Xem Nhiều 3/2023 #️ 5 “Bí Kíp” Hữu Ích Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả # Top 3 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # 5 “Bí Kíp” Hữu Ích Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 “Bí Kíp” Hữu Ích Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nhắm đối tượng chuẩn.

– Độ tuổi:

– Customer Insights:

– Hành vi:

Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng, bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

Tham khảo Ebook ” 20 cách tư duy tìm Target khách hàng Facebook” rất hay tại: https://goo.gl/BMB2Dv

2. Làm nội dung tốt.

– Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem: Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm Content, nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.

3. Theo dõi thường xuyên và liên tục.

4. Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

Facebook đã có những chính sách rất rõ ràng. Suy cho cùng hợp tác 2 bên đều có lợi thì mới bền vững được. Bạn nghĩ gì nếu tiền QC của mình ngày càng đắt lên một cách vô lý?

Báo Cáo Kết Quả Quảng Cáo Facebook

3. Tăng tương tác với chiến dịch tương tác bài viết

Mặc dù sở hữu một lượng likes lớn nhưng khá nhiều doanh nghiệp vẫn gặp phải vấn đề trong việc duy trì tiếp cận các bài viết của mình.

Thuật toán của Facebook chỉ cho phép lượng người theo dõi page nhất định của bạn xem được bài đăng hàng ngày. Ví dụ như fanpage của bạn có 100 người theo dõi, thì khả năng các bài viết của bạn tiếp cận được chỉ từ 20-30 người mà thôi.

Xu hướng người dùng trên Facebook khi xem video thường thích xem những video ngắn nhiều hơn, điều này trái ngược hoàn toàn với Youtube. Vậy tại sao thay vì làm video dài 5 phút để quảng bá hình ảnh thương hiệu, bạn có thể vẫn thu hút được sự tương tác của người dùng bằng định dạng ảnh GIF chỉ dưới 10s?

Giới thiệu tới bạn 20+ Phần mềm tạo ảnh GIF online miễn phí

7. Sử dụng Facebook Analytics

Facebook Analytíc có rất nhiều các công cụ cho phép bạn đánh giá người dùng tương tác với website, ứng dụng, fanpage,.. của bạn như thế nào. Một số tính năng mới mà Facebook mới cập nhật:

Lưu ý: bạn phải cài Facebook Pixel.

8. Sử dụng Facebook Remarketing

Sử dụng Facebook Remarketing giúp bạn tối ưu số lần nhắc lại thương hiệu với người dùng. Bởi có thể lúc họ biết đến bạn họ chưa có nhu cầu mua sản phẩm và dịch vụ của bạn đâu. Hãy kiên trì bám đuổi khách hàng tiềm năng của mình.

Cách Thiết Lập Chiến Dịch Quảng Cáo Trên Facebook

11. Thận trọng với GDPR

1. Facebook Ads Manager

2. Facebook Ads Manager App

Bạn là người có rất ít thời gian sử dụng máy tính, và chủ yếu làm việc qua smartphone hoặc máy tính bảng?

Bạn có thể sử dụng app này để quản lý tất cả các chiến dịch marketing mà không cần đụng tay đến máy tính.

Những ưu điểm của ứng dụng này:

3. Qwaya

Có rất nhiều các đặc điểm hay ho mà nền tảng này đáp ứng, nhưng trong số đó phải kế đến:

Tham khảo về công cụ tại: https://www.qwaya.com/

4. AdEspresso

Bạn đã bao giờ sử dụng một công cụ marketing trên mạng xã hội nào mà quá phức tạp? Bạn không có đủ thời gian, kinh nghiệp hoặc kiến thức để có thể sử dụng tốt chúng?

Một số ưu điểm của công cụ có thể kể đến như:

Khám phá công cụ tại: https://adespresso.com/

5. Hootsuite Ads

Tham khảo về Hootsuite tại : https://hootsuite.com/

6. Sapo GO

Sapo GO là phần mềm quản lý bán hàng online dành riêng cho nhà bán hàng trên Sàn và Facebook.

