Xem Nhiều 3/2023 #️ 15 Bài Tập Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Mọi Lứa Tuổi # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # 15 Bài Tập Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Mọi Lứa Tuổi # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Bài Tập Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Mọi Lứa Tuổi mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tập thể dục là điều rất cần thiết đối để nâng cao sức khỏe, giảm các nguy cơ bệnh tật mà còn giúp ta cải thiện được chiều cao. Vì vậy, hãy kiên trì luyện tập thường xuyên để có được chiều cao như mong muốn.

Các bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả nhất

Sở hữu chiều cao lý tưởng là mơ ước của hầu hết mọi người để có vóc dáng cân đối. Với các bài tập thể dục sau đây sẽ là phương pháp tăng chiều cao tự nhiên.

Bài tập xà ngang

Bài tập xà ngang sẽ giúp tăng chiều cao dành cho cả nam và nữ, bạn có thể áp dụng ngay trong buổi tập gym.

Thực hiện: Đặt tay lên thanh xà, dùng sức để đẩy người lên và cố gắng chạm ngón chân đến mặt đất và giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt. Đến khi mỏi tay thì từ từ hạ người xuống, thở đều.

Lặp lại bài tập này nhiều lần, tùy vào khả năng của mình. Với bài tập xà đu sẽ giúp cơ nở nang, đặc biệt là cơ bắp tay, cơ vai và ngực, kéo dài đốt sống. Đây là một trong các bài tập sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất sau 1 tháng luyện tập.

Bài tập gập người

Bài tập tăng chiều cao bằng cách gập người được thực hiện khá dễ, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc tại phòng tập đều được.

Thực hiện: Đứng thẳng người, đưa 2 tay dang rộng bằng vai gập người xuống đưa hai tay song song với chân, hay bàn tay chạm đến mũi chân. Giữ tư thế này khoảng 1 phút để phần đốt sống được kéo giãn, sụn khớp được kích thích nhờ đó tăng trưởng nhanh. Thực hiện bài tập này 10 lần/ngày.

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập với tư thế rắn hổ mang sẽ giúp kéo giãn đốt sống, tăng cường sự dẻo dai cho vùng cơ lưng, giảm lo âu, kích thích tăng chiều cao và giảm mỡ bụng.

Thực hiện: Nằm sấp dưới nền nhà, duỗi thẳng 2 chân và bàn chân ra. Đưa tay chống sống đất, mặt ngửa ra sau như rắn hổ mang. Bạn hãy giữ tư thế này và hít thở đều khoảng 2 phút. Lặp lại động tác này 5 lần/ngày để đạt hiệu quả.

Bài tập tư thế châu chấu

Nằm xuống sàn, lấy hai bàn tay quay ngược ra phía sau và nắm chặt lại với nhau, chân duỗi thẳng. Tiếp đó, bạn hãy hít sâu để siết cơ bụng, cố gắng căng hết cỡ có thể. Cuối cùng hạ thấp người xuống và lặp lại động tác này nhiều lần.

Bài tập căng giãn chân

Với bài tập này giúp căng giãn cơ chân, nhờ đó giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Để thực hiện bài tập này như sau: Bạn ngồi bệt xuống sàn, duỗi hai chân thẳng ra.

Tư thế cây cầu

Nằm ngửa xuống sàn, từ từ đưa chân cong lên, nâng hông cao hơn so với với mặt sàn sao cho lưng nhấp khỏi mặt đất, chống hai khuỷu tay. Giữ nguyên tư thế cây cầu khoảng 15 giây. Sau đó hạ từ từ người xuống và thực hiện động tác này khoảng 15 lần/ngày sẽ giúp bạn tăng lên vài centimet.

Tư thế cái cây

Để phát triển tăng chiều cao, bạn không thể bỏ quan bài tập cây cầu, đây là tư thế tạo dáng cây mà các bạn nữ có thể áp dụng.

Bài tập như sau: Đứng thẳng hai chân dang rộng bằng vai, nâng chân trái lên uốn cong đầu gối để mũi chân hướng vào bên trong vị trí bắp đùi chân còn lại. Đưa hai tay lên cao, chạm vào nhau tạo thành hình búp sen, đầu ngửa ra sau. Giữ tư thế này khoảng 10 đến 20 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Tư thế hướng người lên cao

Đứng một chỗ rồi đưa hai chân sát vào nhau, thẳng lưng rồi hít một hơi dài đồng thời duỗi thẳng tay lên cao, ngửa mặt ra sau. Giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây để các cơ được kéo dãn ra rồi trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần/ ngày để cơ xương được co dãn tốt, nhờ đó tăng chiều cao.

Bài tập cuộn người

Bài tập cuộn người ngoài tác dụng sẽ giúp kéo dài chân thì còn làm giãn các đốt sống. Để áp dụng bài tập tăng chiều cao này, bạn thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn nằm sấp xuống thảm, đưa hai tay ra sau để giữ lấy hai bàn chân của mình.

Tiếp đó dùng lực của bụng và lưng để rướn cơ thể lên cao và kết hợp hít thở sâu. Từ từ hạ thấp người cho phần người dưới thấp, phần chân cao hơn. Cuối cùng hãy trở lại lại vị trí ban đầu và thực hiện động tác này 5 – 10 lần.

