Xem Nhiều 3/2023 #️ 12 Phần Mềm Chỉnh Sửa, Edit Video Miễn Phí Tốt Nhất 2022 # Top 8 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # 12 Phần Mềm Chỉnh Sửa, Edit Video Miễn Phí Tốt Nhất 2022 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Phần Mềm Chỉnh Sửa, Edit Video Miễn Phí Tốt Nhất 2022 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như bạn đang quan tâm đến các phần mềm chỉnh sửa video Youtube để đăng tải lên kênh Youutube của mình để kiếm tiền thì đây sẽ là bài viết tốt nhất dành cho bạn.

Trong suốt nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra top những phần mềm biên tập video chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất 2021, có thể sử dụng trên các máy tính và điện thoại di động mà bạn nên trải nghiệm thử. Mặc dù nhu cầu của mỗi người dùng là khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những tính năng gì bạn có thể trông đợi từ một phần mềm chỉnh sửa video và làm sao để tận dụng tính năng của nó một cách tốt nhất.

HitFilm Express – Phần mềm edit video nhiều người dùng

Công cụ được mình yêu thích nhất trong HitFilm Express chính là tự động ổn định, giúp làm ổn định các cảnh quay bị rung giật. Một tính năng khác là xuất audio WAV, hiệu ứng cắt/thu phóng kích thước, hiệu ứng GoPro FX. Mặc dù là khi mới bắt đầu thì HitFilm Express có thể khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng, nhưng bù lại đây là phần mềm edit video miễn phí và nếu muốn sử dụng nhiều tính năng nâng cao thì có thể trả phí để sử dụng.

Ưu điểm:

Có thể tùy chỉnh giao diện. Cơ chế kéo và thả dễ dàng sử dụng. Hỗ trợ nhiều nền tảng.

Nhược điểm:

Tính năng nâng cao cần phải trả phí nếu muốn sử dụng.

DaVinci Resolve – Phần mềm chỉnh sửa video nhiều nền tảng

Tương thích với Mac, Windows, Linux.

Đặc biệt, phần mềm chỉnh sửa video này còn kết hợp với Fusion, trước đây là một phần mềm độc lập, mang đến nhiều tính năng sản xuất video chuyên nghiệp hơn để chỉnh sửa, hiệu chỉnh màu sắc, sản xuất âm thanh, hiệu ứng video. Ngoài ra bộ tài liệu hướng dẫn hơn 200 trang sẽ giúp bạn có thể làm quen với mọi tính năng có trong DaVinci Resolve.

Ưu điểm:

Miễn phí mà không bị giới hạn tính năng hay watermark. Giao diện trực quan, dễ sử dụng.

Nhược điểm:

Cần nhiều thời gian để làm quen. Không hỗ trợ xuất trực tiếp sang mạng xã hội.

Machete Video Editor Lite – Phần mềm chỉnh sửa video dễ dùng

Với phần mềm Machete Lite bạn có thể sao chép, cắt, dán, và xóa bất kỳ đoạn video. Ghép một video này với video khác khi chúng có cùng định dạng, trích xuất luồng video thành một file riêng.

Tương thích với Windows.

Ưu điểm:

Đơn giản để sử dụng.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows. Không hỗ trợ nhiều định dạng file bằng những phần mềm khác.

OpenShot – Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Phần mềm xử lý video này có giao diện kéo & thả đơn giản, ngay cả người dùng mới cũng có thể dễ dàng sử dụng. Nó cũng cung cấp một số tính năng nâng cao như Unlimited Layers, chuyển tiếp và preview video theo thời gian thực…

Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính OpenShot cũng bao gồm nhiều tùy chọn cho hiệu ứng video. Hơn nữa, bạn cũng sẽ rất dễ dàng để cắt và chia nhỏ video bằng công cụ này.

Tương thích với Mac, Windows và Linux.

Giao diện dễ sử dụng.

Số lượng Layer không giới hạn.

Thỉnh thoảng xảy ra tình trạng lag, gây bất tiện cho người dùng.

Ưu điểm:

Blender – Phần mềm edit video Youtube chuyên nghiệp

Tuy không được hỗ trợ tính năng Unlimited Layers như OpenShot nhưng nó có đến 32 vị trí để thêm video, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng. Chương trình này cũng có bao gồm tính năng chỉnh sửa hoạt hình 3D dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Đủ tốt để sử dụng cho người dùng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Thích hợp để tạo video đăng tải lên kênh Youtube kiếm tiền.

Tương thích với Mac, Windows và Linux.

Không dễ dàng sử dụng và làm quen.

VSDC – Phần mềm biên tập video miễn phí

Sản phẩm này bao gồm hai phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu như bạn chỉ có nhu cầu chỉnh sửa video thông thường thì phiên bản miễn phí cũng đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu của bạn. Còn nếu như bạn là người dùng chuyên nghiệp, phiên bản trả phí sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng nâng cao hơn.

Ứng dụng edit trên máy tính này cũng tương đối đơn giản để sử dụng và bao gồm các tính năng như hiệu chỉnh màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, chế độ hòa trộn và bộ lọc chuyên sâu…

Là một công cụ đơn giản, dễ sử dụng để chỉnh sửa video hằng ngày.

Chỉ có sẵn trên Windows.

Chỉ có sẵn cho người dùng Windows.

Phiên bản miễn phí đôi khi xảy ra tình trạng lag.

