Xem Nhiều 6/2023 #️ 3 Cách Nối Ống Hdpe Với Ống Pvc # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # 3 Cách Nối Ống Hdpe Với Ống Pvc # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Nối Ống Hdpe Với Ống Pvc mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ống HDPE và ống PVC là 2 dòng ống nước phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các công trình sinh hoạt, hệ thống dẫn nước cho nông nghiệp, công nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên 2 dòng ống này có chất liệu khác nhau cho nên quá trình thực hiện nối ống sẻ khó hơn rất nhiều, có thể khiến hệ thống bị rò rỉ nước nếu quá trình nối không đúng kĩ thuật

Hôm nay, điện nước Khánh Trung bằng kinh nghiệm 7 năm sửa ống nước Đà Nẵng sẻ chỉ ra cho bạn 3 cách nối ống HDPE với ống PVC

Nối trực tiếp trên ống nhựa PVC và ống HDPE

Đây là phương pháp áp dụng cho trường hợp hai đường ống có kích cỡ chênh lệch với nhau

Bước 1: Xác định vị trí cần khoan

Nếu bạn cần nối ống nước phục vụ cho việc tưới tiêu thì bạn cần chọn lỗ khoan tương ứng với mỗi hàng cây với nhau, khoảng cách của các lỗi bằng độ dài với mỗi hàng cây

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn vị trí sao cho phù hợp với mục đích của bạn

Bước 2: Khoan lỗ trên ống nhựa pvc

Sau khi đã xác định được vị trí khoan trên ống nhựa PVC thì bạn sử dụng máy khoan để tạo lỗ trên ống

Bước 3: Gắn khơi thủy lên ống PVC

Tiếp đến bạn cần đặt một roang cao su vào lỗ vừa khoan rồi đặt khúc nối của đai khỏi thủy vào

Bước 4: Gắn ống HDPE lên đầu còn lại của khơi thủy

Thực hiện gắng ống HDPE vào đầu của khơi thủy, cần chú ý rãi ống trước khi gắn lên đầu tránh làm hỏng khớp nối giữa ống khơi thủy với ống PVC

Sử dụng nối ren trong HDPE

Bạn có thể tìm đến cửa hàng điện nước gần nhất tìm mua phụ kiện đầu nối ren trong ngoài phù hợp với kích cỡ đường ống

Phụ kiện này sẻ được thiết kế dùng để nối ống HDPE với ống PVC và ngược lại

Sử dụng phụ kiện ngọc bích HDPE

Phụ kiện ngọc bích thường áp dụng cho hệ thống đường ống lớn, quá trình hàn nối sẻ rất công phu nhưng phụ kiện này mang đến độ chắc chắn cố định

3 Cách Nối Ống Nhựa Hdpe Với Ống Pvc

3 cách nối ống nhựa hdpe với ống pvc

Cách 1

Phương pháp ống nhựa HDPE này chuyên sử dụng cho việc nối giữa ống to và ống nhỏ. Ví dụ như là ống nhựa PVC to với ống nhựa HDPE nhỏ hoặc là ngược lại. Theo đó bạn nên sử dụng đai khơi thủy để nối chúng với nhau.

Tức là với cách nối ống nhựa HDPE này bạn cần khoan bằng máy chuyên dụng, đục lấy 1 lỗ rồi sau đó gắn bộ đai này vào đường ống, tiếp theo đó lại gắn tiếp đường ống nhỏ vào đai.

Cách 2

Cách 2 được áp dụng cho việc nối các đường ống nhỏ với nhau. Để nối giữa 2 loại ống HDPE nhỏ và ống PVC nhỏ, bạn có thể mua các loại phụ kiện để nối, ví dụ như là phụ kiện nối ren trong (hoặc ngoài của ống HDPE) với cả phụ kiện măng sông ren ngoài (hoặc trong) của ống PVC, mua cút ren ngoài của ống HDPE với cút ren trong của ống PVC hoặc là ngược lại.

Cách 3

Cách nối ống nhựa HDPE thứ 3 chuyên dùng để nối các đường ống lớn với nhau. Cụ thể thì nếu muốn nối giữa ống HDPE lớn với ống PVC lớn thì bạn nên sử dụng phụ kiện bích của ống HDPE để nối với ống PVC.

