Xem Nhiều 3/2023 #️ 4 Bước Để “Lên Đỉnh” Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất # Top 4 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # 4 Bước Để “Lên Đỉnh” Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Để “Lên Đỉnh” Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm một bộ phim mà bạn yêu thích, nội dung dễ hiểu đối với bạn (phim mà bạn đã từng xem bằng tiếng Việt trước đó). Bạn nên chọn những phim nào có số diễn viên ít, hài hước giải trí, phát âm rõ ràng. ví dụ như : Hanah Montana, Friends …

Ở những phim này, mặc dù diễn viên nói nhanh, nhưng đó mới chính là người bản ngữ nói, nếu bạn muốn hiểu những phim khác thì bạn phải bắt đầu từ những phim này.

Bạn hãy xem từ đầu đến cuối bộ phim 1 số lần (3 lần) để hiểu qua nội dung chính cùng toàn bộ phim với phụ đề tiếng Anh.

Nếu bạn xem mà hầu như không hiểu gì thì đây là bộ phim không phù hợp với bạn, hãy cất nó đi sau này dùng.

Nếu bạn chỉ hiểu ở mức tàm tạm (khoảng 70%) nội dung bộ phim thì bạn hoàn toàn yên tâm là sau khi luyện tập, bạn sẽ hiểu và dùng được 100% nội dung của nó.Bước 2. Vượt chướng ngại vật- Học tiếng anh qua phim

Luyện tập nói cùng phụ đề tiếng Anh

– Chọn 1 đoạn khoảng 3 phút (có nhiều hội thoại) và tra từ điển các từ mới ( Oxford Advanced Learner’s Dictionary ) Bắt chước cách đọc này trong từ điển, xem nghĩa của nó trong cảnh phim.Bạn đừng cố ghi nhớ các từ này (việc này mất nhiều thời gian mà không hiệu quả ).Thường thì phần tiềm thức sẽ giúp bạn ghi nhớ từ này lần 1 (vì từ này gắn với hình ảnh và cảm xúc trong phim – 2 yếu tố tạo nên trí nhớ dài hạn).

– Nếu từ / cấu trúc câu này phổ biến thì chắc chắn khi xem các phim khác, bạn sẽ gặp lại nó, nếu vẫn không nhớ bạn tra lại từ điển, thường thì sau khoảng 3-5 lần gặp ở phim khác nhau như thế, bạn sẽ nhớ mãi từ (cầu trúc) này và hoàn toàn có thể sử dụng nó trong tương lai một cách tự động.Nếu bạn không gặp nó bao giờ thì chứng tỏ nó không quan trọng và cũng không cần để tâm đến nó.

– Tập đọc từng câu 1 trong phim: nhớ rằng hãy bắt chước cách nói của họ, bạn đừng cố dùng kiến thức ngôn ngữ của mình để tạo ra ngôn ngữ “gần giống” họ , mà hãy cố gắng BẮT CHƯỚC y hệt cách nói của họ (ngữ điệu, phát âm, nối âm)- Với mỗi câu bạn hãy đếm ngón tay của mình từ 1-20, mỗi lần đếm là 1 lần nhấn “play” và nghe họ nói, sau đó bắt chước lại, đừng bao giờ viết câu đó ra và đọc theo cách riêng mình vì làm như thế bạn vẫn nói tiếng Anh theo kiểu cũ.Sau khi nói 20 lần câu đó, bạn chuyển sang câu tiếp theo. Bằng cách này, bạn mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để học hết 1 đoạn phim dài 5 phút. Nhưng đừng nản “Vạn sự khỏi đầu nan” mà. Hãy làm tương tự với các đoạn phim khác.

Bước 3. Tăng tốc học tiếng Anh

Luyện tập xem phim khi không có phụ đề

– Sau khi đã luyện tập xem phim có phụ đề có thể hiểu hết và nói theo họ. Bạn bỏ tính năng phụ đề của media đi, và bắt chước lại từ đầu.Vì lần này không có phụ đề, bạn hoàn toàn tập trung vào các cảnh phim, cố gắng biến mình thành diễn viên, thể hiện những cảm xúc hoặc body language mà họ dùng (chắc chắn bạn sẽ nhớ mọi thứ nhanh gấp 3 lần

– Cứ 1 lần “play” là 1 lần bắt chước.- Hãy đếm ngón tay từ 1-10, sau khi luyện xong 10 lần thì chuyển sang đoạn tiếp theo .