Shotcut – Phần mềm edit video chuyên nghiệp trên máy tính

Trình biên tập video này hỗ trợ tất cả các định dạng và nền tảng video khác nhau, mặc dù ban đầu nó được thiết kế để sử dụng cho hệ điều hành Linux. Một trong những tính năng tốt nhất của nó là bạn không cần nhập video của mình vào trình chỉnh sửa ảnh, và điều đó giúp tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian. Phần mềm này cũng cung cấp khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K, đó cũng là một tính năng tuyệt vời mà không phải bất cứ phần mềm edit video nào cũng có thể sở hữu.

Các tính năng thú vị khác bao gồm hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, hiệu chỉnh màu sắc và phân loại video…

Hỗ trợ độ phân giải 4K và các tính năng hữu ích khác.

Tương thích với Mac, Windows và Linux.

Giao diện tương đối khó sử dụng với người dùng mới.

iMovie – Phần mềm xử lý video cho Mac và iOS

Nhược điểm

Nó sử dụng giao diện kéo thả đơn giản và bạn có thể thêm tiêu đề, âm nhạc, hiệu ứng… để bạn chèn vào video clip của mình. Bạn có thể tăng giảm tốc độ của video và thêm các bộ lọc để chúng trở nên thú vị hơn.

Một tính năng khác hay ho khác là bạn có thể thay đổi vị trí background trong video và đặt các nhân vật của mình ở bất cứ nơi đâu.

Nhìn chung, đây là một phần mềm chỉnh sửa video đơn giản khá tốt để bắt đầu làm quen nhằm tạo tiền đề sau này để bạn có thể chuyển sang các giải pháp chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm chỉnh sửa video cơ bản khá tốt.

Giao diện kéo, thả đơn giản.

Khả dụng trên điện thoại iPhone, iPad và máy tính Mac.

Hạn chế tính năng cho người dùng chuyên nghiệp.

Lightworks – Phần mềm edit video trên máy tính

Một số tính năng tốt nhất của nó bao gồm: cắt video với độ chính xác cao, hỗ trợ đa kênh và khả năng xuất ra độ phân giải HD 720p cho Youtube. Công cụ này cũng hỗ trợ nhiều định dạng video và có nhiều tùy chọn chỉnh sửa video và âm thanh. Phiên bản trả phí của công cụ này hỗ trợ video 4K, nhưng phiên bản miễn phí thì không.

Nhược điểm

Thật dễ dàng để bắt đầu học cách sử dụng công cụ này vì nó đi kèm với nhiều hướng dẫn bằng video để giúp bạn tìm hiểu và làm việc.

Một công cụ đủ tốt với nhiều tính năng chỉnh sửa video.

Sẽ hơi khó khăn cho người dùng mới. Tuy nhiên, phần mềm này cũng bao gồm các video hướng dẫn bên trong.

VideoPad – Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Ưu điểm

Đây là một phần mềm biên tập đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và chỉnh sửa các video đơn giản mà không gặp quá nhiều khó khăn. Nó cũng đi kèm toàn bộ thư viện chuyển tiếp được tạo sẵn với hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể nghe trong lúc làm việc.

Phần mềm này cũng hỗ trợ chỉnh sửa video 3D, đây là một tính năng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí. Và, bạn cũng có thể trực tiếp xuất các video bạn đã chỉnh sửa sang Youtube và các nền tảng mạng xã hội khác một cách dễ dàng.

Nhược điểm

Dễ dàng chỉnh sửa video và xuất trực tiếp sang Youtube và các mạng xã hội khác.

Không phù hợp với người dùng chuyên nghiệp vì nó không có quá nhiều tính năng tùy chỉnh nâng cao.

GoPro QuikStories – Ứng dụng edit video đơn giản dành chi điện thoại

Trình biên tập video này được tạo ra bởi nhà sản xuất máy ảnh GoPro với mục đích giúp người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa nhanh chóng các video được quay trên những chiếc máy quay hành trình của họ. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể kết nối với camera GoPro để cho phép bạn có thể điều khiển mọi thứ một cách trực tiếp từ điện thoại của mình.

Ưu điểm

Phần mềm cũng tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa tự động, cho phép bạn tự do edit video của mình để khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Chính vì thế, ứng dụng này rất phù hợp với người dùng mới.

Nhược điểm

Phù hợp với người dùng, có nhiều tính năng hỗ trợ chỉnh sửa video tự động.

Lựa chọn tốt để chỉnh sửa và đăng tải video nhanh chóng lên các nền tảng mạng xã hội.

Không cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa video nâng cao.

Adobe Premiere Rush – Phần mềm dựng phim đơn giản

Đây là một ứng dụng mới được Adobe phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa và chia sẻ video của người dùng. Đây là một phần mềm edit video di động để giúp bạn có thể chỉnh sửa video mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, nó còn có phiên bản dành cho máy tính để bàn, tương thích với cả hai hệ điều hành là Windows và Mac.

Công cụ này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với màu sắc, âm thanh, đồ họa chuyển động và các tùy chọn chỉnh sửa khác. Thậm chí, bạn cũng có thể tạo ra một video bằng chính ứng dụng này. Các tính năng sẽ có một chút giới hạn nếu như bạn sử dụng phiên bản miễn phí, nhưng với phiên bản trả phí bạn sẽ có nhiều thứ để vọc vạch hơn.

