Xem Nhiều 12/2022 #️ 【Hướng Dẫn】Tải Directx 12 Cho Windows 10 / 2023 # Top 13 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 12/2022 # 【Hướng Dẫn】Tải Directx 12 Cho Windows 10 / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Hướng Dẫn】Tải Directx 12 Cho Windows 10 / 2023 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

DirectX thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows bao gồm Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP. DirectX có thể được cài đặt trên các phiên bản cũ hơn như Windows 2000, Windows ME và thậm chí là Windows 98. Nếu là một người dùng máy tính lâu năm, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng các phiên bản cũ đó.

Trải qua thời gian, người dùng vẫn phải tải xuống và nâng cấp DirectX lên phiên bản mới nhất để chơi các game hiện đại. Dù DirectX gây ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của hệ điều hành nhưng các game PC là đối tượng chính của phần mềm hỗ trợ đồ họa này.

Nội Dung Rút Gọn

1 Tính năng chính của Microsoft DirectX 12 cho máy tính

2 Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho máy tính

3 Danh sách card đồ họa được DirectX 12 hỗ trợ (GPU)

3.1 Link Download chính thức:

Tính năng chính của Microsoft DirectX 12 cho máy tính

Hiệu suất tốt hơn các phiên bản trước đây

Tối ưu hóa tính năng của bộ xử lý đa nhân

Hiệu ứng đổ bóng đẹp mắt

Công nghệ kết cấu bề mặt đặc sắc

Hiệu ứng động mượt mà

Kết xuất 3 chiều (3D) đẹp mắt

Có tính năng đa luồng

Kết xuất đồ họa để trông gần giống với hiệu ứng ngoài đời thực

Sử dụng thuật toán Bump Mapping hoàn hảo

Hình dạng mượt mà hơn, đỡ lộn xộn hơn

Mức độ chi tiết đồ họa rất cao

Giao diện lập trình ứng dụng Direct Compute giúp tăng tốc đồ họa, đặc biệt đối với phần mềm chỉnh sửa ảnh kiểu như Adobe Photoshop

Có khả năng mở rộng (Scalability) dành cho hình ảnh nghệ thuật

Hỗ trợ cho hầu hết các loại card đồ họa kiểu như Intel và ATI

Nếu là một người thích chơi game, chắc hẳn bạn đã biết DirectX khá rõ. Đây là sản phẩm của Microsoft được cài đặt sẵn trong hệ điều hành Windows.

Phần mềm hỗ trợ bảo mật DirectX giúp nội dung đa phương tiện và các game đạt chất lượng cao nhất, tương thích với cả hệ điều hành 32 bit và 64 bit.

Đây là bộ cài đặt ngoại tuyến, đầy đủ và độc lập, có đường dẫn trực tiếp đến công cụ hỗ trợ phần cứng máy tính DirectX 12.

DirectX 11.1 được hỗ trợ trong Windows 10 và Windows 8. Windows 7 (SP1) cũng được hỗ trợ nhưng chỉ sau khi cài đặt Platform Update cho Windows 7.

DirectX 11 được hỗ trợ trong Windows 10, Windows 8 và Windows 7. DirectX 11 cũng hỗ trợ cho hệ điều hành Windows Vista nhưng chỉ sau khi cập nhật Platform Update.

DirectX 10 được hỗ trợ trong Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista.

DirectX 9 được hỗ trợ trong Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP. Nếu có một chương trình nào đó đòi hỏi tập tin DirectX 9 trong Windows 10 hoặc Windows 8, nếu cài đặt phiên bản tải xuống thì có thể giải quyết vấn đề đó. Phiên bản cài đặt DirectX 10/11/12 sẽ không bao giờ bị xuống cấp. Đây cũng là phiên bản mới nhất của DirectX tương thích với hệ điều hành Windows XP.

Phần mềm cập nhật đồ họa Microsoft DirectX 12 có dung lượng khoảng 572 MB, là bản cài đặt ngoại tuyến, độc lập và đầy đủ tương thích với tất cả các phiên bản Windows 32 bit (x86) hoặc 64 bit (x64). Đây là phiên bản miễn phí.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho máy tính

Hệ điều hành Microsoft Windows 7, Vista, Windows XP, Windows 8/8.1

CPU Pentium 1.5 GHz

RAM (bộ nhớ vật lý) là 1 GB

Còn trống ít nhất 100 MB dung lượng lưu trữ trên ổ cứng

Danh sách card đồ họa được DirectX 12 hỗ trợ (GPU)

DirectX 12 hỗ trợ cho các NVIDIA GPU sau: GeForce GTX 1070, GeForce GTX 1060, GeForce GTX TITAN X, GeForce GTX 980 Ti, GeForce GTX 980, GeForce GTX 980, GeForce GTX 980M…

