Vì sao phụ nữ cần phải sử dụng dung dịch vệ sinh hằng ngày?

Ngày nay, việc sử dụng các dung dịch đặc chế cho việc vệ sinh vùng kín đã trở thành một phương pháp chăm sóc quen thuộc cho tất cả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến tầm quan trọng của việc sử dụng các sản phẩm này như thế nào đối với sức khỏe sinh lý của nữ giới.

Đã có nhiều trường hợp như chị T. (quận 7, HCM) cho biết chị hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có bệnh gì nhưng sau khi lấy chồng 2-3 năm mà vẫn chưa có con, đến khi chị đi khám phụ khoa thì mới biết là do việc vệ sinh âm đạo không đúng cách gây nên viêm nhiễm âm đạo, tắc vòi trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị. Và đây không phải là trường hợp duy nhất phải chịu ảnh hưởng do thiếu quan tâm đến việc vệ sinh vùng kín gây ra cho nữ giới.

Vì sao phụ nữ cần phải sử dụng dung dịch vệ sinh hằng ngày?

Sử dụng dung dịch vệ sinh hằng ngày có quan trọng?

Âm đạo khỏe mạnh tác động như một lớp khiên che phủ có thể tự bảo vệ nó khỏi các tác nhân vi khuẩn gây hại, che chở vùng nhạy cảm khỏi những vi khuẩn có hại nhờ cơ chế bảo vệ tự nhiên. Tất cả bạn cần là làm duy trì trạng thái tự nhiên của nó.

Có hơn 20 triệu vi khuẩn trú ngụ tại môi trường âm đạo nhưng vẫn có nhiều vi khuẩn có lợi như Doderlein giúp cân bằng độ ẩm và độ pH cho âm đạo. Do đó, việc vệ sinh vùng kín là luôn luôn cần thiết, nhưng nếu nó được thực hiện không đúng cách không những làm tiêu diệt vi khuẩn có lợi mà còn tạo điều kiện để các vi khuẩn có hại tiếp tục phát triển. Một số phụ nữ thì chỉ dùng nước sạch để rửa vùng kín, nhưng thực chất để loại các chất bẩn, ngăn ngừa vi trùng xâm nhập gây bệnh thì phải cần một loại sản phẩm phụ khoa chuyên dùng. Hoặc một số phụ nữ lại sử dụng các dung dịch sát khuẩn mạnh (kháng sinh, kháng khuẩn…), các chất có tính kiềm mạnh, hoặc thụt rửa sâu âm đạo gây phá vỡ cân bằng sinh lý trong môi trường âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tăng sinh gây viêm nhiễm vùng kín. Nhiều người lại cho rằng việc làm vệ sinh vùng kín với dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ lâu lâu mới làm một lần hoặc chỉ khi đã nhiễm bệnh phụ khoa. Sự thật, cũng giống như việc vệ sinh cơ thể (tắm, gội), vùng kín lại càng phải vệ sinh chăm sóc thường xuyên do nguy cơ nhiễm khuẩn cao, đặc biệt là trong thời kỳ ra nhiều huyết trắng, thời kỳ kinh nguyệt, hậu sản, thai nghén.

Đối với một trường hợp thực tế khác, chị M (Bình Thạnh, HCM) đã chia sẻ những niềm vui mà mình có được qua việc thường xuyên chăm sóc vùng kín bằng dung dịch vệ sinh, không chỉ đơn giản là cơ thể thoải mái sạch sẽ mà còn có những ảnh hưởng rất tốt với hạnh phúc gia đình chị. Thời gian trước do thường xuyên bận rộn công việc nên chị ít có thời gian chăm sóc bản thân, đặc biệt là khu vực nhạy cảm. Sau một thời gian chị cảm thấy rất khó chịu vì dễ bị nấm ngứa, mùi hôi khó chịu và các bệnh phụ khoa khác, dẫn đến nhiều trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày cũng như đời sống vợ chồng. Từ khi được các bác sĩ chuyên gia tư vấn và sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp giúp chăm sóc và bảo vệ vùng nhạy cảm khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa phát triển. Chị M đã dần lấy lại được niềm vui và tự tin hơn, đặc biệt là không còn các trở ngại gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày nữa. Và chị vẫn luôn vui vì đó là một trong những “thành công” mà chị đã có được trong cuộc sống.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ dạng bọt cao cấp Karefresh là một trong những sản phẩm đặc chế theo công nghệ y khoa tiên tiến từ Hoa Kỳ và được Bộ y tế công nhận hoàn toàn phù hợp với sinh lý phụ nữ Á Đông. Với các thành phần hoạt chất từ thiên nhiên như tinh dầu tràm, vitamin E và hương hoa thiên nhiên miền nhiệt đới sẽ bảo vệ và chăm sóc vùng kín, giúp phái đẹp luôn thoải mái, tự tin hơn mỗi ngày.

Karefresh – Tạo bọt mịn màng, cho nàng tự tin.

Leave a Reply