Xem Nhiều 6/2023 #️ 8 Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Từ Đơn Giản Đến Độc Đáo Nhất # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # 8 Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Từ Đơn Giản Đến Độc Đáo Nhất # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Từ Đơn Giản Đến Độc Đáo Nhất mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

Vốn dĩ thì tại sao kiểu thắt dây giày này lại được dân yêu mến sneaker ưa chuộng nhiều đến vậy? Trước hết, có lẽ đó xuất phát từ những phần ưu điểm ở kiểu thắt này mà các bạn đã cảm nhận được.

1.1 Bỏ phần dây thừa

Đầu tiên, thắt dây giày giấu dây thực chất là cách tốt nhất để có thể bỏ đi phần dây thừa ra sau. Sau khi đã xỏ vào các lỗ xỏ rồi luồn vào mặt trong của giày thay vì phải buộc thắt nó để lộ ra bên ngoài.

Và hẳn nhiên rồi, cách buộc dây giày này sẽ giúp bạn tránh khỏi những vướng víu bởi phần dây thừa ra ngoài.

1.2 Hạn chế việc bị tuột dây giày khi di chuyển

Ngoài ra, với kiểu buộc dây giày giấu dây này cũng sẽ khiến bạn tránh được những lần rắc rối tuột dây giày không mong muốn. Đặc biệt, đây là kiểu buộc dây giày đầy phá cách, mang lại cái nhìn vô cùng gọn gàng mà không kém phần độc đáo.

1.3 Giúp đôi chân thoải mái

Không chỉ vậy, cách buộc này cũng còn rất dễ thực hiện và có thể giữ cho đôi chân của bạn luôn ở trong trạng thái thoải mái nhất có thể.

Tuy rằng, chúng ta thường hay không quan tâm đến hai điều này: số lỗ giày và chiều dài của sợi dây giày, nhưng nếu chuẩn bị hợp lý thì kiểu thắt dây giày của bạn cũng sẽ đúng và đẹp hơn rất nhiều nữa.

Đối với giày có 2 cặp lỗ xỏ: bạn cần 63cm dây giày.

Đối với giày có 4 cặp lỗ xỏ: bạn cần 80cm dây giày.

Đối với giày có 6 cặp lỗ xỏ: bạn cần 96cm dây giày.

Đối với giày có 8 cặp lỗ xỏ: bạn cần 112cm dây giày.

Sau khi đã tìm hiểu về những gì cần chuẩn bị cho các bước buộc dây giày giấu dây thì đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn có thể sử dụng làm cách buộc dây giày tây giấu dây cho số lỗ chẵn.

Bước 1: Trước tiên bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngay thứ nhất sao cho phần sợi cuối dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, và được xỏ theo chiều từ trên xuống dưới lỗ xỏ.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay bên cạnh ở hàng thứ 2, xỏ ở hướng bên trong. Tiếp tục, xỏ tiếp phần dây đó vào lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài.

Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ ở cùng hàng.

Bước 4: Cả hai phần dây được xỏ vào lỗ đối diện tương ứng nhau.

Bước 5: Thực hiện thay phiên làm các bước 2 và 3 liên tục bốn lần nữa cho đến khi phần cuối của sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối cùng hàng.

Bước 6: Buộc phần dây giày thừa ở bên trong vào cho ngay vào tại điểm đó.

Bước 7: Cài dây giày vào bên trong. Bạn cũng có thể ứng dụng cách này để làm cách giấu dây giày Vans.

Tiếp tục, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách buộc giày giấu dây đối với giày có lỗ sổ lẻ.

Không xỏ qua lỗ trên cùng

Một trong những cách đơn giản nhất để có thể thực hiện cách buộc giấu dây giày, đó chính là bạn có thể thực hiện thông qua cách bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ dây giày. Đối với cách này, bạn chỉ cần xỏ như cách của các bước với sổ lỗ chẵn, vậy là đã có thể thực hiện được rồi.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn cách buộc bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ ở giữa để làm lại cho đôi giày được chia thành 2 phần và trở nên đẹp hơn.

Đối với cách buộc giày giấu dây theo kiểu dùng một góc sẽ bỏ qua một lỗ xỏ để tạo ra góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ 1 cho đôi giày. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ nằm ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối sợi dây khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, được xỏ theo chiều từ trên xuống lỗ xỏ.

