Vệ sinh vùng kín sau khi sinh như thế nào cho đúng?

Sau khi trải qua thời kỳ sinh nở, người phụ nữ thường phải chú ý rất nhiều vấn đề khác nhau, nhất và việc vệ sinh vùng kín an toàn. Khoảng thời gian 6 tuần sau sinh ( thời gian hậu sản), các cơ quan trong cơ thể người mẹ, nhất là cơ quan sinh dục sẽ dần dần trở về trạng thái bình thường như trước khi có thai trừ tuyến vú vẫn tiếp tục phát triển để tiết sữa nuôi con. Trong khoảng thời gian này, cần theo dõi những thay đổi của cơ quan sinh dục để tránh những viêm nhiễm không đáng có ở thời kỳ hậu sản.

vệ sinh vùng kín sau sinh

Vệ sinh vùng kín sau khi sinh rất quan trọng

Vùng kín là nơi kín đáo, luôn ẩm ướt nên dễ bị viêm nhiễm có mùi, nhất là sau khi sinh con, tử cung người phụ nữ co lại, sản dịch tiết ra ngoài khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm. Mặt khác khi ở giai đoạn vừa sinh con, vùng kín của các mẹ bầu khá nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, vi khuẩn tấn công, nếu vệ sinh vùng kín sau sinh không đúng cách sẽ khiến các bà mẹ bị nhiễm trùng sau sinh hoặc rong huyết.

Cách vệ sinh vùng kín sau khi sinh:

  • Khi vừa mới sinh nên hạn chế đi lại, phải đi đứng di chuyển nhẹ nhàng, không vận động quá mạnh.
  • Sử dụng khăn bông sạch thấm dịch chảy ra từ âm đạo để giữ vùng kín luôn khô ráo.
  • Không nên tiếp xúc quá nhiều với nước vì dễ gây cảm lạnh hoặc nhiễm trùng vùng kín.
  • Bôi thuốc cho vết thương giữ cho vết khâu luôn luôn được khô. Hãy thoa thuốc mỡ nếu bác sĩ yêu cầu vì loại thuốc này giúp nhanh lành vết thương và mang lại cảm giác thoải mái. Nên kiêng giao hợp trong 6 tuần lễ đầu sau sinh.
  • Cách vệ sinh vùng kín tốt nhất là nên rửa vùng kín từ trước ra sau. Khi thay băng vệ sinh hoặc sau khi tiểu tiện, đại tiện dùng vòi sen xịt qua bên ngoài vùng kín theo chiều từ trước ra sau nhằm tránh vi khuẩn ở hậu môn làm nhiễm trùng vết thương. Sử dụng dung dịch vệ sinh với các thành phần tự nhiên an toàn, phù hợp cho da nhạy cảm sau khi sinh và được chứng nhận từ y khoa để làm sạch nhẹ nhàng. Lau nhẹ vùng kín bằng giấy vệ sinh.
  • Tránh đi lại và vận động quá mạnh.

Karefresh là sản phẩm dung dịch vệ sinh dạng bọt đầu tiên trên thị trường với những thành phần từ thiên nhiên đặc biệt phù hợp với việc vệ sinh vùng kín nhạy cảm hoặc sau khi sinh. Sản phẩm với 3 thành phần chính: α-Terpineol từ tinh dầu tràm, vitamin E và hương hoa thiên nhiên giúp bảo vệ và chăm sóc vùng kín hằng ngày, ngăn ngừa sự sản sinh của hại khuẩn, mùi hôi, nấm và duy trì làn da vùng nhạy cảm săn chắc mịn màng.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ dạng bọt cao cấp Karefresh – Tạo bọt mịn màng, cho nàng tự tin.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Karefresh dạng gel Trang chủ

Sử dụng DDVS Karefresh để vệ sinh vùng kín

Karefresh là sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ đầu tiên được đặc chế sử dụng công nghệ tạo bọt đến từ Hoa Kỳ, giúp lưu giữ 100% các hoạt chất có trong sản phẩm, đem lại công dụng tối ưu cho người sử dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Sản phẩm với 3 thành phần chính: α-Terpineol từ tinh dầu tràmvitamin E và hương hoa thiên nhiên giúp bảo vệ và chăm sóc vùng kín hằng ngày, ngăn ngừa sự sản sinh của hại khuẩn, mùi hôi, nấm và duy trì làn da vùng nhạy cảm săn chắc mịn màng.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH US MEDICAL

124  Lương Trúc Đàm –   P. Hiệp Tân – Q.Tân phú – HCM.

Dược sĩ tư vấn: 083. 976 0686 – 0933 910 866

Website: karefresh.com

Leave a Reply