Hướng Dẫn Giải Rubik 5X5X5

Hướng dẫn giải rubik 5x5x5

Trong bài này mình có 1 ít quy định nhỏ trong việc dùng ký hiệu nhá:

-r là quay cột thứ 2 từ bên fải vào theo chiều của R

-l là quay cột thứ 2 từ bên trái vào theo chiều của L

-u là quay cột thứ 2 từ bên trên xuống theo chiều của U

-d là quay cột thứ 2 từ bên dưới lên theo chiều của D

-f là quay cột thứ 2 từ trước vào theo chiều của F

-b là quay cột thứ 2 từ sau tới vào theo chiều của B

Trước khi solve được 5x5x5 bạn fải học solve 4x4x4 đã và có khái niệm về giải những cube lớn hơn 3x3x3.

Cũng như 4x4x4 ta fải solve 1 center rồi center đối của nó và sau đó bạn hãy lập ra những đường thẳng để ghép lại thành từng center và cứ thế solve từng center 1.

Nên nhớ rằng ở đây ta fải solve từng center chứ không xài cách ghép các cục lẻ thành cặp trước như ở 4x4x4 nha.

Đến khi còn 2 center cuối cũng bạn sẽ gặp 2 trường hợp sau nhưng cách giải thì i như nhau:

TH 1:

r’ F l F’ r F l’

TH 2:

M F l F’ M’ F l’ (M way theo chiều của L)

Sau đó ta đến fần pairing edge

ở fần này bạn đã có khái niệm ở 4x4x4 rồi nên ko có zì đáng nói nhưng bạn cũng sẽ gặp trường hợp

(u’ R F’ U R’ F u)(d R F’ U R’ F d’)

Có thể kết quả sẽ đúng luôn nhưng mình vẫn làm để tiện cho các bạn thấy trường hợp sau cùng của 5x5x5 luôn.

ở trường hợp này bạn hãy để cho cạnh bị sai lên fía trên trước mặt rồi làm ct sau(dài wá mình ko làm hình nổi thông cảm).

2r 2B 2U l 2U r’ 2U r 2U 2F r 2F l’ 2B 2r

coi chừng các bạn bị nhầm ở r và l chúng hoàn toàn ngược nhau đó

lưu í ở đây bạn có thể xoay các chữ r là Rr,l là Ll, u là Uu, d là Dd cũng được.

Bây giờ bạn hãy giải nó như 3x3x3.

Cám ơn các bạn đã đọc có gì sai xin góp í.

Theo nanotek – 25-12-2008

Creat by: Trần Anh Duy

Bản quyền: Vietnam Cubing Club Copyright ©2010, http://rubikvn.org/forum.

Hướng Dẫn Làm Led Cube 5X5X5

Mấy hôm nay Chip cùng các bạn trong nhóm làm 1 đống mạch trái tim và led cube 5x5x5 chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường hôm nay mới xong?

Chip chia sẻ thành phẩm của mình cho anh em có hứng làm..^^ làm cái này rèn luyện tính kiên nhẫn tỉ mỉ..cẩn thận..nếu không trông xấu lắm ^^’

Các mạch led cube mới hoàn thành

1.Làm mạch in: File mạch in cần tải về USB: Đem ra quán photo ( Mua thêm giấy thủ công A4 để in lên cho dễ làm mạch) Khi in tỷ lệ 100% phóng để kích thước mạch vừa linh kiện.

