Xem Nhiều 3/2023 #️ 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Cho Youtuber Chuyên Nghiệp # Top 3 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Cho Youtuber Chuyên Nghiệp # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Cho Youtuber Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Blender

Blender, một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay, có sẵn cho Windows, Mac và Linux, hoàn toàn miễn phí sử dụng. Thực chất, Blender được thiết kế là một phần mềm chuyên thiết kế đồ hoạ 3D: hoạt hình, mô hình 3D,…, đi kèm với trình chỉnh sửa video vô cùng hữu ích, hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ cho hầu hết các nhu cầu thiết kế video của bạn.

Trình chỉnh sửa cho phép bạn thực hiện các hành động cơ bản như cắt và ghép video, cũng cho phép bạn thực hiện các tác vụ phức tạp hơn với video. Do vậy, Blender là một phần mềm chỉnh sửa video rất linh hoạt và thích hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Blender bao gồm các tính năng:

– Xem trước video trực tiếp, vectơ sắc độ và hiển thị biểu đồ.

– Hoà trộn âm thanh, đồng bộ hóa và trực quan hóa dạng sóng.

– Kiểm soát tốc độ, các lớp điều chỉnh, chuyển tiếp, khung hình chính, bộ lọc,…

Ưu điểm: Hỗ trợ các tính năng nâng cao tạo đồ hoạ 3D

Nhược điểm:

– Công cụ khá phức tạp.

– Hầu hết các nguồn tài liệu hướng dẫn đều tập trung vào đồ hoạ 3D.

– Các tài nguyên để giúp bạn với trình chỉnh sửa video rất hạn chế.

2. Lightworks

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa với công cụ hỗ trợ tối ưu, phù hợp với mọi nhu cầu và người sử dụng từ không chuyên đến trình độ chuyên nghiệp. phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến, nhạc nền, thay đổi màu sắc, tích hợp nhiều hiệu ứng video… Lightworks gồm bộ các tính năng và công cụ giúp người dùng chỉnh sửa các tập tin đa phương tiện nhanh chóng và dễ dàng.

Lightworks với các tính năng hỗ trợ:

– Cắt ghép video với độ chính xác cao.

– Thêm hiệu ứng, chèn văn bản, nhạc nền đơn giản.

– Hỗ trợ nhiều định dạng video.

– Lưu trữ và quản lí tệp hiệu quả.

– Xuất thành 720p cho YouTube.

Bên cạnh các tính năng trên, Lightworks còn hỗ trợ video 4K cho YouTube và Vimeo, tuy nhiên chỉ được hỗ trợ khi bạn sử dụng phiên bản trả phí của phần mềm. So với Blender, Lightworks có nhiều hướng dẫn bằng video tuyệt vời có thể giúp bạn làm việc với phần mềm hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Ưu điểm:

– Hỗ trợ chỉnh sửa video mạnh mẽ với nhiều tính năng nâng cao.

– Có các phiên bản phù hợp với nhiều hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Nhược điểm: Hỗ trợ video 4K chỉ trong phiên bản trả phí. Một số người dùng có thể thấy Lightworks quá cao cấp.

3. Shotcut

Giống như Blender, Shotcut là một phần mềm chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ cắt ghép, biên tập video từ cơ bản đến nâng cao với bộ công cụ đa dạng với thao tác sử dụng đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Trình chỉnh sửa video này hỗ trợ một loạt các định dạng video, kèm với đó là một bộ video thực hành được hướng dẫn sử dung các công cụ một cách cụ thể. Shotcut được biết đến là một phần mềm với các tính năng tuyệt vời, tuy nhiên giao diện được thiết kế khá kỳ quặc khiến người sử dụng khi mới làm quen với phần mềm sẽ cảm thấy phức tạp và khó sử dụng. Mặc dù giao diện là một điểm hạn chế của phần mềm, nhưng xét về mặt tính năng sử dụng, Shotcut vẫn luôn được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chất lượng.