Ống nhựa Super Trường Phát

Ống nhựa Super Trường Phát là sản phẩm do công ty Trường Phát sản xuất ra, dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, theo quy trình công nghệ khép kín và tự động hóa.

Sản phẩm có độ bền thuộc vào top đầu hiện nay. Nó có thể chịu đựng được những loại chất lỏng hay dung dịch ở các đường dẫn hoặc đất thoát nước. Khi sử dụng ống nhựa này, bạn sẽ thấy ngay được sức chịu đựng cực tốt của nó. Ống hoàn toàn không bị rỉ hay bị tác động của các loại hóa chất như axit, kiềm hay muối…

Ngoài ra, ống còn chịu tốt ánh sáng mặt trời, không bị lão hóa dưới tia cực tím nữa. Bạn hoàn toàn có thể mua Ống nhựa HDPE rồi phơi ống lâu ngày dưới ánh sáng mà độ bền và độ an toàn vẫn đảm bảo và không hề thay đổi. Bên cạnh đó, khả năng chịu va đập của ống nhựa HDPE Super Trường Phát cũng rất cao. Ngay cả dưới nền nhiệt 40 độ thì ống cũng không bị hư hại gì cả. Nếu dùng lửa đốt, chúng khó bắt lửa hơn hẳn so với các loại ống thông thường khác.

Ống lại có trọng lượng khá nhẹ nhàng và rất thuận tiện khi vận chuyển. Cách nối ống nhựa HDPE Trường Phát với ống PVC cũng đơn giản. Cùng với đó là các phụ kiện đi kèm như băng cảnh báo an toàn, măng sông hay nút loe… ống nhựa HDPE Super Trường Phát sẽ giúp cho quá trình thi công lắp đặt của bạn được diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng ống trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong ngành công nghiệp nhẹ, để làm ống thoát nước, nhất là ở những nơi địa hình hiểm trở và phức tạp. Hay dùng làm ống nước thải công suất lớn tại các khu công nghiệp hay là những khu đô thị sầm uất. Riêng đối với ngành khai mỏ thì loại ống này còn có thể làm ống khai mỏ cực tốt.

Phương Pháp Kết Nối Ống Nhựa Hdpe, Pvc, Ppr

Hướng dẫn kết nối ống UPVC – Polyvinylclorua (polyvinyl chloride viết tắt là PVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl). Phản ứng trùng hợp rút gọn được mô tả ở hình bên. Hiện nay, ống UPVC nhựa Bình Minh được kết nối bằng 2 phương pháp phỏ biến như sau:

Phương pháp này được sử dụng để kết nối các ống uPVC có khớp nối gioăng (NJ) và thường áp dụng cho các ống có đường kính từ ø90 trở̉ lên.

Bước 1: Làm sạch rãnh lắp gioăng, kiểm tra vạch đánh dấu có sẵn trên ống.

Bước 2: Lắp gioăng vào rãnh của đầu nong đúng vị trí, đúng chiều gioăng

Bước 3: Thoa chất bôi trơn ( xà phòng, dầu ăn, nước rửa bát…) vào đầu ống và gioăng cao su trong đầu nong.

Không thoa vào phần tiếp giáp giữa gioăng và ống để tránh xê dịch trong quá trình lắp đặt

LƯU Ý: Nếu sử dụng thiết bị cơ giới hay cơ khí để lắp ráp, nên đặt một tấm gỗ chêm giữa ống và thiết bị hoặc lót cao su vào bề mặt ống trước khi lắp chi tiết cơ khí, phải đảm bảo kiểm soát tốt lực tác động lên ống đều và ổn định. Không được lắp quá vạch giới hạn.

Gồm 6 bước

Bước 1: Làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa ống và phụ tùng.

Bước 2: Đánh dấu chiều dài cần lắp trên ống

Lưu ý: Không thoa quá nhiều keo dán, lượng keo dư đọng lại trên bề mặt sẽ phá hủy mối nối.