– Bạn chuyển phim sang dạng mp3 cho vào điện thoại để nghe và bắt chước ở mọi lúc mọi nơi (thói quen của mình là khi ngủ dậy bật 1 bài tiếng Anh lên, chúng ta không đủ thời gian học nên phải tranh thủ ) .

– Làm như thế cho tới bạn nói được cùng lúc, cùng tốc độ với diễn viên (chứ không để họ nói xong mình mới bắt chước)

– Để hoàn thành 1 bộ phim như thế này, bạn mất nhiều hơn 1 tháng học liên tục. Nhưng điều tuyệt vời là khi bạn xem đến phim thứ 2 (tốt nhất là cùng series) thì bạn mất khoảng 25 ngày. Đến phim thứ 3 bạn chỉ mất khoảng 20 ngày. Vì các cấu trúc các từ thường xuyên lặp lại, bạn cũng đã quen với tốc độ nói, ngữ điệu của họ nên mất ít thời gian hơn nếu bạn tiếp tục học. Và đến phim thứ 10, thì bạn có thể mất khoảng 1 tuần cho mỗi phim, rồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi xem Disney channel trên TV và bực mình vì nó cứ có phụ đề ngay giữa màn hình.

– Bạn đừng tin tất cả những gì mình chia sẻ ở trên, bạn hãy chọn 1 bộ phim yêu thích rồi lên lịch học nó trong vòng 1 tháng. Sau đó hãy quyết định là mình có nên mất tiền đi học ở các trung tâm tiếng Anh nữa không, hay là có thể hoàn toàn tự học ở nhà với những bộ phim yêu thích.

“Con đường xa nhất không phải là từ miền Nam ra miền Bắc, không phải từ Việt Nam sang Mỹ mà là từ đầu lưỡi đến bàn tay”.

P.S: Phương pháp này phù hợp với các bạn ở trình độ pre- intermediate trở lên.

================================================

4 Bước Để Bơi Tự Cứu An Toàn

Bơi tự cứu là một phương pháp rất có tác dụng cho cả những người biết bơi lẫn người không biết bơi. Khi biết bơi tự cứu có thể giúp bạn được an toàn khi chẳng may gặp những sự cố dưới nước. Cùng thực hiện 4 bước sau đây để bơi tự cứu an toàn nhất trong những trường hợp cần thiết.

4 bước bơi tự cứu

Bước 1: Bình tĩnh nhắm mắt lại, miệng ngậm chặt để nước không vào trong và nín thở (cũng có thể dùng tay bịt mũi để nước không vào phổi gây sặc nước. Cách làm đó chính là cái phao cứu sinh để đẩy người nổi dần lên khỏi ặt nước. Để bình tĩnh trong trường hợp như vậy thì bạn phải tập nín thở khi ở trên cạn bằng cách úp mặt vào chậu nước hoặc tập nín thở dưới bể bơi nhiều lần.

Bước 2: Vẫn thả lỏng người để nước đẩy cơ thể lên sát mặt nước và trở về với tư thế bập bênh bán an toàn. Khi đó đầu nổi sát mặt nước còn chân ở dưới nước sâu. Thực chất thì đây là cách thả nổi nhờ lực đẩy nổi Archimedes của nước. Bạn nên nhớ rằng khi bình tĩnh thì cơ thể sẽ nổi – còn khi hoảng loạn thì sẽ bị chìm.

Bước 3: Sử dụng tay hoặc chân để làm mái chèo và quạt nước để đẩy đầu nhô lên trên mặt nước. Bạn cũng có thể quạt nước xiên và đẩy người bơi đi một cách dễ dàng bởi khi ở trong nước thì trọng lượng cơ thể nhẹ hơn so với lúc trên cạn. Động tác quạt hay chân đạp nước phải có lực và có nhịp. Nếu đạp và quạt không có lực thì sẽ không bơi được còn nhịp mà loạn xạ thì lực và phản lực sẽ triệt tiêu nhau và cũng không thể bơi được.