Bước 2: Xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ của góc đối diện ở hàng thứ hai, xỏ hướng bên trong, rồi đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ hướng bên ngoài).

Bước 3: Xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ. Phần dây giày bên trái được xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ.

Bước 4: Tiếp tục làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây như cách thông thường. Vậy là bạn đã biết cách giấu nút thắt giày.

Bước 1: Bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ sẽ nằm ở phía ngoài của giày, và xỏ theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Đặt phần dây bên trái chéo lên phần dây bên phải và tiếp tục xỏ vào lỗ của hàng thứ 2 tương ứng.

Bước 3: Tiếp tục xỏ phần dây bên phải vào lỗ ngay kế ở hàng dưới và được xỏ từ bên trong ra, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện và được xỏ theo chiều từ bên ngoài vào.

Bước 4: Phần dây bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, rồi tiếp tục xỏ tiếp xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

Bước 5: Cứ tiếp tục làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ thì thực hiện giấu dây giày như cách bình thường.

Và một cách buộc dây giày giấu dây ấn tượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cách thực hiện dây giày xỏ chồng lên nhau.

Bước 1: Trước tiên, xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của đôi giày và được xỏ từ trên xuống.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng thứ 2, và xỏ theo hướng vào bên trong. Phần dây bên phải cũng được thực hiện tương tự.

Bước 3: Xỏ phần dây bên trái sang bên phải, phần dây bên phải sang bên trái ở hai lỗ xỏ ở hàng thứ 2 sao cho chúng có thể chồng lên nhau.

Bước 4: Tiếp tục làm tương như cách thực hiện xỏ dây giày bình thường.

Với cách buộc này, đôi giày của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn và cá tính hơn nhiều. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống dưới miếng lót giày.

Bước 2: Buộc dây giày một cách bình thường sang lỗ 2 bên, thực hiện như vậy cho đến lỗ trên cùng thì xỏ dây xuống phía dưới.

Bước 3: Lật ngược phần đế giày lên, trong lúc đó khéo léo thắt phần dây giày xuống dưới để giấu phần dây giày đi.

Bỏ dây thừa vào lót giày

Sử dụng lace anchors

Với Lace Anchors bạn chỉ cần ghim cố định phần dây thừa vào phần trong của đôi giày, việc của bạn sau đó chỉ cần xỏ giày vào và đi thôi. Sử dụng Lace Anchors bạn cũng không cần phải mắc công tháo lỏng hay thắt chặt khi mang vào nữa.

Converse

6 Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Độc Đáo

Đôi giày thể thao từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của các bạn trẻ. Chúng luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường. Tuy nhiên sử dụng nhiều lần và hàng ngày như vậy có khiến đôi giày của bạn bị cũ đi, hoặc nhàm chán. Hãy thử refresh lại đôi giày của mình với cách buộc dây giày giấu dây để làm mới phong cách.

Cách buộc giấu dây giầy có gì thú vị?

Thắt dây giày giấu dây là giải pháp giúp bạn ẩn đi phần thừa của dây giày sau khi bạn đã xỏ xong. Phần ẩn này sẽ tụt vào phía trong (cách giấu dây giày vào trong), người ngoài sẽ không nhìn thấy. Không còn những phần dây giày loằng ngoằng ra phía bên ngoài (cách xử lý dây giày quá dài).

Ưu điểm của giải pháp này giúp bạn không còn cảm thấy bị vướng víu khi di chuyển. Không phải thỉnh thoảng nhìn xuống kiểm tra xem dây giày có bị tuột ra không. Đồng thời còn khiến cho đôi giày của bạn nhìn gọn gàng, phong cách hơn cùng cách dấu dây giày.

1. Cách thắt giấu nút buộc

Thay vì cách buộc đan chéo truyền thống, bạn hãy thử các buộc này sẽ khiến cho đôi giày thêm gọn gàng và cá tính hơn khá nhiều (cách giấu dây giày).

Các bước thực hiện

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống dưới miếng lót giày.

Bước 2 : Bạn buộc dây giày bình thường sang lỗ 2 bên. Cứ như vậy cho đến lỗ trên cùng thì xỏ dây xuống phía dưới

Bước 3 : Lật ngược phần đế giày lên. Đồng thời khéo léo thắt phần giây giày xuống dưới đế để giấu phần dây giày đi..