– Bột sắt – ngâm mạch – FeCl3

– Đầu tiên bạn đi ra quán photo in file Mạch In (bên trên) ra giấy thủ công là tốt nhất cho dễ rửa mạch và mạch đẹp(bạn cũng có thể in lên giấy A4 cũng được). Cắt phip đồng lấy 1 miếng bé vừa mạch in.áp mạch in lên phip đồng(chú ý lấy giấy khô lau sach phip đồng trươc khi đặt giấy in mạch lên)..sau đó lấy bàn là ủi nhẹ nhàng..cho đến khi các đường mạch in dính hết lên phip đồng..là được..đem đi ngấm 10 phút..rửa mạch nhẹ nhàng…cho bong hết giấy ra..lộ đường mạch in màu đen..Bước tiếp là đem pha bột sắt vào nước..bỏ mạch đó vào..đợi 15 – 20 phút cho bột sắt ăn hết các mép ngoài của mạch chúng tôi đem đi rửa bằng dung dịch pha sơn axeton…như vậy ta sẽ có 1 board mạch in đẹp..chỉ việc cắm link kiện lên thôi…Cách In mạch làm mạch xem ở đây

– 1 trở băng 103 ( hay 10k)

– Nguồn sạc điện thoại cổng USB – 1A – Dây Bus nối – Jumper cắm

I, Cần nói qua một chút về led cube 5x5x5 cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của mạch :

LED CUBE được tạo thành từ 125 bóng LED, xếp thành 5 lớp, mỗi lớp 25 bóng. Điều đặt biệt là ta không dùng 125 mối nối để thắp sáng từng bóng mà thay vào đó, ta mắc chung các chân anode của 25 bóng trên 1 lớp lại với nhau và mắc chung 5 chân cathode để tạo thành cột (có 25 cột).

Để cho 1 led bất kỳ bật sáng, đầu tiên ta nối chân anode chung của lớp với điểm có điện thế cao, khi đó 25 bóng led sẽ có chân anode được gắn với điểm điện thế cao, việc còn lại là nối điểm điện thế thấp cho chân cathode của bóng led nào cần thắp sáng.

Việc cấp điện thế cao cho các lớp được thực hiện bởi 5 transistor PNP. 5 Transistor này được điều khiển bởi 5 chân IO của vi điều khiển và được phân cực ở vùng bão hòa và vùng ngưng tương ứng với mức logic 0 và 1 (ngược mức logic với chân IO của vi điều khiển) Việc cấp điện thế thấp cho các cột được thực hiện bởi 25 chân IO của vi điều khiển, do không có transistor để nhận dòng nên khi khi tính toán điện trở hạn dòng cho led phải lưu ý đến khả năng nhận dòng của chân IO vi điều khiển (thông số IOL khoảng 200mA là tối đa). Ở thời điểm nào đó, mỗi chân này phải nhận dòng từ 5 bóng led của 1 cột. Sơ đồ nguyên lý điều khiển sau đây:

1. Chọn led : Tùy vào mỗi người mà chọn màu sắc led khác nhau , nhưng cần phải chú ý điện áp của từng led khác nhau mà tính toán giá trị của điện trở .Led thường được chọn là led vỏ đục đảm bảo độ phát sáng ra xung quanh tốt nhất.

2, Tạo khung led: Tham khảo cách làm của các trang web nước ngoài thấy phương pháp được sử dụng nhiều thường là làm khuôn xong khoan lỗ vừa bóng led sau đó hàn dây .Với cách làm này đảm bảo các led thẳng nhau tránh chạm chập . Khuôn ở đây có thể dùng gỗ ép , gỗ dán , nhưng theo như mình làm thì bằng xốp là tiện lợi nhất vẫn đảm bảo chất lượng (Nếu các bạn không có gỗ thì dùng miếng Composite hoặc tấm bìa cứng mì tôm….đục lỗ khoảng cách 2 lỗ tính tử tâm là 2.4cm -Kinh ngiêm làm cube cho to đẹp)

Sau khi có khung xong ta tiến hành bẻ chân led như sau anot là chân dài hơn ta bẻ vuông góc ,chân katot giữ nguyên sau khi bẻ ta tiến hành hàn led .Hàn đủ 25 led ta được 1 lớp thứ nhất ,