Bước 4: Khi cơ thể chuyển động lên xuống, hãy nhớ rằng khi nổi trên mặt nước thì há miệng to để hít vào nhanh, khi ở dưới mặt nước thì ngậm miệng thở ra từ từ bằng mũi hoặc miệng.

Với 4 bước cơ bản này thì bạn có thể học bơi tự cứu mọi lúc mọi nơi. được. Nhưng trước tiên hãy gạt bỏ chứng bệnh sợ nước và học cách thở và nín thở khi ở trên cạn. Thành thạo rồi thì học cách thở và nín thở ở dưới nước.

Bơi tự cứu có phải là học cách đứng nước?

Bơi tự cứu là thuật ngữ khá quen thuộc với môn thể thao bơi lội và các hoạt động cứu hộ dưới nước. Đứng nước là việc dùng 2 chân để cố gắng đạp nước liên tục. Cơ thể khi đó nhô lên cao và đôi tay có thể hoạt động tự do. Đây là kỹ thuật khá khó khăn với cả những người đã biết bơi thành thạo.

Để thực hiện kĩ thuật bơi tự cứu đơn giản và dễ dàng thì bạn hãy đăng ký ngay một khóa học bơi tại Trung tâm dạy bơi Bảo Sơn Swimming. Đội ngũ huấn luyện viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm và áp dụng giáo án dạy bơi đúng phương pháp sẽ giúp học viên học bơi chuẩn kỹ thuật và nhanh nhất. Bảo Sơn Swimming chính là địa chỉ uy tín để các bạn trao trọn niềm tin.

4 Bước Thiền Cơ Bản Tại Nhà Để Giảm Stress

Nói chuyện về nghệ thuật thiền tại TP HCM cuối tuần qua, tiến sĩ, thiền sư Ginny Whitelaw cho biết tọa thiền đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích, giúp con người nhìn vào chính mình, tìm căn nguyên gốc rễ của mọi vấn đề. “S ự an tọa tĩnh tại với tất cả giác quan khai mở có thể giúp ta xả bỏ và giác ngộ hoàn toàn từ trong ra ngoài. Sau khoảng 20 phút ngồi thiền, toàn thân bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác an lạc, giảm nhanh sự căng thẳng”, bà nói.

Tiến sĩ Ginny nhấn mạnh, cách tốt nhất để học thiền là nhờ sự hướng dẫn của một giáo viên có kinh nghiệm. Song, mỗi người cũng có thể tập ngồi thiền cơ bản tại nhà qua các bước sau:

1. Ngồi trên một tấm đệm hoặc một ghế tựa, với cột sống thẳng tự nhiên. Khớp hông hơi cao hơn gối (như hình a và b trên). Thả lỏng cổ và vai, rũ bỏ bất kỳ sự căng thẳng bề ngoài. Đôi mắt có tầm nhìn 180 độ, với ánh nhìn hướng xuống sàn nhà cách vị trí ngồi vài bước chân.

2. Vòng cánh tay theo hình chữ C, vai thả lỏng và cạnh bàn tay ở giữa thân người (vị trí hara trong thiền), lòng bàn tay ngửa, một bàn tay đặt lên trên bàn tay kia, hơi thấp hơn dưới rốn. Ở đây, bàn tay bạn có thể cảm thấy hơi thở vào và ra khỏi hara. Gập ngón cái của bàn tay bên dưới và khép bàn tay bên trên quanh ngón cái đó (hình a và b).

3. Hít thở yên lặng vào và ra qua mũi. Khi bạn bắt đầu thở ra, tưởng tượng hai việc. Thứ nhất là có một dòng năng lượng nhỏ đang mở rộng qua gan bàn chân (hoặc qua đầu gối nếu ngồi trên một tấm đệm) truyền xuống mặt đất. Với sự mở rộng nho nhỏ này, bạn sẽ nhận thấy một “cái tồn tại ở đó”, một cảm giác của sự mở rộng qua cột sống và ra khỏi đỉnh đầu (hình c). Thứ hai, trong giọng nói của tâm trí, hãy kết nối hơi thở ra của bạn với một nguyên âm sâu lắng, bắt đầu là “a…” và chuyển thành “ây…”, “i…”, “o…”, “u…”. Tiếp tục với những hơi hít thở theo thứ tự.