Hai trong số các tính năng nổi bật nhất của Shotcut đó là hỗ trợ độ phân giải 4K HD và chỉnh sửa dòng thời gian đơn giản. Không có nhiều phiên bản miễn phí của phần mềm bao gồm hỗ trợ độ phân giải 4K như Shotcut. Thêm vào đó phần mềm cũng không yêu cầu bạn nhập video của bạn vào trình chỉnh sửa, giúp tiết kiệm thời gian khi bạn đang xử lý các tệp video lớn.

Ưu điểm: Chỉnh sửa dòng thời gian gốc và hỗ trợ độ phân giải 4K.

Nhược điểm: Giao diện kỳ quặc có thể gây khó chịu cho một số người dùng.

4. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video nâng cao với nhiều tính chuyên nghiệp hỗ trợ cùng giao diện làm việc trực quan. Bên cạnh việc cắt và cắt video, bạn có thể làm chủ âm thanh và màu sắc với độ chính xác cao. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thêm các tiêu đề 2D và 3D vào video của mình.

Các tính năng của DaVinci Resolve bao gồm:

Cắt tỉa tiên tiến

Chỉnh sửa nhiều trang

Chỉnh màu

Làm chủ âm thanh

Tính năng Timeline kép của phần mềm cho phép bạn có thể xem toàn bộ video đã dựng ở bên trên và khu vực đang cắt hoặc chỉnh sửa ở bên dưới. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái làm việc mà không cần phải liên tục phóng to các đoạn video đã cắt trong tổng thể.

Ưu điểm: Giao diện trực quan và hiệu chỉnh màu sắc đáng kinh ngạc.

Nhược điểm: Không phải tất cả các hướng dẫn đều miễn phí.

5. Adobe Premiere pro

Adobe Premiere pro là một phần mềm vô cùng quen thuộc với những ai đã và đang tìm hiểu về chỉnh sửa và quay dựng video. Là một thành viên trong cùng một đại gia đình Adobe, Adobe Premiere pro (còn gọi là Premiere Pro) được biết đến với chức năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, được Adobe Systems phát triển và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, kế thừa Adobe Premiere (phát hành lần đầu tiên trong năm 1991).

Premiere Pro hỗ trợ chỉnh sửa video độ phân giải cao lên đến 32-bits mỗi điểm màu sắc, trong cả hai RGB và YUV. Cùng với đó, Premiere còn giúp chỉnh sửa âm thanh, hỗ trợ VST audio. Premiere Pro hiện đã có trên cả 2 hệ điều hành Mac OS và Windows.

Các chức năng chính của Premiere:

– Cắt ghép, chỉnh sửa các file video, hình ảnh,…

– Thêm hiệu ứng, bộ lọc cho video

– Chèn và hỗ trợ xử lí âm thanh cơ bản

– Thực hiện các video chuyển động đơn giản.

Ưu điểm:

– Hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau.

– Giao diện làm việc thân thiện với người sử dụng

– Thao tác công cụ đơn giản

Nhược điểm:

– Trả phí để có thể sử dụng phần mềm.

Tuy là một phần mềm yêu cầu trả phí, nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm và sử dụng phần mềm qua gói hỗ trợ sử dụng 7 ngày miễn phí của Adobe. Cùng với Premiere, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về phần mềm After Effects, bộ đôi công cụ thần sầu không thể bỏ trong thiết kế video. Chắc chắn bộ đôi này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sáng tạo ra những video sáng tạo, đầy thu hút với hình ảnh và hiệu ứng ấn tượng.

Tạm kết

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

1. EDIUS

EDIUS là phần mềm chỉnh sửa video bạn có thể tải miễn phí. Điều đáng chú ý là nó được phát triển chỉ từ một số plugin của Adobe Premiere Plus. Từ khi ra mắt EDIUS đã được cộng đồng đánh giá khá cao và có 1 lượng fan trung thành nhất định.

Không ít đài truyền hình trên khắp thế giới đã sử dụng EDIUS bởi tính linh hoạt khi xử lý các định dạng video khác nhau và dễ sử dụng so với các phần mềm cùng phân khúc.

Khi mua EDIUS bạn cũng không phải đóng chi phí duy trì (subscription) hàng tháng.