Bài tập Spot Jump

Thực hiện bài tập Spot Jump với động tác bật nhảy tại chỗ sẽ giúp tác động trực tiếp lên các cơ, nhờ vậy giúp kéo giãn chân dài ra một cách hiệu quả.

Cách thực hiện đơn giản: Bạn có thể luyện tập bài tập này vào mỗi buổi sáng, chỉ cần đứng một chỗ rồi duỗi hai tay ra sau, khuỵu chân rồi bật nhảy. Kiên trì thực hiện bài tập này 10 – 15 lần/ngày để có chiều cao lý tưởng.

Bài tập duỗi người vào tường

Đứng thẳng người đối mặt vào tường, dùng lực duỗi thẳng hai tay vào tường, chân phải khụy xuống. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 – 10 giây, sau đó thực hiện tương tự với chân còn lại. Hãy thường xuyên tập luyện bài tập này để tăng kích thước chiều cao.

Bài tập lăn ngược

Thực hiện như sau: Nằm ngửa xuống sàn, đặt hai tay duỗi thẳng theo hướng hai bên thân người, đặt úp hai lòng bàn tay xuống mặt đất. Kép hai chân lại rồi gập người đưa hai chân ra sau để ngón chân chạm đất. Bài tập này khá khó, cần luyện tập thường xuyên thì mới thấy dễ.

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây cũng là bộ môn thể thao giúp tăng thêm vài centimet và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bạn hãy chuẩn bị một sợi dây và nhảy qua lại. Mỗi ngày chỉ cần bỏ chút ít thời gian để nhảy dây khoảng 10 – 15 phút.

Bài tập cái bàn

Ngồi trên thảm, duỗi thẳng hai chân. Tiếp đó, gập cằm về phía trước, đặt tay kế bên mông rồi từ từ nâng người lên cao với tư thế hai tay và chân đặt song song vuông góc với mặt sàn để tạo thành một cái bàn. Đây là cách tăng chiều cao khó, đòi hỏi bạn phải có sự luyện tập kiên trì.

Bài tập bơi cạn

Động tác này tập trung chủ yếu ở phần lưng dưới, giúp giãn cơ xương chậu và đốt sống. Đầu tiên, bạn hãy nằm úp xuống sàn, duỗi thẳng người. Duỗi thẳng hai tay về phía trước, để lòng bàn tay úp xuống sàn.

Tiếp đó nâng chân trái lên cao, tay phải đưa lên cao giữ nguyên động tác ngày 5 giây và lặp lại tương tự với tay và chân còn lại.

Bạn muốn tăng chiều cao thêm vài centimet nữa thì hãy áp dụng ngay 15 bài tập trên. Ngoài ra, hãy kết hợp chế độ ăn uống khoa học để bổ sung dinh dưỡng giúp xương được chắc khỏe để phát triển tốt nhất.

Kết hợp viên uống tăng chiều cao để đạt hiệu quả tối ưu

Để nâng chỉ số chiều cao lên mức tối đa thì ngoài việc thực hiện các bài tập trên, các bạn nên uống bổ sung các loại thuốc tăng chiều cao của các thương hiệu uy tín toàn cầu. Chỉ cần uống thuốc theo đúng liều trình, đúng hướng dẫn, thuốc sẽ phát huy tác dụng cao nhất, đảm bảo chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ chỉ số chiều cao như mong đợi.

Các loại thuốc tăng chiều cao hiện nay có chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu, các yếu tố hỗ trợ sản sinh hormone tăng trưởng nên tăng chiều cao tăng chiều cao tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng của các bộ phận khác trên cơ thể. Thành phần còn kết hợp các loại thảo mộc thiên nhiên, được chứng minh lâm sàng kĩ lượt nên an toàn cho sức khỏe người dùng.

10 Bài Tập Tăng Chiều Cao Cho Mọi Lứa Tuổi (Cao Thêm 5

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tăng chiều cao nhanh? Bên cạnh việc xây dựng thực đơn tăng chiều cao kết hợp với lối sống khoa học, tập thể dục thể thao là một trong những cách tốt nhất để phát triển chiều cao mà bạn không nên bỏ qua.

Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả tại nhà

1. Bài tập tăng chiều cao với xà ngang

Bài tập xà ngang là bài tập tăng chiều cao dành cho cả nam và nữ. Bài tập đu xà ngang sẽ giúp bạn kéo căng cơ, kéo dài cột sống. Thực hiện bài tập 2-3 lần mỗi ngày có thể hỗ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng. 

Cách thực hiện:

Chuẩn bị 1 thanh xà chắc chắn, chịu được trọng lượng toàn bộ cơ thể.

Đặt tay lên thanh xà, dùng sức ở cánh tay để đẩy người lên.

Cố gắng để cột sống thẳng và giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt. Đến khi mỏi tay thì từ từ hạ người xuống, thở đều. 

Lặp lại bài tập này nhiều lần, tùy vào khả năng của mình.

Cách thực hiện:

Nằm trên thảm, giữ cánh tay duỗi thẳng ở hai bên với lòng bàn tay úp xuống.