Lưu ý: Hãy để âm thanh tưởng tượng xâm chiếm toàn bộ đường hô hấp qua hơi thở ra. Thực hiện càng lâu và chậm càng tốt, ở mức độ thấy thoải mái nhất. Sau khi bạn hoàn thành “u” thì trở lại “a”.

4. Vào cuối hơi thở ra, thả lỏng hoàn toàn (thoát ra khỏi năng lượng đang mở rộng) và cho phép hơi hít vào xảy ra tự nhiên từ dưới lên (hình d). Cứ như thế tiếp tục, cảm nhận sự mở rộng khi bạn thở ra và thư giãn khi hít vào. Khi những ý nghĩ và nhịp điệu phát sinh, hãy quan sát chúng nhưng đừng để mất hút vào đó. Thực hành như vậy trong suốt khoảng 20 phút.

Chuyên gia thiền Sridevi Tố Hải cho biết thêm, thời điểm thực hành thiền tốt nhất là vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể thiền vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. “Ngồi lâu không quan trọng bằng việc bạn ngồi đúng cách và thật sự cảm nhận được trạng thái an vui, thư giãn”, bà lưu ý.

Chuyên gia Sridevi Tố Hải hướng dẫn ngồi thiền

Thi Ngoan

⚙Các Bước Để Root Android

Quyền siêu người dùng hoặc quyền root là những đặc quyền cho phép chúng tôi vượt quá giới hạn do nhà sản xuất áp đặt. Điều này sẽ cho phép truy cập vào các chức năng phần mềm không được phát hành theo mặc định và chúng tôi có thể làm như vậy với các hành động như gỡ cài đặt các ứng dụng của nhà máy, chạy các ứng dụng không được phép sử dụng.

Root điện thoại Android được khuyến nghị cho những người có kiến thức nâng cao hơn một chút như nhà phát triển vì nếu không chúng tôi có thể gây thiệt hại cho thiết bị đầu cuối của chúng tôi.

Hướng dẫn này trình bày từng bước cần thiết để kích hoạt người dùng Super Root trên thiết bị di động, với Hệ điều hành Android. Để đạt được mục tiêu này, cần phải thực hiện một loạt các quy trình theo sơ đồ như sau:

Các bước xử lý

1. Xác minh trạng thái quyền của Root với Root Checker Basic 2. Kích hoạt tùy chọn nhà phát triển Android. 3. Kích hoạt đặc quyền Root trên điện thoại Android. 4. Xác minh kích hoạt Root bằng ứng dụng Root Checker Basic từ thiết bị di động.

Root thiết bị di động Android có nghĩa là kích hoạt các đặc quyền quản trị viên của máy tính, có thể có sức mạnh tuyệt đối đối với nhiều chức năng của Hệ điều hành. Thiết bị di động Android được khóa với một số tính năng của nhà máy, giúp ngăn chặn các hành động nâng cao trên thiết bị. Bằng cách có đặc quyền quản trị tuyệt đối của thiết bị, các chức năng như:

Chức năng root

1. Cách xác minh trạng thái giấy phép root

Bước đầu tiên sẽ là kiểm tra xem chúng tôi chưa có quyền root, vì vậy chúng tôi sẽ tự giúp mình với ứng dụng Root Checker . Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành kích hoạt chúng với hai tùy chọn khác nhau. Ứng dụng Root Checker Basic cho phép bạn xác minh xem Root Superuser có hoạt động trên thiết bị di động hay không.

Bước 2 Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng của bạn và bạn sẽ thấy nó yêu cầu xác minh để tiếp tục. Nhấn vào OK

Bước 4 Như bạn đã thấy, bạn nhận được một cửa sổ cảnh báo Quyền truy cập root không được cài đặt đúng cách trên thiết bị này, để cho bạn biết rằng điện thoại này không được bật quyền root. Để làm điều này, chúng tôi sẽ kích hoạt các quyền của nhà phát triển bên dưới .