DirectX 12 còn hỗ trợ cho các card đồ họa sau: AMD Radeon R5 240, AMD R5 Series, AMD Radeon R9 Series, AMD Radeon RX Series, AMD Radeon R7 Series…

DirectX 12 hỗ trợ cho các card đồ họa laptop sau: AMD Radeon HD 7000 Series (HD 7730 trở lên), AMD Radeon HD 7000M Series dành cho Notebook (HD 7730M trở lên), AMD Radeon HD 8000M dành cho Notebook, AMD Radeon HD 8000 Series dành cho hệ thống sản xuất thiết bị gốc OEM (HD 8570 trở lên)…

https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?displaylang=en&id=35

Hướng Dẫn Cách Tải Xuống Và Cài Đặt Directx Cho Windows 10 / 2023

Đa số mọi người sử dụng máy tính cho nhiều mục đích như là cho công việc, văn phòng, một số thì dùng cho giải trí. Nhưng điều mà các bạn trẻ thường làm trên máy tính chính là chơi game. Với sự ra mắt của hệ điều hành Windows 10, tất cả các tính năng mặc định đều đã được cài đặt đầy đủ, Windows 10 cũng hỗ trợ game thủ rất tốt khi cài đặt thêm phần mềm Xbox, Game DVR và nhiều phần mềm khác. Một tính năng mà cần để sử dụng cho mọi game chính là DirectX luôn được cài đặt sẵn trong Windows 10. Trừ một số game hoặc phần mềm mới sẽ yêu cầu chúng ta phải sử dụng DirectX phiên bản mới nhất thì mới có thể khởi động lên được.

DirectX là gì?

DirectX sở hữu cho mình bộ phát triển phần mềm riêng bao gồm các thư viện chạy ở dạng nhị phân để sử dụng trong mã hóa. Các SDK này hiện tại có thể miễn phí tải xuống và sử dụng. Do đó bạn có thể tải xuống và cài đặt nó trên máy tính của mình để gia tăng hiệu suất của máy tính.

Mặc dù, như mình đã nói là DirectX đã được cài đặt sẵn trên Windows 10 nhưng Microsoft thường ra mắt những bản vá lỗi DirectX cho những file .dll để nhằm gia tăng chất lượng chơi game.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10

Đầu tiên, trước khi mà bạn thực hiện cài đặt hay cập nhật DirectX thì việc bạn cần làm chính là kiểm tra phiên bản DirectX mà bạn hiện có trên hệ điều hành. Bạn có thể kiểm tra thông qua DirectX Diagnostics Tools.

Kiểm tra phiên bản DirectX

Bước 1: Mở ứng dụng Run trên máy bằng thanh tìm kiếm của Start Menu hoặc bạn nhấn phím tắt Windows + R.

Bước 2: Nhập dxdiag vào trong hộp thoại Run và nhấn Enter.

Bước 3: Nếu có bảng thông báo như hình phía dưới hiện lên, thì bạn hãy chọn No. Sau đó chờ vài giây để cửa sổ DirectX Diagnostic Tool được mở.

Bước 4: Phía dưới tab System, bạn sẽ thấy một mục có tên là DirectX version. Bên cạnh nó sẽ là phiên bản DirectX mà bạn hiện đang cài đặt trên máy tính của mình.

Các phiên bản DirectX dành cho Windows

DirectX 12: Được cài đặt sẵn trên Windows 10 và chỉ hỗ trợ cho Windows 10. Bạn có thể nhận được những bản cập nhật DirectX thông qua những lần update Windows 10. Không có phiên bản độc lập dành cho DirectX 12.

DirectX 11.4 và DirectX 11.3: Chỉ hỗ trợ cho Windows 10. Giống như DirectX12, bạn có thể nhận được bản cập nhật DirectX 11.4 và 11.3 thông qua update Windows 10.

DirectX 11.2: Hỗ trợ Windows 10, Windows 8.1, Windows RT 8.1, và Windows Server 2012 R2. Bạn cũng có thể cập nhật DirectX 11.2 này thông qua update Windows.

DirectX 11.1: Hỗ trợ Windows 10 và Windows 8. Ngoài ra, nếu Platform Update đã được cài đặt trên Windows 7 thì DirectX 11.1 cũng được cài đặt.

DirectX 11.0: Hỗ trợ Windows 10, Windows 8, và Windows 7. Tuy nhiên nếu Platform Update được cài đặt trên Windows Vista thì DirectX 11.0 cũng được hỗ trợ.

DirectX 10: Hỗ trợ Windows 10, Windows 8, Windows 7, và Windows Vista.

DirectX 9: Hỗ trợ Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, và Windows XP.

