Xem Nhiều 6/2023 #️ 5 Cách Kết Nối Wifi Miễn Phí Ở Nhật Bản # Top 15 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # 5 Cách Kết Nối Wifi Miễn Phí Ở Nhật Bản # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Kết Nối Wifi Miễn Phí Ở Nhật Bản mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Wifi là một nhu cầu cần thiết của hầu hết các khách du lịch khi họ đi nước ngoài. Người ta nếu không có nhu cầu kết nối với bạn bè người thân thì cũng muốn “nhờ cậy” Wifi để lên mạng dò đường đến bệnh viện, nhà ga, các trung tâm mua sắm, công viên, nhà hàng hay các nơi khác chứ.

Japan. Free Wi-Fi

(Nguồn ảnh: akihabaranews.com)

“Japan. Free Wi-Fi” là một dự án của Cục du lịch Nhật Bản (Japan Tourism Agency). Phối hợp cùng các tổ chức khác, Cục du lịch Nhật Bản cung cấp dịch vụ wifi miễn phí hoàn toàn với mục đích giúp người nước ngoài tìm kiếm các điểm truy cập hệ thống Internet không dây miễn phí vòng quanh nước Nhật.

Japan Connected-Free Wi-Fi

(Nguồn ảnh: akiraceo.com)

Với khoảng chừng 130,000 điểm kết nối, Japan Connected-Free Wi-Fi là một ứng dụng không tính phí được dùng để kết nối mạng Wifi. Qua ứng dụng di động này, wifi miễn phí sẽ được truy cập ở các ga tàu siêu tốc và các ga tàu hỏa phía Đông bao gồm ga Tokyo, Tokyo Metro và Toei Subways, những địa điểm du lịch nổi tiếng và một số cửa hàng tiện lợi khác ở Nhật Bản.

(Nguồn ảnh: thebridge.jp)

Tabimori

(Nguồn ảnh: haijapan.com)

Tabimori là ứng dụng miễn phí được cung cấp bởi sân bay quốc tế Narita, cũng rất tiện dụng khi “song kiếm hợp bích” với ứng dụng Japan-Connected Free Wi-Fi. Ứng dụng di động này tập trung cung cấp thông tin ngoại tuyến về phương tiện di chuyển, tiền bạc và tài chính, ăn uống và mua sắm nhiều hơn. Điều tuyệt vời nhất về ứng dụng Tabimori chính là những dữ liệu mà bạn đã tìm sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm thời, lúc này, nếu ngay cả khi bạn không kết nối mạng, bạn vẫn có thể xem được.

Travel Japan Wi-Fi

(Nguồn ảnh: play.google.com)

Đây cũng là một ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp mạng LAN hay WLAN miễn phí cho cả khách du lịch và người dân địa phương nữa. Người dùng có thể truy cập Internet ở khắp 60,000 nơi trên toàn quốc. Ngoài những điểm truy cập free hoàn toàn, bạn sẽ cần đến Premium Code để sử dụng wifi từ một số địa điểm nhất định như McDonald.

Wi2 300

(Nguồn ảnh: hmfm.blog84.fc2.com)

Nguồn: JapanList/Jpinfo.com (Facebook JapanList Vietnam https://www.facebook.com/japanlist.vn)

Hướng Dẫn Kết Nối Wifi Ở Nhật Bản Miễn Phí Không Tốn Tiền

Chắc hẳn bạn sẽ phải ngỡ ngàng với một sự thực rằng việc dụng wifi miễn phí tại Nhật Bản khá là hiếm đối với một cường quốc công nghệ này. Nói đến đây thì chẳng ai tin nhưng đây là sự thật các bạn ạ.

Những cách kết nối wifi miễn phí ở Nhật Bản

Là một dự án của chính phủ Nhật giúp cho những du khách nước ngoài có thể đến đây sử dụng wifi miễn phí thay vì nỗi than phiền không có wifi. Do đó chính phủ Nhật Bản đã thiết lập hệ thống wifi cho khách du lịch đến đây. Để kết nối wifi miễn phí này thì bạn cần tải về ứng dụng Japan Free Wi – Fi.