Nhìn chung, nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản với nhiều tính năng cơ bản để chia sẻ nội dung video lên trên các phương tiện truyền thông xã hội thì đây là một giải pháp tốt dành cho bạn.

Ưu điểm

Là một công cụ cho phép bạn tạo lập, chỉnh sửa và chia sẻ video lên các phương tiện truyền thông xã hội một cách vô cùng dễ dàng.

Khả năng truy cập đa kênh cho phép bạn tạo video trên một thiết bị và chỉnh sửa trên một thiết bị khác.

Nhược điểm

Phiên bản miễn phí có nhiều tính năng bị giới hạn.

Đâu là chương trình edit video tốt nhất dành cho bạn?

Tất cả các phần mềm biên tập video được liệt kê trong danh sách này đều cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Mỗi phần mềm có những ưu, nhược điểm khác nhau. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà hãy lựa chọn cho mình một ứng dụng chỉnh sửa video phù hợp nhất.

Theo ý kiến của nhiều người, QuikStories sẽ là một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời dành cho người dùng di động. Còn nếu như bạn là một người dùng chuyên nghiệp và thường xuyên sử dụng máy tính thì OpenShot là một công cụ edit video vô cùng lý tưởng.

Nếu như bạn là người dùng chuyên nghiệp và đang muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất? Hãy thử trải nghiệm phiên bản miễn phí của những phần mềm trên trước khi quyết định đầu tư cho mình một phiên bản cao cấp hơn.

Dù nhu cầu của bạn là gì đi nữa, chúng tôi tin ra với danh sách những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2021 này sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn. Hãy chọn ra một phần mềm mà bạn thích nhất và trải nghiệm ngay bây giờ.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Ưu điểm Nhược điểm

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất 2022

Phần mềm chỉnh sửa video đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong thời đại số như hiện nay. Hầu hết mọi video mà bạn nhìn thấy trên YouTube, TikTok, Facebook hay video giới thiệu phim và sản phẩm đều đã đi qua khâu chỉnh sửa. Đó là một bước quan trọng để tút tát lại cả mặt chất lượng hình ảnh và nội dung, nhằm tạo ra sản phẩm cuối cùng thật ấn tượng và thu hút ánh mắt người xem. Việc lựa chọn đúng công cụ chỉnh sửa video có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự thành công và thất bại của một dự án video, nhưng tìm ra một công cụ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng là điều không hề dễ dàng bởi hiện nay trên thị trường có vô số phần mềm chỉnh sửa video cho máy tính, cũng như ứng dụng chỉnh sửa video cho nền tảng di động.

Tổng hợp các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video tốt nhất 2021

Nếu bạn băn khoăn không biết đâu là công cụ chỉnh sửa video miễn phí phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản của mình hay đâu là phần mềm chỉnh sửa video trả phí đáng “đồng tiền bát gạo” để đầu tư thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

I. Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất 2021

Dễ sử dụng, nắm bắt nhanh chóng và cực kỳ mạnh mẽ, OpenShot là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời cho Linux, Mac và Windows, mang đến các giải pháp chỉnh sửa video và animation chất lượng cao. Nó có thể đọc và viết hầu hết mọi định dạng ảnh, âm thanh và video. OpenShot cung cấp vô số khả năng và tính năng bao gồm tạo tiêu đề và hiệu ứng hoạt hình 3D, hiệu ứng chuyển động chậm và thời gian, chỉnh sửa và mix âm thanh, cắt/ghép clip và nhiều công cụ hữu ích khác.

OpenShot có giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp mọi thứ bạn cần trong một phần mềm chỉnh sửa video. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ nhìn cơ bản và nâng cao bất cứ lúc nào phụ thuộc vào lượng thông tin bạn muốn xuất hiện trên màn hình. Hơn nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh giao diện dựa trên nhu cầu.

Download OpenShot:

Khi nói đến chỉnh sửa video trên máy tính, bạn có thể sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau. Một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời nhất mà bạn có thể tin tưởng là Blender. Vai trò chính của Blender là công cụ render và phần mềm thiết kế mô hình 3D, dùng để tạo phim hoạt hình, ứng dụng 3D, trò chơi điện tử và hiệu ứng hình ảnh. Chương trình cung cấp các tính năng như dựng mô hình 3D, tạo kết cấu, mô phỏng khói, chất lỏng, hoạt ảnh, dựng hình, nhưng cũng đi kèm với các công cụ chỉnh sửa video hữu ích.

Tải phần mềm chỉnh sửa video Blender người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản như cắt và ghép video, cũng như những thao tác phức tạp như tạo mask cho video. Đây là phần mềm chỉnh sửa video linh hoạt và phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao trên Windows, Linux và Mac OS.

Download Blender:

Nếu bạn đang làm slide thuyết trình và muốn thêm text, biểu đồ và các hiệu ứng đặc biệt vào slide, VSDC là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn làm điều đó. Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này bao gồm các bộ lọc mang phong cách Instagram, nhiều hiệu ứng đặc biệt như làm mờ, chỉnh màu và công cụ Mask để bạn có thể áp dụng hiệu ứng cho một phần của video. Ngoài ra, VSDC còn có một công cụ ổn định video để giúp loại bỏ rung máy từ các cảnh quay được quay bằng GoPro hoặc máy bay không người lái, cũng như một công cụ biểu đồ mạnh mẽ để thêm đồ thị vào bản trình bày.