Sau khi đủ 5 lớp ta tiến hành ghép khối led

Khi có khối led hoàn chỉnh gắn led vào đế và hàn dây nối

4. Cách nối KIT mạch điều khiển với khối led Cube 5x5x5.

Sau khi hoàn tất mạch Điều khiển – Khối led cube, tiến hành nối dây từ KIT lên khối mạch. – Nhìn vào sơ đồ bên dưới các chấm tròn 1 2 ….25 lần lượt nối với các vị trí 1 2….25 trên mạch mà Chip đánh dấu. – Hàn xong 25 chân mạch vẫn chưa sáng được, ta phải cấp nguồn cho 5 tâng led. Nhìn vào các chấm tròn H0 – H4, tương ững H0 là tầng led thấp nhất, Nối lần lượt lên H0 – H4 trên kit mạch. – Cắm IC đã nạp code – Cắm nguồn là mạch chạy

File hex nạp vào chip Fix ngày 13.06.2018 ( Dùng nạp vào IC 89C52)

1. Bạn nào muốn sở hữu ngay 1 mạch led cube 5x5x5 thì liên hệ với Chip qua địa chỉ Gmai: echipkool.com@gmail.com

Mã sản phẩm: 04150003

eChip Kool . Shop – Đem lại niềm tin yêu điện tử đến khách hàng

Hướng Dẫn Chơi Rubik 5×5

Hướng Dẫn Chơi Rubik 4×4, Hướng Dẫn Chơi Rubik 5×5, Hướng Dẫn Chơi Rubik, Hướng Dẫn Chơi Rubik 6 Mặt, Hướng Dẫn Chơi Rubik 4x4x4, Hướng Dẫn Chơi Rubik 3×3 Tầng 3, Hướng Dẫn Chơi Rubik 5x5x5, Hướng Dẫn Chơi Rubik 4x4x4 Bằng Tiếng Việt, Hướng Dẫn Rubik, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế 2, Hướng Dẫn Chơi Aoe 3, Hướng Dẫn Chơi Rtk 9, Hướng Dẫn Chơi Tá Lả, Hướng Dẫn Chơi Igi, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế 3, Hướng Dẫn Chơi Hụi, Hướng Dẫn Chơi Hit, Hướng Dẫn Chơi Aoe 2, Hướng Dẫn Chơi Aoe 1, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế, Hướng Dẫn Chơi Đề, Hướng Dẫn Chơi Q&me, Hướng Dẫn Chơi 9d, Hướng Dẫn Chơi 9k, Hướng Dẫn Trò Chơi ô Chữ, Hướng Dẫn Chơi Igi 1, Hướng Dẫn Chơi Đàn Bầu, Hướng Dẫn Chơi Aoe, Hướng Dẫn Chơi Aa, Hướng Dẫn Chơi Bài Uno, Hướng Dẫn Chơi Yi Mùa 7, Hướng Dẫn Chơi Cẩm Y Vệ, Hướng Dẫn Chơi Dmc 5, Hướng Dẫn Chơi Cầu Cơ, Hướng Dẫn Chơi Tư Mã ý, Hướng Dẫn Chơi Tư Mã ý 3q, Hướng Dẫn Chơi U, Hướng Dẫn Chơi Ufc, Hướng Dẫn Chơi Cm 03-04, Hướng Dẫn Chơi Cờ Tỷ Phú, Hướng Dẫn Chơi Cờ Vây, Hướng Dẫn Chơi Cờ Vua, Hướng Dẫn Chơi D&r, Hướng Dẫn Chơi Tài Xỉu, Hướng Dẫn Chơi T.f, Hướng Dẫn Chơi Yi, Hướng Dẫn Chơi S.o.l, Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói, Hướng Dẫn Chơi Bài Nhỏ ơi, Hướng Dẫn Chơi Bài ù, Hướng Dẫn Chơi S.o.l Ex, Hướng Dẫn Chơi Sâm, Hướng Dẫn Chơi Bắn Cá ăn Xu, Hướng Dẫn Chơi Xổ Số, Hướng Dẫn Chơi Xì Tố, Hướng Dẫn Chơi Xây, Hướng Dẫn Chơi Xạ Thủ, Hướng Dẫn Chơi Uno, Hướng Dẫn Chơi 7 Day To Die, Hướng Dẫn Chơi ông Bụt, Hướng Dẫn Chơi 111, Hướng Dẫn Chơi N.o.v.a 3, Hướng Dẫn Chơi Ff9, Hướng Dẫn Chơi Nấu ăn, Hướng Dẫn Chơi Gta 3, Hướng Dẫn Chơi Nhỏ ơi, Hướng Dẫn Chơi Gta 4, Hướng Dẫn Chơi Pes 6, Hướng Dẫn Chơi Gta 5, Hướng Dẫn Chơi 3 Cây Bịp, Hướng Dẫn Chơi 3 Cây, Hướng Dẫn Chơi Gta V, Hướng Dẫn Chơi 2u, Hướng Dẫn Chơi Em ơi Hà Nội Phố, Hướng Dẫn Chơi Mu, Hướng Dẫn Chơi 3q, Hướng Dẫn Chơi ở Vị Trí Hỗ Trợ, Hướng Dẫn Chơi Osu, Hướng Dẫn Chơi Lol, Hướng Dẫn Chơi Ma Sói, Hướng Dẫn Chơi 3q Cơ Bản, Hướng Dẫn Chơi Lee Sin, Hướng Dẫn Chơi 2 Acc 3q, Hướng Dẫn Chơi 9d Us, Hướng Dẫn Chơi Mèo Nổ, Hướng Dẫn Chơi 60 Second, Hướng Dẫn Chơi 4t, Quy ước Các Mặt Rubik 4×4, Đề Thi Rubik 3×3, Sổ Tay Rubik, Quy ước Rubik, Quy ước Các Mặt Rubik, Đề Thi Rubik, Quy ước Rubik 3×3, Quy ước Rubik 4×4, Quy ước Rubik 5×5, Hướng Dẫn Chơi V Families 2, Hướng Dẫn Chơi Heroes 3, Hướng Dẫn Chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, Hướng Dẫn Chơi Halo 1,