Với ứng dụng này bạn có thể tự động truy cập wifi miễn phí khi vòng quanh nước Nhật. Trong ứng dụng này sẽ hiển thị những điểm phát sóng wifi trên bản đồ.

Đây là một ứng dụng thông minh khi bạn muốn truy cập wifi một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở đó ứng dụng này còn cung cấp thông tin ngoại tuyến về phương tiện di chuyển, tiền bạc và tài chính, ăn uống và mua sắm nhiều hơn so với các ứng dụng truy cập thông tin khác.

Điểm nổi bật của ứng dụng Tabimori chính là những dữ liệu tìm được sẽ lưu trong bộ nhớ tạm thời, cho nên khi không có kết nối mang bạn vẫn có thể xem được.

Đây cũng là một ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp mạng LAN hay WLAN miễn phí cho cả khách du lịch và người dân địa phương nữa. Người dùng có thể truy cập Internet ở khắp 60,000 nơi trên toàn quốc.

Ngoài những điểm truy cập free hoàn toàn, bạn sẽ cần đến Premium Code để sử dụng wifi từ một số địa điểm nhất định như McDonald.

Đây là một ứng dụng rất tiện lợi, có khoảng 130.000 điểm truy cập khắp cả nước thông qua ứng dụng này. Qua ứng dụng không dây này, các bạn có thể truy cập wifi miễn phí tại nhiều địa điểm khác từ các ga tàu siêu tốc, các ga tàu hỏa phía Đông bao gồm ga Tokyo, Tokyo Metro, Toei Subways cùng các địa điểm du lịch và các cửa hành tiện lợi tại Nhật Bản.

Một điều thực tế chúng ta thấy rằng, việc sử dụng wifi miễn phí thì không thể nào tốt bằng sử dụng tiền của mình để sử dụng wifi được. Khi bạn đang có công việc gấp cần giải quyết, mọi hoạt động bị nghẽn mạng… vậy hãy xem chi phí sử dụng wifi mất tiền ở Nhật Bản

Giá cước sử dụng wifi ở Nhật bản nhìn chung khá đắt so với du khách Việt Nam. Bạn có thể tham khảo về giá wifi năm 2018 tại Thái Lan ở bên dưới:

Một gói cước 4G 12 GB giá 750 Yen.

Giá sử dụng máy tính trong cà phê Internet: 40 Yen.

Giá dùng wifi tại khách sạn 1 – 2 sao, nhà nghỉ: 100 Yen.

Giá dùng wifi tại quán cafe, đồ ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi: Miễn phí sau khi mua đồ.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Cấu Hình Và Kết Nối Wifi Cố Định Ở Nhật Bản

1. Internet cáp quang ở Nhật bao gồm những loại nào?

Tại Nhật Bản, có rất nhiều nhà cung cấp Internet cáp quang nhưng chủ yếu thuộc 3 loại sau:

♦ Loại sử dụng đường truyền Nuro.

♦ Loại sử dụng đường truyền Au.

♦ Loại sử dụng đường truyền Flet của NTT gồm nhiều hãng như: OCN, Docomo, Softbank, Rakuten,…

Tuy nhiên, độ bao phủ của Nuro và Au khá thấp, bạn nên sử dụng đường truyền của NTT để có nhiều sự lựa chọn nhà cung cấp.

Ở Nhật, khi bạn đăng ký sử dụng mạng Internet thì bên lắp đặt sẽ chỉ thi công kéo cáp và lắp cục Modem ONU cho bạn. Hiếm khi họ kết nối và cài đặt cấu hình wifi cho bạn. Hoặc nếu ngại cài đặt, kết nối thì bạn có thể thuê bộ phát wifi của nhà mạng nhưng chi phí cao và nếu làm hỏng thì phải đền bù.

2. ONU và Router là gì?

Đây là 2 thiết bị mà nhiều bạn dễ nhầm lẫn với nhau. Lưu ý, khi lắp mạng Internet ở Nhật, thiết bị luôn phải có 2 cục:

♦ Cục Converter (ONU): Có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện.

♦ Cục Router (ルーター): Để chia thành mạng Lan cắm dây và mạng wifi phát để laptop, điện thoại sử dụng.