Với VSDC, bạn có thể tạo các dự án video từ sự kết hợp của clip, hình ảnh tĩnh và tệp âm thanh, cũng như xuất những dự án đã hoàn thành ở nhiều định dạng khác nhau, với các cấu hình tạo sẵn tiện dụng cho nhiều thiết bị phổ biến.

Download VSDC:

Lightworks là một phần mềm edit video chuyên nghiệp được các nhà quay phim và nhà làm phim ưa chuộng. Nó đã được sử dụng để chỉnh sửa một trong những bộ phim Hollywood xuất sắc nhất mọi thời đại – Pulp Fiction. Với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa cảnh quay, video nhanh chóng cho YouTube, dựng phim và xuất bản video trên web chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Thông qua hỗ trợ plug-in, người dùng có thể tận dụng các bộ lọc, hiệu ứng, graffiti và đồ họa để phục vụ cho công cuộc làm đẹp video của mình. Việc chỉnh sửa clip và cảnh quay trong Lightworks được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật kéo thả tiện lợi.

Download Lightworks:

Bạn có thể tìm thấy nhiều vô số hiệu ứng chuyển cảnh trong tab Animation và các điều khiển để chèn nhạc, tạo tiêu đề giới thiệu, xoay clip và nhiều hơn nữa.

Download Windows Movie Maker:

Corel VideoStudio luôn nằm trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất. Giao diện được thiết kế hợp lý đồng nghĩa với việc nó rất dễ sử dụng, nhưng không vì thế mà nghèo tính năng. Corel VideoStudio cung cấp tính năng chỉnh sửa multi-cam, hỗ trợ video 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, thư viện nhạc và vô số hiệu ứng. Đó mới chỉ là một số tính năng nổi bật nhất có trong phần mềm.

Bạn càng dành nhiều thời gian sử dụng Corel VideoStudio, bạn sẽ càng biết được cách tận dụng các tính năng mạnh mẽ của nó. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng cũng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các chuyên gia chỉnh sửa video giàu kinh nghiệm.

Download Corel VideoStudio:

Slideshow được tạo từ ảnh hoặc video có thể là cách thức tuyệt vời để chia sẻ thông tin, tiếp thị công ty của bạn hay lưu giữ kỷ niệm gia đình và Proshow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video, tạo slideshow từ ảnh và video được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho việc này.

Proshow Producer cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa video và một loạt các hiệu ứng chuyển cảnh, hình nền và hiệu ứng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn trình bày hình ảnh và video của mình theo cách hiện đại và ấn tượng. Phần mềm tạo slideshow này lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia, nhưng nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án chụp ảnh và chỉnh sửa video gia đình.

Download Proshow Producer:

ProShow Gold có thể không phải là chương trình tạo slideshow từ ảnh và video dễ sử dụng nhất trên thị trường, nhưng nó là phần mềm tạo video từ ảnh tốt nhất mà người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng để cho ra đời các slideshow chuyên nghiệp, với một thư viện lớn gồm các hiệu ứng chuyển cảnh và hình nền phong phú. Vì tập trung vào nội dung và hiệu ứng, chương trình này là chìa khóa để tạo một bài thuyết trình đáng nhớ và ấn tượng.

Bạn có thể tùy chỉnh về mọi khía cạnh của slideshow, chẳng hạn như bấm đúp vào một hình ảnh để điều chỉnh màu sắc, độ sáng và độ cân bằng của nó, và thậm chí xoay ảnh. Không có giới hạn về số lượng hình ảnh hoặc video bạn có thể thêm, do đó, slideshow của bạn có thể dài hoặc ngắn tùy thích.

Download ProShow Gold:

Camtasia Studio bao gồm một công cụ quay màn hình HD và một trình chỉnh sửa, edit video tuyệt vời để tạo video demo phần mềm và hướng dẫn. Nó hỗ trợ một loạt các định dạng media phổ biến và cung cấp mức độ kiểm soát ấn tượng đối với các video bạn tạo ra, trong khi vẫn dễ sử dụng.

Đối với việc chỉnh sửa video, người dùng có thể tạo video từ nhiều clip và chèn nhạc, cắt, di chuyển thứ tự các clip trong video, tăng hoặc giảm tốc độ video, áp dụng hiệu ứng, thêm chú thích, loại bỏ tiếng ồn… Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể kết xuất và chia sẻ các tệp video của mình lên YouTube, Vimeo, Google Drive và chúng tôi ngay từ trong chương trình.

Download Camtasia Studio:

Danh sách phần mềm Edit video tốt nhất trên máy tính sẽ không hoàn chỉnh nếu vắng bóng Wondershare Filmora. Wondershare Filmora là công cụ mạnh mẽ cho cả người dùng có kinh nghiệm và những ai mới tập tành chỉnh sửa video. Giao diện trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu vì tất cả các công cụ và tính năng, như chèn văn bản và hiệu ứng chuyển cảnh, áp dụng bộ lọc và tùy chọn xuất đều có thể truy cập ngay từ cửa sổ chính của giao diện. Bạn có thể học cách sử dụng Filmora để chỉnh sửa video chỉ trong vài phút.