Gập đầu gối và kéo bàn chân của bạn lại gần với mông.

Vòm lưng để xương chậu được nâng lên.

Hóp mông và để chân và vai nâng đỡ cơ thể của bạn.

Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 30 giây và lặp lại.

Phần thân trên của cơ thể thường khó để phát triển, tuy nhiên với bài tập trăng lưỡi liềm, bạn có thể tăng cường sức mạnh và duỗi lưng khá tốt. Bài tập này cũng có tác dụng kéo dài chân và xương vai của bạn, là một trong những cách tăng nhiều cao hiệu quả.‍

Cách thực hiện:

Đầu tiên, tạo thành tư thế chống đẩy, sau đó đẩy hông lên trên.

Bước chân phải của bạn vào giữa hai tay và đảm bảo mắt cá chân phải nằm ngay dưới đầu gối phải.

Đưa đầu gối trái của bạn xuống thảm và mở các ngón chân.

Hạ người xuống đất bằng cả hai chân và tập trung vào cơ thể khi bạn nâng thân và vươn cánh tay qua đầu.

Chắp hai bàn tay lên trên đầu, để ngón trỏ và ngón cái của bạn hướng ra ngoài.

Bắt đầu đưa lưng về tư thế uốn cong, nhìn lên trên và vươn ngực ra sau.

Giữ trong 5-7 nhịp thở sâu cho mỗi bên

Bài tập với tư thế rắn hổ mang sẽ giúp kéo dãn đốt sống, tăng cường sự dẻo dai cho vùng cơ lưng, giảm lo âu, kích thích tăng chiều cao và giảm mỡ bụng. Tư thế rắn hổ mang cũng là bài tập giúp phòng ngừa các bệnh xương khớp như thoái hoá cột sống thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm.

Cách thực hiện:

Nằm sấp dưới nền nhà, duỗi thẳng 2 chân và bàn chân ra.

Đưa tay chống xuống đất, mặt ngửa ra sau như rắn hổ mang.

Bạn hãy giữ tư thế này và hít thở đều khoảng 2 phút.

Lặp lại động tác này 5 lần/ngày để đạt hiệu quả.

Bài tập này giúp căng dãn cơ chân, nhờ đó giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Bài tập giãn cơ là cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hay tăng chiều cao tuổi 20 hiệu quả.

Cách thực hiện:

6. Tăng chiều cao với bài tập cuộn người Pilates

Nếu muốn tăng chiều cao, bạn đừng bỏ qua bài tập cuộn người Pilates, đặc biệt là với các bạn nữ. Kiên trì thực hiện bài tập này sẽ giúp căng duỗi từng đốt sống, kéo dài cơ chân, giúp cơ thể dẻo dai và phát triển chiều cao. Bài tập này khá khó, cần luyện tập thường xuyên thì mới dễ thực hiện.

Cách thực hiện:

Nằm ngửa xuống sàn, đặt hai tay duỗi thẳng theo hướng hai bên thân người

Đặt úp hai lòng bàn tay xuống mặt đất.

Khép hai chân lại rồi hướng thẳng lên trên.

Từ từ gập người đưa hai chân ra sau để ngón chân chạm đất.

Giữ tư thế khoảng 15-30s

Trở về tư thế ban đầu, lặp lại từ 3-5 lần

Bài tập tăng chiều cao này sẽ giúp kéo giãn và tăng cường sức mạnh cơ liên sườn. Trong khi thực hiện động tác kéo giãn một bên, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy các cơ kéo dọc theo bên hông từ lưng dưới và lên đến vai để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao thành công.‍

Cách thực hiện:

Đứng thẳng, đưa hai chân rộng bằng vai.

Chắp hai tay vào nhau duỗi thẳng trên đầu.

Gập phần thân trên của bạn sang bên phải.

Giữ tư thế trong 20 giây và trở lại vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác hai lần và đổi bên

Thực hiện động tác kéo căng cơ liên sườn theo hướng ngược lại.

8. Bài tập tăng chiều cao bơi trên cạn

Động tác này tập trung chủ yếu ở phần lưng dưới, giúp dãn cơ xương chậu và đốt sống. Cách thực hiện đơn giản có thể áp dụng với cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hay cách tăng chiều cao ở tuổi 15, 16 như sau:

Đầu tiên, bạn hãy nằm úp xuống sàn, duỗi thẳng người.

Duỗi thẳng hai tay về phía trước, để lòng bàn tay úp xuống sàn.

Tiếp đó nâng chân trái lên cao, tay phải đưa lên cao giữ nguyên động tác ngày 5 giây và lặp lại tương tự với tay và chân còn lại.

9. Bài tập nâng chân giúp tăng chiều cao

Nâng cao chân là một bài tập đơn giản và hiệu quả nhất để thúc đẩy chiều cao của bạn. Trong khi thực hiện bài tập nâng cao chân, cơ thể của bạn sẽ được mở rộng hoàn toàn. Trong quá trình tập luyện, chân của bạn trải qua quá trình co duỗi vất vả và bạn sẽ thấy chiều cao của mình được cải thiện đáng kể sau một thời gian.‍ Bài tập nâng chân dễ thực hiện, là cách tăng chiều cao ở tuổi 14 hoặc cách tăng chiều cao ở tuổi 16, 20.