Ưu điểm:

– Chỉnh sửa video không cần render

– 4K HDR Workflow

– Giao diện sử dụng linh hoạt

– Hỗ trợ vô số định dạng video

– Motion tracking (theo dõi chuyển động)

– Chỉnh sửa màu 3 cách

– Tỉ lệ chuyển đổi real-time

Nhược điểm: Thiên về phục vụ các sản phẩm đồ họa phát sóng truyền hình.

Chi phí bản quyền: $499, mua 1 lần sử dụng mãi mãi.

2. AUTODESK SMOKE

AUTODESK cho phép người dùng chỉnh sửa video ở mức độ tỉ mỉ phức tạp hơn so với các phần mềm phổ biến khác. Bạn có thể tải phần mềm chuyên nghiệp này miễn phí. Hiệu ứng 3D là thứ khiến AUTODESK SMOKE nổi trội so với phần còn lại.

Ưu điểm:

– Workflow sáng tạo dựa trên timeline

– Khả năng sử dụng trơn tru mô hình và animation 3D

– Độ ổn định cao (ít bị sự cố crash)

– Khả năng biên tập các chỉ số dựa trên nút

Nhược điểm

– Chỉ có được sử dụng trên 1 màn hình

– Dành riêng cho người dùng Mac

Chi phí bản quyền: $190 hàng tháng hoặc $1505 mỗi năm.

3. AVID MEDIA COMPOSER

Có thể bạn không biết, đây chính là phần mềm được sử dụng bởi nhiều editor chuyên nghiệp để tạo ra các bộ phim bom tấn của Hollywood.

Avid Media Composer là phần mềm ưa thích của ngành công nghiệp chỉnh sửa video, mà bạn có thể tải xuống miễn phí. Chức năng của nó quá mạnh mẽ, có thể đáp ứng mọi nhu cầu bạn cần. Tuy nhiên một số lại phàn nàn về việc nó hơi khó sử dụng và giao diện lỗi thời.

Ưu điểm:

– Tải miễn phí

– Chỉnh sửa màu nâng cao

– Công cụ hiệu ứng và siêu dữ liệu được tích hợp

– Hỗ trợ HDR, chỉnh sửa nhiều màn hình

– Chỉnh sửa real time

– Độ ổn định rất cao

Nhược điểm: Giao diện hơi cũ, tuy nhiên khi làm chủ Avid Media Composer thì bạn có thể chuyển sang làm bất cứ phần mềm nào khác một cách dễ dàng.

Chi phí: $24.99 hàng tháng hoặc $199.99 hàng năm.

4. ADOBE PREMIERE PRO CC

Adobe Premiere Pro CC cho đến nay là một trong những lựa chọn tốt nhất mà một biên tập viên video nghiệp dư có thể sử dụng.

Với mức chi phí phải chăng và trực quan, phần mềm này đã đứng đầu thị trường trong một vài năm trở lại đây và hiện không có dấu hiệu dừng lại, vì nó liên tục được cập nhật và còn được tải xuống miễn phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm đáp ứng được chỉnh sửa video mức chuyên nghiệp mà không có nhiều kinh nghiệm trước đó, thì đừng tìm đâu xa, vì Adobe Premiere Pro CC chính là công cụ hoàn hảo cho bạn. Như đã nói, các biên tập viên video chuyên nghiệp cũng không nên bỏ qua phần mềm này.

Ưu điểm:

– Giao diện streamline có thể dễ dàng điều chỉnh theo cá nhân

– Dễ sử dụng nếu đã từng dùng 1 số phần mềm khác của Adobe

– Công cụ kết hợp màu sắc.

– Multi-camera rendering, tốc độ render video tương đối nhanh.

Nhược điểm:

– Các bản cập nhật thi thoảng sẽ gặp lỗi nên bạn có thể “thư thư” rồi update để hãng ổn định bản cập nhật.

– Chạy hơi chậm trên hệ thống máy Mac.

Chi phí bản quyền: $31,49 hàng tháng hoặc $239,88 mỗi năm.

