường, chậm và rất chậm. Ở phần này chúng ta nên chọn là Normal (bình thường) là tốt nhất .

Split to volumes , size : Thì phần này hỏi là bạn muốn nén chia ra nhiều tệp theo khối lượng nhỏ hay là lớn .

Ví dụ : mình có 1 tệp kích thước 200MB thì sẽ nén thành 4 file nén với dung lượng 50MB chẳng hạn .

Archiving options : Phần này thì không quan tâm làm gì nó chỉ hỏi linh tinh không quan trọng gì đến việc nén và giải nén File bằng Winrar cả .

Trong trường hợp này thì bạn sẽ có 4 sự lựa chọn đó là :

Nếu chọn (1) Add to “HICC.VN.rar” :

Nếu chọn (3) Compress and Email :

Còn chọn Compress to “HICC.VN.rar” and Email :

Thì nó sẽ thực hiện theo các bước nếu bạn chọn (1) (2) và (3) . Thường thì rất ít người chọn phương thức này .

Cách giải nén File RAR, ZIP, RAR5, 7 Zip :

Bước 1 : Chúng ta tìm đến File cần giải nén rồi kích chuột phải vào File đã nén đó

Extract files … : Đây là phần mà khi chúng ta kích chọn nó sẽ giải nén File. Đó thành 1 Folder có tên giống như tập tin giải nén và chứa các phần được nén file bên trong . Nói chung là nó tạo ra 1 Folder chứa các file nén .

Extract to chúng tôi : Cái này thì nó cũng giống như Extract files … Kia đó là giải nén file ra vào 1 Folder vàng có tên là chúng tôi .

Bạn đang xem bài viết 8 Zip: Nén Và Giải Nén Trên Windows 8 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!