Hướng Dẫn Chơi Rubik 4×4, Hướng Dẫn Chơi Rubik 5×5, Hướng Dẫn Chơi Rubik, Hướng Dẫn Chơi Rubik 6 Mặt, Hướng Dẫn Chơi Rubik 4x4x4, Hướng Dẫn Chơi Rubik 3×3 Tầng 3, Hướng Dẫn Chơi Rubik 5x5x5, Hướng Dẫn Chơi Rubik 4x4x4 Bằng Tiếng Việt, Hướng Dẫn Rubik, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế 2, Hướng Dẫn Chơi Aoe 3, Hướng Dẫn Chơi Rtk 9, Hướng Dẫn Chơi Tá Lả, Hướng Dẫn Chơi Igi, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế 3, Hướng Dẫn Chơi Hụi, Hướng Dẫn Chơi Hit, Hướng Dẫn Chơi Aoe 2, Hướng Dẫn Chơi Aoe 1, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế, Hướng Dẫn Chơi Đề, Hướng Dẫn Chơi Q&me, Hướng Dẫn Chơi 9d, Hướng Dẫn Chơi 9k, Hướng Dẫn Trò Chơi ô Chữ, Hướng Dẫn Chơi Igi 1, Hướng Dẫn Chơi Đàn Bầu, Hướng Dẫn Chơi Aoe, Hướng Dẫn Chơi Aa, Hướng Dẫn Chơi Bài Uno, Hướng Dẫn Chơi Yi Mùa 7, Hướng Dẫn Chơi Cẩm Y Vệ, Hướng Dẫn Chơi Dmc 5, Hướng Dẫn Chơi Cầu Cơ, Hướng Dẫn Chơi Tư Mã ý, Hướng Dẫn Chơi Tư Mã ý 3q, Hướng Dẫn Chơi U, Hướng Dẫn Chơi Ufc, Hướng Dẫn Chơi Cm 03-04, Hướng Dẫn Chơi Cờ Tỷ Phú, Hướng Dẫn Chơi Cờ Vây, Hướng Dẫn Chơi Cờ Vua, Hướng Dẫn Chơi D&r, Hướng Dẫn Chơi Tài Xỉu, Hướng Dẫn Chơi T.f, Hướng Dẫn Chơi Yi, Hướng Dẫn Chơi S.o.l, Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói, Hướng Dẫn Chơi Bài Nhỏ ơi, Hướng Dẫn Chơi Bài ù,