5. FINAL CUT PRO

Final Cut Pro là sản phẩm của Apple trong lĩnh vực phần mềm chỉnh sửa video. Thiết kế UI đẹp và hiện đại, quy trình làm việc trực quan, tốc độ xử lý nhanh chóng đầy ấn tượng ngay cả khi làm việc với độ phân giải 4K.

Đối với nhiều người dùng Mac, Final Cut Pro là công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ nhất được chính hãng hệ điều hành cung cấp (tải xuống miễn phí).

Ưu điểm:

– Hỗ trợ VR 360*

– HDR, multi-camera editing

– Tốc độ render nhanh

– Công cụ chỉnh màu và hòa trộn dễ sử dụng

– Được tối ưu thiết kế cho hệ điều hành Mac

Nhược điểm:

– Chỉ dành cho người dùng Mac.

– Các file project lớn có thể bị chậm

Chi phí: $299, mua 1 lần dùng mãi mãi.

6. DAVINCI RESOLVE 16

Giao diện người dùng quen thuộc, bạn có thể lưu các thiết lập tùy chọn, điều này luôn tiện lợi khi xử lý các dự án lớn. Mặc dù miễn phí nhưng sản phẩm bạn tạo ra sẽ không bị đóng watermark bản quyền.

Phiên bản trả phí dành cho Studio sẽ bao gồm mọi thứ bản miễn phí có, thêm vào đó là các tính năng độc quyền như 3D và Resolve FX đa dạng.

Ưu điểm:

– Không gian làm việc 3D

– Thư viện công cụ rộng lớn

– Công nghệ giải mã de-mosaic thông minh

– Hỗ trợ siêu dữ liệu cực sâu

– Bàn phím có thể tùy chỉnh.

– Timeline có thể xếp chồng lên nhau

– Các hiệu ứng hỗ trợ chỉnh sửa màu cực mạnh mẽ.

Nhược điểm:

– Nên sử dụng nhiều màn hình để đạt trạng thái tốt nhất

– Bộ xử lý đồ họa (GPU) cần mạnh mẽ để sử dụng tốt

Chi phí: miễn phí (bản cá nhân) và $299 (bản dành cho Studio, mua 1 lần)

7. HITFILM PRO

Hitfilm Pro đáp ứng tốt các chức năng của một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Một vài chức năng như tự động đồng bộ hóa âm thanh khiến cho phần mềm này có đôi chút khác biệt. Các plugin có thể thêm vào tuy nhiên sẽ mất chi phí.

phần mềm này có rất nhiều video tutorial hướng dẫn được chính hãng hỗ trợ, có vẻ như họ đang nhắm đến các nhà biên tập nghiệp dư nhiều hơn thì phải.

Ưu điểm:

– Hòa trộn màu sắc

– Nhiều hiệu ứng và preset

– Tự động đồng bộ hóa âm thanh

– Đồ họa 3D ấn tượng

Nhược điểm: Phức tạp cho người mới. Thiên về kĩ xảo.

Chi phí: $0 (Hitfilm Express) và $341.01 (Hitfilm Pro, mua 1 lần)

8. LIGHTWORKS

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video rất linh hoạt. Không gian làm việc có thể tùy chỉnh. UI hơi lỗi thời nhưng những người đã có kinh nghiệm thì sẽ không gặp vấn đề gì.

Ưu điểm:

– Quá trình chỉnh sửa video được đơn giản hóa

– Hỗ trợ định dạng và codec đa dạng

– Hiệu ứng và công cụ phong phú

– Photo slideshow

– Hỗ trợ 4K

– Hòa trộn âm thanh

– Render 60fps

Nhược điểm: UI lỗi thời

Chi phí: Miễn phí, $24.99 hàng tháng đối với Lightworks Pro

9. BLENDER

Mặc dù Blender được biết đến chủ yếu là một phần mềm có chức năng làm hoạt hình, nhưng nó cũng có trình chỉnh sửa video tích hợp không hề tệ chút nào. Blender còn “bonus” thêm chức năng thú vị là có thể vừa hoạt động trên hoạt hình 3D và thực hiện quá trình chỉnh sửa video cùng một lúc.