Cách thực hiện:

Nằm úp mặt và lòng bàn tay xuống.

Đặt lòng bàn tay lên hai bên ngực.

Nâng cả hai chân lên cao nhất có thể trong khi vẫn giữ hai chân thẳng với nhau.

Dùng tay đỡ lưng nếu cần.

Lặp lại như vậy trong khoảng 10 phút với mỗi lần lặp lại kéo dài trong 60 giây.

Bài tập này bắt nguồn từ “Tae Kwon Do” – môn võ thuật Hàn Quốc, đặc trưng là các đòn đá bằng chân. Mặc dù bài tập là một động tác phòng thủ, nhưng nó giúp tăng chiều cao của bạn bằng cách kéo dài các cơ trên cơ thể của bạn, đặc biệt là chân.‍

Cách thực hiện:

Bắt đầu bằng cách đứng thẳng trên thảm ở tư thế thẳng.

Kéo căng cơ thể của bạn đến mức tối đa trong khi mở rộng chân phải của bạn lên.

Giữ tay của bạn gần ngực và nắm chặt bàn tay của bạn.

Bắt đầu đá lên trời trong khoảng 30 giây và lặp lại quá trình này với chân trái của bạn.

Bài tập tăng chiều cao và những điều cần lưu ý

Áp dụng chế độ ăn tăng chiều cao

Vận động giúp hormone tăng trưởng tiết ra mạnh và hỗ trợ quá trình phát triển của xương hiệu quả nếu được thực hiện kiên trì, đều đặn. Tuy nhiên, chỉ tập luyện thể thao là không đủ, bạn cần phải bổ sung thêm cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết khác qua các loại thực phẩm tăng chiều cao như sữa, đậu, trứng, rau xanh hay các loại hạt để cung cấp nguyên liệu cho sự phát triển của xương. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân bằng các nhóm dưỡng chất thiết yếu (bột đường, đạm, chất béo, vitamin & khoáng chất) để tăng cường sức khoẻ.

Tải miễn phí thực đơn tăng chiều cao

Hiệu quả và dễ dàng áp dụng vào chế độ ăn uống hằng ngày

TẢI NGAY

Xây dựng lối sống lành mạnh

Thức khuya, sử dụng chất kích thích hay ăn quá nhiều đồ ăn dầu mỡ, đồ ngọt là những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tới chiều cao. Do đó, bạn nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, ngủ sớm trước 10 giờ tối, không sử dụng chất kích thích, hạn chế ăn vặt và tập thói quen ngồi thẳng lưng. Như vậy, chiều cao của bạn sẽ có cơ hội phát triển thuận lợi.

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao

Các bài tập tăng chiều cao thường sản sinh ra một lượng hormone tăng trưởng nhưng chúng rất ít ỏi và ăn uống thường không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Do đó, thuốc tăng chiều cao là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ cải thiện đổi chiều cao. 

Nhiều người thắc mắc thuốc tăng chiều cao có thật không và có những loại nào. Nhìn chung, các sản phẩm tăng chiều cao hiện nay được chia làm 2 nhóm chính:

Nhóm sản phẩm bổ sung canxi: Giúp bổ sung lượng Canxi thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày vì dù bạn sử dụng các loại thực phẩm giàu Canxi thì vẫn khó có thể cung cấp đủ lượng Canxi mà cơ thể cần cho quá trình phát triển chiều cao. Thiếu Canxi có thể là nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương và còi xương, thấp bé. Các sản phẩm này đồng thời bổ sung thêm một số loại Vitamin, khoáng chất giúp cơ thể hấp thụ Canxi tốt hơn như Vitamin D3.

Nhóm sản phẩm bổ sung axit amin: Giúp bổ sung những axit amin giúp kích thích não bộ tiết ra hormone tăng trưởng.

Cả hai nhóm sản phẩm trên đều có vai trò quan trọng giúp thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao. Tuy nhiên, mỗi dòng sản phẩm sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu, độ tuổi. Do đó, để tăng chiều cao hiệu quả bạn cần lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng bản thân.

Save

Saved

Removed

2

Cách Tập Yoga Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Thực hiện bài tập

– Vận động trước cho nóng người song song và đặt 2 tay lên tường. Sau đó dồn trọng lượng lên 2 tay và từ từ di chuyển chân đến gần tường.

– Cuối cùng giữ nguyên vị trí trong 30 giây và quay lại động tác ban đầu. Thực hiện bài tập lặp lại liên tục nhiều lần để có tác dụng tốt nhất.

Bài tập đứng gập người

Thực hiện bài tập

– Đầu tiên đứng thẳng người, hai chân song song và khép chặt lại với nhau.

– Hai tay giơ lên cao hít thật sau đồng thời gập người lại, mũi bàn tay chạm mũi bàn chân. Cố định chân thẳng đứng để có thể căng giãn hết cỡ.

– Giữ tư thế như vậy vài phút sau đó thở ra và quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập liên tục từ 15 – 20 lần cho mỗi lần tập luyện.