II. HƯỚNG DẪN KẾT NỐI ỐNG HDPE

Có 3 phương pháp phổ biến kết nối ống HDPE như sau:

1. Phương pháp hàn nhiệt đối đầu.

2. Phương pháp hàn điện trở̉.

3. Phương pháp nối dùng khớp nối sống (phụ kiện ren).

Đây là cách phổ biến hiện nay để kết nối ống HDPE bở̉i phương pháp thi công đơn giản và chi phí thấp. Phương pháp này sử dụng thiết bị̣ chuyên dụng là máy hàn thủy lực và được dùng cho các đường ống có đường kính từ ø63 – ø1200.

1. Công tắc nguồn

2. Đồng hồ cài đặt và hiển thị̣ nhiệt độ

3. Công tắc đĩa nhiệt

4. Đồng hồ hiển thị̣ hiệu điện thế

5. Kết nối giắc cắm đĩa nhiệt

6. Kết nối giắc cắm động cơ thủy lực

7. Kết nối giắc cắm máy vát

8. Kết nối giắc cắm palăng

9. Kết nối dự phòng

Chuẩn bị máy và điều kiện thi công

Máy hàn nhiệt đối đầu ống HDPE gồm 5 bộ phận chính gồm: Cụm động cơ thủy lực, bộ khung kẹp ống, đĩa nhiệt, máy vát phẳng đầu ống và palăng nâng hạ đĩa nhiệt, máy vát (chỉ có trên máy hàn từ D450 trở̉ lên).

Tùy từng loại máy mà đồng hồ cài đặt nhiệt, công tắc nguồn, các giắc cắm… có thể lắp đặt ở̉ cụm động cơ thủy lực hoặc trên khung đỡ đĩa nhiệt và máy vát.

Người vận hành thiết bị̣ phải đọc kỹ̃ các hướng dẫn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

+ Máy chỉ sử dụng hàn ống HDPE, không sử dụng để hàn các loại ống làm từ nguyên liệu khác.

+ Sử dụng máy trong môi trường khô ráo, không vận hành trong điều kiện trời mưa hoặc khu vực ẩm ướt.

+ Nguồn điện cung cấp 220 – 380V±10%, 50Hz, tùy từng máy cụ thể.

+ Kiểm tra và đảm bảo chắc chắn máy có đủ dầu thủy lực (loại dầu 40) để làm việc; mức dầu phải vượt quá 2/3 bình dầu

+ Tiết diện dây dẫn nguồn điện phải phù hợp công suất thiết bị̣. Dây dẫn không bị̣ bong tróc lớp nhựa bảo vệ, hoặc có nguy cơ rò rỉ điện.

+ Nếu sử dụng máy phát điện, phải đảm bảo đáp ứng đủ công suất thiết bị̣. Công suất máy phát tham khảo theo công thức: Công suất máy phát (KVA) = Công suất thiết bị̣ (KW) / 0,8.

+ Mọi công cụ hỗ trợ cần thiết như: Gối kê kích cân bằng ống, thiết bị̣ khử ovan đường kính (với ống từ ø710 trở̉ lên), thiết bị̣ nâng chuyển ống, cưa ống, …. đã sẵn sàng.

Kết nối dây dẫn dầu thủy lực với khung kẹp ống bằng khớp nối nhanh. l Kết nối giắc cắm động cơ thủy lực, đĩa nhiệt, máy vát, pa lăng.

Lắp má kẹp phù hợp loại ống cần hàn vào ống vào khung kẹp ống

Cài đặt thời gian và nhiệt độ cho máy

Kết nối dây dẫn điện của thiết bị̣ vào công tắc nguồn (một pha hoặc ba pha tùy từng loại máy hàn). Kết nối dây tiếp đất đúng yêu cầu (dây tiếp đất luôn có trong dây nguồn của thiết bị̣).

Cài đặt các giá trị̣ nhiệt độ, thời gian và áp suất hàn. Các giá trị̣ này được mô tả trong bảng thông số cài đặt tùy loại máy, đường kính và cấp áp lực từng loại ống.