Hướng dẫn cài đặt và cập nhật DirectX mới nhất cho máy tính

https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35

Bước 2: Cuộn chuột xuống phía dưới và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng và nhấn vào nút Download màu đỏ bên cạnh.

Bước 4: Tại vị trí mà bạn chọn tải xuống sẽ có một file tên là chúng tôi .

Bước 5: Nhấn đúp chuột vào file chúng tôi để mở nó lên. Thông thường thì file sẽ nằm tại thư mục Download.

Bước 6: Đánh dấu vào ô I accept the agreement và nhấn Next để tiếp tục cài đặt DirectX.

Bước 7: Tiếp theo, bạn sẽ được đề nghị là cài Bing Bar. Nếu muốn thì bạn hãy đánh dấu vào ô Install the Bing bar, hoặc tắt đánh dấu nếu bạn không muốn cài đặt nó. Nhấn Next để tiếp tục tiến hành quá trình cài đặt DirectX.

Bước 8: Lúc này DirectX sẽ liệt kê những gì cần tải xuống cũng như dung lượng của nó. Bạn nhấn Next.

Bước 9: Sau khi nhấn Next, thì DirectX sẽ được tải xuống và cài đặt tự động trên Windows.

Bước 10: Khi cài đặt thành công thì bạn sẽ thấy dòng chữ The components installed are now ready for use trên màn hình của mình giống như sau. Nhấn Finish.

Bước 11: Khởi động lại máy tính của bạn là bạn đã cài đặt và cập nhật DirectX bản mới nhất cho máy tính Windows của mình.

5

/

5

(

1

vote

)

Cách Tải Windows 10, Tải File Iso Windows 10 Chính Thức Từ Microsoft / 2023

Bạn đang muốn cài mới hoặc cài lại Windows 10, tuy nhiên lại không biết tải Windows 10, file ISO Windows 10 ở đâu? Ngay sau đây, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách download Windows 10 và tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft.

File ISO là file cài đặt chứa dữ liệu của hệ điều hành, ví dụ file ISO Windows 10 là file chứa toàn bộ chương trình để cài đặt Windows 10 trên máy tính.

Hướng dẫn tải Windows 10, file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft

Ưu điểm:

Tải Windows 10, file ISO Windows 10 chính chủ từ Microsoft, không lo cài cắm mã độc, virus.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + i để kích hoạt giao diện mở rộng trên trình duyệt (Google Chrome hoặc Cốc Cốc), giao diện này sẽ có rất nhiều đoạn mã nằm bên tay phải.

Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng Mobile (hình điện thoại) như hình hướng dẫn bên dưới.

Sở dĩ phải thực hiện bước này bởi vì Microsoft chỉ cho tải file ISO bằng các thiết bị di động, vì thế chúng ta đang giả lập thiết bị di động để tải về file ISO ngay trên máy tính.

Bước 7: Chọn phiên bản Windows 10 32 bit hoặc Windows 10 64 bit.

Lúc này file ISO Windows 10 từ Microsoft sẽ được tải về, tại tháng 11/2019 đang làm bài hướng dẫn thì file ISO Windows 10 có dung lượng khoảng 5 GB. Bạn sẽ mất từ 30-60 phút để tải tập tin này về máy tính.

Mẹo:

Có một cách để tải về file ISO Windows 10 nhanh hơn là bạn hãy dùng 1 chiếc điện thoại, máy tính bảng bất kỳ. Sau đó truy cập vào đường dẫn chúng tôi Lúc này tập tin ISO Windows 10 sẽ được tải về thiết bị ngay lập tức.

Sau khi hoàn tất bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và sao chép tập tin Windows 10 này vào máy tính, rất đơn giản đúng không nào!

Bước 8: Sau khi tải file ISO Windows 10, bạn có thể tạo USB Boot hoặc Boot tập tin này vào ổ cứng để tiến hành cài đặt Windows 10, chi tiết hơn bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Có thể bạn chưa biết: 100% các dòng laptop đang kinh doanh tại Điện máy XANH đều được cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền từ Microsoft.

Có Không

Cách Tải Và Cập Nhật Driver Bluetooth Cho Windows 10 / 2023

Bluetooth làm cho cuộc sống của chúng ta thông minh hơn và thuận tiện hơn, có thể nghe nhạc thông qua tai nghe Bluetooth hoặc chia sẻ tệp dễ dàng qua Bluetooth với điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân khác. Để tránh các sự cố Bluetooth có thể xảy ra trong Windows 10, chẳng hạn như Bluetooth không khả dụng, người dùng nên tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 thường xuyên.