Bài tập ngồi gập người

Thực hiện bài tập

– Thực hiện động tác ngôi trên sàn nhà, hai chân vươn phía trước và duỗi thẳng hết mức có thể.

– Cúi người xuống, đưa hay tay về phía trước cố gắng chạm vào mũi chân đồng thời hít thở thật sâu.

– Giữ tư thế như vậy trong vài phút sau đó thở ra và quay lại tư thế ban đầu. Thực hiện lặp lại bài tập từ 15 – 20 lần cho mỗi lần tập luyện. Đây là cách tập yoga tăng chiều cao và cải thiện vóc dáng tốt nhất cho bạn.

Sử dụng TPCN Nubest Tall tăng chiều cao

Ngoài việc vận động thường xuyên và cách tập yoga tăng chiều cao hiệu quả, bạn còn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hoặc sử dụng phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao bằng giải pháp sử dụng xúc tác TPCN Nubest Tall, đây chính là giải pháp giúp bạn tăng chiều cao nhanh và an toàn nhất. TPCN Nubest Tall cũng cấp những dưỡng chất cũng như bổ sung một lượng lớn nano canxi siêu nhỏ giúp hỗ trợ phát triển chiều cao đặc biệt là đối với những đối tượng đã qua tuổi dậy thì.

TPCN Nubest Tall được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng sản xuất GMP (Good Manufacturing Practices). Sản phẩm đã được Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ. Tại Việt Nam Nubest Tall đã được Bộ Y Tế (Cục An Toàn Thực Phẩm) cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc, số: 2533/2015/ATTP-XNCB.

Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì (Cao Thêm 20

Bài tập tăng chiều cao với các động tác thể dục, tham gia hoạt động thể thao tạo ra lực cơ lên xương, thúc đẩy quá trình khoáng hóa và mô hình hóa xương, chi phối mật độ xương. Thời kỳ tiền dậy thì và dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của hệ xương. 26% khoáng chất trong xương được tích lũy trong thời gian này. Tích cực tập luyện các bài tập thể thao trong thời kỳ này giúp hệ xương tăng trưởng tốt, tăng mật độ xương, có lợi cho phát triển chiều cao và ít có nguy cơ bị loãng xương khi lớn tuổi.

Sau khi tập luyện thể thao tuyến yên cũng được kích thích sản sinh ra nhiều nội tiết tố tăng trưởng hơn so với bình thường. Nhận được nhiều nội tiết tố tăng trưởng hệ xương càng phát triển tốt thúc đẩy chiều cao tăng nhanh. Mặt khác, vận động còn hỗ trợ trao đổi chất, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, đào thải các độc tố, các cơ quan phối hợp linh hoạt hơn, cải thiện khả năng phản xạ. Những điều này rất có lợi cho sức khỏe chung cũng như quá trình phát triển tự nhiên của chiều cao.

Bài tập cúi gập người.

Lợi ích: Bài tập cúi gập người giúp kéo căng các cơ bắp ở chân, sức mạnh cơ bắp chân được cải thiện, kéo dài cột sống, từ đó giúp chiều cao tăng trưởng tốt hơn.

Tư thế cúi gập người kéo căng cột sống

Cách tập luyện:

Đứng thẳng, tay giơ cao lên trời

Từ từ gập người về phía trước, các ngón tay chạm vào bàn chân, cố gắng giữ đầu gối thẳng

Giữ tư thế trong khoảng 15-30 giây sau đó thả lỏng cơ thể và đứng thẳng người dậy

Tập luyện 5-10 lần/buổi tập

Bài tập nhảy dây

Lợi ích: Bài tập tăng chiều cao nhảy dây tác động đến bắp chân, khớp xương ở chân, kích thích quá trình cốt hóa xương từ sụn, tăng mật độ xương và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Nhảy dây giúp giảm cân và tăng chiều cao

Cách tập luyện

Tay nắm chặt hai đầu dây, bật nhảy lên cao kết hợp luồn dây đi qua phía dưới chân.

Lặp lại quá trình này nhiều nhất có thể.

Bài tập đẩy tường

Lợi ích: Luyện tập bài tập đẩy tường giúp cột sống thẳng và linh hoạt hơn đồng thời kéo căng bắp chân. Cột sống thẳng và đôi chân vững chãi là điều kiện lý tưởng để cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Bài tập đẩy tường có lợi cho chiều cao

Cách tập luyện:

Đứng thẳng đối diện với tường, cách tường khoảng 50cm

Chống tay lên tường, đưa chân phải lên phía trước, đầu gối hơi uốn cong.

Đẩy chân trái ra phía sau, cố gắng duỗi thẳng hết mức, hơi ngửa người về phía trước.

Giữ nguyên tư thế trong 15-20 giây sau đó trở lại tư thế đứng

Lặp lại động tác từ 5-10 lần/buổi tập.

Bài tập tư thế bàn ngược

Lợi ích: Bài tập tăng chiều cao tư thế bàn ngược là một tư thế khó nhưng mang lại lợi ích tăng chiều cao khá lớn. Bài tập này tăng cường sức mạnh cho vai, lưng dưới, cơ bụng và cơ mông.

