Tại sao bữa sáng lại quan trọng nhất?

Hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên vì giảm cân nên đã thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày của mình, thậm chí nhịn ăn. Tuy nhiên, bữa ăn sáng theo nghiên cứu lại xứng đáng là một bữa ăn “hoàng đế” với tầm quan trọng vô cùng đặc biệt dành cho sức khỏe và các hoạt động trong một ngày. Hãy cùng tìm hiểu vì sao bữa ăn sáng lại quan trọng nhé:

Bữa điểm tâm cung cấp năng lượng, làm giảm căng thẳng, điều chỉnh đường huyết và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể…

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trong khi ngủ, cơ thể của bạn bận tiêu hóa bữa ăn tối hôm trước và rất cần nhiều nhiên liệu vào buổi sáng hôm sau. Dưới đây là một số lý do bữa ăn sáng lại quan trọng như vậy, theo Boldsky.

Tại sao bữa sáng lại quan trọng nhất?

Bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất rất quan trọng

Cung cấp năng lượng

Trải qua một đêm dài, bụng đã trống, cơ thể thiếu hụt năng lượng. Đó là lý do bạn cần ăn sáng để bổ sung năng lượng cần thiết cho các hoạt động trong cả buổi sáng.

Giảm căng thẳng

Nếu không ăn sáng, bạn sẽ stress cả ngày. Cơ thể không đủ năng lượng, tinh thần uể oải, não bộ trì trệ khiến bạn stress. Bữa sáng lành mạnh giúp thay đổi tâm trạng và làm việc hiệu quả hơn.

Giữ trọng lượng

Ngược lại với việc nhịn ăn sáng để giảm cân như một số người thường nghĩ, bữa ăn sáng lành mạnh còn giúp bạn kiểm soát được trọng lượng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ bỏ qua bữa sáng thường tích tụ chất béo nhiều hơn so với người ăn sáng đầy đủ.

Ăn sáng còn giúp giữ trọng lượng cho chị em

Điều chỉnh đường huyết

Khi đói cơ thể sẽ bị hạ đường huyết. Đó là lý do không được bỏ qua bữa sáng bởi sau một đêm dài, lượng đường huyết của cơ thể giảm đi nhiều.

Liên quan đến tuyến giáp

Thiếu bữa ăn quan trọng nhất trong ngày này sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tuyến giáp.

Hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch rối loạn, suy giảm là điều kiện cho bệnh tật tấn công nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng. Một bữa ăn lành mạnh đầy carbs, protein, chất béo, chất khoáng và vitamin sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Leave a Reply