Wondershare Filmora cung cấp hàng loạt tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp được thiết kế cho người dùng YouTube. Ngoài ra còn có một thư viện các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để bạn làm cho video của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Download Wondershare Filmora:

Khi nói đến việc lựa chọn tải phần mềm chỉnh sửa video sao cho phù hợp, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem bạn sẽ sử dụng nó để làm gì. Nếu mục đích của bạn đơn giản chỉ là làm video gia đình, video cá nhân để chia sẻ lên mạng xã hội như YouTube, TikTok và Facebook hay lưu lại làm kỷ niệm thì một phần mềm edit video đơn giản, miễn phí, dễ sử dụng, nhưng cung cấp các tính năng chỉnh sửa cần có như OpenShot, Windows Movie Maker, Wondershare Filmora và VSDC là những lựa chọn lý tưởng nhất. Với các lựa chọn này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng và thao tác trong khi vẫn có thể tìm được các công cụ, tính năng và hiệu ứng phù hợp để chỉnh sửa video của mình.

Trong khi đó, những người dùng có kinh nghiệm muốn truy cập nhiều tính năng và công cụ chỉnh sửa cao cấp hơn để chỉnh sửa video cho khách hàng, phục vụ cho mục đích làm phim hay tạo video giới thiệu sản phẩm thì Corel VideoStudio, ProShow Gold, ProShow Producer, Lightworks, Blender lại là những phần mềm edit video chuyên nghiệp lý tưởng để lựa chọn, bởi chúng được thiết kế dành cho những người dùng đã có kinh nghiệm, đồng thời cung cấp bộ sưu tập các tính năng, hiệu ứng và hỗ trợ phong phú hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các lựa chọn trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho máy tính được chia sẻ ở trên đều cho phép người dùng cài đặt và dùng thử trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi đó, bạn có thể trải nghiệm để tìm hiểu xem liệu phần mềm đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không trước khi đầu tư một khoản tiền để mua phần mềm trọn vẹn hay mở khóa các tính năng nâng cao khác.

II. Sử dụng các website chỉnh sửa video Online

– Giao diện trực quan và dễ sử dụng ngay cả đối với những người tạo và chỉnh sửa video không chuyên.

– Thư viện media miễn phí với hơn 400 triệu video và hình ảnh, ảnh GIF và sticker.

– Tạo và chỉnh sửa số lượng video không giới hạn.

– Nhiều tùy chọn xuất và chia sẻ video trực tiếp trên các nền tảng sau: Facebook, YouTube, Twitter, Dropbox, Wistia, Vimeo, Google Drive và HubSpot.

– Hỗ trợ hơn 30 định dạng và tỷ lệ.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

Đây là một công cụ Edit video Online phổ biến với bộ sưu tập các Stock, hình ảnh, nhạc và video khổng lồ.

– Công cụ chỉnh sửa video online nhanh, linh hoạt và dễ sử dụng.

– Thư viện stock với hơn 1 triệu video, hình ảnh và track nhạc.

– Hỗ trợ nhiều nền tảng bao gồm Chromebook, Windows, Mac và di động.

– 3 chế độ chỉnh sửa khác nhau: cho doanh nghiệp, giáo dục và cá nhân.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

– 3 gói đăng ký phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

– Thư viện video clip và ảnh iStock full-HD khổng lồ.

– Cung cấp tính năng chỉnh sửa cao cấp và phong cách chỉnh sửa chuyên nghiệp.

– Hỗ trợ nhiều nền tảng: Web, di động.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

– Dễ sử dụng, phù hợp với tất cả mọi người.

– Cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa video đa dạng: cắt, xoay, ghép, chèn audio/ảnh…

– Hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau: 1:1, 9:16, 4:3 hoặc 16:9.

– Đăng ký dễ dàng với tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

– Giao diện trực quan, dễ dàng tạo và chỉnh sửa video.

– Các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ: Cắt video và audio, thay đổi tỷ lệ khung hình, thêm hiệu ứng, lồng tiếng…

– Thư viện media khổng lồ với hàng triệu hình ảnh stock độ phân giải cao, video và nhạc miễn phí bản quyền.

– Điều chỉnh kích thước và định dạng để phù hợp với tỷ lệ của các mạng xã hội khác nhau như Facebook, YouTube, Instagram Stories…

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

Top 13 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Máy Tính Miễn Phí, Trả Phí Chuyên Nghiệp

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí

Phần mềm Lightworks

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí có tuổi đời cách đây khá lâu và được nhiều người sử dụng. Công cụ này được biết từ những năm 1989 dùng để chỉnh sửa nhiều clip, dựng phim ảnh. Ưu điểm của công cụ có bổ sung nhiều hiệu ứng về chuyển cảnh và màu sắc, tiêu đề.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Lightworks

Lightworks được xét là phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính, nghĩa là phần mềm không dựa vào một thời gian đơn giản như các chương trình chỉnh sửa khác. Điều này làm cho việc chỉnh sửa mức độ nâng cao dễ dàng hơn mà không bị gây nhầm lẫn. Việc thêm nhiều hiệu ứng sẽ dễ dàng hơn. Phần mềm hỗ trợ khá dễ dùng nên dù bạn là có chuyên nghiệp dựng video hay không thì cũng khá dễ dùng. Tuy nhiên, với các bản miễn phí độ phân giải bị giới hạn.

Blender

Blender là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính theo định dạng 3D phù hợp với những dự án làm phim hay clip 3d của người sử dụng. Tuy nhiên bởi vì giao diện của phần mềm Blender khá phức tạp vì vậy nó không phổ biến như các phần mềm khác. Điểm mạnh của phần mềm này chính là có thể chỉnh sửa những hình ảnh động 3d và tạo ra các bộ phim ngắn.

HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm chỉnh sửa video khá mới mẻ nhưng được giới quay phim đánh giá cao. Với nhiều hiệu ứng khác nhau, phần mềm chỉnh sửa này không làm người dùng thất vọng. Phần mềm giới thiệu thêm nhiều ví dụ đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn trực tiếp ngay trên trang web của nó.

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

Bên cạnh đó, phần mềm còn có giao diện tuyệt đẹp, nâng cấp vô số cách hướng dẫn cách sử dụng video miễn phí, hiệu ứng ảnh nhanh nhạy. HitFilm Express, hiện là phần mềm chịu khó cập nhập tính năng mới liên tục.

Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí trên máy tính được ưa chuộng hiện nay. Tính năng nổi bật của phần mềm này là chỉnh sửa màu sắc, gợi ý phần mềm có màu sắc đa dạng và phối đẹp. Phần mềm này còn cho phép bạn xuất ra định dạng HD, Ultra HD VÀ SD. 

Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí trên máy tính DaVinci Resolve

Phần mềm này khá kén bởi có nhiều tính năng phức tạp và khó dùng hơn. Nhiều người mới sử dụng sê mất nhiều thời gian để làm quen với tính năng này. Người dùng một khi đã quen với cách sử dụng phần mềm này thì sẽ muốn sử dụng tiếp và không muốn đổi sang dùng phần mềm khác nữa.

Tuy nhiên đây lại là phần mềm khá chuyên nghiệp, chạy mượt và thao tác tỉ mỉ. Phiên bản lite luôn làm cho người dùng hài lòng với nhiều tính năng. 

APP chỉnh sửa video Shotcut

Shortcut là Phần mềm xử lý video trên máy tính miễn phí tiếp theo được đề cập đến. Phần mềm này thường dành cho người chưa chuyên nghiệp, mong muốn tìm hiểu nhanh về cách sửa video online nhằm tạo nhanh sản phẩm đẹp mắt. Thao tác sử dụng cũng vô cùng đơn giản chỉ cần kéo và thả clip, cắt chỉnh sửa video hay thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Phần mềm xử lý video trên máy tính miễn phí Shotcut

Phần mềm Shotcut tải về khá nhẹ nên không kén máy tính, chạy khá nhanh trên máy tính, laptop win 7, win 8, win 10,..Máy tính dùng cũng không cần có thông số cao mới sử dụng được như những phần mềm khác. Bên cạnh đó, công cụ này vẫn thoải mái với nhiều bạn muốn ghép một clip ngắn với nhau, hiệu ứng phân cảnh,….

Phần mềm edit video free Avidemux

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí Avidemux

Phần mềm này được đánh giá ở mức trung bình chứ không cao cấp như Lightworks. 

Phần mềm VSDC Free Video Editor

VSDC free video editor là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đơn giản, được khá nhiều người lựa chọn. Là phần mềm phi tuyến tính, cho phép nhiều ứng dụng lựa chọn và tích hợp các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến.  Phần mềm này hỗ trợ đầu ra video 1080p cùng tốc độ 30 FPP. Trình tự cài đặt nên phần mềm chỉ chiếm 37MB.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính VSDC Free Video Editor

Phần mềm có hỗ trợ nhiều hiệu ứng về hình ảnh và âm thanh. Vì vậy việc chỉnh màu sắc, giảm mờ ảnh và điều chỉnh lượng âm thanh linh hoạt. Về giao diện phần mềm tương đối dễ dùng hơn so với nhiều phần mềm khác. Với giao diện bắt chước ribbon của Microsoft. 

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tính phí 

Ngoài những phần mềm miễn phí giới thiệu trên thì không ít người dùng phải sử dụng các phần mềm có tính phí. Tất nhiên, do mục đích công việc và đặc tính của từng mục đích phải sử dụng bản có phí. Phần mềm có phí với nhiều tính năng ứng dụng cao và chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate

Pinnacle Studio là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp với nhiều chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp có thể sử dụng trên máy tính win 10. Phần giao diện vô cùng hấp dẫn với vô số hiệu ứng về mặt hình ảnh và upload nhanh nhạy.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp Pinnacle Studio 16 Ultimate

Phần mềm có thể upload trực tiếp trên facebook, box hay youtube,… khiến công việc vô cùng tiện và dễ dàng. Tuy nhiên nó lại không hỗ trợ UHD 4K. 

Có giá: 114,99 USD

Phần mềm Adobe Premiere Elements 11

Adobe Suite là phần mềm khá quen thuộc được dùng nhiều để chỉnh sửa video đơn giản, chuyên nghiệp. Phiên bản mới 11 Adobe Premiere Elements có nhiều ứng dụng mới, như FilmLooks điện ảnh có chỉnh tốc độ chuyển động chậm hay tăng tốc. Phần mềm này khá thân thiện và đơn giản. Giá người dùng phải bỏ ra khi mua phần mềm về dùng  99.99 USD

Phần mềm AVS Video Editor

Phần mềm thứ 2 trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có phí phải kể đến AVS video editor. Công cụ này có đến 670 hiệu ứng để chuyển tiếp và nhiều tùy chọn căn bản, 34 mẫu đĩa menu. Nhiều lựa chọn và ứng dụng khiến phần mềm chỉnh sửa video được chọn để mang tính đặc sắc và chuyên nghiệp.