Hướng Dẫn Làm Led Cube 5X5X5 Nhiều Hiệu Ứng

Hướng dẫn làm led cube 5x5x5 nhiều hiệu ứng

Bước 1: Yêu cầu các thành phần và vật liệu

Danh sách các chi tiết cần thiết:

125 LED (bất kỳ màu nào),

Arduino Mega 2560,

5 Điện trở 330 Ohm hoặc 470 Ohm

Thanh nối … (để hỗ trợ khối lập phương theo chiều dọc),

Dây điện: – a) Dây 1 lõi… (để kết nối theo chiều ngang của LED),

Cuộn dây chì … (nối từ khối lập phương đến Arduino),

Cây hàn,

Bước 2: KIỂM TRA LED

LED

Một diode phát quang (LED) là nguồn sáng bán dẫn hai đầu. Nó là diode nối tiếp phát ra ánh sáng khi được cấp điện. Điốt chỉ cho phép dòng điện chạy theo một hướng và chúng phân cực. Một diode có hai đầu là 1 đầu dương, và 1 đầu âm.

Một đèn LED phát ra ánh sáng khi đầu dương nối với cục dương và đầu âm nối với đất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH DƯƠNG ÂM TRÊN LED – Chân dài hơn là cực dương và chân ngắn hơn là cực âm hay bên trong LED khối tứ giác là cực dương và khối to hơn là cục âm.

KIỂM TRA

LED hoạt động ở 1.9-3.2V nên hãy cẩn thận khi nối LED với nguồn điện nếu không muốn LED bị cháy.

Bạn có thể dùng thiết bị đo vạn năng để xác định các cực của LED

Bước 3: Sắp xếp đèn LED trong CUBE

1) Giữ đèn LED sao cho cực âm ở bên phải và cực dương ở bên trái.

2) Uốn 2 chân của LED sao cho chúng song song với mặt đất và thẳng hang với nhau.

3) Cực dương ở bên trái (xem anode và catôt vuông góc với nhau). Sau đó uốn cong cực dương lên trên.

Tham khảo hình.

Giải thích – Chúng ta cần uốn cong LED là để đảm bảo khi tạo thành khối lập phương chúng ta sẽ nối cực âm chung và cực dương chung của đèn LED so cho chúng thẳng hàng và không bị ngắn mạch tức là chồng lên nhau.

Sẽ có 5 lớp (từ trên xuống dưới) và mỗi lớp sẽ có 25 LED có kích thước 5 x 5; Tất cả các LED trong một lớp ngang được nối thông qua chân dương của chúng. Và tất cả năm lớp ngang được nối thông qua kết nối LED thẳng đứng.

Lấy một hộp các tông hoặc tấm polystyrene, vẽ một hình vuông có kích thước 12 cm x 12 cm, và sau đó vẽ lưới 5 x 5 có khoảng cách 3 cm.

Hình trên với mũi tên màu xanh lá cây cho thấy hướng của chân dương và mũi tên màu đỏ chỉ hướng chân âm. (tham khảo hình ảnh để hiểu rõ hơn)

Bước 4: TẠO LỚP NGANG

Vẽ một lưới 5×5 chính xác trên một tấm xốp hoặc polystyrene. (Khoảng cách giữa hai đèn LED khoảng 3 cm để thuận tiện và thoải mái để hàn tất cả lưới với nhau)

Tạo 25 lổ trên lưới sao cho các LED có thể được lắp cố định và đủ chặt để không di chuyển hoặc trượt trong khi hàn.