Ưu điểm:

– Dễ sử dụng

– Thêm văn bản nhanh

– Hiệu ứng hoạt hình

– Dễ gây nghiện vì sản phẩm tự tạo ra ấn tượng

Nhược điểm:

– Không hỗ trợ chỉnh sửa audio

– Thiếu sự linh hoạt khi so sánh với các phần mềm bên trên

Chi phí: $0, hoàn toàn MIỄN PHÍ.

10. MAGIX VIDEO PRO X

Magix Video Pro X là phần mềm mới gần đây, đang dần được đón nhận bởi sự linh hoạt không hề kém cạnh. Mặc dù đây không phải là phần mềm dễ nhất để bắt đầu chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng tin vui là phần mềm này có chế độ cơ bản được thiết kế để giúp người mới nhập môn làm quen từ từ.

Ưu điểm:

– Tải miễn phí

– Hỗ trợ nhiều định dạng

– Multi-camera editing

– 3-way color correction

– Hỗ trợ video 360*

– Nhiều hiệu ứng có sẵn

– Hoạt động mạnh mẽ

Nhược điểm: Không hoạt động trên hệ điều hành Mac. Không có công cụ Import

Chi phí: $399, mua 1 lần dùng mãi mãi.

PHỤ LỤC: CÁCH LỰA CHỌN PHẦN MỀM CHỈNH SỬA VIDEO CHUYÊN NGHIỆP

2. Xác định rõ nhu cầu sử dụng và khớp với thế mạnh của các phần mềm.

Xác định nhu cầu ví dụ như làm phim, làm video blog, làm hoạt hình, hiệu ứng,…Ở mức độ ra sao, chuyên nghiệp, nghiệp dư hay làm theo team.

3. Tìm hiểu xem bạn có thể học làm chủ phần mềm ở đâu

Bạn có thể nghiên cứu tài liệu online hoặc tìm những khóa học dạy sử dụng các phần mềm cụ thể, liệu có thể tự học hay phải đi học để tiết kiệm thời gian làm chủ.

TẠM KẾT

Quy Trình Chỉnh Sửa Video Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu

1.Tiền hậu kì

Lên ý tưởng, kịch bản chỉnh sửa

Ở giai đoạn này, bạn cần xem xét và xác định ý tưởng, lên kịch bản chỉnh sửa một cách cụ thể. Và để hình thành được những ý tưởng này, bạn có thể đặt ra những câu hỏi tự trả lời: Mục tiêu, đối tượng mục tiêu và thông điệp cốt lõi của video, từ đó xem xét concept video như thế nào cho phù hợp, visua l thể hiện ra sao,… Bạn có thể tham khảo bài viết cách viết kịch bản video để xây dựng được quy trình làm việc phù hợp nhất nha!

Với storyboard, bạn có thể hình dung tổng quát nhất về diễn biến video, từ đó xem xét sự liên kết, kết nối giữa mạch câu chuyện cũng như cảnh quay, thay đổi ví trị dễ dàng. Bạn có thể cắt từng cảnh ra khỏi bảng phân cảnh và xử lý chúng, di chuyển xung quanh các cảnh khác nhau hoặc toàn bộ cảnh để dự đoán bản chỉnh sửa cuối cùng sẽ như thế nào. Các chỉnh sửa được thực hiện trong tiền sản xuất giúp quá trình thực hiện hậu kì đơn giản và nhanh chóng.

Chọn lọc Footage

Trong sản xuất video, footage là những cảnh quay thô, chưa qua chỉnh sửa. Thông thường, các footage phải trải qua quá trình biên tập hậu kì trước khi tạo thành một bộ phim hay video hoàn chỉnh.

Việc xem lại các Footage sẽ giúp bạn sắp xếp lại các cảnh quay trong các đoạn nhỏ hơn và cân nhắc những gì bạn nhìn thấy với những gì bạn đã lên ý tưởng trong quá trình lên kịch bản. Thêm vào đó, bạn xác định các lỗ hổng trong sản xuất – các cảnh quay bị thiếu để có thể kịp thời khắc phục với bên sản xuất để ghi lại cảnh quay bạn cần để hoàn thành chỉnh sửa.