2. Cách buộc dây giày kiểu tia chớp

Đây là kiểu thắt dây giày ẩn dây được nhiều bạn ưa thích. Một xu hướng mới hiện nay, khá độc đáo. Điểm đặc biệt chính là các sợi dây đan chéo nhau, nhưng hoàn toàn không gây rối mắt. Được đánh giá là kiểu thắt nhanh và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể làm thử ngay lúc này!

Các bước thực hiện

Bước 1 : Bắt đầu xỏ dây giày từ phía trong ra, thông qua 2 lỗ phía dưới cùng

Bước 2 : Luồn dây phía bên trái (dây màu xanh) lên lỗ trên cùng phía bên phải. Tạo thành một đường chéo.

Bước 3 : Đối với dây bên phải (dây màu vàng). Bạn lần lượt cho chạy chéo sang bên trái, lên một lỗ và trở lại bên phải. Quá trình đó cứ tiếp tục đến khi luồn đến lỗ trên cùng. (các bạn xem hình bên trên để thấy rõ hơn)

Lưu ý là cách luồn dây này phù hợp với những đôi giày có số lỗ chẵn trong cách buộc dây giày không lộ dây.

3. Cách buộc dây giày giấu dây kiểu thẳng

Cách buộc giày giấu dây kiểu thẳng được đánh giá là dễ thực hiện, và ai cũng có thể làm được. Bởi vậy đây là gợi ý bạn không nên bỏ qua rồi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn xỏ dây qua 2 lỗ cuối cùng. (Xỏ từ phía trên xuống dưới hay là từ ngoài vào trong)

Bước 2: Kéo thẳng dây bên trái lên trên cùng, rồi xỏ qua lỗ trên cùng đó ra bên ngoài. (Chú ý dây màu xanh hình bên trên)

Bước 3: Lần lượt xỏ dây màu vàng qua các lỗ bên trên. Kéo sang ngang, vòng lên trên, rồi lại kéo sang ngang.

Bước 4: Lần lượt thực hiện lặp lại bước 3, cho đến khi đến lỗ trên cùng.

Ưu điểm của cách này là dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là bước đầu tiên cần phải cân đối độ dài của dây, để tránh bị lệch 2 đầu sau khi hoàn hành.

4. Cách xỏ dây giày giấu dây cho vận động viên đi xe đạp

Các bước thực hiện

Bước 1: Luồn dây giày từ phía trong ra ngoài qua 2 lỗ xỏ dây phía cuối cùng. (Từ trong ra ngoài – nhìn hình bên trên)

Bước 2: Dây giày màu xanh kéo lên trên, xâu xuống lỗ bên trên. Tiếp đó kéo sang bên phải phía đối diện. Rồi luồn lên phía trên.

Bước 3: Dây màu vàng thực hiện tương tự. Nhưng bỏ qua lỗ thứ 2 (phía bên phải). Rồi luồn xuống dưới, và sang bên trái. Bạn quan sát hình phía trên để thấy rõ hơn.

Bước 4: Tiếp tục xâu 2 dây lặp lại bước 2, 3 đến khi dây cuối cùng luồn qua 2 lỗ phía trên cùng ra ngoài trong cách thắt giấu dây giày.

5. Cách xỏ dây bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ

Tương tự như cách xỏ dây kiểu đi xe đạp. Tuy nhiên điều bạn cần làm là bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ phía dưới cùng. Cách làm này khá độc đáo, và đơn giản thực hiện.

6. Cách giấu dây giày converse

Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Độc Đáo, Mới Mẻ Dành Cho Mọi Người

6 Cách buộc dây giày giấu dây độc đáo cho bạn không nên bỏ qua

1.Cách buộc dây giày giấu dây cho số lỗ xỏ chẵn

Để buộc dây giày giấu dây cho số lỗ xỏ chẵn luôn đẹp nhất thì các bạn cần tìm hiểu kĩ về kĩ thuật cũng như thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ. Tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ hàng ngang số 1 chiều từ mũi giày lên, xỏ dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1, phần cuối của dây đều nằm ở mặt trong của giày.

Bước 2: Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ cạnh ở hàng thứ 2 (xỏ vào trong). Sau đó xỏ nốt phần dây đó vào lỗ đối diện.