1. Update driver Bluetooth cho Windows 10 thủ công qua Device Manager

Tìm và chọn Device Manager từ menu chuột phải của Start

Kích chuột phải vào Bluetooth mà bạn sử dụng, chọn tùy chọn Update Driver. Nhấp chọn Yes nếu có lời nhắc hiện ra.

Chọn Update device trong Bluetooth driver

Khi quá trình kết thúc, hãy đóng cửa sổ device manager v�� khởi động lại PC của bạn.

Nếu vẫn không sửa được, bạn làm tiếp các bước sau:

Bước 4: Chọn tùy chọn thứ hai Browse my computer for driver software.

Update driver bằng tùy chọn Browse my computer for driver software

Bước 6: Chọn driver thích hợp từ danh sách và nhấp vào Next.

Bước 7: Khi quá trình kết thúc, hãy đóng cửa sổ device manager và khởi động lại PC của bạn.

2. Tải và cập nhật driver Bluetooth trên Windows 10 tự động với Driver Talent

Driver Talent cung cấp nhiều driver Bluetooth như driver Bluetooth Asus, driver Bluetooth Intel, driver Bluetooth Dell, driver Bluetooth Atheros cho Windows 10, v.v… Nó hỗ trợ cả phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows 10.

Bước 1. Quét máy tính.

Khởi chạy Driver Talent, nhấp vào ” Scan” để thực hiện quét toàn bộ máy tính. Tất cả driver Bluetooth đã lỗi thời, hỏng, hư hỏng hoặc bị thiếu sẽ hiển thị.

Bước 2. Tải và cập nhật driver Bluetooth trên Windows 10

Nếu có driver Bluetooth lỗi, nhấp vào ” Repair” để tải và cài đặt driver Bluetooth Windows 10 tương thích nhất để khắc phục sự cố hoặc nhấp vào ” Update” để cập nhật tất cả driver Bluetooth cho Windows 10 lên phiên bản mới nhất, nhưng không cập nhật những driver hỏng.

Bước 3. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính để cập nhật driver Bluetooth có hiệu lực.

3. Cách cài đặt lại driver Bluetooth đúng cách trong Windows 10

Nếu driver Bluetooth không tương thích hoặc gặp sự cố, bạn sẽ không thể kết nối với các thiết bị Bluetooth của mình với Windows 10. Ngay cả khi bạn có thể kết nối chúng với tín hiệu Bluetooth của Windows 10, bạn có thể gặp phải các vấn đề khác như kết nối bị ngắt và giảm chất lượng.

Bước 2: Nhập chúng tôi vào trường trống và nhấp OK.

Bước 3: Sau khi mở Device Manager, hãy mở rộng menu con Bluetooth trong bảng điều khiển chính.

Bước 4: Bây giờ, nhấp chuột phải vào mục Bluetooth adapter và chọn tùy chọn Uninstall device.

Nhấp chuột phải vào mục Bluetooth adapter và chọn tùy chọn Uninstall device

Bước 5: Tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị Bluetooth, tên của Bluetooth adapter sẽ khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng phần cứng Bluetooth của Intel thì bạn sẽ thấy Intel wireless Bluetooth. Nếu là Realtek thì bạn sẽ thấy Realtek.

Bước 6: Bây giờ, hãy chọn hộp kiểm Delete the driver software for this device.

Bước 7: Nhấp vào nút Uninstall.

Bước 8: Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy đóng Device Manager.

Bước 9: Khởi động lại hệ thống.

Bước 10: Sau khi khởi động lại, hãy mở Device Manager.

Bước 11: Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Scan for hardware changes trên thanh điều hướng trên cùng.

Nhấp vào biểu tượng Scan for hardware changes

Bước 12: Thao tác này sẽ kích hoạt các cửa sổ cài đặt lại driver Bluetooth.

Bước 13: Sau khi hoàn tất, hãy đóng Device Manager.

Như vậy, bạn đã cài đặt lại thành công driver Bluetooth trong Windows 10 rồi đấy.

Sao lưu và phục hồi driver Bluetooth

Người dùng nên sao lưu driver trước khi cài đặt bất cứ driver Bluetooth Windows 10 mới nào trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn. Ngoài ra, Driver Talent có thể cho phép khôi phục driver để quay trở lại phiên bản driver trước đó.

Lưu ý: Ngoài việc tải và cập nhật driver, Drive Talent cung cấp các tính năng cao cấp khác, chẳng hạn như khôi phục hệ thống, tải driver trước đó cho các máy tính khác, sửa chữa máy tính, phát hiện phần cứng, kiểm tra hỗ trợ VR và tốc độ máy tính, v.v…

Bạn đang xem bài viết 【Hướng Dẫn】Tải Directx 12 Cho Windows 10 / 2023 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!