2.Hậu kì

Sắp xếp các cảnh quay

Sau khi chọn lọc được ảnh quay ưng ý, là lúc chúng ta bắt đầu vào việc lựa chọn các trình chỉnh sửa và thực hiện sắp xếp các cảnh quay dựa trên kịch bản đã xây dựng. Sử dụng bảng phân cảnh (storyboard) làm nền tảng để thực hiện. Các cảnh quay có thể sử dụng thường được cắt chỉnh và đánh dấu, trong khi các cảnh quay không ổn được đặt sang một bên.

Bạn sẽ phải thiết lập dòng thời gian của mình giống với bảng phân cảnh đã lên và sắp xếp tất cả các cảnh quay có thể sử dụng. Mỗi cảnh quay thường được quay lại nhiều lần, khi sắp xếp cần nhiều lần thực hiện đặt các footage vào cùng một cảnh theo trình tự. Bạn sẽ có được một video mở rộng của từng cảnh quay tiềm năng để chọn ra được video ứng ý nhất cho lần chỉnh sửa cuối cùng.

Sau khi dựng xong được bản nháp hoàn chỉnh, bạn cần sàng lọc các lựa chọn hoặc tham khảo ý kiến khách hàng, hay đạo diễn, sau đó viết ra những clip họ thích và không thích. sắp xếp lại chúng Sau đó thực hiện các bước tiếp theo hoặc sắp xếp lại theo một trật tự mới để thống nhất được kết quả ưng ý nhất.

Dựng thô

Tinh chỉnh video

Cắt bỏ cảnh quay không cần thiết:

Sau khi loại bỏ các phân đoạn không cần thiết và thống nhất được bản dựng thô, bạn sẽ chốt phân cảnh, thực hiện tinh chỉnh video sao cho mượt mà và thu hút hơn khi được thêm vào các hiệu ứng hay kĩ thuật chuyển cảnh phù hợp.

Tuy đây chưa phải là phiên bản cuối cùng của video, sẵn sàng để phát hành, nhưng là một trong những bước quan trọng để hoàn thiện video trước khi chỉnh sửa lần cuối. Do đó giai đoạn này cũng thường được gọi là khóa hình ảnh hay khóa khung, có nghĩa là các khung trong chỉnh sửa sẽ không thay đổi theo thời gian kể từ thời điểm này.

Việc tinh chỉnh này không chỉ cố định mọi thứ, mà cũng có thể là loại bỏ đi nếu như không cần thiết, hoặc không phù hợp. Khi tất cả các cảnh được cắt và tính thời gian chính xác, trong quá trình xem lại nếu có một cảnh quay nào đó mà không hợp lí hay không đóng góp vào câu chuyện tổng thể của video, thì nó có thể bị loại bỏ.

Thêm hiệu ứng:

Chèn âm thanh

Sau khi thêm hiệu ứng hình ảnh và đồ họa, sẽ đến bước thêm và tuỳ chỉnh âm thanh cho phù hợp. Đầu tiên bạn cần lựa chọn ra được bản nhạc phù hợp với nội dung video. Lựa chọn được bản nhạc phù hợp, bạn chỉ cần tải về và chèn vào video bằng phần mềm hỗ trợ.

Chỉnh màu cho video

Bước cuối cùng không thể thiếu được đối với mỗi video đó chính là chỉnh sửa màu sắc. Đây là giai đoạn mà bạn cần lựa chọn được màu sắc và chất lượng của hình ảnh video để tạo ra một cái nhìn độc đáo giúp tạo nên tính cảm xúc cho video và kể câu chuyện một cách trực quan nhất. Mỗi một màu sắc lại mang một sắc thái khác nhau, khơi dậy nên cảm xúc trong tâm trí của người xem. Vì thế có thể nói, màu sắc của video là một yếu tố quan trọng không kém trong việc truyền tải câu chuyện, thông điệp cũng như thu hút người xem ở những giây mở màn đầu tiên.