Trong đó, ONU được viết tắt từ Optical Network Unit là thiết bị mã hóa và giải mã thiết bị số. Đây là thiết bị cho thuê miễn phí nên khi cắt hợp đồng sử dụng mạng Internet thì bạn cần phải trả thiết bị này cho nhà mạng, nếu không bạn sẽ bị phạt 5000 円. Trong quá trình sử dụng, nếu ONU có trục trặc hoặc vấn đề gì thì bạn chỉ cần liên hệ là nhà mạng sẽ đổi miễn phí cho bạn.

► ONU gồm có 2 cổng:

♦ Cổng LINE: Chuyển từ quang sang Internet (kết nối với 光コンセント).

♦ Cổng LAN: Phân phát tín hiệu cho máy sử dụng.

Khác với ONU, Router là thiết bị dùng để nhận tín hiệu Internet từ ONU hoặc từ Converter quang và cấp phát đường truyền cho các thiết bị khác sử dụng như laptop, điện thoại hoặc hệ thống server.

► Router cũng gồm có 2 cổng:

– Cổng WAN: Nhận tín hiệu Internet tạo ra lớp mạng riêng từ cổng LAN của ONU.

– Cổng WAN: Phân phát tín hiệu cho máy con sử dụng.

2. Mua cục phát wifi loại nào?

Loại phổ thông nhất là IEEE 802.11b/g/n. Bạn lưu ý khi đi mua cục phát wifi nên chọn cục bắt buộc có chuẩn IEEE 802.11b/g/n để đảm bảo các thiết bị đều có khả năng bắt được wifi.

Một gợi ý là bạn nên mua cục phát của TPLink vì cấu hình đơn giản và dễ sử dụng, điển hình như: Tplink TL-WR841N, Tplink C50 A1200, Tplink C55 A1200.

3. Hướng dẫn cấu hình mạng Flet NTT

Để thực hiện cấu hình mạng, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc là truy cập vào trang cấu hình của cục router trên máy tính hoặc điện thoại để lấy thông tin tài khoản PPPoE do nhà mạng gửi và nhập vào trang cấu hình rồi lưu lại.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cấu hình mạng đối với trường hợp không đi thuê mà tự mua cục phát. Trường hợp này bạn sẽ chỉ nhận được duy nhất cục Converter có 4 đèn và tự đi mua cục TPLink về sau đó cấu hình như sau:

► Bước 1: Cắm dây mạng LAN nối từ cục ONU sang cổng WAN của cục phát wifi (cổng có màu khác so với các cổng còn lại) và bật nguồn của cục NTT và cục phát wifi lên.

► Bước 2: Tiến hành cấu hình mạng

Sử dụng laptop hoặc điện thoại để bắt wifi của cục TPLink, wifi lúc này bắt được nhưng chưa sử dụng để vào mạng được, bạn nhập ID và Pass theo thông tin trên vỏ hộp hoặc tờ hướng dẫn của cục TPLink.

Kế tiếp, bạn mở trình duyệt web để gõ địa chỉ truy cập vào trang chủ quản lý router wifi. Nếu bạn mua cục phát TPLink thì truy cập http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1.

Màn hình tiếp theo hiện ra thì bạn bấm chọn ルーターモード. Sau đó bạn chọn PPPoE hoặc chọn sang 自動検出 nếu PPPoE không được.

Tiếp theo, bạn nhập user và password theo thông tin trong hợp đồng của nhà mạng. Một số thông tin bạn cũng tìm và nhập đúng theo hợp đồng.

Sau đó, màn hình chuyển sang phần thiết lập thông tin mạng của bạn, bạn có thể đặt tên và pass theo ý muốn, không sử dụng tiếng Việt có dấu.

Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Và Kết Nối Wifi Cố Định Ở Nhật

Sơ đồ kết nối wifi

Ở Nhật nếu như khi bạn đăng ký mạng internet cáp quang thì phía nhà mạng họ sẽ chỉ thi công kéo cáp và lắp đặt cục Modem ONU cho bạn,rất ít trường hợp kết nối và cài đặt cấu hình wifi cho bạn. Ngoại trừ bạn thuê bộ phát wifi phía nhà mạng,nhưng chi phí khá cao và nếu trong quá trình sử dụng bạn làm hỏng thì phải đền bù.

ONU là gì?