AVS video editor – Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có phí

Thao tác khi sử dụng và làm quen cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần kéo thả vào vị trí mong muốn. Chỉnh sửa video qua phần mềm AVS video editor khá dễ dàng, lai xuất ra được nhiều định dạng HD, MPEG, AVI, WMV, QuickTime, Adobe Flash, video di động, Real Networks và các tập tin WebM.

Có giá: 59 USD

CyberLink PowerDirector

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có tính phí vô cùng chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng. Với giao diện trực quan, tính năng nội dung có ý thức, phần mềm này phù hợp với những đoạn phim thô để khắc họa ánh sáng, khuôn mặt . Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ cho video định dạng 4k.

Giá cho phần mềm này là 79,99 USD

Phần mềm IMovie 11

iMovie 11 là chương trình chỉnh sửa video trên máy tính mới dành cho Mac, phần mềm này ra đời để dành cho tín đồ edit video đơn giản mà không cần có chuông và còi. Thao tác sử dụng phần mềm khá đơn giản chỉ cần kéo thả, thêm âm nhạc.

Chương trình chỉnh sửa video trên máy tính IMovie 11

Phần mềm cũng cho lựa chọn hình ảnh và chuyển động, giao diện khá dễ áp dụng, Nói chung, tổng thể của ứng dụng chỉnh sửa video này dùng khá dễ dàng.

Giá phần mềm này là: 79 USD.

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3

Final Cut Pro X 10.0.3 là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính của Apple có hiệu suất nhanh nhạy, giao diện khá thân thiện và có tích hợp nhiều tính năng thông minh như thử giọng nói ghép vào các clip khác nhau, công cụ này tổ chức khá tốt và hỗ trợ máy mới mạnh mẽ . Tích hợp hỗ trợ cả Thunderbolt và studio.

Giá phần mềm này là: 299,99 USD

Top 5 Phần Mềm Download Video Youtube Miễn Phí Tốt Nhất 2022

Bạn đang xem một video khá hay trên Youtube và đang suy nghĩ làm cách nào để tải video này xuống máy tính, laptop của mình? Youtube là một trang web truyền thông với đầy đủ nội dung hữu ích giúp bạn có thể học tập và giải trí trực tuyến trên Internet. Nhưng một câu hỏi khá quan trọng là, làm thế nào để bạn có thể tìm thấy một phần mềm download video trên Youtube tốt nhất 2020?

Có rất nhiều lựa chọn trực tuyến dành cho bạn. Nhưng để có thể chọn ra được một chương trình download Youtube tốt nhất dành cho máy tính & laptop, đòi hỏi bạn sẽ phải nghiên cứu rất nhiều. Và để tiết kiệm thời gian tìm kiếm của bạn, bài viết này sẽ tổng hợp danh sách Top 5 phần mềm download video Youtube tốt nhất hiện nay, mặc dù có một số chương trình đã quá nổi tiếng nhưng bạn cũng nên xem qua những phần mềm còn lại để chọn ra ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Download video từ Youtube có hợp pháp hay không?

Trước khi đi đến nội dung chính của bài viết này, thông tin này rất quan trọng để nhắc nhở bạn luôn cẩn thận khi download video từ Youtube. Bạn không nên sử dụng các video Youtube mà không được cấp phép. Để tìm hiểu thêm các chính sách bản quyền của Youtube, đây là đường link liên kết đến các điều khoản dịch vụ chính thức của Youtube. Hãy chắc chắn bạn đã xem qua chúng trước khi tải xuống bất kỳ video nào trên Youtube.

Nếu bạn download video Youtube chỉ để sử dụng phục vụ cho mục đích cá nhân, thì chắc chắn rằng bạn sẽ bị buộc tội vi phạm bản quyền. Điều đó có nghĩa rằng, nếu mục đích của bạn chỉ là tải xuống video từ Youtube để xem lại trong thời gian rảnh rổi, điều đó hoàn toàn hợp pháp.

Nên lựa chọn chương trình tải xuống Youtube Online hay phần mềm Download Youtube trên máy tính?

Trình chuyển đổi video Youtube trực tuyến cũng sẽ không cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn (nếu có) về file video, như chất lượng hiển thị và định dạng của video trước khi thực hiện tải xuống. Các công cụ này thường chỉ cho phép bạn tải xuống một video duy nhất tại một thời điểm mà không cho phép lựa chọn chất lượng video tải xuống. Chúng thường là những video có độ phân giải khá thấp như 360p và 480p.

Top 5 phần mềm download video từ Youtube tốt nhất 2020

Free YouTube Download – Phần mềm tải xuống video Youtube miễn phí

Tính năng chính:

Cho phép tải xuống video hàng loạt.

Cho phép người dùng lựa chọn chất lượng video để tải xuống.

Cho phép chuyển đổi video sang các định dạng khác nếu bạn muốn.

Nhìn chung, đây là phần mềm hỗ trợ download video từ Youtube cho tốc độ tải xuống khá nhanh, dễ sử dụng, cho phép chọn chất lượng video tải xuống, đồng thời có nhiều chức năng đi kèm.

Ưu điểm:

Trình tải xuống đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là dán đường dẫn URL vào phần mềm. Nếu tùy chọn tự động tải xuống được bật, phần mềm sẽ tự động download video từ Youtube cho bạn.

Hỗ trợ tắt máy tính, laptop sau khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Hỗ trợ cả hệ điều hành Windows và Mac.