2. Cách kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển

Như bạn đã thấy trong phần trước, chúng tôi không được cấp quyền siêu người dùng, vì vậy chúng tôi sẽ phải tự kích hoạt chúng. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là kích hoạt quyền của nhà phát triển để truy cập thông tin trên điện thoại mà theo mặc định bị chặn hoặc ẩn.

Bước 1 Đầu tiên, hãy vào menu Cài đặt của điện thoại Android của bạn và nhấp vào nó.

Bước 2 Tìm tùy chọn Giới thiệu về thiết bị trong Hệ thống và nhấp vào thiết bị .

3 . Kích hoạt quyền root với VRoot

Quá trình Rễ thiết bị di động yêu cầu thực thi một ứng dụng trên máy tính mà thiết bị phải được kết nối với máy tính thông qua cổng USB.

Bước 1 Có một số ứng dụng để thực hiện loại thủ tục này, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn hai ứng dụng thành công hơn. Nhân dịp này, ứng dụng VROOT được sử dụng, có thể tải xuống thông qua liên kết sau . Sau khi tải xuống, bạn giải nén nó (có trong .rar) và cài đặt nó trên thiết bị của bạn bằng cách nhấp vào Tiếp theo cho đến khi tùy chọn Kết thúc xuất hiện.

Tải xuống VRoot

Bước 2 Bây giờ kết nối điện thoại Android của bạn bằng cáp với máy tính và nhấn Kết nối để bắt đầu quá trình.

Bước 4 Nếu con búp bê xuất hiện trong hình ảnh, điều đó có nghĩa là quá trình root đã được thỏa mãn bằng cách kích hoạt người dùng root.

Lưu ý

Nếu máy tính của bạn không nhận ra thiết bị di động, hãy tải xuống trình điều khiển thiết bị bằng ứng dụng di động: adb Driver Installer. Sau đó lặp lại các bước trong phần này một lần nữa.

4 . Cách kích hoạt quyền root với KingRoot

Điện thoại của bạn có thể gặp sự cố khi bạn cố gắng root nó và không nhận được các quyền này. Nếu điện thoại di động của bạn không còn tùy chọn trước đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn thứ hai để cung cấp tùy chọn Siêu người dùng cho điện thoại của bạn thông qua ứng dụng KingRoot mà không nhất thiết phải sử dụng máy tính cho nó.

Tải xuống KingRoot

Bước 2 Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy một thông báo như thế này khuyến khích bạn bắt đầu với ứng dụng. Nhấp vào Bắt đầu ngay bây giờ.

Bước 3 Bạn sẽ thấy một màn hình sẽ cho bạn biết rằng bạn không có giấy phép root, vì vậy hãy nhấn nút gốc và quá trình sẽ bắt đầu.

Bước 5 Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của chương trình này là nó có thể đảo ngược, nghĩa là chúng ta có thể hủy kích hoạt ủy quyền gốc đó. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu phía trên bên phải của màn hình chính và nhấp vào Cài đặt chung.

Bước 6 Bây giờ bấm vào nút xuất hiện ở bên phải của tùy chọn Bật ủy quyền gốc để làm cho nó xuất hiện bị vô hiệu hóa.

5 . Xác minh kích hoạt quyền root

Cuối cùng, đó là xác minh kích hoạt Root siêu người dùng và do đó xác nhận rằng bạn đã có quyền quản trị viên trên thiết bị di động của mình. Với mục đích này, ứng dụng Root Checker Basic được sử dụng lại .

Bước 1 Xác định vị trí biểu tượng ứng dụng Root Checker Basic trên điện thoại di động của bạn và chạy nó.

Bước 2 Nhấn tùy chọn Xác minh gốc như thể hiện trong giao diện người dùng.

Bước 3 Nhân dịp này, nó sẽ cho bạn thấy rằng bạn đã có quyền root, như được hiển thị trong hình với thông báo sau: Xin chúc mừng! Root acces được cài đặt đúng cách trên thiết bị này cho biết quá trình tạo đặc quyền Root đã được tạo thành công.

0

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Để “Lên Đỉnh” Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!