ONU được viết tắt từ Optical Network Unit,là thiết bị dùng để mã hóa và giải mã thiết bị số,có chức năng chính là chuyển tín hiệu cáp quang sang đường truyền internet(LAN).

※ Lưu ý: ONU là thiết bị cho thuê miễn phí,nhưng khi cắt hợp đồng không sử dụng mạng internet cố định nữa thì bạn phải trả thiết bị này lại cho phía nhà mạng. Nếu không bạn sẽ bị phạt tiền khoảng 5,000円.Và nếu trong quá trình sử dụng ONU có vấn đề gì thì bạn hãy liên hệ với nhà mạng,họ sẽ đổi miễn phí cho bạn.

ONU gồm 2 cổng chính đó là :

LINE : Cổng LINE có chức năng chuyển từ quang sang internet,nghĩa là kết nối với 光コンセント.

LAN(UNI) : cổng LAN có chức năng phân phát tín hiệu cho máy con sử dụng(như máy tính hoặc bộ phát wifi.)

Router wifi là gì?

Router (bộ phát wifi) là thiết bị nhận tín hiệu internet từ ONU hoặc từ Converter quang rồi sau đó nó sẽ cấp phát đường truyền internet cho các thiết bị khác sử dụng(máy tính,điện thoại,server…).

Router gồm 2 bộ phận cổng chính đó là :

WAN(Wide Area Network) : Cổng WAN có chức năng nhận tín hiệu internet và tạo ra một lớp mạng riêng từ cổng LAN của ONU.

LAN(Local Area Network) : cổng LAN có chức năng phân phát tín hiệu cho máy con sử dụng(như máy tính hoặc,server hay Access Point ).

Khi đã có trong tay các thiệt bị ONU,Router,dây LAN thì các bạn kết nối như sơ đồ bên dưới.

Port 5: là cổng LINE của ONU.

Port 4: là cổng LAN của ONU.

Port 3: là cổng WAN của router.

Cài đặt cấu hình wifi ở Nhật

Sau khi đã kết nối ONU với Router(bộ phát wifi) thì bạn có thể bắt được song wifi tuy nhiên chưa thể sử dụng được internet,cho nên bạn phải tiếp tục làm thêm các bước sau để kích hoạt provider.

プロバイダー(provider) là các nhà dịch vụ cung cấp internet hay còn được viết tắt là ISP.Các dịch vụ provider nổi tiếng ở Nhật đó là : Nuro, So-net, Asahi-net,Biglobe hay plala. Bạn có thể lựa chọn các nhà ISP này khi đăng ký mạng internet cáp quang.

Bước 1: Kiểm tra thông tin cài đặt

Trước khi thiết lập cài đặt mạng wifi cố định ở Nhật thì các bạn phải chuẩn bị thông tin cài đặt(ID,password) mà phía provider đã cung cấp cho bạn.Ví dụ thông tin cài đặt của nhà cung cấp plala như hình phía dưới.

Bước 2 : Truy cập vào Router

① Tiếp theo các bạn kết nối sóng với wifi của Router từ điện thoại hoặc dùng dây LAN để kết nối cổng LAN của Router với máy tính. Tên ID và mật khẩu ban đầu của wifi thường được dán ở thân Router.

② Sau khi kết nối thành công với Router các bạn hãy kiểm tra địa chỉ IP của router.Cách kiểm tra địa chỉ IP các bạn có thể tham khảo bài viết phía dưới

Địa chỉ IP ban đầu của Router sẽ khác nhau tùy theo từng nhãn hiệu(メーカー),mình sẽ liệt kê IP và tên đăng nhập của một vài hãng như sau.

Bước 3: Cài đặt WAN

① Nhấn vào 「Internet側の確認を行う」để kiểm tra kết nối Internet.

② Chọn phương thức kết nối Internet,rồi nhập thông tin cài đặt đã kiểm tra ở bước 1. Nếu bạn nào đăng ý Static IP(IP tĩnh) thì chọn PPPoE để đăng nhập.

③ Nhập thông tin cài đặt gồm ID và password rồi sau đó nhấn「進む」để NEXT.

Bước 4: Cài đặt mạng LAN

Tổng kết

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Kết Nối Wifi Miễn Phí Ở Nhật Bản trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!