Bước 3: Kéo cả 2 phần dây thẳng xuống ( theo hướng xuống dưới), bỏ qua một lỗ xỏ mà xỏ vào lỗ sau cùng hàng.

Bước 4: Xỏ 2 phần dây vào lỗ đối diện tương ứng.

Bước 5: Tiếp tục lặp lại các bước 2,3 thêm bốn lần nữa đến khi phần cuối sợi dây gặp nhau 2 lỗ xỏ cuối hàng.

Bước 6: Phần dây giày thừa được buộc ngay tại điểm đó.

Bước 7: Phần dây còn lại được cài vào trong.

2.Cách buộc dây giày giấu dây cho số lỗ xỏ lẻ

Bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ dây giày

Một cách giải quyết đơn giản nhất chính là bỏ qua một cặp lỗ xỏ ở bên trên cùng hoặc dưới cùng của đôi giày của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần xỏ như các bước với số lỗ xỏ chẵn là có thể hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn cũng có cách buộc bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ ở giữa để làm lại cho đôi giày chia thành 2 phần đẹp hơn.

Dùng 1 góc dây giày

Cách buộc dây giày giấu dây theo kiểu một góc sẽ bỏ qua một cặp lỗ xỏ như trên, để tạo ra góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ 1 cho đôi giày.

Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. (xỏ từ trên xuống lỗ xỏ).

Bước 2: Xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ góc đối diện ở hàng thứ 2 (xỏ bên trong), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ bên ngoài).

Bước 3: Xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên (bỏ qua một lỗ xỏ). Phần dây giày bên trái xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên (bỏ qua một lỗ xỏ).

Bước 4: Từ đây làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây bình thường.

Dùng sợi chéo cho dây giày

Bước 2: Hãy đặt phần dây bên trái chéo lên phần dây bên phải và xỏ vào lỗ hàng thứ 2 tương ứng.

Bước 3: Phần dây bên phải xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng dưới được xỏ từ bên trong ra, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện và xỏ từ bên ngoài vào

Bước 4: Phần dây bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, xỏ xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

Bước 5: Từ đây làm tương tự như cách xỏ giày giấu dây bình thường.

Dây giày xỏ chồng lên nhau

Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày và hãy xỏ từ trên xuống.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng thứ 2 (xỏ vào bên trong), phần dây bên phải cũng tương tự.

Bước 3: Xỏ phần dây bên trái sang bên phải, phần dây bên phải sang bên trái ở 2 lỗ xỏ hàng thứ 2 sao cho chúng chồng lên nhau

Bước 4: Từ đây làm tương tự như cách xỏ giày giấu dây bình thường.

3.Cách buộc dây giàu dấu dây kiểu nút buộc

Thay vì cách buộc đan chéo truyền thống, bạn hãy thử các buộc này sẽ khiến cho đôi giày thêm gọn gàng và cá tính hơn khá nhiều (cách giấu dây giày). Các bước thực hiện

– Bước 1 : Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống dưới miếng lót giày.

– Bước 2 : Bạn buộc dây giày bình thường sang lỗ 2 bên. Cứ như vậy cho đến lỗ trên cùng thì xỏ dây xuống phía dưới

– Bước 3 : Lật ngược phần đế giày lên. Đồng thời khéo léo thắt phần giây giày xuống dưới đế để giấu phần dây giày đi.

4.Cách buộc dây giày giấu dây kiểu tia chớp

Đây là kiểu thắt dây giày ẩn dây được nhiều bạn ưa thích. Một xu hướng mới hiện nay, khá độc đáo. Điểm đặc biệt chính là các sợi dây đan chéo nhau, nhưng hoàn toàn không gây rối mắt.

Được đánh giá là kiểu thắt nhanh và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể làm thử ngay lúc này! Lưu ý là cách luồn dây này phù hợp với những đôi giày có số lỗ chẵn trong cách buộc dây giày không lộ dây.

Bước 1 : Bắt đầu xỏ dây giày từ phía trong ra, thông qua 2 lỗ phía dưới cùng

Bước 2 : Luồn dây phía bên trái (dây màu xanh) lên lỗ trên cùng phía bên phải. Tạo thành một đường chéo.