Quan sát và sắp xếp chính xác sao cho tất cả các cực âm (Mũi tên xanh) được căn chỉnh theo một đường thẳng, trong khi cực dương (Mũi tên đỏ; đầu uốn cong theo chiều dọc LED) nằm theo đường thẳng từ mặt bên. (tham khảo hình ảnh)

Lấy dây 1 lõi và loại bỏ lớp cách điện của nó và cắt nó thành 7 mảnh, chiều dài bằng 12 cm (chiều dài của lưới 5×5).

Hàn lớp ngang :

Trước hết đặt dây dẫn ở một cạnh và hàn từng điểm một (tức là cực âm với dây dẫn ngang)

Hàn tất cả các cạnh ngoài của lưới điện để tạo thành một hình vuông

TÙY CHỌN– một dây dẫn khác có thể được hàn giữa các LED để tăng khả năng chịu lực của lưới.

Hãy chắc chắn rằng không có chân âm nào bị ngắn mạch và tất cả 25 LED trong lưới điện có chân dương chung.

Lấy một thiết bị vạn năng, đặt nó ở chế độ liên tục và kết nối đầu dò với chân dương chung của lưới và đầu dò ‘V’ tới cực dương của từng LED một. Đảm bảo không có đèn LED nào ngừng hoạt động.

Tháo khung lưới từ từ, và thực hiện tương tự cho 4 lưới còn lại. ( tất cả các lưới phải giống hệt nhau là bởi vì tất cả 5 lưới sẽ được hàn với nhau để tạo thành một khối lập phương, chân âm của một đèn LED trong một lưới sẽ được nối với chân âm của LED trong lưới khác, điều đó sẽ giúp hàn lưới mà không bị ngắn mạch.)

Bước 5: Tạo Cube

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, kiểm tra tất cả các lưới dù tất cả các đèn LED có hoạt động bình thường hay không, nếu có bất kỳ lỗi nào trong bất kỳ một trong số chúng; thay thế chúng bằng LED khác sau khi tháo LED bị lỗi.

Bây giờ, lấy thanh dẫn đủ cứng để giữ toàn bộ khối lập phương. Cần 25 thanh dẫn có chiều dài 16cm-18cm.

Lấy tấm các tông trên có lưới 5×5 với tất cả các góc và lỗ.Đặt các thanh vào tấm các tông, rồi đặt 5 tấm các tông có lưới 5×5 vào các thanh, cần cân chỉnh khoản cách 3cm cho mỗi lớp. Đặt một lưới điện sao cho các LED hướng xuống dưới và được cố định vào khung đủ chắt.

Bây giờ, cố định chân âm xung quanh thanh dẫn và hàn nó.

Tham khảo hình ảnh,

Thực hiện tương tự với tất cả 25 LED. Sau khi hàn xong một lớp, làm tương tự cho 4 lớp còn lại.

Sau khi hàn tất cả năm lưới của LED, kiểm tra tất cả các đèn LED với thiết bị vạn năng; nối đầu dò với lớp ngang và chỉ cần chạm vào các thanh dẫn thẳng đứng từng cái một, làm điều đó cho tất cả các lưới.

Bước 6: Đặt tên LED

Đặt tên các LED theo thứ tự có hệ thống và thích hợp là cần thiết vì sẽ dễ dàng hơn khi chỉnh sửa code

HÌNH ẢNH GIỚI THIỆU: – Giải thích ngắn gọn

Hệ thống phối hợp – (Số lớp, Số LED)

LED đầu tiên sẽ là (0,0) và đèn LED cuối cùng sẽ ở (5, 24)

Bước 7: Lấy chân dương và chân âm chung của CUBE

Vì mọi lớp nằm ngang của khối LED đều có cực âm chung nên chúng ta lấy ra một chân âm từ mỗi lớp

Lấy dây 1 lõi và hàn nó vào lớp dưới cùng (Lớp số 0).