Nhược điểm:

Thỉnh thoảng xuất hiện một số lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

4K Video Downloader – Phần mềm tải video trên Youtube tốt nhất

Có nhiều định dạng video cho bạn lựa chọn – bao gồm cả MP4 và MP3. Bạn có thể tải xuống chú thích cho từng video và cũng có hỗ trợ cho video 3D và 360 độ.

Các tính năng nâng cao cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn như Download nhiều luồng (tăng số lượng video tải xuống nhưng điều này cũng làm tăng nguy cơ bị Youtube chặn địa chỉ IP của bạn) và thiết lập kết nối proxy.

Bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí để có thể tải xuống nhiều video và có thêm nhiều tính năng nâng cao hơn với mức giá $10 để sử dụng trọn đời cho ba máy tính PC.

Ưu điểm:

Là một chương trình miễn phí dùng để tải xuống video từ Youtube.

Sử dụng đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là copy và paste liên kết.

Bạn cũng có thể tải xuống danh sách phát (playlist) với phần mềm này.

Nhược điểm:

WinX YouTube Downloader – Phần mềm tải video từ Youtube trên nhiều nền tảng

Nếu bạn cần sử dụng các tính năng nâng cao hơn, bạn cần phải sử dụng phiên bản trả phí.

Nếu bạn càng tìm hiểu sâu về phần mềm này, bạn sẽ thấy nó khá phức tạp để sử dụng thành thạo.

Khi bạn đã chọn tất cả các video bạn muốn thực hiện tải xuống, sau đó hãy nhấn nút “Download” và tất cả chúng sẽ được xử lý cùng một lúc và lưu trữ vào thư mục đích mà bạn đã lựa chọn.

WinX YouTube Downloader có thể tải xuống video 4K và chỉ chịu thua 4K Video Downloader ở chỗ không thể tải xuống video 3D và 360 độ. Nếu điều này không quá quan trọng đối với bạn, thì trình tải xuống Youtube miễn phí này rất đáng cân nhắc để sử dụng.

Ưu điểm:

Là một chương trình miễn phí để tải xuống video từ Youtube.

Sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần sao chép và dán liên kết.

Cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn về định dạng để tải xuống video Youtube của bạn.

Nhược điểm:

Không cung cấp nhiều tính năng như một số phần mềm download phim Youtube khác.

Không hỗ trợ tải xuống tất cả các loại video như các chương trình khác.

Any Video Converter Free – Phần mềm tải phim trên Youtube miễn phí

Có rất nhiều định dạng video cho phép bạn lựa chọn, hay thậm chí có cả trình chỉnh sửa video cơ bản cũng được tích hợp trong phần mềm download video Youtube này. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để cắt video bạn vừa tải xuống, thêm các hiệu ứng hình ảnh đơn giản như điều chỉnh màu sắc hay thêm tiêu đề, mô tả cho video.

Ưu điểm:

Là một công cụ miễn phí để tải xuống tất cả các video, phim từ Youtube.

Nhược điểm:

Để có thể sử dụng các tính năng & tùy chọn nâng cao hơn, bạn cần sử dụng phiên bản trả phí.

Phiên bản miễn phí có giới hạn số lượng video cho phép bạn tải xuống cùng một thời điểm.

aTube Catcher – Phần mềm download Youtube cho phép quay màn hình

Các video được tải xuống có thể được chuyển đổi tự động sang một số định dạng phổ biến, vì thế bạn có thể điều chỉnh chúng theo mục đích sử dụng hoặc theo bất kỳ thiết bị nào mà bạn định xem chúng. Nếu như bạn muốn tải xuống một số lượng lớn video, bạn có thể download chúng cùng một lúc, để tối đa hóa băng thông Internet của mình – Một tính năng mà bạn không dễ dàng tìm thấy trong tất cả các trình download Youtube miễn phí.

Công cụ tải xuống video Youtube này cũng cung cấp nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như tính năng ghi lại bất kỳ màn hình video nào trên máy tính, hợp nhất video và hỗ trợ tính năng ghi đĩa DVD/VCD.

Ưu điểm:

Hỗ trợ download nhiều video cùng một lúc.

Có khả năng tự động chuyển đổi định dạng video sang các dạng phổ biến.

Cho phép ghi lại màn hình PC, hỗ trợ chức năng ghi dĩa.

Nhược điểm:

Xuất hiện nhiều phần mềm không mong muốn trong quá trình cài đặt.

Công cụ download video Youtube Online

Có hai cách để tải xuống video trên Youtube trực tuyến: ứng dụng web hoặc tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Cả hai đều cho phép bạn tải xuống video Youtube mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Hãy nhớ rằng, các tiện ích mở rộng từ Chrome Web Store không thể tải xuống video từ Youtube, vì vậy bạn cần phải sử dụng thêm các tiện ích mở rộng từ trình duyệt web khác.

chúng tôi

FastestTube

Những câu hỏi thường gặp về chương trình tải xuống video miễn phí trên Youtube

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn. Bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm mà chúng tôi đã đề cập ở trong bài viết này.

Câu hỏi 1: Đâu là phần mềm download video Youtube miễn phí tốt nhất 2020? Câu hỏi 2: Làm cách nào để tôi có thể tải video trên Youtube xuống máy tính, laptop miễn phí?

Bạn đang xem bài viết 12 Phần Mềm Chỉnh Sửa, Edit Video Miễn Phí Tốt Nhất 2022 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!