Tư thế bàn ngược

Cách tập luyện

Ngồi trên thảm, hai chân duỗi ra, tay đặt thoải mái hai bên cơ thể.

Gập đầu gối, hai lòng bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất.

Từ từ đưa tay ra sau hông, khoảng cách hai tay rộng bằng vai. Xoay các ngón tay hướng về phía bàn chân.

Từ từ nâng hông lên cao, nâng cao ngực và thu vai vào lưng.

Cố gắng giữ cho đầu gối, thân mình và ngực song song với mặt đất.

Từ từ ngửa đầu về phía sau, mắt nhìn thẳng ra phía sau.

Giữ nguyên tư thế trong 10 đến 20 giây sau đó từ từ thả lỏng quay trở về tư thế ngồi ban đầu

Lặp lại bài tập từ 5-10 lần trong mỗi buổi tập.

Bài tập đu xà đơn

Lợi ích: Tập luyện bài tập đu xà không quá phức tạp nhưng rất có lợi cho cải thiện chiều cao. Đu xà giải phóng các đốt sống, cột sống lúc đu xà ở trạng thái thẳng, không còn chịu áp lực của khối lượng cơ thể. Độ cứng của lưng và sức mạnh của tay cũng được cải thiện.

Đu xà đơn kéo căng cột sống giúp tăng chiều cao

Cách tập luyện:

Bật nhảy lên cao tay nắm chắc thanh xà, lòng bàn tay hướng ra ngoài

Treo người trên xà càng lâu càng tốt

Khi mỏi, hãy thả tay và tiếp đất nhẹ nhàng

Tạm nghỉ khoảng 30-60 giây, sau đó tiếp tục tập luyện

Lặp lại bài tập từ 5-10 lần/buổi tập

Nếu có sẵn thanh xà tại nhà, các bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào có thời gian rảnh rỗi.

Bài tập đạp xe

Lợi ích: Khi đạp xe đạp, chuyển động theo vòng quay của xe đạp giúp bàn chân được kéo căng và vận động nhịp nhàng, tăng lưu lượng máu đến các cơ, kích thích các nhóm cơ chân phát triển tốt. Hệ xương chân cũng nhận được sự tác động mạnh, dẻo dai và linh hoạt hơn, hỗ trợ cải thiện chiều cao hiệu quả.

Đạp xe thường xuyên cải thiện chiều cao

Cách tập luyện:

Nếu bạn chưa biết đạp xe, hãy nhờ sự trợ giúp của người thân để có thể di chuyển thuần thục bằng phương tiện này. Đối với đạp xe tăng chiều cao, các bạn nên điều chỉnh yên xe cao hơn so với chiều dài chân để khi đạp, chúng ta buộc phải rướn chân để chạm được vào bàn đạp. Điều này rất có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao. Nên đạp xe khoảng 30-45 phút/ngày, ưu tiên di chuyển bằng xe đạp với các cự ly gần thay vì sử dụng xe máy, ô tô.

Tập luyện bóng rổ

Lợi ích: Tập luyện bóng rổ đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục nên cơ chân sẽ rất săn chắc, tăng lưu lượng máu đến các cơ quan. Mặt khác, nhiều kỹ thuật trong bóng rổ người chơi phải bật nhảy lên cao để đưa bóng vào rổ, chắn bóng, ngăn cản đối phương ghi điểm. Quá trình bật nhảy kích thích hệ xương phát triển và tích lũy khoáng chất, xương không những dài ra nhanh hơn mà còn chắc khỏe.

Chơi bóng rổ hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Cách tập luyện: Đây là bộ môn thể thao có luật chơi riêng và nhiều động tác kỹ thuật. Các bạn nên đến trung tâm thể thao để được huấn luyện viên hướng dẫn kỹ lưỡng. Chơi bóng rổ đúng kỹ thuật vừa hạn chế chấn thương và hỗ trợ chiều cao phát triển tốt.

Bài tập Pilates với bóng

Lợi ích: Bài tập tăng chiều cao Pilates với quả bóng này tăng cường cơ bụng, giúp vòng hai thon gọn hơn đồng thời củng cố sức mạnh cho lưng, cột sống, rất có lợi cho quá trình dài ra của đốt sống giúp chiều cao tăng lên.

Bài tập Pilates với bóng

Cách tập luyện:

Đặt toàn bộ chân lên quả bóng, hai tay chống thẳng

Nâng lưng lên cao

Dùng lực chân kéo quả bóng lăn qua lăn lại vùng bắp chân

Thực hiện trong thời gian càng lâu càng tốt

Bài tập bơi lội

Lợi ích: Khi bơi, hầu hết các cơ quan trong cơ thể đều phải hoạt động để có thể di chuyển được trong môi trường nước. Lúc này, dây chằng, gân, cột sống đều được kéo căng. Bên cạnh đó, khi ở dưới nước, hệ xương không phải chịu áp lực từ khối lượng cơ thể, được thư giãn. Do đó, đây là bộ môn thể thao hoàn hảo để tăng chiều cao.