* Cài đặt bộ điều khiển nhiệt độ

LƯU Ý Các khoảng thời gian trong quá trình hàn ống có thể sử dụng các thiết bị như đồng hồ đeo tay, đồng hồ đếm thời gian…sẽ tiện lợi hơn do có nhiều mức thời gian khác nhau nối tiếp xảy ra liên tục trong quá trình hàn (thông số chi tiết theo bảng cài đặt theo từng loại máy hàn). * Cài đặt đồng hồ đếm thời gian

Nhấn “SET” và giữ 3 giây cho tới khi hiện lên chữ “sd” trên màn hình. l Nhấn hoặc để lựa chọn giá trị̣ nhiệt độ.

Sau khi cài đặt xong nhấn “SET” để thoát ra ngoài màn hình chính.

Thời gian gia nhiệt có áp, T được tính từ lúc 2 đầu ống chạm vào đĩa nhiệt.

Thời gian di chuyển đĩa nhiệt ra khỏi 2 đầu ống, T .

Thời gian hàn có áp, T được tính từ lúc 2 đầu ống chạm nhau.

Lắp ống vào khung kẹp ống, cân chỉnh sao cho 2 đầu ống đấu khít vào nhau (đồng tâm). Làm sạch bề mặt ống chuẩn bị̣ hàn.

Lắp ống vào khung kẹp, 2 đầu ống ở̉ bên ngoài khung kẹp ống cần được kê trên gối đỡ sao cho hai cây ống thẳng hàng và đồng tâm. Siết bù lon đai kẹp để giữ chặt ống.

Cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp loại ống đang kết nối (tham khảo giá trị̣ theo bảng cài đặt thông số máy hàn ống HDPE)

Đo áp suất kéo và cài đặt áp suất làm việc của hệ thống: Mở̉ van điều chỉnh áp suất (Pressure regulation valve) tại vị̣ trí thấp nhất, khóa van xả áp (Swing check valve) và đẩy cần gạt điều hướng (Direction valve) về phía trước, tăng chậm đều van điều chỉnh áp suất cho tới khi xy lanh bắt đầu chuyển động, khi 2 đầu ống chạm nhau, đọc giá trị̣ áp suất trên đồng hồ, đó chính là áp suất kéo của hệ thống – P . Tiếp tục mở̉ van điều chỉnh áp suất theo chiều kim đồng hồ, khi áp suất tăng đến giá trị̣ P + P thì dừng lại, khóa chặt vòng lốc kê cố đị̣nh van.

Khi hết thời gian gia nhiệt tăng cường T , còi báo sẽ kêu, nhanh chóng điều khiển cần gạt điều hướng để di chuyển 2 đầu ống xa khỏi đĩa nhiệt, di chuyển đĩa nhiệt vể khung đỡ (đây là thời gian chuyển đổi ), đồng thời điều khiển cần gạt điều hướng để di chuyển 2 đầu ống đã nóng chảy áp chặt vào nhau cho đến hết thời gian T.

Khi hết thời gian T , mở̉ van xả áp, nới lỏng bù lon siết má kẹp, di chuyển ống ra khỏi khung kẹp.

Quá trình hàn kết thúc, tiến hành kiểm tra mối hàn theo bảng đối chiếu.

Mối hàn đúng

Thời gian gia nhiệt hoặc nhiệt không đều

Sử dụng máy hàn và các phụ kiện điện trở̉ chuyên dụng. Phương pháp này sử dụng cho các ống có đường kính từ ø50 – ø1200.

Bước 1: Cắt ống theo chiều thẳng đứng đảm bảo ống không có vết trầy xước quá 10% bề dày thanh ống.

Bước 2: Tạo đọ nhám cho bề mặt ống độ sâu từ 0,2 – 0,4 mm

Bước 5: Kết nối nguồn điện cho phụ kiện.

Bước 6: Sử dụng thiết bị̣ quét mã vạch hoặc cài đặt thông số hàn bằng tay. Sau đó nhấn công tắc làm việc để máy tự động thực hiện quá trình hàn.

Phương pháp này sử dụng cho các ống có đường kính từ ø20 – ø110.

A – Nấp

B – Đai

C – Vòng chặn

D – Gioăng cao su

LƯU Ý Một số phụ kiện 2 chi tiết B và C có thể gộp chung thành 1 chi tiết

E – Thân phụ kiện

Bước 1: Vệ sinh đầu ống, tháo rời các bộ phận phụ kiện ren. Vệ sinh sạch sẽ đầu ống và phụ kiện.