Bước 3 : Đối với dây bên phải (dây màu vàng). Bạn lần lượt cho chạy chéo sang bên trái, lên một lỗ và trở lại bên phải. Quá trình đó cứ tiếp tục đến khi luồn đến lỗ trên cùng. (các bạn xem hình bên trên để thấy rõ hơn)

5.Cách buộc dây giày giấu dây kiểu thẳng

Cách buộc giày giấu dây kiểu thẳng được đánh giá là dễ thực hiện, và ai cũng có thể làm được. Bởi vậy đây là gợi ý bạn không nên bỏ qua rồi. Ưu điểm của cách này là dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là bước đầu tiên cần phải cân đối độ dài của dây, để tránh bị lệch 2 đầu sau khi hoàn hành.

Bước 1: Đầu tiên bạn xỏ dây qua 2 lỗ cuối cùng. (Xỏ từ phía trên xuống dưới hay là từ ngoài vào trong)

Bước 2: Kéo thẳng dây bên trái lên trên cùng, rồi xỏ qua lỗ trên cùng đó ra bên ngoài. (Chú ý dây màu xanh hình bên trên)

Bước 3: Lần lượt xỏ dây màu vàng qua các lỗ bên trên. Kéo sang ngang, vòng lên trên, rồi lại kéo sang ngang.

Bước 4: Lần lượt thực hiện lặp lại bước 3, cho đến khi đến lỗ trên cùng.

Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây “Độc Chiêu” Phải Có

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Ưu điểm khi bạn thắt dây giày giấu dây

Vốn dĩ thì tại sao kiểu thắt dây giày này lại được dân yêu mến sneaker ưa chuộng nhiều đến vậy? Trước hết, có lẽ đó xuất phát từ những phần ưu điểm ở kiểu thắt này mà các bạn đã cảm nhận được.

1.1 Bỏ phần dây thừa

Đầu tiên, thắt dây giày giấu dây thực chất là cách tốt nhất để có thể bỏ đi phần dây thừa ra sau. Sau khi đã xỏ vào các lỗ xỏ rồi luồn vào mặt trong của giày thay vì phải buộc thắt nó để lộ ra bên ngoài.

Và hẳn nhiên rồi, cách buộc dây giày này sẽ giúp bạn tránh khỏi những vướng víu bởi phần dây thừa ra ngoài.

1.2 Hạn chế việc bị tuột dây giày khi di chuyển

Ngoài ra, với kiểu buộc dây giày giấu dây này cũng sẽ khiến bạn tránh được những lần rắc rối tuột dây giày không mong muốn. Đặc biệt, đây là kiểu buộc dây giày đầy phá cách, mang lại cái nhìn vô cùng gọn gàng mà không kém phần độc đáo.

1.3 Giúp đôi chân thoải mái

Không chỉ vậy, cách buộc này cũng còn rất dễ thực hiện và có thể giữ cho đôi chân của bạn luôn ở trong trạng thái thoải mái nhất có thể.

2. Bạn cần chuẩn bị gì ?

Tuy rằng, chúng ta thường hay không quan tâm đến hai điều này: số lỗ giày và chiều dài của sợi dây giày, nhưng nếu chuẩn bị hợp lý thì kiểu thắt dây giày của bạn cũng sẽ đúng và đẹp hơn rất nhiều nữa.

Đối với giày có 2 cặp lỗ xỏ: bạn cần 63cm dây giày.

Đối với giày có 4 cặp lỗ xỏ: bạn cần 80cm dây giày.

Đối với giày có 6 cặp lỗ xỏ: bạn cần 96cm dây giày.

Đối với giày có 8 cặp lỗ xỏ: bạn cần 112cm dây giày.

3. Cách thắt dây giày giấu dây cho số lỗ chẵn

Sau khi đã tìm hiểu về những gì cần chuẩn bị cho các bước buộc dây giày giấu dây thì đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn có thể sử dụng làm cách buộc dây giày tây giấu dây cho số lỗ chẵn.

Bước 1: Trước tiên bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngay thứ nhất sao cho phần sợi cuối dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, và được xỏ theo chiều từ trên xuống dưới lỗ xỏ.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay bên cạnh ở hàng thứ 2, xỏ ở hướng bên trong. Tiếp tục, xỏ tiếp phần dây đó vào lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài.

Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ ở cùng hàng.