Bơi lội thường xuyên thúc đẩy phát triển chiều cao

Cách tập luyện: Để tập luyện bơi lội tăng chiều cao, các bạn cần biết bơi, nắm vững quy tắc an toàn trong môi trường nước. Hãy liên hệ sự hướng dẫn từ người thân đã biết bơi hoặc các trung tâm bơi lội để học bơi thuần thục. Duy trì tập bơi 45 – 60 phút/ngày, tối thiểu 4 buổi/tuần để tăng chiều cao.

Bài tập tư thế em bé

Lợi ích: Bài tập tăng chiều cao tư thế em bé giúp cột sống được thư giãn, giảm đau lưng, đau cổ và cột sống, tăng cường lưu thông máu trên toàn cơ thể. Giảm căng thẳng, lo âu, ngủ ngon hơn cũng là các lợi ích của bài tập tư thế em bé hỗ trợ tăng trưởng chiều cao thuận lợi.

Tư thế em bé giúp cột sống được thư giãn

Cách tập luyện:

Ngồi trên sàn, chân gập lại với nhau tạo thành tư thế ngồi lên gót chân, đầu gối hơi mở rộng.

Gập người về phía trước giữa hai đùi đồng thời vươn tay lên phía trước qua đầu và hạ xuống chạm sàn.

Giữ tư thế trong vài phút vì đây là tư thế thư giãn có thể kéo dài thời gian tập luyện

Từ từ nâng người lên trở về tư thế ngồi trên gót chân ban đầu.

Lặp lại bài tập 5-10 lần/buổi tập

Bài tập duỗi người

Lợi ích: Bài tập tăng chiều cao duỗi người kéo căng cơ và cột sống, các khớp xương, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, nó còn giúp các cơ linh hoạt và hoạt động chính xác đồng thời tăng cường cơ bụng, đốt cháy calo cải thiện sự săn chắc của vòng 2.

Tư thế duỗi người hỗ trợ tăng trưởng chiều cao

 Cách tập luyện:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai

Hai tay đan vào nhau và giơ lên cao

Nghiêng người sang bên trái, giữ ít nhất 10 giây

Tiếp tục nghiêng người sang bên phải, giữ ít nhất 10 giây

Thực hiện bài tập trong khoảng 10-15 phút/ buổi tập

Bài tập tư thế chiến binh I

Lợi ích: Tư thế chiến binh I giúp cơ thể linh hoạt, tăng cường sức mạnh cho tay, chân, bụng, đùi, hỗ trợ cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể, cột sống kéo căng kích thích sụn khớp phát triển và chữa đau lưng. Thường xuyên tập luyện tư thế chiến binh còn là liều thuốc giảm căng thẳng và giúp tâm trạng thoải mái hơn.

Tư thế chiến binh I

Cách tập luyện:

Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, lòng bàn chân bám chắc xuống sàn.

Dồn trọng lượng cơ thể sang chân trái, bước chân phải lùi ra phía sau một bước chân.

Xoay bàn chân trái 90 độ sao cho đùi song song với sàn nhà, bàn chân phải xoay lên 1 góc 15 độ, xoay hông sang trái, chùng đầu gối chân trước, siết chặt cơ đùi và thẳng gối chân sau.

Giơ hai tay lên cao, lòng bàn tay hướng vào nhau.

Giữ tư thế trong khoảng 1 phút sau đó thả lỏng và đổi bên.

Lặp lại bài tập 4-5 lần với mỗi bên chân trong một buổi tập.

Bài tập kéo giãn cơ chân

Lợi ích: Giảm độ cứng ở lưng và giúp cơ lưng cũng như cột sống linh hoạt hơn nhưng không gây ra bất cứ tổn thương nào cho lưng.

Bài tập kéo giãn cơ chân

Cách thực hiện:

Chuẩn bị ở tư thế quỳ với đầu gối trái ở trên cao sao cho chân và đầu gối vuông góc với mặt đất, đầu gối trái duỗi thẳng ra phía sau song song với mặt đất.

Đặt 2 tay lên đầu gối phải.

Cúi người về phía trước ép đùi và chân xuống để cảm nhân thân dưới đang được kéo căng, trọng tâm dồn lên 2 chân.

Đổi chân, đưa đầu gối phải về phía trước và lặp lại tương tự.

Thực hiện khoảng 5-10 lần với mỗi bên chân trong một buổi tập.

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Lợi ích: Bài tập tăng chiều cao tư thế rắn hổ mang tăng cường cơ bắp ở tay, lưng, ngực, giảm độ cứng của cơ thể, kéo căng cột sống, kích thích sụn phát triển cột sống dài ra nhanh hơn. Đây còn là bài tập hỗ trợ thư giãn tâm trạng, ngủ ngon và sâu giấc, rất có ích cho quá trình phát triển chiều cao tự nhiên.

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Cách tập luyện:

Chuẩn bị ở tư thế nằm sấp, hai tay đặt cạnh ngực, lòng bàn tay úp xuống

Từ từ ấn lòng bàn tay xuống để nâng phần trên cơ thể lên

Ngửa người ra phía sau nhiều nhất có thể

Giữ tư thế trong khoảng 30-60 giây sau đó thả lỏng và trở về tư thế nằm ban đầu

Lặp lại bài tập khoảng 5-10 lần mỗi buổi tập.