Bước 2: Đánh dấu chiều dài lắp trên thân ống

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ VÀ XÂY LẮP THỊNH THÀNH Chuyên cung cấp vật tư điện nước cho các công trình xây dựng, dự án lớn nhỏ trên toàn quốc Địa chỉ: Số 111 Phố Nhổn, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Website: chúng tôi Liên hệ: 0989.891.811 Email: diennuocthinhthanh.com@gmail.com

Mối nối minh họa

Phương Pháp Ống Nhựa Hdpe: Nối Ống Bằng Cách Dùng Măng Sông

Phương pháp ống nhựa HDPE: Nối ống bằng cách dùng măng sông

1. Ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Super Trường Phát là công ty có kinh nghiệm sản xuất, phân phối và cung cấp các phương pháp ống nhựa HDPE trong gần 10 năm qua. Để đảm bảo chất lượng, các đường ống được kiểm tra kỹ lưỡng về các thông số đặc biệt bởi các nhà phân tích chất lượng. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, với quy trình công nghệ khép kín, tự động hóa, mua ống nhựa HDPE của Super Trường Phát sẽ có những ưu điểm sau:

– Độ bền hóa chất cao, không bị tác dụng bởi các dung dịch muối, axit và kiềm, nên có thể sử dụng làm đường ống dẫn nước, dẫn hóa chất hay dẫn khí.

– Chịu được ánh nắng mặt trời, ít bị lão hóa dưới ảnh hưởng của tia cực tím.

– Độ linh hoạt, mềm dẻo cao, khả năng chịu biến dạng tốt, khi lắp đặt dưới lòng đất chịu được các rung chấn xung quanh (động đất…)

– Nhẹ nhàng, dễ vận chuyển.

– Mặt trong, ngoài ống bóng, hệ số ma sát nhỏ.

-Phương pháp hàn nhiệt giúp hệ thống đồng nhất hơn khi lắp đặt, độ bền mối nối cao.

– Tuổi thọ cao trên 50 năm.

2. Các bước nối ống nhựa HDPE dùng măng sông

Vặn hết cỡ măng sông vào đầu ống cần nối theo chiều kim đồng hồ, sau đó dùng cưa cắt nắp đậy của măng sông đó.

Đánh dấu trên ống cần nối còn lại sao cho khoảng cách từ đầu ống tới điểm đánh dấu bằng một nửa chiều dài măng sông.

Đặt thẳng hàng các đầu ống, đầu của ống thứ hai sát với măng sông. Xoay măng sông ngược chiều kim đồng hồ cho tới điểm đánh dấu.

Dùng bằng cao su non quấn chặt khe tiếp giáp giữa măng sông và hai ống được nối.

Dùng băng cao su lưu hoá quấn bao quanh ngoài phần cao su non.

Cuối cùng dùng băng keo PVC chịu nước quấn tiếp một lần nữa ra ngoài cùng.

3. Lưu ý khi thực hiện nối ống xoắn HDPE

Để thực hành phương pháp ống nhựa HDPE cho đúng, bạn nên nhớ kỹ một số lưu ý sau.

Thứ nhất, trong công đoạn cắt ống, bạn cần chú phải thật sự khéo léo khi đưa dao cắt ống. Nếu bạn cắt ống méo mó hoặc không vuông góc thì đường ống rất dễ bị hở, ảnh hưởng tới chất lượng thi công ống nhựa HDPE . Khi cắt ống mặt ống phải phẳng và vuông góc với tấm ống.

Thứ hai, công đoạn lắp ống khá quan trọng vì vậy bạn phải đảm bảo ống thẳng khi thực hiện nối. Nếu không làm đúng bạn sẽ làm chất lượng mối nối giảm xuống.

Mọi thắc mắc về cách lựa chọn ống, và hướng dẫn lắp đặt Ống nhựa HDPE bạn có thể liên hệ ngay tới Công ty Nhựa Super Trường Phát để chúng tôi có thể tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn. Nhân viên công ty sẽ nhiệt tình giải đáp cũng như đưa ra phương pháp ống nhựa HDPE phù hợp nhất với bạn.

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Nối Ống Hdpe Với Ống Pvc trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!