Cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Trong cuộc sống hối hả ngày nay, có khi rất nhiều thứ vây quanh làm cho bạn phải tất bật mỗi giờ. Chính vì vậy, rơi vào tình trạng stress là nỗi niềm của không chỉ riêng ai. Và nếu như bạn đang căng thẳng, bạn làm gì để thoát ra cái vòng mang tên Stress đó đây?
5 nguyên tắc vàng cho người sống vui vẻ:
– Đếm từ 1 đến 10 khi cảm thấy cần bọc lộ cảm xúc với người xung quanh.
– Hít thật sâu khi đối diện với những thông tin làm bạn khó chịu và cảm giác muốn nổ tung
– Uống 1 ly nước lọc nhiệt độ phòng, sẽ giúp bạn dễ dàng bình tĩnh và dễ dàng suy nghĩ thông suốt mọi việc.
– Tập những động tác yoga đơn giản, bạn chỉ cần 5 phút mỗi ngày để giữ được tinh thần thoải mái suốt 24 tiếng 1 ngày.
– Không phải quan trọng nhất, nhưng đa số những người sống vui vẻ và thành công luôn là những người bỏ ra 1 tiếng mỗi ngày để nghỉ trưa.

 

Cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Stress làm bạn cảm thấy mệt mỏi

 

– Liệu pháp trò chuyện: Các liệu pháp tâm lý thường được sử dụng như một công cụ quản lý stress, nhằm giảm bớt các triệu chứng căng thẳng và lo âu. Trò chuyện có thể là một liệu pháp hữu ích, trong đó, bệnh nhân và nhà tâm lý trị liệu thảo luận về các vấn đề của bệnh nhân và cùng nhau sửa chữa các vấn đề đang bị suy nghĩ tiêu cực hoặc bị bóp méo.

– Cười nhiều và thường xuyên: Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Loma Linda, Mỹ, phát hiện ra rằng những người tham gia xem một đoạn video hài hước sẽ giảm “hoóc môn stress” cortisol và giảm epinephrine. Những người này cũng có sự gia tăng đáng kể endorphins, tăng cường các cảm xúc hưng phấn, tăng miễn dịch và giảm trầm cảm.

– Viết nhật ký: Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), viết nhật ký cũng có thể làm giảm căng thẳng. Khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi, kiệt quệ, việc ghi lại cảm xúc của bạn có thể giúp bạn kiểm soát được mọi thứ và phân tích tình hình tốt hơn. Thậm chí, nó có thể cung cấp cho bạn một hướng mới, sắc sảo hơn để giải quyết các vấn đề.

– Ngoài ra, bạn có biết Bạn có biết Stress – Căng Thẳng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra viêm nhiễm phụ khoa: công việc còn dang dở, trễ hẹn, kẹt xe…tất cả những khủng hoảng do căng thẳng gây ra sẽ tác dụng tiêu cực đến V-zone. Những lúc thế này, lựa chọn những loại dung dịch vệ sinh an toàn từ thiên nhiên để làm dịu mát ngày của bạn và giúp bạn tự tin vui sống là một cách hỗ trợ phòng ngừa bệnh phụ khoa đơn giản nhất.

Leave a Reply