Bài tập tư thế cây cầu

Lợi ích: bài tập cây cầu tăng cường sức mạnh cho lưng dưới, cơ mông, cơ bụng, duy trì sự cân bằng của cơ hông. Cơ thể khi tập luyện bài tập này cũng được kéo căng, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

Bài tập tư thế cây cầu

Cách tập luyện:

Nằm ngửa, hai tay đặt dọc theo cơ thể, co đầu gối

Ấn bàn chân xuống sàn nâng hông và lưng lên khỏi mặt sàn, bàn tay và chân vẫn bám chặt vào mặt sàn

Giữ nguyên tư thế trong 30 giây, sau đó thả lỏng cơ thể, hạ hông xuống

Lặp lại bài tập từ 5-7 lần/buổi tập.

Bài tập bơi trên cạn

Lợi ích: Bài tập tăng chiều cao bơi trên cạn là một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn cải thiện chiều cao nhưng không có nhiều thời gian vận động. Bài tập này tăng cường sức mạnh cơ lưng, cánh tay và bắp chân cũng săn chắc hơn. Đây là những điểm cộng quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên của bạn.

Tư thế bơi trên cạn

Cách luyện tập:

Chuẩn bị ở tư thế nằm sấp

Nâng cánh tay trái và chân phải lên cao, giữ tư thế trong 30s sau đó hạ xuống

Nâng cánh tay phải và chân trái lên cao, giữ tư thế trong 30 giây

Đổi bên và lặp lại liên tục khoảng 10-15 lần mỗi bên trong một buổi tập

Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập tăng chiều cao Pilates là chuỗi các bài tập thể dục tăng sức mạnh cơ bắp và cải thiện sức khỏe. Đây còn là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn tăng chiều cao nhanh. Một số bài tập trong chuỗi bài tập pilates tác động tích cực đến quá trình phát triển chiều cao. Lợi ích: Bài tập pilates tăng chiều cao giúp tăng cường cơ bụng, kích thích tiêu hóa và kéo giãn cơ thể. Khi cơ thể được kéo căng, các đốt sống giải phóng sẽ kích thích quá trình tạo xương từ sụn, từ đó cải thiện chiều cao hiệu quả.

Bài tập cuộn người Pilates

Cách tập luyện:

Nằm trên thảm tập, hai tay đặt cạnh bên người, lòng bàn tay úp xuống, hai chân chụm lại với nhau duỗi thẳng.

Từ từ nâng hai chân lên cao vòng qua đầu đến khi các ngón chân chạm sàn

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30-60 để cột sống được kéo căng

Thả lỏng và trở về tư thế nằm ban đầu

Lặp lại bài tập từ 5-10 lần/buổi tập

Bài tập gập người về phía trước

Lợi ích: bài tập này kích thích cơ lưng và cơ mông đồng thời kéo căng cột sống, giúp cột sống thư giãn, có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Tư thế gập người về phía trước

Cách thực hiện:

Chuẩn bị ở tư thế ngồi, lưng thẳng, hai chân dang rộng

Từ từ cúi người về phía trước, cố gắng chạm ngón tay vào gót chân

Giữ nguyên tư thế ít nhất trong 20 giây để cơ thể được kéo căng

Sau đó từ từ thả lỏng cơ thể quay trở lại tư thế ngồi

Lặp lại bài tập 5-7 lần/buổi tập

Bài tập tư thế yoga chào mặt trời

Lợi ích: Tư thế yoga chào mặt trời là sự phối hợp của 12 tư thế khác nhau được sắp xếp theo một trình tự hoàn chỉnh. Tập luyện bài tập này giúp đốt cháy năng lượng, cải thiện lưu thông máu, thanh lọc cơ thể, tăng cường cơ bắp, hệ cơ-xương-khớp nhận được sự kích thực lực, cơ, cải thiện mật độ xương và thúc đẩy chiều cao tăng lên.

Chuỗi 12 tư thế yoga chào mặt trời

Cách tập luyện:

Đứng thẳng, chân mở rộng hình chữ V, lòng bàn tay úp vào nhau

Đưa tay lên cao

Cúi gập người về phía trước, tay chạm vào đầu ngón chân.

Bước chân phải lên phía trước, đầu gối vuông góc với sàn, chân trái duỗi thẳng, hai tay đặt song song với chân trái.

Di chuyển chân phải ra sau và từ từ nâng đầu lên.

Từ từ nâng hông lên, hạ khuỷu tay hơi thấp, đầu gối hơi co, mặt cúi xuống sát đất.

nâng đầu về phía sau và kéo căng hết mức có thể.

Đẩy hông lên cao, hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay chống xuống sàn, đầu cúi xuống, mắt nhìn vào bàn chân.

Hạ hông xuống, hai tay và hai chân vẫn tiếp tục duỗi thẳng.

Nâng hông lên cao, kéo tay về đặt cạnh bàn chân

Đứng thẳng người dậy, hai tay giơ lên cao, lòng bàn tay úp vào nhau, mắt nhìn theo tay

Hạ tay xuống ngang ngực, lòng bàn tay vẫn úp vào nhau

Bạn đang xem bài viết 15 Bài Tập Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Mọi Lứa Tuổi trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!