Bước 4: Cả hai phần dây được xỏ vào lỗ đối diện tương ứng nhau.

Bước 5: Thực hiện thay phiên làm các bước 2 và 3 liên tục bốn lần nữa cho đến khi phần cuối của sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối cùng hàng.

Bước 6: Buộc phần dây giày thừa ở bên trong vào cho ngay vào tại điểm đó.

Bước 7: Cài dây giày vào bên trong. Bạn cũng có thể ứng dụng cách này để làm cách giấu dây giày Vans.

4. Cách buộc giày giấu dây cho số lỗ lẻ

Tiếp tục, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách buộc giày giấu dây đối với giày có lỗ sổ lẻ.

Không xỏ qua lỗ trên cùng

Một trong những cách đơn giản nhất để có thể thực hiện cách buộc giấu dây giày, đó chính là bạn có thể thực hiện thông qua cách bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ dây giày. Đối với cách này, bạn chỉ cần xỏ như cách của các bước với sổ lỗ chẵn, vậy là đã có thể thực hiện được rồi.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn cách buộc bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ ở giữa để làm lại cho đôi giày được chia thành 2 phần và trở nên đẹp hơn.

Sử dụng một góc của dây giày

Đối với cách buộc giày giấu dây theo kiểu dùng một góc sẽ bỏ qua một lỗ xỏ để tạo ra góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ 1 cho đôi giày. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ nằm ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối sợi dây khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, được xỏ theo chiều từ trên xuống lỗ xỏ.

Bước 2: Xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ của góc đối diện ở hàng thứ hai, xỏ hướng bên trong, rồi đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ hướng bên ngoài).

Bước 3: Xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ. Phần dây giày bên trái được xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ.

Bước 4: Tiếp tục làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây như cách thông thường. Vậy là bạn đã biết cách giấu nút thắt giày.

Đan chéo dây giày

Bước 1: Bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ sẽ nằm ở phía ngoài của giày, và xỏ theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Đặt phần dây bên trái chéo lên phần dây bên phải và tiếp tục xỏ vào lỗ của hàng thứ 2 tương ứng.

Bước 3: Tiếp tục xỏ phần dây bên phải vào lỗ ngay kế ở hàng dưới và được xỏ từ bên trong ra, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện và được xỏ theo chiều từ bên ngoài vào.

Bước 4: Phần dây bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, rồi tiếp tục xỏ tiếp xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

Bước 5: Cứ tiếp tục làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ thì thực hiện giấu dây giày như cách bình thường.

Xỏ dây giày chồng lên nhau

Và một cách buộc dây giày giấu dây ấn tượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cách thực hiện dây giày xỏ chồng lên nhau.

Bước 1: Trước tiên, xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của đôi giày và được xỏ từ trên xuống.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng thứ 2, và xỏ theo hướng vào bên trong. Phần dây bên phải cũng được thực hiện tương tự.

Bước 3: Xỏ phần dây bên trái sang bên phải, phần dây bên phải sang bên trái ở hai lỗ xỏ ở hàng thứ 2 sao cho chúng có thể chồng lên nhau.

Bước 4: Tiếp tục làm tương như cách thực hiện xỏ dây giày bình thường.

Thắt dây giày theo kiểu nút buộc

Với cách buộc này, đôi giày của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn và cá tính hơn nhiều. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống dưới miếng lót giày.

Bước 2: Buộc dây giày một cách bình thường sang lỗ 2 bên, thực hiện như vậy cho đến lỗ trên cùng thì xỏ dây xuống phía dưới.

Bước 3: Lật ngược phần đế giày lên, trong lúc đó khéo léo thắt phần dây giày xuống dưới để giấu phần dây giày đi.

5. Một số cách giấu dây giày khác

Bỏ dây thừa vào lót giày

Sử dụng lace anchors

Với Lace Anchors bạn chỉ cần ghim cố định phần dây thừa vào phần trong của đôi giày, việc của bạn sau đó chỉ cần xỏ giày vào và đi thôi. Sử dụng Lace Anchors bạn cũng không cần phải mắc công tháo lỏng hay thắt chặt khi mang vào nữa.

6. Mẫu minh họa cách buộc dây giày giấu nút thắt đẹp nhất

Bạn đang xem bài viết 8 Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Từ Đơn Giản Đến Độc Đáo Nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!