Xem lại hoàn thiện chỉnh sửa và xuất file:

Trao đổi feedback và hoàn thiện

Nếu bạn nghĩ bước này không quan trọng thì bạn đã bỏ qua một công đoạn rất cần thiết rồi đó. Kể cả bạn chỉnh sửa video cho riêng mình hay cho khách hàng thì việc trao đổi feedback về sản phẩm của mình không thể thiếu được. Trong quá trình trao đổi với những người có kinh nghiệm, bạn sẽ nhận ra những điểm cần khắc phục để sản phẩm của mình trở nên hoàn thiện hơn, học hỏi thêm được kỹ năng.

Hay với khách hàng, việc trao đổi này sẽ giúp bạn thấy hiểu hơn mong muốn của khách hàng và hoàn thiện ấn phẩm theo đúng mong muốn của họ. Nhờ đó quá trình hậu kì nhanh chóng hoàn thành và đến lúc kết thúc project của bạn thôi nào, chẳng phải bạn đã mong chờ điều này lắm rồi hay sao?

Tạm kết

Chỉnh Sửa Video Bằng Phần Mềm Viva Video Trên Điện Thoại

Viva video là phần mềm quay video và tạo ra cách video cực độc đáo, bài này sẽ hướng dẫn các bạn các chỉnh sửa video bằng phần mềm vivavideo.

Phần mềm VivaVideo quay video trên điện thoại

CÁCH CHỈNH SỬA VIDEO VIVAVIDEO

Vivavideo là phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng quay video một cách đẹp nhất, nó rất mạnh ở việc hỗ trợ chỉnh sửa video theo ý người dùng sao cho video tốt nhất và chuyên nghiệp nhất. Ban đầu người dùng khởi chạy ứng dụng chọn Studio như hình bên dưới (bạn cũng có thể chọn Chỉnh sửa để cắt video cho gọn – tuy nhiên chức năng này trong phần Studio cũng đã có sẵn, bạn có thể bỏ qua)

Tiếp theo là phần chọn video cần chỉnh sửa, bạn có thể chọn bất kỳ video được quay trên điện thoại hay vodeo được tải về để chỉnh sửa theo ý mình.

Thêm nhạc chèn vào video theo ý thich

Viva video được mọi người yêu thích cũng chính bởi tính năng thêm nhạc vào video. Phần mềm này hỗ trợ thêm nhạc vào video đơn giản và tốt nhất. Bạn có thể tùy chọn bản nhạc theo y thích hoạc theo các style có sẵn để phù hợp với các hiệu ứng hơn.

Chỉnh sửa video trên phần mềm Vivavideo

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý, khi vào chức năng Chỉnh sửa, người dùng có những lựa chọn như: Chỉnh sửa Clip (cắt bỏ những đoạn không cần thiết), Thêm chữ, Hiệu ứng (FX), Hình dán, Âm thanh, Bộ lọc, Hiệu ứng chuyển tệp, ghép thêm clip.

Các bạn cần chọn các phần để sử dụng chúng, ví dụ chúng tôi muốn thêm text cho clip của mình thêm sinh động chúng tôi chọn Chữ sau đó thêm Text mà mình muốn, thêm xong có thể chọn phông, chọn kiểu hiển thị, chọng khung lồng… sau khi xong nhấn biểu tượng dấu tích bên trên cùng góc phải để xác nhận.

Mình vừa hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm Vivavideo tại chúng tôi Ngoài việc quay video bằng Vivavideo cũng như chỉnh sửa video trên đó, các bạn hoàn toàn có thể làm video từ ảnh bằng nhiều ứng dụng độc đáo bằng những bức ảnh bằng cách sử dụng các phần mềm làm video ảnh trên điện thoại để tạo ra nhiều video dành tặng cho bạn bè của mình.

Bigstarmedia – Quảng Cáo Không Giới Hạn. Tôi là Vũ Quốc – Admin của Bigstar Media. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Media và truyền thông, Bigstar Media luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp và uy tín!

Bạn đang xem bài viết 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Cho Youtuber Chuyên Nghiệp trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!