Tương tự như vậy, với các lớp ngang khác và chúng ta nhận được CC1, CC2, CC3, CC4

Chiều dài dây phải đủ để nối với Arduino.

Sau khi đặt khối lập phương vào hộp, xoay toàn bộ khối lập phương lên 180 độ.

Cắt 25 dây 1 lõi. Hàn dây với tất cả cực dương chung cho tất cả các LED dọc. Bây giờ chúng ta có tổng cộng 25 cục dương chung là CA0, CA1, CA2, CA3, CA4 ……………, CA25

TÙY CHỌN : Bạn có thể gắn nhãn mỗi dây theo tên số của nó để không nhầm lẫn.

Bước 8: Arduino

Bây giờ, vì các Cực dương Chung và Cục âm Chung được lấy ra khỏi LED Cube, bước còn lại là:

1) Kết nối CC0, … CC4 và CA0, …. CA24 đến Arduino Mega 2560.

2) Mã hóa Arduino.

Tháo lớp cách điện của dây 1 lõi và nối chúng vào chân Arduino như sau

CC0, CC1, CC2, CC3, CC4 đến chân Số 53, 52, 51, 50, 49.

CA0, CA1, CA2, CA3 ……… CA24 đến số chân 22,23,24,25,26 ……….. 44,45,46.

Xem hình để thấy rõ rang hơn.

Ngoài ra kiểm tra dây có bị ngắn mạch hay không trước khi nối để không gặp lỗi sau khi nối dây xong.

Lưu ý: – Dòng I / O tối đa cho Arduino là khoảng 45mA và đối với diode LED có dòng điện định hướng 2V là 20mA. Vì đây là những giá trị tối đa, nên điện trở được nối giữa Arduino và dây nối của khối lập phương LED để đảm bảo LED có thể hoạt động tốt.

Ví dụ: – CC0 – điện trở – Arduino chân 53

byte colPins[COLS] = {22,23,24,25,26,27,28,29,30,31,32,33,34,35,36,37,38,39,40,41,42,43,44,45,46}; byte levelPins[SIZE] = {49,50,51,52,53};

Mảng là gì – ‘Trong khoa học máy tính, ngôn ngữ lập trình mảng (còn được gọi là ngôn ngữ vectơ hoặc đa chiều) tổng quát hóa hoạt động để áp dụng cho vectơ, ma trận và mảng cao hơn’.

Trong ngôn ngữ đơn giản, mảng là sự sắp xếp của danh sách (bất cứ điều gì) theo một cách cụ thể.

Ở đây trong code lúc đầu, chúng ta đã gọi mảng cho các chân tức là cho cục âm chung và cho chân của cục dương chung.

Ví dụ – colPins [0] = 22; colPins [1] = 23; colPins [24] = 46

int frame_nacl[] = {0,0, 0,2, 0,4, 0,10, 0,12, 0,14, 0,20, 0,22, 0,24, 2,0, 2,2, 2,4, 2,10, 2,12, 2,14, 2,20, 2,22, 2,24, 4,0, 4,2, 4,4, 4,10, 4,12, 4,14, 4,20, 4,22, 4,24};

Cho dù bạn muốn chiếu sáng LED nào, các tọa độ LED cụ thể (được xác định bởi số lớp và số LED), hãy nhập nó vào khối trên mà không có dấu ngoặc theo cách tuần tự và cách cụ thể

Ví dụ: – cho đèn LED (0,6), (2,19) và (4,24)

{0,6,2,19,4,24}

CHÚ THÍCH: Đoạn code sau dành cho cấu trúc lưới tinh thể NaCl và cấu trúc mạng tinh thể kim cương.

Có thể chỉnh sửa thêm cho các thiết kế hoặc hình dạng hoặc cấu trúc khác.

Bước 10: Hoàn thành dự án

Bạn đang xem bài viết 5 “Bí Kíp” Hữu Ích Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!